เลเซอร์บิกินี่ ด้วย Diode Laser

เลเซอร์ บิกินี่

ถึงแม้ว่าจะเป็นขนในที่ลับ แต่ก็ไม่ควรปล่อยให้ขึ้นมากจนเกินไป ต้องกำจัดขนด้วย เลเซอร์ บิกินี่ กับ Diode Laser เพราะถ้าหากปล่อยให้ขนบริเวณจุดซ่อนเร้นนั้นเยอะจนเกินไป อาจทำให้น้องสาวของเราไม่สบายตัว อาจเกิดการหมักหมมและเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรีย อับชื้นและมีกลิ่น ที่สำคัญถ้าต้องมีวันที่อยากอวดเรือนร่าง ก็ไม่สามารถทำได้อย่างเต็มที่เพราะยังมีขนน้องสาวอยู่

สารบัญ

Diode Laser คืออะไร ทำความรู้จักกับเลเซอร์กำจัดขนตัวนี้ให้มากยิ่งขึ้น

>> DIODE LASER <<

เลเซอร์ขนน้องสาว

ประเภทการ เลเซอร์ บิกินี่

American : เป็นการเลเซอร์ขนแบบเก็บขอบกางเกงในเป็นรูปตัว V และบริเวณขาหนีบ ไม่ให้มีขนออกมาจากกางเกงใน เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่เคย เลเซอร์ บิกินี่ มาก่อน

The Full Bikini : เป็นการเลเซอร์ขนที่เริ่มเข้าไปลึกขึ้นมากกว่าการเก็บขอบกางเกงในธรรมดา ซึ่งจะแว็กซ์ขนเป็นรูป สามเหลี่ยมและบริเวณหว่างขาเป็นรูปตัว I เป็นการกำจัดขนที่มากกว่าแบบ American แต่ยังไม่อยากกำจัดขนจนหมด

French Bikini : เป็นการเลเซอร์ขนที่ลับบริเวณด้านหน้า ตรงด้านข้างของสามเหลี่ยมทั้งสองด้านของน้องสาว เป็นการกำจัดขนน้องสาวแบบเนียนกริ๊บ แต่ไม่ได้ไปเลเซอร์ยังบริเวณบั้นท้าย

Brazilian : เป็นการเลเซอร์ขนทั่วบริเวณน้องสาวรวมไปถึงขนบั้นท้าย แต่เหลือขนไว้บริเวณ V line โดยสามารถตัดแต่งขนให้เป็นรูปทรงตามที่ต้องการได้

Hollywood : เป็นการเลเซอร์ขนทั่วบริเวณส่วนล่างอย่างหมดจด ไม่มีเส้นขนบริเวณน้องสาวเลยแม้แต่เส้นเดียว

เลเซอร์กำจัดขน มีกระบวนการอย่างไร ?

เครื่อง DIODE LASER

เลเซอร์ บิกินี่ ด้วย Diode Laser

ขอแนะนำให้รู้จักกับนวัตกรรมเลเซอร์กำจัดขนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ช่วย เลเซอร์ บิกินี่ ที่ดก รกรุงรัง ให้หายไปได้โดยไม่ทำร้ายผิ วสามารถกำจัดขนได้ทั้งเส้นใหญ่ และเส้นเล็ก พร้อมทั้งชะลอการเกิดเส้นขนใหม่ สามารถยิงได้อย่างรวดเร็ว แม้ในบริเวณกว้าง ทำได้รวดเร็วกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น โดยไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ จึงไม่ต้องใช้ยาชาแต่อย่างใด

ไม่เกิดการบาดเจ็บของผิวหลังทำเลเซอร์ จึงช่วยปกป้องผิวด้านบนไม่ให้เกิดรอยไหม้ ลดการแดงของผิวหนัง พร้อมยังช่วยแก้ปัญหาอาการขนคุดริ้วรอยต่างๆ และช่วยในการกระชับรูขุมขนด้วย เมื่อทำไป 4-5 ครั้ง จะสังเกตได้เลยว่าขนที่ขึ้นใหม่ลดน้อยลง เส้นบางลง และอาจจะไม่ขึ้นอีกเลย ถือว่าเป็นการกำจัดขนแบบถาวร

อ่านเพิ่มเติม : เลเซอร์ขน Diode Laser

ข้อดีของการทำ Diode Laser

สามารถทำ Diode Laser ได้กับทุกสีผิวและผิวทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวบอบบาง หรือผิวสีคล้ำ ก็สามารถกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย เนื่องจากเลเซอร์ชนิดนี้ค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิว ทั้งยังมีความยาวคลื่นที่ซึมผ่านผิวหนังได้ลึก และไม่ทำปฏิกิริยากับเม็ดสีเมลานินในผิวหนัง คนผิวคล้ำที่มีเม็ดสีในผิวหนังจำนวนมากกว่าคนผิวขาวจึงใช้ ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้ผิวไหม้เหมือนการใช้เลเซอร์ชนิดอื่น อีกทั้ง Diode Laser ทำงานด้วยระบบความเย็นที่ทำให้ไม่เกิดการบาดเจ็บของผิวหลังทำเลเซอร์ ช่วยปกป้องผิวและลดเกิดรอยไหม้อีกด้วย

ข้อเสียการทำ Diode Laser

การทำงานของ Diode Laser คือมุ่งเข้าไปโดยเข้าจับเม็ดสีเมลานินในเส้นขน ซึ่งเม็ดสีเหล่านี้จะพบได้มากกว่าในเส้นขนสีเข้ม จึงเหมาะสำหรับคนที่มีเส้นขนสีเข้ม หากมีเส้นขนที่ทั้งเข้มและหนา ก็จะให้ผลดีกว่าคนที่มีเส้นขนบาง ดังนั้นการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ Diode Laser จึงเป็นข้อเสียสำหรับใครที่ต้องการกำจัดเส้นขนสีอ่อนหรือมีเส้นขนสีอ่อน เช่น สีเทา ขาว น้ำตาลอ่อน หรือเหลืองอ่อน และยิ่งมีขนเส้นบาง หรืออ่อนเกินไป จึงไม่เหมาะกับการทำวิธีนี้เพราะประสิทธิภาพไม่เพียงพอและไม่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป

เลเซอร์ขนขาด้วย Diode Laser มีข้อดีข้อเสียอย่างไร ?

ประโยชน์ของ Diote Laser

Diote Laser เป็นเลเซอร์ที่สามารถยืดหยุ่นในเรื่องของความยาวคลื่นได้ โดยมีแสงเลเซอร์ที่ผ่านผิวลงไปได้ลึก จึงสามารถกำจัดขนได้ทั้งเส้นใหญ่ และเส้นเล็ก พร้อมทั้งชะลอการเกิดเส้นขนใหม่ สามารถยิงได้อย่างรวดเร็ว แม้ในบริเวณกว้าง ทำได้รวดเร็วกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น โดยไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ จึงไม่ต้องใช้ยาชาแต่อย่างใด (ขึ้นอยู่กับบุคคลว่าจะทนเจ็บได้หรือไม่)

ทำงานด้วยระบบความเย็นที่มีประสิทธิภาพสูงในการกำจัดขน ปลอดภัยต่อผิวหนังชั้นบน ทำให้ไม่เกิดการบาดเจ็บของผิวหลังทำเลเซอร์ จึงช่วยปกป้องผิวด้านบนไม่ให้เกิดรอยไหม้ ลดการแดงของผิวหนัง พร้อมยังช่วยแก้ปัญหาอาการขนคุดริ้วรอยต่างๆ และช่วยในการกระชับรูขุมขนด้วย

โดยผลลัพธ์หลังทำครั้งแรกจะสังเกตได้ว่าปริมาณเส้นขนลดลงทันทีอย่างน้อย 30% เส้นขนที่เกิดใหม่จะมีขนาดเล็กลง สีอ่อนลง ปริมาณน้อยลง เมื่อทำติดต่อกันเรื่อยๆ เส้นขนก็จะค่อยๆ หมดไป รูขุมขนกระชับขึ้น รวมทั้งไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ช่วยให้ผิวเรียบ ดูเรียบเนียน เกลี้ยงเกลามากขึ้น และขาวใสขึ้น

สรุป

เลเซอร์ บิกินี่ เป็นการกำจัดขนที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระเคืองเหมือนกับวิธีกำจัดขนอื่นๆ ด้วย Diode Laser เทคโนโลยีที่กำจัดขนน้องสาวอย่างถาวร ส่งผลให้วงจรการเกิดขนใหม่จะช้าออกไปเรื่อยๆ เส้นขนที่เกิดใหม่จะมีขนาดที่เล็กลง สีอ่อนลง และจะค่อยๆ ขึ้นน้อยลง และหากเลเซอร์ซ้ำๆ เพื่อไปทำลายการผลิตขน เส้นขนก็จะหมดไปในที่สุด

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Diode Laser

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า