ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ให้ปลอดภัย

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี หมอขนม

คำถามที่ผู้สนใจในการปรับรูปหน้าด้วยการฉีดฟิลเลอร์หลาย ๆ คนอยากรู้ว่า ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี วันนี้หมอขนมจะมาแนะนำ วิธีการเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ ว่าควรเลือกคลินิก เพื่อให้ได้ผลลัพธ์หลังการรักษาที่สวยงาม และยังคงความปลอดภัย โดยที่ไม่เกิดผลข้างเคียงหลังการฉีดฟิลเลอร์กันค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ต้องดูเคสฉีดฟิลเลอร์ของคลินิก

ตัวอย่างเคสรีวิว เป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกดูว่าควร ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี โดยรีวิวที่ดีต้องเป็นรีวิวที่ไม่มีการปรับแต่ง เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนจากก่อนทำและหลังทำหัตถการ

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ใต้ตา รีวิว
ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี รีวิว ใต้ตา

ตัวอย่างภาพรีวิว การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ร่องแก้ม รีวิว

ตัวอย่างภาพรีวิว การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ตัวอย่างภาพรีวิว การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี คาง รีวิว

ตัวอย่างภาพรีวิว การฉีดฟิลเลอร์คาง

ตัวอย่างภาพรีวิว การฉีดฟิลเลอร์จมูก

ตัวอย่างภาพรีวิว การฉีดฟิลเลอร์ขมับ

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี รีวิวขมับ

ตัวอย่างภาพรีวิว การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ทำความรู้จักฟิลเลอร์คืออะไร?

>>> อ่านเพิ่มเติมที่นี่ <<<

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี น่าเชื่อถือ
ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ปลอดภัย

แพทย์เป็นปัจจัยหลักในการเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

1. ดูจากการศึกษาของแพทย์

ข้อแรกสำหรับการพิจารณาว่าจะไปเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ให้พิจารณาที่หมอหรือแพทย์ที่จะเป็นคนทำการรักษา ที่ยกขึ้นมาประการแรก เพราะข้อนี้มีความสำคัญที่สุดในการเลือกว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

หมอที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ ต้องเป็นคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญในการฉีดฟิลเลอร์โดยตรง มีความรู้ความสามารถจริงๆ ในเรื่องที่ให้การรักษา เนื่องจากแพทย์มีสาขาต่างๆ ย่อยลงไปเป็นจำนวนมาก หากมีโอกาสได้ฉีดฟิลเลอร์กับหมอที่มีความรู้ด้านนั้นโดยตรง ก็เหมือนกับการรักษาถูกจุด หายไว ถ้าหากเป็นในเรื่องความงามแบบฉบับการฉีดฟิลเลอร์ การเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดีก็คงต้องบอกว่า ต้องดูที่ผลลัพธ์สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติด้วย

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ ได้ที่นี่

ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี เชื่อถือได้

โดยการเลือกว่าฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี สามารถเริ่มพิจารณาได้จาก การศึกษาของคุณหมอที่เกี่ยวข้องกับการฉีดฟิลเลอร์ ควรเป็นแพทย์ที่เรียนมาด้านผิวหนังโดยตรง เพราะจะรู้ถึงระดับความลึกของเส้นเลือดต่างๆบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี รวมถึงเส้นเลือดที่ต้องระวัง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาข้างเคียงจากการฉีดฟิลเลอร์ หรือ สามารถแก้ไขปัญหาจากการฉีดฟิลเลอร์ได้เป็นอย่างดี

ถ้าหากแพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์มีความรู้ ความสามารถเพิ่มเติมในแขนงวิชาเวชศาสตร์ชะลอวัย ก็จะยิ่งทำให้ได้ประโยชน์มากยิ่งขึ้น เพราะสามารถวิเคราะห์สาเหตุของการชรา ในผู้ป่วยรายนั้นได้อย่างแม่นยำ ให้การรักษาที่สาเหตุตรงจุด การเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดีจึงควรเริ่มต้นดูจากการศึกษาแพทย์ที่ให้การรักษา

ฉีดฟิลเลอร์ คลินิกไหนดี สิ่งที่ควรรู้ก่อเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ที่สุด

2. ดูจากประสบการณ์ ฉีดฟิลเลอร์ ของแพทย์

ประสบการณ์ของแพทย์ที่ทำการรักษา เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นอันดับถัดมาว่า ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี รองมาจากการศึกษาที่ตรงแขนง แพทย์ที่มีประสบการณ์จะเข้าใจลักษณะต่างๆ ทางกายวิภาคของโครงสร้างใบหน้าแบบถูกต้อง รู้จุดโครงสร้างกระดูกที่ช่วยพยุงใบหน้า รู้การเคลื่อนตัวของชั้นไขมันผิวหน้าที่ก่อให้เกิดความหย่อนคล้อย รู้แขนงเส้นเลือดเพื่อป้องกันการเกิดอันตราย

ดังนั้นถ้าจะต้องเลือก ฉีดฟิลเลอร์กับหมอไหนดีก็ควรพิจารณาจากคุณหมอที่มีประสบการณ์ในการรักษาร่วมด้วยเสมอ

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ให้ปลอดภัย

โดยทั่วไปแพทย์ที่ให้การรักษาในด้านการปรับรูปหน้าและความงาม หรือการฉีดสารเติมเต็ม ไฮยารูลอนิกแอซิด ฟิลเลอร์นั้น จำเป็นที่จะต้องศึกษาเพิ่มเติม ติดตามความรู้ตามนวัตกรรมใหม่ๆที่เกิดขึ้นในโลกปัจจุบันอยู่ตลอดเวลา ต้องเข้าประชุมเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้กับแพทย์นานาชาติทั่วโลก

เพราะเราทราบดีว่า นวัตกรรมหรือเทคโนโลยีในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงรวดเร็วตลอดเวลา เพื่อให้มั่นใจว่าหลักความรู้ที่หมอมีอยู่เดิมสำหรับการรักษาคนไข้ ไม่ใช่ความรู้ที่ตกยุคไปแล้วหรือล้าสมัย การเลือกหมอสำหรับดูว่า ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ก็ไม่ควรมองข้ามข้อควรพิจารณานี้ด้วยเช่นกัน ไม่เช่นนั้นหลังการฉีดรักษาฟิลเลอร์ แทนที่จะเป็น สาวเกาหลีพิมพ์นิยม อาจกลายเป็นสาวยุค 90 ไปได้

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ไม่โดนหลอก

“หมอขนม” แพทย์ไทยคนเดียว

ที่ได้เข้ารอบ Finalist ในงาน AMWC

>>> อ่านบทความได้ที่นี่ <<<

3. พิจารณาการฉีดฟิลเลอร์ โดยดูจากรีวิวที่ผ่านมา

นอกจากการเลือกว่า ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี โดยดูจากประวัติแพทย์ที่ทำการรักษาในข้างต้นแล้วนั้น การดูรีวิว ยังช่วยทำนายผลลัพธ์หลังการฉีดฟิลเลอร์ได้ในระดับหนึ่ง คุณหมอที่มีรูปรีวิวเยอะ บ่งบอกได้ถึงจำนวนคนไข้ที่เลือกมารับบริการ

แต่บางคลินิกอาจะไม่สามารถลงรูปรีวิวได้มาก เนื่องจากผู้มาใช้บริการหลายคนต้องการความเป็นส่วนตัว หากเป็นดารา หรือคนมีชื่อเสียง เพราะสำหรับหมอความเป็นส่วนตัว ความลับของคนไข้เป็นเรื่องสำคัญที่สุด ต้องขออนุญาตคนไข้ก่อนที่จะเปิดเผยทุกครั้ง

ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี ใต้ตา รีวิว

การดูรีวิวภาพประกอบจะช่วยให้ผู้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์รักษา มองเห็นภาพว่า หลังการรักษาด้วยการฉีดฟิลเลอร์ไปแล้ว ตนเองน่าจะได้ผลลัพธ์แบบไหน ทั้งนี้แล้วก็ควรอ้างอิงจากรูปรีวิวที่ไม่มีการใส่โหมดปรับภาพฟรุ้งฟริ้ง หรือแต่งภาพ เพื่อให้เห็นภาพได้อย่างแม่นยำมากขึ้น สำหรับการดูรีวิวที่อาจจะบ่งบอกผลลัพธ์ได้ชัดเจน อาจจะพิจารณาจากการดูวิดิโอรีวิวประกอบ เพราะในวิดิโอจะไม่สามารถตกแต่งภาพได้เหมือนภาพนิ่งหลังการรักษา

การพิจารณาฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ก็จะสามารถบอกสไตล์ของแพทย์ที่ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าได้เช่นกัน แพทย์บางคนเน้นปรับรูปหน้าคม สไตล์ฝรั่ง บางคนนิยมแก้ไขปัญหารูปหน้าผู้ชาย บางคนฉีดเฉพาะตำแหน่ง ไม่ฉีดฟิลเลอร์บางตำแหน่ง ก็จะทำให้ผู้ที่ต้องการรับการฉีดฟิลเลอร์ทราบว่า คุณหมอแต่ละท่านนิยมสไตล์ไหน แล้วมีความถนัดในจุดไหน ไม่ถนัดจุดไหนบ้าง เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือก คลินิกฉีดฟิลเลอร์

อ่านเพิ่มเติม 7 เคล็ดลับ ฉีดฟิลเลอร์ ทำอย่างไรให้อยู่ได้นาน

การดูรีวิวเพื่อประกอบการตัดสินใจนั้นต้องมีวิจารณญาณสูง โดยต้องดูรีวิวจากผู้ใช้งานจริงพิจารณาด้วย ไม่ควรดูแต่รีวิวที่คลินิกเป็นผู้เผยแพร่อย่างเดียว เช่น รีวิวจากเว็บไซต์คลินิก หรือ รีวิวจากโพสต์คลินิกใน Facebook โดยรีวิวที่คลินิกไม่สามารถควบคุมได้จะเป็นรีวิวที่มีความน่าเชื่อถือเพราะเป็นรีวิวจากผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็น แถบคำแนะนำและรีวิวที่ Facebook หรือความเห็นจากหน้า Google Map ของคลินิก

หรือแม้แต่รีวิวจากกระทู้เว็บไซต์ชื่อดังต่างๆ ก็ต้องดูว่ารีวิวนั้นได้มีการ Seeding จากบุคคลภายในคลินิกเองหรือไม่ โดยทั้งหมดที่กล่าวมา อาจจะมีการรีวิวในเชิงลบบ้าง ให้พิจารณาอย่างถี่ถ้วนเสมอ ซึ่งอาจจะมีรีวิวหลอกให้เชื่อว่าคลินิกนั้นดีมากหรือแย่มาก แต่ถ้าภาพรวมของคลินิกนั้นไปในเชิงบวก ก็สามารถทีจะไว้ใจคลินิกนั้นได้

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ต้องดูยี่ห้อฟิลเลอร์ที่คลินิกเลือกใช้

หากกำลังคิดว่าฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี แต่ในใจของเรานั้นต้องการยี่ห้อฟิลเลอร์นี้เท่านั้น ไม่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น แบรนด์อื่น นี่ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะกำหนดการตัดสินใจในการเลือกคลินิกว่า ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ใช้สำหรับฉีดรักษา ถือเป็นสิ่งที่ควรพิจารณาสำหรับการเลือกว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี เป็นลำดับถัดมา รองจากการเลือกแพทย์ฉีดฟิลเลอร์ข้างต้น ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ใช้มีความสำคัญมาก เนื่องจาก ถ้าหากแพทย์เลือกใช้ฟิลเลอร์ไม่ถูกรุ่นในแต่ละตำแหน่งที่ต้องการแก้ปัญหา อาจจะทำให้ผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์ที่ออกมาไม่ดี

ตัวอย่างเช่น ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาควรเลือกฟิลเลอร์ที่ความเข้มข้นไม่สูงมากนัก เนื้อนิ่ม สามารถกลืนเข้ากับผิวได้ไว เหมาะสมกับการฉีดใต้ตาเท่านั้น ไม่เช่นนั้นใต้ตาอาจจะเป็นก้อนนูนจากการฉีดฟิลเลอร์ หรือเกิดอาการบวมตามมาได้ ส่วนการฉีดฟิลเลอร์คาง ก็ต้องเลือกฟิลเลอร์ที่มีความขึ้นรูป แข็งแรง เลียนแบบกระดูกคางตามธรรมชาติ เพื่อให้ผลลัพธ์การรักษาดูสวยงาม

หรือฟิลเลอร์รุ่นที่นิยมใช้ในการฉีด ฟิลเลอร์คาง คือ Juvederm Voluma เนื่องจากตัวฟิลเลอร์รุ่นนี้ มีความเข้มข้นของไฮยาลูรอนิก แอซิด 20% ลักษณะโมเลกุลที่มีความคงตัวสูง ซึ่งเป็นรุ่นที่สามารถขึ้นรูปสร้างโครงสร้างของคางได้อย่างเหมาะสม จึงเหมาะที่จะนำมาฉีดเติมบริเวณที่ต้องการการคงรูปสูง โดยการฉีดฟิลเลอร์คางปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้อยู่ที่ 1-2 cc อายุของฟิลเลอร์ ก็สามารถอยู่ได้ยาวนานกว่า เมื่อเทียบกับฟิลเลอร์รุ่นอื่นๆ

ในปัจจุบัน ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่มีรุ่นของฟิลเลอร์ ที่สามารถฉีดได้ครบทุกตำแหน่งในปัจจุบันที่นิยมคือ ฟิลเลอร์ Restylane ของสวีเดนและ ฟิลเลอร์ Juvederm ของอเมริกา จึงทำให้ฟิลเลอร์ของสองยี่ห้อ สองแบรนด์นี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

เพราะไม่ว่าแพทย์จะเลือก ฉีดฟิลเลอร์รักษาจุดไหนก็ตามของใบหน้า สามารถหารุ่นฟิลเลอร์มาเติมเต็มเพื่อทำการรักษาได้อย่างครบถ้วน ถูกต้องเหมาะสมกับผิวในจุดนั้นๆ อีกทั้งฟิลเลอร์ของ 2 ยี่ห้อนี้ มีการผสมยาชามาเรียบร้อย จึงทำให้ผู้ที่รับการรักษา เกิดความรู้สึกสบาย ไม่เจ็บ สามารถลดความกังวลในระหว่างการฉีดรักษาได้

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี restylane

สำหรับผู้ที่ต้องการรักษาด้วยการฉีดฟิลเลอร์ในประเทศไทย ฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่นที่มีในประเทศไทยบางยี่ห้อ ยกตัวอย่างเช่น Neuramis ถ้าหากเป็นที่ประเทศเกาหลีจะมีครบทุกรุ่น และมียาชาผสม แต่ในประเทศไทยเรานั้น ฟิลเลอร์นิวรามิส เพิ่งได้รับการอนุญาตจากองค์การอาหารและยาเพียงแค่รุ่นเดียวเท่านั้น และยังไม่มีการผสมยาชา

ดังนั้น หากผู้ที่สนใจจะ ฉีดฟิลเลอร์ ก็ควรพิจารณา การเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ส่วนนี้เป็นองค์ประกอบร่วมกัน เพราะถ้าหากเลือกยี่ห้อที่ยังไม่สามารถนำมาฉีดรักษาได้ทุกตำแหน่งบนใบหน้า ก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาหลังจากการฉีดฟิลเลอร์ได้

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ราคาไม่เเพง

การเลือกหาว่าจะทำการ ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี รองจากหมอที่ทำการรักษาในประการแรกแล้ว ก็คือยาหรือฟิลเลอร์ที่ใช้ในการรักษา ไม่ว่าจะเป็น Juvederm หรือ Restylane หรือยี่ห้ออื่นๆที่ได้รับการรับรอง ยิ่งหมอใช้ยาที่ดีมีคุณภาพ ได้รับความไว้วางใจจากแพทย์ความงามทั่วโลกมาอย่างยาวนาน ก็ยิ่งเพิ่มความสวยงามในการปรับรูปหน้า ความมั่นใจถึงความปลอดภัยของผู้รับการรักษาเช่นเดียวกัน

การเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ ไม่ใช่ว่าทุกคลินิกจะมีทุกรุ่นหรือทุกยี่ห้อ หากผู้เข้ารับการรักษาท่านใด สนใจว่าจะฉีดฟิลเลอร์รุ่นไหน ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหน เป็นพิเศษ ก็ควรสอบถามกับแพทย์ที่ทำการรักษาประจำคลินิกนั้นๆว่ามีรุ่น ยี่ห้อที่ท่านต้องการหรือไม่

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ดูความน่าเชื่อถือของคลินิกก่อนเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

ความน่าเชื่อถือของคลินิก หรือ สถานประกอบการ ถือเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งในการเลือกดูว่า ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ปัจจัยข้อนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้อีกประการ คลินิกเวชกรรมที่เข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ควรต้องเป็นคลินิกที่ขึ้นทะเบียนเวชกรรมอย่างถูกต้องได้มาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข

เพราะการฉีดฟิลเลอร์จัดเป็นการให้การรักษาที่เป็นการฉีดยา ดังนั้นถ้าคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่มีอุปกรณ์ในการช่วยชีวิตหรือใช้ในยามฉุกเฉิน ก็อาจจะเกิดอันตรายขึ้นได้

สำหรับคลินิกในประเทศไทย มีทั้งที่นายทุน นักธุรกิจเป็นเจ้าของคลินิก และคลินิกที่แพทย์เป็นเจ้าของเอง สำหรับการเลือกบริการกับคลินิกที่แพทย์เป็นผู้ดำเนินการเองจะได้เปรียบมากกว่าตรงที่ ผู้เข้ารับบริการสามารถรู้ได้ว่าแพทย์ที่ทำการรักษาชื่ออะไร มีความน่าเชื่อถือแค่ไหน จบเฉพาะทางด้านไหนมา จะช่วยลดความเสี่ยงที่เราจะเจอฟิลเลอร์ที่เป็นของหิ้วหรือของปลอมไปได้

เพราะโดยมากแล้วแพทย์ที่ทำความผิด เช่น ตรวจเจอว่าให้การรักษาที่ไม่ถูกต้องเหมาะสม ใช้ยาปลอม จะมีบทลงโทษที่รุนแรงจากแพทยสภา โดยการถูกยึดใบประกอบวิชาชีพจากแพทยสภาได้ แต่เจ้าของธุรกิจที่ไม่ใช่แพทย์ ไม่มีความผิดจากแพทยสภา เราจึงมีให้เห็นเป็นข่าวอยู่บ่อยครั้งว่ามีการลักลอบใช้ฟิลเลอร์ปลอม หรือ ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานกับคนไข้ ในสถานพยาบาลที่จดทะเบียนอย่างถูกต้อง แต่ผู้ประกอบกิจการเป็นนักธุรกิจ

เนื่องมากจาก ผู้ที่เป็นเจ้าของดำเนินการมีความเป็นนักธุรกิจมากเกินไป ที่ไม่สนใจในเรื่องจรรยาบรรณกับคนไข้ ทั้งนี้ก็ไม่ใช่นักธุรกิจบริหารคลินิกจะเป็นผู้กระทำการไม่ดีทุกราย แต่ควรพิจารณาตรวจสอบให้มากก่อนที่จะทำเลือกฉีดฟิลเลอร์รักษา เพราะหากพลาดพลั้งฉีดฟิลเลอร์ปลอมไปแล้ว การรักษาฟิลเลอร์ปลอม กระทำได้ยากกว่า และอาจจะมีใบหน้าที่เสียรูปไปก็ได้

อ่านเพิ่มเติม วิธีเช็คฟิลเลอร์แท้

ทั้งนี้ หากผู้เข้ารับการรักษาต้องการตรวจสอบ สามารถตรวจสอบว่าคลินิกหรือสถานพยาบาลที่เข้ารับการรักษานั้น มีการสั่งซื้อฟิลเลอร์แท้จากบริษัทจริงหรือไม่ สามารถตรวจสอบกับบริษัทที่จัดจำหน่ายฟิลเลอร์ได้โดยตรง

บริษัท Allergan จัดจำหน่าย ฟิลเลอร์ Juvederm และ Botox

บริษัท Galderma จัดจำหน่าย ฟิลเลอร์ Restylane และ Dysport

บริษัท MERZ จัดจำหน่าย ฟิลเลอร์ Belotero และ Xeomin

บริษัท Medyceles จัดจำหน่าย Neuramis และ Neuronox

การศึกษารีวิวอย่างไรไม่ให้โดนหลอก

ก่อนตัดสินใจ ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ไม่ควรดูแค่ภาพรีวิวที่เป็นภาพถ่าย Before-After เท่านั้น เพราะภาพสวยๆเหล่าอาจจะผ่านการตกแต่งด้วยโปรแกรม เพื่อให้เป็นภาพที่มีความแตกต่างกัน เพื่อใช้ในการโฆษณา ภาพสวยๆ เพียงอย่างเดียว จึงไม่สามารถการันตีความเปลี่ยนแปลงของการฉีดฟิลเลอร์โดยแพทย์นั้นๆได้

เราควรที่จะศึกษารีวิวที่เป็น Before-After แบบคลิป VDO ด้วย เพราะการรีวิวด้วยคลิปนั้นมีความน่าเชื่อถือมากกว่าภาพถ่าย ที่ตกแต่งภาพด้วยโปรแกรมได้ง่ายนั้นเอง

  • ควรสังเกตด้วยว่า Before-After มีการแต่งหน้าหรือไม่ เพราะหากรูป After จะแต่งหน้าแบบจัดเต็ม ก็อาจจะทำให้ดูผลลัพธ์ภายหลังดีขึ้นแบบเกินจริงได้ ทำให้เราเกิดการขาดหวังในผลลัพธ์ที่มากเกินไปนั่นเอง
  • สามารถดูความเห็นคนไข้ที่เข้ามา Complain ได้ และจุดนี้ก็แสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบของคลินิกด้วยเช่นเดียวกัน แต่ก็ต้องใช้วิจารณญาณ รวมถึงอ่านคำชี้แจงของทางคลินิกด้วย ช่องทางนี้มีผลเสียคือ อาจจะมีการคอมเม้นจากคู่แข่งทำให้เกิดความเสียหายได้ ดังนั้น ก่อนตัดสินใจ ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดีควรศึกษารีวิวอย่างมีสติด้วยนะคะ
  • ไม่ควรดูแต่ภาพรีวิวที่ทางคลินิกเป็นผู้โพสเพียงอย่างเดียว ควรจะดูรีวิวในแหล่งอื่นๆ ที่เป็นกลางควบคู่กันไปด้วย ดู Feedback ตอบรับของคนไข้ที่มาใช้บริการกับทางคลินิก เพราะจุดนี้จะบอกถึงความประทับใจของคนไข้โดยตรง และแสดงถึงความโปร่งใสของคลินิก
ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี รีวิว

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี คลินิกจะต้องมีการติดตามผล Follow up

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ต้องดูด้วยว่าคลินิกนั้นมีการติดตามผลการรักษา หลังฉีดฟิลเลอร์หรือไม่ เพราะหากมีปัญหาจากเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ของแพทย์ ก็จะสามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที หรือ หลังฉีดไปแล้วผลลัพธ์ไม่เป็นที่พึงพอใจของคนไข้ สามารถฉีดฟิลเลอร์เพิ่ม หรือ ฉีดสลายฟิลเลอร์ในส่วนที่เกินไปได้

คลินิกนั้นควรมีการนัดติดตามผล และให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว ก่อนทำ-หลังทำอย่างใกล้ชิดที่คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับคุณหมอได้ตลอดเวลา

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี หมอขนม

ทางคลินิกโรสลินเวลเนสเซนเตอร์ คุณหมอขนมเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์ คุณหมอจะประเมินและแนะนำคนไข้อย่างตรงไปตรงมา และให้คนไข้ได้ทำการตัดสินเลือกด้วยตัวเอง โดยไม่ได้บังคับว่าจะต้องทำทั้งหมด

การฉีดฟิลเลอร์สามารถฉีดเติมเพิ่มเรื่อยๆ ได้ โดยไม่มีการบังคับซื้อเหมือนคลินิกอื่นๆที่มีระบบเซลล์มากวนใจ คนไข้สามารถสอบถามรายละเอียด พูดคุยถึงปัญหาที่กังวลใจได้ตลอดเวลา ทางคลินิกมีแอดมินคอยให้คำตอบตลอดเวลา

มีเส้นทางการเดินทางที่สะดวก

การเลือกคลินิก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกที่เดินทางสะดวก ควรนัดคิวกับทางคลินิกล่วงหน้า เพราะการฉีดฟิลเลอร์นั่นเป็นหัตถการที่ต้องใช้ความละเอียดสูง และต้องออกแบบใบหน้าให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละท่าน เพื่อให้ผลลัพธ์นั้นออกมาธรรมชาติที่สุดนั่นเอง

สำหรับผู้ที่สนใจปรึกษาฉีดฟิลเลอร์ สามารถเดินทางมาที่ คลินิกเรา หรือติดต่อทาง

นอกจากก่อนเลือกว่า ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ถ้าหากเลือกบริการคลินิกที่อยู่ใกล้บ้านหรือเดินทางสะดวก ผู้ป่วยก็ยังสามารถไปติดตามอาการหลังทำการรักษาได้ง่าย หรือเมื่อเกิดปัญหาก็สามารถเดินทางไปพบแพทย์ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นในประการที่สาม ที่ควรพิจารณาว่าฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ก็ควรพิจารณาองค์ประกอบภาพรวมของคลินิก รวมถึงวิธีการเดินทางด้วย

ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม

ข้อควรระวังก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์

  • ห้ามฉีดซิลิโคนเหลว ฟิลเลอร์ปลอม
  • ห้ามฉีดฟิลเลอร์กับคนที่ไม่ใช่หมอ หรือ หมอกระเป๋า
  • เลือกฉีดฟิลเลอร์ในคลินิกที่ได้มาตรฐาน และหมอที่มีประสบการณ์เท่านั้น

การฉีดฟิลเลอร์ แม้จะเป็นสารเติมเต็มที่ไม่อันตราย แต่ก็มีข้อควรระวังเรื่องบริเวณที่จะฉีด เพราะฉะนั้นควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัยและไม่เกิดอันตรายค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์

อันตรายที่เกิดจากการฉีดฟิลเลอร์

อาการปกติที่เกิดขึ้นหลังการฉีดฟิลเลอร์ อาจจะมีอาการบวมแดง หรือคันได้ในจุดที่ทำการฉีดฟิลเลอร์เป็นปกติ ให้หลีกเลี่ยงการแตะ การเกา การกดนวดในจุดนั้นๆ อาการต่างๆจะค่อยดีขึ้นภายใน 2-3 วัน

อันตรายที่เกิดได้จากการฉีดฟิลเลอร์ แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ อันตรายทั่วไปที่สามารถแก้ไขหรือหายไปเองได้ กับอันตรายแบบรุนแรง อันตรายที่มักเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์นั้น

ส่วนมากจะเป็นพวกรอยเขียวช้ำ ที่เกิดจากการฉีด รอยเข็ม หรือ เกิดจากการฉีดฟิลเลอร์โดนเส้นเลือด ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นคลื่น นั้นเป็นอันตรายที่เกิดจากเทคนิคการฉีดของแพทย์

ที่หลายคนสนใจและถามว่า ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม อันตรายที่รุนแรงจากการฉีดฟิลเลอร์ คือ การฉีดฟิลเลอร์แล้วอุดตันในเส้นเลือดและเส้นประสาทบนบนใบหน้า ที่ทำให้เกิดอาการเนื้อตาย จากการที่เลือดไม่สามารถไปหล่อบริเวณนั้นได้

อาจทำให้ฟิลเลอร์เข้าไปในเส้นเลือดแดง และฟิลเลอร์อุดตันเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงบริเวณดวงตา ส่งผลให้จอประสาทตาตาย (retinal artery occlusion) มักจะมีอาการปวดหัวหรือกระบอกตาร่วมด้วยทันทีหลังฉีด ทำให้เกิดอาการตาพร่ามัวและตาบอดได้ ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์จึงต้องอาศัยความเชี่ยวชาญอย่างมาก

สรุป

หากคุณเป็นคนที่กำลังสนใจการรักษาปรับรูปหน้าด้วยการฉีดฟิลเลอร์  การพิจารณาว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะเราทุกคนมีใบหน้าเดียว หากตัดสินใจเลือกผิดพลาดไปแล้ว บางสิ่งอาจจะไม่สามารถแก้ไขได้ ง่ายๆ 3 ประการก่อนฉีดรักษา คือ เลือกแพทย์ที่ทำการฉีดรักษา ตรวจสอบยาที่ทำการรักษา และดูสถานประกอบพยาบาลที่เลือกรักษา และนี่ก็เป็นเคล็ดลับดีๆในการเลือกว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดีกับหมอขนม หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านทุกคนนะคะ

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า