ฉีดฟิลเลอร์จมูก

ฉีดฟิลเลอร์จมูก รวมทุกเรื่องต้องรู้ก่อนฉีด ปลอดภัย ไม่ต้องผ่าตัด

ฉีดฟิลเลอร์จมูก

ฟิลเลอร์จมูก คือ การฉีดฟิลเลอร์ Hyaluronic Acid เข้าไปที่บริเวณสันจมูก เพื่อปรับรูปจมูกให้ดูโด่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ปลอดภัย ไม่เสียเวลาในการพักฟื้น ง่าย สะดวก รวดเร็ว และมีผลกระทบน้อย

ฉีดฟิลเลอร์จมูก ภาพรีวิว
ฉีดฟิลเลอร์จมูก ภาพรีวิว ฉีดจมูกดีอย่างไร
ฉีดฟิลเลอร์จมูก รีวิว สันคมชัด
ฉีดฟิลเลอร์จมูก สันคมชัด รีวิวก่อนทำ
ฉีดฟิลเลอร์จมูก รีวิว ก่อน
ฉีดฟิลเลอร์จมูก

วิดีโอ : 4 ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์จมูก

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

สารบัญ

ปุ่มสำคัญต้องรู้
ฉีดฟิลเลอร์จมูก ปุ่มสำคัญต้องอ่าน
ฉีดฟิลเลอร์จมูก ปุ่มสารบัญ
ฉีดฟิลเลอร์จมูก ปุ่ม

ฟิลเลอร์จมูก คืออะไร

ฉีดฟิลเลอร์จมูก คือ

ภาพ : แพทย์ให้คำแนะนำก่อนฉีดฟิลเลอร์จมูก

       การฉีดฟิลเลอร์จมูก เป็นการใช้สารไฮยารูโรนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) ฉีดเข้าไปเพื่อเสริมแต่งบริเวณจมูก ช่วยเติมเต็มเข้าไปยังจมูกเพื่อปรับรูป ทำให้จมูกโด่งได้รูปมากยิ่งขึ้น การฉีดฟิลเลอร์จมูก เป็นอีกหนึ่งหัตถการที่ได้รับความนิยมในการเสริมจมูก

เสมือนเป็นการจำลองการศัลยกรรมจมูกแบบผ่าตัด หากไม่ทราบว่าจมูกแบบใดที่เข้ากับใบหน้าของเรา ก็สามารถเลือกที่จะมาฉีดฟิลเลอร์จมูกก่อนได้ โดยแพทย์จะฉีดฟิลเลอร์เข้าไปที่บริเวณสันจมูกหรือเนื้อจมูกเพื่อปรับรูปให้ดูโด่งขึ้น และยังสามารถใช้เสริมปลายจมูก ให้ดูสวยขึ้น ทำให้จมูกดูสวยและเป็นทรงมากขึ้นอีกด้วย

ฉีดฟิลเลอร์จมูก ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

ฟิลเลอร์จมูก

ภาพ : ฉีดฟิลเลอร์จมูก

       การฉีดฟิลเลอร์จมูกก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องจาก เป็นวิธีที่ง่าย สะดวก ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้น ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์จมูก จะช่วยในเรื่องอะไรบ้าง ดังนี้

 • สามารถปรับรูปดั้ง สันจมูก
 • ฉีดให้จมูกโด่งขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ
 • ปรับแก้ทรงจมูกที่ไม่ได้สัดส่วน
 • แก้ไขจมูกที่เบี้ยว ไม่สวย
 • ช่วยเสริมโหงวเฮ้ง
ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ฉีดฟิลเลอร์จมูก อันตรายไหม

ฉีดฟิลเลอร์จมูก อันตรายไหม

การฉีดฟิลเลอร์จมูก ถือว่าเป็นบริเวณที่มีความเสี่ยงสูงที่สุด เพราะถ้าหาก ฉีดฟิลเลอร์จมูก  โดยแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญ โอกาสที่จะมีความเสี่ยงต่อการที่ฟิลเลอร์เข้าไปอุดตันเส้นเลือดที่บริเวณจมูกและตา ส่งผลให้เกิดเนื้อตายและตาบอด

ความเสี่ยงอีกหนึ่งอย่างที่ควรระวัง นั่นคือการ “ท้นกลับ” คือ การที่ฟิลเลอร์เข้าเส้นเลือดดำแล้วดันไหลย้อนกลับไปที่เส้นเลือดแดง ที่ใช้ลำเลียงเลือดเพื่อนำเลือดไปเลี้ยงลูกตา ลูกตาก็จะฝ่อลงภายในไม่กี่วัน เพราะขาดเลือดไปเลี้ยงทั้งลูกตา ทำให้ตาบอดได้ในที่สุด

จมูกแบบไหน เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์จมูก เหมาะกับคนที่มีฐานจมูก หรือคนที่มีสัดส่วนของจมูกที่สมส่วนอยู่แล้ว แต่ต้องการให้ดูมีมิติสวยงามมากยิ่งขึ้น  เพื่อปรับรูปให้จมูกสวยงามตามลักษณะของโหงวเฮ้งที่ดี โดยทรงจมูกที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์จมูก มีดังนี้

 • จมูกเรียบแบบราบ ฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปดั้งและสันจมูกให้สูงขึ้น โดยใช้ปริมาณฟิลเลอร์เพียงเล็กน้อย ฉีดบริเวณเนื้อเยื่ออ่อนในตำแหน่งส่วนกลางของจมูก แล้วปั้นให้เป็นทรง
 • จมูกโตเป็นลูกชมพู่ สำหรับผู้ที่มีปัญหาจมูกมีรูปทรงใหญ่เกินไป คล้ายลักษณะผลชมพู่ ก็สามารถฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปทรงจมูกให้มีสัดส่วนที่เหมาะสมมากขึ้น
 • จมูกเบี้ยวผิดรูป  ฟิลเลอร์จมูกสามารถเติมเต็มเนื้อเยื่อบริเวณจมูกที่ขาดหายไป ด้วยการฉีดปรับรูปทรงที่ผิดเบี้ยวไม่ได้รูปให้มีความสมส่วนสวยงามมากขึ้นได้
 • จมูกที่ไม่สมส่วนจากการศัลยกรรม  สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์จมูกเพื่อปรับรูปทรงให้ของจมูกให้เข้าที่เข้าทางมากขึ้น โดยเฉพาะจมูกที่มีความบิดเบี้ยวของปีกจมูก หรือมีปลายของจมูกแหลมหรืองุ้มมากเกินไป

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์จมูก

ฉีดฟิลเลอร์จมูก ข้อดี

ภาพ : ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์จมูก หลัก ๆ คือ การที่ทำให้จมูกโด่งสวยงาม เห็นผลได้เร็วทันที ไม่ต้องพักฟื้นเหมือนการศัลยกรรมจมูก การฉีดฟิลเลอร์จมูก ให้โด่งสวยไม่ง้อศัลยกรรม ดีตรงที่ไม่ต้องเสี่ยงกับการผ่าตัดทำศัลยกรรม ซึ่งหากพลาดพลั้งก็อาจเกิดอันตรายกับร่างกายได้มากกว่าการฉีดฟิลเลอร์จมูก ใช้เวลาในการฉีดฟิลเลอร์จมูกน้อย  หากทำออกมาแล้วรูปร่างจมูกไม่เป็นที่ถูกใจ ก็ยังสามารถยกเลิก หรือแก้ไขในครั้งต่อไป เพื่อให้รูปร่างจมูกเป็นไปตามต้องการ

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์จมูก

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์จมูก คือ ฟิลเลอร์ไม่ให้ผลลัพธ์ถาวรเหมือนการผ่าตัดทำศัลยกรรม เพราะต้องฉีดซ้ำเป็นระยะ ๆ เพื่อคงรูปร่างจมูกไว้ อาจทำให้เกิดการสิ้นเปลืองและเสียเวลา อาจมีอาการแพ้สารเติมเต็มฟิลเลอร์ได้ จึงควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์จมูกเสมอ ทั้งนี้การฉีดฟิลเลอร์ต้องพึงระวังในเรื่องของฟิลเลอร์ปลอม ไม่ได้มาตรฐาน ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายตามมาได้

เจาะลึกฟิลเลอร์ : ฟิลเลอร์แท้สังเกตอย่างไร

ฉีดฟิลเลอร์จมูก ข้อเสีย

ภาพ : ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์จมูก VS ศัลยกรรมจมูก แตกต่างกันอย่างไร

ฉีดฟิลเลอร์จมูก vs ผ่าตัดเสริมจมูก

ภาพ : การศัลยกรรมเสริมจมูกแบบผ่าตัด

       การศัลยกรรมเสริมจมูก เป็นการผ่าตัดเพื่อปรับแต่งจมูกแบบถาวร จำเป็นจะต้องทำกับศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะหากแพทย์ที่ทำการผ่าตัดไม่เชี่ยวชาญมากพอ อาจทำให้เกิดการติดเชื้อ หรือเกิดปัญหาจมูกทะลุ หรือจมูกที่เสริมมาดูไม่เป็นธรรมชาติ แต่หากไม่พอใจในรูปทรง จำเป็นต้องทำการผ่าตัดอีกครั้ง เพื่อเปลี่ยนวัสดุที่เสริม หรือต้องการนำออก ทำให้ใช้เวลาพักฟื้นเพื่อให้แผลหายดี ก่อนจะทำการศัลยกรรมจมูกใหม่อีกครั้ง

การฉีดฟิลเลอร์จมูก สามารถทำให้จมูกโด่งสวย เห็นผลได้ทันที ไม่ต้องพักฟื้น แต่การ ฉีดฟิลเลอร์จมูก ไม่ให้ผลลัพธ์ถาวรเหมือนการผ่าตัดทำศัลยกรรม ต้องมาฉีดฟิลเลอร์จมูก ซ้ำเป็นระยะ ๆ เพื่อคงรูปร่างจมูกที่สวยงามไว้ อาจทำให้เกิดการสิ้นเปลืองและเสียเวลา

ฉีดฟิลเลอร์จมูก สนใตกดทัก
ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ฉีดฟิลเลอร์ใช้กี่ CC.

การฉีดฟิลเลอร์จมูกไม่ควรใช้ฟิลเลอร์เกิน 1 CC ค่ะ  เพราะการฉีดฟิลเลอร์จมูกเหมาะกับผู้ที่มีฐานจมูกอยู่แล้ว แต่ต้องการให้ดูมีมิติสวยงามมากยิ่งขึ้น  เพื่อปรับรูปให้จมูกให้สวยสำหรับการเสริมโหงวเฮ้ง

ปริมาณในการฉีดฟิลเลอร์จมูกจะใช้เท่าไรนั้น จึงขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล เนื่องจากรูปทรงจมูกของแต่ละคนไม่เท่ากัน ส่วนคนที่มีเนื้อจมูกน้อย แพทย์จะไม่แนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์ เพราะหากมากกว่า 1 CC จะเหมาะกับการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนค่ะ

ภาพ : ฉีดฟิลเลอร์ 1 CC ตำแหน่งไหนให้ดูว้าว

ฉีดฟิลเลอร์จมูก อยู่ได้นานแค่ไหน

ฉีดฟิลเลอร์จมูก อยู่ได้นานไหม

ภาพ : ยี่ห้อฟิลเลอร์

โดยมาตรฐานของฟิลเลอร์จะมีอายุของตัวยาอยู่ได้ 12-18 เดือน เพราะสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid หรือ HA ได้รับมาตรฐานการรับรองจากองค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา (FDA) และประเทศไทย

สารเติมเต็ม Hyaluronic Acid เป็นสารที่เลียนแบบสารที่มีตามธรรมชาติ ช่วยเติมเต็มในชั้นผิวหนังและใต้ผิวหนัง สามารถย่อยสลายได้เอง ตามกระบวนการทางธรรมชาติของร่างกาย โดยไม่ทิ้งสารตกค้าง

ข้อควรระวังในการฉีดฟิลเลอร์จมูก

อย่างที่ทราบกันดีว่าการฉีดฟิลเลอร์จมูกนั้น ไม่ใช่การเสริมจมูกแบบถาวร ดังนั้นค่าใช้จ่ายในจะสูงกว่าเมื่อเทียบกับการผ่าตัดเสริมในครั้งเดียว เพราะผู้เข้ารับบริการอาจจะต้องการเพิ่มหรือเติมในอนาคต

ข้อห้ามสำหรับการฉีดฟิลเลอร์

 • ผู้มีภาวะอักเสบติดเชื้อที่ผิวหนังบริเวณที่จะฉีด
 • ผู้มีประวัติแพ้ส่วนประกอบของฟิลเลอร์
 • ผู้มีประวัติแพ้ยาชา
 • ห้ามทำในผู้ตั้งครรภ์
 • หากอยู่ในภาวะเลือดไหลไม่หยุด แพทย์จะพิจารณาตามดุลยพินิจ
 • ในกรณีผู้ที่ให้นมบุตร ควรปรึกษาสูติแพทย์ที่ดูแลก่อนทำ
ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ก่อนฉีดฟิลเลอร์จมูก ต้องเตรียมตัวอย่างไร

ฉีดฟิลเลอร์จมูก ก่อนฉีด

ภาพ : ก่อนฉีดฟิลเลอร์ ต้องงดอะไรบ้าง

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ต้องเตรียมตัว ดังนี้

 • งดดื่มแอลกอฮอล์ก่อนฉีด 24 ชั่วโมง เนื่องจากแอลกอฮอล์จะทำให้เลือดแข็งตัวยาก จะส่งผลให้เกิดอาการช้ำได้ง่าย ซึ่งจะดีที่สุดหากสามารถเลี่ยงได้ 3 วัน
 • หลีกเลี่ยงอาหารเสริมหรือยาบางชนิด จะดีที่สุดหากสามารถหลีกเลี่ยงยาที่มีผลต่อการทำให้เกิดเลือดแข็งตัว อย่างน้อย 1 สัปดาห์ เช่น ยาแก้ปวด กลุ่ม NSAIDs, แอสไพริน (aspirin) และ ไอบูโพรเฟน (Ibuprofen)
 • เลี่ยงการใช้สมุนไพร  เช่น น้ำมันตับปลา แปะก๊วย โสม เป็นต้น
 • ควรแจ้งประวัติการใช้ยาหรือโรคประจำตัวให้แพทย์ทราบก่อนฉีด
 • หลีกเลี่ยงอาหารเค็ม 2-3 วันก่อนฉีด เนื่องจากอาหารที่มีรสชาติเค็มจะทำให้อาการน้ำคั่ง ส่งผลให้ร่างกายมีโอกาสบวมมากขึ้น
 • หากมีโรคประจำตัว หรือตั้งครรภ์ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบทุกครั้ง

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์จมูก

ภาพ : ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ มีดังนี้

 • ประคบเย็นเบา ๆ บริเวณที่ฉีดครั้งละ 10 นาที ประมาณ 2-3 ชั่วโมง หากมีบริเวณที่ช้ำ
 • งดการออกกำลังกาย หรือทำกิจจกรรมที่สร้างความร้อนให้แก่ร่างกาย เช่น การซาวน่า เลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิด เป็นเวลา 24 ชั่วโมง
 • งดกดนวดบริเวณที่ทำการรักษา อย่างน้อย 48 ชั่วโมง
 • งดแอลกอฮอล์เป็นเวลา 24 ชั่วโมง
 • งดแต่งหน้าหรือใช้ครีมบำรุงทุกชนิด เป็นเวลา 24 ชั่วโมง
 • ควรดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อความชุ่มชื้นและให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดไปอุ้มน้ำและฟูขึ้น
 • สามารถรับประทานยาได้หากมีปวดในบริเวณที่ฉีด แพทย์แนะนำกลุ่มยาแก้ปวด พาราเซตามอล

เจาะลึกฟิลเลอร์ : หลังฉีดฟิลเลอร์ห้ามกินอะไร 

ปรับรูปหน้า รวมวิธี
ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

รีวิวฟิลเลอร์จมูก ที่ RWC CLINIC

ภาพรีวิว

ฉีดฟิลเลอร์จมูก รีวิว ก่อนฉีดฉีดฟิลเลอร์จมูก รีวิว หลังฉีด
ฉีดฟิลเลอร์จมูก ก่อนฉีด รีวิวฉีดฟิลเลอร์จมูก หลังฉีด รีวิว

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับฟิลเลอร์จมูก

ฟิลเลอร์คืออะไร?

ฟิลเลอร์ (Filler) คือ สาร Hyaluronic Acid ที่ฉีดเพื่อเติมเต็มใบหน้า ริ้วรอย รอยหมองคล้ำดูจางลง รวมไปถึงการฉีดเสริมในจุดต่าง ๆ เช่น จมูก ปาก คาง ขมับ แก้มตอบ เป็นต้น

ฉีดฟิลเลอร์ อันตรายไหม?

การฉีดฟิลเลอร์ไม่อันตรายอย่างที่คิด หากเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ฟิลเลอร์แท้ และแพทย์ผู้ทำการรักษามีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในด้านการฉีดฟิลเลอร์ มีความรู้ในเรื่องกายวิภาพเป็นอย่างดี

ฉีดฟิลเลอร์แล้ว สามารถเสริมจมูกซิลิโคนได้ไหม?

สามารถทำได้ค่ะ แต่ก่อนเสริมจมูกต้องแน่ใจก่อนว่าฟิลเลอร์ที่ฉีดฟิลเลอร์เข้าไปสลายหมดแล้ว โดยปกติฟิลเลอร์จะอยู่ได้นานเพียง 12-18 เดือน ก็จะสลายเองตามธรรมชาติ แต่หากไม่แน่ใจสามารถเข้าปรึกษาแพทย์ที่ทำการฉีด เพื่อตรวจสอบหรือทำการฉีดสลายฟิลเลอร์ได้เช่นเดียวกันค่ะ

ฉีดสลายฟิลเลอร์ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

สรุป

การ ฉีดฟิลเลอร์จมูก คือ การใช้สารไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic acid: HA) ฉีดเข้าไปที่บริเวณสันจมูก เพื่อปรับรูปจมูกให้ดูโด่งมากขึ้น เป็นการปรับรูปจมูก ที่ให้ความรู้สึกเป็นเป็นธรรมชาติ ปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเรื่องวัสดุเสริม และไม่เสียเวลาในการพักฟื้น

ได้รับความสนใจจากสื่อหลากหลายช่องทาง เกี่ยวกับเทรนด์การปรับรูปหน้า ปี 2021

ฉีดไขมัน ออกรายการ
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สื่อออนไลน์
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กี่วันหายบวม

     ลงสื่อออนไลน์หลากหลายช่องทาง อาทิ   Zolitic Bright today อมรินทร์ 77ข่าวเด็ด สมาร์ท SME Channel SMEชี้ช่องรวย / NEW18 สยามรัฐ บิสเนสทูเดย์ ThaiQuote

       อันดับ 1 คลินิกฉีดฟิลเลอร์จาก   Thaitopclinic

       1  ในคลินิกฉีดฟิลเลอร์ชื่อดังจาก   Wongnai

ดูรางวัลทั้งหมดของ RWC Clinic
ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

บทความยอดนิยม