ฉีดฟิลเลอร์จมูก

ฉีดฟิลเลอร์จมูก รวมทุกเรื่องต้องรู้ก่อนฉีด ปลอดภัย ไม่ต้องผ่าตัด

ฉีดฟิลเลอร์จมูก

ฟิลเลอร์จมูก คือ การฉีดฟิลเลอร์ Hyaluronic Acid เข้าไปที่บริเวณสันจมูก เพื่อปรับรูปจมูกให้ดูโด่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ปลอดภัย ไม่เสียเวลาในการพักฟื้น ง่าย สะดวก รวดเร็ว และมีผลกระทบน้อย

ฉีดฟิลเลอร์จมูก รีวิว
ฉีดฟิลเลอร์จมูก
ฉีดฟิลเลอร์จมูก รีวิว ก่อน
ฉีดฟิลเลอร์จมูก รีวิว หลัง

วิดีโอ : 4 ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์จมูก

สารบัญ

ปุ่มสำคัญต้องรู้
ฉีดฟิลเลอร์จมูก ปุ่มสำคัญต้องอ่าน
ฉีดฟิลเลอร์จมูก ปุ่มสารบัญ
ฉีดฟิลเลอร์จมูก ปุ่ม

ฟิลเลอร์จมูก คืออะไร

ฉีดฟิลเลอร์จมูก คือ

ภาพ : แพทย์ให้คำแนะนำก่อนฉีดฟิลเลอร์จมูก

       การฉีดฟิลเลอร์จมูก เป็นการใช้สารไฮยารูโรนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) ฉีดเข้าไปเพื่อเสริมแต่งบริเวณจมูก ช่วยเติมเต็มเข้าไปยังจมูกเพื่อปรับรูป ทำให้จมูกโด่งได้รูปมากยิ่งขึ้น การฉีดฟิลเลอร์จมูก เป็นอีกหนึ่งหัตถการที่ได้รับความนิยมในการเสริมจมูก

เสมือนเป็นการจำลองการศัลยกรรมจมูกแบบผ่าตัด หากไม่ทราบว่าจมูกแบบใดที่เข้ากับใบหน้าของเรา ก็สามารถเลือกที่จะมาฉีดฟิลเลอร์จมูกก่อนได้ โดยแพทย์จะฉีดฟิลเลอร์เข้าไปที่บริเวณสันจมูกหรือเนื้อจมูกเพื่อปรับรูปให้ดูโด่งขึ้น และยังสามารถใช้เสริมปลายจมูก ให้ดูสวยขึ้น ทำให้จมูกดูสวยและเป็นทรงมากขึ้นอีกด้วย

ฉีดฟิลเลอร์จมูก ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

ฟิลเลอร์จมูก

ภาพ : ฉีดฟิลเลอร์จมูก

       การฉีดฟิลเลอร์จมูกก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องจาก เป็นวิธีที่ง่าย สะดวก ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้น ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์จมูก จะช่วยในเรื่องอะไรบ้าง ดังนี้

 • สามารถปรับรูปดั้ง สันจมูก
 • ฉีดให้จมูกโด่งขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ
 • ปรับแก้ทรงจมูกที่ไม่ได้สัดส่วน
 • แก้ไขจมูกที่เบี้ยว ไม่สวย
 • ช่วยเสริมโหงวเฮ้ง
ฉีดฟิลเลอร์จมูก สนใตกดทัก
ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ฉีดฟิลเลอร์จมูก อันตรายไหม

ฉีดฟิลเลอร์จมูก อันตรายไหม

การฉีดฟิลเลอร์จมูก ถือว่าเป็นบริเวณที่มีความเสี่ยงสูงที่สุด เพราะถ้าหาก ฉีดฟิลเลอร์จมูก  โดยแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญ โอกาสที่จะมีความเสี่ยงต่อการที่ฟิลเลอร์เข้าไปอุดตันเส้นเลือดที่บริเวณจมูกและตา ส่งผลให้เกิดเนื้อตายและตาบอด

ความเสี่ยงอีกหนึ่งอย่างที่ควรระวัง นั่นคือการ “ท้นกลับ” คือ การที่ฟิลเลอร์เข้าเส้นเลือดดำแล้วดันไหลย้อนกลับไปที่เส้นเลือดแดง ที่ใช้ลำเลียงเลือดเพื่อนำเลือดไปเลี้ยงลูกตา ลูกตาก็จะฝ่อลงภายในไม่กี่วัน เพราะขาดเลือดไปเลี้ยงทั้งลูกตา ทำให้ตาบอดได้ในที่สุด

จมูกแบบไหน เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์จมูก เหมาะกับคนที่มีฐานจมูก หรือคนที่มีสัดส่วนของจมูกที่สมส่วนอยู่แล้ว แต่ต้องการให้ดูมีมิติสวยงามมากยิ่งขึ้น  เพื่อปรับรูปให้จมูกสวยงามตามลักษณะของโหงวเฮ้งที่ดี โดยทรงจมูกที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์จมูก มีดังนี้

 • จมูกเรียบแบบราบ ฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปดั้งและสันจมูกให้สูงขึ้น โดยใช้ปริมาณฟิลเลอร์เพียงเล็กน้อย ฉีดบริเวณเนื้อเยื่ออ่อนในตำแหน่งส่วนกลางของจมูก แล้วปั้นให้เป็นทรง
 • จมูกโตเป็นลูกชมพู่ สำหรับผู้ที่มีปัญหาจมูกมีรูปทรงใหญ่เกินไป คล้ายลักษณะผลชมพู่ ก็สามารถฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปทรงจมูกให้มีสัดส่วนที่เหมาะสมมากขึ้น
 • จมูกเบี้ยวผิดรูป  ฟิลเลอร์จมูกสามารถเติมเต็มเนื้อเยื่อบริเวณจมูกที่ขาดหายไป ด้วยการฉีดปรับรูปทรงที่ผิดเบี้ยวไม่ได้รูปให้มีความสมส่วนสวยงามมากขึ้นได้
 • จมูกที่ไม่สมส่วนจากการศัลยกรรม  สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์จมูกเพื่อปรับรูปทรงให้ของจมูกให้เข้าที่เข้าทางมากขึ้น โดยเฉพาะจมูกที่มีความบิดเบี้ยวของปีกจมูก หรือมีปลายของจมูกแหลมหรืองุ้มมากเกินไป

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์จมูก

ฉีดฟิลเลอร์จมูก ข้อดี

ภาพ : ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์จมูก หลัก ๆ คือ การที่ทำให้จมูกโด่งสวยงาม เห็นผลได้เร็วทันที ไม่ต้องพักฟื้นเหมือนการศัลยกรรมจมูก การฉีดฟิลเลอร์จมูก ให้โด่งสวยไม่ง้อศัลยกรรม ดีตรงที่ไม่ต้องเสี่ยงกับการผ่าตัดทำศัลยกรรม ซึ่งหากพลาดพลั้งก็อาจเกิดอันตรายกับร่างกายได้มากกว่าการฉีดฟิลเลอร์จมูก ใช้เวลาในการฉีดฟิลเลอร์จมูกน้อย  หากทำออกมาแล้วรูปร่างจมูกไม่เป็นที่ถูกใจ ก็ยังสามารถยกเลิก หรือแก้ไขในครั้งต่อไป เพื่อให้รูปร่างจมูกเป็นไปตามต้องการ

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์จมูก

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์จมูก คือ ฟิลเลอร์ไม่ให้ผลลัพธ์ถาวรเหมือนการผ่าตัดทำศัลยกรรม เพราะต้องฉีดซ้ำเป็นระยะ ๆ เพื่อคงรูปร่างจมูกไว้ อาจทำให้เกิดการสิ้นเปลืองและเสียเวลา อาจมีอาการแพ้สารเติมเต็มฟิลเลอร์ได้ จึงควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์จมูกเสมอ ทั้งนี้การฉีดฟิลเลอร์ต้องพึงระวังในเรื่องของฟิลเลอร์ปลอม ไม่ได้มาตรฐาน ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายตามมาได้

เจาะลึกฟิลเลอร์ : ฟิลเลอร์แท้สังเกตอย่างไร

ฉีดฟิลเลอร์จมูก ข้อเสีย

ภาพ : ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์จมูก VS ศัลยกรรมจมูก แตกต่างกันอย่างไร

ฉีดฟิลเลอร์จมูก vs ผ่าตัดเสริมจมูก

ภาพ : การศัลยกรรมเสริมจมูกแบบผ่าตัด

       การศัลยกรรมเสริมจมูก เป็นการผ่าตัดเพื่อปรับแต่งจมูกแบบถาวร จำเป็นจะต้องทำกับศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะหากแพทย์ที่ทำการผ่าตัดไม่เชี่ยวชาญมากพอ อาจทำให้เกิดการติดเชื้อ หรือเกิดปัญหาจมูกทะลุ หรือจมูกที่เสริมมาดูไม่เป็นธรรมชาติ แต่หากไม่พอใจในรูปทรง จำเป็นต้องทำการผ่าตัดอีกครั้ง เพื่อเปลี่ยนวัสดุที่เสริม หรือต้องการนำออก ทำให้ใช้เวลาพักฟื้นเพื่อให้แผลหายดี ก่อนจะทำการศัลยกรรมจมูกใหม่อีกครั้ง

การฉีดฟิลเลอร์จมูก สามารถทำให้จมูกโด่งสวย เห็นผลได้ทันที ไม่ต้องพักฟื้น แต่การ ฉีดฟิลเลอร์จมูก ไม่ให้ผลลัพธ์ถาวรเหมือนการผ่าตัดทำศัลยกรรม ต้องมาฉีดฟิลเลอร์จมูก ซ้ำเป็นระยะ ๆ เพื่อคงรูปร่างจมูกที่สวยงามไว้ อาจทำให้เกิดการสิ้นเปลืองและเสียเวลา

ฉีดฟิลเลอร์ใช้กี่ CC.

การฉีดฟิลเลอร์จมูกไม่ควรใช้ฟิลเลอร์เกิน 1 CC ค่ะ  เพราะการฉีดฟิลเลอร์จมูกเหมาะกับผู้ที่มีฐานจมูกอยู่แล้ว แต่ต้องการให้ดูมีมิติสวยงามมากยิ่งขึ้น  เพื่อปรับรูปให้จมูกให้สวยสำหรับการเสริมโหงวเฮ้ง

ปริมาณในการฉีดฟิลเลอร์จมูกจะใช้เท่าไรนั้น จึงขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล เนื่องจากรูปทรงจมูกของแต่ละคนไม่เท่ากัน ส่วนคนที่มีเนื้อจมูกน้อย แพทย์จะไม่แนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์ เพราะหากมากกว่า 1 CC จะเหมาะกับการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนค่ะ

ภาพ : ฉีดฟิลเลอร์ 1 CC ตำแหน่งไหนให้ดูว้าว

ฉีดฟิลเลอร์จมูก อยู่ได้นานแค่ไหน

ฉีดฟิลเลอร์จมูก อยู่ได้นานไหม

ภาพ : ยี่ห้อฟิลเลอร์

โดยมาตรฐานของฟิลเลอร์จะมีอายุของตัวยาอยู่ได้ 12-18 เดือน เพราะสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid หรือ HA ได้รับมาตรฐานการรับรองจากองค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา (FDA) และประเทศไทย

สารเติมเต็ม Hyaluronic Acid เป็นสารที่เลียนแบบสารที่มีตามธรรมชาติ ช่วยเติมเต็มในชั้นผิวหนังและใต้ผิวหนัง สามารถย่อยสลายได้เอง ตามกระบวนการทางธรรมชาติของร่างกาย โดยไม่ทิ้งสารตกค้าง

ข้อควรระวังในการฉีดฟิลเลอร์จมูก

อย่างที่ทราบกันดีว่าการฉีดฟิลเลอร์จมูกนั้น ไม่ใช่การเสริมจมูกแบบถาวร ดังนั้นค่าใช้จ่ายในจะสูงกว่าเมื่อเทียบกับการผ่าตัดเสริมในครั้งเดียว เพราะผู้เข้ารับบริการอาจจะต้องการเพิ่มหรือเติมในอนาคต

ข้อห้ามสำหรับการฉีดฟิลเลอร์

 • ผู้มีภาวะอักเสบติดเชื้อที่ผิวหนังบริเวณที่จะฉีด
 • ผู้มีประวัติแพ้ส่วนประกอบของฟิลเลอร์
 • ผู้มีประวัติแพ้ยาชา
 • ห้ามทำในผู้ตั้งครรภ์
 • หากอยู่ในภาวะเลือดไหลไม่หยุด แพทย์จะพิจารณาตามดุลยพินิจ
 • ในกรณีผู้ที่ให้นมบุตร ควรปรึกษาสูติแพทย์ที่ดูแลก่อนทำ

ก่อนฉีดฟิลเลอร์จมูก ต้องเตรียมตัวอย่างไร

ฉีดฟิลเลอร์จมูก ก่อนฉีด

ภาพ : ก่อนฉีดฟิลเลอร์ ต้องงดอะไรบ้าง

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ต้องเตรียมตัว ดังนี้

 • งดดื่มแอลกอฮอล์ก่อนฉีด 24 ชั่วโมง เนื่องจากแอลกอฮอล์จะทำให้เลือดแข็งตัวยาก จะส่งผลให้เกิดอาการช้ำได้ง่าย ซึ่งจะดีที่สุดหากสามารถเลี่ยงได้ 3 วัน
 • หลีกเลี่ยงอาหารเสริมหรือยาบางชนิด จะดีที่สุดหากสามารถหลีกเลี่ยงยาที่มีผลต่อการทำให้เกิดเลือดแข็งตัว อย่างน้อย 1 สัปดาห์ เช่น ยาแก้ปวด กลุ่ม NSAIDs, แอสไพริน (aspirin) และ ไอบูโพรเฟน (Ibuprofen)
 • เลี่ยงการใช้สมุนไพร  เช่น น้ำมันตับปลา แปะก๊วย โสม เป็นต้น
 • ควรแจ้งประวัติการใช้ยาหรือโรคประจำตัวให้แพทย์ทราบก่อนฉีด
 • หลีกเลี่ยงอาหารเค็ม 2-3 วันก่อนฉีด เนื่องจากอาหารที่มีรสชาติเค็มจะทำให้อาการน้ำคั่ง ส่งผลให้ร่างกายมีโอกาสบวมมากขึ้น
 • หากมีโรคประจำตัว หรือตั้งครรภ์ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบทุกครั้ง

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์จมูก

ภาพ : ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ มีดังนี้

 • ประคบเย็นเบา ๆ บริเวณที่ฉีดครั้งละ 10 นาที ประมาณ 2-3 ชั่วโมง หากมีบริเวณที่ช้ำ
 • งดการออกกำลังกาย หรือทำกิจจกรรมที่สร้างความร้อนให้แก่ร่างกาย เช่น การซาวน่า เลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิด เป็นเวลา 24 ชั่วโมง
 • งดกดนวดบริเวณที่ทำการรักษา อย่างน้อย 48 ชั่วโมง
 • งดแอลกอฮอล์เป็นเวลา 24 ชั่วโมง
 • งดแต่งหน้าหรือใช้ครีมบำรุงทุกชนิด เป็นเวลา 24 ชั่วโมง
 • ควรดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อความชุ่มชื้นและให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดไปอุ้มน้ำและฟูขึ้น
 • สามารถรับประทานยาได้หากมีปวดในบริเวณที่ฉีด แพทย์แนะนำกลุ่มยาแก้ปวด พาราเซตามอล

เจาะลึกฟิลเลอร์ : หลังฉีดฟิลเลอร์ห้ามกินอะไร 

รีวิวฟิลเลอร์จมูก ที่ RWC CLINIC

ภาพรีวิว

ฉีดฟิลเลอร์จมูก รีวิว ก่อนฉีดฉีดฟิลเลอร์จมูก รีวิว หลังฉีด
ฉีดฟิลเลอร์จมูก ก่อนฉีด รีวิวฉีดฟิลเลอร์จมูก หลังฉีด รีวิว

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับฟิลเลอร์จมูก

ฟิลเลอร์คืออะไร?

ฟิลเลอร์ (Filler) คือ สาร Hyaluronic Acid ที่ฉีดเพื่อเติมเต็มใบหน้า ริ้วรอย รอยหมองคล้ำดูจางลง รวมไปถึงการฉีดเสริมในจุดต่าง ๆ เช่น จมูก ปาก คาง ขมับ แก้มตอบ เป็นต้น

ฉีดฟิลเลอร์ อันตรายไหม?

การฉีดฟิลเลอร์ไม่อันตรายอย่างที่คิด หากเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ฟิลเลอร์แท้ และแพทย์ผู้ทำการรักษามีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในด้านการฉีดฟิลเลอร์ มีความรู้ในเรื่องกายวิภาพเป็นอย่างดี

ฉีดฟิลเลอร์แล้ว สามารถเสริมจมูกซิลิโคนได้ไหม?

สามารถทำได้ค่ะ แต่ก่อนเสริมจมูกต้องแน่ใจก่อนว่าฟิลเลอร์ที่ฉีดฟิลเลอร์เข้าไปสลายหมดแล้ว โดยปกติฟิลเลอร์จะอยู่ได้นานเพียง 12-18 เดือน ก็จะสลายเองตามธรรมชาติ แต่หากไม่แน่ใจสามารถเข้าปรึกษาแพทย์ที่ทำการฉีด เพื่อตรวจสอบหรือทำการฉีดสลายฟิลเลอร์ได้เช่นเดียวกันค่ะ

สรุป

การ ฉีดฟิลเลอร์จมูก คือ การใช้สารไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic acid: HA) ฉีดเข้าไปที่บริเวณสันจมูก เพื่อปรับรูปจมูกให้ดูโด่งมากขึ้น เป็นการปรับรูปจมูก ที่ให้ความรู้สึกเป็นเป็นธรรมชาติ ปลอดภัย ไม่ต้องกังวลเรื่องวัสดุเสริม และไม่เสียเวลาในการพักฟื้น

ได้รับความสนใจจากสื่อหลากหลายช่องทาง เกี่ยวกับเทรนด์การปรับรูปหน้า ปี 2021

ฉีดไขมัน ออกรายการ
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สื่อออนไลน์
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กี่วันหายบวม

     ลงสื่อออนไลน์หลากหลายช่องทาง อาทิ   Zolitic Bright today อมรินทร์ 77ข่าวเด็ด สมาร์ท SME Channel SMEชี้ช่องรวย / NEW18 สยามรัฐ บิสเนสทูเดย์ ThaiQuote

       อันดับ 1 คลินิกฉีดฟิลเลอร์จาก   Thaitopclinic

       1  ในคลินิกฉีดฟิลเลอร์ชื่อดังจาก   Wongnai

ดูรางวัลทั้งหมดของ RWC Clinic
ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

บทความยอดนิยม