ฟิลเลอร์จิมิ ฟิลเลอร์น้องสาว
ฟิลเลอร์น้องสาว

ฟิลเลอร์น้องสาว นวัตกรรมเพิ่มความมั่นใจจุดซ่อนเร้นแบบปลอดภัย

“ ฟิลเลอร์น้องสาว ” หัตถการเสริมความงามที่ได้รับความนิยม เพราะคือวิธีการดูแลและแก้ไขบริเวณจุดซ่อนเร้น รวมถึงแก้ไขปัญหาที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงหลังคลอดบุตร กับอายุที่เพิ่มขึ้น เป็นสาเหตุให้บริเวณน้องสาวมีความหย่อนคล้อย
การฉีดฟิลเลอร์จึงช่วยให้จิมิกลับมาเต่งตึงและกระชับขึ้นได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์น้องสาวไม่ได้เป็นเพียงเรื่องความสวยความงามเท่านั้น แต่ยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกับคู่รักได้ด้วย

บทความนี้ RWC Clinic เราจะพาไปรู้จักกับ ฟิลเลอร์น้องสาว ว่าคืออะไร อันตรายหรือไม่ ข้อควรปฏิบัติก่อน-หลัง รวมถึงการเลือกฉีดที่ไหนดี เนื่องเพราะบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์จิมิ คือบริเวณที่บอบบาง ดังนั้น ทำให้การเข้าใจข้อมูลพื้นฐาน ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ผู้ที่กำลังสนใจฉีดฟิลเลอร์ที่น้องสาว ได้ผลลัพธ์ที่พอใจและปลอดภัยไปพร้อม ๆ กัน

เลือกอ่านตามหัวข้อ
ฟิลเลอร์น้องสาว หมอไหนดี
ฟิลเลอร์น้องสาวที่ไหนดี
ฉีดฟิลเลอร์น้องสาว ราคา

ฟิลเลอร์น้องสาว คืออะไร

ฟิลเลอร์น้องสาว (Vagina Filler) คือ การฉีดสารไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA เข้าไปบริเวณจุดซ่อนเร้นของผู้หญิง ด้วยคุณสมบัติในการอุ้มน้ำ และกักเก็บความชุ่มชื้นใต้ผิวหนัง เพื่อใช้ช่วยในเรื่องการเพิ่มขนาด ความเต่งตึง และความอวบอิ่ม

ฟิลเลอร์น้องสาว คืออะไร

นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์ที่จิมิ ยังสามารถแก้ปัญหาสภาวะช่องคลอดหย่อนยานหลังคลอด และเสริมสร้างความมั่นใจในเรื่องเพศสัมพันธ์ได้โดยไม่ต้องผ่าตัด พร้อมปรับแต่งให้ดูสวยตามความต้องการและเหมาะกับสรีระของแต่ละบุคคล หมดปัญหากังวลเรื่องขนาดและความหย่อนยานจากการเปลี่ยนแปลงไปตามวัย

ฟิลเลอร์จิมิ คือ

ฟิลเลอร์น้องสาว หรือแบบที่เข้าใจง่าย ๆ คือ ฟิลเลอร์จิมิ เป็นหัตถการที่ปลอดภัย ไม่ต้องพักฟื้น และสารที่ฉีดจะสลายไปได้เองตามธรรมชาติ ใน 1-2 ปี หมดกังวลเรื่องสารตกค้าง เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเอง แต่ไม่ต้องการผ่าตัดพักฟื้นในระยะเวลานาน แต่การฉีดที่บริเวณน้องสาวนี้ ควรฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงในภายหลัง

ประเภทฟิลเลอร์ที่นิยมใช้กับน้องสาว

ฟิลเลอร์น้องสาว ฉีดด้วย Juvederm Volite

สำหรับประเภทฟิลเลอร์ที่นิยมใช้ฉีดน้องสาว คือ Temporary filler (แบบชั่วคราว) เนื่องจากเป็นฟิลเลอร์กลุ่ม Hyaluronic Acid หรือ HA ที่สลายตัวได้เองตามธรรมชาติ เพราะมีความปลอดภัยสูง อยู่ได้นาน 18-24 เดือน ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของตัวยาและแต่ละบุคคล

ทำความรู้จัก ฟิลเลอร์น้องสาว แบบเจาะลึกได้ที่คลิปนี้

ฟิลเลอร์น้องสาว ช่วยเรื่องอะไร

ฟิลเลอร์ HA ฉีดน้องสาว
 • ช่วยเติมเต็มผิวบริเวณน้องสาวให้ดูอวบอิ่ม กลับมามีสุขภาพดีและมีชีวิตชีวา ปรับรูปร่างให้สวยงามขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ
 • แก้ปัญหาน้องสาวลีบแบน หรือไม่กระชับ ให้กลับมาโหนกนูนและมีมิติขึ้น เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวคุณและคู่นอน
 • ฟิลเลอร์ช่วยลดความหย่อนคล้อยและริ้วรอยย่นของผิวบริเวณจุดซ่อนเร้น  ให้ผิวกลับมากระชับเรียบเนียนขึ้น ทั้งภายนอกและภายใน
 • แก้ปัญหาผิวบริเวณน้องสาวแห้ง เพิ่มความชุ่มชื้น ลดปัญหาคันหรือระคายเคือง
 • แก้ปัญหาผิวบริเวณน้องสาวคล้ำให้อมชมพู ช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำหรือสีผิวที่คล้ำไม่สม่ำเสมอ ให้ดูเนียนสวยและเปล่งปลั่ง
 • ช่วยเรื่องความกระชับภายในได้ โดยตัวยาฟิลเลอร์ที่ฉีดเติมเต็มเข้าไปช่วยให้บริเวณจุดซ่อนเร้นมีความแน่นและกระชับขึ้น เพิ่มความตึงตัวและความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อ

ทำไมถึงต้องฉีด ฟิลเลอร์น้องสาว

ฟิลเลอร์ HA ฉีดน้องสาว

ฉีดฟิลเลอร์น้องสาว ทางเลือกหนึ่งสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยหรือรูปร่างของอวัยวะเพศที่เปลี่ยนแปลงไป โดยช่วยปรับปรุงรูปลักษณ์และเพิ่มความเอิบอิ่มให้กับบริเวณน้องสาว เพื่อเสริมความมั่นใจในตนเองได้

ประโยชน์ของฟิลเลอร์น้องสาว

โดย ฟิลเลอร์ (Filler) คือ กลุ่ม Hyaluronic Acid ซึ่งเป็นสารธรรมชาติที่มีในร่างกาย ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวชั้นลึก ทำให้น้องสาวดูดีขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ได้รับความนิยมเพราะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที ไม่ต้องพักฟื้น และใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติหลังฉีด

ซึ่งการตัดสินใจฉีดหรือไม่ฉีดฟิลเลอร์น้องสาว นั้นเป็นเรื่องส่วนบุคคล เพราะผู้หญิงแต่ละคนมีความต้องการกับมุมมองที่ต่างกันไป สิ่งสำคัญคือการหาข้อมูลให้รอบด้านก่อนตัดสินใจ และฉีดเพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับตัวเองเป็นหลักค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : อาการแพ้ฟิลเลอร์เป็นยังไง รู้ก่อน แก้ได้

เทคนิคฉีดฟิลเลอร์น้องสาว

เทคนิคฉีดฟิลเลอร์น้องสาว

เมื่อเข้าสู่วัยที่มากขึ้น ผู้หญิงหลายคนอาจประสบกับการเปลี่ยนแปลงของบริเวณจุดซ่อนเร้น อย่างปัญหาหย่อนคล้อยของปากช่องคลอด และความแห้งและความยืดหยุ่นที่ลดลง ซึ่งส่งผลต่อคุณภาพชีวิตทางเพศและความมั่นใจในตนเอง สาเหตุหลักมักเกิดจากความเสื่อมสภาพตามธรรมชาติ การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนหลังคลอดบุตร หรือการเข้าสู่วัยหมดประจำเดือน

ฉีดฟิลเลอร์จิมิ ด้วยเทคนิค LTH

การฉีดฟิลเลอร์น้องสาว ด้วยเทคนิค LTH : Lady Triangle Harmony ของ RWC เป็นเทคนิคที่ช่วยเติมเต็มน้องสาวได้อย่างปลอดภัย ช่วยแก้ปัญหาน้องสาวขาดความเต่งตึง หย่อนยาน หรือไม่โหนกนูน ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยฟิลเลอร์แท้จากอเมริกา

เทคนิคฉีดฟิลเลอร์น้องสาวเพื่อแก้ไขปัญหา

ตำแหน่งน้องสาวที่ฉีดฟิลเลอร์

ตำแหน่งการฉีด: แพทย์จะฉีดฟิลเลอร์บริเวณ แคมเล็ก หรือแคมใน (Labia Minora) เพื่อเพิ่มความหนาและความยืดหยุ่นของเนื้อเยื่อ

วิธีฉีดฟิลเลอร์น้องสาว

วิธีการฉีด: แพทย์จะใช้เข็มทู่ เพื่อลดความเจ็บปวดบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์น้องสาว ซึ่งจะถูกฉีดเข้าไปในชั้นผิวหนังแท้ (dermis) และชั้นใต้ผิวหนัง (subcutaneous tissue) โดยแพทย์จะค่อย ๆ ฉีดและนวดเบา ๆ เพื่อให้ฟิลเลอร์กระจายไปตามความเหมาะสม

ข้อดีของเทคนิคนี้:

 • ใช้เวลาทำเพียง 15-30 นาที เห็นผลทันทีหลังฉีด
 • เจ็บน้อย เพราะใช้เข็มขนาดเล็ก ไม่จำเป็นต้องดมยาสลบ
 • ไม่เห็นแผลหรือเกิดรอยแผลเป็น สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติทันที
 • ฟิลเลอร์จะค่อย ๆ สลายตัวเองตามธรรมชาติภายใน 1-2 ปี โดยไม่เหลือสารตกค้างในร่างกาย
 • ช่วยกระชับปากช่องคลอด เพิ่มความชุ่มชื้นกับความยืดหยุ่นของผนังช่องคลอด

ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์น้องสาว ควรต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เราแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ หาข้อมูล และพิจารณาความเสี่ยงอย่างถี่ถ้วน เพื่อความปลอดภัยและให้ได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวัง

ฟิลเลอร์น้องสาว ฉีดแล้วปลอดภัยไหม

ปลอดภัยไหม ฉีดฟิลเลอร์น้องสาว

ไม่ว่าจะฉีดฟิลเลอร์บริเวณใด ผู้ฉีดทุกคนต่างก็ต้องแบกรับความเสี่ยง แต่การฉีดฟิลเลอร์น้องสาวนั้น เป็นบริเวณที่ควรระมัดระวังสูงมาก เพราะบริเวณน้องสาวมีจุดเส้นประสาทรวมกันเยอะมาก กรณีฉีดโดยแพทย์ที่ชำนาญ อาจทำให้เกิดการติดเชื้อ เน่า เปื่อย อักเสบ ห้อเลือด เสียเลือด หรืออาการชา เพราะไปกระทบกับเส้นประสาทกับเส้นเลือดของน้องสาว หรืออาจทำให้เกิดรูขุมขนอักเสบ และถ้าร้ายแรงหากฉีดลึกเกินไป ฟิลเลอร์อาจเสี่ยงไปรบกวนหรือเกิดอันตรายต่ออวัยวะและท่อปัสสาวะได้ 

ผลข้างเคียงหลังฉีดฟิลเลอร์น้องสาว

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังฟิลเลอร์ ในบางคนอาจมีอาการบวมแดง เขียวช้ำ หรือคันได้ในจุดที่ฉีดเล็กน้อยเป็นปกติ  แต่ควรหลีกเลี่ยงการแตะ การเกา และการกดนวดในบริเวณที่ฉีด ซึ่งอาการต่าง ๆ จะค่อย ๆ ดีขึ้นเอง ภายใน 2-3 วัน

สำหรับวิธีสังเกตอาการที่ผิดปกติจากการฉีดฟิลเลอร์น้องสาว คือในบางคนอาจเกิดตุ่ม เป็นก้อนนูน หรือบวมใต้ผิวหนัง ร่วมกับอาการปวดที่มากผิดปกติได้ ซึ่งบ่งบอกได้ถึงอาการติดเชื้อหรืออาการแพ้ ที่เกิดจากฟิลเลอร์อยู่ในชั้นผิวที่ตื้นเกินไป กรณีที่อาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์คลินิกที่รักษาฟิลเลอร์น้องสาวในทันที

ฟิลเลอร์น้องสาว 3 จุดซ่อนเร้นที่ฉีดได้

ฟิลเลอร์น้องสาวฉีดจุดเนินหัวหน่าว

เนินหัวหน่าว (Mone Pubis) มีลักษณะเป็นรูปสามเหลี่ยมนูนขึ้นมาเหนือกระดูกหัวหน่าว นิยมฉีดฟิลเลอร์น้องสาวที่จุดนี้ เพื่อแก้ปัญหาน้องสาวขนาดไม่เท่ากัน ขยายใหญ่ หัวหน่าวไม่เต่งตึง มีเนื้อเยื่อห้อยย้อย เกิดริ้วรอยหรือรอยย่นผิดปกติ

มีประโยชน์ให้น้องสาวดูอิ่มนูน ใส่เสื้อผ้าหรือชุดว่ายน้ำได้สวย และช่วยลดอาการเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ในคนตัวเล็ก แต่การฉีดฟิลเลอร์น้องสาวบริเวณเนินหัวหน่าว ถือเป็นหัตถการที่มีความเสี่ยงสูง เพราะเนินหัวหน่าวเป็นบริเวณที่มีเส้นประสาทและหลอดเลือดจำนวนมาก ทั้งยังติดกับอวัยวะสืบพันธุ์และท่อปัสสาวะ กรณีหากฉีดไม่ถูกตำแหน่งหรือลึกเกินไป อาจทำให้เกิดอาการบาดเจ็บ เลือดออก ติดเชื้อ หรือก้อนฝังแข็งได้ นอกจากนี้อาจทำให้ผิวหนังเป็นรอยนูน ไม่เรียบ หรือไม่สมมาตรอีกด้วย

ฟิลเลอร์น้องสาวฉีดแคม

แคม  (Labium) คำสแลงที่ใช้เรียกอวัยวะเพศหญิงภายนอก หรือ ปากช่องคลอด (vulva) โดยมีโครงสร้างคล้ายริมฝีปากของอวัยวะเพศหญิง ซึ่งประกอบด้วยส่วนต่าง ๆ สามารถแบ่งออกเป็นสองส่วน ได้แก่

 • แคมใหญ่ (Labia Majora)
 • แคมเล็ก (Labia Minora)

ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์น้องสาวที่บริเวณแคมนี้ มีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มความอวบอิ่ม กระชับ ลดหย่อนคล้อย หรือปรับสมดุลขนาดแคมให้สวยงาม ซึ่งมักเกิดจากความเสื่อมตามวัย การคลอดบุตร หรือการน้ำหนักลงมากๆ ในระยะเวลาที่รวดเร็ว แต่บริเวณแคมก็มีความซับซ้อนของโครงสร้างค่อนข้างมาก ทั้งเส้นประสาท และเส้นเลือดต่าง ๆ ส่งให้มีโอกาสที่จะเกิดผลข้างเคียงได้ไม่ยาก เช่น อาการบวม ช้ำ เจ็บ การติดเชื้อ เนื้อเยื่อตาย หรือเป็นก้อนได้ เพราะฉีดปริมาณที่มากไป หรือฉีดซ้ำบ่อยเกิน

ฉีดฟิลเลอร์น้องสาวที่ช่องคลอด

ฉีดที่ช่องคลอดโดยตรง โดยฉีดฟิลเลอร์น้องสาวบริเวณช่องคลอดนี้ ก็เพื่อเสริมสร้างและเติมเต็มผนังด้านหน้าของช่องคลอด และเพิ่มความชุ่มชื่น ด้วยการฉีดเข้าไปในช่องคลอดโดยตรง

ถือเป็นเรื่องที่มีความเสี่ยงสูงมาก เพราะมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ เกิดฝีหนอง หรือเนื้อร้ายได้ หากแพทย์ที่ฉีดไม่เชี่ยวชาญมากพอ หรือฉีดด้วยฟิลเลอร์ปลอม ที่ไม่ผ่านมาตรฐาน ี ดังนั้นก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์น้องสาวที่จุดนี้ ควรจำเป็นต้องหาข้อมูล ตั้งแต่เรื่องความเสี่ยง ตัวยาฟิลเลอร์ ยี่ห้อ แพทย์ที่ฉีด และสถานพยาบาลที่ให้บริการฉีดฟิลเลอร์จิมิ เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ภายหลัง

ทำความรู้จัก ฟิลเลอร์น้องสาว 3 ซ่อนที่สามารถฉีดได้

ฟิลเลอร์น้องสาว ต้องกลับมาฉีดซ้ำไหม

ปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดน้องสาว

สำหรับระยะเวลาที่แนะนำให้กลับมาฉีดฟิลเลอร์น้องสาวซ้ำ ปกติแล้วถ้าต้องการให้อวัยวะเพศหญิงด้านนอก (vulva) คงความเอิบอิ่ม โหนกนูนเหมือนเดิมทุกประการ อาจจำเป็นที่ต้องฉีดซ้ำทุก 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับชนิดของฟิลเลอร์และปัจจัยข้างต้น เพื่อคงผลลัพธ์ที่พึงพอใจ เพราะแม้ฟิลเลอร์จะสลายได้เองตามธรรมชาติ แต่ก็ยังมีคุณสมบัติในการช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว และช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ดีขึ้น ถึงแม้ว่าจะไม่ได้กลับมาฉีดซ้ำอย่างต่อเนื่องนั่นเอง ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าหากหยุดฉีดฟิลเลอร์น้องสาวไป บริเวณที่เคยฉีดจะกลับไปเหี่ยวหรือแย่กว่าเดิม แต่จะไม่สามารถอวบอิ่มเท่าช่วงที่ฉีดใหม่ ๆ ได้เท่านั้นเองครับ

ปัจจัยส่งผลต่อระยะเวลาที่ฟิลเลอร์คงอยู่ได้

 • ปกติฟิลเลอร์ชนิด Hyaluronic Acid (HA) มักอยู่ได้ตั้งแต่ 18 ถึง 24 เดือน
 • การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์ทุกจุด คือการไม่นวดหรือกดทับบริเวณที่ฉีดแรง ๆ เพื่อป้องกันไม่ให้ฟิลเลอร์กระจาย และให้หลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อน อบซาวน่า หรือแช่น้ำนาน ๆ ในช่วง 1-2 สัปดาห์แรก
 • อายุและสุขภาพโดยรวมของผู้เข้ารับบริการ โดยผู้ที่มีอายุมากหรือมีโรคประจำตัว อย่าง โรคเบาหวาน หรือโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง ซึ่งจะมีผิวที่บางและอ่อนแอกว่าปกติ ทำให้ฟิลเลอร์สลายตัวได้เร็วกว่าคนฉีดฟิลเลอร์ทั่วไป

ซึ่งขอเน้นย้ำว่า การฉีดฟิลเลอร์น้องสาว ถือเป็นหัตถการที่มีความเสี่ยงไม่น้อย เพราะเป็นบริเวณอ่อนไหว มีเส้นประสาทกับเส้นเลือดอยู่มาก หากฉีดไม่ระวังอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนร้ายแรงได้ ดังนั้นควรหาข้อมูลให้รอบด้านก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์น้องสาว ไม่หลงไปกับกระแสหรือโฆษณาชวนเชื่อ และสำคัญสุด คือต้องเลือกทำกับแพทย์ที่ชำนาญเฉพาะทางนี้เท่านั้น เพื่อความปลอดภัยสูงสุดค่ะ

ใครบ้างที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์น้องสาว

ผู้ที่เหมาะสมกับการฉีดฟิลเลอร์ในบริเวณนี้ ส่วนใหญ่มักมีเหตุผลหลัก ๆ อยู่ 3 กลุ่ม คือ กลุ่มที่มีปัญหาเกี่ยวกับความหย่อนคล้อยของผิวบริเวณปากช่องคลอด กลุ่มที่ต้องการเสริมหรือเพิ่มขนาดน้องสาวให้ดูอวบอูม และกลุ่มที่ต้องการแก้ไขความผิดปกติ หรือปัญหาทางการแพทย์ ซึ่งทั้ง 3 กลุ่มจะมีความแตกต่างกันทั้งปัญหาและความต้องการ  และผู้ที่เหมาะสมกับการฉีดฟิลเลอร์จิมิ หรือบริเวณจุดซ่อนเร้น ส่วนใหญ่มักมีเหตุผลหลัก ๆ ดังนี้

 • กลุ่มที่มีปัญหาความหย่อนคล้อยของน้องสาว
ฉีดฟิลเลอร์น้องสาวแก้ปัญหาหย่อนคล้อยของอวัยวะเพศ
 1. ผู้ที่สูญเสียปริมาณไขมันและคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวหย่อนยานไม่กระชับ เช่นกรณีที่ผ่านการคลอดบุตรหลายครั้ง หรือน้ำหนักลดลงมากในระยะเวลาสั้น ๆ
 2. วัยที่เพิ่มขึ้น และเกิดภาวะขาดฮอร์โมนเพศหญิง ความยืดหยุ่นและความหนาของผิวลดลง ส่งผลให้แคมนอกฝ่อ บางลง ทำให้อวัยวะเพศดูเล็กและไม่สวยงาม บางคนอาจรู้สึกไม่มั่นใจในรูปลักษณ์ของน้องสาวได้
 • กลุ่มที่ต้องการเสริมหรือเพิ่มขนาดน้องสาวให้ดูอวบอูม
ฉีดฟิลเลอร์จิมิเพิ่มขนาดให้อวบอูม
 1. ผู้ที่มีอวัยวะเพศลักษณะแบนราบ ไม่นูนโหนก และอยากปรับรูปร่างให้ดูเด่นสะดุดตามากขึ้น
 2. ต้องการเพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้นเพื่อความพึงพอใจทางเพศให้กับตนเองหรือคู่นอน
 3. ต้องการให้อวัยวะเพศมีสัดส่วนสมดุลขึ้น สวยงาม และเป็นไปตามภาพลักษณ์ในอุดมคติ
 • กลุ่มที่ต้องการแก้ไขความผิดปกติ หรือปัญหาทางการแพทย์
ฉีดฟิลเลอร์น้องสาวแก้ปัญหาผิดปกติ
 1. สาวประเภทสอง  (Transgender) ที่ผ่านการแปลงเพศ แต่มีขนาดของแคมในเล็กเกินไป และต้องการเสริมเติมเต็มให้ได้สัดส่วนพอดี
 2. น้องสาวผิดปกติแต่กำเนิด ทำให้มีรูปร่างหรือขนาดผิดไปจากปกติ ซึ่งต้องการปรับแก้ไขให้ใกล้เคียงภาวะปกติมากขึ้น
 3. ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหรือผ่านการผ่าตัดบริเวณน้องสาว แล้วทำให้เกิดแผลเป็น และผิวไม่เรียบ จึงต้องการฟื้นฟูสภาพผิวให้ดูดีดังเดิม

กลุ่มผู้ที่ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์น้องสาว

ผู้ที่ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์น้องสาว

สำหรับในแง่การแพทย์แล้ว ยังมีบางกลุ่มคนที่ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์น้องสาวหรือควรระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากมีความเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนหรืออาการข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ สำหรับผู้ที่ไม่เหมาะสมหรือควรหลีกเลี่ยงการฉีดฟิลเลอร์น้องสาว  มีดังนี้

 • ในช่วงมีประจำเดือน ตั้งครรภ์ หรือให้นมบุตร ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์น้องสาว เพราะมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย อาจมีผลต่อการตอบสนองและการดูดซึมของฟิลเลอร์
 • มีความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกัน เช่นเป็นโรคภูมิแพ้ตัวเอง ภูมิคุ้มกันบกพร่อง หรือกำลังได้รับยากดภูมิ เพราะเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อและเกิดปฏิกิริยาภูมิแพ้จากฟิลเลอร์
 • มีโรคทางเดินระบบ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจหรือไขมันในเลือดสูง เพราะโรคเหล่านี้ทำให้แผลหายช้า เสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อน
 • มีความผิดปกติของการแข็งตัวของเลือด มีประวัติเป็นโรคลิ่มเลือดอุดตัน หรือกำลังใช้ยาละลายลิ่มเลือด เพราะมีโอกาสเกิดเลือดออกใต้ผิวหนังหรือเนื้อเยื่อได้ง่าย
 • มีประวัติแพ้สารชนิดใดชนิดหนึ่งในเนื้อฟิลเลอร์หรือยาชา เพราะเสี่ยงสูงต่อการเกิดอาการภูมิแพ้รุนแรงได้
 • ผู้ที่มีแผลเปิด การอักเสบติดเชื้อ หรือเป็นโรคทางผิวหนังที่บริเวณน้องสาว ซึ่งควรรอจนหายเป็นปกติก่อน เพื่อไม่ให้เชื้อแพร่กระจายไปมากขึ้น
 • อายุน้อยกว่า 20 ปี หรือผู้สูงอายุที่ผิวหนังเสื่อมสภาพมาก เพราะสารฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดน้องสาว อาจมีผลต่อการเจริญเติบโตหรือยิ่งทำให้ผิวเสียโครงสร้างในวัยชราได้
 • ผู้ที่มีพฤติกรรมเสี่ยงต่อการติดเชื้อ เช่นการขาดสุขอนามัยทางเพศ มีคู่นอนหลายคน หรือไม่สวมถุงยางอนามัย เพราะเชื้อโรคต่าง ๆ อย่างเริม หนองใน และซิฟิลิส อาจแพร่กระจายเข้าไปสู่ชั้นลึกได้ง่ายหลังการฉีด

ถ้ามีข้อสงสัยว่าตนเองอยู่ในกลุ่มที่ไม่เหมาะสำหรับฉีดฟิลเลอร์น้องสาวหรือไม่ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรงก่อนค่ะ เพื่อประเมินความเหมาะสมเป็นรายบุคคล ซักถามข้อมูลทางสุขภาพ ประวัติการแพ้ยา โรคประจำตัว และยาที่ใช้อยู่อย่างละเอียด รวมถึงรับฟังข้อแนะนำหรือทางเลือกอื่นจากแพทย์ เพื่อลดความเสี่ยงและเพิ่มความปลอดภัยให้ตัวเองค่ะ

ฟิลเลอร์น้องสาว ใครบ้างที่เหมาะสมในการฉีด ห้ามพลาดคลิปนี้

ปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดน้องสาว

ปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดน้องสาว

สำหรับปริมาตรฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดเติมเต็มบริเวณน้องสาว โดยประมาณจะอยู่ที่ 1-3 cc ขึ้นอยู่กับปัจจัยรายบุคคล เช่นขนาดของอวัยวะ ความหย่อนคล้อย ความต้องการของผู้เข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์น้องสาว และขนาดที่ต้องการเพิ่มของแต่ละคน แนะนำให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญประเมินตามความเหมาะสมก่อนทำการฉีด เพื่อไม่ให้ดูมากหรือล้นจนเกินพอดีค่ะ

ปริมาณ cc ทั่วไปที่ใช้ฉีดฟิลเลอร์น้องสาว 

 • หัวหน่าว (Mons Pubis) ใช้ฟิลเลอร์ประมาณ 2-3 cc
 • แคมเล็ก (Labia Minora) ใช้ฟิลเลอร์ประมาณ 1-2 cc
 • แคมใหญ่ (Labia Majora) ใช้ฟิลเลอร์ประมาณ 1-2 cc
 • ช่องคลอดโดยตรง  ใช้ฟิลเลอร์ประมาณ 1-2 cc
Juvederm Volite

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์น้องสาว ที่ RWC เราเลือกใช้ Juvederm Volite ค่ะ เพราะเป็นหนึ่งในรุ่นของยี่ห้อฟิลเลอร์ Juvederm จากประเทศอเมริกา ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยในเรื่องความชุ่มชื้น การแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย และขาดความยืดหยุ่นของผิวบริเวณน้องสาวได้ดี แต่ปริมาณที่ใช้ฉีดจะขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ตามความเหมาะสมของแต่ละบุคคลไป

เตรียมตัวอย่างไร ก่อนฉีดฟิลเลอร์น้องสาว

ตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์น้องสาว

เนื่องจากการฉีดฟิลเลอร์น้องสาว เป็นบริเวณที่อันตราย ก่อนฉีดแก้ไขจึงจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลและเตรียมตัวให้ดี เพื่อความปลอดภัยและช่วยลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นภายหลังการฉีดนั่นเอง สำหรับสิ่งที่ต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัดก่อนฉีด ดังนี้

 • หากมีโรคประจำตัวหรือแพ้ยาบางชนิด เช่น ไทรอยด์เป็นพิษ จำเป็นต้องแจ้งแพทย์ก่อนฉีดฟิลเลอร์น้องสาวทั้งหมด เพราะจะมีผลกับยาชา 
 • งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และงดบุหรี่ อย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 • งดรับประทานยาหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารก่อน 2 สัปดาห์ โดยเฉพาะยากลุ่ม NSAIDs  Aspirin, Ibuprofen หรือวิตามินอี เพราะอาจมีผลต่อการแข็งตัวของเลือด
 • ไม่ควรเข้ารับการรักษาในช่วงที่เป็นประจำเดือน

สำคัญก่อนการฉีดฟิลเลอร์น้องสาว คือต้องเข้าพบแพทย์ เพื่อประเมินและทำความเข้าใจในเรื่องของผลลัพธ์และความต้องการจริง ๆ ของผู้เข้ารับการรักษา

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์น้องสาว

ขั้นตอนฉีดฟิลเลอร์น้องสาว

ทั่วไปในขั้นตอนทั้งหมด การฉีดฟิลเลอร์น้องสาวมักใช้เวลาในการฉีดรักษาเพียง 30-60 นาที ขึ้นอยู่กับปัญหาและแพทย์ที่ทำการฉีดรักษา ว่ามีความเชี่ยวชาญเพียงใด

ขั้นตอนที่ 1 : ปรึกษา

ขั้นตอนแรกนี้ คือการปรึกษาและวางแผนการรักษา โดยแพทย์จะทำการประเมิน ดูจุดปัญหาที่กังวล และวิเคราะห์ปัญหาเพื่อวางแผนการรักษาต่อไป โดยใช้เวลาประมาณ 5-15 นาที

ปรึกษาก่อนฉีด

ขั้นตอนที่ 2 : การเตรียมอุปกรณ์

ขั้นตอนฉีดฟิลเลอร์น้องสาว ต่อมาคือการเตรียมความพร้อม ทั้งอุปกรณ์ ตัวยาต่าง ๆ เตรียมและสถานที่ พร้อมอุปกรณ์ที่ผ่านการฆ่าเชื้อ เพื่อใช้ในการทำหัตการ จากนั้นค่อยให้คนไข้ทำการเปลี่ยนชุดเพื่อความสะดวกในการรักษา 

เตรียมอุปกรณ์ ตัวยา และสถานที่เพื่อฉีดฟิลเลอร์จิมิ

ขั้นตอนที่ 3  : การฉีดยาชา

ขั้นตอนฉีดฟิลเลอร์น้องสาวนี้ จะเป็นขั้นตอนการฉีดยาชา โดยแพทย์จะฉีดยาชาชนิด xylocaine หรือ bupivacaine ที่ผสมด้วยสารกันเลือดออก (epinephrine) เพื่อลดการเลือดออกระหว่างฉีด และค่อย ๆ แทงเข็มเข้าไปในชั้นใต้ผิวหนังบริเวณที่ต้องการฉีด โดยฉีดกระจายให้ทั่วผิวที่ต้องการชา และรอประมาณ 5-10 นาที เพื่อให้ยาชาออกฤทธิ์เต็มที่ ซึ่งผิวจะรู้สึกชาและไม่เจ็บเวลาสัมผัส ในบางกรณีถ้ายังรู้สึกเจ็บหรือไม่ชาพอ คนไข้อาจฉีดยาชาเพิ่มได้อีก แต่ไม่ควรเกินขนาดที่แพทย์แนะนำ

ฉีดยาชา ลดการเลือดออกระหว่างฉีดฟิลเลอร์จิมิ

ขั้นตอนที่ 4 : การฉีดฟิลเลอร์น้องสาว

ขั้นตอนการลงมือฉีดในตำแหน่งน้องสาว โดยแพทย์จะค่อย ๆ ฉีดฟิลเลอร์เข้าไปในชั้นใต้ผิวหนังตามปัญหาในปริมาณที่พอเหมาะ และนวดเบาๆ เพื่อช่วยกระจายฟิลเลอร์ให้เข้าที่พร้อมป้องกันการเกิดก้อน โดยใช้เวลาประมาณ  30-40 นาที ขึ้นอยู่กับปริมาตรยาชาที่ฉีด

ฉีดฟิลเลอร์น้องสาว

ขั้นตอนที่ 5 : การสังเกตอาการและฟังคำแนะนำจากแพทย์

สุดท้าย คือการสังเกตอาการที่ห้องพักฟื้น ถ้าหากไม่พบว่ามีเลือดออกมากผิดปกติ และคนไข้เข้าใจเกี่ยวกับการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์น้องสาว ก็สามารถกลับบ้านหรือไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ ใช้เวลาเพียงประมาณ  5 นาที 

สังเกตอาการหลังฉีดฟิลเลอร์ที่จิมิ

ดูแลตัวเองอย่างไร หลังฉีดฟิลเลอร์น้องสาว

การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์น้องสาว

หลังจากฉีดฟิลเลอร์น้องสาวแล้ว การดูแลตัวเองอย่างถูกต้องและเหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะช่วยให้ผิวฟื้นตัวเร็วขึ้นเท่านั้น แต่ยังป้องกันการติดเชื้อ ลดอาการบวม และอาการข้างเคียงต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น และทำให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงามและคงอยู่ได้นาน ซึ่งข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์น้องสาว มีดังนี้

 • งดมีเพศสัมพันธ์หลังฉีดฟิลเลอร์น้องสาว 1 สัปดาห์
 • ทำความสะอาดอวัยวะเพศได้ตามปกติ แต่แนะนำให้ทำความสะอาดอย่างอ่อนโยนเท่านั้น เช่น การล้างด้วยน้ำสะอาด ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม หรือแอลกอฮอล์ เป็นต้น
 • งดสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ และงดอาหารหมักดอง 1 สัปดาห์หลังฉีด
 • งดการนวด คลึง ในบริเวณที่ฉีด ช่วง 2 สัปดาห์แรก เพราะอาจทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนตัวได้
 • มาพบแพทย์ตามนัดหมายเสมอ เพื่อติดตามผลลัพธ์หลังฉีดเป็นระยะ ๆ

ทั้งนี้ อาการหลังฉีดฟิลเลอร์น้องสาวบางคน อาจมีอาการบวมช้ำเล็กน้อยในบริเวณที่ฉีดประมาณ 3-7 วัน และจะค่อย ๆ หายได้เอง หรือถ้ามีอาการปวด ก็สามารถรับประทานกลุ่มยาแก้ปวด พาราเซตามอล หรือยาที่แพทย์แนะนำได้ ซึ่งถ้าไม่เบาลง บวมแดงผิดปกติ และรู้สึกเจ็บมาก แนะนำให้รีบไปพบแพทย์ผู้รักษาโดยเร็ว

หมอขนมแนะนำ ข้อควรปฏิบัติก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์น้องสาว 

ศัลยกรรมผ่าตัด vs ฉีดฟิลเลอร์น้องสาว 

ศัลยกรรม vs ฉีดฟิลเลอร์ที่น้องสาว

การผ่าตัดศัลยกรรมและการฉีดฟิลเลอร์ที่น้องสาว ต่างก็เป็นวิธีทางการแพทย์ที่มีเป้าหมายเพื่อปรับแต่งอวัยวะเพศหญิง โดยแต่ละวิธีก็มีความต่างกันทั้งในเรื่องของกระบวนการ ผลลัพธ์ และระยะเวลาการฟื้นตัว ดังนี้

 • การผ่าตัดศัลยกรรมเลเบีย (Labiaplasty)

ผ่าตัดศัลยกรรมเลเบีย (Labiaplasty)

การผ่าตัดเลเบีย คือ การตัดแต่งอวัยวะเพศหญิงบริเวณจุดซ่อนเร้น “แคมเล็ก” ที่มีขนาดใหญ่ผิดปกติให้เข้ารูปสวยงาม

วัตถุประสงค์ : เน้นไปที่การปรับแต่งหรือลดขนาด เพื่อแก้ไขความไม่สมดุล และลดขนาดเลเบียที่ใหญ่เกินไปหรือที่สร้างความไม่สะดวกกับความไม่มั่นใจ

ระยะเวลาการฟื้นตัว : ประมาณ 4-6 สัปดาห์ ระหว่างนี้อาจมีอาการบวม หรือความรู้สึกไม่สบาย จำเป็นต้องดูแลค่อนข้างพิเศษ เพื่อป้องกันความเสี่ยงอื่น ๆ ที่ร้ายแรงตามมาภายหลัง

ผลลัพธ์ : สามารถอยู่ได้ถาวร

 • การฉีดฟิลเลอร์ที่น้องสาว

การฉีดฟิลเลอร์ที่น้องสาว

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์น้องสาว (Vagina Filler) คือการฉีดสารเติมเต็ม HA เข้าไปในบริเวณเนื้อเยื่อ เพื่อเพิ่มปริมาณและเติมเต็มตามความต้องการและความเหมาะสม โดยกระบวนการนี้ทำได้เร็วและไม่ต้องผ่าตัด

วัตถุประสงค์ : เพิ่มขนาด ปรับรูปทรง หรือเพิ่มความอวบอิ่ม ความชุ่มชื่นให้ผิวบริเวณน้องสาว

ระยะเวลาการฟื้นตัว : ฉีดฟิลเลอร์น้องสาวไม่ต้องพักฟื้น เพราะเป็นวิธีที่ไม่ต้องผ่าตัด หลังฉีดสามารถกลับไปทำกิจวัตรประจำวันได้ทันที

ผลลัพธ์ : ฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้ 1-2 ปี และสลายได้เองตามธรรมชาติ แต่หลังจากสลายอาจต้องทำการฉีดซ้ำ 

ผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์น้องสาว

ผลลัพธ์หลังฉีดฟิลเลอร์น้องสาว

การฉีดฟิลเลอร์น้องสาว มีความปลอดภัยเพราะอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยหลังการรักษาบริเวณนั้นจะมีรอยช้ำประมาณ 2 สัปดาห์ หลังจากเพิ่มขนาดอวัยวะเพศหญิง  บริเวณน้องสาวนั้นจะดูดีขึ้น ปัญหาผิวที่หย่อนคล้อยดีขึ้น และผิวดูตึงกระชับเพิ่มขึ้น ซึ่งผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล

เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์น้องสาวอย่างไรให้ปลอดภัย

เลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์น้องสาวให้ปลอดภัย

บริเวณน้องสาวหรือจิมิ เป็นตำแหน่งที่ต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษ เพราะมีจุดที่เส้นประสาทมารวมกันเยอะมาก หากฉีดฟิลเลอร์น้องสาวกับแพทย์ที่ขาดประสบการณ์และไม่ชำนาญการฉีดฟิลเลอร์บริเวณน้องสาวมาก่อน อาจทำให้เกิดการติดเชื้อ เน่า หรือเปื่อยได้

ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกคลินิกเพื่อฉีดฟิลเลอร์น้องสาว แนะนำว่าควรหาข้อมูลให้มั่นใจก่อน ตั้งแต่เรื่องประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของแพทย์ ไปถึงชื่อเสียงของคลินิก และความสะอาดปลอดภัย เพื่อให้สามารถเลือกสถานที่ที่ใช่ และใช้บริการได้อย่างสบายใจที่สุด

การเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์น้องสาวให้ปลอดภัย

1. สถานพยาบาลต้องปลอดภัยและเชื่อถือได้

สถานพยาบาลฉีดฟิลเลอร์จิมิที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือ

ความน่าเชื่อถือของคลินิกหรือสถานพยาบาล คือส่วนสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะถ้าฉีดฟิลเลอร์น้องสาวกับสถานพยาบาลที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจทำให้เกิดอันตรายและผลข้างเคียงที่ร้ายแรงตามมาได้

ผู้รับการรักษาจำเป็นที่ต้องตรวจสอบให้ดีว่าสถานพยาบาลนั้น ๆ ได้รับใบประกอบสถานพยาบาล มีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลักครบถ้วนถูกต้องทั้งหมด ซึ่งภายในคลินิกจะต้องสะอาดถูกหลักอนามัย และมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำอยู่

2.  แพทย์ที่ฉีดฟิลเลอร์น้องสาว ต้องเชี่ยวชาญ

แพทย์ที่ฉีดต้องเชี่ยวชาญ

การฉีดฟิลเลอร์น้องสาว จำเป็นต้องทำการฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะบริเวณน้องสาวมีความเสี่ยงมากกว่าจุดอื่นมาก เพื่อลดความเสี่ยงและทำการรักษาได้อย่างถูกต้องปลอดภัยได้ เพราะแพทย์ที่ฉีดจำเป็นต้องรู้หลักในการฉีดฟิลเลอร์และโครงสร้างทางกายวิภาคของเส้นเลือด ชั้นไขมันต่าง ๆ ในบริเวณน้องสาวเป็นอย่างดี เพื่อให้ฉีดได้อย่างแม่นยำและปลอดภัย

โดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจะไม่ทำให้เกิดปัญหาหลังฉีดฟิลเลอร์น้องสาว อย่าง ฟิลเลอร์เป็นก้อน หรือฟิลเลอร์ไหล ที่มักเกิดขึ้นเมื่อไม่ได้ทำการรักษากับแพทย์ที่เชี่ยวชาญจริง ๆ ซึ่งจะต้องมีความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างสรีระของอวัยวะเพศหญิง รู้ว่าตำแหน่งใดที่ฉีดแล้วถูกต้องและเหมาะสมกับคนไข้ 

3. ฟิลเลอร์น้องสาว ฉีดด้วยฟิลเลอร์แท้เท่านั้น

ฉีดน้องสาวด้วยฟิลเลอร์แท้

ฟิลเลอร์แท้ คือ Hyaluronic Acid ที่สลายไปเองได้ทั้งหมด ตามระยะเวลาของแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ ซึ่งถ้าหากฉีดไปแล้วไม่พอใจในผลลัพธ์ ก็ยังสามารถปรับแต่งแก้ไขได้100% โดยใช้เอนไชม์ Hyaluronidase ฉีดเพื่อสลายออกได้

สัญญาณเตือนของคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน

สัญญาณคลินิกฉีดฟิลเลอร์น้องสาวที่ไม่ดี

สัญญาณเตือนของคลินิกเสริมความงามที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งเราควรหลีกเลี่ยงเพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ภายหลัง 

 • ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการสถานพยาบาล และใบอนุญาตให้ดำเนินการ
 • แพทย์ไม่ได้รับการรับรอง ไม่มีความรู้ความชำนาญเฉพาะทาง หรือไม่มีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมที่ถูกต้อง
 • ใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้รับการขึ้นทะเบียนอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)
 • มีการโฆษณา และชวนเชื่อว่าปลอดภัยเกินจริง 
 • ราคาถูกผิดปกติ ใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ไม่สะอาดปลอดภัย บุคลากรขาดความเป็นมืออาชีพ เร่งรีบ ไม่ใส่ใจข้อซักถามของลูกค้า

โครงสร้างสรีระภายนอกของน้องสาว

สรีระภายนอกของน้องสาว

ส่วนภายนอกของอวัยวะเพศหญิง เรียกว่า “แคมช่องคลอด”หรือ “ปากช่องคลอด” อยู่ในบริเวณระหว่างขา ทำหน้าที่ปิดและปกป้องช่องคลอดกับอวัยวะสืบพันธุ์ภายในอื่น ๆ ส่วนเนินเนื้อบริเวณเหนือช่องคลอดขึ้นมา สำหรับโครงสร้างสรีระภายนอกบริเวณน้องสาวหรือจิมิที่ฉีดฟิลเลอร์ได้ สามารถแบ่งออกเป็น 3 จุด ดังนี้

1. หัวหน่าว (Mone Pubis)

หัวหน่าว (Mone Pubis)

หัวหน่าว คือ เนินที่มีลักษณะเป็นรูปสามเหลี่ยมนูนขึ้นมาเหนือกระดูกหัวหน่าว เรียกว่า เนินหัวหน่าว

การฉีดฟิลเลอร์น้องสาวที่จุดนี้ จะฉีดเข้ามาบริเวณหัวหน่าวที่มีปัญหา อย่างว ขนาดที่ไม่เท่ากัน ขยายใหญ่ หัวหน่าวไม่เต่งตึง มีเนื้อเยื่อห้อยย้อย หรือมีริ้วรอย/รอยย่นผิดปกติ

สาเหตุของปัญหามาจากพันธุกรรม การตั้งครรภ์ การคลอดบุตร และอายุที่เพิ่มขึ้น ทำให้มีการสูญเสียปริมาณเนื้อเยื่อและไขมันใต้ผิวหนัง สิ่งที่ตามมาคือเนื้อเยื่อบริเวณหัวหน่าวจะห้อยย้อยและมีริ้วรอย ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์บริเวณนี้จะช่วยแก้ไขให้ปัญหาดังกล่าวฟื้นตัวดีขึ้นได้

2. แคม (Labium)

แคม (Labium)

อวัยวะภายนอกของเพศหญิง แบ่งออกเป็น แคมเล็กหรือแคมใน และ แคมใหญ่หรือแคมนอก ที่ในผู้หญิงแต่ละคนจะมีลักษณะของแคมแตกต่างกันป ทั้งสีและขนาด โดยหน้าที่ของแคมคือปกป้องคลิตอริส ปากช่องปัสสาวะ ปากช่องคลอด เพื่อป้องกันการติดเชื้อจากภายนอกเข้าสู่ช่องคลอด และป้องกันอันตรายจากการบาดเจ็บอื่น ๆ

1. แคมเล็ก หรือ แคมใน (Labia Minora)

แคมเล็ก หรือ แคมใน เป็นกลีบผิวหนังสองกลีบที่อยู่ด้านในแคมใหญ่ล้อมรอบปากช่องคลอด มีขนาดเล็กและมีลักษณะอ่อนนุ่ม ปลายด้านบนจรดกันกลายเป็นผิวหนังคลุมปุ่มกระสันหรือคลิตอริส (Clitoris) ส่วนปลายด้านล่างจะจรดกันบริเวณฝีเย็บ ด้านในมีต่อมรับความรู้สึกกับต่อมน้ำมันที่ช่วยหล่อลื่นจำนวนมาก มีเส้นประสาทและเลือดมาเลี้ยงจำนวนมาก อาจมีสีแดงระเรื่อหรือสีดำคล้ำแล้วแต่บุคคล

2. แคมใหญ่ หรือ แคมนอก (Labia Majora)

แคมใหญ่ หรือ แคมนอก เป็นกลีบผิวหนังสองกลีบนูนอยู่บริเวณปากช่องคลอด จากเนินหัวหน่าวเรียวเล็กเข้าลงมาทางด้านล่าง มีขนปกคลุมอยู่ด้านบน และมีเส้นประสาทกับเส้นเลือดมาเลี้ยงจำนวนมาก
รูปร่างของแคมใหญ่ ทั่วไปจะมีความโหนกนูนหรือบางคนอาจเรียบแบน แต่จะมีต่างกันในเรื่องของขนาด โดยแคมใหญ่สามารถขยายใหญ่ได้จากการคลอดบุตร อายุที่เพิ่มขึ้น หรือน้ำหนักที่ลดลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์น้องสาวที่จุดนี้ สามารถฉีดในบริเวณช่องคลอดโดยตรงได้ เพื่อให้ฟิลเลอร์ช่วยเสริมสร้าง และเติมเต็มผนังด้านหน้าของช่องคลอด และเพิ่มความชุ่มชื่นให้ได้อีกด้วย

ทำความรู้จัก ฟิลเลอร์น้องสาว 3 ซ่อนที่สามารถฉีดได้

ฉีดฟิลเลอร์น้องสาว ราคา

ราคาฉีดฟิลเลอร์น้องสาว

ส่วนราคาของการฉีดฟิลเลอร์น้องสาว จะราคาเท่าไหร่นั้น จำเป็นต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย อย่าง ปัญหาที่ต้องการแก้ และยี่ห้อหรือรุ่นฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับบริเวณน้องสาวค่ะ

ปัจจัยที่มีผลต่อราคาฉีดฟิลเลอร์น้องสาว

ปัญหาที่ต้องการแก้ไข : ปกติแล้ว การฉีดฟิลเลอร์น้องสาว จะใช้ปริมาตรยาอยู่ที่ 1-2 cc ซึ่งก่อนการฉีดแก้ไข แพทย์จะต้องทำการประเมินปัญหา และสอบถามถึงความต้องการของผู้เข้ารับบริการก่อน  

ยี่ห้อฟิลเลอร์ : สำหรับยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เหมาะกับการฉีดบริเวณน้องสาว ควรต้องเป็นฟิลเลอร์ที่ช่วยในเรื่องความชุ่มชื้น และแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยขาดความยืดหยุ่นได้ดี ซึ่ง RWC เราเลือกใช้ Juvederm Volite ที่เป็นหนึ่งในรุ่นของยี่ห้อ Juvederm ฟิลเลอร์จากประเทศอเมริกาค่ะ 

ราคาเฉลี่ยของฟิลเลอร์น้องสาวแต่ละประเภท

โดยทั่วไป การฉีดฟิลเลอร์น้องสาว ราคาเฉลี่ยแต่ละคลินิกจะเริ่มต้นที่ cc ละ 12,000 บาทขึ้นไปค่ะ ขึ้นอยู่กับฝีมือแพทย์ ประสบการณ์ สถานพยาบาล รวมถึงยี่ห้อที่ใช้ฉีด ว่าต้องเป็นฟิลเลอร์แท้ และได้รับการขึ้นทะเบียนอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) อย่างถูกต้อง

Q&A ฟิลเลอร์น้องสาว

 • ฟิลเลอร์ช่วยปรับสีน้องสาวได้ไหม?

ไม่ได้ค่ะ แต่การฉีดฟิลเลอร์น้องสาว จะเน้นในเรื่องของการดูแลปรับสภาพผิวให้มีกระจ่างใสขึ้น มีความเนียน ผิวสม่ำเสมอ รวมถึงช่วยกระชับรูขุมขนให้ตื้นขึ้น

 • ฟิลเลอร์น้องสาว สามารถฉีดสลายได้ไหม?

ฉีดสลายได้ค่ะ หากฟิลเลอร์ทีใช้เป็นของแท้ ผ่านมาตรฐาน อย.ไทย

 • ต้องฉีดกี่ cc?

สำหรับตำแหน่งน้องสาว โดยทั่วไปจะฉีด 1-2 cc ขึ้นอยู่กับปัญหา ความต้องการของลูกค้า และแพทย์ประเมินถึงความเหมาะสมค่ะ

 • ฟิลเลอร์น้องสาวอยู่ได้นานแค่ไหน?

การฉีดฟิลเลอร์น้องสาว 1 ครั้ง ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นาน 18-24 เดือน ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ปริมาณยาที่ฉีด รุ่นฟิลเลอร์ การดูแลหลังฉีด และเพื่อผลลัพธ์ที่ยาวนานขึ้น หมอแนะนำให้ฉีดซ้ำทุก  ๆ 1-2 ปี ค่ะ

 • การฉีดฟิลเลอร์น้องสาวเจ็บไหม?

ในขณะที่ฉีดฟิลเลอร์น้องสาว คนไข้จะไม่มีความรู้สึกเจ็บเลยค่ะ เพราะแพทย์จะทำการฉีดยาชาเพื่อระงับความรู้สึกขณะฉีดไว้แล้ว อีกทั้งตัวยาของฟิลเลอร์เองก็มีส่วนผสมของยาชาอีกด้วย

รีวิวฟิลเลอร์น้องสาวจากผู้ฉีดจริง

การฉีดฟิลเลอร์น้องสาว มีความโดเด่นในเรื่องการช่วยเติมเต็มผิวบริเวณน้องสาวให้ดูอิ่มฟู ปรับรูปทรง/แก้ปัญหาน้องสาวลีบแบน ให้ดูโหนกนูน และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูสุขภาพดี

แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้น อาจแตกต่างกันไปตามความต้องการ ปริมาณยา และความชำนาญของแพทย์ที่ฉีด รวมถึงลักษณะทางกายวิภาคกับโครงสร้างสรีระบริเวณจุดซ่อนเร้นของผู้เข้ารับการรักษาด้วย

รีวิวความประทับใจของลูกค้าจริง

บทสรุป

สรุปแล้ว ฟิลเลอร์น้องสาว คือการเติมเต็มสาร Hyaluronic Acid เข้าไปเพื่อให้อวัยวะเพศหญิงที่เกิดปัญหาขาดความเต่งตึง ไม่เอิบอิ่ม ให้นูนสวย ราวกับสาวแรกรุ่นอีกครั้ง เป็นวิธีที่สาว ๆ ในปัจจุบันเลือกใช้ เพราะมีความปลอดภัย เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด ไม่ต้องพักฟื้นเพราะไม่มีบาดแผล และสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ทันทีโดยไม่ต้องกังวล

แต่แม้ว่าการฉีดฟิลเลอร์ที่น้องสาวหรือจิมิ จะช่วยเสริมความมั่นใจให้ แต่หัตถการนี้ก็มีความเสี่ยงไม่น้อย ที่สามารถเกิดขึ้นได้ หากไม่ศึกษาข้อมูลอย่างรอบด้านและตัดสินใจด้วยเหตุผล ไม่ใช่แค่ตามกระแส ซึ่งสำคัญคือต้องเลือกแพทย์ที่เชี่ยวชาญเท่านั้น ใช้ผลิตภัณฑ์ HA ที่ปลอดภัย คำนึงถึงความจำเป็น และพิจารณาความเสี่ยงให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจค่ะ

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC