ฟิลเเลอร์หน้าผาก

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากคืออะไร

   คือการปรับแก้ไขรูปหน้าผาก ด้วยการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เพื่อแก้ไขให้ได้สัดส่วนหน้าผากที่สวยงามนั้น เราสามารถวัดจากไรผม จนถึงคิ้ว ความโหนกนูน กว้าง อิ่มเอิบ คือโหวงเฮ้งหน้าผากที่ดูสง่า

   ซึ่งหลายๆ คนก็ใฝ่ฝันที่อยากจะมีหน้าผากที่ดูโดดเด่น ปัญหาเกี่ยวกับหน้าผากที่หลายๆ คนเจอ ส่วนมากจะเป็นเรื่องของ ริ้วรอย ร่องลึก รอยบุ๋ม หน้าผากแคบไม่เข้ากับสัดส่วนอื่นบนใบหน้า

จึงทำให้หน้าผากดูไม่โดดเด่นและไม่รับกับใบหน้า ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดสารเติมเต็มเพื่อปรับแก้ไขรูปหน้าและโหงวเฮ้งให้ดีขึ้นได้

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก แพงไหม
ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาเท่าไร
ฉีดฟิลเลอรืหน้าผากดีไหม
ฟิลเลอร์หน้าผากนูน

สารบัญฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ใครยังไม่รู้จักฟิลเลอร์อ่านตรงนี้ก่อน 

>>> ฟิลเลอร์คืออะไร? <<<

โหงวเฮ้งหน้าผากที่ดีเป็นอย่างไร ช่วยส่งเสริมในเรื่องใด

หน้าผาก บอกถึงสติปัญญา หน้าที่การงาน ผู้อุปถัมภ์ บิดามารดา ผู้ให้กำเนิด
หน้าผากแบ่งออกเป็น 3 ช่วง
1. บริเวณเชิงผม = สติปัญญา
2. กลางหน้าผาก = ความจำ
3. เหนือคิ้ว – ระหว่างคิ้ว = ช่างสังเกตุ

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเจ็บไหม

   หน้าผากโดยรวมทั้งสามส่วนที่มีลักษณะดี ต้องมีความอิ่มเต็ม ไร้รอยตำหนิจากแผลแตกแผลเป็น รอยยุบ บุบ บุ๋ม แคบ ต่ำ ไม่ควรมีไรผม แสดงถึงผู้ที่มีความจำดีเลิศ

   หน้าผากที่กว้างได้มาตรฐาน จะต้องมีขนาดเท่ากับฝ่ามือของตนเอง หมายถึง สติปัญญาดี ชอบเรียนรู้ กระตือรือร้น ขยัน อดทน ปรับตัวเร็ว เป็นนักสู้ แก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้าได้ดี ถ้ากว้างกว่าฝ่ามือ ชีวิตจะไม่ถูกบีบคั้น มีผู้อุปถัมภ์

• ลักษณะหน้าผากของผู้หญิง มีหน้าผากกว้าง นั้นหมายถึง ปัญญาดี เป็นผู้นำ รับผิดชอบ เก่งกว่าชาย

• ลักษณะหน้าผากของผู้ชายหน้าผากกว้าง ปัญญาดี ฉลาด ชอบเรียนรู้ วาสนาดี มีผู้อุปถัมภ์

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เหมาะกับใคร ?

   เพราะหน้าผากที่มีลักษณะดี ต้องมีความอิ่มเต็ม ไร้รอยตำหนิจากแผลแตกแผลเป็น รอยยุบ  รอยบุ๋ม

   คนส่วนมากที่เข้ามาฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจึงเป็นคนที่ต้องการปรับแก้ไขรูปหน้าผากให้สวยสมบูรณ์ยิ่งขึ้น หรือคนที่มีสัดส่วนของหน้าผากที่สมส่วนอยู่แล้ว แต่ต้องการให้ดูมีมิติสวยงามมากยิ่งขึ้น ก็สามารถเติมฟิลเลอร์ได้เช่นกัน เพื่อปรับให้หน้าผากนั้นอิ่มสวยตามลักษณะของโหงวเฮ้งที่ดี

ใครฉีดฟิลเลอร์ได้บ้าง

การฉีดฟิลเลอร์หน้าหน้าผาก VS เสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน

ใครที่ต้องการปรับแก้ไขรูปหน้าผากที่ไม่สมบูรณ์ แต่ยังเลือกไม่ได้ ระหว่างการฉีดฟิลเลอร์หรือเสริมด้วยซิลิโคน มาดูข้อดีและข้อเสียของการปรับแก้ไขรูปหน้าทั้ง 2 แบบกันค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ดีกว่าเสริมซิลิโคนอย่าไร
ฉีดฟิลเลอรืหน้าผาก ราคา

ภาพรีวิวคนไข้ หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผากทันที

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

 1. ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติมากกว่าการเสริมด้วยซิลิโคน ใครที่ชอบความเนียนไม่หลอกตา ก็น่าจะเหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์มากกว่า
 2. สามารถทยอยฉีดได้ ครั้งละ 1-2 CC. และสามารถฉีดเพิ่มได้อีกด้วย เมื่อต้องการเพิ่มปริมาตร ให้ได้ขนาดตามที่ต้องการ และหากไม่ชอบก็สามารถฉีดสลายออกบางส่วนเพื่อปรับแต่งได้ตามความต้องการ สะดวกและง่ายกว่าการผ่าตัดมาก
 3. แต่การฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับแก้ไขรูปหน้าผากนั้น ฟิลแลอร์ที่เป็นกล่ะมไฮยารูลอนิก แอซิดนั้น สามารถอยู่ได้ 18-24 เดือน และจะค่อยๆสลายหายไปตามธรรมชาติ จึงทำให้เราต้องทำการฉีดซ้ำเพื่อให้หน้าผากนั้นอิ่มสวยอยู่เสมอ
 4. แผลเล็กเจ็บน้อยกว่า ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น ไม่ต้องเปิดแผลกว้าง ไม่มีรอยแผลเป็น

เสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน

 1. สามารถอยู่ได้ถาวร โดยไม่ต้องฉีดซ้ำเหมือนการปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์ แต่หากไม่พอใจ จะไม่สามารถแก้ไขได้แบบการฉีดฟิลเลอร์ ต้องทำการผ่าตัดเปลี่ยนซิลิโคนเท่านั้น
 2. หากต้องการเปลี่ยนหน้าผากแบบเพิ่มทั้งมิติและปริมาตร การเสริมด้วยซิลิโคนจะได้เปรียบมากกว่า และให้ผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน
 3. ซิลิโคนที่ใช้เสริมหน้าผากนั้นมีขนาดใหญ่ จึงต้องเปิดแผลขนาดใหญ่เพื่อใส่ซิลิโคน ทำให้ต้องใช้เวลาในการพักฟื้นและดูแลความสะอาดของแผลเป็นอย่างดีเพื่อป้องกันการติดเชื้อ
ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่ไหนดี

เปรียบเทียบการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก กับ การฉีดไขมัน

เปรียบเทียบฉีดไขมันกับฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

     Fat filler เป็นการเติมเต็มด้วยการใช้ไขมันตัวเอง ให้คุณสมบัติการเติมเต็มเช่นเดียวกับการเติมด้วยฟิลเลอร์กลุ่มHyaluronic Acid: HA โดยไม่มีสารสังเคราะห์หรือ สิ่งแปลกปลอม จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้หรือ ผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นได้

    แต่การฉีดไขมันนั้นมีอาการบวมหลังฉีด อัตราการติดของไขมันขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาหลังฉีด มีโอกาสที่ไขมันจะสลายไปหากดูแลไม่ถูกวิธี อาจจะต้องมีการฉีดซ้ำเพื่อให้อัตราการติดของไขมันดีขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ตาบวม

       ส่วนการฉีดฟิลเลอร์นั้นจะมีอายุอยู่ที่ 18-24 เดือน และสลายไปเองตามธรรมชาติ 100% ไม่มีสิ่งแปลกปลอมตกค้าง ดูแลง่ายกว่า เห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันที

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ปัญหาการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก แล้วหน้าผากเป็นคลื่น ไม่เรียบเนียน

   ปัญหาการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก แล้วหน้าผากเป็นคลื่น ไม่เรียบเนียน สาเหตุหลักนั้นมาจากเทคนิคการฉีดของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแต่ละท่านอาจไม่เหมือนกัน สาเหตุนี้อาจเกิดจากบางท่านฉีดแล้วก็ปล่อย อาจทำให้ผลลัพธ์การฉีดฟิลเลอร์เกิดเป็นคลื่นได้ตั้งแต่ครั้งแรก

   อีกสิ่งที่เป็นสาเหตุสำคัญไม่แพ้กันคือ การฉีดฟิลเลอร์ผิวชั้นผิว การฉีดใกล้กล้ามเนื้อบริเวณที่ตื้น อาจทำให้เกิดเป็นคลื่นได้ ดังนั้น การเลือกฉีดฟิลเลอร์จึงต้องเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

   ทั้งนี้เพื่อป้องกันการเกิดผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์ และ ผลข้างเขียงที่เกิดจากการฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอรืหน้าผากเเล้วเป็นคลื่น

อันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

เนื่องจากบริเวณหน้าผากคนเราเป็นแหล่งศูนย์รวมของเส้นเลือดขนาดใหญ่ โดยเป็นเส้นเลือดสำคัญมีส่วนที่สัมพันธ์กับจอประสาทตา หากเกิดข้อผิดพลาดในการฉีดฟิลเลอร์ อาจมีทำให้ฟิลเลอร์เข้าไปในสมองหรือดวงตา เป็นเหตุทำให้ตาบอดและสมองขาดเลือด จึงต้องต้องอาศัยเทคนิคและประสบการณ์ในการฉีด โดยต้องมั่นใจว่าเลือกฉีดกับแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยตรง แต่สิ่งที่อันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากที่สุดคือ การฉีดโดยใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้คุณภาพหรือเป็นของปลอม เพราะอาจจะเกิดก้อนฟิลเลอร์ที่หน้าผาก จำเป็นต้องขูดออก เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา ทั้งยังมีความเสี่ยงถึงชีวิตอีกด้วย

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากมานูนเกินไป สามารถแก้ไขได้หรือไม่

   สำหรับปัญหาฉีดฟิลเลอร์หน้าผากมานูนเกินไป สาเหตุเกิดจากใช้ปริมาณฟิลเลอร์เยอะเกินไป หลังฉีดฟิลเลอร์จะมีการอุ้มน้ำและพองตัวขึ้นจากเดิมเล็กน้อย หากเราทำการฉีดฟิลเลอร์อัดเข้าไปในปริมาณมาก

   เมื่อฟิลเลอร์อุ้มน้ำเต็มที่จึงทำให้เกิดฟิลเลอร์ล้นออกมาก ทำให้หน้าผากไม่สวย ไม่ได้รูป สามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีการฉีดสลายฟิลเลอร์ โดยสารที่ใช้ฉีดเข้าไปเพื่อสลายฟิลเลอร์นั้นคือ เอ็นไซม์ไฮยาลูโรนิเดส ( Hyarulonidase :HYAL) ที่มีคุณสมบัติในการลดการอุ้มน้ำของฟิลเลอร์ และสลายพันธะการยึดเกี่ยวกับเซลล์ผิวทำให้ฟิลเลอร์นั้นสลายไปในที่สุด

   สามารถฉีดสลายได้ในฟิลเลอร์แท้กลุ่ม Hyaluronic Acid: HA เท่านั้น การฉีดสลายฟิลเลอร์ในครั้งแรกสามารถเห็นผลได้ในกรณีที่ฟิลเลอรืเป็นก้อนไม่ใหญ่มาก

รีวิวฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ภาพรีวิวคนไข้ที่ฉีดสลายฟิลเลอร์หน้าผากบริเวณเหนือหัวคิ้วข้างขวา ซึ่งจากเดิมมันนูนไปเมื่อสลายเเล้ว จึงเติมฟิลเลอร์เพิ่มใหม่ให้ได้รูปหน้าผากที่สวยมากกว่าเดิม

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์คืออะไร ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

ข้อดีและข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

 1. สวยเนียนเป็นธรรมชาติ ผิวดูฉ่ำ ดูชุ่มชื่นกว่า ไม่หลอกตา
 2. สามารถปรับแก้ไขและเพิ่มเติมได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด
 3. ไม่เสียเวลาพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังทำ
 4. ฟิลเลอร์สามารถสลายได้เอง 100% หากไม่ต้องการฉีดเพิ่มแล้ว หน้าผากก็จะกลับไปเป็นรูปเดิม
 5. หากเกิดข้อผิดพลาดจากการฉีดฟิลเลอร์ เช่น เป็นคลื่น หรือ เติมมากเกินไป สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้
 6. เนื่องจากฟิลเลอร์สามารถสลายได้เอง มีอายุ 18-24 เดือน จึงทำให้ต้องฉีดฟิลเลอร์ซ้ำหลังจากที่ฟิลเลอร์เริ่มสลายไป
ข้อดีข้อเสียของการ ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก
ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากดูแลอย่างไร

การเตรียมตัวก่อน-หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์

 1. ควรงดอาหารเสริมหรือยาบางชนิด เช่น ยาแอสไพริน และวิตตามินอี
 2. หากต้องทำการเลเซอร์ในบริเวณที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ ควรทำก่อนอย่างน้อย 3 วัน เพราะหลังจากฉีดฟิลเลอร์ต้องงดเป็นเวลา 2 อาทิตย์
 3. งดดื่มแอลกฮอล์ และ กิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด เช่น เข้าซาวน่า ออกกำลังกาย cardio เป็นเวลา 24 ชม.ก่อนทำ
ก่อนฉีดฟิลเลอร์ต้องงดอะไรบ้าง

หลังฉีดฟิลเลอร์ปฎิบัติตัวอย่างไร

 1. ห้ามนอนราบหลังการฉีดฟิลเลอร์ 3 – 4 ชั่วโมง และช่วง 12 ชั่วโมงแรก ห้ามแต่งหน้าหรือใช้ครีมบำรุงทุกชนิด
 2. ห้ามออกกำลังกายภายใน 48 ชั่วโมงแรก หรือสัมผัสความร้อนด้วยวิธีต่างๆ รวมทั้งห้ามถูหน้าแรงๆ ด้วยเช่นกัน
 3. ควรดื่มน้ำมากๆ ประมาณวันละ 12 แก้ว เพื่อความชุ่มชื้นและให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดไปอุ้มน้ำและฟูขึ้น
ปฏิบัติตัวหลังฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากแล้วเป็นก้อน

ฟิลเลอร์ที่ควรใช้ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากควรเป็นฟิลเลอร์ที่มีความนิ่ม มีความแข็งและเหนียวไม่มาก และฉีดในตำแหน่งที่ถูกต้อง ซึ่งอยู่ในบริเวณผิวชั้นลึก รวมไปถึงปริมาณการใช้ฟิลเลอร์ หากใช้เกินความเหมาะสมอาจจะทำให้ฟิลเลอร์จับตัวเป็นก้อนได้

โดยแพทย์จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับฟิลเลอร์แต่ละชนิดรวมถึงกายวิภาคส่วนใบหน้าอย่างชำนาญพร้อมความรู้และประสบการณ์ และสิ่งที่สำคัญที่สุด ต้องใช้ฟิลเลอร์แท้ ที่ผ่านการรับรองจาก อย.เท่านั้น เพราะฟิลเลอร์ปลอมไม่สามารถสลายได้ หากเกิดการจำตัวเป็นก้อนจะไม่มีตัวยาที่นำมาสลาย ต้องทำให้ขูดออกหรือทำการศัลยกรรมออกไปเท่านั้น

ราคาฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

การฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก ไม่มีราคาที่ชัดเจน เพราะโครงสร้างหน้าผากของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไป ด้วยจุดที่ต้องฉีดฟิลเลอร์ ยี่ห้อของฟิลเลอร์ ปริมาณฟิลเลอร์ นั้นแตกต่างกันอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังรวมไปถึงราคาและโปรโมชั่นของแต่ละคลีนิค รวมถึงความสามารถ ความรู้ ความเชี่ยวชาญ ของแพทย์แต่ละท่าน ก็ทำให้ราคาในการฉีดนั้นแตกต่างกัน

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่แพทย์ว่า อาการของเราควรจะฉีดประมาณไหน ควรนัดเข้ามาตรวจประเมินร่างกายล่วงหน้ากับแพทย์ ว่าใบหน้าของเราเหมาะสมที่จะฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก หรือไม่ ควรฉีด ฟิลเลอร์หน้าผาก ปริมาณเท่าไร เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและคุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด

ฟิลเลอร์หน้าผากราคาเท่าไหร่

สรุป

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก คือ ปรับแก้ไขให้ได้สัดส่วนหน้าผากที่สวยงามมากขึ้น โดยส่วนมากจะเน้นแก้ไขให้หน้าอิ่มเอิบ และนูนสวยมากยิ่งขึ้น เพราะมีความเชื่อกันว่า.. การมีหน้าผากที่มีความโหนกนูน กว้าง อิ่มเอิบ คือโหวงเฮ้งหน้าผากที่ดูสง่า จะช่วยในเรื่องของหน้าที่การงาน ให้ก้าวหน้า บ่งบอกถึงสติปัญญา ตามศาสตร์ความเชื่อของโหงวเฮ้ง

ฉีดฟิลเลอร์กับหมอขนม

ได้รับความสนใจกับทางสื่อหลาย CHANNEL เกี่ยวกับเทรนด์การปรับรูปหน้า ปี 2020

ปรับรูปหน้าที่ไหนดี
ฉีด ปรับรูปหน้า

ลงสื่อในออนไลน์หลากหลายสื่อ ไม่ว่าจะเป็น ZoliticBright todayอมรินทร์77ข่าวเด็ดสมาร์ท SME ChannelSMEชี้ช่องรวย /NEW18สยามรัฐบิสเนสทูเดย์ThaiQuote

ปรับรูปหน้าที่ดีที่สุด

อันดับ 1 คลินิกฉีดฟิลเลอร์จาก   Thaitopclinic

1  ในคลินิกฉีดฟิลเลอร์ชื่อดังจาก   Wongnai

ฟิลเลอร์ ยี่ห้อราคาถูก

คุณขนมได้รับเชิญในรายการ Exclusive talk ของนิตยสาร เเพรว

ได้รับเชิญไปพูดคุยถึงเทรนด์ความงาม 2020 จากเว็บไซต์ข่าวสด

พูดคุยเรื่อง เติมไขมันปรับรูปหน้าให้เป๊ะปังด้วยเทคนิคพิเศษเฉพาะของหมอขนม ในรายการศัลยกรรมพลิกชีวิต ของช่อง Workpoint

ฉีดฟิลเลอร์กับหมอขนม

 

“ท้ายที่สุดนี้ หากใครยังเลือกหรือตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ลองเข้ามาปรึกษาหมอขนมได้นะคะ”
>> ช่องทางด้านล่างที่ต้องการติดต่อ <<
ไลน์
ส่งข้อความ
โทร

พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ (หมอขนม)

 Restylane Trainer เเพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์
ของฟิลเลอร์เเบรนด์ Restylane บริษัท Galderma Thailand

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย
Doctor of Medicine, Chulalongkorn University (M.D.)
-Master of Science in dermatology Mae Fah Luang University (MSc. Dermatology)

บทความยอดนิยม

[/col] [/row]