Sculptra

Sculptra ตัวช่วยฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก เคล็ดลับผิวเปล่งปลั่ง

Sculptra แก้ไขปัญหาริ้วรอยที่สังเกตได้ชัด ส่งผลทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อย และดูมีอายุมากกว่าความเป็นจริง จึงต้องนำวิธีการแก้ไขที่ตอบโจทย์กับปัญหาเข้ามาช่วย เพื่อให้ผลลัพธ์ชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งแต่ละคนจะแตกต่างกันออกไปตามปัญหาที่ไม่เหมือนกัน

Sculptra คืออะไร - ฉีด Sculptra ที่ RWC

สารบัญ

Sculptra คืออะไร

Sculptra เป็นชื่อทางการค้าของกรดโพลีแอล-แลคติก (Poly-L-lactic acid, PLLA) ซึ่งเป็นสารสังเคราะห์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เป็นสารที่ช่วยในการฟื้นฟูโครงสร้างใต้ผิวชั้นลึกและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง เพื่อลดริ้วรอยและเพิ่มความกระชับให้กับผิวหน้า

โดยการฉีดเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิว เป็นการเรียกเม็ดเลือดขาวที่เรียกว่า แมคโครฟาจ มาช่วยในการทำงาน ทำให้คืนความอ่อนเยาว์อย่างป็นธรรมชาติ ซึ่งจะคงปริมาตรได้ดีกว่า Hyalyronic Acid ทั่วไป โดยสลายตัวช้ากว่าทำให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานมากกว่า Sculptra ได้รับการอนุมัติจาก FDA ในสหรัฐอเมริกาและถูกใช้ทั่วโลกตั้งแต่ปี 1999

ข้อดีของการฉีด Sculptra

 • ช่วยฟื้นฟูโครงสร้างใต้ชั้นลึกของผิว
 • ช่วยให้ใบหน้าดูกระจ่างใส
 • ลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนคืนความอ่อนเยาว์
ข้อดีของการฉีด Sculptra-RWC

หลังการฉีด Sculptra สามารถเห็นผลทันทีเลยหรือไม่

ผลลัพธ์หลังการฉีดไม่สามารถเห็นผลลัพธ์หลังทำทันที เพราะตัวยาของ Sculptra จะค่อย ๆ เข้าไปทำปฏิกิริยาในใต้ชั้นผิวลึก ทำให้จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงได้หลังการฉีดประมาณ 2-3 สัปดาห์ และจะมีอาการบวมประมาณ 2-3 วันก่อนจะสังเกตผลลัพธ์ได้ชัดเจน

Sculptra ดีไหม

ผลข้างเคียงหลังฉีด Sculptra

อาการทั่วไปหลังการฉีด Sculptra ในช่วง 1-2 วันแรกจะมีเพียงอาการบวม แดง ช้ำและมีอาการปวดเล็กน้อย และสามารถหายไปเองได้ ส่วนผลข้างเคียงอื่น ๆ อาจมีก้อนเล็ก ๆ ใต้ผิวหนัง โดยมีหรือไม่มีการอักเสบหรืออาจมีผิวหนังเปลี่ยนสี ทั้งนี้อาการจะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลนะคะ

แนะนำให้นวดบริเวณที่ฉีด Sculptra ทุกวันหลังฉีดประมาณ  5 วัน วันละ 5 ครั้ง ครั้งละ 5 นาที เพื่อช่วยให้ตัวยากระจายตัวได้ดี

Sculptra ดูแลอย่างไร

ต้องทำการรักษาประมาณกี่ครั้ง

การฉีด Sculptra ต้องผ่านการประเมินกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่าปัญหาเหมาะกับการทำจำนวนกี่ครั้ง ซึ่งแต่ละคนจะไม่เท่ากัน ถ้าปัญหาหนักมาก ๆ อาจจะต้องทำประมาณ 2-3 ครั้ง ถึงจะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน

ผลการรักษาอยู่ได้นานแค่ไหน

ผลการรักษาอยู่ได้นานแค่ไหนจากการฉีด Sculptra

ผลลัพธ์หลังการรักษาจะอยู่ได้นานกว่า สารสังเคราะห์ Hyalyronic Acid ซึ่งอยู่ได้นานถึง 24 เดือน หรือ 2 ปี เพราะตำแหน่งการวางตัวยานั้นสามารถวางในชั้นผิวที่ลึกขึ้น และจะขึ้นอยู่กับแต่บุคคลนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : ฉีดคอลลาเจน Gouri

ข้อควรระวังในการฉีด Sculptra

Sculptra เป็นการฉีดที่ไม่เหมือนใคร และควรฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมมาเท่านั้น หากไม่มีประสบการณ์แล้วฉีดเข้าเส้นเลือดเพราะอาจทำให้หลอดเลือดอุดตัน กล้ามเนื้อตาย หรือเส้นเลือดอุดตันได้

ข้อควรระวังในการฉีด Sculptra
 • ไม่ควรใช้ Sculptra ในผู้ที่แพ้ส่วนผสมใดๆ ของผลิตภัณฑ์ 
 • ผู้ที่มีประวัติการเกิดคีลอยด์หรือมีแผลเป็นนูนเกิน 
 • หญิงตั้งครรภ์ ให้นมบุตร
 • อายุต่ำกว่า 18 ปี
 • ผู้ที่มีการติดเชื้อที่ผิวหนังหรือเกิดการอักเสบ
 • ควรปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินความเหมาะสมก่อนการฉีด
 • หลีกเลี่ยงการนวดหรือกดที่บริเวณที่ได้รับการฉีดในช่วง 24 ชั่วโมงแรก

Sculptra กับ ฟิลเลอร์ ต่างกันอย่างไร

ฟิลเลอร์ จะแบ่งเป็นประเภทการเติมเต็มส่วนบกพร่อง เช่น ร่องลึกใต้ตา ขมับตอบ คางบุ๋มไม่โค้งมน ไม่สมส่วน และฟิลเลอร์แบบ Skin Booster ที่ใช้ฉีดหน้าทั่วใบ แต่จะเน้นเรื่องความชุ่มชื้น ฉ่ำวาว อยู่ได้นาน 6-18 เดือนแล้วแต่บุคคล และเห็นผลลัพธ์หลังฉีดทันที

อ่านเพิ่มเติม : ประโยชน์ของ HA ฟิลเลอร์

Sculptra มีคุณสมบัติ คือ ช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจน และช่วยให้โครงสร้างผิวแข็งแรงจากภายใน ไม่เน้นการเติมเต็มเหมือนฟิลเลอร์ หลังฉีดไม่เห็นผลลัพธ์ทันที ต้องใช้เวลาเห็นผลหลังฉีด 3 สัปดาห์ และเห็นผลลัพธ์เต็มที่ประมาณ 3 เดือนค่ะ

Sculptra กับ ฟิลเลอร์

สรุป

Sculptra ไม่เพียงแต่เป็นการฟื้นฟูผิวที่ให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติและคงทนยาวนานเท่านั้น แต่ยังเป็นการฟื้นฟูสภาพผิวจากผิวชั้นลึก ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ทำให้ใบหน้าดูเรียบเนียนแลดูอ่อนเยาว์ อย่างไรก็ตาม การฉีด Sculptra ต้องได้รับการดูแลโดยแพทย์ผู้ที่เชี่ยวชาญอย่างแท้จริง

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC