ฟิลเลอร์ รวมสิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนตัดสินใจฉีด

ในบทความนี้จะรวมทุกปัญหาที่เกี่ยวกับการใช้ฟิลเลอร์ในการปรับรูปหน้า ในการแก้ไขข้อบกพร่องต่างๆ พร้อมทั้งวิธีในการแก้ไข วิธีตรวจสอบ เพื่อให้คนที่กำลังตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ได้รู้ก่อนตัดสินใจ เพื่อเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง

ฟิลเลอร์ที่ดีที่สุด
ฟิลเลอร์ราคาถูก
ฉีดฟิลเลอร์แท้
ฉีดฟิลเลอร์ราคาถูก
รีวิวฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก
ฉีดหน้าผาก รีวิว

ฟิลเลอร์ คืออะไร

       ฟิลเลอร์ (Filler) คือ สารที่ฉีดเพื่อช่วยในการเติมเต็มใบหน้า เพื่อทำให้ริ้วรอยดูเติมเต็มขึ้น รอยหมองคล้ำดูจางลง แก้ไขโครงสร้างใต้ผิวหนัง ทำให้หน้าดูเด็กขึ้น โดยฟิลเลอร์เป็นสารที่สังเคราะห์มาจาก Hyaluronic Acid หรือเรียกสั้นๆว่า HA ซึ่งเป็นสารโพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharide) หรือ น้ำตาลเชิงซ้อน สร้างขึ้นเลียนแบบสารที่มีตามธรรมชาติที่มีอยู่แล้วในร่างกายของมนุษย์เรา โดยสารกลุ่มนี้จะมีอยู่มากในชั้นผิวหนังและกระดูกอ่อน ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของคอลลาเจนนั่นเอง ซึ่งสามารถสลายได้หมดไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่ต้องเป็นของแท้เท่านั้น

       โดยเมื่อแพทย์ฉีดฟิลเลอร์ลงไปใต้ผิวหนัง สาร HA ที่อยู่ในฟิลเลอร์ จะดูดซับน้ำจากเนื้อเยื่อบริเวณรอบๆ เเล้วขยายตัวขึ้น ส่งผลให้ใบหน้าบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์เต่งตึงขึ้น ดูมีน้ำมีนวล อีกทั้งยังเป็นการเติมเส้นใยคอลลาเจนที่หายไป ให้ผิวนั้นดูอ่อนเยาว์ ริ้วรอยร่องลึกดูตื้นขึ้น ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัย

       เรานิยมใช้ฟิลเลอร์ เพื่อแก้ไขจุดบกพร่องและเติมเต็มบริเวณใบหน้า เช่น การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เพื่อให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ริ้วรอยต่างๆตื้นขึ้น และการฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับแต่งส่วนต่างๆของใบหน้า ให้ดูสวยงามสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เช่น ฉีดฟิลเลอร์คาง ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ฉีดฟิลเลอร์ปาก

       ในปัจจุบันนี้ฟิลเลอร์ไม่ได้ทำหน้าที่เพียงแค่เติมเต็มในส่วนต่างๆ แต่ยังมีการใช้ฟิลเลอร์เพื่อปรับสภาพผิว ให้ผิวนั้นอุ้มน้ำ ผิวชุ่มชื้นมากขึ้น ใบหน้าดูฉ่ำวาวขึ้นอีกด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ กี่วันเข้าที่

คุณหมอขนมเดินทางไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตฟิลเลอร์ Juvederm ที่เมือง Prongy ประเทศฝรั่งเศส

       HA จะมีคุณสมบัติช่วยกักเก็บน้ำให้แก่ชั้นใต้ผิว ช่วยเพิ่มเส้นใยคอลลาเจนให้กับผิว สอดคล้องกับการช่วยแก้ปัญหาผิวที่เป็นรอยยับ ร่องลึก เพราะสาเหตุหลักที่ผิวเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่นนั้น มาจากการสูญเสียคอลลาเจน ที่เป็นสารสำคัญและเป็นส่วนประกอบหลักของผิวหนังนั้นเอง 

      ตามประวัติฟิลเลอร์ จุดเริ่มต้นของการฉีดฟิลเลอร์นั้นเริ่มมาจากการผลิตไซริงค์ (Syringe) หรือกระบอกฉีดยา ในปี 1800 โดยคุณหมอชาวฝรั่งเศษ และชาวสก็อต ชื่อ Charles Pravaz และ Alexander Wood เพื่อนำมารักษาโรคเส้นเลือดโป่งพอง และนำมาฉีดมอร์ฟีน สำหรับลดการเจ็บปวด ซึ่งหลังจากนั้นเอง จึงได้มีการนำสารต่างๆมาใส่ไซริงค์เพื่อทำการฉีดเติมเต็มบริเวณต่างๆ

ฟิลเลอร์ เรสทิเรน

คุณหมอขนมเดินทางไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตฟิลเลอร์ Restylane ที่เมือง Upsala ประเทศสวีเดน

       คอลลาเจนเป็นโครงสร้างหลักของผิว เป็นเหมือนสปริงที่ช่วยสร้างความตึงให้กับผิวหนังชั้นหนังแท้ เมื่อเราอายุมากขึ้นโปรตีนคอลลาเจนก็จะเสื่อมลง ทำให้ผิวนั้นเกิดการยุบตัวลง ริ้วรอยเหี่ยวย่นต่างๆจึงปรากฏขึ้น

       เราจึงใช้ฟิลเลอร์เพื่อจุดประสงค์ของการเติมเต็มให้กับผิวที่เสื่อมสภาพไป นั้นกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หรือฉีดเพื่อปรับแต่งรูปหน้าในตำแหน่งต่างๆ เช่น ปรับใบหน้าให้ดูมีมิติมากขึ้น ลดริ้วรอยใต้ตา ลดร่องแก้ม และริ้วรอยเหี่ยวย่นต่างๆ

       ฟิลเลอร์ ที่เป็นสารในกลุ่ม Hyaluronic acid นี้ เมื่อฉีดเข้าไปนั้นสามารถย่อยสลายไปเองได้ตามกระบวนการทำงานของร่างกายตามธรรมชาติ โดยผลลัพธ์ของการรักษาจะอยู่ในช่วงโดยประมาณ 18-24 เดือน หรือ 2 ปีนั่นเอง

สารบัญฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ ที่ดีที่สุด
Line
tel
facebook
กลับสู่สารบัญ

ประเภทของฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็มแบ่งง่ายๆ ออกเป็น 3 ประเภทหลักๆ ด้วยกันค่ะ

1. Temporary filler (แบบชั่วคราว)

       ฟิลเลอร์แบบชั่วคราว อยู่ได้ประมาณ 6 เดือน – 2 ปี สามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ มีความปลอดภัยสูง เป็นที่นิยมใช้กันมากในปัจจุบัน เช่น ฟิลเลอร์กลุ่ม ไฮยารูรอนิกแอซิด Hyaluronic Acid หรือ HA ที่เรารู้จักกัน

ฉีดดฟิลเลอร์คาง

ภาพก่อน-หลัง การรักษาด้วย “ฟิลเลอร์”

2. Semi Permanent Filler (แบบกึ่งถาวร)

       ฟิลเลอร์แบบกึ่งถาวร สามารถอยู่ได้นานประมาณ 2-5 ปี ยาวนานกว่าแบบแรก มีความปลอดภัยรองลงมาจากแบบแรก เช่น แคลเซียมฟิลเลอร์ ที่มีส่วนผสมของแคลเซียม ไฮดรอกซิลอะพาไทต์ (Hydroxyapatite)

       สารเติมเต็มกลุ่มกึ่งถาวรนี้มีใช้ในต่างประเทศ แต่ยังไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้รักษาในประเทศไทย เนื่องจากเมื่อเกิดผลข้างเคียงหลังการรักษาจะสามารถทำการแก้ไขได้ยากกว่าสารเติมเต็มในกลุ่มที่ย่อยสลายได้

3. Permanent Filler (แบบถาวร)

       ฟิลเลอร์แบบถาวร เป็นสารเติมเต็มพวก ซิลิโคน หรือ พาราฟิน หลังฉีดไปแล้วผิวจะไม่สามารถดูดซึมฟิลเลอร์ชนิดนี้ได้ ทำให้คงค้างอยู่ในชั้นผิวของเรา โดยไม่สามารถสลายไปตามธรรมชาติ มีผลข้างเคียงในระยะยาว เช่น ฟิลเลอร์ไหล ฟิลเลอร์ย้อยผิดรูปนั่นเอง

       ไม่แนะนำให้ฉีดสารเติมเต็มชนิดนี้ เพราะหากต้องการนำออก อาจจะไม่สามารถนำออกได้หมด ซึ่งเกิดอันตรายในระยะยาวแก่ร่างกายเราได้

ฟิลเลอร์ชนิดที่สลาย และไม่สลาย

       สารที่นำมาใช้ฉีดเพื่อเติมเต็มนั้น โดยรวมเราจะเรียกกันว่า “ฟิลเลอร์” (Filler) ทั้งหมดโดยฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าสู่ผิวหนังนั้น มีหลากหลายประเภท บางประเภทให้ผลลัพธ์ยาวนาน และบางประเภทก็ให้ผลลัพธ์เพียงชั่วคราว ดังที่ได้กล่าวในหัวข้อก่อนหน้า

หากเป็นประเภทฟิลเลอร์ที่ทำจากสารที่ร่างกายสามารถค่อยๆสลายออกไปได้ หรือ ฟิลเลอร์ธรรมชาติที่มาจากร่างกายของเราเอง ซึ่งแต่ละชนิดนั้น มีข้อดีและข้อเสียต่างกันออกไป

ฟิลเลอร์ juvederm

1.ฟิลเลอร์ที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ 

1.1 ฟิลเลอร์สารสังเคราะห์

 • ฟิลเลอร์ที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน คือ ฟิลเลอร์กลุ่ม Hyaluronic Acid หรือ HA กรดไฮยาลูรอนิก สารชนิดนี้จะสามารถจับตัวกับน้ำและพองขึ้นเป็นเจล ที่มีคุณสมบัติส่งผลให้ผิวหนังเต่งตึงขึ้น โดยจะมีอายุประมาณ 6-12 เดือน ปัจจุบันฟิลเลอร์กลุ่มนี้ ยังเป็นฟิลเลอร์ชนิดเดียวที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ของไทยรับรองให้ใช้ได้อย่างปลอดภัย
ฟิลเลอร์ร่องแก้ม เจ็บไหม

ภาพนี้เป็นการใช้ฟิลเลอร์สารสังเคราะห์

 • แคลเซียมฟิลเลอร์ สารชนิดมาจากแคลเซียม ไฮดรอกซีอะพาไทท์ (Calcium Hydroxyapatite หรือ CaHA) ฟิลเลอร์ชนิดนี้สามารถฉีดเพื่อแก้ไขเติมเต็มได้เป็นอย่างดี นอกจากการฉีดบนใบหน้าและมือแล้ว ยังสามารถนำมาใช้ในการเติมหน้าอก สะโพกได้อีกด้วย เนื่องจากอนุภาคของ CaHA  หลังเข้าสู่ใต้ผิวจะเปลี่ยนสภาพเป็นเหมือนแคลเซี่ยมของกระดูก ผลการรักษาอยู่ได้นาน 2 ปี
 • กรดโพลี แอล แลคติก (Poly L lactic acid หรือ PLLA) คือ สารอุ้มน้ำที่มีความเข้ากันได้กับเนื้อเยื่อในร่างกายและสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ PLLA เป็นฟิลเลอร์ที่ได้ผลอยู่นานกว่าไฮยารูลอนิกแอซิด ให้ผลลัพธ์ยาวนานถึง 2-4 ปี
ฉีดฟิลเลอร์กับฉีดไขมัน

ภาพนี้เป็นการใช้ฟิลเลอร์ไขมัน

1.2 ฟิลเลอร์จากร่างกายของคนไข้เอง

       การฉีดฟิลเลอร์ชนิดนี้มักใช้ไขมันในร่างกายของคนไข้เองมาฉีดเพื่อเติมเต็ม ปัจจุบันเรามักจะเรียกกันว่าการ ฉีดไขมัน หรือ Fat grafting อาจจะนำมาจากบริเวณต้นขา สะโพก หรือหน้าท้อง และจะมีกระบวนการ 2 ขั้นตอน คือ การนำไขมันออกมาโดยวิธีการดูดไขมัน และฉีดไขมันเข้าไปยังส่วนที่ต้องการรักษา สามารถทำได้ในคราวเดียวกัน 

ซึ่งผลลัพธ์ของการใช้ฟิลเลอร์จากไขมันตัวเองนั้นจะเป็นแบบกึ่งถาวร อาจต้องมีการฉีดหลายครั้งในช่วงแรก เนื่องจาการฉีดไขมันนั้น เป็นการปลูกถ่ายที่ย้ายไขมันจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดของร่างกาย อัตราการติดของไขมันนั้นจึงไม่ 100% และไขมันนั้นก็สามารถสลายไปได้ หากได้รับการดูแลหลังฉีดไขมันที่ไม่ถูกวิธี

ไขมันหน้า บวมกี่วัน

ภาพนี้เป็นการใช้ฟิลเลอร์ไขมัน

นอกจากไขมันแล้ว เลือดของตัวผู้เข้ารับการรักษาเองก็ใช้ได้เช่นกัน โดยจะใช้เกล็ดเลือดเข้มข้นจากเส้นเลือดดำร่างกาย แล้วฉีดกลับเข้าไปยังใบหน้าส่วนที่ต้องการรักษา ให้คุณสมบัติคืนความอ่อนเยาว์แก่ผิว และ ช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ผิว ซึ่งการฉีดเกล็ดเลือดเข้มข้นนี้จะให้ผลลัพธ์ยาวนาน 12-18 เดือน อ่านเพิ่มเติม การฟื้นฟูผิวด้วยเกล็ดเลือด

2.ฟิลเลอร์ที่ร่างกายไม่สามารถดูดซึม 

       โพลีเมธิลเมธาไครเลต บีทส์ (Polymethylmethacrylate beats หรือ PMMA microspheres) เป็นสารเติมเต็มจำพวก ซิลิโคน หรือ พาราฟิน คือ พลาสติกสังเคราะห์ เป็นสารสังเคราะห์เช่นเดียวกับ PLLA ที่มีความเข้ากันได้กับเนื้อเยื่อในร่างกาย แต่ไม่สามารถย่อยสลายตามธรรมชาติได้

ข้อเสีย คือ การเอาออกหรือไม่สามารถทำการฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ การเอาออกเพียงทางเดียวคือต้องตัดเนื้อเยื่อบริเวณนั้นออกไป

ฉีดฟิลเลอร์ อันตรายหรือไม่

       HA ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็มที่ได้รับการรับรองโดยองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ FDA จุดประสงค์ของการใช้ฟิลเลอร์ คือเพื่อเติมเต็มข้อบกพร่องบริเวณใบหน้า เมื่อฟิลเลอร์เข้าสู่ร่างกายจะดูดซับน้ำจากภายในร่างกาย และขยายทำให้บริเวณที่ถูกฉีดดูเต็มขึ้น

ฟิลเลอร์ แต่ละยี่ห้อ แม้จะเป็น hyaluronic acid เหมือนกัน แต่ด้วยเทคโนโลยีและขั้นตอนในการผลิตที่แตกต่างกัน จึงทำให้เกิดคุณสมบัติทางกายภาพที่แตกต่างกัน ฟิลเลอร์แต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้ฉีดในจุดต่างๆของใบหน้าไม่เหมือนกัน อ่านเพิ่มเติม ยี่ห้อฟิลเลอร์ในประเทศไทย

ซึ่งโดยปกติเมื่อเราไปพบแพทย์เพื่อฉีดฟิลเลอร์ แพทย์จะเป็นผู้แนะนำว่าผิวของเราเหมาะกับฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนรุ่นไหน ซึ่งส่วนนึงก็ขึ้นกับความถนัดและเทคนิคการฉีดของหมอแต่ละคนด้วย

สิ่งที่จำเป็นอย่างมาก คือ จะต้องเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน รู้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้องเหมาะสม ที่สามารถวิเคราะห์ปริมาณยา และตำแหน่งที่ฉีดได้แม่นยำ เพราะเมื่อฉีดสารเข้าไปแต่ละครั้งมีโอกาสเสี่ยงในการที่จะไปโดนเส้นเลือดบริเวณใบหน้าหรือบริเวณอื่นที่ไม่ต้องการ

สถานพยาบาลต้องมีความน่าเชื่อถือ ฉีดในสถานพยาบาลที่มีมาตรฐานได้รับอนุญาตให้ดำเนินการถูกต้องตามกฎหมาย เท่านั้น เพราะเมื่อเกิดผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์ เราสามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที

อ่านเพิ่มเติม ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม

ฉีดฟิลเลอร์ อันตรายไหม
ฉีดฟิลเลอร์ ไหลย้อย
ฉีดฟิลเลอร์ เป็นก้อน
ฉีดฟิลเลอร์ แล้วเน่า
อันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์
ฟิลเลอร์ juvederm

ฉีดฟิลเลอร์ในแต่ละตำแหน่ง ต้องฉีดปริมาณเท่าไหร่

       การฉีดฟิลเลอร์แต่ละตำแหน่งนั้น ใช้ฟิลเลอร์ในการรักษาไม่เท่ากัน ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาบนใบหน้าของคนไข้แต่ละคน โดยแพทย์จะประเมินว่าในแต่ละตำแหน่ง ใช้ปริมาณฟิลเลอร์เท่าไหร่จึงจะเพียงพอ โดยรวมแล้วขึ้นอยู่กับสภาพผิวของคนไข้และปัญหาที่จะทำการแก้ไขในบริเวณนั้นๆ ด้วย

 • จมูก 1 ml.
 • หยดน้ำ 1 ml.
 • คาง 1-2 ml.
 • ปากอวบอิ่ม 1-2 ml.
 • ร่องแก้ม 1-2 ml.
 • เติมแก้ม แก้มตอบ 2-4 ml.
 • เติมใต้ตา 1-3 ml.
 • ขมับ 2-3 ml.
 • หน้าผาก 4-6 ml
 • ร่องใต้มุมปาก 1-2 ml.

** เป็นปริมาณโดยคร่าว ขึ้นกับระดับปัญหาของแต่ละบุคคล

ฟิลเลอร์ฉีดตรงไหนได้บ้าง
กลับสู่สารบัญ
อาการแพ้ฟิลเลอร์

อาการแพ้ฟิลเลอร์

อาการแพ้ฟิลเลอร์ เป็นการแพ้สารบางชนิดในฟิลเลอร์ โดยโอกาสที่จะพบคนที่แพ้ฟิลเลอร์ Hyaluronic Acid นั้นน้อยกว่า 1% เป็นโอกาสน้อยมากที่บุคคลทั่วไปจะเกิดอาการแพ้ฟิลเลอร์จึงไม่ต้องกังวลในส่วนนี้ โดยจะมีอาการแพ้อยู่ 2 รูปแบบ

 • ลมพิษแบบรุนแรง (Angioedema) : อาการแพ้จะแสดงให้เห็นลมพิษขึ้นมาอย่างรุนแรง
 • อาการแพ้ฟิลเลอร์ (Delay Hypersensitivity) : อาการแพ้ฟิลเลอร์ชนิดนี้จะแสดงให้เห็นเป็นก้อนบวม นูนแดงอักเสบ มักเกิดอาการ ได้ภายในระยะเวลา 6 เดือนหลังจากฉีดฟิลเลอร์ไปแล้ว โดยเบื้องต้นสามารถทานยาฆ่าเชื้อ เพื่อบรรเทาอาการบวมได้ แต่ถ้าหากรุนแรงมากอาจต้องเข้ามาพบแพทย์เพื่อทำการฉีดสลายฟิลเลอร์

ราคาฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์ เพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยต่างๆ หรือฉีดเพื่อปรับแต่งรูปหน้านั้น สามารถเห็นถึงผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษา

แต่การใช้ฟิลเลอร์ในการรักษานั้นมีราคาค่อนข้างสูง ปริมาณที่ใช้ก็ขึ้นอยู่กับปัญหาและสภาพผิว โดยที่คนไข้บางคนอาจจะเริ่มจากการเติมเพียง 1-2CC. ในครั้งแรก และเห็นผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

ฟิลเลอร์ 1 cc ปริมาณเท่าไร หมอมาอธิบายให้เข้าใจแบบง่ายๆ

แต่ก็ยังคงมีฟิลเลอร์ปลอมออกมาหลอกลวง เนื่องจากการเติมฟิลเลอร์ในบางจุด อย่างเช่น หน้าผาก ถ้าต้องการให้เห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจนนั้น ต้องใช้ฟิลเลอร์หลายซีซี ตั้งแต่ 3-5 CC. ขึ้นไป

ซึ่งหากใช้ฟิลเลอร์แท้จะมีราคาค่อนข้างสูง (อย่างต่ำๆประมาณ 1X,000 บาท/CC.) จึงมีการจัดโปรโมชั่นฟิลเลอร์โดยใช้ฟิลเลอร์ปลอม หรือฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งไม่สลายเมื่อเวลาผ่านไปหลายๆปี ท้ายที่สุดเกิดการไหลย้อยได้ หรือฟิลเลอร์ปลอมบางชนิดสลายไวและเป็นผังผืดเป็นคลื่น

โดยฟิลเลอร์แบรนด์ที่หมอใช้เป็นประจำและอยากจะแนะนำคนไข้นั้น คือ แบรนด์ Juvederm และ Restylane เพราะทั้ง 2 แบรนด์นี้เป็นอันดับที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของคุณภาพ และ ความปลอดภัยของฟิลเลอร์ มีผลงานการศึกษาถึงความปลอดภัยเป็นเวลานาน

ราคา ฟิลเลอร์
 • Juvederm คือ เป็นฟิลเลอร์แบรนด์ระดับโลกแบรนด์หนึ่ง เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง การทำงานของฟิลเลอร์คือการดูดซับน้ำในบริเวณที่ฉีด ได้ผลดีกับร่องลึกปานกลางจนถึงลึกมาก อย่างร่องแก้มร่องจมูก ริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ผลอยู่ได้นาน 15-24 เดือน (ตามคำอ้างอิงของทางบริษัท)

ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ประมาณ 450-600 USD หรือประมาณ 1X,000-2X,000 บาท ต่อ 1 ไซริงค์ เนื่องจากเป็นฟิลเลอร์ที่มียาชาผสมอยู่ภายในหลอด และเป็นเทคโนโลยี Vycross จึงยกกระชับหน้าได้ดีกว่า ต้นทุนราคาบอกได้เลยว่าแบรนด์ Juvederm แพงที่สุด จึงทำให้ราคาฟิลเลอร์ต่อ 1CC.นั้นสูงกว่าฟิลเลอร์แบรนด์อื่นๆ

การแก้ไขหากฉีดฟิลเลอร์แล้วไม่ถูกใจ  สามารถฉีด Hyaluronidase ซึ่งเป็นเอนไซม์สลายไฮยารูลอนิกแอซิด เข้าไป สลายฟิลเลอร์ ในชั้นผิวหนังแท้ได้

 • Restylane ลักษณะการทำงานและราคาใกล้เคียงกับแบรนด์ Juvederm คือ ฟิลเลอร์จะดูดซับน้ำในบริเวณที่ฉีดแล้วพองตัวเพื่อเติมเต็มบริเวณที่ต้องการ ผลอยู่ได้นานประมาณ 18 เดือน (ตามคำอ้างอิงของทางบริษัท) แต่ควรฉีดซ้ำทุกๆ 9 เดือน หากไม่ฉีดซ้ำตัวยาจะอายุสั้นลงกว่านั้น และการแก้ไข สามารถฉีด Hyaluronidase เข้าไปสลายฟิลเลอร์ได้เช่นเดียวกัน

แบรนด์ฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองในประเทศไทย (อย.ไทย)

ในปัจจุบันก็มีฟิลเลอร์หลากหลายยี่ห้อ หลากหลายรุ่นด้วยกัน ราคาก็แตกต่างกันไป ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและผ่านการรับรองในประเทศไทย ซึ่งก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไป สำคัญคืออย่าลืมปรึกษาแพทย์ผู้ทำการรักษาและเลือกให้เหมาะกับปัญหาที่จะแก้ไข

1. Juvederm นำเข้าจากอเมริกา แบรนด์นี้บอกเลยว่าการันตีคุณภาพมายาวนาน ซึ่งตัวของฟิลเลอร์ ของจูวีเดิร์มนั้น ก็มีหลากหลายรุ่นให้เราเลือกใช้ ตามความเหมาะสมของแต่ละส่วน

ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี

 – Ultra / Ultra plus เป็น 2 รุ่นของฟิลเลอร์แบรนด์อเมริกาที่ให้ความเข้มข้นของสารไฮยาลูโรนิค แอซิดสูง เหมาะในการเติมเต็มในตำแหน่งที่ต้องการปริมาตรมาก เช่น ขมับ แก้มตอบ แต่เนื่องจากเป็นกลุ่มเทคโนโลยีการผลิตแบบดั้งเดิม ผลการรักษาจะสั้นกว่า อยู่ได้เพียงช่วง 12-15 เดือน

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

   – Voluma filler เน้นใช้กับคาง,ขมับตอบ,หรือการฉีดลิฟติ้งยกใบหน้า

ฉีด ฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี

    – Volift filler ใช้สำหรับแก้ไขร่องลึกและรอยย่น อันเนื่องมาจากสภาวะต่างๆ เช่นการแก่ก่อนวัย

ฉีดฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี

    – Vobella filler ทำมาเพื่อใช้สำหรับ ฉีดใต้ตา ฉีดปากอิ่มน้ำ เรียกว่าได้รับความนิยมอย่างมากเลยทีเดียวในปัจจุบัน ซึ่งเมื่อนำมาใช้ฉีดใต้ตาก็ดูสวยเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีสุด

  – Volite filler ใช้สำหรับเติมเต็มรอยที่ผิวหนัง เพื่อแก้ไขลักษณะของผิวหนัง เช่น เติมความยืดหยุ่นให้ดีขึ้น เพิ่มความชุ่มชื้น ลดรอยยับ

2. Restylane filler จากสวีเดน ก็เป็นฟิลเลอร์อีก 1 ตัวที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก การันตีจากอย FDA อเมริกา และ CE MARKS จากยุโรป มีมากมายหลายรุ่นให้เลือกใช้กับแต่ละตำแหน่งปัญหาเช่นกัน อายุเฉลี่ยอยู่ที่ 12-15 เดือน

-Restylane classic
นิยมนำมาใช้ในการรักษาตำแหน่ง Midface เติมเต็มแก้มส้ม ร่องแก้ม ร่องพับมุมปาก ร่องพับคาง

-Restylane Refyne
เหมาะสำหรับการแก้ไขบริเวณที่ผิวหนังบางๆ มีรอยยับเล็กๆ ที่ต้องการความละเอียด เช่น รอบดวงตา

-Restylane Defyne
นำมาใช้ในการรักษาบริเวณ midface หรือบางคนนำมาใช้ในการเติมเต็มแก้มส้ม ร่องน้ำหมาก ร่องพับคาง

-Restylane Lyft
นิยมนำมาเติมเต็มแก้ไขในจุดที่ต้องการแรงยกสูง เช่น บริเวณขมับ ตามตำแหน่งเส้นเอ็นต่างๆของใบหน้า คาง ร่องแก้ม เป็นต้น

-Restylane Volyme
นิยมนำมาใช้ในการรักษาในตำแหน่งที่ต้องการการเติมเต็มที่สมบูรณ์แบบ เช่น บริเวณแก้มตอบ ร่องแก้ม เป็นต้น

Restylane Vital
คุณสมบัติเพิ่มเติมในเรื่องของปรับความชุ่มชื้นผิว สามารถนำมาแก้ไขปัญหา ริ้วรอย ร่องลึก ตื้นๆได้เป็นอย่างดี สำหรับตำแหน่งที่นิยมในการเติมเต็มจะเป็นบริเวณหน้าผาก ที่ต้องการความฉ่ำวาวของผิว มีแรงยกเล็กน้อย และการเติมเต็มด้วยปริมาตรที่ไม่มากจนเกินไป

Restylane Vital light
แก้ไขปัญหาจะใช้แก้ไขบริเวณ หลุมสิว รอยคล้ำใต้ตา หรือบริเวณที่ต้องการความชุ่มชื้นเป็นหลัก ไม่ได้เปลี่ยนแปลงปริมาตรมากจนเกินไป เช่น หลังฝ่ามือ ฝ่าเท้า รวมถึงการแก้ไขปัญหาที่ลำคอ และเนินอก

3. Belotero filler หรือ colorful filler จากสวิสเซอร์แลนด์ ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะราคาไม่แพงจับต้องได้ ผลิตด้วยเทคโนโลยี CPM Technology ซึ่งเป็นนวัตกรรมการผลิตพิเศษที่มีแค่ยี่ห้อนี้เท่านั้น ทำให้ได้เนื้อเจลที่มีความเรียบเนียน กลืนกับผิวหน้าได้ดี สามารถแก้ไขปัญหาได้ทุกสภาพผิว มี 4 รุ่นให้เลือกใช้

Belotero Soft
นิยมใช้สำหรับในการเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวใส หน้าฉ่ำวาว มีน้ำมีนวล หรือบริเวณหน้าแก้ม เพิ่มความกระจ่างใส ลดรอยคล้ำบริเวณใต้ตา รวมไปถึงช่วยเก็บริ้วรอยเล็กๆ และรักษาหลุมสิวที่ไม่ลึกมากได้ด้วย

-Belotero Balance
นิยมใช้สำหรับบริเวณใต้ตา เพิ่มความกระจ่างใส เรียบเนียน ไม่เป็นก้อน สร้างขอบปากและสร้างร่องเหนือริมฝีปากให้ชัดมากขึ้น อีกทั้งยังใช้บริเวณหน้าผากที่มีปัญหาไม่มากได้ รวมไปถึงหลุมสิวไม่ลึก

-Belotero Intense
นิยมใช้สำหรับบริเวณที่มีการขยับบ่อยๆ เช่น ขมับ หรือริมฝีปาก เติมเต็มริมฝีปากให้อวบอิ่ม และใช้ยกกระชับใบหน้า รวมไปถึงริ้วรอยร่องลึกตามใบหน้า ช่วยเพิ่มความอ่อนเยาว์

-Belotero Volume
นิยมใช้ในการเติมเต็มในบริเวณที่ต้องการการคงที่ของฟิลเลอร์ เช่น คาง ขมับ แก้มส้ม เพิ่มมิติให้กับใบหน้า

4. Perfectha filler new generation จากฝรั่งเศส ผ่านการตรวจรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) ไทย และต่างประเทศ

5. Neuramis filler  จากประเทศเกาหลี ราคาประหยัด ซึ่งตอนนี้ผ่านการรับรองในประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว

6. Revanesse filler ฟิลเลอร์สัญชาติ แคนนาดา เทคโนโลยีการผลิต Thixofix technology ได้รับอย.ไทย มาระยะหนึ่งแล้ว แต่อาจจะยังมาไม่ครบทุกรุ่นเช่นเดียวกัน

7. Yvoire แบรนด์น้องใหม่ที่คุณภาพพรีเมียมมีชื่อมานานแล้วในประเทศเกาหลี เทียบเท่าแบรนด์ในยุโรป เพิ่งนำเข้ามาในประเทศไทยไม่นาน โดยตัวที่นำร่องเข้ามาก่อนจะเป็นกล่องสีม่วง ที่มีโมเลกุลใหญ่ เหมาะกับเติมเต็มในชั้นลึก เช่น ขมับ ร่องแก้ม คาง เป็นต้น

เราสามารถขอเอกสารกำกับยา ของฟิลเลอร์ที่เราฉีดได้ โดยเอกสารกำกับยาที่ถูกต้องจะต้องเป็นเอกสารกำกับยาภาษาไทยเท่านั้น เพราะแปลว่าได้รับการรับรอง และตรวจสอบมาตรฐานโดยองค์การอาหารและยาประเทศไทย

การเลือกฟิลเลอร์แท้ และ ฟิลเลอร์คุณภาพ

ในการเลือกฉีดฟิลเลอร์ สิ่งแรกที่ต้องให้ความสำคัญ คือฟิลเลอร์ที่เราฉีดเป็นฟิลเลอร์แท้หรือไม่ ? การฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้งจะต้องมั่นใจได้ว่าฟิลเลอร์ที่เราฉีดนั้น ได้รับการรับรอง และตรวจสอบมาตรฐานโดยองค์การอาหารและยาประเทศไทย

ฟิลเลอร์แท้ ดูอย่างไร

ฟิลเลอร์ปลอม คือฟิลเลอร์ที่ฉีดแล้วไหลย้อย หรือเป็นก้อนแข็ง (ซิลิโคนเหลว) ฉีดแล้วไม่สลาย หรือ สลายไวกว่าอายุจริงของฟิลเลอร์ อยู่ได้ไม่นาน นั่นเป็นฟิลเลอร์ของปลอม หรือ ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน

เราต้องทราบ วิธีการตรวจสอบฟิลเลอร์แท้หรือปลอม หรือวิธีการสังเกตฟิลเลอร์เบื้องต้น เพื่อป้องกันการถูกหลอกลวง สำหรับกรณี ของแท้จากต่างประเทศ แต่ลักลอบหิ้วเข้ามาฉีด โดยปกติกระบวนการเก็บรักษา ในกระบวนการหิ้วฟิลเลอร์หนีภาษีจากต่างประเทศนั้น ต้องขนส่งหลายต่อ อาจทำให้ฟิลเลอร์เสื่อมไม่ได้คุณภาพ

ฟิลลอร์เเท้

ระยะเวลาของฟิลเลอร์ อยู่ได้นานแค่ไหน

  ส่วนใหญ่โดยมาตรฐานของฟิลเลอร์แล้ว จะมีอายุของตัวยาอยู่ได้ 12-18 เดือน ขึ้นกับปริมาณความเข้มข้นของ Hyaluronic Acid และเทคโนโลยีการผลิต ที่ได้รับมาตรฐานการรับรองจากองค์การอาหารและยา เป็นสารที่เลียนแบบสารที่มีตามธรรมชาติ

สามารถย่อยสลายได้เอง ตามกระบวนการทางธรรมชาติของร่างกายโดยไม่ทิ้งสารตกค้าง แต่สิ่งที่ควรระวังคือ หากเป็นฟิลเลอร์ปลอม หรือ ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน สารเหล่านี้จะไม่สามารถย่อยสลายไปได้เอง

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์

1.ประเมินใบหน้าและวางแผน
แพทย์จะทำการประเมินดูลักษณะของใบหน้า และปัญหาผิว รวมถึงตรวจดูบริเวณที่จะทำการฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ไขปัญหาบนใบหน้า จะมีการทำเครื่องหมายหรือสัญลักษณ์ในการฉีดฟิลเลอร์ แต่ละจุดบนใบหน้า รวมถึงมีการถ่ายภาพใบหน้าบริเวณที่จะทำการรักษาด้วยฟิลเลอร์ เพื่อวัดผลการเปลี่ยนแปลงภายหลังจากทำการฉีดฟิลเลอร์

อยากฉีดฟิลเลอร์

2.ทำความสะอาดและใช้ยาระงับความรู้สึก
ขั้นตอนของการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียเช็ดทำความสะอาดบนใบหน้า หากมีการแต่งหน้ามาก่อน จะต้องทำการล้างเครื่องสำอางออกทั้งหมด เพื่อป้องกันการติดเชื้อ จากนั้นจะเป็นขั้นตอนการทายาระงับความรู้สึก หรือ อาจใช้อุปกรณ์เย็นจัด ที่จะช่วยบรรเทาความเจ็บปวดที่อาจเกิดขึ้นขณะฉีดฟิลเลอร์

ฉีดดฟิลเลอร์ปาก

3.ฉีดฟิลเลอร์
เมื่อได้ทำการประเมิณใบหน้าไปเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนของการฉีดฟิลเลอร์ จะใช้เวลาในการฉีดแต่ละเข็มเพียงไม่นาน แพทย์จะทำการนวดและประเมินผลการตรวจไปพร้อมๆ กับการการฉีดฟิลเลอร์ หรืออาจมีการเพิ่มปริมาณของฟิลเลอร์ตามที่แพทย์เห็นสมควร

ฟิลเลอร์เข็มทู่

4.การทำความสะอาดแผลและพักฟื้น
เมื่อแพทย์เห็นว่าผลลัพธ์ของการรักษาเป็นที่พอใจแล้ว จะลบเครื่องหมายหรือสัญลักษณ์ที่ทำไว้ก่อนการฉีดฟิลเลอร์ และอาจใช้น้ำแข็งประคบเพื่อลดอาการบวมและบรรเทาความรู้สึกไม่สบายที่จะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย ผิวหนังบริเวณดังกล่าวอาจมีการฟกช้ำจากรอยเข็มที่ใช้ฉีดฟิลเลอร์ อยู่สัก 1-2 วัน แต่ก็จะไม่เจ็บมาก

          เมื่อกลับมาพักฟื้นที่บ้าน อาจใช้น้ำแข็งประคบบริเวณดังกล่าว โดยอาการจะดีขึ้นภายในไม่กี่ชั่วโมง หรือเพียง 2-3 วัน ส่วนผู้ที่ฉีดฟิลเลอร์โดยการใช้ไขมันจากร่างกายของตนเอง จะใช้เวลาฟื้นตัวหลังจากการรักษานานกว่าการฉีดฟิลเลอร์ปกติ

โดยใช้เวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์ ทั้งนี้หากเกิดภาวะแทรกซ้อนรุนแรงใด ๆ ควรไปพบแพทย์ที่ทำการรักษาเพื่อให้ตรวจดูความผิดปกติที่เกิดขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ร่องเเก้ม

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์คืออะไร ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี
ฟิลเลอร์ ที่ดีที่สุด
การดูเเลหลังฉีดฟิลเลอร์
งดอะไรบ้าง ก่อนฉีดฟิลเลอร์

ข้อปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์

 1. ควรงดอาหารเสริมหรือยาบางชนิด เช่น ยาแอสไพริน และวิตามินอี
 2. หากต้องทำการเลเซอร์ในบริเวณที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ ควรทำก่อนอย่างน้อย 3 วัน เพราะหลังจากฉีดฟิลเลอร์ต้องงดเป็นเวลา 2 อาทิตย์
 3. งดดื่มแอลกฮอล์ และ กิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด เช่น เข้าซาวน่า ออกกำลังกาย cardio เป็นเวลา 24 ชม.ก่อนทำ

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์

 1. ห้ามนอนราบหลังการฉีดฟิลเลอร์ 3 – 4 ชั่วโมง และช่วง 12 ชั่วโมงแรก ห้ามแต่งหน้าหรือใช้ครีมบำรุงทุกชนิด
 2. ห้ามออกกำลังกายภายใน 48 ชั่วโมงแรก หรือสัมผัสความร้อนด้วยวิธีต่างๆ รวมทั้งห้ามถูหน้าแรงๆ ด้วยเช่นกัน
 3. ควรดื่มน้ำมากๆ ประมาณวันละ 12 แก้ว เพื่อความชุ่มชื้นและให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดไปอุ้มน้ำและฟูขึ้น
 4. การประคบเย็นอย่างผิดวิธีอาจทำให้ฟิลเลอร์ที่ฉีด เกิดการเคลื่อนและไม่เกาะผิวได้ ควรประคบเย็นตามคำแนะนำของแพทย์ในบางกรณีเท่านั้น
 5. ให้งดเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิด หลังฉีดฟิลเลอร์ ควรงดอย่างน้อย 2 อาทิตย์
หลัง ฉีดฟิลเลอร์ โุแลอย่างไร

อาการข้างเคียงของการฉีดฟิลเลอร์

อาจจะมีอาการบวมแดง เขียวช้ำ หรือคันได้ในจุดที่ทำการฉีดฟิลเลอร์เป็นปกติ ให้หลีกเลี่ยงการแตะ การเกา การกดนวดในจุดนั้นๆ อาการต่างๆจะค่อยๆดีขึ้นภายใน 2-3 วัน หาก 3 วัน อาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้พบแพทย์คลินิกที่ได้ทำการรักษา

หากฟิลเลอร์ที่ฉีดนั้นเป็นฟิลเลอร์แท้จะไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงที่อันตราย ไม่เกิดการไหลย้อยหรือฟิลเลอร์ผิดรูป แต่อาการข้างเคียงที่เกิดจากเทคนิคแพทย์ก็อาจจะเกิดขึ้นได้หากไม่ได้รับบริการจากแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง

สลายฟิลเลอร์ คืออะไร

       สลายฟิลเลอร์ คือ การฉีดสารเพื่อสลายฟิลเลอร์ ในกรณีที่ฉีดฟิลเลอร์มาแล้วเกิดผลลัพธ์ที่ไม่พึ่งประสงค์ เป็นการใช้เอ็นไซม์ไฮยาลูโรนิเดส ( Hyarulonidase :HYAL) ซึ่งเอ็นไซม์นี้จะช่วยย่อยสลายฟิลเลอร์กลุ่ม ไฮยารูลอนิกแอซิด Hyaluronic Acid: HA สามารถสลายได้เฉพาะฟิลเลอร์แท้ที่ทำมาจากกรดไฮยาลูรอนิกเท่านั้น

โดยการฉีดเอ็นไซม์ไฮยาลูโรนิเดส ไม่สามารถเห็นผลได้กับฟิลเลอร์กลุ่มอื่น เช่น ซิลิโคน หรือ พาราฟิน ซึ่งมีผลเสียอย่างมากในระยะยาว ไม่แนะนำให้ฉีด เพราะ ไม่สลายเองตามธรรมชาติและไม่มีสารตัวใดสลายฟิลเลอร์ชนิดนี้ได้ หากต้องการเอาออก ต้องทำการขูดออกเท่านั้น

ฉีดฟิลเลอร์ เจ็บไหม

เนื่องจากการเข้ารับบริการการฉีดฟิลเลอร์ นั้นมีขั้นตอนการทายาชา โดยออกฤทธิ์โดยระงับการทำงานของระบบประสาท ทำให้ผิวหนัง และเนื้อเยื่อบริเวณโดยรอบที่ทายาไร้ความรู้สึกชั่วคราว นำมาใช้เพื่อระงับอาการปวดตามตำแหน่งต่าง ๆ

ซึ่งจะช่วยบรรเทาความเจ็บปวดระหว่างการฉีดฟิลเลอร์ รวมไปถึงตัวของฟิลเลอร์เองมีส่วนผสมของยาชา (Lidocane) อยู่ด้วย ดังนั้นระหว่างการฉีดฟิลเลอร์ สามารถมั่นใจได้ว่าแทบจะไม่รู้สึกเจ็บเลย รวมทั้งหลังยาชาหมดฤทธิ์แล้ว ก็จะไม่มีความรู้สึกเจ็บเช่นกัน

ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี ?

       สำหรับใครสนใจที่จะฉีดฟิลเลอร์ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ให้ดูจากความน่าเชื่อถือ และ มาตรฐานของคลินิกเป็นหลัก แพทย์ที่ทำการรักษา รวมถึงความสะอาดของสถานประกอบพยาบาลด้วย โดยสามารถดูได้จาก

คลินิกเสริมความงาม

1.มีรีวิวที่น่าเชื่อถือได้ จากผู้ใช้บริการจริง พิจารณาจากแหล่งที่เป็นกลางและน่าเชื่อถือ มีความเป็นปัจจุบัน และควรดูรีวิวที่เป็นคลิปวิดิโอก่อน-หลังทำ จะสามารถเปรียบเทียบได้อย่างชัดเจน

2.มีราคาที่เหมาะสม ไม่สูงหรือต่ำต่างไปจากคลินิกอื่นๆมาก ซึ่งอาจจะแตกต่างกันได้ในด้านความชำนาญของแพทย์ หากเป็นฟิลเลอร์ที่มีราคาถูกจนเกินไป ให้เดาได้เลยว่าน่าจะเป็นฟิลเลอร์ปลอมหรือฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานนั่นเอง

3.ดูเคสรีวิวของแพทย์แต่ละคน แพทย์ต้องมีประสบการณ์และความชำนาญเฉพาะทางด้านการฉีดฟิลเลอร์ การวางตัวยาในตำแหน่งชั้นผิวแบบใดแก้ปัญหาใด เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติ และบวมช้ำน้อยที่สุด และ ไม่เกิดปัญหาหลังการฉีดฟิลเลอร์ในแบบต่างๆ เช่น ฟิลเลอร์นูนเป็นก้อน หรือฟิลเลอร์ไหลผิดตำแหน่ง เป็นต้น

การเลือกหมอฉีดฟิลเลอร์

ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ ต้องรู้อะไรบ้าง

1. ประเภทของฟิลเลอร์

2. ฟิลเลอร์แท้ หรือ ฟิลเลอร์ปลอม

       ฟิลเลอร์ที่ใช้ในการฉีดเพื่อทำการรักษา จะต้องเป็นฟิลเลอร์แท้ เท่านั้น โดยเราสามารถดูรายละเอียดได้จาก การเลือกฟิลเลอร์แท้ และ ฟิลเลอร์คุณภาพ และ วิธีการตรวจสอบฟิลเลอร์แท้หรือปลอม

3. แพทย์ผู้ทำการรักษา

       อย่างแรกจะต้องมั่นใจได้ว่าเป็นแพทย์จริง ซึ่งสามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์ได้ที่ เว็ปไซต์ของแพทย์สภา แพทย์ที่ทำการรักษาจะต้องเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านกายวิภาค และ เส้นเลือดบนใบหน้า การฉีดฟิลเลอร์บนใบหน้านั้นหากพลาดพลั้งฉีดโดนเส้นเลือด หรือ วางตำแหน่งยาผิดชั้นผิวไปแล้วนั้น อาจทำให้เกิดปัญหาอื่นตามมาได้

ฉีดฟอลเลอร์
ฟิลเลอร์ ที่ดีที่สุด

สรุป ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์กับหมอขนม

ฉีดฟิลเลอร์
 • คุณหมอเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์ และการฉีดไขมันเติมเต็ม
 • จบแพทย์ผิวหนัง ตจวิทยา จากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และ เวชศาสตร์ชะลอวัยฟื้นฟูสุขภาพจากสหรัฐอเมริกา
 • นอกจากปรับรูปหน้าให้สวยงาม คุณหมอยังเชี่ยวชาญด้านการเสริมโหงวเฮ้งที่ดี ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคนไข้ (ศิษย์ซินแสชื่อดังของไทย)
 • ใช้ฟิลเลอร์แท้จากอเมริกาและยุโรป ที่ได้รับการรับรอง สามารถตรวจสอบได้
 • คุณหมอ มือเบา ใส่ใจ คอยอธิบายรายละเอียดให้คนไข้เข้าใจก่อนการฉีดฟิลเลอร์ก่อนเสมอ
 • แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ใช้ยาน้อย ประหยัดค่าใช้จ่าย แต่เห็นผลลัพธ์ชัดเจน
 • ใช้เข็มทู่ในการฉีดเพื่อลดรอยช้ำ บวม แม่นยำเรื่องกายวิภาค มือเบา จนทำให้คนไข้แทบไม่รู้สึกเจ็บ
 • คุณหมอรับคนไข้จำกัดในแต่ละวัน เพื่อให้เวลาในการดูแลรักษาได้อย่างเต็มที่
 • ดูแลคนไข้ด้วยความละเอียด ใส่ใจ พร้อมให้บริการที่คุณต้องประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ
ดูเพิ่มเติม

ได้รับความสนใจกับทางสื่อหลาย CHANNEL เกี่ยวกับเทรนด์การปรับรูปหน้า ปี 2020

ปรับรูปหน้าที่ไหนดี
ฉีด ปรับรูปหน้า

ลงสื่อในออนไลน์หลากหลายสื่อ ไม่ว่าจะเป็น ZoliticBright todayอมรินทร์77ข่าวเด็ดสมาร์ท SME ChannelSMEชี้ช่องรวย /NEW18สยามรัฐบิสเนสทูเดย์ThaiQuote

ปรับรูปหน้าที่ดีที่สุด

อันดับ 1 คลินิกฉีดฟิลเลอร์จาก   Thaitopclinic

1  ในคลินิกฉีดฟิลเลอร์ชื่อดังจาก   Wongnai

ฟิลเลอร์ ยี่ห้อราคาถูก

คุณขนมได้รับเชิญในรายการ Exclusive talk ของนิตยสาร เเพรว

ได้รับเชิญไปพูดคุยถึงเทรนด์ความงาม 2020 จากเว็บไซต์ข่าวสด

พูดคุยเรื่อง เติมไขมันปรับรูปหน้าให้เป๊ะปังด้วยเทคนิคพิเศษเฉพาะของหมอขนม ในรายการศัลยกรรมพลิกชีวิต ของช่อง Workpoint

ฟิลเลอร์ ที่ดีที่สุด
facebook
Line
tel

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง
รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง

คลิปรีวิว

 

ข้อมูลเเพทย์

พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์
(หมอขนม)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
RESTYLANE TRIANER

พญ.อภันตรี ทองคำวงศ์
(หมอแนน)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย

พญ.อิษฎาพร ตระกูลสุข
(หมออ้อน)

แพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัย
ANTI-AGING

พญ.ธัญชนก ปุญญโชติ
(หมอแซนดี้)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
MSC. DERMATOLOGY