ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย ไม่เสี่ยงหน้าพัง ต้องอ่าน

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ไม่เสี่ยงหน้าพัง

การตัดสินใจฉีดปรับรูปหน้า ต้องเลือกให้ดี RWC มี How to วิธีการเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกอย่างไรให้ได้ผลลัพธ์หลังการรักษาที่สวยงาม และยังคงความปลอดภัย โดยที่ไม่เกิดผลข้างเคียงหลังการฉีดฟิลเลอร์ค่ะ

เคสรีวิวฉีดฟิลเลอร์ของคลินิก

ตัวอย่างเคสรีวิว เป็นปัจจัยสำคัญในการเลือกว่าควร ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี โดยรีวิวที่ดีต้องเป็นรีวิวที่ไม่มีการปรับแต่ง เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนก่อนฉีดและหลังฉีดฟิลเลอร์

ปัจจัยสำคัญ ภาพสำหรับการรีวิวต้องไม่มีการใส่โหมดปรับภาพฟรุ้งฟริ้ง เพื่อความชัดเจนและเห็นภาพมากขึ้น แนะนำให้ดูรีวิวในรูปแบบวิดีโอประกอบ เพราะในวิดิโอจะไม่สามารถตกแต่งภาพได้เหมือนภาพนิ่งหลังการรักษา เพื่อให้เห็นภาพได้อย่างแม่นยำมากขึ้นนั่นเองค่ะ

นอกจากนี้ การดูรีวิวยังช่วยทำนายผลลัพธ์หลังการฉีดฟิลเลอร์ได้ในระดับหนึ่ง คุณหมอที่มีรูปรีวิวเยอะ บ่งบอกได้ถึงจำนวนคนไข้ที่เลือกมารับบริการ แต่บางคลินิกอาจะไม่สามารถลงรูปรีวิวได้มาก เนื่องจากผู้มาใช้บริการหลายคนต้องการความเป็นส่วนตัว หากเป็นดารา หรือคนมีชื่อเสียง เพราะสำหรับหมอความเป็นส่วนตัว ความเป็นส่วนตัวและความลับของผู้เข้ารับบริการถือเป็นเรื่องสำคัญสูงสุด จะต้องได้รับการอนุญาตจากลูกค้าก่อนทุกครั้งที่จะมีการเปิดเผยข้อมูลหรือรูปภาพใด ๆ สู่สาธารณะ เพื่อรักษาจรรยาบรรณและความไว้วางใจที่ลูกค้ามอบให้

ดังนั้น แม้รีวิวจะเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยประกอบการตัดสินใจ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือ การเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ และได้รับการยอมรับ รวมถึงเป็นผู้ที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัย ผลลัพธ์ และความเป็นส่วนตัวของผู้เข้ารับบริการอย่างแท้จริงค่ะ

เลือกแพทย์ที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ปลอดภัย

1. ดูจากการศึกษาของแพทย์

ประการแรกที่ควรพิจารณาสำหรับใครที่ไม่รู้ว่า ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ให้พิจารณาแพทย์ที่เป็นคนทำการรักษา เพราะแพทย์มีความสำคัญที่สุดในการเลือกว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

แพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ ต้องมีความเชี่ยวชาญในการฉีดฟิลเลอร์โดยตรง มีความรู้ความสามารถจริง ๆ ในเรื่องที่ให้การรักษา เชียวชาญในเรื่องการวางยาในตำแหน่งต่าง ๆ รู้จักเส้นเลือดเป็นอย่างดี เพราะการฉีดฟิลเลอร์อาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่อันตรายได้ หากแพทย์ไม่มีประสบการณ์การฉีดโดยตรง ไม่เพียงเท่านี้ การฉีดปรับรูปหน้าที่ดี ผลลัพธ์ที่ได้ต้องดูสวยงาม และดูเป็นธรรมชาติ

สามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์ ได้ที่นี่

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี น่าเชื่อถือ

โดยการเลือกว่าฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี สามารถเริ่มพิจารณาได้จาก การศึกษาของคุณหมอที่เกี่ยวข้องกับการฉีดฟิลเลอร์ ควรเป็นแพทย์ที่เรียนมาด้านผิวหนังโดยตรง เพราะจะรู้ถึงระดับความลึกของเส้นเลือดต่าง ๆ บนใบหน้าได้เป็นอย่างดี รวมถึงเส้นเลือดที่ต้องระวัง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาข้างเคียงจากการฉีดฟิลเลอร์ หรือ สามารถแก้ไขปัญหาจากการฉีดฟิลเลอร์ได้เป็นอย่างดี

ถ้าหากแพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์มีความรู้ ความสามารถเพิ่มเติมในแขนงวิชาเวชศาสตร์ชะลอวัย ก็จะยิ่งทำให้ได้ประโยชน์มากยิ่งขึ้น เพราะสามารถวิเคราะห์สาเหตุของการชรา ในผู้ป่วยรายนั้นได้อย่างแม่นยำ ให้การรักษาที่สาเหตุตรงจุด การเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดีจึงควรเริ่มต้นดูจากการศึกษาแพทย์ที่ให้การรักษา

ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี เชื่อถือได้

2. ดูจากประสบการณ์ฉีดฟิลเลอร์ของแพทย์

ประสบการณ์ของแพทย์ที่ทำการรักษา เป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นอันดับถัดมาว่า ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี รองมาจากการศึกษาที่ตรงแขนง แพทย์ที่มีประสบการณ์จะเข้าใจลักษณะต่าง ๆ ทางกายวิภาคของโครงสร้างใบหน้าแบบถูกต้อง รู้จุดโครงสร้างกระดูกที่ช่วยพยุงใบหน้า รู้การเคลื่อนตัวของชั้นไขมันผิวหน้าที่ก่อให้เกิดความหย่อนคล้อย รู้แขนงเส้นเลือดเพื่อป้องกันการเกิดอันตราย

ดังนั้น ถ้าจะต้องเลือก ฉีดฟิลเลอร์กับหมอไหนดีก็ควรพิจารณาจากคุณหมอที่มีประสบการณ์ในการรักษาร่วมด้วยเสมอ

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ให้ปลอดภัย

โดยทั่วไปแพทย์ที่ให้การรักษาในด้านการปรับรูปหน้าและความงาม หรือการฉีดสารเติมเต็ม ไฮยารูลอนิกแอซิด ฟิลเลอร์นั้น จำเป็นที่จะต้องศึกษาเพิ่มเติม ติดตามความรู้ตามนวัตกรรมใหม่ๆที่เกิดขึ้นในโลกปัจจุบันอยู่ตลอดเวลา ต้องเข้าประชุมเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้กับแพทย์นานาชาติทั่วโลก

ในการเลือกแพทย์สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ ควรเลือกแพทย์ที่มีความรู้ทันสมัย เข้าใจข้อดี ข้อจำกัด ความเสี่ยง และผลลัพธ์ที่แท้จริงของการรักษาแต่ละวิธี เพื่อเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมและปลอดภัยสูงสุด มิเช่นนั้นอาจได้ผลลัพธ์ไม่ตรงตามที่คาดหวัง ดูไม่เป็นธรรมชาติ หรือมีภาวะแทรกซ้อนที่ไม่พึงประสงค์ แพทย์ที่ดีควรให้ความสำคัญกับการพัฒนาทักษะและปรับตัวให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงของโลกความงามอยู่เสมอ เพื่อให้การดูแลมีประสิทธิภาพและได้ผลลัพธ์ที่สวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ไม่โดนหลอก

คุณหมอขนมมีดีกรีจบแพทยศาสตร์บัณฑิตจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วิทยาศาสตร์มหาบัณฑิตทางด้านผิวหนังโดยตรง และเป็นแพทย์ไทยเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าชิง 1 ใน 25 Finalist ในงาน AMWC (Aesthetic & Anti-Aging Medicine World Congress) ซึ่งเป็นงานประชุมระดับโลกที่รวบรวมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านความงามและการชะลอวัยชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก ถือเป็นเครื่องการันตีถึงความสามารถ ศักยภาพ และการเป็นที่ยอมรับในระดับสากลของคุณหมอขนม

เจาะลึกฟิลเลอร์ ก่อนฉีดต้องรู้

ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่คลินิกเลือกใช้

ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ใช้สำหรับฉีดรักษา ถือเป็นสิ่งที่ควรพิจารณาสำหรับการเลือกว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี เป็นลำดับถัดมา รองจากการเลือกแพทย์ฉีดฟิลเลอร์และเปรียบเทียบรีวิวก่อนหลังข้างต้น ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ใช้มีความสำคัญมาก เนื่องจาก ถ้าหากแพทย์เลือกใช้ฟิลเลอร์ไม่ถูกรุ่นในแต่ละตำแหน่งที่ต้องการแก้ปัญหา อาจจะทำให้ผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์ที่ออกมาไม่ดี

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ไม่เสี่ยงอันตราย

ปัจจุบันยี่ห้อฟิลเลอร์มีหลายยี่ห้อ สามารถเลือกฉีดได้ครบทุกตำแหน่ง โดยยี่ห้อที่กำลังได้รับความนิยมคือ ฟิลเลอร์ Restylane ของสวีเดนและ ฟิลเลอร์ Juvederm ของอเมริกา

ทั้ง 2 ยี่ห้อสามารถแบ่งออกเป็นรุ่นได้หลากหลาย  สามารถเลือกเติมเต็มเพื่อทำการรักษาได้อย่างครบถ้วน ถูกต้องเหมาะสมกับผิวในจุดนั้นๆ  อีกทั้งข้อดี คือ มีการผสมยาชามาเรียบร้อย จึงทำให้ผู้ที่รับการรักษา เกิดความรู้สึกสบาย ไม่เจ็บ สามารถลดความกังวลในระหว่างการฉีดรักษาได้

ความน่าเชื่อถือของคลินิก

ความน่าเชื่อถือของคลินิก หรือ สถานประกอบการ ถือเป็นปัจจัยสำคัญประการหนึ่งในการเลือกดูว่าควรฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ดังนั้น คลินิกเวชกรรมที่เข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ ต้องเป็นคลินิกที่ขึ้นทะเบียนเวชกรรมอย่างถูกต้องได้มาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข

ในปัจจุบัน ธุรกิจความงามมีเพิ่มมากขึ้นในประเทศไทย จึงมีให้เห็นเป็นข่าวอยู่บ่อยครั้งว่ามีการลักลอบใช้ฟิลเลอร์ปลอม หรือ ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานกับคนไข้ ในสถานพยาบาลที่ไม่มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง จนเกิดอันตรายต่าง ๆ ตามมา ฉะนั้นก่อนจะเลือกตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์แต่ละครั้ง ควรพิจารณาตรวจสอบให้ดี เพราะหากพลาดพลั้งฉีดฟิลเลอร์ปลอม อาจทำให้ฟิลเลอร์เข้าไปในเส้นเลือดแดง และฟิลเลอร์อุดตันเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงบริเวณดวงตา ส่งผลให้จอประสาทตาตาย (Retinal artery occlusion) มักจะมีอาการปวดหัวหรือกระบอกตาร่วมด้วยทันทีหลังฉีด ทำให้เกิดอาการตาพร่ามัวและตาบอดได้

ทั้งนี้ หากผู้เข้ารับการรักษาต้องการตรวจสอบ สามารถตรวจสอบว่าคลินิกหรือสถานพยาบาลที่เข้ารับการรักษานั้น มีการสั่งซื้อฟิลเลอร์แท้จากบริษัทจริงหรือไม่ สามารถตรวจสอบกับบริษัทที่จัดจำหน่ายฟิลเลอร์ได้โดยตรง

  1. บริษัท Allergan จัดจำหน่าย ฟิลเลอร์ Juvederm
  2. บริษัท Galderma จัดจำหน่าย ฟิลเลอร์ Restylane
  3. บริษัท MERZ จัดจำหน่าย ฟิลเลอร์ Belotero
  4. บริษัท Medyceles จัดจำหน่าย Neuramis

การศึกษารีวิวอย่างไรไม่ให้โดนหลอก

ก่อนตัดสินใจ ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ไม่ควรดูแค่ภาพรีวิวที่เป็นภาพถ่าย Before-After เท่านั้น เพราะภาพสวย ๆ เหล่านี้ อาจจะผ่านการตกแต่งด้วยโปรแกรม เพื่อให้เป็นภาพที่มีความแตกต่างกัน ฉะนั้น การดูภาพสวย ๆ เพียงอย่างเดียว จึงไม่สามารถการันตีความเปลี่ยนแปลงของการฉีดฟิลเลอร์โดยแพทย์นั้น ๆ ได้

  • สามารถดูความเห็นคนไข้ที่เข้ามา Complain ได้ เพราะจุดนี้สามารถแสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบของคลินิกได้ แต่ก็ต้องใช้วิจารณญาณ รวมถึงอ่านคำชี้แจงของทางคลินิกด้วย
  • ไม่ควรดูแต่ภาพรีวิวที่ทางคลินิกเป็นผู้โพสต์เพียงอย่างเดียว ควรจะดูรีวิวในแหล่งอื่น ๆ ที่เป็นกลางควบคู่กันไปด้วย ดู Feedback ตอบรับของคนไข้ที่มาใช้บริการกับทางคลินิก เพราะจุดนี้จะบอกถึงความประทับใจของคนไข้โดยตรง และแสดงถึงความโปร่งใสของคลินิก

การดูรีวิวเพื่อประกอบการตัดสินใจนั้นต้องมีวิจารณญาณสูง โดยต้องดูรีวิวจากผู้ใช้งานจริงพิจารณาด้วย ไม่ควรดูแต่รีวิวที่คลินิกเป็นผู้เผยแพร่อย่างเดียว เช่น รีวิวจากเว็บไซต์คลินิก หรือ รีวิวจากโพสต์คลินิกใน Facebook โดยรีวิวที่คลินิกไม่สามารถควบคุมได้จะเป็นรีวิวที่มีความน่าเชื่อถือเพราะเป็นรีวิวจากผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็น แถบคำแนะนำและรีวิวที่ Facebook หรือความเห็นจากหน้า Google Map ของคลินิก

หรือแม้แต่รีวิวจากกระทู้เว็บไซต์ชื่อดังต่าง ๆ ก็ต้องดูว่ารีวิวนั้นได้มีการ Seeding จากบุคคลภายในคลินิกเองหรือไม่ โดยทั้งหมดที่กล่าวมา อาจจะมีการรีวิวในเชิงลบบ้าง ให้พิจารณาอย่างถี่ถ้วนเสมอ ซึ่งอาจจะมีรีวิวหลอกให้เชื่อว่าคลินิกนั้นดีมากหรือแย่มาก แต่ถ้าภาพรวมของคลินิกนั้นไปในเชิงบวก ก็สามารถทีจะไว้ใจคลินิกนั้นได้

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี รีวิว

 ดังนั้น ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ อย่าลืมศึกษารีวิวอย่างมีสติด้วยนะคะ

คลินิกจะต้องมีการติดตามผล Follow up

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ต้องศึกษาให้ดีว่าคลินิกนั้น ๆ มีการ ติดตามผลการรักษา หลังฉีดฟิลเลอร์หรือไม่ เพราะหากมีปัญหาจากเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ของแพทย์ ก็จะสามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี หมอขนม

RWC Clinic คุณหมอขนมและทีมแพทย์ทุกท่าน เป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์โดย โดยจะประเมินและแนะนำคนไข้อย่างตรงไปตรงมา และให้คนไข้ได้ทำการตัดสินเลือกด้วยตัวเอง โดยไม่ได้บังคับว่าจะต้องทำทั้งหมด

การฉีดฟิลเลอร์สามารถฉีดเติมเพิ่มเรื่อย ๆ ได้ โดยไม่มีการบังคับซื้อเหมือนคลินิกอื่นๆที่มีระบบเซลล์มากวนใจ คนไข้สามารถสอบถามรายละเอียด พูดคุยถึงปัญหาที่กังวลใจได้ตลอดเวลา ทางคลินิกมีแอดมินคอยให้คำตอบตลอดเวลา

มีเส้นทางการเดินทางที่สะดวก

การเลือกคลินิก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกที่เดินทางสะดวก ควรนัดคิวกับทางคลินิกล่วงหน้า นอกจากนี้ การเลือกรับบริการคลินิกที่อยู่ใกล้บ้านหรือเดินทางสะดวก คนไข้ก็ยังสามารถไปติดตามอาการหลังทำการรักษาได้ง่าย หรือเมื่อเกิดปัญหาก็สามารถเดินทางไปพบแพทย์ได้อย่างรวดเร็ว

ดังนั้นในประการที่สาม ที่ควรพิจารณาว่าฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ก็ควรพิจารณาองค์ประกอบภาพรวมของคลินิก รวมถึงวิธีการเดินทางด้วย


สรุป

หากกำลังสนใจการรักษาปรับรูปหน้าด้วยการฉีดฟิลเลอร์  การพิจารณาว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี คลินิกไหนนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะหากตัดสินใจเลือกผิดพลาดไป บางสิ่งอาจจะไม่สามารถแก้ไขได้ และสิ่งที่ต้องศึกษาข้อมูลให้ดี มี 3 ประการ คือ เลือกแพทย์ที่ทำการฉีดรักษา ตรวจสอบยาที่ทำการรักษา และดูสถานประกอบพยาบาลที่เลือกรักษา และนี่ก็เป็นเคล็ดลับดี ๆ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านทุกคนนะคะ

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า