เลเซอร์ กำจัดขน

Diode Laser เลเซอร์ขน กำจัดปัญหาขนถาวร ไม่เจ็บ ไม่ทำร้ายผิว

diode laser เลเซอร์ขน

Diode Laser  นวัตกรรมการเลเซอร์กำจัดขน สร้างความมั่นใจเรื่องขนตามร่างกายและเรื่องใต้วงแขนที่ดีที่สุด ที่มาช่วยจัดการปัญหาของขนแบบถอนรากถอนโคน แต่ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ พร้อมทั้งกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน เต่งตึง ดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย ปัญหากวนใจที่ชวนให้รำคาญใจ คงไม่พ้นเรื่องขนตามร่างกาย แม้จะไม่ใช่ปัญหาที่รุนแรง แต่ก็ทำให้หมดความมั่นใจได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นให้ Diode Laser ได้จัดการปัญหาที่กวนใจอย่างขนให้ออกไป

DIODE LASER logo

สารบัญ diode laser

diode laser สำคัญต้องอ่าน
diode laser ราคาเท่าไหร่
diode laser Q&A
diode laser บทความ

การเลเซอร์ขน คืออะไร

DIODE LASER การทำงาน

เลเซอร์กำจัดขน เป็นวิธีกำจัดขนโดยใช้พลังงานความร้อนจากแสงเลเซอร์เข้าไปที่รากขน โดยเมลานิน (เซลล์เม็ดสี) ที่รากขนจะดูดซับพลังงานแสง และเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อบริเวณที่มีเซลล์เม็ดสี ทำให้เส้นขน รากขน และเนื้อเยื่อต่าง ๆ ที่ทำหน้าที่ผลิตขนก็จะถูกทำลาย รวมถึงเนื้อเยื่อที่เชื่อมต่อบริเวณรากขนและเส้นเลือดที่มาหล่อเลี้ยง ทำให้ไม่สามารถผลิตสเต็มเซลล์ที่ทำให้ขนงอกได้  ส่งผลให้การเกิดขนใหม่ช้า เส้นขนที่เกิดใหม่จะมีขนาดที่เล็กลง สีอ่อนลง และจะค่อย ๆ ขึ้นน้อยลง และหากเลเซอร์ซ้ำ ๆ เพื่อไปทำลายการผลิตขน เส้นขนก็จะหมดไปในที่สุด

เลเซอร์ขนขา

แสงเลเซอร์ที่ใช้ในการกำจัดขนต้องมีความยาวคลื่นในช่วงที่เมลานินดูดกลืนพลังงานได้ดีและต้องมีอัตราการปล่อยพลังงานที่ค่อย ๆ ปล่อยอย่างช้า ๆ เช่น Long Pulse ที่เป็นพลังงานยาวนานที่สุดในจังหวะที่ปล่อยออกมาหนึ่งครั้ง (ประมาณ50-100 ms)

เพื่อให้เมลานินในเส้นขนค่อย ๆ ปล่อยความร้อนไปทำลายเซลล์ต้นกำเนิดขน การใช้เลเซอร์ที่ปล่อยพลังงานอย่างรวดเร็ว จะทำให้เมลานินถูกทำลายและเส้นขนก็จะถูกทำลาย แต่ไม่สามารถกำจัดขนอย่างถาวรได้

เลเซอร์กำจัดขน มีกี่ชนิด

DIODE LASER กำจัดขน

เลเซอร์กำจัดขนมีหลายชนิด มีความแตกต่างที่ตัวกลางในการผลิตแสง และความยาวคลื่นที่แตกต่างกัน ดังนี้

Ruby laser

เป็นเลเซอร์ที่ใช้ตัวกลางในการผลิตแสงเป็นผลึกทับทิม ความยาวคลื่นอยู่ที่ 694 นาโนเมตร ยิงลงลึกถึงระดับผิวหนังชั้นในส่วนกลาง (Mid-Dermis) โดยมีเนื้อเยื่อเป้าหมายเป็นเมลานิน เป็นเลเซอร์กำจัดขนชนิดแรกของโลก เหมาะสำหรับคนที่มีผิวขาวมาก จึงเป็นเลเซอร์ที่เหมาะกับชาวยุโรปมากกว่า

Alexandrite laser

เลเซอร์ที่ใช้ตัวกลางในการผลิตแสงเป็นผลึกอเล็กแซนไดร์ มีความยาวคลื่นอยู่ที่ 755 นาโนเมตร ยิงลงลึกถึงระดับผิวหนังชั้นในส่วนลึก (Deep Dermis) มีเนื้อเยื่อเป้าหมายเป็นเมลานินและฮีโมโกบิน เหมาะสำหรับคนที่มีผิวขาวไปจนถึงสีผิวน้ำผึ้ง หรือผิว undertone เหลือง นิยมใช้บนบริเวณขา

Nd:YAG laser 

เลเซอร์ที่ใช้ตัวกลางในการผลิตแสงเป็นผลึกของแข็งที่มีสารเจือปนนีโอดีเมียม มีความยาวคลื่นอยู่ที่ 1064 นาโนเมตร ยิงลงลึกถึงระดับผิวชั้นในส่วนลึก (Deep Dermis) และชั้นไขมัน โดยมีเนื้อเยื่อเป้าหมายเป็นเมลานิน เหมาะสำหรับคนที่มีผิวสีแทน หรือผิวสีเข้ม นิยมใช้บนบริเวณที่ต้องเก็บรายละเอียด เช่น ใบหน้า หนวดเครา และ รักแร้ และบริเวณปกติที่ต้องการ เช่น ขา แขน ระหว่างบิกินี่ ก็ได้เช่นกัน

Diode laser

เลเซอร์ที่ใช้ตัวกลางในการผลิตแสงเป็นสารกึ่งตัวนำ มีความยาวคลื่นอยู่ที่ 800-810, 940, 1,064  -1,350 นาโนเมตร ซึ่งเป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นที่หลากหลาย ยิงลงลึกถึงระดับผิวหนังชั้นในส่วนลึก (Deep Dermis) มีเนื้อเยื่อเป้าหมายเป็นเมลานินในรูขุมขน (เม็ดสีบริเวณรากขน) เหมาะสำหรับคนที่มีผิวขาวไปจนถึงผิวสีกลางๆ แต่ยังไม่ถึงขั้นผิวแทน นิยมใช้บนบริเวณแขน ขา ที่มี บริเวณกว้าง ๆ ไม่เหมาะกับการทำที่ผิวหน้าหรือในบริเวณเล็ก ๆ ที่ต้องการความละเอียด

อ่านเพิ่มเติม Dual yellow เลเซอร์หน้าใส

เลเซอร์ขนให้ได้ผลดี มีปัจจัยอะไรบ้าง

 • เลเซอร์กำจัดขนที่มีประสิทธิภาพนั้นควรมีช่วงความยาวของคลื่นที่เพียงพอ โดยคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่สามารถกำจัดขนได้ดี คือ เลเซอร์ที่มีช่วงความยาวของคลื่นตั้งแต่ 900 nm ขึ้นไป เช่น YAG Laser และ Diode 
 • เลเซอร์กำจัดขน ต้องพิจารณหลายปัจจัย เช่น สีผิว สีของเส้นขน และปริมาณของเส้นขนในบริเวณที่ทำ รวมไปถึงประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของแพทย์

เพราะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการทำเลเซอร์กำจัดขน จะช่วยวางแผนการรักษาที่เหมาะสมกับปัญหาของเรา สามารถปรับความเข้มข้นของคลื่นพลังงานและช่วงความยาวของคลื่นเพื่อที่จะกำจัดขนได้อย่างเหมาะสมและกำจัดขนออกได้อย่างหมดจด ผลลัพธ์ก็จะออกมาเป็นที่พึงพอใจของเรา

การเลเซอร์ขน มีกระบวนการอย่างไร

การทำเลเซอร์กำจัดขนถาวรนั้นมีความจำเป็นที่ต้องทำซ้ำหลายครั้งถึงจะกำจัดได้หมด เพื่อที่จะกำจัดเส้นขนได้อย่างเกลี้ยงเกลา และได้ผลที่ถาวร เพราะเส้นขนนั้นมีทั้งหมดด้วยกัน 3 ระยะ ได้แก่ ระยะ Anagen , ระยะ Catagen และ ระยะ Telogen โดยการทำเลเซอร์ขนจะต้องทำกับเส้นขนในระยะ Anagen ซึ่งเป็นระยะเจริญเติบโตของเส้นขนเท่านั้น หากเส้นขนอยู่ในระยะอื่นก็จะไม่สามารถกำจัดออกได้หมด ต้องรอให้เส้นขนอยู่ในระยะ Anagen ก่อนจึงจะสามารถเลเซอร์ออกได้หมด

Diode Laser คือ อะไร

Diode Laser คือ

Diode Laser เป็นเทคโนโลยีเลเซอร์กำจัดขนถาวรแบบยิงเคลื่อนไหวที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน ได้ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยความยาวคลื่นที่หลากหลายตั้งแต่ 800 ไปจนถึง 1,350 นาโนเมตร ในแต่ละความยาวก็จะใช้ในจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป ลงลึกถึงระดับผิวหนังชั้นในส่วนลึก ทำให้สามารถดูดซับเม็ดสีที่รากขนและระงับการทำงานเส้นเลือดที่มาเลี้ยงบริเวณขน ก่อนจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนในช่วงเสี้ยววินาที รากขนจะถูกทำลายอย่างรวดเร็วเส้นขนจะที่ถูกทำลายและหลุดร่วงออกมาโดยไม่ทำร้ายผิวหนังโดยรอบ และชะลอการเกิดเส้นขนใหม่อีกด้วย มาพร้อมกับระบบความเย็นขณะเลเซอร์สัมผัสผิวหนัง ช่วยในการปกป้องผิว ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บในขณะทำเลเซอร์กำจัดขน และไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหนังนอกจากจะช่วยกำจัดขนแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการกระตุ้น การสร้างเส้นใยคอลลาเจนในผิวหนัง ผิวจะมีความเรียบเนียน เต่งตึงมากขึ้น รูขุมขนดูกระชับขึ้น

ประโยชน์ของ Diode Laser

กำจัดขนด้วยเลเซอร์

Diode Laser เป็นเลเซอร์ที่สามารถยืดหยุ่นในเรื่องของความยาวคลื่นได้ โดยมีแสงเลเซอร์ที่ผ่านผิวลงไปได้ลึก ซึ่งประโยชน์ของการเลเซอร์ขน มีดังนี้

 • สามารถกำจัดขนได้ทั้งเส้นใหญ่ และเส้นเล็ก
 • ช่วยชะลอการเกิดเส้นขนใหม่
 • สามารถยิงได้อย่างรวดเร็วกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น
 • ขณะทำจะไม่รู้สึกเจ็บ ไม่ต้องใช้ยาชาแต่อย่างใด (ขึ้นอยู่กับบุคคลว่าจะทนเจ็บได้หรือไม่)
 • ปลอดภัยต่อผิวหนังชั้นบน ทำให้ไม่เกิดการบาดเจ็บของผิวหลังทำเลเซอร์
 • ช่วยปกป้องผิวด้านบนไม่ให้เกิดรอยไหม้
 • ช่วยลดการแดงของผิวหนัง
 • ช่วยแก้ปัญหาอาการขนคุดริ้วรอยต่าง ๆ
 • ช่วยกระชับรูขุมขน
 • เห็นผลลัพธ์หลังทำครั้งแรก เส้นขนลดลงทันทีอย่างน้อย 30%
 • เส้นขนที่เกิดใหม่จะมีขนาดเล็กลง สีอ่อนลง ปริมาณน้อยลง 

เมื่อทำติดต่อกันเรื่อย ๆ เส้นขนก็จะค่อย ๆ หมดไป รูขุมขนกระชับขึ้น รวมทั้งไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ช่วยให้ผิวเรียบ ดูเรียบเนียน เกลี้ยงเกลามากขึ้น และขาวใสขึ้น

อ่านเพิ่มเติม    เลเซอร์ขนแขน ด้วย Diode Laser

ทำ Diode Laser กี่ครั้งถึงเห็นผล

เลเซอร์ กำจัดขน diode laser

เนื่องจากเส้นขนในแต่ละส่วนของร่างกายมีอายุไม่เท่ากัน โดยอายุของเส้นขนนั้นมีผลต่อการทำเลเซอร์ เพราะเลเซอร์จะได้ผลดีกับเส้นขนที่อยู่ในระยะ Anagen หรือเป็นระยะที่เส้นขนยังอ่อนอยู่ ถ้าหากไม่เคยผ่านการทำเลเซอร์ขนมาก่อน แสดงว่าเส้นขนนั้นอยู่ในระยะที่โตเต็มที่แล้ว จึงทำให้เห็นผลเพียง 30% จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ต้องมีการกลับมาทำ Diote Laser จำนวนครั้งขึ้นอยู่กับปริมาณขนในแต่ละบริเวณ ลักษณะเส้นขน และสีผิว Diode Laser ควรทำอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 5 – 8 ครั้ง เว้นระยะทุก 4 – 6 สัปดาห์

ผลลัพธ์หลังทำ Diode Laser

DIODE LASER กำจัดขนขา

ในขณะที่ทำเลเซอร์ ขนบางเส้นอาจจะหลุดออก โดยขนจะหลุดทั้งหมดภายใน 1 สัปดาห์ จากนั้นอาจมีขนอ่อนเกิดขึ้นใหม่ใน 2 – 4 สัปดาห์ ซึ่งขนาดเส้นขนที่เกิดใหม่มักจะเล็กลง และปริมาณน้อยลง

หลังการยิงเลเซอร์ส่วนใหญ่จะมีรอยแดงชมพูบนผิวหนัง และจะหายไปภายใน 1 – 2 ชั่วโมง สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติเมื่อมีขนเกิดขึ้น ไม่ควรโกน ถอน หรือแว๊กซ์ขน จนกว่าจะครบกำหนดในการทำ Diode Laser ครั้งต่อไป

Diode Laser ราคาเท่าไหร่

diode laser กำจัดขน ใต้วงแข

Diode Laser ราคาจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการจะทำเลเซอร์ขน หรือ ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล ซึ่งทำให้ราคานั้นแตกต่างกันออกไปในแต่ละบุคคล บางบริเวณก็กินพื้นที่มากกว่าหรือทำเลเซอร์ยากกว่า

เพื่อความชัวร์ควรเข้าไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้แจ้งให้ทราบถึงบริเวณที่เราต้องการจะทำเลเซอร์ จากนั้นแพทย์ก็จะวินิจฉัยว่าเราควรทำบ่อยแค่ไหน บริเวณที่เราต้องการทำนั้นต้องใช้เทคนิคสูงหรือไม่ หรือบางที่อาจจะมีโปรโมชั่นเหมาทำตามจุดต่าง ๆ ราคาก็จะแตกต่างไปเช่นกัน ควรตรวจสอบราคาให้ละเอียดว่าเราจะได้รับประโยชน์อะไรบ้าง และนำไปเปรียบเทียบกับหลาย ๆ ที่เพื่อความคุ้มค่า

Diode Laser สามารถใช้กับตำแหน่งใด

ขั้นตอนการ Diode Laser

 1. เริ่มต้นด้วยเล็มหรือโกนขนออกก่อน จากนั้นจะทาเจลเย็นเพื่อช่วยลดการอักเสบและระคายเคืองของผิวจากการทำเลเซอร์ ก่อนจะเริ่มทำการยิงเลเซอร์บนบริเวณที่เราต้องการกำจัดขน
 2. ระหว่างการทำหัตถการจะรู้สึกถึงความเย็นตลอดเวลา เพราะ Diode Laser มีระบบทำความเย็นบริเวณหัวเลเซอร์ไปพร้อม ๆ กันในขณะที่ยิงเลเซอร์ จึงไม่ต้องกังวลเลยว่าจะเจ็บ หรือแสบร้อน
 3. หากรู้สึกว่าเจ็บเกินไปก็สามารถบอกให้ให้ปรับระดับความแรงของเลเซอร์ได้ตลอด แต่ส่วนมากจะเจ็บ หรือร้อนผิวเพียงเล็กน้อยในระดับที่ทนได้เท่านั้น
 4. เมื่อทำเลเซอร์จนเสร็จครบทั่วบริเวณแล้ว จะมีการทาเจลบำรุงผิว หรือเจลว่านหางจระเข้ ที่จะช่วยลดการอักเสบระคายเคืองจากแสงเลเซอร์ จากนั้นก็รับคำแนะนำจากแพทย์และใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ดูแลตัวเองหลังทำ Diode Laser

 • ทำความสะอาดผิวหนังบริเวณที่ทำเลเซอร์ด้วยคลีนเซอร์ที่อ่อนโยนต่อผิว
 • อาจประคบเย็นหรือใช้เจลว่านหางจระเข้ทาผิวหนังบ่อย ๆ เพื่อลดรอยแดงและการระคายเคือง
 • หลีกเลี่ยงการอยู่กลางแดดเป็นเวลานาน และทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน
 • ในช่วงสัปดาห์แรกหลังจากทำเลเซอร์ขน ควรงดใช้ครีม หรือผลิตภัณฑ์ทาผิวที่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์ หรือสารที่อาจก่อการระคายเคือง เช่น เรตินอยด์

ผลข้างเคียงจากการทำ Diode Laser

DIODE LASER ราคาเท่าไหร่

หลังทำ Diode Laser อาจมีผลข้างเคียงเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น การระคายเคือง บวม หรือแดงของผิวหนังบริเวณที่ได้รับเลเซอร์ในช่วง 2-3 วันแรก ซึ่งจะค่อย ๆ บรรเทาลงภายใน 2-3 วัน แม้อาจจะเคยได้ยินมาบ้างว่าการทำเลเซอร์จะเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง แต่ Diode Laser จะเข้าไปมีปฏิกิริยากับเม็ดสีที่เส้นขนเท่านั้น ในกรณีที่ผิวเกิดไหม้ ซึ่งก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ โดยรอยไหม้นั้นจะค่อย ๆ เลือนหายไป และสามารถบรรเทาการอักเสบด้วยการประคบเย็น หรือทาเจลว่านหางจระเข้

ข้อดีของการทำ Diode Laser

สามารถทำ Diode Laser ได้กับทุกสีผิวและผิวทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวบอบบาง หรือผิวสีคล้ำ ก็สามารถกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย เนื่องจากเลเซอร์ชนิดนี้ค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิว ทั้งยังมีความยาวคลื่นที่ซึมผ่านผิวหนังได้ลึก และไม่ทำปฏิกิริยากับเม็ดสีเมลานินในผิวหนัง คนผิวคล้ำที่มีเม็ดสีในผิวหนังจำนวนมากกว่าคนผิวขาวจึงใช้ ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้ผิวไหม้เหมือนการใช้เลเซอร์ชนิดอื่น อีกทั้ง Diode Laser ทำงานด้วยระบบความเย็นที่ทำให้ไม่เกิดการบาดเจ็บของผิวหลังทำเลเซอร์ ช่วยปกป้องผิวและลดเกิดรอยไหม้อีกด้วย

Diode laser ข้อดี

ข้อเสียการทำ Diode Laser

Diode laser ข้อเสีย

การทำงานของ Diode Laser คือมุ่งเข้าไปโดยเข้าจับเม็ดสีเมลานินในเส้นขน ซึ่งเม็ดสีเหล่านี้จะพบได้มากกว่าในเส้นขนสีเข้ม จึงเหมาะสำหรับคนที่มีเส้นขนสีเข้ม หากมีเส้นขนที่ทั้งเข้มและหนา ก็จะให้ผลดีกว่าคนที่มีเส้นขนบาง

ดังนั้น การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ Diode Laser จึงเป็นข้อเสียสำหรับใครที่ต้องการกำจัดเส้นขนสีอ่อนหรือมีเส้นขนสีอ่อน เช่น สีเทา ขาว น้ำตาลอ่อน หรือเหลืองอ่อน และยิ่งมีขนเส้นบาง หรืออ่อนเกินไป จึงไม่เหมาะกับการทำวิธีนี้เพราะประสิทธิภาพไม่เพียงพอและไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ diode laser

Diode Laser เหมาะกับใครบ้าง

Diode Laser เหมาะผู้ที่มีปัญหาขนคุด คนที่มีปัญหารักแร้มีตุ่มหนังไก่ คนที่มีปัญหารักแร้ดำ หรือคล้ำ

ใช้เวลาในการรักษานานไหม?

การกำจัดขน ต่อครั้งใช้เวลาไม่นาน ขึ้นอยู่กับขนาดบริเวณที่ต้องการกำจัดขนและความหนาแน่นของขน เช่น ขนรักแร้ ประมาณ 5-10 นาที หรือบริเวณขา แผ่นหลัง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ

ผิวคล้ำ ไม่เนียนสามารถทำ Diode Laser ได้ไหม?

สามารถทำได้ค่ะ เนื่องจากเครื่อง Diode Laser เลเซอร์กำจัดขนสามารถทำได้ทุกสีผิว และขนทั่วร่างกายค่ะ อ่อนโยนกับผิว ไม่เจ็บขณะทำ ไม่เกิดการเบิร์นผิว ทั้งยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนให้กับผิวอีกด้วย

สรุป

Diode Laser เป็นวิธีกำจัดขนโดยใช้พลังงานความร้อนจากแสงเลเซอร์เข้าไปที่รากขน แต่มีความแตกต่างกับเลเซอร์ตัวอื่น ๆ ที่ความหลากหลายของความยาวคลื่น ซึ่งปลอดภัยต่อผิวหนังชั้นบน ทำให้ไม่เกิดการบาดเจ็บของผิวหลังทำเลเซอร์ จึงช่วยปกป้องผิวด้านบนไม่ให้เกิดรอยไหม้ ลดการแดงของผิวหนัง

โดยผลลัพธ์หลังทำครั้งแรกจะสังเกตได้ว่าปริมาณเส้นขนลดลงทันทีอย่างน้อย 30% เส้นขนที่เกิดใหม่จะมีขนาดเล็กลง สีอ่อนลง ปริมาณน้อยลง เมื่อทำติดต่อกันเรื่อย ๆ เส้นขนก็จะค่อย ๆ หมดไป รูขุมขนกระชับขึ้น

รวมทั้งไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ช่วยให้ผิวเรียบ ดูเรียบเนียน เกลี้ยงเกลามากขึ้น และขาวใสขึ้น

ได้รับความสนใจจากสื่อหลากหลายช่องทาง เกี่ยวกับเทรนด์การปรับรูปหน้า

diode laser interview
diode laser magazine

           อันดับ 1 คลินิกฉีดฟิลเลอร์จาก   Thaitopclinic

       1  ในคลินิกฉีดฟิลเลอร์ชื่อดังจาก   Wongnai

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC