ฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ (Filler) คืออะไร รวมเรื่องต้องรู้ก่อนฉีด ครบจบที่เดียว

โดย : อาจารย์แพทย์หมอขนม

ฟิลเลอร์ RWC

ฟิลเลอร์ (Filler) คือ สาร Hyaluronic Acid หรือ HA เป็นสารที่เลียนแบบสารในร่างกาย ที่มีอยู่แล้วในร่างกายของมนุษย์เรา โดยสารกลุ่มนี้จะมีอยู่มากในชั้นผิวหนังและกระดูกอ่อน ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของคอลลาเจน

เมื่อฉีดแล้วจึงสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ การฉีดฟิลเลอร์ช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ บนใบหน้า ช่วยเต็มเติมใบหน้า ใต้ตา ร่องแก้ม ปากฯ ให้เต่งตึง ช่วยปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื้น ทำให้หน้าดูเด็กลง ริ้วรอยและรอยหมองคล้ำดูจางลง ทั้งยังช่วยในเรื่องการชะลอวัยได้อีกด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ ใต้ตา
ฟิลเลอร์ปาก

สารบัญฟิลเลอร์

ฉีด ฟิลเลอร์ RWC

ฟิลเลอร์ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

 • การเติมเต็มใบหน้า ริ้วรอย รอยหมองคล้ำให้ดูจางลง
 • ช่วยแก้ไขโครงสร้างใต้ผิวหนัง
 • ผิวบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์เต่งตึงขึ้น ดูมีน้ำมีนวล
 • ช่วยเติมเส้นใยคอลลาเจนที่หายไป
 • ผิวนั้นดูอ่อนเยาว์ ริ้วรอยร่องลึกดูตื้นขึ้น
 • ผิวดูอ่อนกว่าวัย
 • ช่วยปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื้น

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ประเภทของฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์สามารถแบ่งออกเป็น  3 ประเภทดังนี้

1. Temporary filler (แบบชั่วคราว)

       ฟิลเลอร์แบบชั่วคราว อยู่ได้ประมาณ 6 เดือน นานถึง 2 ปี สามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ มีความปลอดภัยสูง เป็นที่นิยมใช้กันมากในปัจจุบัน เช่น ฟิลเลอร์กลุ่มไฮยารูรอนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA ที่เรารู้จักกัน

ภาพ : ก่อน – หลัง การรักษาด้วย “ฟิลเลอร์”

2. Semi Permanent Filler (แบบกึ่งถาวร)

       ฟิลเลอร์แบบกึ่งถาวร สามารถอยู่ได้นานประมาณ 2-5 ปี มีความปลอดภัยรองลงมาจากแบบแรก เช่น แคลเซียมฟิลเลอร์ ที่มีส่วนผสมของแคลเซียม ไฮดรอกซิลอะพาไทต์ (Hydroxyapatite)

       สารเติมเต็มกลุ่มกึ่งถาวรนี้มีใช้ในต่างประเทศ แต่ยังไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้รักษาในประเทศไทย

3. Permanent Filler (แบบถาวร)

       ฟิลเลอร์แบบถาวร เป็นสารเติมเต็มพวก ซิลิโคน หรือ พาราฟิน หลังฉีดไปแล้วผิวจะไม่สามารถดูดซึมฟิลเลอร์ชนิดนี้ได้ ทำให้คงค้างอยู่ในชั้นผิวของเรา โดยไม่สามารถสลายไปตามธรรมชาติ มีผลข้างเคียงในระยะยาว เช่น ฟิลเลอร์ไหล ฟิลเลอร์ย้อยผิดรูป ดังนั้น แพทย์จึงไม่แนะนำให้ใช้ฟิลเลอร์ประเภทนี้

ฟิลเลอร์ชนิดสลายและไม่สลาย

       สารที่นำมาใช้ฉีดเพื่อเติมเต็มนั้น โดยรวมเราจะเรียกกันว่า “ ฟิลเลอร์ ” (Filler) ทั้งหมดโดยฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าสู่ผิวหนังนั้น มีหลากหลายประเภท บางประเภทให้ผลลัพธ์ยาวนาน และบางประเภทก็ให้ผลลัพธ์เพียงชั่วคราว

       หากเป็นประเภทฟิลเลอร์ที่ทำจากสารที่ร่างกายสามารถค่อย ๆ สลายออกไปได้ หรือ ฟิลเลอร์ธรรมชาติที่มาจากร่างกายของเราเอง ซึ่งแต่ละชนิดนั้น มีข้อดีและข้อเสียต่างกันออกไป

ฟิล เลอร์

1. ฟิลเลอร์ที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ 

1.1 ฟิลเลอร์สารสังเคราะห์

 • ฟิลเลอร์ที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน คือ ฟิลเลอร์กลุ่ม กรดไฮยาลูรอนิก (HA) สารชนิดนี้จะสามารถจับตัวกับน้ำและพองขึ้นเป็นเจล มีคุณสมบัติส่งผลให้ผิวหนังเต่งตึง มีอายุประมาณ 6-12 เดือน และเป็นฟิลเลอร์ชนิดเดียวที่ อย.ไทยรับรอง
 • แคลเซียมฟิลเลอร์ สารชนิดมาจาก Calcium Hydroxyapatite หรือ CaHA  ฟิลเลอร์ชนิดนี้สามารถฉีดเพื่อแก้ไขเติมเต็มได้ นอกจากการฉีดบนใบหน้าและมือแล้ว ยังสามารถนำมาใช้ในการเติมหน้าอกและสะโพกได้อีกด้วย ผลการรักษาอยู่ได้นาน 2 ปี
 • กรดโพลี แอล แลคติก (Poly L lactic acid หรือ PLLA) คือ สารอุ้มน้ำที่มีความเข้ากันได้กับเนื้อเยื่อในร่างกายและสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ PLLA เป็นฟิลเลอร์ที่ได้ผลอยู่นานกว่าไฮยารูลอนิกแอซิด ให้ผลลัพธ์ยาวนานถึง 2-4 ปี

1.2 ฟิลเลอร์จากร่างกายของคนไข้เอง

ฉีดไขมันหน้า 7วัน
ฉีดไขมันหน้า 1เดือน

การฉีดฟิลเลอร์ชนิดนี้ ก็คือ ฉีดไขมัน หรือ Fat grafting ที่นำมาจากบริเวณต้นขา สะโพก หรือหน้าท้องของคนไข้เอง และจะมีกระบวนการ 2 ขั้นตอน คือ การนำไขมันออกมาโดยวิธีการดูดไขมัน และฉีดไขมันเข้าไปยังส่วนที่ต้องการเติมเต็มนั่นเอง

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

2. ฟิลเลอร์ที่ร่างกายไม่สามารถดูดซึม 

โพลีเมธิลเมธาไครเลต บีทส์ (Polymethylmethacrylate beats หรือ PMMA microspheres) เป็นสารเติมเต็มจำพวก ซิลิโคน หรือ พาราฟิน คือ พลาสติกสังเคราะห์ เป็นสารสังเคราะห์เช่นเดียวกับ PLLA ที่มีความเข้ากันได้กับเนื้อเยื่อในร่างกาย แต่ไม่สามารถย่อยสลายตามธรรมชาติได้

ข้อเสีย คือ การเอาออกหรือไม่สามารถทำการฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ การเอาออกเพียงทางเดียวคือต้องตัดเนื้อเยื่อบริเวณนั้นออกไป

ฉีดฟิลเลอร์ อันตรายหรือไม่

 • ฟิลเลอร์ปลอม เสี่ยงการอุดตันในเส้นเลือด
 • แพทย์ที่ทำการฉีดต้องมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน
 • แพทย์มีความเชี่ยวชาญด้านกายวิภาค และลดความเสี่ยงในการฉีดโดนเส้นเลือด

      โดยปกติแพทย์จะเป็นผู้แนะนำว่าผิวของเราเหมาะกับฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนรุ่นไหน ซึ่งส่วนหนึ่งก็ขึ้นกับความถนัดและเทคนิคการฉีดของหมอแต่ละคนด้วย

เจาะลึกฟิลเลอร์ : ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ตำแหน่งยอดฮิตที่นิยมฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ ฉีดตรงไหน

การฉีดฟิลเลอร์สามารถฉีดได้หลากหลายตำแหน่ง ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล หรือต้องการที่จะเสริมในบริเวณไหน ส่วนใหญ่ตำแหน่งที่นิยมฉีดกันมาก มีทั้งหมด 8 ตำแหน่ง ดังนี้

1. ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 

ฟิลเลอร์ ผ่าน อย.ไทย
ฟิลเลอร์ ใต้ตา

สาเหตุการเกิดรอยคล้ำหมองของใต้ตา มีด้วยกันหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น การพักผ่อนไม่เพียงพอ ใต้ตาคล้ำจากโรคภูมิแพ้ ลักษณะทางพันธุกรรม หรือแม้กระทั่ง กระดูกใต้ตายุบลง จากสาเหตุอายุที่เพิ่มมากขึ้น โดยสามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

เจาะลึกฟิลเลอร์ใต้ตา : ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ข้อดี-ข้อเสีย อันตรายไหม รู้จริงกับหมอขนม [2023]

2. ฉีดฟิลเลอร์คาง

ฟิลเลอร์ neuramis

ฟิลเลอร์คาง เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาคางสั้น คางบุ๋ม คางตัด คางยื่นไม่เข้ากับรูปหน้า หรือใกล้ปากมากเกินไป การฉีดฟิลเลอร์คาง จึงมีส่วนช่วยในการปรับรูปหน้า เติมส่วนที่ขาดหายให้ใบหน้าดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น

เจาะลึกฟิลเลอร์คาง : รวมข้อควรรู้ ฟิลเลอร์คาง เติมส่วนที่ขาดให้สวย

3. ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ฟิลเลอร์ คือ
ฟิลเลอร์ ร่องแก้ม รีวิวฟิลเลอร์

ปัญหาร่องแก้มลึก ทั่วไปร่องลึกนี้จะลึกมากขึ้นเรื่อย ๆ เมื่ออายุย่างเข้าสู่ 25 ปีขึ้นไป โดยเฉพาะผู้หญิงเห็นชัดกว่าผู้ชาย เพราะร่องแก้มลึกจะทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย ต้องแก้ไขด้วยการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม จะช่วยให้ร่องแก้มตื้นขึ้น ใบหน้าดูอวบอิ่ม ไม่โทรม

เจาะลึกฟิลเลอร์ร่องแก้ม : ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฉีดแล้วปลอดภัย สวยได้ไม่เสี่ยง

4. ฉีดฟิลเลอร์จมูก

ฟิลเลอร์จมูก

การฉีดฟิลเลอร์จมูก เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการผ่าตัด เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปรับแก้ไขรูปจมูกให้สวย มีมิติ สามารถเติมปลายหยดน้ำ หรือปรับรูปให้จมูกสวยงามตามลักษณะของโหงวเฮ้งให้ดีได้อีกด้วย

เจาะลึกฟิลเลอร์จมูก : รวมทุกเรื่อง ฉีดฟิลเลอร์จมูก สวย ปลอดภัย

5. ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ฉีด ฟิลเลอร์ หน้า รีวิวฟิลเลอร์
ฟิลเลอร์ หน้า รีวิวฟิลเลอร์

เมื่ออายุมากขึ้น หน้าผากก็จะเล็กและแคบลง เนื่องจากกระดูกกะโหลกและชั้นผิวจะบางลงเมื่อเวลาผ่านไป เป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าผากไม่สวย โค้งมน เกิดการยุบตัวลง ส่งผลให้ใบหน้าดูไม่มีมิติ และขาดสมมาตร ต้องแก้ไขด้วยการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ทั้งนี้ฟิลเลอร์หน้าผากยังช่วยในเรื่องการปรับโหงวเฮ้งให้ดีด้วย

เจาะลึกฟิลเลอร์หน้าผาก : ปรับโหงวเฮ้งให้เฮง ด้วยการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

6. ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฟิลเลอร์ปาก
ฉีด ฟิลเลอร์ ปาก RWC

สำหรับริมฝีปากที่คอลลาเจนน้อยลงจะดูไม่อิ่มเอิบ เห็นริ้วรอยได้ง่าย ดูแห้ง ส่งผลทำให้ความมีเสน่ห์ น่าดึงดูดลดน้อยลงด้วย ฉะนั้นการฉีดฟิลเลอร์ปากจะช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม ชุ่มชื้นและมีเสน่ห์น่ามอง

เจาะลึกฟิลเลอร์ปาก : รวมสิ่งที่ต้องรู้ก่อนฟิลเลอร์ปาก

7. ฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ฟิลเลอร์ ฉีดขมับ

ปัญหาขมับตอบ เกิดจากโครงสร้างกะโหลกศีรษะของแต่ละบุคคล การฉีดฟิลเลอร์ขมับ จะช่วยปรับรูปหน้าโดยรวมให้ได้สัดส่วนมากขึ้น และช่วยลดความเด่นของโหนกแก้มลง และช่วยในเรื่องการเสริมโหวงเฮ้งอีกด้วย

เจาะลึกฟิลเลอร์ขมับ : ฟิลเลอร์ขมับ ปรับรูปหน้า โหนกแก้มดูเล็กลงได้โดยไม่ต้องผ่าตัด [อัปเดต 2023]

8. ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

ฟิลเลอร์ juvederm
ฟิลเลอร์ ฉีดแก้มตอบ แก้โหนกแก้ม

สาเหตุแก้มตอบเกิดจากผอมเกินไป หรือ ลดน้ำหนักรวดเร็วเกินไป ผลกระทบจากการจัดฟัน พันธุกรรม หรือมีโหนกแก้มสูงเกินไป ส่งผลให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย  โทรม ไม่สดใส การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบจะช่วยให้ผิวก็จะดูเรียบเนียนขึ้น ทั้งยังช่วยในการปรับโหงวเฮ้ง ช่วยส่งเสริมในเรื่องต่าง ๆ ตามหลักความเชื่อชาวจีนอีกด้วย

เจาะลึกฟิลเลอร์แก้มตอบ : ฟิลเลอร์แก้มตอบ แก้ปัญหาเนื้อแก้มแบบไม่ต้องพักฟื้น

ฉีดฟิลเลอร์ในแต่ละตำแหน่ง ต้องฉีดปริมาณเท่าใด

การฉีดฟิลเลอร์แต่ละตำแหน่งนั้น ใช้ปริมาณฟิลเลอร์ไม่เท่ากัน ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาบนใบหน้าของคนไข้แต่ละคน โดยแพทย์จะประเมินว่าในแต่ละตำแหน่ง ใช้ปริมาณฟิลเลอร์เท่าไหร่จึงจะเพียงพอ โดยรวมแล้วขึ้นอยู่กับสภาพผิวของคนไข้และปัญหาที่จะทำการแก้ไขในบริเวณนั้น ๆ ด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ ใช้กี่

** เป็นปริมาณโดยคร่าว ขึ้นกับระดับปัญหาของแต่ละบุคคล

อาการแพ้ฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ เป็นก้อน

อาการแพ้ฟิลเลอร์ เป็นการแพ้สารบางชนิดในฟิลเลอร์ โดยโอกาสที่จะพบคนที่แพ้ฟิลเลอร์ Hyaluronic Acid น้อยกว่า 1%

หากใครที่มีอาการแพ้ จะมี 2 รูปแบบ ดังนี้

 • ลมพิษแบบรุนแรง (Angioedema) : อาการแพ้จะแสดงให้เห็นลมพิษขึ้นมาอย่างรุนแรง
 • อาการแพ้ฟิลเลอร์ (Delay Hypersensitivity) : อาการแพ้ฟิลเลอร์ชนิดนี้จะเป็นก้อนบวม นูนแดงอักเสบ มักเกิดอาการ ได้ภายในระยะเวลา 6 เดือนหลังจากฉีดฟิลเลอร์ไปแล้ว

โดยเบื้องต้นสามารถทานยาฆ่าเชื้อ เพื่อบรรเทาอาการบวมได้ แต่ถ้าหากรุนแรงมากอาจต้องเข้ามาพบแพทย์เพื่อทำการฉีดสลายฟิลเลอร์

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ราคาฟิลเลอร์

การใช้ฟิลเลอร์ในการรักษานั้นมีราคาค่อนข้างสูง ปริมาณที่ใช้ก็ขึ้นอยู่กับปัญหาและสภาพผิว ซึ่งหากใช้ฟิลเลอร์แท้จะมีราคาค่อนข้างสูง (อย่างต่ำประมาณ 1X,000 บาท/CC.)

ฟิลเลอร์แบรนด์ที่หมอใช้เป็นประจำและอยากแนะนำ คือ แบรนด์ Juvederm Restylane และ Belotero เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของคุณภาพและความปลอดภัย มีผลงานการศึกษาถึงความปลอดภัยเป็นเวลานาน

เจาะลึกฟิลเลอร์ : ฟิลเลอร์ 1 cc ปริมาณเท่าไร 

กลับสู่สารบัญ

แบรนด์ฟิลเลอร์ที่ผ่านการรับรองในประเทศไทย (อย.ไทย)

ปัจจุบันมีฟิลเลอร์หลากหลายยี่ห้อหลายรุ่นด้วยกัน แต่ละรุ่นราคาก็แตกต่างกันไป

**สำคัญ อย่าลืมปรึกษาแพทย์ผู้ทำการรักษา และเลือกให้เหมาะกับปัญหาที่จะแก้ไข เพื่อความปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างตรงจุด สำหรับยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและผ่านการรับรองในประเทศไทย มีดังนี้

1. Juvederm

Juvederm นำเข้าจากอเมริกา มีหลากหลายรุ่นให้เราเลือกใช้ ตามความเหมาะสมของแต่ละส่วน  เจาะลึกฟิลเลอร์ Juvederm ของแท้

ฟิลเลอร์ juvederm ultra-plus
 • Ultra / Ultra plus  เป็น 2 รุ่นของฟิลเลอร์แบรนด์อเมริกา ที่ให้ความเข้มข้นของสาร HA  ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม เก็บกักน้ำได้ดี ทนต่อการขยับ เหมาะในการเติมเต็มขมับ ร่องแก้ม ปาก และแก้มตอบ  อยู่ได้นาน 12-15 เดือน
ฟิลเลอร์ juvederm voluma
 • Voluma filler ฟิลเลอร์เนื้อแข็งฟูปานกลาง มีความยืดหยุ่นสูง ใช้สำหรับฉีดใต้ตา ฉีดปาก ร่องแก้ม คางและขมับ อยู่ได้นาน 16-18 เดือน
ฟิลเลอร์ juvederm volife
 • Volift filler ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม มีความละเอียดสูง เหมาะในการใช้สำหรับแก้ไขร่องลึกและรอยย่น อันเนื่องมาจากสภาวะต่าง ๆ มุมปาก เติมระหว่างคิ้วได้ เช่นการแก่ก่อนวัย อยู่ได้นาน 12 เดือน
ฟิลเลอร์ juvederm voballajpg
 • Vobella filler  ฟิลเลอร์ตัวนี้มีลักษณะเป็นเนื้อนิ่ม ที่มีความละเอียดสูงที่สุด เน้นใช้กับคาง หน้าผาก, ขมับตอบ หรือการฉีดลิฟติ้งยกใบหน้า ฉีดแล้วมีความธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน อยู่ได้นาน 12 เดือน
ฟิลเลอร์ juvederm volite
 • Volite filler ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด เหมาะกับฉีดในผิวชั้นตื้น ใช้สำหรับเติมเต็มรอยที่ผิวหนัง และเก็บรายละเอียดริ้วรอยเล็ก เพิ่มความชุ่มชื้น ลดรอยยับของผิวหนัง ตำแหน่งที่นิยมใช้ คือ ใต้ตา และเพื่อบำรุงผิว (Skin booster) อยู่ได้นาน 8-12 เดือน

2. Restylane

Restylane ฟิลเลอร์จากสวีเดน  การันตีจากอย FDA อเมริกา และ CE MARKS จากยุโรป มีมากมายหลายรุ่นให้เลือกใช้กับแต่ละตำแหน่งปัญหาเช่นกัน อายุเฉลี่ยอยู่ที่ 12-18 เดือน เจาะลึกฟิลเลอร์ : ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม หมอขนม Restylane Trainner มีคำตอบ

 • Restylane classic ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง สำหรับแก้ปัญหาริ้วรอยระดับปานกลางถึงมาก ใช้เก็บรายละเอียดใต้ตา นิยมนำมาใช้ในการรักษาตำแหน่ง Midface ใต้ตา แก้มส้ม ร่องแก้ม ร่องพับมุมปาก ร่องพับคาง อยู่ได้นาน 12 เดือน
ฟิลเลอร์ Restylane
 • Restylane Refyne ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม มีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับผิวหนังที่บาง แก้ปัญหารอยยับเล็ก ๆ ที่ต้องการความละเอียด เหมาะสำหรับฉีดปาก ร่องแก้ม มุมปาก รอบดวงตา อยู่ได้นาน 12 เดือน
ฟิลเลอร์ Restylane Refyne
 • Restylane Defyne ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง เนื้อเจลมีความนิ่มปานกลาง สามารถอุ้มน้ำได้มาก  นิยมใช้รักษาบริเวณ midface หรือนำมาใช้ในการเติมเต็มแก้มส้ม ร่องน้ำหมาก ร่องพับคาง ใต้ตา ปาก อยู่ได้นาน 16-18 เดือน
ฟิลเลอร์ Restylane Defyne
 • Restylane Lyft
  ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีความคงตัวสูง นิยมนำมาเติมเต็มแก้ไขในจุดที่ต้องการแรงยกสูง เช่น บริเวณขมับ ตามตำแหน่งเส้นเอ็นต่าง ๆ ของใบหน้า คาง ร่องแก้ม ใต้ตา จมูก เป็นต้น อยู่ได้นาน 12 เดือน
ฟิลเลอร์ Restylane Lyft
 • Restylane Volyme ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ใช้เติมชั้นผิวให้ เติมผิวให้อิ่มฟูขึ้น นิยมนำมาใช้ในการรักษาในตำแหน่งที่ต้องการการเติมเต็มที่สมบูรณ์แบบ เช่น บริเวณแก้มตอบ ร่องแก้ม ปาก และมุมปาก เป็นต้น อยู่ได้นาน 18 เดือน
ฟิลเลอร์ Restylane Volyme
 • Restylane Vital  ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด เหมาะสำหรับแก้ไขปัญหา ริ้วรอย ร่องลึก ตื้น ๆ ฉีดใต้ตา หน้าผาก ให้เรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ช่วยปรับความชุ่มชื้นของผิว  อยู่ได้นาน 12 เดือน
ฟิลเลอร์ Restylane Vital
 • Restylane Vital light ฟิลเลอร์เจลอนุภาคเล็ก เนื้อละเอียดมากที่สุด แก้ไขปัญหาจะใช้แก้ไขบริเวณ หลุมสิว รอยคล้ำใต้ตา หรือบริเวณที่ต้องการความชุ่มชื้นเป็นหลัก เช่น ใต้ตา ปาก หลังฝ่ามือ ฝ่าเท้า รวมถึงการแก้ไขปัญหาที่ลำคอ และเนินอก อยู่ได้นาน 6-12 เดือน
ฟิลเลอร์ Restylane Vital light
 • Restylane Kysse *new  ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ผลิตขึ้นเพื่อปรับรูปปากโดยเฉพาะ เป็นเทคโนโลยีผสมผสาน OBT ช่วยเติมเต็มริมฝีปากให้ดูชุ่มชื้น เรียบเนียน เพิ่มวอลลุ่มให้ริมฝีปากดูสวย สุขภาพดี อยู่ได้นาน 12 เดือน  อ่านเพิ่มเติม >>>  ฟิลเลอร์ Kysse
ฟิลเลอร์ Restylane Kysse

3. Belotero

Belotero filler หรือ colorful filler จากสวิสเซอร์แลนด์ ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะราคาไม่แพงจับต้องได้ ผลิตด้วยเทคโนโลยี CPM Technology ซึ่งเป็นนวัตกรรมการผลิตพิเศษที่มีแค่ยี่ห้อนี้เท่านั้น ทำให้ได้เนื้อเจลที่มีความเรียบเนียน กลืนกับผิวหน้าได้ดี สามารถแก้ไขปัญหาได้ทุกสภาพผิว มี 4 รุ่นให้เลือกใช้   เจาะลึกฟิลเลอร์ : ทำความรู้จักฟิลเลอร์ Belotero

ฟิลเลอร์ Belotero Soft
 • Belotero Soft ฟิลเลอร์เนื้อละเอียด โมเลกุลเล็ก นิยมใช้สำหรับในการเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวใส หน้าฉ่ำวาว มีน้ำมีนวล เก็บริ้วรอยเล็ก ๆ นิยมใช้บริเวณหน้าแก้ม ใต้ตา  และรักษาหลุมสิวที่ไม่ลึกมากได้ด้วย อยู่ได้นาน 6-12 เดือน
ฟิลเลอร์ Belotero Balance
 • Belotero Balance นิยมใช้สำหรับบริเวณใต้ตา เพิ่มความกระจ่างใส เรียบเนียน ไม่เป็นก้อน สร้างขอบปากและสร้างร่องเหนือริมฝีปากให้ชัดมากขึ้น อีกทั้งยังใช้บริเวณหน้าผากที่มีปัญหาไม่มากได้ รวมไปถึงหลุมสิวไม่ลึก อยู่ได้นาน 12-18 เดือน
ฟิลเลอร์ Belotero Intense
 • Belotero Intense ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีความยืดหยุ่นสูง นิยมใช้สำหรับบริเวณที่มีการขยับบ่อย ๆ เช่น ขมับ หรือริมฝีปาก และใช้ยกกระชับใบหน้า รวมไปถึงริ้วรอยร่องลึกตามใบหน้า อยู่ได้นาน 18 เดือน
ฟิลเลอร์ Belotero Volume
 • Belotero Volume  ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับฉีดเสริมกระดูกใต้ตาชั้นลึก นิยมใช้ในการเติมเต็มในบริเวณที่ต้องการการคงที่ของฟิลเลอร์ เช่น คาง ขมับ แก้มส้ม ปาก อยู่ได้นาน 18 เดือน
ฟิลเลอร์ Belotero Revive
 • Belotero Revive *new   ฟิลเลอร์ตัวแรกของโลกที่เพิ่มส่วนผสมของ HA+Glycerol (Duo Action) ที่มีประสิทธิภาพในการกักเก็บความชุ่มชื้นจากชั้นผิวหนังด้านในสู่ด้านนอก เหมาะสำหรับการฉีดบำรุงผิว เน้นการฟื้นฟู เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว ไม่เน้นปรับโครงสร้างผิวเหมือนรุ่นอื่น ๆ อยู่ได้นาน 9 เดือน

4. Perfectha

Perfectha filler new generation จากฝรั่งเศส ผ่านการตรวจรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) ไทย และต่างประเทศ

เจาะลึกฟิลเลอร์ : ฟิลเลอร์ Perfectha

ฟิลเลอร์ Perfectha
ฟิลเลอร์นิวรามิส

Neuramis filler  จากประเทศเกาหลี ราคาประหยัด ซึ่งตอนนี้ผ่านการรับรองในประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว

เจาะลึกฟิลเลอร์ : ฟิลเลอร์ Neuramis ของแท้ดูอย่างไร

6. Definisse filler

Definisse ฟิลเลอร์บริสุทธิ์น้องใหม่ ผู้ผลิตเดียวกับไหม Definisse จากประเทศอิตาลี บริษัท RELIFE Menarini Group และ A.Menarini (Thailand) Ltd. ฟิลเลอร์ Definisse ใช้เทคโนโลยี XTR™ Technology (eXcellent Three-Dimensional Reticulation) ที่ช่วยในการยกพยุง และยกกระชับปรับรูปหน้าได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ฟิลเลอร์ Definisse restore
ฟิลเลอร์ Definisse core

ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 รุ่น คือ

 • Touch เหมาะสำหรับการเติมหน้าผากให้ดูสวยเป็นธรรมชาติ 
 • Restore เหมาะสำหรับฉีดเติมริ้วรอยร่องลึก รอยหย่อนคล้อยร่องแก้ม ร่องมุมปาก
 • Core เหมาะในการใช้ปรับโครงสร้างหน้า หรือยกพยุงหน้า 

ซึ่งความพิเศษ คือ ตัวไซริงค์ทำจากแก้ว มีลักษณะใสทำให้สามารถมั่นใจได้ถึงความบริสุทธิ์ของตัวฟิลเลอร์ ดันตัวยาได้ง่ายทำให้ผู้เข้ารับบริการเจ็บน้อยลง ถูกพัฒนาและทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญและผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ( อย.ไทย )

เจาะลึกฟิลเลอร์ : ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อ มีอะไรบ้าง 

7. Rejuran

รีจูรัน (Rejuran) ฟิลเลอร์จากประเทศเกาหลีใต้ เป็นสารสกัดจาก Polyneucleotide (PN) ที่มีความเข้มข้น 2% มาจาก DNA ของปลาแซลมอน (Salmon DNA) ที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดเซลล์ผิวใหม่ ช่วยเรื่องการฟื้นฟูใบหน้าในระดับชั้นผิวหนังแท้ ให้ผิวดูฉ่ำวาว มีออร่า เปร่งปรั่ง แข็งแรง และดูสุขภาพดี

Rejuran ฟิลเลอร์

ปัจจุบันรีจูรัน ที่นำเข้าไทยจะมีทั้งหมด 3 รุ่น 3 สี แต่ข้อมูลล่าสุด ณ ปี 2022 มีเพียง Rejuran Healer (กล่องสีดำ) รุ่นเดียวเท่านั้น ที่ผ่าน อย.ไทยส่วนอีก 2 รุ่น Rejuran S และ Rejuran I ยังไม่ผ่าน อย. ไทยค่ะ

8. Yvoire

ฟิลเลอร์ Yvoire
Yvoire แบรนด์น้องใหม่ที่คุณภาพพรีเมียมเทียบเท่าแบรนด์ในยุโรป เพิ่งนำเข้ามาในประเทศไทยไม่นาน โดยตัวที่นำร่องเข้ามาก่อนจะเป็นกล่องสีม่วง ที่มีโมเลกุลใหญ่ เหมาะกับเติมเต็มในชั้นลึก เช่น ขมับ ร่องแก้ม คาง เป็นต้น

ฟิลเลอร์ที่ RWC แนะนำ

ฉีดฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี

รับชมวิดีโอ : ทำไมฟิลเลอร์ถึงมีหลายรุ่น พร้อมวิธีการเลือกฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ แท้ ดีอย่างไร

ภาพ : ฟิลเลอร์แท้ ดีอย่างไร

การเลือกฟิลเลอร์แท้ และ ฟิลเลอร์คุณภาพ

ในการเลือกฉีดฟิลเลอร์ สิ่งแรกที่ต้องให้ความสำคัญ คือฟิลเลอร์ที่เราฉีดเป็นฟิลเลอร์แท้หรือไม่ ? การฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้งจะต้องมั่นใจได้ว่าฟิลเลอร์ที่เราฉีดนั้น ได้รับการรับรอง และตรวจสอบมาตรฐานโดยองค์การอาหารและยาประเทศไทย

เราต้องทราบ วิธีการตรวจสอบฟิลเลอร์แท้หรือปลอม หรือวิธีการสังเกตฟิลเลอร์เบื้องต้น เพื่อป้องกันการถูกหลอกลวง สำหรับกรณี ของแท้จากต่างประเทศ แต่ลักลอบหิ้วเข้ามาฉีด โดยปกติกระบวนการเก็บรักษา ในกระบวนการหิ้วฟิลเลอร์หนีภาษีจากต่างประเทศนั้น ต้องขนส่งหลายต่อ อาจทำให้ฟิลเลอร์เสื่อมไม่ได้คุณภาพ

เจาะลึกฟิลเลอร์ : ฟิลเลอร์ปลอม คืออะไร ส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างไร ?

ระยะเวลาของฟิลเลอร์ อยู่ได้นานแค่ไหน

ส่วนใหญ่โดยมาตรฐานของฟิลเลอร์แล้ว จะขึ้นกับปริมาณความเข้มข้นของ Hyaluronic Acid และเทคโนโลยีการผลิต ที่ได้รับมาตรฐานการรับรองจากองค์การอาหารและยา เป็นสารที่เลียนแบบสารที่มีตามธรรมชาติ สามารถย่อยสลายได้เอง ตามกระบวนการทางธรรมชาติของร่างกายโดยไม่ทิ้งสารตกค้าง

แต่สิ่งที่ควรระวัง คือ ฟิลเลอร์ปลอม หรือ ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน สารเหล่านี้จะไม่สามารถย่อยสลายไปได้เอง

เจาะลึกฟิลเลอร์ : ฟิลเลอร์ อยู่ได้นานแค่ไหน ?

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ ที่ RWC Clinic ของเรานั้น จะประกอบไปด้วย 4 ขั้นตอนหลัก ๆ ดังนี้

1. ประเมินใบหน้าและวางแผน

แพทย์จะทำการประเมินดูลักษณะของใบหน้าและปัญหาผิว เพื่อตรวจดูบริเวณที่จะแก้ไขโดยการทำเครื่องหมายหรือสัญลักษณ์ในแต่ละจุด รวมถึงมีการถ่ายภาพใบหน้าบริเวณที่จะทำการรักษาเพื่อวัดผลการเปลี่ยนแปลงหลังฉีด

ฟิลเลอร์ ขั้นตอน

2. ทำความสะอาดและใช้ยาระงับความรู้สึก

ขั้นตอนนี้จะต้องเช็ดทำความสะอาดใบหน้าก่อน เพื่อป้องกันการติดเชื้อ จากนั้นจะเป็นขั้นตอนการทายาระงับความรู้สึก หรือ อาจใช้อุปกรณ์เย็นจัด ที่จะช่วยบรรเทาความเจ็บปวดที่อาจเกิดขึ้นขณะฉีดฟิลเลอร์

ขั้นตอนฉีดฟิลเลอร์

3. ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ จะใช้เวลาในการฉีดแต่ละเข็มเพียงไม่นาน แพทย์จะทำการนวดและประเมินผลการตรวจไปพร้อมกับการฉีดฟิลเลอร์ หรืออาจมีการเพิ่มปริมาณของฟิลเลอร์ตามที่แพทย์เห็นสมควร

ฟิลเลอร์ ขั้นตอน

4. การทำความสะอาดแผลและพักฟื้น

เมื่อแพทย์เห็นว่าผลลัพธ์ของการรักษาเป็นที่พอใจแล้ว จะลบทำความสะอาดเครื่องหมายหรือสัญลักษณ์ออก และใช้น้ำแข็งประคบเพื่อลดอาการบวมและบรรเทาความรู้สึกไม่สบายที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ป่วย โดยผิวหนังที่ฉีด อาจมีการฟกช้ำจากรอยเข็ม 1-2 วัน

ฟิลเลอร์ ผลลัพธ์หลังฉีด

โดยอาการข้างเคียงจะดีขึ้นภายในไม่กี่ชั่วโมง หรือเพียง 2-3 วัน  ทั้งนี้หากเกิดภาวะแทรกซ้อนรุนแรงใด ๆ ควรไปพบแพทย์ที่ทำการรักษาเพื่อให้ตรวจดูความผิดปกติที่เกิดขึ้น

ข้อปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์

ข้อปฏิบัติก่อนฉีดฟิลเลอร์

* หลีกเลี่ยงอาหารเสริมหรือยาบางชนิด อย่างน้อย 1 สัปดาห์ เช่น ยาแก้ปวด กลุ่ม NSAIDs, แอสไพริน (aspirin) และ ไอบูโพรเฟน (Ibuprofen) สมุนไพรก็จะเป็น  น้ำมันตับปลา แปะก๊วย โสม เป็นต้น

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์
ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

อาการข้างเคียงของการฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ อาการข้างเคียง

หากฟิลเลอร์ที่ฉีดนั้นเป็นฟิลเลอร์แท้จะไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงที่อันตราย แต่อาจจะมีอาการบวมแดง เขียวช้ำ หรือคันได้ในจุดที่ทำการฉีดฟิลเลอร์เล็กน้อยเป็นปกติ ให้หลีกเลี่ยงการแตะ การเกา การกดนวดในจุดนั้น ๆ อาการต่าง ๆ จะค่อย ๆ ดีขึ้นภายใน 2-3 วัน หาก 3 วัน อาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้พบแพทย์คลินิกที่ได้ทำการรักษา  เจาะลึกฟิลเลอร์ : ฉีดฟิลเลอร์อันตรายหรือไม่ 

สลายฟิลเลอร์ คืออะไร

สลายฟิลเลอร์ คือ การฉีดสารเพื่อสลายฟิลเลอร์ ในกรณีที่ฉีดฟิลเลอร์มาแล้วเกิดผลลัพธ์ที่ไม่พึ่งประสงค์ สามารถใช้เอ็นไซม์ไฮยาลูโรนิเดส ( Hyarulonidase :HYAL) ฉีดสลายฟิลเลอร์กลุ่ม ไฮยารูลอนิกแอซิด Hyaluronic Acid: HA  (เจาะลึกการสลายฟิลเลอร์)

**สามารถสลายได้เฉพาะฟิลเลอร์แท้ที่ทำมาจากกรดไฮยาลูรอนิกเท่านั้น

วิดีโอ : ข้อควรรู้ก่อนฉีดสลายฟิลเลอร์ที่ RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ เจ็บไหม

การเข้ารับบริการการฉีดฟิลเลอร์ แพทย์ผู้ทำการรักษาจะทายาชาก่อน จะออกฤทธิ์โดยระงับการทำงานของระบบประสาท ทำให้ผิวหนังและเนื้อเยื่อบริเวณโดยรอบที่ทายา จะไร้ความรู้สึกชั่วคราว ซึ่งจะช่วยบรรเทาความเจ็บปวดระหว่างการฉีดฟิลเลอร์ รวมไปถึงตัวของฟิลเลอร์เองมีส่วนผสมของยาชา (Lidocane) อยู่ด้วย

ดังนั้นระหว่างการฉีดฟิลเลอร์ สามารถมั่นใจได้ว่าแทบจะไม่รู้สึกเจ็บเลย รวมทั้งหลังยาชาหมดฤทธิ์แล้ว ก็จะไม่มีความรู้สึกเจ็บเช่นกัน

ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี ?

ฉีด ฟิลเลอร์ เลือกที่ไหนดี

      อีกปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการฉีดฟิลเลอร์ก็คือ การเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี เพราะฉีดครั้งหนึ่งจะต้องคำนึงถึงผลลัพธ์ที่ตามมา จะส่งผลดีหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยและความพึงพอใจของผู้เข้ารับบริการเอง  โดยมีปัจจัยดังนี้

1. มีรีวิวที่น่าเชื่อถือได้

      ต้องดูรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง พิจารณาจากแหล่งที่เป็นกลางและน่าเชื่อถือ มีความเป็นปัจจุบัน และควรดูรีวิวที่เป็นคลิปวิดีโอก่อน-หลังทำ จะสามารถเปรียบเทียบได้อย่างชัดเจน

2. มีราคาที่เหมาะสม

       ราคาต้องไม่สูงหรือต่ำต่างไปจากคลินิกอื่น ๆ มาก ซึ่งอาจจะแตกต่างกันได้ในด้านความชำนาญของแพทย์ หากเป็นฟิลเลอร์ที่มีราคาถูกจนเกินไป ให้เดาได้เลยว่าน่าจะเป็นฟิลเลอร์ปลอมหรือฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน

3.ดูเคสรีวิวของแพทย์แต่ละคน

       แพทย์ต้องมีประสบการณ์และความชำนาญเฉพาะทางด้านการฉีดฟิลเลอร์ การวางตัวยาในตำแหน่งชั้นผิวแบบใดแก้ปัญหาใด เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติ และบวมช้ำน้อยที่สุด และ ไม่เกิดปัญหาหลังการฉีดฟิลเลอร์ในแบบต่าง ๆ 

อ่านเพิ่มเติม : ฉีดฟิลเลอร์แล้วบวม

ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ ต้องรู้อะไรบ้าง

ฟิลเลอร์ ความรู้

1. ประเภทของฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ สามารถแบ่งประเภทได้หลากหลายรูปแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการได้อย่างครอบคลุม คือ ฟิลเลอร์แบบชั่วคราว ฟิลเลอร์แบบกึ่งชั่วคราว และฟิลเลอร์แบบถาวร

2. ฟิลเลอร์แท้ หรือ ฟิลเลอร์ปลอม

       ฟิลเลอร์ที่ใช้ต้องเป็นฟิลเลอร์แท้เท่านั้น สามารถดูรายละเอียดได้จาก การเลือกฟิลเลอร์แท้ และ ฟิลเลอร์คุณภาพ และ วิธีการตรวจสอบฟิลเลอร์แท้หรือปลอม

3. แพทย์ผู้ทำการรักษา

       แพทย์จริงต้องสามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์ได้ที่ เว็บไซต์ของแพทย์สภา แพทย์ที่ทำการรักษาจะต้องเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านกายวิภาค เส้นเลือดบนใบหน้า และการวางตำแหน่งยาได้อย่างแม่นยำ

ข้อดี-ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์
ฟิลเลอร์ ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ปรับโหงวเฮ้ง

โหงวเฮ้งใบหน้า ฟิลเลอร์

เจาะลึกโหงวเฮ้งใบหน้าเพิ่มเติม >>>ได้ที่นี่<<<

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ ที่ RWC

ภาพรีวิว

ฉีดฟิลเลอร์ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า
ฟิลเลอร์ ใต้ตา รีวิวรีวิวฉีดฟิลเลอร์
ฉีดฟิลเลอร์จมูกฉีดฟิลเลอร์จมูก
ฉีดฟิลเลอร์คางฉีดฟิลเลอร์คาง
ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก
ฉีดฟิลเลอร์ปากฉีดฟิลเลอร์ปาก

ตัวอย่างรีวิวฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ รีวิวฟิลเลอร์
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์รีวิว
รีวิวฉีด ฟิลเลอร์ แก้มตอบ
รีวิวฉีด ฟิลเลอร์ คาง

คลิปรีวิว

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์คืออะไร?

ฟิลเลอร์ (Filler) คือ สาร Hyaluronic Acid ที่ฉีดเพื่อเติมเต็มใบหน้า ริ้วรอย รอยหมองคล้ำดูจางลง รวมไปถึงการฉีดเสริมในจุดต่าง ๆ เช่น จมูก ปาก คาง ขมับ แก้มตอบ เป็นต้น

ฉีดฟิลเลอร์ อันตรายไหม?

การฉีดฟิลเลอร์ไม่อันตรายอย่างที่คิด หากเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ฟิลเลอร์แท้ และแพทย์ผู้ทำการรักษามีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในด้านการฉีดฟิลเลอร์ มีความรู้ในเรื่องกายวิภาพเป็นอย่างดี

ฉีดฟิลเลอร์บวมกี่วัน

การเปลี่ยนแปลงจะเห็นได้ทันทีหลังฉีดฟิลเลอร์ โดยอาจจะมีอาการบวม แดง เขียวช้ำ แต่จะค่อย ๆ หายใน 1-2 วัน และหากมีอาการไม่ดีขึ้น บวมนานผิดปกติให้รีบไปพบแพทย์ที่ทำการรักษา

หลังฟิลเลอร์สลาย หน้าจะดูมีอายุไหม

ไม่ค่ะ หลังฟิลเลอร์สลายหมดแล้ว ใบหน้าจะไม่ดูแก่ขึ้น แต่จะช่วยในเรื่องของการชะลอวัยมากกว่าค่ะ เนื่องจากผิวในบริเวณที่ฉีดจะมีความชุ่มชื้น คอลลาเจนและอีลาสตินก็จะถูกสร้างขึ้นมา เพื่อช่วยปรับสภาพผิวใหม่ แม้จะหมดผิวก็ยังคงดูดีค่ะ

สรุป

ฟิลเลอร์ หรือ สาร Hyaluronic Acid (HA) ที่เลียนแบบสารในร่างกาย ที่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ บนใบหน้า เช่น ใต้ตา ร่องแก้ม ปาก เต็มเติมใบหน้าให้เต่งตึง ปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื้น การฉีดฟิลเลอร์จำเป็นต้องคำนึงถึงผลลัพธ์ที่ตามมา จะส่งผลดีต่อเมื่อใช้ของแท้ แพทย์ที่ฉีดมีประสบการณ์ หากใช้ฟิลเลอร์ปลอมจะทำให้เกิดอันตราย เช่น ตาบอด ฟิลเลอร์จับเป็นก้อนต้องฉีดสลายหรือผ่าตัดออกเท่านั้น ฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยและความพึงพอใจของผู้เข้ารับบริการเอง ต้องศึกษารีวิว และข้อมูลสถานที่ให้บริการให้ชัดเจน

ถูกยอมรับจากสื่อชั้นนำ

ฟิลเลอร์ รายการ
ฟิลเลอร์ สื่อออนไลน์
ฟิลเลอร์ การันตี

       ลงสื่อออนไลน์หลากหลายช่องทาง อาทิ   Zolitic Bright today อมรินทร์ 77ข่าวเด็ด สมาร์ท SME Channel SMEชี้ช่องรวย / NEW18 สยามรัฐ บิสเนสทูเดย์ ThaiQuote

       อันดับ 1 คลินิกฉีดฟิลเลอร์จาก   Thaitopclinic

       1  ในคลินิกฉีดฟิลเลอร์ชื่อดังจาก   Wongnai

ดูรางวัลทั้งหมดของ RWC CLINIC
ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี