Ulthera (อัลเทอร่า)

นวัตกรรมใหม่ในการแก้ไขปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยที่ดีที่สุด คือ หัตถการที่เรียกว่า Ulthera (อัลเทอร่า) ช่วยยกกระชับผิวถึงระดับชั้นผิว SMAS ด้วยคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ความหย่อนคล้อยของใบหน้าก็เริ่มลงมาให้เห็นชัดมากขึ้น สาเหตุของผิวหย่อนคล้อยเกิดจากแรงกระทำต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นการล้างหน้า การอ้าปาก การเคี้ยวอาหาร ซึ่งจะส่งผลไปถึงผิวชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นผิวหนังที่อยู่ลึกที่สุด หากผิวหนังชั้นนี้หย่อนคล้อยจะทำให้ผิวชั้นตื้นหย่อนคล้อยตามไปด้วย เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะแรงกระทำใดก็ตามที่ทำให้ผิวชั้น SMAS หย่อนคล้อย ก็จะส่งผลให้ผิวหนังชั้นอื่นๆหย่อนคล้อยเช่นกัน ดังนั้น การทำให้ผิวหนังชั้น SMAS กลับมายกกระชับได้อีกครั้งจึงเป็นการแก้ไขปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยที่ดีที่สุด

Ulthera ยกกระชับใบหน้า

สารบัญ

Ulthera ช่วยอะไร

Ulthera คืออะไร ?

อัลเทอร่า หรือ Ulthera คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวหน้าด้วยพลังงานคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ความถี่สูง โดยจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน 65-70°C ยิงส่งไปยังใต้ผิวลงลึกไปถึงชั้นผิวบริเวณเนื้อเยื่อ SMAS ชั้นเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า โดยไม่ต้องใช้เข็มหรือทำลายชั้นผิว คลื่นพลังงานนี้จะลงไปเป็นจุดเล็กๆ เป็นเส้นไลน์อย่างสม่ำเสมอ เกิดการหดตัวขนาดประมาณ 1 มิลลิเมตร ส่งผลให้ดึงคอลลาเจนบนผิวชั้นบนให้กระชับมากขึ้น ทำให้ผิวหย่อนคล้อยเกิดความกระชับและตึงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ด้วยเทคโนโลยี See & Treat ซึ่งมีหน้าจอแสดงผลชั้นผิวแบบ Real-Time ทำให้แพทย์สามารถเห็นสภาพผิวหนังที่กำลังรักษาผ่านหน้าจอเครื่องตลอดเวลา มีรักษาที่แม่นยำมากขึ้นและตรงจุดปัญหา

เครื่อง Ulthera แท้

Ulthera ดีไหม

ความโดดเด่นของอัลเทอร่า คือ ปล่อยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจงแล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนลงลึกถึงชั้นผิวหนัง SMAS ซึ่งเทคโนโลยีความงามใดๆ ในปัจจุบันก็ไม่สามารถทำได้ นอกจากการทำศัลยกรรมยกกระชับหน้าเท่านั้น มีหน้าจอแสดงผลของผิวหนัง ทำให้มีความแม่นยำในการรักษาเพิ่มมากขึ้น โดยอัลเทอร่าจะไม่ส่งผลรบกวนกับหัตถการอื่นๆ เช่น การฉีดโบท็อกซ์ การฉีดฟิลเลอร์ เพียงแค่ต้องทำในระยะเวลาที่เหมาะสม เพื่อความปลอดภัยและประหยัดงบประมาณของตัวเอง หรือปรึกษาแพทย์เฉพาะทางว่าสามารถทำอัลเทอร่าก่อนหรือหลังหัตถการอื่นได้หรือไม่

Ulthera ราคา

อัลเทอร่าเหมาะกับใคร

Ulthera เหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับกรอบหน้าให้มีความเรียวและชัดเจน มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยไม่กระชับหรือหางคิ้วตก ซึ่งจะเกิดขึ้นกับผู้ที่มีอายุระหว่าง 35-60 ปี โดยคนที่มีอายุตั้งแต่ 30 ปี ร่างกายเริ่มผลิตคอลลาเจนน้อยลง ที่ช่วยทำให้ผิวหนังคงความเต่งตึง ยืดหยุ่นเรียบเนียน กระชับ ส่งผลให้เกิดปัญหาริ้วรอยแห่งวัย อีกทั้งคอลลาเจนภายในเริ่มเสื่อม ก็จะทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อย แล้วเมื่อย่างเข้าอายุ 60 ปี ก็จะเริ่มมีการเสื่อมเสียกระบวนการผลิตคอลลาเจน จะเป็นวัยที่มีการสูญเสียคอลลาเจนขั้นสูงสุด ทำให้เกิดริ้วรอย ร่องลึก ให้เห็นอย่างชัดเจน หรือต้องการปรับสภาพผิวให้กลับมาดูมีความอ่อนเยาว์และเต่งตึงมากขึ้น รวมถึงผู้ที่มีรูขุมขนกว้างไม่เรียบเนียนหรือต้องการปรับไขมัน ลดเหนียง

 • ผู้ที่มีใบหน้าหย่อนคล้อย
 • ผู้ที่มีริ้วรอย ร่องลึก จากวัยที่มากขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาใบหน้าทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน
 • ผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัดทำศัลยกรรมยกกระชับใบหน้า
 • อยากฟื้นฟูคอลลาเจนให้ผิวหน้าสดใส
Ulthera เหมาะกับใคร

ข้อดีของการทำ Ulthera

อัลเทอร่า เป็นนวัตกรรมการยกกระชับหน้า ด้วยการใช้คลื่นพลังงานความร้อนที่สามารถส่งตรงไปยังเนื้อเยื่อ ทำให้ไม่ต้องทำการผ่าตัดเพื่อยกกระชับใบหน้า ไม่ต้องเจ็บ ไม่บวม ไม่มีรอยช้ำ รอยเข็มตามใบหน้า สามารถเห็นผลได้ทันทีไม่ต้องพักฟื้น และยังได้ผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงกับการผ่าตัดยกกระชับใบหน้า สามารถแก้ปัญหาบริเวณที่ต้องการได้อย่างแม่นยำตรงจุด ไม่ก่อให้เกิดผลกระทบกับเนื้อเยื่อบริเวณใกล้เคียง เป็นวิธีที่ปลอดภัย สามารถคืนใบหน้าเรียวกระชับ พร้อมลดจุดด่างดำบนใบหน้า ผิวจะเรียบเนียนใสขึ้นโดยไม่ต้องยุ่งยาก และให้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ

Ulthera คืออะไร
Ulthera ราคาเท่าไร

ข้อเสียของการทำ Ulthera

อาจมีอาการเจ็บเล็กน้อยบริเวณกระดูกบนใบหน้า รู้สึกเหมือนมีหนามเล็กๆ แทงลงบนผิว หรือรู้สึกอุ่นๆ ใต้ผิวหนัง ขณะทำการปล่อยคลื่นพลังงานเพื่อรักษา แต่แพทย์จะใช้ยาชาก่อนลงมือรักษาเพื่อบรรเทาอาการเจ็บ หลังทำอัลเทอร่าในบางคนอาจมีรอยแดงเกิดขึ้นได้บ้าง แต่จะหายเป็นปกติภายใน 1 ชั่วโมง อาจมีบ้างที่พบรอยเขียวหรือบวม โดยใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์เพื่อให้ผลข้างเคียงหายไป แล้วแต่สภาพผิวของแต่ละคน นอกจากอาการข้างเคียงดังกล่าวนี้ ยังมีอัตราค่าบริการรักษาที่ค่อนข้างสูง ต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ก่อนเข้ารับหัตถการ

อัลเทอร่าทำตำแหน่งใดได้บ้าง

 • ใบหน้า
 • รอบดวงตา
 • ใต้คาง
 • ลำคอ
 • หน้าอก
 • ท้องแขน
 • หน้าท้อง
วิธีทำ Ulthera

ผลลัพธ์ของการรักษาด้วยอัลเทอร่า

หลังทำอัลเทอร่า การทำอัลเทอร่าเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรก เมื่อสังเกตจะเห็นว่าใบหน้านั้นดูยกกระชับ กรอบหน้าชัดเจนขึ้น ผลลัพธ์จะค่อยๆ แสดงออกมาให้เห็นอย่างเป็นขั้นเป็นตอน  หลังจากผ่านไป 1 เดือน ผิวหน้าจะเริ่มตึงและใสขึ้น จากนี้ผลลัพธ์ก็จะดีขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากร่างกายจะมีการสร้างคอลลาเจนใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่องจากการกระตุ้นด้วยคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ โครงสร้างผิวทั้งหมดจะได้รับการฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์ โดยผลลัพธ์ของการยกกระชับจะสังเกตได้ตั้งแต่ 2-3 เดือนแรกหลังทำโดยผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 ปี ทั้งนี้ผลลัพธ์ของแต่ละคนอาจจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ ด้าน ได้แก่ สภาพผิว อายุ การใช้ชีวิตประจำวัน และการปฏิบัติตัวหลังทำอัลเทอร่า

อัลเทอล่า

การปฏิบัติตัวหลังทำ Ulthera

การปฏิบัติตัวหลังทำอัลเทอร่าจำเป็นมากสำหรับการดูแลผิวหน้า เพราะถ้าหากไม่ดูแลัวเองให้ดีอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่อันตรายได้

 • หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือความร้อน เช่น สตรีม ซาวด์น่า ภายหลังทำ 4-5 วัน
 • ทาครีมบำรุง และครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
 • นอนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวม ในกรณีที่มีอาการบวม
 • สามารถประคบเย็นในกรณีที่มีอาการบวมแดงมาก
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

หากมีอาการบวม : ให้ทำการประคบเย็นหลังทำอัลเทอร่า เพื่อช่วยลดบวม โดยปกติอาการบวมจะหายภายใน 2-3 วัน

หากผิวแห้งลงจากการทายาชา : ให้บำรุงผิวด้วยมอยเจอไรซ์เซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยงดการบำรุงด้วยครีมประเภทไวท์เทนนิ่งหรือการผลัดเซลล์ผิว ประมาณ 1 อาทิตย์

หากมีอาการระบมใต้ผิว : เป็นเรื่องปกติที่จะเกิดขึ้นหลังทำหัตถการ โดยต้องไม่สัมผัสผิวหน้าแรงๆ ให้ทานยาแก้ปวด เช่น พาราเซตามอลระงับอาการ ซึ่งอาการระบมจะหายภายใน 1 อาทิตย์

Ulthera ข้อดี

Ulthera ที่ไหนดี

ปัจจัยในการพิจารณาว่า Ulthera ที่ไหนดี มีดังนี้

 • คลินิกต้องมีความน่าเชื่อถือและมีมาตรฐาน ได้รับอนุญาตให้ประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้อง พร้อมติดแบบแสดงรูปถ่ายและรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิก มีการบริการที่ดีเยี่ยมตั้งแต่ก่อนเข้ารับบริการจนถึงหลังทำ โดยต้องมีพนักงานที่มีความรู้ทางด้านอัลเทอร่า มีความเต็มใจที่จะบริการ มีรีวิวจากคนไข้ที่เคยทำ Ulthera มีช่องทางติดต่ออย่างละเอียดถี่ถ้วนที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็วและติดต่อได้จริง
 • ดำเนินการด้วยเครื่องอัลเทอร่าแท้ที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรอง โดยต้องผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศไทย (อย.) และประเทศสหรัฐอเมริกา (S. FDA) และต้องนำเข้าโดยบริษัท Merz  Aesthetics Thailand เท่านั้น (สำหรับในประเทศไทย) โดยสามารถตรวจสอบได้ที่ http://www.merzclubthailand.com โดยภายในคลินิกจะมีใบประกาศนียบัตรและคริสตัลรูปเพชร เพื่อรับรองว่าคลินิกใช้เครื่องแท้ จาก บริษัท Merz  Aesthetics Thailandโดยมีการระบุชื่อคลินิกอย่างชัดเจน ซึ่งจะมีเครื่องหมายยืนยันอื่นๆ ด้วย เช่น สติกเกอร์ Ultherapy Certified, สติกเกอร์ที่หน้าเครื่องอัลเทอร่า ฯลฯ
MERZ logo
 • ดำเนินการกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เฉพาะทางด้านผิวหนัง ประสบการณ์ในการใช้เครื่องอัลเทอร่าและความชำนาญในการออกแบบใบหน้าร่วมด้วย เพื่อวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสม ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและคงอยู่ได้นาน และเพื่อความปลอดภัยด้วยเนื่องจากแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม สามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้อย่างละเอียดและประเมินจำนวนการยิงไลน์ของอัลเทอร่าที่เหมาะสมกับปัญหา มีความชำนาญในการใช้เครื่องอัลเทอร่าเป็นอย่างดี

Ulthera ราคา เท่าไร

การทำ Ulthera ราคา ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวหนังที่ต้องการแก้ไข ซึ่งปัญหาของแต่ละคนนั้น ก็ใช้ไลน์จำนวนไม่เท่ากัน จึงทำให้ราคาแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับแพทย์จะประเมินด้วย โดยเลเซอร์ทั่วไปจะนับเป็นจำนวนช็อต แต่อัลเทอร่าจะนับเป็นจำนวนไลน์ เนื่องจากการยิงอัลเทอร่าแต่ละครั้งจะได้เป็นการยิงพลังงานลงไปเป็นจุดเล็กๆ ต่อกันคล้ายเส้นประ และเส้นประนั้นก็ถูกเรียกว่า “ไลน์” ที่สำคัญหัวของอัลเทอร่ามีการจำกัดจำนวนไลน์ที่จะใช้ต่อครั้ง เมื่อใช้งานจนหมดไม่สามารถนำกลับมาทำซ้ำได้ จึงทำให้การทำอัลเทอร่านั้นมีราคาสูงมาก โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1xx ต่อ 1 ไลน์

Ulthera คือ

คลินิกหรือสถานบริการความงามส่วนมากจะตั้งราคาโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดลูกค้า โดยจะตั้งเป็นราคาเหมา หรือ บุฟเฟ่ต์ ที่ไม่จำกัดจำนวนการยิงไลน์ แต่เนื่องจากต้นทุนของตัวอัลเทอร่านั้นสูงมาก จึงเป็นเรื่องยากที่คลินิกจะยอมใจป้ำยิงไลน์โดยไม่จำกัดจำนวน หรือ โปรโมชั่นยกกระชับใบหน้าทั่วหน้า 300 ไลน์ ต่อราคา 3x,000 อาจจะคุ้มค่าสำหรับคนที่แพทย์วินิจฉัยแล้วว่าต้องใช้จำนวนเท่านี้

แต่ในบางเคสได้ทำการซื้อโปรโมชั่นดังกล่าว มีกรณีที่ไม่สามารถทนต่อความเจ็บปวดในการทำอัลเทอร่า สามารถทนความเจ็บได้แค่100ไลน์เท่านั้น ก็จะไม่คุ้มค่าในราคาดังกล่าว หรืออาจเสี่ยงที่จะได้รับการทำอัลเทอร่าที่ไม่สามารถยกกระชับได้จริงแต่ก็ขอแนะนำให้ตรวจเช็คร่างกายให้ดีเสียก่อนว่าพร้อมที่จะรับการทำอัลเทอร่าหรือไม่ รวมไปถึงตรวจสอบราคาของอัลเทอร่าของแต่ละคลินิกให้ละเอียดถี่ถ้วน

Ulthera รอบดวงตา

ทางที่ดีที่สุด คือ ควรยิงไลน์ตามจำนวนที่แพทย์วินิจฉัยตามสมควร แพทย์ที่ชำนาญจะสามารถประเมินจำนวนไลน์ที่ใช้ยิง และปรับระดับความลึกในการยิงของหัวอัลเทอร่าอย่างเหมาะสม หากต้องใช้ปริมาณไลน์มาก ราคาก็จะสูงขึ้นตามจำนวน ซึ่งหากพบอัลเทอร่าราคาถูก ให้พิจารณาว่าอาจเป็นเครื่องปลอม เนื่องจากเครื่องอัลเทอร่าราคาแพงและหัวของอัลเทอร่ามีการจำกัดการยิง ทำให้การยิงอัลเทอร่าในแต่ละครั้งมีราคาค่อนข้างแพง รวมไปถึงปัจจัยอื่นๆ ในการทำหัตถการด้วย

Ulthera เจ็บไหม

การทำอัลเทอร่าจะมีอาการเจ็บ ปวดๆ หน่วงๆ ที่ชั้นกล้ามเนื้อใต้ผิว เพราะมีจุด Focus ขนาดใหญ่ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลว่าจะรู้สึกเจ็บมากน้อยเพียงใด แต่ก็รู้สึกเหมือนมีหนามเล็กๆ แทงลงบนผิว หรือรู้สึกอุ่นๆ ใต้ผิวหนังจากความร้อนของพลังงาน ขณะทำการปล่อยคลื่นพลังงานเพื่อรักษา ความร้อนที่ส่งไปเป็นระดับความร้อนที่ 65-70°C ซึ่งในกระบวนการจะมีการทายาชาให้ก่อนการทำหัตถการอยู่แล้ว จึงไม่ต้องกังวลในส่วนนี้ แต่ถ้าหากเจ็บมากจนไม่สามารถทนได้จริงๆ ก็สามารถบอกแพทย์ได้ตลอดเวลา แพทย์อาจจะให้หยุดพักสักครู่หรืออาจจะต้องลดพลังงานความร้อนลงมาอีก แต่ประสิทธิภาพก็อาจจะลดลงได้

Ulthera เจ็บไหม

Hifu Ulthera ต่างกันอย่างไร

สิ่งที่เหมือนกันระหว่าง Ulthera กับ Hifu คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ ที่สามารถยกกระชับได้ถึงชั้น SMAS แต่ลักษณะเฉพาะของอัลเทอร่า คือ มีหน้าจอที่สามารถมองเห็นชั้นใต้ผิวหนังขณะทำหัตถการ ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสความสำเร็จในการยกกระชับใบหน้าหรือแก้ปัญหาต่างๆ ปล่อยพลังงานได้อย่างตรงจุด และลดการเกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ และแตกต่างกันที่ขนาดของจุดที่ Focus และความเสถียรในการส่งค่าพลังงาน ทำให้ราคาแตกต่างกันด้วย การทำ Ulthera  จะทำให้ได้ผลลัพธ์และการคงอยู่ที่นานกว่า Hifu Ulthera เพราะว่าจุด Focus ของหัว Ulthera มีขนาดที่ใหญ่กว่า พลังงานที่ยิงนั้นมีความเสถียรมากมากกว่า 

hifu กับ ulthera อย่างไหนดีกว่ากัน

จุด Focus ของเครื่อง Hifu จะมีขนาดเล็กไปจนถึงกลาง ต่างจากเครื่องอัลเทอร่า ที่จะมีจุด Focus ขนาดใหญ่ ซึ่งจุด Focus ดังกล่าวส่งผลต่อการคงอยู่ของผลลัพธ์ ยิ่งมีขนาดใหญ่ ผลลัพธ์ก็จะดีและอยู่ได้นานมากขึ้น แต่ก็ต้องแลกมากับความเจ็บปวดขณะทำหัตถการ ถ้าจุด Focus เล็ก ก็จะไม่รู้สึกเจ็บมากขณะทำหัตถการ

Ulthera ที่ไหนดี

Thermage VS Ulthera

ทั้งสองอย่างนั้นมีประสิทธิภาพที่คล้ายคลึงกันหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นยกกระชับใบหน้า การลดเลือนริ้วรอย การปรับรูปหน้าที่ดี  โดยสามารถเห็นผลได้อย่างรวดเร็วและชัดเจนแล้ว แถมยังไม่ต้องพักฟื้นให้เสียเวลาอีกด้วย และถึงแม้ว่าจะคล้ายกันอย่างไรก็ตาม ทั้งสองหัตถการมีความแตกต่างกันในเรื่องของวิธีการทำงานและผลลัพธ์ แต่ทั้งสองแบบสามารถเห็นผลได้ทันที และผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 ปีเช่นกัน โดยจะขอแบ่งเป็นประเภทไปเพื่อให้เปรียบเทียบได้ง่ายขึ้น

Ulthera ทำที่ไหนดี

การ Ulthera

ใช้คลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความถี่สูงแบบเฉพาะเจาะจง ทำให้มีความแม่นยำ โดยส่งผ่านพลังงานเป็นการยิงคลื่นเล็กๆ ถี่ๆ ลงไป ถึงชั้น SMAS ซึ่งเป็นแผ่นเนื้อเยื่อพังผืด ส่งผลให้ผิวหน้ายกกระชับขึ้น เหมาะกับคนที่มีชั้นไขมันน้อย มีเนื้อแก้มน้อยแต่หย่อนคล้อยและต้องการยกกระชับใบหน้า

การ Thermage

ใช้คลื่นวิทยุความถี่สูงแบบขั้วเดียว โดยส่งผ่านพลังงานความร้อนลักษณะเป็น Column ลงไปลึกสุดถึงชั้นไขมัน ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน พร้อมกับการเกลียวเส้นใยคอลลาเจนให้แข็งแรงขึ้น ส่งผลให้ผิวหน้าแน่นขึ้น ชั้นไขมันบางลง กรอบหน้าชัดขึ้น เหมาะกับคนที่มีชั้นไขมันหนาและขาดการกระชับ ย้วยลง แก้มเยอะหย่อนตามแนวขอบกราม มีไขมันบริเวณเหนียงเป็นคางสองชั้น

thermage กับ ulthera อย่างไหนดีกว่ากัน

ทั้งสองแบบก็มีทั้งข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการทำหัตถการแบบใด หรือเราเหมาะสมกับการทำอะไรมากกว่ากัน ถ้าหากเราใบหน้าเรามีไขมันเยอะก็อาจจะเลือกไปทำ Thermage จะได้ประสิทธิภาพมากกว่า ส่วน Ulthera จะเหมาะกับคนที่มีไขมันหน้าน้อยมากกว่า เพราะนั้นการยกกระชับมากกว่าสลายไขมันแบบ Thermage แต่ทั้งสองก็ให้ผลลัพธ์ที่ดีเหมือนกันทั้งคู่

Ulthera รีวิว

หลังทํา Ulthera หน้าบวมกี่วัน

หลังทำอัลเทอร่าอาจจะมีอาการรู้สึกบวมใต้ผิว เมื่อลองกดลงไปบริเวณที่ทำหัตถการอาจจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยเป็นเรื่องปกติแต่ถ้าผ่านไป 2 อาทิตย์ อาการบวมจะหายไป และจะค่อยๆกลับมาเป็นปกติ โดยระหว่างบวมให้ทำการประคบเย็น เพื่อช่วยลดบวม

สรุป

Ulthera เป็นนวัตกรรมหนึ่งเดียวที่ช่วยยกกระชับใบหน้าได้อย่างแม่นยำ ด้วยเทคโนโลยี See & Treat ที่มองเห็นชั้นใต้ผิวระหว่างการรักษา อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าได้อีกด้วย ผลการรักษาสามารถอยู่ได้ถึง 1-2 ปี เรียกว่าครบจบภายในเครื่องเดียว ให้ อัลเทอร่า เป็นตัวเลือกหนึ่งที่คู่ควรกับการยกกระชับใบหน้า

Ulthera ยกกระชับใบหน้า

  ข้อมูลเเพทย์

ฉีดฟิลเลอร์

พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์
(หมอขนม)

เเพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์ Restylane

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย

ฉีดฟิลเลอร์ หมอขนม

นพ.จักรพงษ์ ทองแสน
(หมอบ๊อบ)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมความงามเฉพาะทาง

ฟิลเลอร์

พญ.อภันตรี ทองคำวงศ์
(หมอแนน)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย

ไลน์
ส่งข้อความ
โทร