การฉีด Sculptra

Sculptra ฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึกให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า

Sculptra แก้ไขปัญหาริ้วรอยที่สังเกตได้ชัด ส่งผลทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อย และดูมีอายุมากกว่าความเป็นจริง จึงต้องนำวิธีการแก้ไขที่ตอบโจทย์กับปัญหาเข้ามาช่วย เพื่อให้ผลลัพธ์ชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งแต่ละคนจะแตกต่างกันออกไปตามปัญหาที่ไม่เหมือนกัน

สารบัญ

Sculptra เรื่องที่น่าสนใจ
Sculptra ผลลัพธ์
Sculptra โปรโมชั่น
Sculptra ความรู้ทั่วไป

Sculptra คืออะไร

Sculptra คืออะไร - ฉีด Sculptra ที่ RWC

Sculptra เรียกว่า PLLA หรือ Poly-L-Lactic acid ได้รับการอนุมัติจาก FDA ในสหรัฐอเมริกาและถูกใช้ทั่วโลกตั้งแต่ปี 1999 เป็นสารสังเคราะห์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ช่วยฟื้นฟูโครงสร้างใต้ชั้นลึกของผิวเพื่อลดริ้วรอยบนใบหน้า 

โดยการฉีดเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิว เป็นการเรียกเม็ดเลือดขาวที่เรียกว่า แมคโครฟาจ มาช่วยในการทำงาน ทำให้คืนความอ่อนเยาว์อย่างป็นธรรมชาติ ซึ่งจะคงปริมาตรได้ดีกว่า Hyalyronic Acid ทั่วไป โดยสลายตัวช้ากว่าทำให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานมากกว่า

อ่านเพิ่มเติม : ประโยชน์ กรดไฮยาลูรอนิก ต่อผิวหน้า

ข้อดีของการฉีด Sculptra

  • ช่วยฟื้นฟูโครงสร้างใต้ชั้นลึกของผิว
  • ช่วยให้ใบหน้าดูกระจ่างใส
  • ลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า
  • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนคืนความอ่อนเยาว์
ข้อดีของการฉีด Sculptra-RWC

หลังการฉีด Sculptra สามารถเห็นผลทันทีเลยหรือไม่ ?

หลังฉีด Sculptra

ผลลัพธ์หลังการฉีดไม่สามารถเห็นผลลัพธ์หลังทำทันที เพราะตัวยาของ Sculptra จะค่อย ๆ เข้าไปทำปฏิกิริยาในใต้ชั้นผิวลึก ทำให้จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงได้หลังการฉีดประมาณ 2-3 สัปดาห์ และจะมีอาการบวมประมาณ 2-3 วันก่อนจะสังเกตผลลัพธ์ได้ชัดเจน

ผลข้างเคียงหลังฉีด Sculptra

ผลข้างเคียง Sculptra

อาการทั่วไปหลังการฉีดในช่วง 1-2 วันแรกแล้วหายไปเองจะมีเพียงอาการบวม แดง ช้ำและมีอาการปวดเล็กน้อย ผลข้างเคียงอื่น ๆ อาจรวมถึงก้อนเล็ก ๆ ใต้ผิวหนัง โดยมีหรือไม่มีการอักเสบหรือผิวหนังเปลี่ยนสีก็ได้ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล แนะนำให้นวดบริเวณที่ฉีด Sculptra ทุกวันหลังฉีดประมาณ  3 วัน

ต้องทำการรักษาประมาณกี่ครั้ง ?

การฉีด Sculptra ต้องผ่านการประเมินกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญว่าปัญหาเหมาะกับการทำจำนวนกี่ครั้ง ซึ่งแต่ละคนจะไม่เท่ากัน ถ้าปัญหาหนักมาก ๆ อาจจะต้องทำประมาณ 2-3 ครั้ง ถึงจะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน

ผลการรักษาอยู่ได้นานแค่ไหน ?

ผลการรักษาอยู่ได้นานแค่ไหนจากการฉีด Sculptra

ผลลัพธ์หลังการรักษาจะอยู่ได้นานกว่า สารสังเคราะห์ Hyalyronic Acid ซึ่งอยู่ได้นานถึง 24 เดือน หรือ 2 ปี เพราะตำแหน่งการวางตัวยานั้นสามารถวางในชั้นผิวที่ลึกขึ้น และจะขึ้นอยู่กับแต่บุคคลนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : ผิวเต็มอิ่มด้วยการเติมเต็มฟิลเลอร์

ข้อควรระวังในการฉีด Sculptra

ข้อควรระวังในการฉีด Sculptra
  • ไม่ควรใช้ Sculptra ในผู้ที่แพ้ส่วนผสมใดๆ ของผลิตภัณฑ์ 
  • ผู้ที่มีประวัติการเกิดคีลอยด์หรือมีแผลเป็นนูนเกิน 
  • หญิงตั้งครรภ์ ให้นมบุตร
  • อายุต่ำกว่า 18 ปี
  • ผู้ที่มีการติดเชื้อที่ผิวหนังหรือเกิดการอักเสบ

Sculptra เป็นการฉีดที่ไม่เหมือนใคร และควรฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมมาเท่านั้น หากไม่มีประสบการณ์แล้วฉีดเข้าเส้นเลือดเพราะอาจทำให้หลอดเลือดอุดตัน กล้ามเนื้อตาย หรือเส้นเลือดอุดตันได้

สรุป

การฉีด Sculptra เป็นการฟื้นฟูสภาพผิวจากผิวชั้นลึก ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ทำให้ใบหน้าดูเรียบเนียนแลดูอ่อนเยาว์ แต่ต้องได้รับการดูแลโดยแพทย์ผู้ที่เชี่ยวชาญอย่างแท้จริง 

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic