ฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ คืออะไร

สวยปลอดภัยกับตัวจริงด้านฟิลเลอร์

การเติมเต็มใบหน้า ด้วย “ฟิลเลอร์” คือ การฉีดสารเติมเต็มกลุ่มไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ เรียกว่า “HA” เป็นสารที่เลียนแบบสารที่มีตามธรรมชาติ เพื่อช่วยเติมเต็มในชั้นผิวหนังและแก้ไขโครงสร้างใต้ผิวหนัง 

โดย Hyaluronic Acid จะช่วยกักเก็บน้ำให้แก่ชั้นใต้ผิว ช่วยทำให้ใบหน้าเต่งตึง ดูมีน้ำมีนวล อีกทั้งยังเป็นการเติมเส้นใยคอลลาเจนที่หายไป ให้ผิวนั้นดูอ่อนเยาว์ ริ้วรอยร่องลึกดูตื้นขึ้น ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย

ฟิลเลอร์ที่ดีที่สุด
ฟิลเลอร์ราคาถูก
ฉีดฟิลเลอร์แท้
ฉีดฟิลเลอร์ราคาถูก
รีวิวฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก
ฉีดหน้าผาก รีวิว

เรานิยมใช้ฟิลเลอร์ เพื่อแก้ไขจุดบกพร่องและเติมเต็มบริเวณใบหน้า เช่น การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เพื่อให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ริ้วรอยต่างๆตื้นขึ้น และการฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับแต่งส่วนต่างๆของใบหน้า ให้ดูสวยงามสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เช่น ฉีดฟิลเลอร์คาง ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ปัจจุบันนี้ฟิลเลอร์ไม่ได้ทำหน้าที่เพียงแค่เติมเต็มในส่วนต่างๆ แต่ยังมีการใช้ฟิลเลอร์เพื่อปรับสภาพผิว ให้ผิวนั้นอุ้มน้ำ ผิวชุ่มชื้นมากขึ้น ใบหน้าดูฉ่ำวาวขึ้นอีกด้วย

สารบัญฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ ที่ดีที่สุด
ส่งข้อความ
ไลน์
โทร

ฟิลเลอร์ คืออะไร

ฉีดฟิลเลอร์ กี่วันเข้าที่

คุณหมอขนมเดินทางไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตฟิลเลอร์ Juvederm ที่เมือง Prongy ประเทศฝรั่งเศส

ฟิลเลอร์ (Filler) หรือสารเติมเต็ม ปัจจุบันจะหมายถึง Hyaluronic Acid หรือเรียกสั้นๆว่า HA เป็นสารโพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharide) หรือน้ำตาลเชิงซ้อน สร้างขึ้นเลียนแบบ สารที่มีตามธรรมชาติ มีอยู่แล้วในร่างกายของมนุษย์เรา โดยสารกลุ่มนี้จะมีอยู่มากในชั้นผิวหนังและกระดูกอ่อน ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของคอลลาเจนนั่นเอง

ไฮยารูลอนิกแอซิด จะมีคุณสมบัติช่วยกักเก็บน้ำให้แก่ชั้นใต้ผิว ช่วยเพิ่มเส้นใยคอลลาเจนให้กับผิว สอดคล้องกับการช่วยแก้ปัญหาผิวที่เป็นรอยยับ ร่องลึก เพราะสาเหตุหลักที่ผิวเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นนั้น มาจากการสูญเสียคอลลาเจน ที่เป็นสารสำคัญและเป็นส่วนประกอบหลักของผิวหนังนั้นเอง 

    ตามประวัติฟิลเลอร์จุดเริ่มต้นของการฉีดฟิลเลอร์ ต้องเริ่มตั้งแต่การผลิตไซริงค์ (Syringe) หรือกระบอกฉีดยา ในปี 1800 คุณหมอชาวฝรั่งเศษและชาวสก็อต ชื่อ Charles Pravaz และ Alexander Wood เพื่อนำมารักษาโรคเส้นเลือดโป่งพอง และนำมาฉีดมอร์ฟีน สำหรับลดการเจ็บปวด ซึ่งหลังจากนั้นเอง จึงได้มีการนำสารต่างๆมาใส่ไซริงค์เพื่อทำการฉีดเติมเต็มบริเวณต่างๆ

ฟิลเลอร์ เรสทิเรน

คุณหมอขนมเดินทางไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตฟิลเลอร์ Restylane ที่เมือง Upsala ประเทศสวีเดน

คอลลาเจนเป็นโครงสร้างหลักของผิว เป็นเหมือนสปริงที่ช่วยสร้างความตึงให้กับผิวหนังชั้นหนังแท้ เมื่อเราอายุมากขึ้นโปรตีนคอลลาเจนก็จะเสื่อมลง ทำให้ผิวนั้นเกิดการยุบตัวลง ริ้วรอยเหี่ยวย่นต่างๆจึงปรากฏขึ้น

เราจึงใช้ฟิลเลอร์เพื่อจุดประสงค์ของการเติมเต็มให้กับผิวที่เสื่อมสภาพไป นั้นกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หรือฉีดเพื่อปรับแต่งรูปหน้าในตำแหน่งต่างๆ เช่น ปรับใบหน้าให้ดูมีมิติมากขึ้น ลดริ้วรอยใต้ตา ลดร่องแก้ม และริ้วรอยเหี่ยวย่นต่างๆ

ฟิลเลอร์ ที่เป็นสารในกลุ่ม Hyaluronic acid นี้ เมื่อฉีดเข้าไปนั้นสามารถย่อยสลายไปเองได้ตามกระบวนการทำงานของร่างกายตามธรรมชาติ โดยผลลัพธ์ของการรักษาจะอยู่ในช่วงโดยประมาณ 18-24 เดือน หรือ 2 ปีนั่นเอง

ประเภทของฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็มแบ่งง่ายๆออกเป็น 3 ประเภทหลักๆ ด้วยกันค่ะ

1. Temporary filler (แบบชั่วคราว) อยู่ได้ประมาณ 6 เดือน – 2 ปี สามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ มีความปลอดภัยสูง เป็นที่นิยมใช้กันมากในปัจจุบัน เช่น ฟิลเลอร์กลุ่ม ไฮยารูรอนิกแอซิด Hyaluronic Acid หรือ HA ที่เรารู้จักกัน

2. Semi Permanent Filler (แบบกึ่งถาวร) สามารถอยู่ได้นานประมาณ 2-5 ปี ยาวนานกว่าแบบแรก มีความปลอดภัยรองลงมาจากแบบแรก เช่น แคลเซียมฟิลเลอร์ ที่มีส่วนผสมของแคลเซียม ไฮดรอกซิลอะพาไทต์ (Hydroxyapatite)

สารเติมเต็มกลุ่มกึ่งถาวรนี้มีใช้ในต่างประเทศ แต่ยังไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้รักษาในประเทศไทย เนื่องจากเมื่อเกิดผลข้างเคียงหลังการรักษาจะสามารถทำการแก้ไขได้ยากกว่าสารเติมเต็มในกลุ่มที่ย่อยสลายได้

3. Permanent Filler (แบบถาวร) เป็นสารเติมเต็มพวก ซิลิโคน หรือ พาราฟิน หลังฉีดไปแล้วผิวจะไม่สามารถดูดซึมฟิลเลอร์ชนิดนี้ได้ ทำให้คงค้างอยู่ในชั้นผิวของเรา โดยไม่สามารถสลายไปตามธรรมชาติ มีผลข้างเคียงในระยะยาว เช่น ฟิลเลอร์ไหล ฟิลเลอร์ย้อย ย้วยผิดรูปนั่นเอง

ไม่แนะนำให้ฉีดสารเติมเต็มชนิดนี้ เพราะหากต้องการนำออก อาจจะไม่สามารถนำออกได้หมด ซึ่งเกิดอันตรายในระยะยาวแก่ร่างกายเราได้

ฉีดดฟิลเลอร์คาง

ภาพก่อน-หลัง การรักษาด้วย “ฟิลเลอร์”

ฟิลเลอร์ชนิดที่สลาย และไม่สลาย

สารที่นำมาใช้ฉีดเพื่อเติมเต็มนั้น โดยรวมเราจะเรียกกันว่า “ฟิลเลอร์” (Filler) ทั้งหมดโดยฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าสู่ผิวหนังนั้น มีหลากหลายประเภท บางประเภทให้ผลลัพธ์ยาวนาน และบางประเภทก็ให้ผลลัพธ์เพียงชั่วคราว หากเป็นประเภทฟิลเลอร์ที่ทำจากสารที่ร่างกายสามารถค่อยๆสลายออกไปได้ หรือฟิลเลอร์ธรรมชาติที่มาจากของเราเอง ซึ่งแต่ละชนิดนั้น มีข้อดีและข้อเสียต่างกันออกไป

1.ฟิลเลอร์ที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ 

ฟิลเลอร์ juvederm

1.1 ฟิลเลอร์สารสังเคราะห์

ฟิลเลอร์ที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน คือ ฟิลเลอร์กลุ่ม Hyaluronic Acid หรือ HA กรดไฮยาลูรอนิก สารชนิดนี้จะสามารถจับตัวกับน้ำและพองขึ้นเป็นเจล ที่มีคุณสมบัติส่งผลให้ผิวหนังเต่งตึงขึ้น โดยจะมีอายุประมาณ 6-12 เดือน ปัจจุบันฟิลเลอร์กลุ่มนี้ ยังเป็นฟิลเลอร์ชนิดเดียวที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ของไทยรับรองให้ใช้ได้อย่างปลอดภัย

แคลเซียมฟิลเลอร์ สารชนิดมาจากแคลเซียม ไฮดรอกซีอะพาไทท์ (Calcium Hydroxyapatite หรือ CaHA) ฟิลเลอร์ชนิดนี้สามารถฉีดเพื่อแก้ไขเติมเต็มได้เป็นอย่างดี นอกจากการฉีดบนใบหน้าและมือแล้ว ยังสามารถนำมาใช้ในการเติมหน้าอก สะโพกได้อีกด้วย เนื่องจากอนุภาคของ CaHA  หลังเข้าสู่ใต้ผิวจะเปลี่ยนสภาพเป็นเหมือนแคลเซี่ยมของกระดูก ผลการรักษาอยู่ได้นาน 2 ปี

กรดโพลี แอล แลคติก (Poly L lactic acid หรือ PLLA) คือ สารอุ้มน้ำที่มีความเข้ากันได้กับเนื้อเยื่อในร่างกายและสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ PLLA เป็นฟิลเลอร์ที่ได้ผลอยู่นานกว่าไฮยารูลอนิกแอซิด ให้ผลลัพธ์ยาวนานถึง 2-4 ปี

ภาพนี้เป็นการใช้ฟิลเลอร์สารสังเคราะห์

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม เจ็บไหม
ฉีดฟิลเลอร์กับฉีดไขมัน

ภาพนี้เป็นการใช้ฟิลเลอร์ไขมัน

1.2 ฟิลเลอร์จากร่างกายของคนไข้เอง

การฉีดฟิลเลอร์ชนิดนี้มักใช้ไขมันในร่างกายของคนไข้เองมาฉีดเพื่อเติมเต็ม ปัจจุบันเรามักจะเรียกกันว่าการ ฉีดไขมัน หรือ Fat grafting อาจจะนำมาจากบริเวณต้นขา สะโพก หรือหน้าท้อง และจะมีกระบวนการ 2 ขั้นตอน คือการนำไขมันออกมา(ดูดไขมัน) และฉีดไขมันเข้าไปยังส่วนที่ต้องการรักษา สามารถทำได้ในคราวเดียวกัน 

ซึ่งผลลัพธ์ของการใช้ฟิลเลอร์จากไขมันตัวเองนั้นจะเป็นแบบกึ่งถาวร อาจต้องมีการฉีดหลายครั้งในช่วงแรก เนื่องจาการฉีดไขมันนั้น เป็นการปลูกถ่ายที่ย้ายไขมันจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดของร่างกาย อัตราการติดของไขมันนั้นจึงไม่ 100% และไขมันนั้นก็สามารถสลายไปได้ หากได้รับการดูแลหลังฉีดไขมันที่ไม่ถูกวิธี

ไขมันหน้า บวมกี่วัน

ภาพนี้เป็นการใช้ฟิลเลอร์ไขมัน

นอกจากไขมันแล้ว เลือดของตัวผู้เข้ารับการรักษาเองก็ใช้ได้เช่นกัน โดยจะใช้เกล็ดเลือดเข้มข้นจากเส้นเลือดดำร่างกาย แล้วฉีดกลับเข้าไปยังใบหน้าส่วนที่ต้องการรักษา ให้คุณสมบัติคืนความอ่อนเยาว์แก่ผิว และ ช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิว ซึ่งการฉีดเกล็ดเลือดเข้มข้นนี้จะให้ผลลัพธ์ยาวนาน 12-18 เดือน

2.ฟิลเลอร์ที่ร่างกายไม่สามารถดูดซึม 

โพลีเมธิลเมธาไครเลต บีทส์ (Polymethylmethacrylate beats หรือ PMMA microspheres) เป็นสารเติมเต็มจำพวก ซิลิโคน หรือ พาราฟิน คือ พลาสติกสังเคราะห์ เป็นสารสังเคราะห์เช่นเดียวกับ PLLA ที่มีความเข้ากันได้กับเนื้อเยื่อในร่างกาย แต่ไม่สามารถย่อยสลายตามธรรมชาติได้ ข้อเสีย คือ การเอาออกหรือไม่สามารถทำการฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ การเอาออกเพียงทางเดียวคือต้องตัดเนื้อเยื่อบริเวณนั้นออกไป

ฉีดฟิลเลอร์ อันตรายหรือไม่

HA ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็มที่ได้รับการรับรองโดยองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ FDA จุดประสงค์ของการใช้ฟิลเลอร์ คือเพื่อเติมเต็มข้อบกพร่องบริเวณใบหน้า ทำหน้าที่ขยายและทำให้บริเวณที่ถูกฉีดดูเต็มขึ้น

ฟิลเลอร์ แต่ละยี่ห้อ แม้จะเป็น hyaluronic acid เหมือนกัน แต่ด้วยเทคโนโลยีและขั้นตอนในการผลิตที่แตกต่างกัน จึงทำให้เกิดคุณสมบัติทางกายภาพที่แตกต่างกัน ฟิลเลอร์แต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้ฉีดในจุดต่างๆของใบหน้าไม่เหมือนกัน

ซึ่งโดยปกติเมื่อเราไปพบแพทย์เพื่อฉีดฟิลเลอร์ แพทย์จะเป็นผู้แนะนำว่าผิวของเราเหมาะกับฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนรุ่นไหน ซึ่งส่วนนึงก็ขึ้นกับความถนัดและเทคนิคการฉีดของหมอแต่ละคนด้วย

สิ่งที่จำเป็นอย่างมาก คือ จะต้องเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน รู้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้องเหมาะสม ที่สามารถวิเคราะห์ปริมาณยาและตำแหน่งที่ฉีดได้แม่นยำ เพราะเมื่อฉีดสารเข้าไปแต่ละครั้งมีโอกาสเสี่ยงในการที่จะไปโดนเส้นเลือดบริเวณใบหน้าหรือบริเวณอื่นที่ไม่ต้องการ

สถานพยาบาลต้องมีความน่าเชื่อถือ ฉีดในสถานพยาบาลที่มีมาตรฐานได้รับอนุญาตให้ดำเนินการถูกต้องตามกฎหมาย เท่านั้น เพราะเมื่อเกิดผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์ เราสามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที

ฟิลเลอร์ juvederm

ตำแหน่งยอดฮิตที่นิยมฉีดฟิลเลอร์

 • ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
 • ฉีดฟิลเลอร์คาง
 • ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
 • ฉีดฟิลเลอร์จมูก
 • ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก
 • ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฉีดฟิลเลอร์ในแต่ละตำแหน่ง ต้องฉีดปริมาณเท่าไหร่

    การฉีดฟิลเลอร์แต่ละตำแหน่งนั้น ใช้ฟิลเลอร์ในการรักษาไม่เท่ากัน ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาบนใบหน้าของคนไข้แต่ละคน โดยแพทย์จะประเมินว่าในแต่ละตำแหน่ง ใช้ปริมาณฟิลเลอร์เท่าไหร่จึงจะเพียงพอ โดยรวมแล้วขึ้นอยู่กับสภาพผิวของคนไข้และปัญหาที่จะทำการแก้ไขในบริเวณนั้นๆ ด้วย

 • จมูก 1 ml.
 • หยดน้ำ 1 ml.
 • คาง 1-2 ml.
 • ปากอวบอิ่ม 1-2 ml.
 • ร่องแก้ม 1-2 ml.
 • เติมแก้ม แก้มตอบ 2-4 ml.
 • เติมใต้ตา 1-3 ml.
 • ขมับ 2-3 ml.
 • หน้าผาก 4-6 ml
 • ร่องใต้มุมปาก 1-2 ml.

** เป็นปริมาณโดยคร่าว ขึ้นกับระดับปัญหาของแต่ละบุคคล

ฟิลเลอร์ฉีดตรงไหนได้บ้าง

ราคาฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์ เพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยต่างๆ หรือฉีดเพื่อปรับแต่งรูปหน้านั้น สามารถเห็นถึงผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษา แต่การใช้ฟิลเลอร์ในการรักษานั้นมีราคาค่อนข้างสูง ปริมาณที่ใช้ก็ขึ้นอยู่กับการปัยหาและสภาพผิว โดยที่คนไข้บางคนอาจจะเริ่มจากการเติมเพียง 1-2CC. ในครั้งแรก และเห็นผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

แต่ก็ยังคงมีฟิลเลอร์ปลอมออกมาหลอกลวง เนื่องจากการเติมฟิลเลอร์ในบางจุด อย่างเช่น หน้าผาก ถ้าต้องการให้เห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจนนั้น ต้องใช้ฟิลเลอร์หลายซีซี ตั้งแต่ 3-5 CC. ขึ้นไป ซึ่งหากใช้ฟิลเลอร์แท้จะมีราคาค่อนข้างสูง (อย่างต่ำๆประมาณ 1X,000 บาท/CC.) จึงมีการจัดโปรโมชั่นฟิลเลอร์โดยใช้ฟิลเลอร์ปลอม หรือฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งไม่สลายเมื่อเวลาผ่านไปหลายๆปีจึงทำให้ไหลย้อยได้ หรือฟิลเลอร์ปลอมบางชนิดสลายไวและเป็นผังผืดเป็นคลื่น

โดยฟิลเลอร์แบรนด์ที่หมอใช้เป็นประจำและอยากจะแนะนำคนไข้นั้น คือ แบรนด์ Juvederm และ Restylane เพราะทั้ง 2 แบรนด์นี้เป็นอันดับที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของคุณภาพ และ ความปลอดภัยของฟิลเลอร์ มีผลงานการศึกษาถึงความปลอดภัยเป็นเวลานาน

ราคา ฟิลเลอร์
 • Juvederm คือ เป็นฟิลเลอร์แบรนด์ระดับโลกแบรนด์หนึ่ง เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง การทำงานของฟิลเลอร์คือการดูดซับน้ำในบริเวณที่ฉีด ได้ผลดีกับร่องลึกปานกลางจนถึงลึกมาก อย่างร่องแก้มร่องจมูก ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ผลอยู่ได้นาน 15-24 เดือน (ตามคำอ้างอิงของทางบริษัท)

ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ประมาณ 450-600 USD หรือประมาณ 1X,000-2X,000 บาท ต่อ 1 ไซริงค์ เนื่องจากเป็นฟิลเลอร์ที่มียาชาผสมอยู่ภายในหลอด และเป็นเทคโนโลยี Vycross จึงยกกระชับหน้าได้ดีกว่า ต้นทุนราคาบอกได้เลยว่าแบรนด์ Juvederm แพงที่สุด จึงทำให้ราคาฟิลเลอร์ต่อ 1CC.นั้นสูงกว่าฟิลเลอร์แบรนด์อื่นๆ

การแก้ไขหากฉีดฟิลเลอร์แล้วไม่ถูกใจ  สามารถฉีด Hyaluronidase ซึ่งเป็นเอนไซม์สลายไฮยารูลอนิกแอซิด เข้าไปสลายฟิลเลอร์ในชั้นผิวหนังแท้ได้

 • Restylane ลักษณะการทำงานและราคาใกล้เคียงกับแบรนด์ Juvederm คือ ฟิลเลอร์จะดูดซับน้ำในบริเวณที่ฉีดแล้วพองตัวเพื่อเติมเต็มบริเวณที่ต้องการ ผลอยู่ได้นานประมาณ 18 เดือน (ตามคำอ้างอิงของทางบริษัท) แต่ควรฉีดซ้ำทุกๆ 9 เดือน หากไม่ฉีดซ้ำตัวยาจะอายุสั้นลงกว่านั้น และการแก้ไข สามารถฉีด Hyaluronidase เข้าไปสลายฟิลเลอร์ได้เช่นเดียวกัน

แบรนด์ฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองในประเทศไทย(อย.ไทย)

ในปัจจุบันก็มีฟิลเลอร์หลากหลายยี่ห้อ หลากหลายรุ่นด้วยกัน ราคาก็แตกต่างกันไป ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและผ่านการรับรองในประเทศไทย ซึ่งก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไป สำคัญคืออย่าลืมปรึกษาแพทย์ผู้ทำการรักษาและเลือกให้เหมาะกับปัญหาที่จะแก้ไข

1. Juvederm นำเข้าจากอเมริกา แบรนด์นี้บอกเลยว่าการันตีคุณภาพมายาวนาน ซึ่งตัวของฟิลเลอร์ ของจูวีเดิร์มนั้น ก็มีหลากหลายรุ่นให้เราเลือกใช้ ตามความเหมาะสมของแต่ละส่วน

ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี

  -Ultra / Ultra plus เป็น 2 รุ่นของฟิลเลอร์แบรนด์อเมริกาที่ให้ความเข้มข้นของสารไฮยาลูโรนิค แอซิดสูง เหมาะในการเติมเต็มในตำแหน่งที่ต้องการปริมาตรมาก เช่น ขมับ แก้มตอบ แต่เนื่องจากเป็นกลุ่มเทคโนโลยีการผลิตแบบดั้งเดิม ผลการรักษาจะสั้นกว่า อยู่ได้เพียงช่วง 12-15 เดือน

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

   – Voluma filler เน้นใช้กับคาง,ขมับตอบ,หรือการฉีดลิฟติ้งยกใบหน้า

ฉีด ฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี

    – Volift filler ใช้สำหรับแก้ไขร่องลึกและรอยย่น อันเนื่องมาจากสภาวะต่างๆ เช่นการแก่ก่อนวัย

ฉีดฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี

    – Vobella filler ทำมาเพื่อใช้สำหรับ ฉีดใต้ตา ฉีดปากอิ่มน้ำ เรียกว่าได้รับความนิยมอย่างมากเลยทีเดียวในปัจจุบัน ซึ่งเมื่อนำมาใช้ฉีดใต้ตาก็ดูสวยเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีสุด

  – Volite filler ใช้สำหรับเติมเต็มรอยที่ผิวหนัง เพื่อแก้ไขลักษณะของผิวหนัง เช่น เติมความยืดหยุ่นให้ดีขึ้น เพิ่มความชุ่มชื้น ลดรอยยับ

ฉีดฟิลเลอร์เรสทิเรน

2. Restylane filler จากสวีเดน ก็เป็นฟิลเลอร์อีก 1 ตัวที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก การันตีจากอย FDA อเมริกา และ CE MARKS จากยุโรป มีมากมายหลายรุ่นให้เลือกใช้กับแต่ละตำแหน่งปัญหาเช่นกัน

ฉีดฟิลเลอร์ ยี่ห้อดีสุด

3. Belotero filler หรือ colorful filler จากสวิสเซอร์แลนด์ ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะราคาไม่แพงจับต้องได้

ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี

4. Perfectha filler new generation จากฝรั่งเศส ผ่านการตรวจรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) ไทย และต่างประเทศ

ฉีดฟิลเลอร์ คลินิกไหนดี

5. Neuramis filler  จากประเทศเกาหลี ราคาประหยัด ซึ่งตอนนี้ผ่านการรับรองในประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว

ฉีดฟิลเลอร์ เจ็บมั้ย

6. Revanesse filler ฟิลเลอร์สัญชาติ แคนนาดา เทคโนโลยีการผลิต Thixofix technology ได้รับอย.ไทย มาระยะหนึ่งแล้ว แต่อาจจะยังมาไม่ครบทุกรุ่นเช่นเดียวกัน

ฟิลเลอร์แท้ ผ่ายอย.

การเลือกฟิลเลอร์แท้ และ ฟิลเลอร์คุณภาพ

ในการเลือกฉีดฟิลเลอร์ สิ่งแรกที่ต้องให้ความสำคัญคือ ฟิลเลอร์ที่เราฉีดเป็นฟิลเลอร์แท้หรือไม่ ? การฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้งจะต้องมั่นใจได้ว่าฟิลเลอร์ที่เราฉีดนั้น ได้รับการรับรองและตรวจสอบมาตรฐานโดยองค์การอาหารและยาประเทศไทย

เราสามารถขอเอกสารกำกับยา ของฟิลเลอร์ที่เราฉีดได้ โดยเอกสารกำกับยาที่ถูกต้องจะต้องเป็นเอกสารกำกับยาภาษาไทยเท่านั้น เพราะแปลว่าได้รับการรับรองและตรวจสอบมาตรฐานโดยองค์การอาหารและยาประเทศไทย

ฟิลเลอร์แท้ ดูอย่างไร

ฟิลเลอร์ปลอม คือฟิลเลอร์ที่ฉีดแล้วไหลย้อย หรือเป็นก้อนแข็ง (ซิลิโคนเหลว) ฉีดแล้วไม่สลาย หรือ สลายไวกว่าอายุจริงของฟิลเลอร์ อยู่ได้ไม่นาน นั่นเป็นฟิลเลอร์ของปลอม หรือฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน

เราต้องทราบ วิธีการตรวจสอบฟิลเลอร์แท้หรือปลอม หรือวิธีการสังเกตฟิลเลอร์เบื้องต้น เพื่อป้องกันการถูกหลอกลวง สำหรับกรณี ของแท้จากต่างประเทศ แต่ลักลอบหิ้วเข้ามาฉีด โดยปกติกระบวนการเก็บรักษา ในกระบวนการหิ้วฟิลเลอร์หนีภาษีจากต่างประเทศนั้น ต้องขนส่งหลายต่อ อาจทำให้ฟิลเลอร์เสื่อมไม่ได้คุณภาพ

ฟิลลอร์เเท้

ระยะเวลาของฟิลเลอร์ อยู่ได้นานแค่ไหน

  ส่วนใหญ่โดยมาตรฐานของฟิลเลอร์แล้ว จะมีอายุของตัวยาอยู่ได้ 12-18 เดิอน ขึ้นกับปริมาณความเข้มข้นของ Hyaluronic Acid และเทคโนโลยีการผลิต ที่ได้รับมาตรฐานการรับรองจากองค์การอาหารและยา เป็นสารที่เลียนแบบสารที่มีตามธรรมชาติ สามารถย่อยสลายได้เอง ตามกระบวนการทางธรรมชาติของร่างกายโดยไม่ทิ้งสารตกค้าง แต่สิ่งที่ควรระวังคือ หากเป็นฟิลเลอร์ปลอม หรือ ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน สารเหล่านี้จะไม่สามารถย่อยสลายไปได้เอง

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์

1.ประเมินใบหน้าและวางแผน
แพทย์จะทำการประเมินดูลักษณะของใบหน้าและปัญหาผิว รวมถึงตรวจดูบริเวณที่จะทำการฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ไขปัญหาบนใบหน้า จะมีการทำเครื่องหมายหรือสัญลักษณ์ในการฉีดฟิลเลอร์ แต่ละจุดบนใบหน้า รวมถึงมีการถ่ายภาพใบหน้าบริเวณที่จะทำการรักษาด้วยฟิลเลอร์ เพื่อวัดผลการเปลี่ยนแปลงภายหลังจากทำการฉีดฟิลเลอร์

อยากฉีดฟิลเลอร์

2.ทำความสะอาดและใช้ยาระงับความรู้สึก
ขั้นตอนของการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียเช็ดทำความสะอาดบนใบหน้า หากมีการแต่งหน้ามาก่อน จะต้องทำการล้างเครื่องสำอางออกทั้งหมด เพื่อป้องกันการติดเชื้อ จากนั้นจะเป็นขั้นตอนการทายาระงับความรู้สึก หรือ อาจใช้อุปกรณ์เย็นจัด ที่จะช่วยบรรเทาความเจ็บปวดที่อาจเกิดขึ้นขณะฉีดฟิลเลอร์

ฉีดดฟิลเลอร์ปาก

3.ฉีดฟิลเลอร์
เมื่อได้ทำการประเมิณใบหน้าไปเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนของการฉีดฟิลเลอร์ จะใช้เวลาในการฉีดแต่ละเข็มเพียงไม่นาน แพทย์จะทำการนวดและประเมินผลการตรวจไปพร้อมๆ กับการการฉีดฟิลเลอร์ หรืออาจมีการเพิ่มปริมาณของฟิลเลอร์ตามที่แพทย์เห็นสมควร

ฟิลเลอร์เข็มทู่

4.การทำความสะอาดแผลและพักฟื้น
เมื่อแพทย์เห็นว่าผลลัพธ์ของการรักษาเป็นที่พอใจแล้ว จะลบเครื่องหมายหรือสัญลักษณ์ที่ทำไว้ก่อนการฉีดฟิลเลอร์ และอาจใช้น้ำแข็งประคบเพื่อลดอาการบวมและบรรเทาความรู้สึกไม่สบายที่จะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ผิวหนังบริเวณดังกล่าวอาจมีการฟกช้ำจากรอยเข็มที่ใช้ฉีดฟิลเลอร์ อยู่สัก 1-2 วัน แต่ก็จะไม่เจ็บมาก

เมื่อกลับมาพักฟื้นที่บ้าน อาจใช้น้ำแข็งประคบบริเวณดังกล่าว โดยอาการจะดีขึ้นภายในไม่กี่ชั่วโมง หรือเพียง 2-3 วัน ส่วนผู้ที่ฉีดฟิลเลอร์โดยการใช้ไขมันจากร่างกายของตนเอง จะใช้เวลาฟื้นตัวหลังจากการรักษานานกว่าการฉีดฟิลเลอร์ปกติ โดยใช้เวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์ ทั้งนี้หากเกิดภาวะแทรกซ้อนรุนแรงใด ๆ ควรไปพบแพทย์ที่ทำการรักษาเพื่อให้ตรวจดูความผิดปกติที่เกิดขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ร่องเเก้ม

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์คืออะไร ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี
ฟิลเลอร์ ที่ดีที่สุด
การดูเเลหลังฉีดฟิลเลอร์
งดอะไรบ้าง ก่อนฉีดฟิลเลอร์

ข้อปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์

 1. ควรงดอาหารเสริมหรือยาบางชนิด เช่น ยาแอสไพริน และวิตตามินอี
 2. หากต้องทำการเลเซอร์ในบริเวณที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ ควรทำก่อนอย่างน้อย 3 วัน เพราะหลังจากฉีดฟิลเลอร์ต้องงดเป็นเวลา 2 อาทิตย์
 3. งดดื่มแอลกฮอล์ และ กิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด เช่น เข้าซาวน่า ออกกำลังกาย cardio เป็นเวลา 24 ชม.ก่อนทำ

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์

 1. ห้ามนอนราบหลังการฉีดฟิลเลอร์ 3 – 4 ชั่วโมง และช่วง 12 ชั่วโมงแรก ห้ามแต่งหน้าหรือใช้ครีมบำรุงทุกชนิด
 2. ห้ามออกกำลังกายภายใน 48 ชั่วโมงแรก หรือสัมผัสความร้อนด้วยวิธีต่างๆ รวมทั้งห้ามถูหน้าแรงๆ ด้วยเช่นกัน
 3. ควรดื่มน้ำมากๆ ประมาณวันละ 12 แก้ว เพื่อความชุ่มชื้นและให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดไปอุ้มน้ำและฟูขึ้น
 4. การประคบเย็นอย่างผิดวิธีอาจทำให้ฟิลเลอร์ที่ฉีด เกิดการเคลื่อนและไม่เกาะผิวได้ ควรประคบเย็นตามคำแนะนำของแพทย์ในบางกรณีเท่านั้น
 5. ให้งดเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิด หลังฉีดฟิลเลอร์ ควรงดอย่างน้อย 2 อาทิตย์
หลัง ฉีดฟิลเลอร์ โุแลอย่างไร

อาการข้างเคียงของการฉีดฟิลเลอร์

อาจจะมีอาการบวมแดง เขียวช้ำ หรือคันได้ในจุดที่ทำการฉีดฟิลเลอร์เป็นปกติ ให้หลีกเลี่ยงการแตะ การเกา การกดนวดในจุดนั้นๆ อาการต่างๆจะค่อยๆดีขึ้นภายใน 2-3 วัน หาก 3 วัน อาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้พบแพทย์คลินิกที่ได้ทำการรักษา

หากฟิลเลอร์ที่ฉีดนั้นเป็นฟิลเลอร์แท้จะไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงที่อันตราย ไม่เกิดการไหลย้อยหรือฟิลเลอร์ผิดรูป แต่อาการข้างเคียงที่เกิดจากเทคนิคแพทย์ก็อาจจะเกิดขึ้นได้หากไม่ได้รับบริการจากแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง

สลายฟิลเลอร์ คืออะไร

สลายฟิลเลอร์ คือ การฉีดสารเพื่อสลายฟิลเลอร์ ในกรณีที่ฉีดฟิลเลอร์มาแล้วเกิดผลลัพธ์ที่ไม่พึ่งประสงค์ เป็นการใช้เอ็นไซม์ไฮยาลูโรนิเดส ( Hyarulonidase :HYAL) ซึ่งเอ็นไซม์นี้จะช่วยย่อยสลายฟิลเลอร์กลุ่ม ไฮยารูลอนิกแอซิด Hyaluronic Acid: HA สามารถสลายได้เฉพาะฟิลเลอร์แท้ที่ทำมาจากกรดไฮยาลูรอนิกเท่านั้น

โดยการฉีดเอ็นไซม์ไฮยาลูโรนิเดส ไม่สามารถเห็นผลได้กับฟิลเลอร์กลุ่มอื่น เช่น ซิลิโคน หรือ พาราฟิน ซึ่งมีผลเสียอย่างมากในระยะยาว ไม่แนะนำให้ฉีด เพราะ ไม่สลายเองตามธรรมชาติและไม่มีสารตัวใดสลายฟิลเลอร์ชนิดนี้ได้ หากต้องการเอาออก ต้องทำการขูดออกเท่านั้น

ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี ?

สำหรับใครสนใจที่จะฉีดฟิลเลอร์ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ให้ดูจากความน่าเชื่อถือ และ มาตรฐานของคลินิกเป็นหลัก แพทย์ที่ทำการรักษา รวมถึงความสะอาดของสถานประกอบพยาบาลด้วย โดยสามารถดูได้จาก

1.มีรีวิวที่น่าเชื่อถือได้ จากผู้ใช้บริการจริง พิจารณาจากแหล่งที่เป็นกลางและน่าเชื่อถือ มีความเป็นปัจจุบัน และควรดูรีวิวที่เป็นคลิปวิดิโอก่อน-หลังทำ จะสามารถเปรียบเทียบได้อย่างชัดเจน

2.มีราคาที่เหมาะสม ไม่สูงหรือต่ำต่างไปจากคลินิกอื่นๆมาก ซึ่งอาจจะแตกต่างกันได้ในด้านความชำนาญของแพทย์ หากเป็นฟิลเลอร์ที่มีราคาถูกจนเกินไป ให้เดาได้เลยว่าน่าจะเป็นฟิลเลอร์ปลอมหรือฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานนั่นเอง

3.ดูเคสรีวิวของแพทย์แต่ละคน แพทย์ต้องมีประสบการณ์และความชำนาญเฉพาะทางด้านการฉีดฟิลเลอร์ การวางตัวยาในตำแหน่งชั้นผิวแบบใดแก้ปัญหาใด เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติ และบวมช้ำน้อยที่สุด และ ไม่เกิดปัญหาหลังการฉีดฟิลเลอร์ในแบบต่างๆ เช่น ฟิลเลอร์นูนเป็นก้อน หรือฟิลเลอร์ไหลผิดตำแหน่ง เป็นต้น

การเลือกหมอฉีดฟิลเลอร์
คลินิกฉีดฟิลเลอร์

ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ ต้องรู้อะไรบ้าง

1. ประเภทของฟิลเลอร์

2. ฟิลเลอร์แท้ หรือ ฟิลเลอร์ปลอม
ฟิลเลอร์ที่ใช้ในการฉีดเพื่อทำการรักษา จะต้องเป็นฟิลเลอร์แท้ เท่านั้น โดยเราสามารถดูรายละเอียดได้จาก การเลือกฟิลเลอร์แท้ และ ฟิลเลอร์คุณภาพ และ วิธีการตรวจสอบฟิลเลอร์แท้หรือปลอม

3. แพทย์ผู้ทำการรักษา
จะต้องมั่นใจได้ว่าเป็นแพทย์จริง ซึ่งสามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์ได้ที่ เว็ปไซต์ของแพทย์สภา แพทย์ที่ทำการรักษาจะต้องเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านกายวิภาค และ เส้นเลือดบนใบหน้า การฉีดฟิลเลอร์บนใบหน้านั้นหากพลาดพลั้งฉีดโดนเส้นเลือด หรือ วางตำแหน่งยาผิดชั้นผิวไปแล้วนั้น อาจทำให้เกิดปัญหาอื่นตามมาได้

ฉีดฟอลเลอร์
ฟิลเลอร์ ที่ดีที่สุด

สรุป ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์กับหมอขนม

หมอขนม
ฉีดฟิลเลอร์
 • คุณหมอเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์ และการฉีดไขมันเติมเต็ม
 • จบแพทย์ผิวหนัง ตจวิทยา จากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และ เวชศาสตร์ชะลอวัยฟื้นฟูสุขภาพจากสหรัฐอเมริกา
 • นอกจากปรับรูปหน้าให้สวยงาม คุณหมอยังเชี่ยวชาญด้านการเสริมโหงวเฮ้งที่ดี ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคนไข้ (ศิษย์ซินแสชื่อดังของไทย)
 • ใช้ฟิลเลอร์แท้จากอเมริกาและยุโรป ที่ได้รับการรับรอง สามารถตรวจสอบได้
 • คุณหมอ มือเบา ใส่ใจ คอยอธิบายรายละเอียดให้คนไข้เข้าใจก่อนการฉีดฟิลเลอร์ก่อนเสมอ
 • แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ใช้ยาน้อย ประหยัดค่าใช้จ่าย แต่เห็นผลลัพธ์ชัดเจน
 • ใช้เข็มทู่ในการฉีดเพื่อลดรอยช้ำ บวม แม่นยำเรื่องกายวิภาค มือเบา จนทำให้คนไข้แทบไม่รู้สึกเจ็บ
 • คุณหมอรับคนไข้จำกัดในแต่ละวัน เพื่อให้เวลาในการดูแลรักษาได้อย่างเต็มที่
 • ดูแลคนไข้ด้วยความละเอียด ใส่ใจ พร้อมให้บริการที่คุณต้องประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ
ดูเพิ่มเติม

ได้รับความสนใจกับทางสื่อหลาย CHANNEL เกี่ยวกับเทรนด์การปรับรูปหน้า ปี 2020

ปรับรูปหน้าที่ไหนดี
ฉีด ปรับรูปหน้า

ลงสื่อในออนไลน์หลากหลายสื่อ ไม่ว่าจะเป็น ZoliticBright todayอมรินทร์77ข่าวเด็ดสมาร์ท SME ChannelSMEชี้ช่องรวย /NEW18สยามรัฐบิสเนสทูเดย์ThaiQuote

ปรับรูปหน้าที่ดีที่สุด

อันดับ 1 คลินิกฉีดฟิลเลอร์จาก   Thaitopclinic

1  ในคลินิกฉีดฟิลเลอร์ชื่อดังจาก   Wongnai

ฟิลเลอร์ ยี่ห้อราคาถูก

คุณขนมได้รับเชิญในรายการ Exclusive talk ของนิตยสาร เเพรว

ได้รับเชิญไปพูดคุยถึงเทรนด์ความงาม 2020 จากเว็บไซต์ข่าวสด

พูดคุยเรื่อง เติมไขมันปรับรูปหน้าให้เป๊ะปังด้วยเทคนิคพิเศษเฉพาะของหมอขนม ในรายการศัลยกรรมพลิกชีวิต ของช่อง Workpoint

ฟิลเลอร์ ที่ดีที่สุด
ส่งข้อความ
ไลน์
โทร
โปรโมชั่นฟิลเลอร์
เช็คราคาฟิลเลอร์แต่ละตำแหน่ง

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง
รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง

คลิปรีวิว

  ข้อมูลเเพทย์

ฉีดฟิลเลอร์

พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์
(หมอขนม)

เเพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์ Restylane

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย

ฉีดฟิลเลอร์ หมอขนม

นพ.จักรพงษ์ ทองแสน
(หมอบ๊อบ)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมความงามเฉพาะทาง

ฟิลเลอร์

พญ.อภันตรี ทองคำวงศ์
(หมอแนน)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย