ยี่ห้อฟิลเลอร์ ในประเทศไทย

ยี่ห้อฟิลเลอร์

ในปัจจุบันก็มี ยี่ห้อฟิลเลอร์ ที่หลากหลาย มีหลายหลากรุ่นให้เลือกด้วยกันแตกต่างตามต้องการ ราคาก็แตกต่างกันไป ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและผ่านการรับรองในประเทศไทย ซึ่งก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไป สำคัญคืออย่าลืมปรึกษาแพทย์ผู้ทำการรักษาและเลือกให้เหมาะกับปัญหาที่จะแก้ไข

เช็กราคาโปรโมชั่นได้ >> ที่นี่

ยี่ห้อฟิลเลอร์ ทั้งหมดที่ได้รับมาตรฐาน (อ.ย ไทย)

ฟิลเลอร์ที่จะผ่านมาตรฐานของ อ.ย.ได้นั้น ต้องเป็น ยี่ห้อฟิลเลอร์ ที่มีสารเติมเต็มเฉพาะชนิดที่เป็น “ไฮยาลูโรนิคแอซิด (HA)” เท่านั้น หากเป็นสารเติมเต็มอื่นจะไม่ผ่านมาตรฐานทั้งหมด โดยในแต่ละปีจะมีฟิลเลอร์ยี่ห้อใหม่ๆ เพิ่มขึ้น แต่ไม่ใช่ทุกยี่ห้อที่จะผ่าน อ.ย และยี่ห้อที่เคยผ่าน อ.ย. ในปีถัดไปอาจจะไม่ได้อยู่ในมาตรฐานแล้วก็ได้ ต้องคอยตรวจสอบอยู่เสมอว่ามียี่ห้อใดบ้างที่ยังอยู่ในมาตรฐาน อ.ย

อยากฉีดฟิลเลอร์ เเล้วสวยปลอดภัย บทความนี้ต้องอ่าน

ฟิลเลอร์ ยี่ห้อ Juvederm

1. Juvederm

แบรนด์ Juvederm นำเข้าจากอเมริกา แบรนด์นี้บอกเลยว่าการันตีคุณภาพมายาวนาน ซึ่งตัวของฟิลเลอร์ ของจูวีเดิร์มนั้น ก็มีหลากหลายรุ่นให้เราเลือกใช้ ตามความเหมาะสมของแต่ละส่วน Juvederm มีทั้งหมด 6 รุ่นด้วยกัน ได้แก่

Juvederm Voluma

สำหรับ ฟิลเลอร์ Juvederm Voluma จะเป็นรุ่นฟิลเลอร์ที่แพทย์ทั่วโลกใช้กันมากที่สุด เพราะว่ารุ่นนี้จะมีค่าความเข้มข้นของไฮยารูลอนิกแอซิดสูงที่สุด ใช้ทดแทนการฉีดรักษาได้ทุกจุดบริเวณใบหน้า ยกเว้นในส่วนที่เป็น ใต้ตา และริมฝีปาก ที่ตัวยาอาจจะดูแข็งไปสำหรับตำแหน่งนี้ การแก้ไขด้วยฟิลเลอร์ Juvederm รุ่นนี้สามารถให้ผลลัพธ์หลังการรักษาได้ยาวนานถึง 24 เดือนทีเดียว

Juvederm Volift

ฟิลเลอร์ Juvederm รุ่น Volift ถือเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในด้านของการเติมริมฝีปาก ใหได้รูปคมชัด สวยงาม รวมถึงมีปริมาตรและความชุ่มชื้นที่มากขึ้น โดยหลังการฉีดรักษาด้วยฟิลเลอร์รุ่นนี้ สามารถอยู่ได้นานถึง 18 เดือน ความเข้มข้นของไฮยารูลอนิกแอซิดของฟิลเลอร์รุ่นนี้ จะเป็นรองรุ่น ฟิลเลอร์ Juvederm Voluma อยู่เล็กน้อย แต่ถ้าหากใครมีผิวที่บางมากๆ การเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์รุ่นนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ด้านความเป็นธรรมชาติได้ดีมากเลยทีเดียว

Juvederm Volbella

ฟิลเลอร์ Juvederm รุ่น Volbella เป็นรุ่นยอดฮิตที่แพทย์ความงามทั่วโลกใช้เพื่อเติมเต็มแก้ไขปัญหา ร่องใต้ตาลึก ใต้ตาคล้ำ เพราะเป็นรุ่นที่มีค่าความเข้มข้นของไฮยารูลอนิกแอซิด รองลงมาจากรุ่น Volift ถ้าหากผู้เข้ารับการรักษาต้องการฉีดเพื่อแก้ไขฟิลเลอร์ใต้ตานี้แล้ว แน่นอนว่าแพทย์ที่ให้การรักษาจะหยิบรุ่นนี้มาใช้

นอกจากการเติมเต็มบริเวณใต้ตา หากใครต้องการมีเนื้อปากที่อวบอิ่มมากขึ้นโดยที่ไม่เน้นเรื่องของความคมขอบปาก ก็สามารถใช้ ฟิลเลอร์ Juvederm Volbella นี้ในการรักษาได้เช่นเดียวกัน หลังการฉีดฟิลเลอร์ตัวยาสามารถคงสภาพใต้ผิวได้นานถึง 15 เดือนหลังรับการรักษา

Juvederm Volite

ถือเป็นฟิลเลอร์น้องใหม่ของประเทศไทย ที่มีคุณสมบัติแปลกไปจากฟิลเลอร์รุ่นอื่นๆในค่ายของ Juvederm เนื่องมาจากฟิลเลอร์ Juvederm Volite นี้ไม่ได้โดดเด่นในด้านของการปรับรูปหน้า แต่มีความสามารถในการปรับปรุงคุณภาพผิวของเรา ให้ดูอิ่มน้ำ ยืดหยุ่นมากขึ้น เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

ใครที่มองหาการรักษาคุณภาพผิว หรือแม้แต่การรักษาหลุมสิวด้วยการฉีดฟิลเลอร์เอง ก็สามารถใช้ ฟิลเลอร์ Juvederm Volite นี้ในการแก้ไขปัญหาได้เช่นเดียวกัน ตัวยานี้สามารถอยู่ได้นานถึง 9-12 เดือนหลังรับการรักษา

Juvederm Ultra XC

เป็นกลุ่มฟิลเลอร์ Juvederm ที่เป็นเทคโนโลยีการผลิตแบบเก่า Hylacross โดดเด่นในเรื่องของการฟูขึ้นของตัวยา เนื่องมาจากความเข้มข้นของวไฮยารูลอนิกแอซิดนั้นสูง แต่ว่าอายุขอองตัวยาหลังการฉีดรักษาจะอยู่ได้สั้นกว่าเทคโนโลยีการผลิตแบบใหม่ในกลุ่ม Vycross ที่พัฒนาให้ตัวยานั้นอยู่ได้นานมากขึ้น

Juvederm Ultra plus XC

ฟิลเลอร์รุ่นนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มฟิลเลอร์ Hylacross เนื่องจากความเข้มข้นของไฮยารูลฃอนิกแอซิดที่สูงแล้ว ยังมีแรงยกของตัวยาที่เพิ่มขึ้น จึงเป็นที่นิยมอย่างมากในการเติมเต็มตำแหน่งที่ต้องการขึ้นฟูของฟิลเลอร์ โดยหลังการฉีดฟิลเลอร์ รุ่น Ultra plus XC นี้สามารถอยู่ในชั้นใต้ผิวเราได้นาน 12 เดือนเลยทีเดียว

2. Restylane

สำหรับ ฟิลเลอร์ Restylane ที่ได้รับอนุญาตให้ทำการฉีดรักษาได้ในประเทศไทยอย่างถูกต้อง ณ ปัจจุบัน จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 8 รุ่น ตามข้างล่างนี้ ส่วนรุ่นอื่น ๆ หากมีให้เห็น อาจจะเป็นของปลอม ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ได้นำเข้าอย่างถูกต้อง ซึ่งหากฉีดทำการรักษาไป จะไม่สามารถการันตีความปลอดภัยจากบริษัทยาได้

Restylane Refyne

เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม OBT มีความเข้มข้นไฮยารูลอนิกแอซิด 20 มิลลิกรัม มีความนิ่มและยืดหยุ่นที่สูง เหมาะสำหรับการแก้ไขบริเวณที่ผิวหนังบางๆ มีรอยยับเล็กๆ ที่ต้องการความละเอียด เช่น รอบดวงตา ผลลัพธ์หลังการรักษา ฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12-15 เดือน

Restylane Classic

เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม NASHA เทคโนโลยี ให้มิติของใบหน้าที่ดี พร้อมทั้งมีแรงยกกระชับใบหน้า นิยมนำมาใช้ในการรักษาตำแหน่ง Midface เติมเต็มแก้มส้ม ร่องแก้ม ร่องพับมุมปาก ร่องพับคาง ผลลัพธ์หลังการรักษา ฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12-15 เดือน

Restylane Defyne

เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม OBT มีความเข้มข้นไฮยารูลอนิกแอซิด 20 มิลลิกรัม มีความนิ่มปานกลางและยืดหยุ่นที่สูง นำมาใช้ในการรักษาบริเวณ midface หรือบางคนนำมาใช้ในการเติมเต็มแก้มส้ม ร่องน้ำหมาก ร่องพับคาง ผลลัพธ์หลังการรักษา ฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12-15 เดือน

Restylane Lyft

เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม NASHA เทคโนโลยี เป็นรุ่นของฟิลเลอร์เรสทิเลนที่มีแรงในการยกกระชับมากที่สุดที่มีใช้ในประเทศไทย นิยมนำมาเติมเต็มแก้ไขในจุดที่ต้องการแรงยกสูง เช่น บริเวณขมับ ตามตำแหน่งเส้นเอ็นต่างๆของใบหน้า คาง ร่องแก้ม เป็นต้น ผลลัพธ์หลังการรักษา ฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12-15 เดือน

Restylane Volyme

เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม OBT มีความเข้มข้นไฮยารูลอนิกแอซิด 20 มิลลิกรัม มีความนิ่มปานกลาง และความยืดหยุ่นที่สูงมาก นิยมนำมาใช้ในการรักษาในตำแหน่งที่ต้องการการเติมเต็มที่สมบูรณ์แบบ เช่น บริเวณแก้มตอบ ร่องแก้ม เป็นต้น ผลลัพธ์หลังการรักษา ฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12-15 เดือน

Restylane Vital

เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม NASHA เทคโนโลยี ในคุณสมบัติในเรื่องของแรงยกที่ไม่มาก แต่มีคุณสมบัติเพิ่มเติมในเรื่องของปรับความชุ่มชื้นผิว สามารถนำมาแก้ไขปัญหา ริ้วรอย ร่องลึก ตื้นๆได้เป็นอย่างดี สำหรับตำแหน่งที่นิยมในการเติมเต็มจะเป็นบริเวณหน้าผาก ที่ต้องการความฉ่ำวาวของผิว มีแรงยกเล็กน้อย และการเติมเต็มด้วยปริมาตรที่ไม่มากจนเกินไป ผลลัพธ์หลังการรักษา ฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12 เดือน

Restylane Vital light

เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม NASHA เทคโนโลยี มีความเข้มข้นไฮยารูลอนิกแอซิด 12 มิลลิกรัม เท่านั้นซึ่งน้อยกว่าฟิลเลอร์ทุกรุ่นในกลุ่ม ฟิลเลอร์ Restylane โดยปกติการใช้ฟิลเลอร์รุ่น vital light นี้ในการแก้ไขปัญหาจะใช้แก้ไขบริเวณ หลุมสิว รอยคล้ำใต้ตา หรือบริเวณที่ต้องการความชุ่มชื้นเป็นหลัก ไม่ได้เปลี่ยนแปลงปริมาตรมากจนเกินไป เช่น หลังฝ่ามือ ฝ่าเท้า รวมถึงการแก้ไขปัญหาที่ลำคอ และเนินอก ก็สามารถใช้ฟิลเลอร์รุ่นนี้ในการฉีดรักษาได้ ผลลัพธ์หลังการรักษา ฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12 เดือน

Restylane Kysse *new

รุ่นนี้เป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ผลิตขึ้นเพื่อปรับรูปปากโดยเฉพาะ จากประเทศสวีเดน เป็นเทคโนโลยีผสมผสาน Optimum Balance Technology (OBT) ช่วยเติมเต็มริมฝีปากให้ดูชุ่มชื้น ปรับริมฝีปากให้เรียบเนียน เพิ่มวอลลุ่มให้ริมฝีปากดูสวย สุขภาพดี อยู่ได้นาน 12 เดือน

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ >>>> ฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดี

ฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อฟิลเลอร์
ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

3. Belotero

Belotero เป็นฟิลเลอร์จากสวิสเซอร์แลนด์ ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะราคาไม่แพง ทุกคนสามารถจับต้องได้ ผลิตด้วยเทคโนโลยี CPM Technology ซึ่งเป็นนวัตกรรมการผลิตพิเศษที่มีแค่ยี่ห้อนี้เท่านั้น ทำให้ได้เนื้อเจลที่มีความเรียบเนียน กลืนกับผิวหน้าได้ดี สามารถแก้ไขปัญหาได้ทุกสภาพผิว มี 4 รุ่นให้เลือกใช้

Belotero Soft

เป็นกล่องสีเหลือง มีคุณสมบัติเนียนกลืนไปกับผิว จึงนิยมใช้สำหรับในการเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวใส หน้าฉ่ำวาว มีน้ำมีนวล หรือบริเวณหน้าแก้ม เพิ่มความกระจ่างใส ลดรอยคล้ำบริเวณใต้ตา รวมไปถึงช่วยเก็บริ้วรอยเล็ก ๆ และรักษาหลุมสิวที่ไม่ลึกมากได้ด้วย

Belotero Balance

เป็นกล่องสีส้ม มีคุณสมบัติในการทำให้ผิวเรียบเนียน นิยมใช้สำหรับบริเวณใต้ตา เพิ่มความกระจ่างใส เรียบเนียน ไม่เป็นก้อน สร้างขอบปากและสร้างร่องเหนือริมฝีปากให้ชัดมากขึ้น อีกทั้งยังใช้บริเวณหน้าผากที่มีปัญหาไม่มากได้ รวมไปถึงหลุมสิวไม่ลึก

Belotero Intense

เป็นกล่องสีชมพู มีคุณสมบัติในเรื่องความยืดหยุ่นสูง จึงทำให้รุ่นนี้นิยมใช้สำหรับบริเวณที่มีการขยับบ่อย ๆ เช่น ขมับ หรือริมฝีปาก เติมเต็มริมฝีปากให้อวบอิ่ม  และใช้ยกกระชับใบหน้า รวมไปถึงริ้วรอยร่องลึกตามใบหน้า ช่วยเพิ่มความอ่อนเยาว์

Belotero Volume

เป็นกล่องสีม่วง มีคุณสมบัติในการคงตัวสูง จึงนิยมใช้ในการเติมเต็มในบริเวณที่ต้องการการคงที่ของฟิลเลอร์ เช่น คาง ขมับ แก้มส้ม เพิ่มมิติให้กับใบหน้า

4. Perfecta

ฟิลเลอร์ Perfectha ปัจจุบันที่ได้รับการยอมรับให้เป็นรุ่นที่ใช้ในประเทศไทยได้อย่างถูกต้อง จะนำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัท Interpharma ประเทศไทย ซึ่งมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 รุ่นดังต่อไปนี้

Perfectha Subskin

ใช้สำหรับการเติมเต็มร่องลึกต่างๆทั่วใบหน้า เน้นจุดเด่นไปในทางแก้ไขโครงสร้างชั้นลึก เนื่องจากตัวยามีความแข็งแรงค่อนข้างมาก ไม่เหมาะสำหรับการเก็บริ้วรอยตื้นๆ อายุของฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นาน 12-18 เดือน ใต้ผิวหนัง

Perfectha Deep

ฟิลเลอร์รุ่นนี้สามารถเติมเต็มได้ตั้งแต่ชั้นลึกถึงใต้ชั้นหนังแท้ มีอายุของฟิลเลอร์ภายหลังการฉีดรักษาอยู่ที่ 12 เดือน ความแข็งของตัวยาจะรองลงมาจากรุ่น ฟิลเลอร์ Perfectha Subskin

Perfectha Derm

ฟิลเลอร์รุ่นนี้ สามารถนำมาใช้ในการรักษาริ้วรอบระดับลึก หรือร่องระดับตื้นได้ ตัวยามีความนิ่มมากขึ้น จุดเด่นของฟิลเลอร์รุ่นนี้จึงสามารถนำมาใช้เพื่อการฉีดแก้ไขบริเวณริมฝีปาก ยกมุมปากได้ หรือแม้กระทั่งรอยขมวดคิ้วตรงกลาง ก็สามารถใช้ฟิลเลอร์รุ่นนี้ในการแก้ไขร่องลึกได้ โดยฟิลเลอร์จะมีอายุอยู่ในช่วง 6-12 เดือนหลังการรักษา

Perfectha Fine lines

ฟิลเลอร์รุ่นนี้จุดเด่น คือ ฟิลเลอร์เนื้อคล้ายน้ำมากว่าเป็นเนื้อเจล ทำให้อายุของยาภายหลังการรักษาอยู่ได้เพียงช่วง 4-6 เดือนเท่านั้น แต่ก็พียงพอที่จะนำมารักษาริ้วรอยตื้นๆ และเพื่อปรับปรุง คุณภาพของผิว ชั้นตื้น เช่น การรักษารอยยับรอบดวงตาและริมฝีปาก

Perfectha Complement

ฟิลเลอร์รุ่นี้ถือเป็นที่นิยมในการรักษาบริเวณใต้ตาเป็นอย่างมาก ด้วยความนิ่มแต่ยังสามารถคงรูปความเป็นเนื้อเจลได้อยู่อย่างดี โดยผลลัพธ์หลังการรักษา สามารถอยู่ได้ในช่วง 6 เดือน

5. Neuramis

ฟิลเลอร์ Neuramis ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพในราคาย่อมเยา เห็นผลชัดเจนหลังจากฉีดครั้งแรก โดย ฟิลเลอร์ Neuramis นั้น ถือเป็นฟิลเลอร์จากบริษัท Medyglobal ที่ได้มาตรฐานของฟิลเลอร์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน เป็นผลิตภัณฑ์สารเติมเต็มในกลุ่มไฮยาลูรอนิคที่มีคุณภาพ

ฟิลเลอร์ Neuramis ได้รับการรับรองมาตรฐานและความปลอดภัยจาก FDA องค์การอาหารและยาของอเมริกา และ EDQM กรมควบคุมคุณภาพของยุโรป

นอกจากรุ่นที่นิยมอย่าง Filler Neuramis Deep แล้ว ยังมีอีก 4 รุ่น รวมเป็น 5 รุ่น ได้แก่

• Neuramis Deep

• Neuramis Lidocaine

• Neuramis Light

• Neuramis Deep Lidocaine

• Neuramis Volume Lidocaine

6. Revanesse

Revanesse filler ฟิลเลอร์สัญชาติ แคนนาดา เทคโนโลยีการผลิต Thixofix technology นวัตกรรมของการเชื่อมโมเลกุล HA ซึ่งทำให้ฟิลเลอร์Revanesse มีความยืดหยุ่นอย่างเหมาะสม และคงทน ดูเป็นธรรมชาติ ละมุน อยู่ได้ยาวนานขึ้นถึง 12 เดือน ได้รับอย.ไทย มาระยะหนึ่งแล้ว แต่อาจจะยังมาไม่ครบทุกรุ่นเช่นเดียวกัน

7. Yvoire

Yvoire อ่านว่า อีโวร์ เป็นฟิลเลอร์แบรนด์น้องใหม่ที่คุณภาพพรีเมียมมีชื่อมานานแล้วในประเทศเกาหลี เทียบเท่าแบรนด์ในยุโรป เป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับการพัฒนาโดย บริษัท แอลจี เคม (LG Chem) ซึ่งเป็นบริษัทเคมีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ ผ่านการรับรองมาตรฐานจากประเทศสหรัฐอเมริกา และสหภาพยุโรป (Europe EDQM2 certified & US FDA DMF) รวมถึงองค์การอาหารและยาในประเทศไทย จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย โดยตัวที่นำร่องเข้ามาก่อนจะเป็นกล่องสีม่วง ที่มีโมเลกุลใหญ่ เหมาะกับเติมเต็มในชั้นลึก เช่น ขมับ ร่องแก้ม คาง เป็นต้น

ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีนวัตกรรม HICE Cross-link ลิขสิทธิ์เฉพาะจากห้องวิจัยของบริษัท แอลจี เคม (LG Chem) ที่มีความปลอดภัยสูง ไม่เพียงช่วยเพิ่มระยะเวลาของการยึดเกาะแนบแน่น ที่สำคัญผิวสัมผัสยังเรียบเนียน ไม่เป็นก้อนเมื่อสัมผัส เพื่อให้คุณสวยได้อย่างมั่นใจและไร้กังวล

วิธีสังเกตฟิลเลอร์เเท้

จุดสังเกตฟิลเลอร์แท้หรือฟิลเลอร์ปลอม

ในการเลือก ยี่ห้อฟิลเลอร์ สิ่งแรกที่ต้องให้ความสำคัญคือ ฟิลเลอร์ที่เราฉีดเป็นฟิลเลอร์แท้หรือไม่ ? การฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้งจะต้องมั่นใจได้ว่าฟิลเลอร์ที่เราฉีดนั้น ได้รับการรับรองและตรวจสอบมาตรฐานโดยองค์การอาหารและยาประเทศไทย

เราสามารถขอเอกสารกำกับยา ของฟิลเลอร์ที่เราฉีดได้ โดยเอกสารกำกับยาที่ถูกต้องจะต้องเป็นเอกสารกำกับยาภาษาไทยเท่านั้น เพราะแปลว่าได้รับการรับรองและตรวจสอบมาตรฐานโดยองค์การอาหารและยาประเทศไทย

ฟิลเลอร์ปลอม คือฟิลเลอร์ที่ฉีดแล้วไหลย้อย หรือเป็นก้อนแข็ง (ซิลิโคนเหลว) ฉีดแล้วไม่สลาย หรือ สลายไวกว่าอายุจริงของฟิลเลอร์ อยู่ได้ไม่นาน นั่นเป็นฟิลเลอร์ของปลอม หรือฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน

เราต้องทราบ วิธีการตรวจสอบฟิลเลอร์แท้หรือปลอม หรือวิธีการสังเกตฟิลเลอร์เบื้องต้น เพื่อป้องกันการถูกหลอกลวง สำหรับกรณี ของแท้จากต่างประเทศ แต่ลักลอบหิ้วเข้ามาฉีด โดยปกติกระบวนการเก็บรักษา ในกระบวนการหิ้วฟิลเลอร์หนีภาษีจากต่างประเทศนั้น ต้องขนส่งหลายต่อ อาจทำให้ฟิลเลอร์เสื่อมไม่ได้คุณภาพ

วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์แท้

ถึงแม้ว่าการตรวจสอบฟิลเลอร์ว่าเป็นฟิลเลอร์แท้หรือ ฟิลเลอร์ปลอม จะค่อนข้างดูยาก เพราะของเลียนแบบนั้นก็ทำออกมาได้เหมือนกับของแท้มาก แม้กระทั่งแพทย์เองยังดูแทบไม่ออก โดยมีวิธีตรวจสอบฟิลเลอร์ดังนี้

  • มีเลขทะเบียน อย. และมีภาษาไทยกำกับ : ฟิลเลอร์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก อย. มีเพียงไฮยาลูรอนิก แอซิด ซึ่งนำเข้าจากต่างประเทศและเป็นสารที่ใช้ในทางการแพทย์โดยผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น
  • มีเลข LOT บนหน้ากล่องเข็มด้านใน : สามารถดูเลขที่หรืออักษรแสดงครั้งที่ผลิต หรือ Lot No. ที่กล่องของฟิลเลอร์ แล้วนำโทรไปตรวจสอบได้
  • มีการบรรจุเข็มภายในกล่องในจำนวนที่ถูกต้อง : ภายในกล่องฟิลเลอร์ของแท้ 1 กล่องนั้นจะประกอบด้วยเข็มจำนวน 2 อัน พร้อมระบุวันหมดอายุอย่างชัดเจน
  • ต้องมีเอกสารกำกับ : เป็นแหล่งข้อมูลสำคัญของฟิลเลอร์ที่มีประโยชน์และให้ความปลอดภัยแก่ผู้รับบริการ จะมีฉลากหรือเอกสารกำกับทุกกล่อง มีบาร์โค้ดชัดเจนที่ด้านข้างตัวกล่อง ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยให้ผู้รับบริการสามารถติดตามและตรวจสอบย้อนกลับได้ เพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดตามกฎหมาย
  • เลข LOT บนกล่องและด้านในต้องตรงกันฟิลเลอร์ของแท้ : เลข LOT บนกล่องและซองด้านใน จะต้องปรากฏเป็นตัวเลขชุดเดียวกันทั้งสองที่

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

สรุป ยี่ห้อฟิลเลอร์

ยี่ห้อฟิลเลอร์ ที่ผ่านมาตรฐาน อย. ในประเทศไทย มีจำนวนทั้งหมด 7 ยี่ห้อ ได้แก่ Juvederm, Restylane, Neuramis, Belotero, Revanesse Ultra, Perfectha และ Yviore โดยหลักๆ แล้วต้องมีส่วนผสมของไฮยาลูโรนิคแอซิดเท่านั้น แต่ยี่ห้อเหล่านี้ก็ถูกปลอมแปลงอยู่เสมอ ต้องสังเกตให้ดี

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า