เครื่อง Ulthera แท้ สังเกตอย่างไร ?

เครื่อง Ulthera

ปัจจัยที่สำคัญที่จะให้การทำอัลเทอร่านั้นปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ดี คือ เครื่อง Ulthera โดยจะต้องเป็นเครื่องอัลเทอร่าแท้เท่านั้น ในปัจจุบันมีการปลอมแปลงเครื่อง ulthera เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับสถานบริการความงาม เมื่อเห็นราคาที่ถูกลง จึงยอมเสี่ยงลงทุนซื้อเครื่อง ulthera ปลอม โดยไม่ห่วงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้บริการเลย

ulthera
เครื่องอัลเทอร่า

Ulthera คืออะไร

Ulthera คือ การยกกระชับใบหน้าด้วยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ลงไปที่บริเวณผิวหนังชั้น SMAS  แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนจุดเล็ก ๆ ที่มีระยะห่างระหว่างจุดอย่างเท่ากันด้วยขนาด 1 มม. ซึ่งเป็นจุดโฟกัสขนาดใหญ่ ทำให้มีความเสถียรในการส่งพลังงานสู่ผิวหนัง โดยสามารถรักษาแบบเจาะจงเฉพาะจุดได้อีกด้วย เป็นเครื่องมือแพทย์เดียวที่มีหน้าจอแสดงสภาพผิวหนังภายในร่างกาย

ทำให้แพทย์เห็นสภาพผิวหนังทุกชั้นในขณะที่พลังงานความร้อนที่ลงสู่พื้นผิวหน้าชั้นต่าง ๆ  ทำให้มีการรักษาที่แม่นยำและแน่นอนมากขึ้น ได้ผลจริงและปลอดภัยมากกว่าเทคโนโลยียกกระชับหน้าอื่น ๆ เพราะอัลเทอร่าจะยิงพลังงานโดยไม่มีผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียงแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม   ข้อแตกต่างระหว่าง Hifu กับ Ulthera

FDA logo

Ulthera ดีไหม

ตัวเครื่องของ Ulthera มีนวัตกรรมที่ชื่อว่า SEE & TREAT โดยมีหน้าจอแสดงผลขณะทำการรักษา ซึ่งจะแสดงภายในของผิวหนัง รวมไปถึงพลังงานที่ถูกส่งจากตัวเครื่องด้วย การมีอยู่ของหน้าจอนี้ทำให้การรักษานั้นเป็นไปอย่างถูกต้อง แม่นยำ และตรงจุดปัญหามากยิ่งขึ้น ผลลัพธ์ในการรักษานั้นน่าพึงพอใจอย่างแน่นอน

รวมไปถึงเทคโนโลยีการยิงพลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ความถี่สูง โดยจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนถึง 65-70°C พร้อมด้วยจุด Focus ขนาด 1 mm. ซึ่งมีขนาดใหญ่ ด้วยจุด Focus ขนาดใหญ่ส่งผลให้การรักษานั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้ผลของการรักษามีผลคงอยู่นานมากยิ่งขึ้น

เครื่อง Ulthera แท้ มาจากที่ไหน

เครื่อง Ulthera เป็นเครื่องที่คิดค้นและผลิตขึ้นจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดย DR. Rox Anderson แพทย์ผิวหนังชื่อดังผู้เป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ผิวหนัง และเป็นผู้อำนวยการของสถาบัน Wellman Center for Photomedicine ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นผู้วิจัยและทดลองเครื่อง Ultrasound ที่นำมาใช้ในการยกกระชับผิวหนังมาตั้งแต่ปี 1994 ค้นนคว้าและพัฒนาต่อมาเรื่อย ๆ จนกระทั่งเมื่อปี 2004 ได้พัฒนา รวมทั้งการทดลองกับคนไข้จนได้เครื่อง Ultrasound เครื่องแรกที่ใช้ในการยกกระชับผิว ที่ชื่อว่า Ulthera

MERZ logo

เครื่อง Ulthera ในประเทศไทย

การนำเข้า เครื่อง Ulthera จากประเทศสหรัฐอเมริกานั้นมีบริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ (Merz Aesthetics) เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องอัลเทอร่าที่ได้รับการรับรองจาก FDA สำนักงานอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา และ องค์การอาหารและยา ประเทศไทย แต่เพียงผู้เดียวเท่านั้น ถ้าหากมีการสั่งซื้อเครื่องอัลเทอร่าไป จะได้รับสิ่งที่ใช้ยืนยันที่จะชี้ว่า คลินิกนั้นได้ดำเนินการรักษาด้วยเครื่องอัลเทอร่าแท้จริง ๆ

 • ใบประกาศนียบัตร Certificate of Authenticity : ภายในคลินิกต้องมีใบรับรองว่าคลินิกใช้เครื่องแท้ จาก บริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ โดยมีการระบุชื่อคลินิกอย่างชัดเจน
 • คริสตัลรูปเพชร : ภายในคลินิกจะมีการตั้งคริสตัลที่มีการปรากฏว่ามาจากบริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์
Ulthera คือ

ข้อสังเกตอื่นที่ยืนยันว่าคลินิกใช้ เครื่อง Ulthera แท้

นอกจากใบประกาศนียบัตรและคริสตัลรูปเพชร ก็ต้องสังเกตส่วนอื่น ๆ ให้ดี เพราะถ้ามีความสามารถในการปลอมแปลงเครื่อง ulthera ได้ ก็ต้องปลอมแปลงอย่างอื่นได้เช่นกัน สิ่งที่ควรสังเกตเพิ่มเติมมี ดังนี้

 • Decal Sticker ด้านหน้าคลินิก : สติกเกอร์ Ultherapy Certified ติดอยู่หน้าร้าน
 • สแตนดี้แบรนด์ แอมบาสเดอร์เครื่องอัลเทอร่า : ต้องมีแสตนดี้คุณจุ๋ย วรัทยา ตั้งอยู่ภายในคลินิก
 • หัวยิงอัลเทอร่า : มีการสลักคำว่า ‘Ulthera Deepsee’
 • สติกเกอร์ที่หน้าเครื่องอัลเทอร่า : สติ๊กเกอร์ที่ยืนยันว่าใช้เครื่องอัลเทอร่าแท้ ติดให้เฉพาะเครื่องแท้ที่ทางบริษัทเมิร์ช เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ การันตีเท่านั้น
 • โลโก้ Ulthera จะแสดงให้เห็นเมื่อทำการเปิดเครื่อง : สังเกตโลโก้อัลเทอร่าเมื่อแพทย์ทำการเปิดเครื่อง ถ้าหากมีแสดงว่าเป็นเครื่องอัลเทอร่าแท้
เครื่อง ulthera ผ่าน FDA

Ulthera ปลอม ไม่เห็นผล

เหตุผลที่การทำอัลเทอร่ามีราคาแพง เพราะต้นทุนค่อนข้างสูงในหลาย ๆ ปัจจัย ดังนั้น จึงมีการลดต้นทุนโดยมีการซื้อเครื่องอัลเทอร่าปลอมจากประเทศอื่นที่ไม่ได้ประสิทธิภาพ และดึงดูดให้ใครหลายคนมาใช้บริการด้วยราคาที่แสนหอมหวาน  แต่ผลลัพธ์ที่ได้อาจจะทำให้เราขื่นขมไปทั้งชีวิตแน่ ๆ เพราะถ้าหากทำอัลเทอร่าปลอมเมื่อไร จะทำให้หน้าไหม้ บวม เป็นแผล ไม่ได้ช่วยยกกระชับใบหน้า มิหนำซ้ำยังได้ใบหน้าพัง ๆ กลับมาพร้อมน้ำตาแน่ ไม่สวยแถมยังเสียเงินฟรีอีก

อ่านเพิ่มเติม : ราคา Ulthera เท่าไหร่ ?

Ulthera เจ็บไหม

ข้อดี-ข้อเสีย ของการทำ Ulthera

ข้อดีของการทำอัลเทอร่า

 • ยกกระชับผิว อย่างเป็นธรรมชาติ และไม่ต้องผ่าตัด
 • ผิวกระชับ เรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง
 • เห็นความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำถึง 30% และเห็นผลชัดเจนหลังทำ 3 เดือน
 • ใช้เวลาในการทำเพียง 30 – 60 นาที
 • เห็นผลยาวนานถึง 1 ปี
 • สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ
 • ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นหลังการรักษา
 • กระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่

อ่านเพิ่มเติม : 7 ข้อควรรู้ก่อนทำ Ultherapy

ข้อเสียของการทำอัลเทอร่า

 • อาการบวม สามารถประคบเย็นหลังทำเพื่อช่วยลดบวมได้
 • ผิวแห้งลงในช่วงแรก เนื่องจากการทายาชาทาแล้ว จะก่อให้ผิวแห้งมากขึ้น
 • อาการระบมใต้ผิว ให้ทานยาพาราเพื่อบรรเทาอาการบวม อาการระบมจะหายไปเองประมาณ 1-2 อาทิตย์
 • ค่าบริการรักษาที่ค่อนข้างสูง

สรุป

เครื่อง Ulthera ถูกคิดค้นและผลิตอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และนำเข้าประเทศไทยอย่างถูกต้องโดย บริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ หากคลินิกมีการสั่งซื้อเครื่องอัลเทอร่าแท้ จะได้รับประกาศนียบัตรและคริสตัลรูปเพชรที่มีการสลักชื่อบริษัทผู้นำเข้าเพื่อเป็นเครื่องยืนยันว่าคลินิกได้ใช้เครื่องอัลเทอร่าแท้

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า