Ulthera

Ulthera ยกกระชับหน้าเรียว ผลลัพธ์อยู่ได้นาน

Ulthera หรือที่รู้จักในชื่อ Ultherapy เป็นนวัตกรรมทางเลือกสำหรับการยกกระชับผิวหน้าและลำคอ แบบไม่ต้องผ่าตัด ช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนใหม่ภายในผิว ผลลัพธ์คือผิวมีความกระชับเป็นธรรมชาติและช่วยลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น  ถือเป็นหนึ่งในเทคนิคยกกระชับผิวหน้าที่ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ทำให้เป็นทางเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการคืนความเยาว์วัยให้กับผิวของตัวเอง

สารบัญ ULTHERA

ulthera ราคา
Ulthera รีวิว หน้าเรียวกระชับ

Ulthera คืออะไร

Ulthera (อัลเทอร่า) คือ นวัตกรรมใหม่ในการรักษาและแก้ปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย โดยการใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวด์แบบเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ช่วยยกกระชับผิวถึงระดับชั้นผิว SMAS (Superficial musculoaponeurotic system) ซึ่งเป็นชั้นที่ใช้ในการผ่าตัดดึงหน้า ที่ผสมผสานกับเทคโนโลยี See&Treat เป็นหน้าจอแสดงชั้นผิวเเบบ Real time ทำให้แพทย์รักษาได้แม่นยำ ตรงจุด และมีประสิทธิภาพ  

หลักการทำงาน

อัลเทอร่า (Ulthera)  เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยยกกระชับผิวหน้า ถูกคิดค้นโดย Dr.Rox Anderson แพทย์ผิวหนังระดับโลก ทำการวิจัยพัฒนาตัวเครื่องและทำการทดลองกับคนไข้จนได้เครื่องที่มีเทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยอัลตราซาวด์เครื่องแรกของโลกเมื่อปี 2004 และได้รับการรับรองจาก FDA สหรัฐอเมริกา เครื่องเดียวในโลก ในด้านของการยกกระชับใบหน้า,คิ้ว และ ลำคอ

Ulthera ช่วยอะไร

หลักการทำงานของอัลเทอร่า จะถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน 65-70°C เมื่อคลื่นกระทบกับพื้นผิว โดยจะส่งพลังงานผ่านไปยังใต้ผิวลงลึกไปถึงชั้นผิวบริเวณเนื้อเยื่อ SMAS ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า โดยไม่ต้องใช้เข็มหรือทำลายชั้นผิว ไม่ทำให้เกิดอาการบาดเจ็บ หรือ การไหม้ของผิวหนังด้านบน กระตุ้นให้มีการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง โดยหลายคนอาจจะรู้จักอัลเทอร่า ในชื่อการรักษาแบบ Ultherapy (อัลเทอร่าปี) 

คลื่นพลังงานของอัลเทอร่าจะลงไปเป็นจุดเล็ก ๆ เป็นเส้นไลน์สม่ำเสมอ และเกิดการหดตัวขนาดประมาณ 1 มม. ส่งผลให้กระตุ้นคอลลาเจนบนผิวชั้นบนให้กระชับมากขึ้น ทำให้ผิวหย่อนคล้อยเกิดความกระชับ และตึงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดหลังทำ Ulthera ทันที

ทั้งนี้ เครื่องอัลเทอร่ามาพร้อมกับเทคโนโลยี See & Treat ซึ่งมีหน้าจอแสดงผลสภาพชั้นผิวแบบเรียลไทม์ขณะทำการรักษา ช่วยให้แพทย์มองเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวได้ชัดเจน และปรับพารามิเตอร์การรักษาได้แม่นยำและตรงจุดมากขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการรักษา

นอกจากนี้ ยังช่วยให้แพทย์สามารถสื่อสารและอธิบายให้ผู้รับการรักษาเข้าใจถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับผิวระหว่างการรักษาได้ดียิ่งขึ้น เพิ่มความมั่นใจและความร่วมมือของผู้ป่วย ทำให้เครื่องอัลเทอร่าเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสูงในการรักษาปัญหาผิวต่าง ๆ ค่ะ

Ulthera ดีอย่างไร

ความโดดเด่นของอัลเทอร่า คือ ปล่อยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจงแล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนลงลึกถึงชั้นผิวหนัง SMAS ซึ่งเป็นเทคโนโลยีทางด้านความงามในปัจจุบันยังไม่มีเครื่องมือไหนสามารถทำได้ นอกจากการทำศัลยกรรมยกกระชับหน้าเท่านั้น นอกจากนี้เครื่องอัลเทอร่าจะมีหน้าจอแสดงผลของผิวหนัง ทำให้มีความแม่นยำในการรักษาเพิ่มมากขึ้น

ulthera เครื่อง ดีไหม

โดยการทำ Ulthera จะไม่ส่งผลรบกวนกับหัตถการอื่น ๆ เช่น การฉีดโบท็อกซ์ การฉีดฟิลเลอร์ เพียงแค่ต้องทำในระยะเวลา และลำดับการทำที่เหมาะสม เพื่อความปลอดภัยและประหยัดงบประมาณของตัวเอง แนะนำว่าควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทางว่าสามารถทำอัลเทอร่าก่อนหรือหลังหัตถการอื่นได้หรือไม่

หัวยิงของ Ulthera ทำงานในแต่ละชั้นผิวอย่างไร

Ulthera จะแบ่งหัวออกเป็น 3 ระดับความลึก โดยแต่ละหัวก็จะเหมาะกับผิวชั้นที่แตกต่างกัน ใช้แก้ปัญหาผิวที่ต่างกัน ซึ่งเครื่องอัลเทอร่าสามารถแก้ปัญหาผิวในด้านต่าง ๆ ได้อย่างครอบคลุมทุกชั้นผิวแบบลงลึก 3 ระดับความลึก มีดังนี้

 • หัวระดับความลึก 1.5 mm. แก้ปัญหาไปจนถึงริ้วรอยที่ผิวชั้นบน ผิวในชั้นหนังแท้ (Dermis) และชั้นหนังกำพร้า (Epidermis)
 • หัวระดับความลึก 3.0 mm. แก้ปัญหาผิวบริเวณหน้าผาก กรอบตาที่หย่อนคล้อย ช่วยให้ชั้นไขมันกระชับยิ่งขึ้น 
 • หัวระดับความลึก 4.5 mm. เป็นส่วนที่ใช้ยกกระชับเหนียง แก้ม ลำคอ จะเป็นการยิงผิวหนังชั้นเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรมผิวหน้า คือในชั้น smas ซึ่งมีคอลลาเจนในแนวนอน แพทย์จะเลือกใช้หัว 4.5 ม.ม.

อัลเทอร่า เหมาะกับใคร

ใครบ้างที่เหมาะกับการทำอัลเทอร่า มีดังนี้

ulthera คืออะไร
 • ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป
 • ผู้ที่มีใบหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับ
 • ผู้ที่มีปัญหาหางคิ้วตก
 • ผู้ที่ต้องการปรับกรอบหน้าให้มีความเรียวและชัดเจน
 • ผู้ที่มีริ้วรอย ร่องลึก จากวัยที่มากขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาใบหน้าทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน
 • ผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัดทำศัลยกรรมยกกระชับใบหน้า
 • อยากฟื้นฟูคอลลาเจนให้ผิวหน้าสดใส

ข้อดี-ข้อเสียของการทำอัลเทอร่า

Ulthera เป็นนวัตกรรมที่ช่วยยกกระชับหน้า ด้วยการใช้คลื่นพลังงานความร้อนที่สามารถส่งตรงไปยังเนื้อเยื่อโดยตรง สำหรับข้อดี-ข้อเสียของการยกกระชับหน้าด้วยอัลเทอร่า มีดังนี้

ข้อดีของ Ulthera

ทำให้ไม่ต้องทำการผ่าตัดเพื่อยกกระชับใบหน้า ไม่ต้องเจ็บ ไม่บวม ไม่มีรอยช้ำรอยเข็มตามใบหน้า สามารถเห็นผลได้ทันทีไม่ต้องพักฟื้น และยังได้ผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงกับการผ่าตัดยกกระชับใบหน้า เป็นวิธีที่ปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดผลกระทบกับเนื้อเยื่อบริเวณใกล้เคียง

ข้อเสียของ Ulthera

 • ขณะทำอาจมีอาการเจ็บเล็กน้อยบริเวณกระดูกบนใบหน้า รู้สึกเหมือนมีหนามเล็ก ๆ แทงลงบนผิว หรือรู้สึกอุ่น ๆ ใต้ผิวหนัง ขณะทำการปล่อยคลื่นพลังงานเพื่อรักษา แต่แพทย์จะใช้ยาชาก่อนลงมือรักษาเพื่อบรรเทาอาการเจ็บ
 • หลังทำอัลเทอร่าในบางคนอาจมีรอยแดง แต่จะหายเป็นปกติภายใน 1 ชั่วโมง
 • ในบางคนอาจมีรอยเขียวหรือบวม ประมาณ 1 สัปดาห์
 • มีอัตราค่าบริการรักษาที่ค่อนข้างสูง

อ่านเพิ่มเติม  ทำอัลเทอร่าเจ็บแค่ไหน

อัลเทอร่า ทำตำแหน่งใดได้บ้าง

ตำแหน่งที่สามารถทำการยกกระชับด้วยอัลเทอร่าได้ มีดังนี้

 • ใบหน้า: ช่วยกระชับผิว ลดริ้วรอย ยกกระชับแก้ม และปรับรูปหน้าให้ดูเด็กลง
 • รอบดวงตา: ลดเลือนริ้วรอยและถุงใต้ตา ทำให้ผิวรอบดวงตาตึงกระชับและสดใสขึ้น
 • ใต้คาง: แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยบริเวณใต้คาง ให้ดูเรียบเนียนและกระชับขึ้น
 • ลำคอ: ช่วยกระชับผิวบริเวณลำคอที่เริ่มหย่อนคล้อย ให้ดูตึงเต่งและอ่อนเยาว์ขึ้น
 • หน้าอก: ปรับผิวหน้าอกให้ดูกระชับและยกขึ้น ลดปัญหาหน้าอกหย่อนยาน
 • ท้องแขน: กระชับผิวท้องแขนที่หย่อนคล้อย ให้ดูเรียบเนียนและมีรูปร่างที่ดีขึ้น
 • หน้าท้อง: ช่วยกระชับผิวหน้าท้องที่หย่อนยาน ให้ดูตึงเรียบและลดเลือนริ้วรอยจากการเปลี่ยนแปลงน้ำหนัก
Ulthera คือ

ผลลัพธ์ของการรักษาด้วย Ulthera

ผลลัพธ์ของการทำ Ulthera สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกหลังทำเล็กน้อย แต่ผลลัพธ์จะค่อย ๆ แสดงออกมาให้เห็นอย่างเป็นขั้นเป็นตอน หลังจากเวลาผ่านไป 1 เดือน  และผลลัพธ์จะชัดเจนได้ตั้งแต่ 2-3 เดือนแรกหลังทำ และอยู่ได้นาน 1-2 ปี

ผิวหน้าจะเริ่มตึง และใสขึ้น จากนี้ผลลัพธ์ก็จะดีขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากร่างกายจะมีการสร้างคอลลาเจนใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่องจากการกระตุ้นด้วยคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ โครงสร้างผิวทั้งหมดจะได้รับการฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์

ทั้งนี้ผลลัพธ์ของแต่ละคนอาจจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ ด้าน ได้แก่ สภาพผิว อายุ การใช้ชีวิตประจำวัน และการปฏิบัติตัวหลังทำ

การปฏิบัติตัว ก่อน-หลัง ทำ Ulthera

ก่อนทำ Ulthera

 • งดการรับประทานยากลุ่มแอสไพริน วิตามินและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 • เตรียมสภาพร่างกายและจิตใจให้พร้อม ด้วยการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
 • หากมีปัญหาผิวบาง หรือมีโรคประจำตัว ควรแจ้งแพทย์ก่อนทำ

หลังทำ Ulthera

การปฏิบัติตัวหลังทำอัลเทอร่า จำเป็นมากสำหรับการดูแลผิวหน้า หากไม่ดูแลให้ดีอาจส่งผลให้เกิดผลข้างเคียงที่อันตรายได้ โดยมีข้อปฏิบัติ ดังนี้

 • หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือความร้อน เช่น สตรีม ซาวด์น่า ภายหลังทำ 4-5 วัน
 • หากมีอาการบวม ให้นอนโดยใช้หมอนสูงเพื่อลดการคั่งของน้ำ และบรรเทาอาการ
 • ในกรณีที่มีอาการบวมแดงมาก สามารถใช้การประคบเย็นเพื่อลดอาการอักเสบและระงับความรู้สึกไม่สบายผิว
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำการดูแลผิวหลังการรักษาจากแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและยาวนานที่สุด

หากมีอาการบวม : ให้ทำการประคบเย็นหลังทำอัลเทอร่า เพื่อช่วยลดบวม โดยปกติอาการบวมจะหายภายใน 2-3 วัน

หากผิวแห้งลงจากการทายาชา : ให้บำรุงผิวด้วยมอยเจอไรซ์เซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยงดการบำรุงด้วยครีมประเภทไวท์เทนนิ่งหรือการผลัดเซลล์ผิวประมาณ 1 อาทิตย์

หากมีอาการระบมใต้ผิว : เป็นเรื่องปกติที่จะเกิดขึ้นหลังทำหัตถการ โดยต้องไม่สัมผัสผิวหน้าแรง ๆ ให้ทานยาแก้ปวด เช่น พาราเซตามอลระงับอาการ ซึ่งอาการระบมจะหายภายใน 1 อาทิตย์

ขั้นตอน ulthera ประเมิน
ขั้นตอน ulthera ยาชา
ขั้นตอน ulthera ดีไซน์รูปหน้า
ขั้นตอน ulthera รักษา
ขั้นตอน ulthera ผลลัพธ์

เลือกทำ Ulthera ที่ไหนดี

ปัจจัยในการพิจารณาว่า อัลเทอร่า ที่ไหนดี มีดังนี้

ulthera US FDA
 • คลินิกต้องมีความน่าเชื่อถือและมีมาตรฐาน ได้รับอนุญาตให้ประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้อง พร้อมติดแบบแสดงรูปถ่าย และรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพมีการบริการที่ดีเยี่ยมตั้งแต่ก่อนเข้ารับบริการจนถึงหลังทำ
 • คลินิกต้องมีพนักงานที่มีความรู้ทางด้านอัลเทอร่า มีความเต็มใจที่จะบริการ มีรีวิวจากคนไข้มีช่องทางติดต่ออย่างละเอียดถี่ถ้วนที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และติดต่อได้จริง
 • เครื่องอัลเทอร่าแท้ที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรอโดยต้องผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศไทย (อย.)และประเทศสหรัฐอเมริกา (S. FDA) และต้องนำเข้าโดยบริษัท Merz Aesthetics Thailand เท่านั้น (สำหรับในประเทศไทย) โดยภายในคลินิกจะมีใบประกาศนียบัตรและคริสตัลรูปเพชร เพื่อรับรองว่าคลินิกใช้เครื่องแท้ จาก บริษัท Merz Aesthetics Thailand โดยมีการระบุชื่อคลินิกอย่างชัดเจน ซึ่งจะมีเครื่องหมายยืนยันอื่น ๆ ด้วย เช่น สติกเกอร์ Ultherapy Certified และสติกเกอร์ที่หน้าเครื่องอัลเทอร่า ฯลฯ

โดยสามารถตรวจสอบได้ที่ http://www.merzclubthailand.com

 • รักษากับแพทย์ที่มีประสบการณ์เฉพาะทางด้านผิวหนัง ประสบการณ์ในการใช้เครื่องอัลเทอร่าและความชำนาญในการออกแบบใบหน้าร่วมด้วย เพื่อวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสม ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ และคงอยู่ได้นานอีกทั้งเพื่อความปลอดภัยต่อตัวคนไข้เองด้วยเนื่องจากแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม สามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้อย่างละเอียดและประเมินจำนวนการยิงไลน์ของอัลเทอร่าที่เหมาะสมกับปัญหา มีความชำนาญในการใช้เครื่องอัลเทอร่า
 • ระวังการยิงอัลเทอร่า แบบไม่จำกัดช็อต   คลินิกหรือสถานบริการความงามส่วนมากจะตั้งราคาโปรโมชั่นยิง Ulthera แบบไม่จำกัดช็อตเพื่อดึงดูดลูกค้า หรือสำหรับใครที่ไม่รู้ว่าควรยิง Ulthera กี่ช็อต เพื่อตัดปัญหา โดยจะตั้งเป็นราคาเหมา หรือ บุฟเฟ่ต์ ที่ไม่จำกัดจำนวนการยิงไลน์ แต่เนื่องจากต้นทุนของตัวอัลเทอร่านั้นสูงมาก จึงเป็นเรื่องยากที่คลินิกจะจัดโปรโมชั่นยิง Ulthera โดยไม่จำกัดจำนวน

Ulthera กับ Hifu ต่างกันอย่างไร

Ulthera กับ Hifu มีสิ่งที่เหมือนกัน คือ เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ ที่สามารถยกกระชับได้ถึงชั้น SMAS และสิ่งที่แตกต่างกันมีอะไรบ้าง ดังนี้

ulthera vs hifu ต่างกันอย่างไร
 • ลักษณะเฉพาะของอัลเทอร่า คือ มีหน้าจอที่สามารถมองเห็นชั้นใต้ผิวหนังขณะทำหัตถการ ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสความสำเร็จในการยกกระชับใบหน้าหรือแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้ดีกว่า อีกทั้งปล่อยพลังงานได้อย่างตรงจุด
 • อัลเทอร่ามีจุด Focus ที่ใหญ่กว่า และมีความเสถียรในการส่งผ่านพลังงานที่ดีกว่า ซึ่งทำให้การทำอัลเทอร่าให้ผลลัพธ์ ลดการเกิดผลข้างเคียงต่าง และการคงอยู่ที่นานกว่า Hifu จึงเป็นที่มาของราคาที่แตกต่างกันพอสมควร 
 • จุด Focus ของเครื่อง Hifu จะมีขนาดเล็กไปจนถึงกลาง จะไม่รู้สึกเจ็บมากขณะทำหัตถการเท่าการทำอัลเทอร่า

อ่านเพิ่มเติม

Thermage VS Ulthera

เครื่องมือยกกระชับผิว อย่าง Thermage และ Ulthera มีความแตกต่างกัน ดังนี้

ทั้งสองอย่างนั้นมีประสิทธิภาพที่คล้ายคลึงกันหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นยกกระชับใบหน้า การลดเลือนริ้วรอย การปรับรูปหน้าที่ดี  โดยสามารถเห็นผลได้อย่างรวดเร็วและชัดเจนแล้ว แถมยังไม่ต้องพักฟื้นให้เสียเวลาอีกด้วย

แต่ถึงแม้ว่าจะคล้ายกันอย่างไรก็ตาม ทั้งสองหัตถการมีความแตกต่างกันในเรื่องของวิธีการทำงานและผลลัพธ์ ทั้งสองแบบสามารถเห็นผลได้ทันที และผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 ปีเช่นกัน โดยจะขอแบ่งเป็นประเภทไปเพื่อให้เปรียบเทียบได้ง่ายขึ้น ดังนี้

การทำ Ulthera

เป็นการใช้คลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความถี่สูงแบบเฉพาะเจาะจง ทำให้มีความแม่นยำ โดยส่งผ่านพลังงานเป็นการยิงคลื่นเล็ก ๆ ถี่ ๆ ลงไป ถึงชั้น SMAS ซึ่งเป็นแผ่นเนื้อเยื่อพังผืด ส่งผลให้ผิวหน้ายกกระชับขึ้น เหมาะกับคนที่มีชั้นไขมันน้อย มีเนื้อแก้มน้อยแต่หย่อนคล้อยและต้องการยกกระชับใบหน้า

การทำ Thermage

เป็นการใช้คลื่นวิทยุความถี่สูงแบบขั้วเดียว โดยส่งผ่านพลังงานความร้อนลักษณะเป็น Column ลงไปลึกสุดถึงชั้นไขมัน ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน พร้อมกับการเกลียวเส้นใยคอลลาเจนให้แข็งแรงขึ้น ส่งผลให้ผิวหน้าแน่นขึ้น ชั้นไขมันบางลง กรอบหน้าชัดขึ้น เหมาะกับคนที่มีชั้นไขมันหนาและขาดการกระชับ ย้วยลง แก้มเยอะหย่อนตามแนวขอบกราม มีไขมันบริเวณเหนียงเป็นคางสองชั้น

เลือกทำแบบใดดีที่สุด?

ทั้งสองแบบก็มีทั้งข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการทำหัตถการแบบใด หรือเราเหมาะสมกับการทำอะไรมากกว่ากัน ถ้าหากใบหน้าเรามีไขมันเยอะก็อาจจะเลือกไปทำ Thermage จะได้ประสิทธิภาพมากกว่า

ส่วนอัลเทอร่า จะเหมาะกับคนที่มีไขมันหน้าน้อยมากกว่า ก็จะส่งผลให้ผิวยกกระชับมากกว่าเทคนิคสลายไขมันแบบ Thermage แต่ทั้งสองก็ให้ผลลัพธ์ที่ดีเหมือนกันทั้งคู่ขึ้นกับลักษณะแต่ละบุคคล

อัลเทอร่า VS ร้อยไหม

อัลเทอร่า กับ ร้อยไหม เป็นหัตถการที่มีจุดประสงค์หลักในการยกกระชับใบหน้า หรือการเข้าไปยกกระชับใบหน้าที่หย่อนคล้อยถึงชั้น SMAS เหมือนกัน ทำให้ใบหน้ากลับมากระชับ เต่งตึง ดูอ่อนเยาว์ลงอีกครั้ง โดยไม่ต้องผ่าตัด พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสติน ริ้วรอยลดน้อยลง ผิวเรียบเนียน ดูสว่างกระจ่างใสมากขึ้น

แต่การยกกระชับหน้าโดยใช้ไหมที่สามารถละลายได้จำนวนหลายเส้นร้อยเข้าไปในใต้ผิวหนัง ส่งผลให้เกิดการอักเสบของเนื้อเยื่อใต้ผิว ทำให้มีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่บริเวณรอบเส้นไหม ทำให้ผิวหน้าถูกดึงรั้งจนเต่งตึง ทั้งยังช่วยให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงผิวหนังบริเวณที่ร้อยไหม

แต่การร้อยไหมเป็นหัตถการที่มีความเสี่ยงพอสมควร จึงต้องรับการร้อยไหมกับแพทย์ที่เชี่ยวชาญในการร้อยไหมและยกกระชับหน้าเท่านั้น และเป็นการยกกระชับเพียงชั่วคราว โดยมีโอกาสกลับมาหย่อนคล้อยได้ สามารถทำได้ทั้งตัวแต่นิยมใช้กับใบหน้ามากกว่า ราคาจะต่ำกว่าอัลเทอร่า แต่อย่างไรก็ตามการร้อยไหมก็ยังเป็นหัตถการที่หลายคนเลือกใช้

อ่านเพิ่มเติม  อัลเทอร่า กับ ร้อยไหมต่างกันอย่างไร 

หลังทําอัลเทอร่า หน้าบวมกี่วัน

หลังทำอัลเทอร่าอาจจะมีอาการรู้สึกบวมใต้ผิว เมื่อลองกดลงไปบริเวณที่ทำหัตถการอาจจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยเป็นเรื่องปกติแต่ถ้าผ่านไป 2 อาทิตย์ อาการบวมจะหายไป และจะค่อย ๆ กลับมาเป็นปกติ

ulthera ดีอย่างไร

หลังจากทำหัตถการบนใบหน้า ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสผิวหน้าแรง ๆ เพื่อป้องกันการระคายเคืองหรือการติดเชื้อ หากมีอาการปวดหรือระบม สามารถทานยาแก้ปวดอย่างพาราเซตามอลเพื่อบรรเทาอาการได้ ซึ่งอาการเหล่านี้มักจะดีขึ้นและหายไปภายใน 1 สัปดาห์ สำคัญ การปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์และการดูแลผิวที่ถูกต้อง จะช่วยให้ผิวหน้าฟื้นตัวได้ดี และได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจจากการทำหัตถการ

หากมีอาการผิดปกติใด ๆ เช่น ผื่นแดง บวมมาก หรือปวดมาก ควรรีบปรึกษาแพทย์ผู้ทำหัตถการ เพื่อให้ได้รับการวินิจฉัยและการรักษาที่เหมาะสมโดยเร็ว

เจาะลึกอัลเทอร่า :  ทำอัลเทอร่าแล้วหน้าบวม ถือว่าปกติไหม

ชั้น SMAS คืออะไร

อัลเทอล่า

SMAS เป็นชั้นเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อใบหน้า อยู่บริเวณใต้ชั้นไขมันผิวหนัง  มีโครงสร้างเป็นเนื้อเยื่อพังผืดห่อหุ้มกล้ามเนื้อ เมื่ออายุมากขึ้นก็จะปรากฏผิวหย่อนคล้อยที่เป็นไปตามแรงโน้มถ่วง เป็นปัจจัยหลักของการเกิดริ้วรอย ร่องลึก ความเหี่ยวย่นของผิว

กล้ามเนื้อชั้น SMAS นับเป็นชั้นที่ใช้การผ่าตัดศัลยกรรมหรือหัตถการเพื่อการดึงหน้าให้ยกกระชับ ซึ่งอัลเทอร่าเป็นหัตถการที่สามารถยกกระชับได้ถึงกล้ามเนื้อชั้น SMAS ด้วยพลังงานคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ความถี่สูง โดยไม่ต้องใช้เข็มหรือทำลายชั้นผิว

อ่านเพิ่มเติม  เจาะลึกผิวหนังชั้น SMAS

อัลเทอร่า กับการยกกระชับส่วนต่าง ๆ

หลายคนอาจยังไม่ทราบว่านอกจากอัลเทอร่าจะสามารถยกกระชับใบหน้าแล้ว ยังสามารถยกกระชับอวัยวะส่วนอื่น ๆ ที่มีความหย่อนคล้อยได้เช่นเดียวกัน ทำให้ผิวเต่งตึง ดูยกกระชับมากขึ้น หากทำตามบริเวณต่าง ๆ ให้ยกกระชับก็จะช่วยให้บริเวณรอบ ๆ ใบหน้าดูมีความอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

ulthera ได้หลายตำแหน่ง
ulthera รีวิว

ตำแหน่งที่สามารถทำได้ ดังนี้

1. หน้าอก การผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิวบริเวณหน้าอกนั้นลดลง โดยสาเหตุนั้นมาจากวัยที่มากขึ้น รวมไปถึงกิจวัตรประจำวันที่ทำให้ผิวหน้าบริเวณหน้าอกนั้นเหี่ยวย่น ดังนั้น การทำอัลเทอร่า จะช่วยดึงคอลลาเจนบนผิวชั้นบนให้กระชับมากขึ้น ทำให้ผิวหย่อนคล้อยเกิดความกระชับและตึงขึ้น ได้หน้าอกที่เรียบเนียนไม่เหี่ยวย่น

2. ลำคอ ก็สามารถเกิดการหย่อนยานได้เช่นกัน จึงต้องได้รับการดูแลเฉกแช่นเดียวกับใบหน้า การทำอัลเทอร่าที่คอ จะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาคอย่น ด้วยการยกกระชับคอให้กลับมาเต่งตึงอีกครั้ง พร้อมทั้งช่วยแก้ไขปัญหาอื่น ๆ ที่บริเวณลำคอด้วย เช่น ริ้วรอย รอยย่น ความขรุขระไม่เรียบเนียน

รวมถึงไขมันที่ลำคอเป็นชั้น ๆ คอของเราก็จะดูยกกระชับขึ้นมาทันทีและ เรียบขึ้น ตึงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ อ่านเพิ่มเติม

3. รอบดวงตา  ก็สามารถเหี่ยวย่นได้เช่นกัน รวมไปถึงรอยตีนกา ดวงตาตก และปัญหาอื่น ๆ การทำอัลเทอร่าจะเข้าไปช่วยยกกระชับรอบดวงตาและฟื้นฟูโครงสร้างผิวบริเวณรอบดวงตา ทำให้เนื้อเยื่อบริเวณที่ทำการรักษาเกิดความตึงกระชับขึ้น และยังช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนในชั้นผิว ส่งผลให้ผิวรอบดวงตากระชับ เต่งตึง ริ้วรอยลดน้อยลง อ่านเพิ่มเติม

Ulthera ปลอม

การทำอัลเทอร่ามีราคาค่อนข้างสูง เนื่องจากต้นทุนในหลากหลายปัจจัย อย่างไรก็ตาม มีบางคลินิกที่พยายามลดต้นทุนโดยนำเข้าเครื่องอัลเทอร่าปลอมจากต่างประเทศ ซึ่งมีประสิทธิภาพต่ำกว่ามาตรฐาน และใช้ราคาที่ถูกกว่าเพื่อดึงดูดลูกค้า

แม้ว่าราคาจะดูน่าหลงใหล แต่ผลลัพธ์ที่ได้อาจกลายเป็นความผิดหวังที่ติดตัไปตลอดชีวิต เพราะการทำอัลเทอร่าปลอมอาจส่งผลให้ผิวหน้าไหม้ บวม เป็นแผล และไม่สามารถช่วยกระชับใบหน้าได้ตามที่คาดหวัง นอกจากจะไม่ได้ความสวยงามแล้ว ยังอาจต้องเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ และได้ใบหน้าที่เสียโฉมกลับมาพร้อมกับน้ำตาอีกด้วย

ดังนั้น ก่อนตัดสินใจทำอัลเทอร่า ควรศึกษาข้อมูลให้ถี่ถ้วน และเลือกสถานพยาบาลที่มีมาตรฐาน ใช้เครื่องมือที่ได้รับการรับรอง และอยู่ในการดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยที่สุด โดยไม่ต้องเสี่ยงกับผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Ulthera

1. Ulthera เจ็บไหม

การทำอัลเทอร่าจะไม่เจ็บมาก แต่จะมีอาการเจ็บ ปวด ๆ หน่วง ๆ ที่ชั้นกล้ามเนื้อใต้ผิว เพราะมีจุด Focus ขนาดใหญ่ รู้สึกเหมือนมีหนามเล็ก ๆ แทงลงบนผิว หรือรู้สึกอุ่น ๆ ใต้ผิวหนังจากความร้อนของพลังงาน ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลว่าจะรู้สึกเจ็บมากน้อยเพียงใด

2. ทำอัลเทอร่า กี่ช็อตดี?

การยิงช็อตอัลเทอร่าที่มากเกินไปทำให้ผิวไหม้ จึงต้องมีการยิงอัลเทอร่าอย่างเหมาะสมเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวไหม้ เพราะแต่ละบุคคลก็มีสภาพผิว ความ Sensitive ของผิวที่แตกต่างกันออกไป เช่น ผิวที่ไม่ค่อย Sensitive หรือมีความทนทาน ไม่แพ้ง่ายหรือบอบบาง ก็สามารถทนความร้อนได้ หากมีปัญหาหย่อนคล้อยหนักมากและต้องการผลลัพธ์ที่ชัดเจนภายในครั้งเดียวที่ทำ สามารถยิงอัลเทอร่าได้จำนวนหลายช็อตภายในรอบเดียว แต่ถ้ามีผิวที่ Sensitive หรือ ผิวที่มีความบอบบาง ก็ไม่สามารถทนต่อความร้อนได้ จึงต้องแบ่งจำนวนช็อตในรอบถัดไป แล้วแต่กรณีและความสะดวกของแพทย์หรือคนไข้เองค่ะ

สำหรับผู้ที่มีอายุ 35 ปี จะมีความหย่อนคล้อยมากพอสมควร จึงแนะนำว่าควรจะทำมากกว่า 300 ช็อต จะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ไม่เกิดผลข้างเคียง

3. ยิง Ulthera ไม่จำกัดช็อตมีจริงไหม?

การยิง Ulthera ไม่จำกัดช็อตนั้น ไม่มีอยู่จริงค่ะ เพราะในการยิงแต่ละครั้ง ต้องจำกัดช็อตในการยิงในแต่บริเวณ เพื่อไม่ให้พลังงานสูงเกินไปจนทำให้เกิดผิวไหม้ รวมไปถึงหัวอัลเทอร่านั้นมีช็อตที่จำกัดอยู่ หากใช้หมดแล้ว ต้องมีการเปลี่ยนหัวเพื่อให้ใช้การได้ต่อไป ทางที่ดีที่สุดในการทำ Ulthera คือการปรึกษาแพทย์ประเมินหน้า วิเคราะห์ปัญหาที่เกิดขึ้น จากนั้นแพทย์จะทราบถึงจำนวนช็อตที่ต้องใช้เพื่อทำการรักษาค่ะ

รีวิว Ulthera

ulthera ราคา
ulthera เจ็มไหม
Ulthera รีวิว ใบหน้าเรียวกระชับ

สรุป

Ulthera เป็นนวัตกรรมหนึ่งเดียวที่ช่วยยกกระชับใบหน้าได้อย่างแม่นยำ ด้วยเทคโนโลยี See & Treat ที่มองเห็นชั้นใต้ผิวระหว่างการรักษา อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าได้อีกด้วย ผลการรักษาสามารถอยู่ได้ถึง 1-2 ปี เรียกว่าครบจบภายในเครื่องเดียว  จึงสามารถบอกได้ว่า อัลเทอร่า เป็นตัวเลือกหนึ่งที่คู่ควรกับการยกกระชับใบหน้าสำหรับคนที่กำลังมองหาเทคโนโลยีในการยกกระชับ โดยไม่ต้องพึ่งเข็ม

RWC ได้รับความสนใจจากสื่อหลายช่องทางของไทย

ulthera รางวัล 2022 ยอดขายดี
รางวัล ulthera
รางวัล ulthera ปรับรูปหน้า

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC