ulthera

ULTHERA ยกกระชับใบหน้า ให้เรียวสวย เป็นธรรมชาติแบบไม่ต้องผ่าตัด

ulthera

        Ulthera (อัลเทอร่า) คือ นวัตกรรมใหม่ในการแก้ไขปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย โดยการใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวด์แบบเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ช่วยยกกระชับผิวถึงระดับชั้นผิว SMAS (Superficial musculoaponeurotic system) ซึ่งเป็นชั้นที่ใช้ในการผ่าตัดดึงหน้า ผสมผสานกับเทคโนโลยี See&Treat ซึ่งเป็นหน้าจอแสดงชั้นผิวเเบบ Real time ทำให้แพทย์รักษาได้แม่นยำ ตรงจุด และมีประสิทธิภาพ  

>>> อ่านความรู้เครื่อง Ulthera

ulthera รีวิว
ulthera ราคา
Ulthera รีวิว ใบหน้าเรียวกระชับ
Ulthera รีวิว หน้าเรียวกระชับ
ulthera เจ็มไหม
ulthera ราคา

วิดีโอ : Ulthera แก้ไขปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย

สารบัญ

ulthera คือ ปุ่ม
ulthera คือ ราคา ปุ่ม
ulthera คือกี่ช็อต ปุ่ม

Ulthera คืออะไร

อัลเทอร่า หรือ Ulthera คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวหน้าด้วยการปล่อยคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ที่มีความถี่สูง ถูกคิดค้นโดยแพทย์ผิวหนังระดับโลกที่ชื่อว่า Dr.Rox Anderson เขาได้ทำการวิจัย, พัฒนาตัวเครื่องอัลเทอร่า และทำการทดลองกับคนไข้จนได้เครื่องที่มีเทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยอัลตราซาวด์เครื่องแรกของโลกเมื่อปี 2004 และได้รับการรับรองจากสำนักการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาเครื่องเดียวในโลก ในด้านของการยกกระชับใบหน้า,คิ้ว และ ลำคอ

Ulthera ช่วยอะไร

หลักการทำงาน เมื่อคลื่นกระทบกับบริเวณพื้นผิวจะถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน 65-70°C ส่งผ่านไปยังใต้ผิวลงลึกไปถึงชั้นผิวบริเวณเนื้อเยื่อ SMAS ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า โดยไม่ต้องใช้เข็มหรือทำลายชั้นผิว ไม่ทำให้เกิดอาการบาดเจ็บ หรือ การไหม้ของผิวหนังด้านบน กระตุ้นให้มีการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง โดยหลายคนอาจจะรู้จักอัลเทอร่า ในชื่อการรักษาแบบ Ultherapy (อัลเทอร่าปี) 

คลื่นพลังงานนี้จะลงไปเป็นจุดเล็ก ๆ เป็นเส้นไลน์อย่างสม่ำเสมอ เกิดการหดตัวขนาดประมาณ 1 มิลลิเมตร ส่งผลให้กระตุ้นคอลลาเจนบนผิวชั้นบนให้กระชับมากขึ้น ทำให้ผิวหย่อนคล้อยเกิดความกระชับ และตึงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดหลังทำ Ulthera ทันที

ด้วยเทคโนโลยี See & Treat ซึ่งมีหน้าจอแสดงผลชั้นผิวแบบ Real-Time ทำให้แพทย์สามารถเห็นสภาพผิวหนังที่กำลังรักษาผ่านหน้าจอเครื่องตลอดเวลา ทำให้การรักษาแม่นยำมากขึ้น และรักษาได้ตรงจุดอย่างมีประสิทธิภาพ

ulthera ยกกระชับผิว ขาย
ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

Ulthera ดีไหม

ulthera เครื่อง ดีไหม

ความโดดเด่นของอัลเทอร่า คือ ปล่อยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจงแล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนลงลึกถึงชั้นผิวหนัง SMAS

ซึ่งเทคโนโลยีทางด้านความงามในปัจจุบันยังไม่มีเครื่องมือไหนสามารถทำได้ นอกจากการทำศัลยกรรมยกกระชับหน้าเท่านั้น นอกจากนี้เครื่องอัลเทอร่าจะมีหน้าจอแสดงผลของผิวหนัง ทำให้มีความแม่นยำในการรักษาเพิ่มมากขึ้น

โดยการทำอัลเทอร่าจะไม่ส่งผลรบกวนกับหัตถการอื่น ๆ เช่น การฉีดโบท็อกซ์ การฉีดฟิลเลอร์ เพียงแค่ต้องทำในระยะเวลา และลำดับการทำที่เหมาะสม เพื่อความปลอดภัยและประหยัดงบประมาณของตัวเอง

แนะนำว่าควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทางว่าสามารถทำอัลเทอร่าก่อนหรือหลังหัตถการอื่นได้หรือไม่

หัวยิงของ Ulthera ทำงานในแต่ละชั้นผิวอย่างไร

Ulthera หัวมี 3 ระดับความลึก แต่ละหัวก็จะเหมาะกับผิวในชั้นที่แตกต่างกัน ใช้แก้ปัญหาผิวที่ต่างกันไป ซึ่งเครื่องอัลเทอร่าสามารถแก้ปัญหาผิวในด้านต่าง ๆ ได้อย่างครอบคลุมทุกชั้นผิวแบบลงลึก

 • หัวระดับความลึก 1.5 mm. แก้ปัญหาไปจนถึงริ้วรอยที่ผิวชั้นบน ผิวในชั้นหนังแท้ (Dermis) และชั้นหนังกำพร้า (Epidermis)
 • หัวระดับความลึก 3.0 mm. แก้ปัญหาผิวบริเวณหน้าผาก กรอบตาที่หย่อนคล้อย ช่วยให้ชั้นไขมันกระชับยิ่งขึ้น 
 • หัวระดับความลึก 4.5 mm. เป็นส่วนที่ใช้ยกกระชับเหนียง แก้ม ลำคอ จะเป็นการยิงผิวหนังชั้นเดียวกับการผ่าตัดศัลยกรรมผิวหน้า คือในชั้น smas ซึ่งมีคอลลาเจนในแนวนอน แพทย์จะเลือกใช้หัว 4.5 ม.ม.

อัลเทอร่า เหมาะกับใคร

ulthera คืออะไร

อัลเทอร่า เหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับกรอบหน้าให้มีความเรียว และชัดเจน มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยไม่กระชับ หางคิ้วตก หรือผู้ที่ต้องการปรับสภาพผิวให้กลับมาดูมีความอ่อนเยาว์ และเต่งตึงมากขึ้น  รวมถึงผู้ที่มีรูขุมขนกว้างไม่เรียบเนียน หรือต้องการปรับไขมัน ลดเหนียง โดยริ้วรอยต่าง ๆ จะเกิดขึ้นกับผู้ที่มีอายุระหว่าง 35-60 ปี

เนื่องจากคนที่มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป ร่างกายจะเริ่มผลิตคอลลาเจนน้อยลง ส่งผลทำให้ผิวหนังคงความเต่งตึง ยืดหยุ่นเรียบเนียน กระชับ ลดลง ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดปัญหาริ้วรอยแห่งวัยตามมา

อีกทั้งคอลลาเจนภายในเริ่มเสื่อม ก็จะทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อย แล้วเมื่อย่างเข้าอายุ 60 ปี ก็จะเริ่มมีการเสื่อมเสียกระบวนการผลิตคอลลาเจน จะเป็นวัยที่มีการสูญเสียคอลลาเจนขั้นสูงสุด ทำให้เกิดริ้วรอย ร่องลึก ให้เห็นอย่างชัดเจน ใครบ้างที่เหมาะกับการทำอัลเทอร่า มีดังนี้

 • ผู้ที่มีใบหน้าหย่อนคล้อย
 • ผู้ที่มีริ้วรอย ร่องลึก จากวัยที่มากขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาใบหน้าทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน
 • ผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัดทำศัลยกรรมยกกระชับใบหน้า
 • อยากฟื้นฟูคอลลาเจนให้ผิวหน้าสดใส

ข้อดีของการทำอัลเทอร่า

อัลเทอร่า เป็นนวัตกรรมการยกกระชับหน้า ด้วยการใช้คลื่นพลังงานความร้อนที่สามารถส่งตรงไปยังเนื้อเยื่อ ทำให้ไม่ต้องทำการผ่าตัดเพื่อยกกระชับใบหน้า ไม่ต้องเจ็บ ไม่บวม ไม่มีรอยช้ำรอยเข็มตามใบหน้า สามารถเห็นผลได้ทันทีไม่ต้องพักฟื้น และยังได้ผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงกับการผ่าตัดยกกระชับใบหน้า

สามารถแก้ปัญหาบริเวณที่ต้องการได้อย่างแม่นยำตรงจุด ไม่ก่อให้เกิดผลกระทบกับเนื้อเยื่อบริเวณใกล้เคียง เป็นวิธีที่ปลอดภัย สามารถคืนใบหน้าเรียวกระชับ พร้อมลดจุดด่างดำบนใบหน้า ผิวจะเรียบเนียนใสขึ้นโดยไม่ต้องยุ่งยาก และให้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ

ก่อนทำ Ulthera

ข้อเสียของการทำอัลเทอร่า

ทำ Ulthera เจ็บไหม

อัลเทอร่าอาจมีอาการเจ็บเล็กน้อยบริเวณกระดูกบนใบหน้า รู้สึกเหมือนมีหนามเล็ก ๆ แทงลงบนผิว หรือรู้สึกอุ่น ๆ ใต้ผิวหนัง ขณะทำการปล่อยคลื่นพลังงานเพื่อรักษา แต่แพทย์จะใช้ยาชาก่อนลงมือรักษาเพื่อบรรเทาอาการเจ็บ

หลังทำอัลเทอร่าในบางคนอาจมีรอยแดงเกิดขึ้นได้บ้าง แต่จะหายเป็นปกติภายใน 1 ชั่วโมง อาจมีบ้างที่พบรอยเขียวหรือบวม โดยใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์เพื่อให้ผลข้างเคียงหายไป แล้วแต่สภาพผิวของแต่ละคน

นอกจากอาการข้างเคียงดังกล่าวนี้ ยังมีอัตราค่าบริการรักษาที่ค่อนข้างสูง ต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ก่อนเข้ารับหัตถการ

อัลเทอร่า ทำตำแหน่งใดได้บ้าง

วิธีทำ Ulthera
ulthera ผิวกระชับ ขาย
ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ผลลัพธ์ของการรักษาด้วยอัลเทอร่า

หลังทำ อัลเทอร่า สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกหลังทำ เมื่อสังเกตจะเห็นว่าใบหน้านั้นดูยกกระชับ กรอบหน้าชัดเจนขึ้น ผลลัพธ์จะค่อย ๆ แสดงออกมาให้เห็นอย่างเป็นขั้นเป็นตอน

หลังจากเวลาผ่านไป 1 เดือน ผิวหน้าจะเริ่มตึง และใสขึ้น จากนี้ผลลัพธ์ก็จะดีขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากร่างกายจะมีการสร้างคอลลาเจนใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่องจากการกระตุ้นด้วยคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ โครงสร้างผิวทั้งหมดจะได้รับการฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์

โดยผลลัพธ์ของการยกกระชับจะสังเกตได้ตั้งแต่ 2-3 เดือนแรกหลังทำโดยผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 ปี ทั้งนี้ผลลัพธ์ของแต่ละคนอาจจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ ด้าน ได้แก่ สภาพผิว อายุ การใช้ชีวิตประจำวัน และการปฏิบัติตัวหลังทำอัลเทอร่า

ulthera spt
ulthera spt see
ulthera spt treat

การปฏิบัติตัว ก่อน-หลัง ทำ Ulthera

การปฏิบัติตัวก่อนทำ Ulthera

 • งดการรับประทานยากลุ่มแอสไพริน วิตามินและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 • เตรียมสภาพร่างกายและจิตใจให้พร้อม ด้วยการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
 • หากมีปัญหาผิวบาง หรือมีโรคประจำตัว ควรแจ้งแพทย์ก่อนทำ

วิดีโอ : ยกกระชับใบหน้าด้วยโปรแกรม Ulthera กับคุณบอม

การปฏิบัติตัวหลังทำ Ulthera

การปฏิบัติตัวหลังทำอัลเทอร่า จำเป็นมากสำหรับการดูแลผิวหน้า เพราะถ้าหากไม่ดูแลตัวเองให้ดีอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่อันตรายได้ โดยมีข้อปฏิบัติ ดังนี้

 • หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือความร้อน เช่น สตรีม ซาวด์น่า ภายหลังทำ 4-5 วัน
 • ทาครีมบำรุง และครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
 • นอนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวม ในกรณีที่มีอาการบวม
 • สามารถประคบเย็นในกรณีที่มีอาการบวมแดงมาก
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

หากมีอาการบวม : ให้ทำการประคบเย็นหลังทำอัลเทอร่า เพื่อช่วยลดบวม โดยปกติอาการบวมจะหายภายใน 2-3 วัน

หากผิวแห้งลงจากการทายาชา : ให้บำรุงผิวด้วยมอยเจอไรซ์เซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยงดการบำรุงด้วยครีมประเภทไวท์เทนนิ่งหรือการผลัดเซลล์ผิวประมาณ 1 อาทิตย์

หากมีอาการระบมใต้ผิว : เป็นเรื่องปกติที่จะเกิดขึ้นหลังทำหัตถการ โดยต้องไม่สัมผัสผิวหน้าแรง ๆ ให้ทานยาแก้ปวด เช่น พาราเซตามอลระงับอาการ ซึ่งอาการระบมจะหายภายใน 1 อาทิตย์

ขั้นตอน ulthera ประเมิน
ขั้นตอน ulthera ยาชา
ขั้นตอน ulthera ดีไซน์รูปหน้า
ขั้นตอน ulthera รักษา
ขั้นตอน ulthera ผลลัพธ์

Ulthera ที่ไหนดี

ปัจจัยในการพิจารณาว่า อัลเทอร่า ที่ไหนดี มีดังนี้

 • คลินิกต้องมีความน่าเชื่อถือและมีมาตรฐาน ได้รับอนุญาตให้ประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้อง พร้อมติดแบบแสดงรูปถ่าย และรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพมีการบริการที่ดีเยี่ยมตั้งแต่ก่อนเข้ารับบริการจนถึงหลังทำ โดยต้องมีพนักงานที่มีความรู้ทางด้านอัลเทอร่า มีความเต็มใจที่จะบริการ มีรีวิวจากคนไข้ที่เคยทำอัลเทอร่า มีช่องทางติดต่ออย่างละเอียดถี่ถ้วนที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และติดต่อได้จริง
 • ดำเนินการด้วยเครื่องอัลเทอร่า แท้ที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรอง โดยต้องผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศไทย (อย.) และประเทศสหรัฐอเมริกา (S. FDA) และต้องนำเข้าโดยบริษัท Merz Aesthetics Thailand เท่านั้น (สำหรับในประเทศไทย) โดยสามารถตรวจสอบได้ที่ http://www.merzclubthailand.comโดยภายในคลินิกจะมีใบประกาศนียบัตรและคริสตัลรูปเพชร เพื่อรับรองว่าคลินิกใช้เครื่องแท้ จาก บริษัท Merz Aesthetics Thailand โดยมีการระบุชื่อคลินิกอย่างชัดเจน ซึ่งจะมีเครื่องหมายยืนยันอื่น ๆ ด้วย เช่น สติกเกอร์ Ultherapy Certified และสติกเกอร์ที่หน้าเครื่องอัลเทอร่า ฯลฯ
MERZ logo
 • ดำเนินการกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เฉพาะทางด้านผิวหนัง ประสบการณ์ในการใช้เครื่องอัลเทอร่าและความชำนาญในการออกแบบใบหน้าร่วมด้วย เพื่อวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสม ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ และคงอยู่ได้นานอีกทั้งเพื่อความปลอดภัยต่อตัวคนไข้เองด้วยเนื่องจากแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม สามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้อย่างละเอียดและประเมินจำนวนการยิงไลน์ของอัลเทอร่าที่เหมาะสมกับปัญหา มีความชำนาญในการใช้เครื่องอัลเทอร่า
 • ระวังคลินิกที่ยิงอัลเทอร่า แบบไม่จำกัดช็อต
  คลินิกหรือสถานบริการความงามส่วนมากจะตั้งราคาโปรโมชั่นยิง Ulthera แบบไม่จำกัดช็อตเพื่อดึงดูดลูกค้า หรือสำหรับใครที่ไม่รู้ว่าควรยิง Ulthera กี่ช็อต เพื่อตัดปัญหา โดยจะตั้งเป็นราคาเหมา หรือ บุฟเฟ่ต์ ที่ไม่จำกัดจำนวนการยิงไลน์ แต่เนื่องจากต้นทุนของตัวอัลเทอร่านั้นสูงมาก จึงเป็นเรื่องยากที่คลินิกจะจัดโปรโมชั่นยิง Ulthera โดยไม่จำกัดจำนวน
ulthera US FDA

Ulthera ราคาเท่าไร

การทำอัลเทอร่า ราคาขึ้นอยู่กับปัญหาผิวหนังที่ต้องการแก้ไข ซึ่งปัญหาของแต่ละคนนั้น ก็ใช้ไลน์จำนวนไม่เท่ากัน จึงทำให้ราคาแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับแพทย์จะประเมินด้วย โดยเลเซอร์ทั่วไปจะนับเป็นจำนวนช็อต

แต่อัลเทอร่าจะนับเป็นจำนวนไลน์ เนื่องจากการยิงอัลเทอร่าแต่ละครั้งจะเป็นการยิงพลังงานลงไปเป็นจุดเล็ก ๆ ต่อกันคล้ายเส้นประ และเส้นประนั้นก็ถูกเรียกว่า “ไลน์”   ที่สำคัญหัวของอัลเทอร่ามีการจำกัดจำนวนไลน์ที่จะใช้ต่อครั้ง เมื่อใช้งานจนหมดไม่สามารถนำกลับมาทำซ้ำได้ จึงทำให้การทำอัลเทอร่านั้นมีราคาสูงมาก โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1xx ต่อ 1 ไลน์

Ulthera คือ

คลินิกหรือสถานบริการความงามส่วนมากจะตั้งราคาโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดลูกค้า โดยจะตั้งเป็นราคาเหมา หรือ บุฟเฟ่ต์ ที่ไม่จำกัดจำนวนการยิงไลน์

แต่เนื่องจากต้นทุนของตัวอัลเทอร่านั้นสูงมาก จึงเป็นเรื่องยากที่คลินิกจะยอมใจป้ำยิงไลน์โดยไม่จำกัดจำนวน ส่วนมากจะเป็นโปรโมชั่นยกกระชับใบหน้าทั่วหน้า 300 ไลน์ ต่อราคา 3x,000 ซึ่งอาจจะคุ้มค่าสำหรับคนที่แพทย์วินิจฉัยแล้วว่าต้องใช้จำนวนเท่านี้

แต่ในบางเคสได้ทำการซื้อโปรโมชั่นดังกล่าว มีกรณีที่ไม่สามารถทนต่อความเจ็บปวดในการทำอัลเทอร่าได้ คือ สามารถทนความเจ็บได้แค่ 100 ไลน์เท่านั้น ก็จะไม่คุ้มค่าในราคาดังกล่าว  หรืออาจเสี่ยงที่จะได้รับการทำอัลเทอร่าที่ไม่สามารถยกกระชับได้จริงแต่ก็ขอแนะนำให้ตรวจเช็คร่างกายให้ดีเสียก่อนว่าพร้อมที่จะรับการทำอัลเทอร่าหรือไม่ รวมไปถึงตรวจสอบราคาของอัลเทอร่าของแต่ละคลินิกให้ละเอียดถี่ถ้วน

ทางที่ดีที่สุด คือ ควรยิงไลน์ตามจำนวนที่แพทย์วินิจฉัยตามสมควร แพทย์ที่ชำนาญจะสามารถประเมินจำนวนไลน์ที่ใช้ยิง และปรับระดับความลึกในการยิงของหัวอัลเทอร่าอย่างเหมาะสม  หากต้องใช้ปริมาณไลน์มาก ราคาก็จะสูงขึ้นตามจำนวน ซึ่งหากพบอัลเทอร่าราคาถูก ให้พิจารณาว่าอาจเป็นเครื่องปลอม เนื่องจากเครื่องอัลเทอร่าราคาแพง และหัวของอัลเทอร่ามีการจำกัดการยิง ทำให้การยิงอัลเทอร่าในแต่ละครั้งมีราคาค่อนข้างแพง รวมไปถึงปัจจัยอื่น ๆ ในการทำหัตถการด้วย

Ulthera เจ็บไหม

Ulthera เจ็บมั้ย

การทำอัลเทอร่าจะมีอาการเจ็บ ปวด ๆ หน่วง ๆ ที่ชั้นกล้ามเนื้อใต้ผิว เพราะมีจุด Focus ขนาดใหญ่ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลว่าจะรู้สึกเจ็บมากน้อยเพียงใด แต่ก็รู้สึกเหมือนมีหนามเล็ก ๆ แทงลงบนผิว หรือรู้สึกอุ่น ๆ ใต้ผิวหนังจากความร้อนของพลังงาน

ขณะทำการปล่อยคลื่นพลังงานเพื่อรักษา ความร้อนที่ส่งไปเป็นระดับความร้อนที่ 65-70°C ซึ่งในกระบวนการจะมีการทายาชาให้ก่อนการทำหัตถการอยู่แล้ว จึงไม่ต้องกังวลในส่วนนี้

แต่ถ้าหากเจ็บมากจนไม่สามารถทนได้จริง ๆ ก็สามารถบอกแพทย์ได้ตลอดเวลา แพทย์อาจจะให้หยุดพักสักครู่หรืออาจจะต้องลดพลังงานความร้อนลงมาอีก แต่ประสิทธิภาพก็อาจจะลดลงได้

เจาะลึกอัลเทอร่า :  ทำ Ulthera เจ็บไหม บางคนบอกเจ็บ บางคนบอกไม่เจ็บ เพราะอะไร

Ulthera กับ Hifu ต่างกันอย่างไร

สิ่งที่เหมือนกันระหว่าง Ulthera กับ Hifu คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ ที่สามารถยกกระชับได้ถึงชั้น SMAS

แต่ด้วยลักษณะเฉพาะของอัลเทอร่า คือ มีหน้าจอที่สามารถมองเห็นชั้นใต้ผิวหนังขณะทำหัตถการ ซึ่งช่วยเพิ่มโอกาสความสำเร็จในการยกกระชับใบหน้าหรือแก้ปัญหาต่าง ๆ ได้ดีกว่า อีกทั้งปล่อยพลังงานได้อย่างตรงจุด

และลดการเกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ เนื่องจากอัลเทอร่ามีจุด Focus ที่ใหญ่กว่า และมีความเสถียรในการส่งผ่านพลังงานที่ดีกว่า ซึ่งทำให้การทำอัลเทอร่าให้ผลลัพธ์ และการคงอยู่ที่นานกว่า Hifu จึงเป็นที่มาของราคาที่แตกต่างกันพอสมควร

อ่านเพิ่มเติม : 7 ข้อแตกต่างระหว่าง ulthera กับ hifu

ทำหัตถการแบบใดดีกว่ากัน?

จุด Focus ของเครื่อง Hifu จะมีขนาดเล็กไปจนถึงกลาง ต่างจากเครื่องอัลเทอร่า ที่จะมีจุด Focus ขนาดใหญ่ ซึ่งจุด Focus ดังกล่าวส่งผลต่อการคงอยู่ของผลลัพธ์

ยิ่งมีขนาดใหญ่ ผลลัพธ์ก็จะดีและอยู่ได้นานมากขึ้น แต่ก็ต้องแลกมากับความเจ็บปวดขณะทำหัตถการ ถ้าจุด Focus เล็ก ก็จะไม่รู้สึกเจ็บมากขณะทำหัตถการ

>>> “หมอขนม” ผู้นำยุคใหม่ด้านการใช้เครื่องเลเซอร์ งาน IMCAS Asia 2022

ulthera vs hifu ต่างกันอย่างไร
ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

Thermage VS Ulthera

ทั้งสองอย่างนั้นมีประสิทธิภาพที่คล้ายคลึงกันหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นยกกระชับใบหน้า การลดเลือนริ้วรอย การปรับรูปหน้าที่ดี  โดยสามารถเห็นผลได้อย่างรวดเร็วและชัดเจนแล้ว แถมยังไม่ต้องพักฟื้นให้เสียเวลาอีกด้วย

แต่ถึงแม้ว่าจะคล้ายกันอย่างไรก็ตาม ทั้งสองหัตถการมีความแตกต่างกันในเรื่องของวิธีการทำงานและผลลัพธ์ ทั้งสองแบบสามารถเห็นผลได้ทันที และผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 ปีเช่นกัน โดยจะขอแบ่งเป็นประเภทไปเพื่อให้เปรียบเทียบได้ง่ายขึ้น ดังนี้

การ Ulthera

ใช้คลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความถี่สูงแบบเฉพาะเจาะจง ทำให้มีความแม่นยำ โดยส่งผ่านพลังงานเป็นการยิงคลื่นเล็ก ๆ ถี่ ๆ ลงไป ถึงชั้น SMAS ซึ่งเป็นแผ่นเนื้อเยื่อพังผืด ส่งผลให้ผิวหน้ายกกระชับขึ้น เหมาะกับคนที่มีชั้นไขมันน้อย มีเนื้อแก้มน้อยแต่หย่อนคล้อยและต้องการยกกระชับใบหน้า

การ Thermage

ใช้คลื่นวิทยุความถี่สูงแบบขั้วเดียว โดยส่งผ่านพลังงานความร้อนลักษณะเป็น Column ลงไปลึกสุดถึงชั้นไขมัน ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน พร้อมกับการเกลียวเส้นใยคอลลาเจนให้แข็งแรงขึ้น ส่งผลให้ผิวหน้าแน่นขึ้น ชั้นไขมันบางลง กรอบหน้าชัดขึ้น เหมาะกับคนที่มีชั้นไขมันหนาและขาดการกระชับ ย้วยลง แก้มเยอะหย่อนตามแนวขอบกราม มีไขมันบริเวณเหนียงเป็นคางสองชั้น

เลือกทำแบบใดดีที่สุด?

ทั้งสองแบบก็มีทั้งข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการทำหัตถการแบบใด หรือเราเหมาะสมกับการทำอะไรมากกว่ากัน ถ้าหากใบหน้าเรามีไขมันเยอะก็อาจจะเลือกไปทำ Thermage จะได้ประสิทธิภาพมากกว่า

ส่วนอัลเทอร่า จะเหมาะกับคนที่มีไขมันหน้าน้อยมากกว่า ก็จะส่งผลให้ผิวยกกระชับมากกว่าเทคนิคสลายไขมันแบบ Thermage แต่ทั้งสองก็ให้ผลลัพธ์ที่ดีเหมือนกันทั้งคู่ขึ้นกับลักษณะแต่ละบุคคล

หลังทําอัลเทอร่า หน้าบวมกี่วัน

ulthera ดีอย่างไร

หลังทำอัลเทอร่าอาจจะมีอาการรู้สึกบวมใต้ผิว เมื่อลองกดลงไปบริเวณที่ทำหัตถการอาจจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อยเป็นเรื่องปกติแต่ถ้าผ่านไป 2 อาทิตย์ อาการบวมจะหายไป และจะค่อย ๆ กลับมาเป็นปกติ

ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสผิวหน้าแรงๆ ให้ทานยาแก้ปวด เช่น พาราเซตามอลระงับอาการ ซึ่งอาการระบมจะหายภายใน 1 อาทิตย์ หรือถ้ารู้สึกว่าผิวแห้งลง ให้บำรุงผิวด้วยมอยเจอไรซ์เซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

โดยงดการบำรุงด้วยครีมประเภทไวท์เทนนิ่งหรือการผลัดเซลล์ผิว ประมาณ 1 อาทิตย์

เจาะลึกอัลเทอร่า :  ทำอัลเทอร่าแล้วหน้าบวม ถือว่าปกติไหม

อัลเทอร่า VS ร้อยไหม

ulthera ทั่วหน้ากี่ช็อต
Ulthera ร้อยไหม

Ulthera กับ ร้อยไหม เป็นหัตถการที่มีจุดประสงค์หลักในการยกกระชับใบหน้า หรือการเข้าไปยกกระชับใบหน้าที่หย่อนคล้อยของเราถึงชั้น SMAS เหมือนกัน ทำให้ใบหน้ากลับมากระชับ เต่งตึง ดูอ่อนเยาว์ลงอีกครั้ง โดยไม่ต้องผ่าตัด พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสติน ริ้วรอยลดน้อยลง ผิวเรียบเนียน ดูสว่างกระจ่างใสมากขึ้น

แต่การยกกระชับหน้าโดยใช้ไหมที่สามารถละลายได้จำนวนหลายเส้นร้อยเข้าไปในใต้ผิวหนัง ส่งผลให้เกิดการอักเสบของเนื้อเยื่อใต้ผิว ทำให้มีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่บริเวณรอบเส้นไหม ทำให้ผิวหน้าถูกดึงรั้งจนเต่งตึง ทั้งยังช่วยให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงผิวหนังบริเวณที่ร้อยไหม

แต่การร้อยไหมเป็นหัตถการที่มีความเสี่ยงพอสมควร จึงต้องรับการร้อยไหมกับแพทย์ที่เชี่ยวชาญในการร้อยไหมและยกกระชับหน้าเท่านั้น และเป็นการยกกระชับเพียงชั่วคราว โดยมีโอกาสกลับมาหย่อนคล้อยได้

ทำให้อาจต้องเข้ารับการร้อยไหมอีกครั้งเพื่อคงผลลัพธ์ให้นานมากขึ้น มีผลข้างเคียงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยเข็มตามใบหน้า ติดเชื้อภาวะแทรกซ้อน ไหมทะลุ ไหมขาด มีโอกาสที่จะเกิดพังผืดขึ้นได้ง่ายกว่า

สามารถทำได้ทั้งตัวแต่นิยมใช้กับใบหน้ามากกว่า ราคาจะต่ำกว่าอัลเทอร่า แต่อย่างไรก็ตามการร้อยไหมก็ยังเป็นหัตถการที่หลายคนเลือกใช้

อ่านเพิ่มเติม  อัลเทอร่า กับ ร้อยไหมต่างกันอย่างไร 

ทำอัลเทอร่า กี่ช็อตดี?

ulthera แพทย์เชี่ยวชาญ

การยิงช็อตอัลเทอร่าที่มากเกินไปทำให้ผิวไหม้ จึงต้องมีการยิงอัลเทอร่าอย่างเหมาะสมเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวไหม้ เพราะแต่ละบุคคลก็มีสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป ความ Sensitive ของผิวก็มีความสำคัญสำหรับการทำอัลเทอร่า

เพราะว่าถือเป็นเลเซอร์ชนิดหนึ่ง หากมีผิวที่ไม่ค่อย Sensitive หรือมีความทนทาน ไม่แพ้ง่ายหรือบอบบาง ก็สามารถทนความร้อนได้ หากมีปัญหาหย่อนคล้อยหนักมากและต้องการผลลัพธ์ที่ชัดเจนภายในครั้งเดียวที่ทำ สามารถยิงอัลเทอร่าได้จำนวนหลายช็อตภายในรอบเดียว

สำหรับผู้ที่มีอายุ 35 ปี จะมีความหย่อนคล้อยมากพอสมควร จึงแนะนำว่าควรจะทำมากกว่า 300 ช็อต จะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ไม่เกิดผลข้างเคียง จากนั้นก็จะรู้สึกว่าผิวจะค่อย ๆ กระชับ และดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

แต่ถ้ามีผิวที่ Sensitive หรือ ผิวที่มีความบอบบาง ก็ไม่สามารถทนต่อความร้อนได้ จึงต้องแบ่งจำนวนช็อตในรอบถัดไป เช่น แพทย์วินิจฉัยว่าผิวต้องใช้ 600 ช็อต อาจจะต้องแบ่งจำนวนเป็น 300 ช็อตก่อนในครั้งแรก แล้วจึงนัดพบแพทย์อีกครั้งภายใน 2-3 เดือน เพื่อยิงอีก 300 ช็อต แล้วแต่กรณีและความสะดวกของเรา

อัลเทอร่ากับชั้น SMAS

อัลเทอล่า

SMAS เป็นชั้นเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อใบหน้า อยู่บริเวณใต้ชั้นไขมันผิวหนัง  มีโครงสร้างเป็นเนื้อเยื่อพังผืดห่อหุ้มกล้ามเนื้อ เมื่ออายุมากขึ้นก็จะปรากฏผิวหย่อนคล้อยที่เป็นไปตามแรงโน้มถ่วง เป็นปัจจัยหลักของการเกิดริ้วรอย ร่องลึก ความเหี่ยวย่นของผิว

กล้ามเนื้อชั้น SMAS มีความสำคัญอย่างมากต่อการผ่าตัดศัลยกรรมหรือหัตถการเพื่อการดึงหน้าให้ยกกระชับ ซึ่งอัลเทอร่าเป็นหัตถการที่สามารถยกกระชับได้ถึงกล้ามเนื้อชั้น SMAS ด้วยพลังงานคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ความถี่สูง โดยไม่ต้องใช้เข็มหรือทำลายชั้นผิว

อัลเทอร่า กับการยกกระชับส่วนต่าง ๆ

ulthera ได้หลายตำแหน่ง

หลายคนอาจยังไม่ทราบว่านอกจากอัลเทอร่าจะสามารถยกกระชับใบหน้าแล้ว ยังสามารถยกกระชับอวัยวะส่วนอื่น ๆ ที่มีความหย่อนคล้อยได้เช่นเดียวกัน ทำให้ผิวเต่งตึง ดูยกกระชับมากขึ้น หากทำตามบริเวณต่าง ๆ ให้ยกกระชับก็จะช่วยให้บริเวณรอบ ๆ ใบหน้าดูมีความอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

อัลเทอร่าหน้าอก

การผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิวบริเวณหน้าอกนั้นลดลง โดยสาเหตุนั้นมาจากวัยที่มากขึ้น รวมไปถึงกิจวัตรประจำวันที่ทำให้ผิวหน้าบริเวณหน้าอกนั้นเหี่ยวย่น ดังนั้น การทำอัลเทอร่า จะช่วยดึงคอลลาเจนบนผิวชั้นบนให้กระชับมากขึ้น ทำให้ผิวหย่อนคล้อยเกิดความกระชับและตึงขึ้น ได้หน้าอกที่เรียบเนียนไม่เหี่ยวย่น

อัลเทอร่า คอ

คอก็สามารถเกิดการหย่อนยานได้เช่นกัน จึงต้องได้รับการดูแลเฉกแช่นเดียวกับใบหน้า การทำอัลเทอร่าที่คอ จะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาคอย่น ด้วยการยกกระชับคอให้กลับมาเต่งตึงอีกครั้ง พร้อมทั้งช่วยแก้ไขปัญหาอื่น ๆ ที่บริเวณลำคอด้วย เช่น ริ้วรอย รอยย่น ความขรุขระไม่เรียบเนียน

รวมถึงไขมันที่ลำคอเป็นชั้น ๆ คอของเราก็จะดูยกกระชับขึ้นมาทันทีและ เรียบขึ้น ตึงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

อัลเทอร่า รอบดวงตา

ดวงตาก็สามารถเหี่ยวย่นได้เช่นกัน รวมไปถึงรอยตีนกา ดวงตาตก และปัญหาอื่น ๆ การทำอัลเทอร่าจะเข้าไปช่วยยกกระชับรอบดวงตาและฟื้นฟูโครงสร้างผิวบริเวณรอบดวงตา ทำให้เนื้อเยื่อบริเวณที่ทำการรักษาเกิดความตึงกระชับขึ้น และยังช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนในชั้นผิว ส่งผลให้ผิวรอบดวงตากระชับ เต่งตึง ริ้วรอยลดน้อยลง

ยกกระชับผิวรอบดวงตา >>>อ่านได้ที่นี่<<<

Ulthera ปลอม

เครื่องอัลเทอร่าปลอมจากประเทศอื่นที่ไม่ได้ประสิทธิภาพ และดึงดูดให้ใครหลายคนมาใช้บริการด้วยราคาที่แสนหอมหวาน แต่ผลลัพธ์ที่ได้อาจจะทำให้เราขื่นขมไปทั้งชีวิตแน่ ๆ เพราะถ้าหากทำอัลเทอร่าปลอมเมื่อไร จะทำให้หน้าไหม้ บวม เป็นแผล ไม่ได้ช่วยยกกระชับใบหน้า มิหนำซ้ำยังได้ใบหน้าพัง ๆ กลับมาพร้อมน้ำตาแน่ ไม่สวยแถมยังเสียเงินฟรีอีก

รีวิว Ulthera

ภาพรีวิว

ulthera เจ็มไหม
ulthera รีวิว
ulthera ราคา

คลิปรีวิว

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ ulthera

Ulthera ต้องยิงกี่ช็อต ถึงจะเหมาะสม

เป็นที่รู้กันโดยทั่วไปว่าการยิงช็อต ที่มากเกินไปทำให้ผิวไหม้ เนื่องจากแต่ละบุคคลก็มีสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป ความ Sensitive ของผิวก็แตกต่างกัน โดยสำหรับผู้ที่มีอายุ 35 ปี จะมีความหย่อนคล้อยมากพอสมควร จึงแนะนำว่าควรจะทำมากกว่า 300 ช็อต จะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ไม่เกิดผลข้างเคียง จากนั้นก็จะรู้สึกว่าผิวจะค่อย ๆ กระชับและดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ยิง Ulthera ไม่จำกัดช็อตมีจริงไหม?

การยิง Ulthera ไม่จำกัดช็อตนั้น ไม่มีอยู่จริงค่ะ เพราะในการยิงแต่ละครั้ง ต้องจำกัดช็อตในการยิงในแต่บริเวณ เพื่อไม่ให้พลังงานสูงเกินไปจนทำให้เกิดผิวไหม้ รวมไปถึงหัวอัลเทอร่านั้นมีช็อตที่จำกัดอยู่ หากใช้หมดแล้ว ต้องมีการเปลี่ยนหัวเพื่อให้ใช้การได้ต่อไป ทางที่ดีที่สุดในการทำ Ulthera คือการปรึกษาแพทย์ประเมินหน้า วิเคราะห์ปัญหาที่เกิดขึ้น จากนั้นแพทย์จะทราบถึงจำนวนช็อตที่ต้องใช้เพื่อทำการรักษาค่ะ

ทำอัลเทอร่าแล้วหน้าบวม ถือว่าปกติไหม

ปกติค่ะ เพราะผลข้างเคียงหลังจากทำ Ulthera หน้าบวม ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของผู้เข้ารับการรักษา สำหรับบางคนอาจจะเกิดรอยแดง หรือมีผื่นร่วมด้วย ซึ่งจะหายไปเองภายใน 1 ชั่วโมง และในบางรายอาจมีอาการบวมบนใบหน้า ซึ่งอาการเหล่านี้เป็นอาการปกติที่พบเจอได้บ่อยแต่จะสามารถหายไปภายใน 1 สัปดาห์ โดยการเปลี่ยนแปลงจากการยกกระชับใบหน้าด้วยอัลเทอร่าจะเห็นผลได้ชัดหลังการรักษา 3 เดือน ผลการรักษาของอัลเทอร่าจะอยู่ได้นานประมาณ 2 ปี

สรุป

Ulthera เป็นนวัตกรรมหนึ่งเดียวที่ช่วยยกกระชับใบหน้าได้อย่างแม่นยำ ด้วยเทคโนโลยี See & Treat ที่มองเห็นชั้นใต้ผิวระหว่างการรักษา อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าได้อีกด้วย ผลการรักษาสามารถอยู่ได้ถึง 1-2 ปี เรียกว่าครบจบภายในเครื่องเดียว  จึงสามารถบอกได้ว่า อัลเทอร่า เป็นตัวเลือกหนึ่งที่คู่ควรกับการยกกระชับใบหน้าสำหรับคนที่กำลังมองหาเทคโนโลยีในการยกกระชับ โดยไม่ต้องพึ่งเข็ม

ulthera รางวัล 2022 ยอดขายดี
รางวัล ulthera
รางวัล ulthera ปรับรูปหน้า

ถูกยอมรับจากสื่อชั้นนำ

ulthera interview
ulthera magazine
ulthera online

ลงสื่อออนไลน์หลากหลายช่องทาง อาทิ   Zolitic Bright today อมรินทร์ 77ข่าวเด็ด สมาร์ท SME Channel SMEชี้ช่องรวย / NEW18 สยามรัฐ บิสเนสทูเดย์ ThaiQuote

       อันดับ 1 คลินิกฉีดฟิลเลอร์จาก   Thaitopclinic

       1  ในคลินิกฉีดฟิลเลอร์ชื่อดังจาก   Wongnai

ulthera

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี