ฉีดไขมันหน้าอก

ฉีดไขมันหน้าอก

    เป็นการเติมเต็มในส่วนของหน้าอก ด้วยการฉีดไขมันเข้าบริเวณหน้าอก ทำให้หน้าอกอวบอิ่มเต่งตึงยิ่งขึ้น ด้วย Fat Filler

การเสริมหน้าอกด้วย เซลล์ไขมันโดยการฉีดไขมันหน้าอก เป็นการเสริมหน้าอกที่ให้ผลลัพธ์เหมือนจริง และเป็นธรรมชาติมากที่สุด
โดยเป็นการนำเอาไขมันในส่วนเกินของตัวเองมาใช้ นอกจากจุดเด่นในเรื่องของความเป็นธรรมชาติที่ให้ลักษณะความนิ่ม รูปทรงธรรมชาติ และ ยังทำให้ไม่ต้องกังวล กับปัญหาเต้านมแข็งหรืออักเสบ ปัญหาผังผืดที่เกิดจากการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน

อีกทั้งยังมีความพิเศษตรงที่สามารถเพิ่มขนาดได้เรื่อยๆตราบเท่าที่เรามีไขมันมากพอให้นำมาใช้ได้ และการฉีดไขมันหน้าอก ยังเป็นการขจัดไขมันส่วนเกินในบริเวณที่ไม่ต้องการออกไปในคราวเดียวกัน ทำให้หน้าอกสวยอวบอิ่ม และลดสัดส่วนเกินในจุดที่ไม่ต้องการได้ด้วย ถือว่าเป็นความสวยที่ X2 ได้ประโยชน์ทั้ง 2 ทางเลย

ฉีดไขมันหน้าอก มีลักษณะอย่างไร?

      การฉีดไขมันหน้าอก คือวิธีการเสริมหน้าอกด้วยไขมัน โดยกระบวนการก็จะคล้ายๆ กับการฉีดในตำแหน่งอื่น ๆ ด้วยไขมันของเราเอง ซึ่งอาจจะเคยได้ยินว่าจะนำไปฉีดบริเวณใบหน้า เพื่อคืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้า แก้ไขข้อบกพร่องบนใบหน้า แก้ไขโหงวเฮ้ง โดยจะดูดไขมันจากส่วนต่างๆ ของร่างกายของคนไข้ และนำมาเป็น Fat transfer นำมาฉีดกลับไปฉีดตำแหน่งที่ต้องการ เพื่อเพิ่มขนาดหน้าอกให้ได้ตามต้องการ

รีวิวเติมไขมันหน้าอก เคสนี้คนไข้ต้องการทรงที่สวยไม่หย่อนคล้อยในบริเวณช่วงเนินอก เเละเพิ่มขนาดหน้าอกให้มีขนาดใหญ่ขึ้น

ฉีดไขมันหน้าอก เหมาะกับใคร?

ไขมันหน้าอกเหมาะกับใคร

    การฉีดเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองนั้น เหมาะกับคนที่ต้องการความอวบอิ่ม เต่งตึง แบบเป็นธรรมชาติ คนที่ไม่ต้องการประสบกับปัญหาผังผืดรัดซิลิโคน ไม่ต้องการมีรอยแผลเป็นขนาดใหญ่ และไม่อยากเสียเวลาพักฟื้นนานมากนัก
การฉีดไขมันหน้าอก มีความพิเศษตรงที่ไขมันของเรามีเซลล์ดี ที่เมื่อฉีดเข้าไปจะช่วยไปฟื้นฟูสภาพผิวบริเวณนั้นได้ด้วย โดยเฉพาะผู้ที่เคยได้รับรังสีรักษาบริเวณทรวงอกและมีเนื้อเยื่อหรือผิวหนังถูกทำลายจากการฉายแสง การเสริมสร้างเต้านมใหม่โดยการฉีดเสริมด้วยไขมันจะช่วยฟื้นฟูผิวหนังบริเวณเต้านมให้ดีขึ้นได้
คนที่มีปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยก็เหมาะกับการเติมไขมันเช่นกัน ไม่ว่าจะเสียรูปทรงจากน้ำหนักตัวที่มากเกินไป หรือ หย่อนคล้อยจากการให้นมบุตร การลดน้ำหนักตัวอย่างรวเร็วที่ทำให้หน้าอกเสียรูปทรง การฉีดไขมันสามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้เช่นกัน
เหมาะสำหรับใครบ้าง

 • ผู้ที่มีหน้าอกเล็ก ต้องการหน้าอกที่ใหญ่ขึ้นแบบเป็นธรรมชาติ
 • ผู้ที่หน้าอกหย่อนคล้อยไม่ได้รูปทรงสวยงาม
 • ผู้ที่ลดน้ำหนักมากๆ ทำให้หน้าอกเสียรูปทรง
 • ผู้ที่เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนมาแล้วและต้องการปรับให้ดูธรรมชาติมากขึ้น
ดูโปรโมชั่นฉีดไขมันหน้าอก เช็ค 10 อันดับคลินิกฉีดไขมันหน้าอกที่ดีที่สุด ที่นี่!!

เปรียบเทียบฉีดไขมันหน้าอกกับการเสริมด้วยซิลิโคน

เปรียบเทียบฉีดไขมันหน้าอกกับซิลิโคน

   การฉีดไขมันหน้าอก ด้วยไขมันตัวเอง ปลอดภัยกว่าการเสริมด้วยซิลิโคน เพราะ เป็นการเติมเต็มสารที่มาจากร่างกาย โดยไม่มีสารแปลกปลอมอื่นเข้าสู่ร่างกาย การฉีดไขมันหน้าอก เป็นการอัพขนาดไซส์หน้าอก โดยไม่มีการผ่าตัด ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น ยาวนาน การฉีดไขมันหน้าอก แผลเล็กกว่า การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน ทำให้ง่ายต่อการดูแลรักษามากกว่า

ฉีดไขมันนม

   ฉีดไขมันหน้าอก ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาพังผืดหดรัดซิลิโคน ฉีดไขมันหน้าอกให้ผลลัพธ์ด้านความเป็นธรรมชาติได้ดีกว่าการเสริมด้วยซิลิโคน ฉีดไขมันหน้าอก ขนาดหน้าอกอาจจะยุบลงและเพิ่มขึ้นได้ตามการขึ้นลงของน้ำหนักตัวของคนไข้

เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้าคืออะไร ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี

ฉีดไขมันหน้าอกอันตรายไหม?

การฉีดไขมันหน้าอก ไม่อันตรายอย่างที่คิด เพราะด้วยสารเติมเต็มที่ใช้ฉีดเพิ่มขนาดหน้าอกนั้นมากจากร่างกายของเราเอง ทำให้ปลอดภัยที่สุด เพราะไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ ไม่มีเอฟเฟคหลังทำ ร่างกายไม่ทำการต่อต้าน เพราะไม่ใช่สิ่งแปลกปลอม ได้หน้าอกที่ทรงสวยเป็นธรรมชาติ และยังสามารถเพิ่มขนาดได้เรื่อยๆจนกว่าจะพอใจ โดยไม่ต้องผ่าตัด

ส่วนในเรื่องของกระบวนการการนำไขมันออกจากร่างกายเพื่อนำมาฉีดไขมันหน้าอก ก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ต้องบอกว่าหมดกังกลไปได้เลย ด้วยเทคโนโลยีการดูดไขมันตอนนี้นั้นก้าวไปไกลมาก ลดความเจ็บปวด ลดการเสียเลือด และรอยแผลเล็กลงกว่าแต่ก่อนเยอะมากๆเลย ไม่ต้องใช้แรงกดแรงกระแทกมากๆ เหมือนเมื่อก่อนแล้วด้วย

เพราะฉะนั้นหมดกังวลเรื่องความเจ็บและรอยช้ำไปได้เลย เพราะเราใช้เครื่องดูดไขมันพลังน้ำ ที่ช่วยถนอมเซลล์ไขมันให้ยังคงมีชีวิตขณะที่ดูดออกมาอย่างนุ่มนวล เข็มที่ใช้ก็มีขนาดเล็กเพียง 1 – 2 มิลลิเมตร เท่านั้น

ฉีดไขมันหน้าอกอยู่ได้นานแค่ไหน?

อายุของหน้าอกที่ได้จากการฉีดไขมันหน้าอก สามารถอยู่กับเราได้ตลอดไป โดยมีการเพิ่มลดของไขมันตามน้ำหนักตัวของคนไข้ หรืออาจจะอยู่ได้เป็นปีๆเลย นั่นขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองในช่วงหลังการฉีดไขมัน

หากไขมันติดดีในบริมาณที่มาก ก็จะได้ไซส์หน้าอกที่ใหญ่ตามที่ต้องการโดยไม่ต้องฉีดซ้ำอีก ถึงแม้ว่าการฉีดไขมันนั้นมีโอกาสที่ไขมันจะยุบหรือสลายไป

แต่หากไขมันได้ผ่านการปลูกถ่ายติดจนเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายไปแล้ว ก็จะไม่ยุบหายไป หรือ อาจจะสลายที่ 5-10 % ต่อปีเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม.. ฉีดไขมันหน้าอก อยู่ได้นานแค่ไหน

ข้อดีและข้อเสียของการฉีดไขมันหน้าอก

 1. การฉีดไขมันหน้าอกสามารถเพิ่มขนาดหน้าอกให้อวบอิ่มเต่งตึงขึ้นได้โดยไม่ต้องทำการผ่าตัด ฟื้นตัวได้เร็วกว่า
 2. การฉีดไขมันหน้าอก ทำให้หน้าอกสวยได้รูปเป็นธรรมชาติ โดยที่ไม่มีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกายของเรา
 3. การฉีดไขมันหน้าอก ไขมันที่ทำการฉีดไปนั้นมีเซลล์ที่ช่วยสามารถฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ผิวได้อีกด้วย
 4. การฉีดไขมันหน้าอก นอกจากความสวยงามแล้ว ยังสามารถใช้แก้ไขปัญหาต่างๆเกี่ยวกับทรวงอกได้อีกด้วย
 5. การดูดไขมัน เพื่อนำมาฉีดไขมันหน้าอก จะช่วยลดไขมันไม่พึงประสงค์ ทำให้มีรูปร่างสัดส่วนสวยมากขึ้น
 6. การฉีดไขมันหน้าอกมีโอกาสที่ไขมันที่ฉีดไปนั้น จะสลายและยุบตัวลง 30-40%
 7. การฉีดไขมันหน้าอก ยังไม่มีการการันตีว่าไขมันที่ฉีดนั้นจะคงอยู่ถาวรตลอดไป ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
 8. การฉีดไขมันหน้าอกไม่เหมาะกับคนที่ผอมมากๆ เพราะมีโอกาสที่ไขมันที่ทำการฉีดไปนั้นอาจจะสลายได้มากกว่า
ขั้นตอนการทำไขมันนม

ไขมันที่นำมาใช้ นำมาจากส่วนใดของร่างกาย?

แพทย์จะต้องตรวจร่างกายและพูดคุยตกลงกับคนไข้ก่อนว่าคนไข้มีความต้องการที่จะให้ดูดไขมันจากส่วนไหน ซึ่งกรณีนี้จะต้องขึ้น อยู่กับความพอใจของคนไข้เป็นส่วนใหญ่ เป็นการขจัดไขมันส่วนเกินในบริเวณที่ไม่ต้องการออกไปในคราวเดียวกัน โดยแพทย์จะทำการดูดเก็บไขมันที่จะนำมาใช้ฉีด โดยตำแหน่งที่เหมาะสมในการดูดคือ บริเวณหน้าท้อง สะโพก บั้นเอว และต้นขา

เมื่อดูดไขมันจนได้ปริมาณตามที่ต้องการแล้ว จะเย็บปิดแผลด้วยไหมละลาย และกดปิดแผลตรงตำแหน่งที่ดูดไขมันให้แน่นเพื่อลดอาการบวม จากนั้นแพทย์จะนำไขมันที่ได้มาใช้ฉีดเสริมหน้าอก ปริมาณไขมันแพทย์จะประเมินตั้งแต่ก่อนทำการดูดไขมันจากขนาดของเต้านมที่จะสร้างขึ้นใหม่ และจะบวกเพิ่มอีกเล็กน้อยประมาณ 30 – 40%

เผื่อไว้สำหรับการสลายของไขมันที่อาจเกิดขึ้นในภายหลัง วิธีนี้จึงเป็นวิธีที่ทำให้หน้าอวบอิ่มเป็นธรรมชาติมากขึ้น และผลพลอยได้อีกประการของเทคนิคนี้ก็คือ การดูดไขมันออกไปจะช่วยลดไขมันไม่พึงประสงค์ในตำแหน่งที่มักสร้างปัญหาให้กับคุณผู้หญิง ทำให้คุณผู้หญิงมีรูปร่างสัดส่วนสวยมากขึ้น

เสริม อก ไขมัน กับ ซิ ลิ โคน

เครื่องดูดไขมันที่ใช้ในการดูดไขมันเพื่อฉีดไขมันหน้าอก

Body Jet (Water Assisted Liposuction and Fat Transfer)
เป็นเทคโนโลยีที่ใช้พลังน้ำในการช่วยกำจัดเซลล์ไขมัน หรือดูดไขมันด้วยเทคนิคการฉีดพ่นน้ำเป็นรูปแบบพัด(Fan Shape)เพื่อแยกชั้นไขมันออกจากเนื้อเยื่อเกี่ยวพันเส้นประสาท และเส้นเลือด ลดอาการช้ำ ทำให้เสียเลือดน้อยกว่า 1-2% ทำให้ได้รับผลกระทบน้อยที่น้อยที่สุด มีความปลอดภัยสูงและในขณะดูดมีการพ่นน้ำเพื่อช่วยรักษาคุณภาพของเซลล์ไขมัน เพื่อนำเซลล์ไขมันมาปลูกถ่าย Fat Transfer เพื่อเติมเต็มในส่วนต่างๆ ได้ เช่น ใบหน้า หน้าอก สะโพก

คลินิก ฉีด ไขมัน หน้าอก

จุดเด่นของเครื่อง Body Jet

การดูดไขมันด้วยเครื่อง Body jet ไม่จำเป็นต้องใช้ยาสลบ เพียงแค่ฉีดยาชาก็สามารถทำการดูดไขมันได้ สามารถกำจัดเซลล์ไขมันได้ไม่จำกัด เกิดการเสียเลือดในปริมาณน้อย สามารถกำจัดส่วนเกินที่ไม่ต้องการ และนำใช้เป็น Fat Transfer ในเติมเต็มส่วนต่างๆของร่างกายได้ ไม่มีการแพ้ และเสี่ยงต่อการติดเชื้อน้อย เพราะเป็นการเก็บไขมันระบบปิด คงคุณภาพของเซลล์ไขมันที่ยังมีชีวิต ทำให้ผลการทำ Fat Transfer อยู่ได้นานกว่าการฉีด Filler ทั่วไป

การเตรียมตัวก่อนฉีดไขมันหน้าอก

ราคาเสริมอก ด้วยไขมัน pantip

• แจ้งประวัติการแพ้ยา รวมถึงโรคประจำตัว และประวัติการผ่าตัดให้แพทย์ทราบ
• งดรับประทานยาละลายลิ่มเลือด (กลุ่มยา Aspirin, Ibuprofen) วิตามินเอ อี ซี สมุนไพร โสม ใบแปะก๊วย น้ำมันปลา ก่อนรับบริการ 2 สัปดาห์
• งดสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและระยะการบวมที่นานกว่าปกติ
• ไม่ต้องอดอาหาร แต่ควรรับประทานอาหารไม่ให้อิ่มเกินไป
• งดการผ่าตัดในช่วงที่เป็นหวัด ไอ ไข้ หรือป่วย
• ควรอาบน้ำสระผม ทำความสะอาดร่างกายให้สะอาดเรียบร้อยก่อนการผ่าตัด
• ไม่ควรใช้เครื่องสำอางใดๆ ในบริเวณใบหน้า ที่ยากแก่การเช็ดออกก่อนการผ่าตัด เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อได้

ขั้นตอนการฉีดไขมันหน้าอก

แพทย์จะทำการเลือกไขมันบริเวณที่จะดูดออกเพื่อนำไปฉีด ส่วนมากจะเป็นต้นขา และหน้าท้องที่เป็นไขมันส่วนเกินที่ไม่มีใครต้องการเก็บไว้ และเมื่อแพทย์ได้เลือกจะทำการดูดไขมัน เพื่อจะนำไขมัน ไปฉีดบริเวณที่ต้องการจะเติม แพทย์ที่ทำการฉีดไขมันจะต้องมีประสบการณ์อย่างมากในการเก็บไขมัน และคงคุณภาพของไขมันไปพร้อมๆกัน เพื่อที่จะได้ไขมันที่มีชีวิตไปเติมในส่วนที่ต้องการเติมและทำการฉีดให้ถูกชั้นผิว

ดุดไขมันเติมหน้าอก

1. ดูดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย

ราคาเสริมอก ด้วยไขมัน ราคา

2. ดูดด้วยเครื่อง Body jet ให้ได้ไขมันที่มีชีวิต ที่มีคุณภาพสูง

ฉีดไขมันเสริมอก รีวิว ราคา

3. ฆ่าเชื้อและทำความสะอาดหน้าอกและฉีดยาชา

ฉีดไขมันตัวเอง ราคา

4. นำไขมันที่ได้กลับมาฉีด เข้าไปบริเวณหน้าอกเพื่อเพิ่มขนาดหน้าอก

การดูแลตัวเองหลังจากฉีดไขมันหน้าอก

 • ในช่วง 3 วันแรก หลังทำการฉีดไขมันหน้าอก ไม่ควรใส่ชุดชั้นใน
 • ห้ามใส่ชุดชั้นรัดบริเวณหน้าอก ควรใส่เป็นชุด Sport Bra หลวมๆ ประมาณ 3 เดือน หลังทำการฉีดไขมันหน้าอก
 • หลังทำการฉีดไขมันหน้าอก ห้ามนวดหน้าอก หรือบีบหน้าอกแรงๆ ประมาณ 3 เดือน
 • อาจจะมีอาการปวดระบมเล็กน้อยประมาณ 1-2 วัน
 • หลังจากการดูดไขมัน ในบริเวณที่ได้รับการดูดไขมัน อาจจะมีน้ำซึมออกมาจากแผลเล็กน้อย ประมาณช่วง 3 วันแรกหลังได้รับการผ่าตัด หากมีน้ำซึมออกมาเต็มบริเวณผ้าปิดแผล ควรจะเปลี่ยนผ้าพันแผลใหม่ หรือควรเปลี่ยนผ้าปิดแผลใหม่อย่างน้อย 1-2 ครั้ง/วัน
 • ห้ามให้แผลที่ได้รับการดูดไขมันโดนน้ำเป็นเวลา 1 สัปดาห์ หลังจากได้รับการดูดไขมัน
 • ควรใส่ Support รัด ในตำแหน่งที่ได้รับการดูดไขมัน ตลอดเวลา ยกเว้นเวลาอาบน้ำและใส่ Support ในตำแหน่งนั้นเป็นเวลาอย่างน้อย 2 เดือน

สรุป

การฉีดไขมันหน้าอก คือวิธีการเสริมหน้าอกด้วยไขมัน เป็นการนำเอาไขมันในส่วนเกินของตัวเองมาใช้เติมเต็มในส่วนของหน้าอก ทำให้หน้าอกอวบอิ่มเต่งตึงยิ่งขึ้น

การเสริมหน้าอกด้วยไขมันเป็นการเสริมหน้าอกที่ให้ผลลัพธ์เหมือนจริงและเป็นธรรมชาติมากที่สุด และยังทำให้ไม่ต้องกังวล กับปัญหาเต้านมแข็งหรืออักเสบ ปัญหาผังผืดที่เกิดจากการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์คืออะไร ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี
ดูโปรโมชั่นฉีดไขมันหน้าอก
ฉีดไขมันหน้าอกกับหมอขนม

 

คลินิกหมอขนม
ไลน์
ส่งข้อความ
โทร

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้าคืออะไร ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี