ฉีดไขมันหน้า (Fat Grafting)

ต้องยอมรับตอนนี้เป็นเทรนด์การฉีดไขมันหน้า ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากกันเลยทีเดียว ที่มาก็คงมาจากการที่ดาราและเซเลปต่างๆ ให้ความสนใจกับการฉีดไขมันหน้า จึงทำให้กลายเป็นกระแสอย่างมากในปัจจุบัน

ต้นกำเนิดของการศัลยกรรมด้วยการฉีดไขมันหน้าก็คงหนีไม่พ้นเทรนด์การศัลยกรรมจากประเทศเกาหลี แต่ในปัจจุบันนี้แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการฉีดไขมันหน้าในไทยนั้นมีมากขึ้น ทำให้เราไม่ต้องเดินทางบินไปฉีดไขมันหน้าไกลถึงเกาหลีอีกแล้ว และด้วยเทคโนโลยีและเทคนิคการแพทย์ที่ได้พัฒนาอย่างก้าวกระโดด ทำให้ผลลัพธ์การฉีดนั้นไม่ต่างกัน

แตกต่างจากเมื่อก่อนไขมันที่ฉีดเข้าไปจะมีส่วนตายจำนวนมาก ทำให้กำหนดปริมาณและขนาดได้ยาก ผลลัพธ์จึงไม่ดีเท่าที่ควรและคนไข้ต้องกลับมาเติมไขมันหลายครั้งกว่าจะได้ผลลัพธ์จนเป็นที่พอใจ แต่ปัจจุบันเทคนิคการเติมไขมันได้ถูกพัฒนาขึ้นมากทำให้หลังการฉีดไขมันหน้าเข้าไปแล้ว ไขมันมีการติดมากขึ้น ตายน้อยลง ทำให้การฉีดไขมันหน้านั้นคงประสิทธิภาพและให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานยิ่งขึ้น

รวมรีวิวหลังทำทันที

ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี
ฉีดไขมันหน้า คลินิกไหนดี
ฉีดไขมันหน้าหมอไหนดี
ฉีดไขมันหน้าในไทย
ฉีดไขมันหน้า ราคาถูก
ฉีดไขมันหน้า เกาหลี
อาการบวมหลังฉีดไขมันหน้า

ภาพระยะอาการบวมหลังฉีดไขมันหน้า

สารบัญฉีดไขมันหน้าเด็ก

ฉีดไขมันหน้า คือ

เติมไขมัน คืออะไร

การฉีดไขมันหน้า หรือที่เรียกว่า Fat filler เป็นการเติมเต็มใบหน้าด้วยการใช้ไขมันตัวเอง เติมในส่วนที่ขาดบนใบหน้า เรียกง่ายๆ คือการย้ายเซลล์ไขมันจากส่วนที่เราไม่ต้องการแล้ว ไปเติมเต็มในส่วนที่ขาดแทนการฉีดฟิลเลอร์ ไม่มีสารสังเคราะห์หรือ สิ่งแปลกปลอม การฉีดไขมันหน้าจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้หรือ ผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นได้ หากฟิลเลอร์ที่เราฉีดไม่ได้เป็นฟิลเลอร์แท้

นอกจากนี้การฉีดไขมันหน้า ด้วยไขมันตัวเองนั้น ในไขมันของเราจะมีเซลล์ฟื้นฟูอยู่ และเซลล์ที่อยู่ในไขมันนี้ สามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ดีขึ้นได้อีกด้วยอีก ผิวจะดูชุ่มชื่นกว่า และการฉีดไขมันหน้ายังช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ทำให้ผิวสุขภาพดีและช่วยทำให้ผิวแข็งแรงมากยิ่งขึ้น โดยจะเข้าไปช่วยในเร่งการซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ จึงทำให้ผิวดูสุขภาพดีมากขึ้นด้วย

ใครบ้างเหมาะกับการฉีดไขมันหน้า

ใครบ้างเหมาะกับฉีดไขมันหน้า

1. คนที่แก้มผอมตอบ มักทำให้ใบหน้าดูโทรม มีอายุ เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น กรรมพันธุ์, การลดน้ำหนักที่มากเกินไป, การจัดฟัน รวมถึงอายุที่เพิ่มขึ้น ก็เป็นสาเหตุทำให้แก้มตอบลงได้เช่นกัน สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดไขมันปรับรูปหน้า โดยเติมเต็มในที่จุดบกพร่อง เพื่อช่วยให้สัดส่วนของใบหน้ามีความสมดุลมากขึ้น

2. คนที่อยากเติมเต็มหน้าผากให้โหนกนูน เพราะรูปทรงของหน้าผากที่ดีนั้นควรมีมิติ มีความนูนออกมาเล็กน้อยบริเวณกึ่งกลาง ฉะนั้นการฉีดไขมันเพื่อเติมเต็มจะช่วยเพิ่มความนูนของหน้าผาก ให้ดูมีมิติ และรับกับจมูกเพื่อสวยงามมากขึ้น

3. คนที่มีโครงหน้าเหลี่ยม โหนกแก้มสูง แต่ไม่อยากศัลยกรรมตัดกระดูก ยุบโหนกแก้มเพื่อแก้ไขทรงใบหน้า การฉีดไขมันสามารถปรับรูปหน้า และช่วยเติมเต็มในที่จุดบกพร่อง เพื่อให้สัดส่วนของใบหน้ามีความสมดุลมากขึ้น

4. คนที่อยากเปลี่ยนแปลงโครงหน้าให้ดูนุ่มนวล ใบหน้าที่ดุดัน สามารถเปลี่ยนแปลงให้มีความละมุนขึ้นได้ ด้วยการฉีดไขมันเพิ่มความอวบอิ่ม ให้หน้าดูหวานซอฟท์ลง

5. คนที่ไม่อยากฉีดฟิลเลอร์ หรือสารเติมเต็มอื่นๆ เพราะกลัวมีอาการแพ้ การฉีดไขมันตอบโจทย์สำหรับคุณที่สุด เพราะเป็นเซลล์ไขมันที่ได้จากร่างกายของเราเอง ไม่ใช่สิ่งแปลกปลอมหรือสารเติมเต็มที่สังเคราะห์ขึ้น ดังนั้นจึงมีความเสี่ยงน้อยมากที่จะเกิดอาการแพ้ หรือมีปัญหาอักเสบบวมแดงเหมือนกับการฉีดสารเติมเต็มอื่นๆ

ใครควรฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

6. คนทื่ไม่อยากทำศัลยกรรมผ่าตัดใส่ซิลิโคน การฉีดไขมันก็สามารถช่วยเติมเต็มในส่วนที่ขาดหายได้ โดยไขมันจะอยู่ถาวรและเป็นเนื้อเดียวกันกับร่างกาย ทำให้มีความเป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ทั้งการมองเห็น และการสัมผัส

7. คนที่อยากให้สุขภาพผิวใบหน้าดีขึ้น การฉีดไขมันสามารถฟื้นฟูสภาพผิวพรรณที่เสื่อมลง และช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นใต้ผิวหนังให้กลับมาดูดีขึ้นอีกครั้ง เช่น หลังมือที่เหี่ยวย่น, ปัญหาผิวหน้าเป็นหลุม, รอยแผลเป็นลึก มากกว่านั้น การเติมไขมันบนใบหน้า ยังช่วยในเรื่องของสุขภาพผิวที่ดูกระจ่างใส และดูอ่อนเยาว์ขึ้นอีกด้วย

ฉีดไขมันหน้าเจ็บหรือไม่?

การฉีดไขมันหน้านั้นไม่ได้เจ็บมากจนไม่สามารถทนได้ ความเจ็บที่เกิดขึ้น จะมี 2 ส่วน คือการดูดไขมัน และการฉีดไขมัน ในส่วนของการดูดไขมัน การดูดไขมันเพื่อใช้เป็น Fat Transfer เพื่อปลูกถ่ายจากอวัยวะหนึ่งไปยังจุดหนึ่ง ต้องดูดด้วยความระมัดระวังสูงมาก เพื่อที่จะได้ไม่ทำลายเซลล์ไขมัน คงคุณภาพของไขมันเอาไว้ให้มากที่สุด เพื่อให้หลังทำการปลุกถ่ายไปแล้วนั้นไขมันติดคงทนมากยิ่งขึ้น

ในปัจจุบันมีการพัฒนาเครื่องดูดไขมัน ที่สามารถรักษาคุณภาพเซลล์ของไขมันให้ยังมีชีวิต นั้นคือเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ ทำให้การดูดไขมันนั้นเป็นไปอย่างนุ่มนวลและปลอดภัย ทั้งกับเซลล์ไขมันและตัวคนไข้เอง

ในส่วนของการฉีดไขมันหน้า แพทย์จะทำการฉีดยาชา เพื่อลดความรู้สึกเจ็บให้กับคนไข้อยู่แล้ว เข็มที่ใช้ในการฉีดไขมันกลับเข้าไปนั้น ก็เป็นเข็มที่มีขนาดเล็ก เพราะหากแพทย์ใช้เข็มที่ใหญ่ จะทำให้ไขมันที่ฉีดกลับเข้าไปนั้นเป็นเม็ดเป็นคลื่น ผิวหน้าจะไม่เรียบเนียน การใช้เข็มเล็กฉีดไขมันกลับไปได้ละเอียดมากกว่า เกาะกับผิวได้ดี และมีรอยแผลเล็ก

ฉีดไขมันหน้า

ทำไมไขมันจากการดูดเพื่อลดสัดส่วน ถึงใช้ในการฉีดไขมันหน้าไม่ได้ 

ไขมันที่ดูดเพื่อกำจัดไขมันส่วนเกิน กับ ไขมันที่ดูดเพื่อใช้เป็น Fat Transfer มีกระบวนการดูดไขมันที่ใช้เครื่องดูดไขมันที่แตกต่างกัน

การดูดไขมันเพื่อลดสัดส่วนนั้น เป็นการดูดเพื่อทิ้ง ไม่ได้นำไขมันไปใช้ประโยชน์อะไร ไขมันที่ดูดจะถูกทำลายเซลล์ที่มีชีวิตด้วยความร้อน ทำให้เป็นไขมันที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่สามารถนำไปปลูกถ่ายในจุดอื่นๆได้

ส่วนการดูดไขมันเพื่อนำไปฉีดเติมเต็มในส่วนต่างๆนั้น ต้องดูดไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันที่ถนอมเซลล์ไขมันที่มีชีวิตไว้ให้มากที่สุด เพื่อให้ผลลัพธ์ในการปลูกถ่ายไขมันนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ไขมันที่ฉีดนำมาฉีดมาจากส่วนใด?

ตำแหน่งดูดไขมันมาเติมหน้า

ร่างกายส่วนที่ใช้ในการดูดไขมันเพื่อนำไขมันนั้นมาฉีดไขมันหน้า ส่วนมากแพทย์จะแนะนำเป็นจุดของ บริเวณหน้าท้อง และต้นขา เนื่องมาจาก 2 ส่วนนี้เป็นบริเวณที่มีไขมันอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้โอกาสการติดของไขมันนั้นมีมากยิ่งขึ้นด้วย อีกทั้งเซลล์ในไขมันยังช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของเราได้ ทำให้ผิวหน้าหลังฉีดไขมันนั้นชุ่มชื่นและสุขภาพดี

การใช้ไขมันจากบริเวณหน้าท้องและต้นขานั้น ทำให้เราได้ผลพลอยได้จากการดูดไขมัน คือ ได้ลดและกระชับสัดส่วนไปด้วยในตัว เพราะ 2 บริเวณนี้เป็นบริเวณที่มีไขมันส่วนเกินได้ง่ายและคนส่วนมากต้องการที่จะเอาออ

ฉีดไขมันที่หน้า

ระยะเวลาอยู่ได้นานแค่ไหน

การปลูกถ่ายไขมันบริเวณใบหน้า โอกาสที่เซลล์ของไขมันจะอยู่รอดหลังการปลูกถ่ายพบได้ตั้งแต่ 30 – 80 % ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย แต่ด้วยเทคนิคพิเศษของหมอขนม ที่รักษาคุณภาพของเซลล์ไขมันตั้งแต่ขั้นตอนการดูด และฉีดที่ทำให้ไขมันมีโอกาสติดสูง ถึง 70% และอยู่ได้นานเป็นปี โดยที่ไม่ต้องกลับมาเติมซ้ำอีกเป็นครั้งที่ 2

เซลล์ไขมันที่ปลูกถ่ายติดเรียบร้อยแล้ว จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย โดยจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงไปตามน้ำหนักของตัวคนไข้เอง นั่นคือ หากมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นไขมันก็จะฟูขึ้นด้วยเช่นกัน

ฉีดไขมันหน้ากี่วันหายบวม

หลังการฉีดไขมันหน้า จะมีอาการบวมที่ใบหน้าประมาณ 3 – 5 วัน และอาจมีอาการเขียวในตำแหน่งที่ดูดไขมันประมาณ 7 – 10 วัน หลังจากดูดไขมันแล้วต้องทำการสวมชุดกระชับสัดส่วน เป็นเวลา 1-2 เดือนเช่นเดียวกับการดูดไขมันแบบลดสัดส่วน ใบหน้าที่ฉีดไขมันจะมีอาการบวมไขมันซึ่งเป็นไขมันที่แพทย์ได้เติมเผื่อการยุบตัวของไขมันแล้ว

ไขมันที่ฉีดจะเข้าที่ในเวลาประมาณ 3 – 5 อาทิตย์ โดยจะมีเซลล์ไขมันบางส่วนที่สลายไป โดยอัตราการติดของไขมันนั้นขึ้นอยู่กับการดูแลหลังการฉีดไขมัน หากดูแลได้ถูกวิธี ไขมันก็จะติดดีมากขึ้น เป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย โดยไม่สลายไป

ฉีดไขมันบวมกี่วัน

ฉีดไขมันหน้าอันตรายหรือไม่?

การฉีดไขมันนั้นเป็นการปรับรูปหน้า แก้ไขจุดบกพร่อง ที่ปลอดภัยที่สุด เพราะไม่มีสารแปลกปลอมที่เป็นสารสังเคราะห์ จึงมั่นใจได้ว่า ไม่มีผลข้างเคียงอย่างแน่นอน

สิ่งที่ควรระวังนั้นคือการติดเชื้อต่างๆ ทั้งจากความสะอาดของแผล และ การปฏิบัติตัวตามข้อห้ามอย่างเคร่งครัด เพราะมีทั้งรอยแผลจากการดูดไขมันและฉีดเติมไขมัน ควรเลือกทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เพราะ หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ แพทย์จะทำการแก้ไขปัญหาได้อย่างทันทวงที

แต่เปอร์เซ็นการเกิดผลข้างเคียงหรืออันตรายนั้นเกิดได้น้อยมากๆ เมื่อเทียบกับการปรับรูปหน้าด้วยการเติมเต็มแบบอื่นๆ        ฉีดไขมันหน้าแล้วตาบอดจริงหรือ?

ผลข้างเคียงจากการฉีดไขมัน

ผลข้างเคียงของการฉีดไขมันหน้านั้นก็มีเพียงอาการบวมและรอยเขียวช้ำจากเข็มฉีดยาเท่านั้นเอง โดยคุณหมอจะทำการดูดไขมันของเราออกมา โดยขั้นตอนการดูดไขมัน คุณหมอจะฉีดยานอนหลับร่วมกับยาชาเฉพาะจุด เพื่อความสะดวกในการผ่าตัด

จากนั้นจะฉีดสารละลายน้ำเกลือชนิดพิเศษผสมด้วยยาชา เข้าสู่ชั้นไขมันบริเวณที่ต้องการกำจัดไขมันเพื่อช่วยให้ไม่เจ็บและลดการเสียเลือดและการเกิดรอยช้ำ คุณหมอจะเจาะแผลเล็ก ๆ บริเวณผิวหนัง เพื่อใส่เครื่องมือเป็น เข็มขนาดเล็ก 1 – 2 มิลลิเมตร เข้าไปสัมผัสกับไขมันที่ต้องการสลายโดยตรง เพื่อเป็นตัวนำส่งพลังงานเสียงเข้าสลายเฉพาะไขมันใต้ผิวหนัง ซึ่งไขมันที่ถูกสลายเป็นของเหลวทั้งหมด จะถูกดูดออกอย่างนุ่มนวล

หลังจากนั้นคุณหมอจะเย็บปิดแผล 1 – 3 เข็ม โดยแทบไม่เหลือรอยแผลแต่อย่างใด และหลังจากทำแล้วผิวหนังจะค่อย ๆ หดตัว กลับคืนสู่สภาพเดิม และยังคงเรียบเนียนเป็นปกติ หลังทำการดูดไขมันไม่ต้องมีการพักฟื้นใดๆ เลยมีเพียงแต่อาจจะมีอาการบวมช้ำ รอยเขียว ในจุดที่ได้ทำการดูดไขมันไปนั้น ประมาน 1-2 สัปดาห์

เพียงแค่หลีกเลี่ยงการสัมผัสน้ำบริเวณแผล ถ้าเกิดมีน้ำซึมออกจากแผลที่ดูดไขมัน นั้นคือน้ำเกลือที่ยังตกค้างอยู่ ก็ทำการเปลี่ยนผ้าปิดแผลให้แห้งไม่อับชื้น และสวมชุดกระชับสัดส่วนที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับคนที่ดูดไขมัน เนื่องจากหลังทำการดูดไขมัน จะมีช่องว่างในชั้นผิวอยู่ การสวมชุดกระชับ จะทำให้เนื้อเรียบเนียน

ฉีดไขมันหน้า ที่ดีที่สุด

ต้องฉีดไขมันซ้ำครั้งที่ 2 หรือไม่?

หากกการปลูกถ่ายไขมันนั้น เรียบร้อยดีแล้ว ไขมันสามารถอยู่ได้ตลอดไป โดยเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายส่วนนั้น แต่ก่อนที่จะเข้าที่ จะมีอาการบวมที่คนไข้หลายท่านเห็นว่าบวมมาก จึงกลัวว่าหน้าของตัวเองจะบวมเกินไปจึงคอยไปจับไปนวดตลอดเวลา นั่นเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำมากๆเลย เพราะ จะทำให้ไขมันนั้นส่วนหนึ่งอาจจะเคลื่อนที่ และ มีบางส่วนที่สลายหายไป ทำให้ผลลัพธ์การฉีดไขมันหน้านั้น ไม่เป็นตามที่คนไข้ต้องการ และ เป็นเหตุให้ต้องมาทำการฉีดซ้ำ ครั้งที่ 2

การฉีดไขมันหน้าซ้ำครั้งที่ 2 มีโอกาสที่ไขมันจะติดได้ดีกว่าครั้งแรกก็จริง แต่หากยังทำพฤติกรรมที่มีผลให้เซลล์ไขมันตาย ไขมันที่ฉีดก็จะสลายไปเช่นเดิม ดังนั้น การดูแลหลังฉีดไขมันจึงเป้นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญมากๆ

เปรียบเทียบความต่าง ฉีดไขมันหน้า VS ฉีดฟิลเลอร์

ฉีดไขมันหน้าผาก

• ฟิลเลอร์ เป็นสารสังเคราะห์ (hyaluronic acid) ที่เติมได้ทันที ไม่บวม ไม่ช้ำ แต่ไม่สามารถทำให้หน้าดูสดใสได้ ผิวหนังด้านบนอาจจะเป็นคลื่นๆ และค่าใช้จ่ายสูง ในกรณีที่เติมหลายcc

ฉีดไขมันที่ไหนดี

• ไขมัน เป็นเซลล์ไขมันจากร่างกายเรา เมื่อฉีดแล้วจะทำให้ผิวสวย หน้าดูเนียน ฉ่ำวาว มีวอลุ่มมากกว่าการเติมฟิลเลอร์ ผิวด้านบนใบหน้าจะดูเรียบเนียนมากกว่านั้นเอง แต่ไขมันมีโอกาสที่จะสลายไปได้แล้วแต่บุคคล

การเตรียมตัวก่อนฉีดไขมันหน้า

 • เตรียมตัวก่อนทำการฉีดไขมันหน้าก็เหมือนการผ่าตัดทั่วไป
 • งดรับประทานยาหรืออาหารเสริมที่มีผลกับการแข็งตัวของเลือด เช่น Aspirin, Ibuprofen
 • งดอาหารเสริมประเภท วิตามินเอ อี ซี สมุนไพร โสม ใบแปะก๊วย น้ำมันปลา ก่อนรับการรักษา 2 สัปดาห์
 • งดสูบบุหรี่ และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อลงได้
 • ต้องไม่มีโรคประจำตัวที่เป็นอันตรายจากการผ่าตัด เช่น หัวใจ ความดันสูง ไทรอยด์
การเตรียมก่อนฉีดไขมันหน้า

ขั้นตอนการฉีดไขมันหน้า

 1. ทำการดูดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย

2.แยกไขมันให้ได้ไขมันที่มีคุณภาพสูง และไขมันที่มีชีวิต

ฉีดไขมันใต้ตา

3.ทำความสะอาดใบหน้า ฆ่าเชื้อที่ใบหน้าและฉีดยาชา

4.นำไขมันคุณภาพที่คัดมาแล้วฉีดเข้าไปที่ใบหน้าบริเวณที่มีข้อบกพร่อง

ฉีดไขมันใต้ตา
ฉีดไขมันงดอะไรบ้าง

การดูแลหลังฉีดไขมันหน้า

 • 24 ชม.แรก งด การนวดหน้า ทาครีม โลชั่น
 • ในวันแรกควรนอนพักผ่อนให้เต็มที่ 8 ชั่วโมง
 • โดยเวลานอนพักผ่อนนั้นให้นอนหนอนหมอนสูง 2-3 วัน
 • รับประทานยาให้ครบตามคำสั่งของแพทย์
 • หลีกเลี่ยงการโดนความเย็นจัดหรือร้อนจัด เช่น ซาวน่า
 • งดดื่มแอลกอฮอล์ประมาณ 3–7 วัน
 • งดการออกกำลังกายอย่างหนัก
 • รีบมาพบแพทย์เมื่อมีอาการผิดปกติ
 • ไม่จับหน้าแรงๆหรือนวดหน้า เป็นเวลา 7-10 วัน เพื่อไม่ให้ไขมันที่เราได้ฉีดไขมันหน้าไปนั้นสลายตัว
การดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันหน้า

ข้อดีและข้อเสียของการฉีดไขมันหน้า

ข้อดี ข้อเสีย ของการฉ๊ดไขมันหน้า

ข้อดีของการฉีดไขมันหน้า

 1. แผลเล็กเจ็บน้อย ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนาน
 2. ไม่มีสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย เพราะเป็นการใช้ไขมันตนเอง
 3. ไขมันที่ฉีดเข้าไปหลังจากผ่านไป 6 เดือน จะอยู่ได้อย่างถาวร
 4. ไขมันเป็นฟิลเลอร์ที่มีชีวิตสามารถฟื้นฟูสภาพความมีชีวิตชีวาของผิวหน้าได้ เพราะไ
 5. มันมีเซลล์ไขมันปนอยู่ ทำให้หลังฉีดไขมันเติมเต็มใบหน้าไปแล้ว จะดูเป็นธรรมชาติ แลดูอ่อนเยาว์ขึ้น
 6. ปลอดภัย100% ไม่มีผลข้างเคียงจากสารสังเคราะห์

ข้อเสียของการฉีดไขมันหน้า

 1. ไม่เหมาะกับคนที่ผอมมากๆ เพราะไม่สามารถดูดไขมันจากคนที่น้ำหนักตัวน้อยหรือผอมมากๆ ได้
 2. แม้ว่าผลการเติมเต็มไขมันจะดีขึ้นกว่าเดิม แต่ยังมีการสลายตัวบางส่วนของไขมันอยู่ ซึ่งปริมาณการสลายตัวของไขมันนั้นขึ้นกับธรรมชาติของแต่ละคน และในแต่ละตำแหน่งของร่างกายก็จะมีการตอบสนองที่แตกต่างกันด้วย ดังนั้นเพื่อความสมบูรณ์ของใบหน้าจึงอาจต้องมีการทำซ้ำสองถึงสามครั้ง หรือบางคนที่มีความสมบูรณ์ของใบหน้ามากพออยู่แล้ว ก็อาจจะทำแค่ครั้งเดียวจบก็ได้
ฉีดไขมันหน้าที่เกาหลี

ฉีดไขมันที่ไทยกับเกาหลี เหมือนกันหรือไม่

    แต่ก่อนเมื่อพูดถึงการปรับรูปหน้าด้วยไขมัน หรือ การฉีดไขมันหน้า เพื่อคงความอ่อนเยาว์ และย้อนวัยให้กลับผิวนั้น ทุกคนต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ต้องทำที่เกาหลีเท่านั้น ถึงจะออกมาดูสวย ดูเด็กลง ตามแบบฉบับดาราเซเลปเกาหลี

แต่ปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้น และ ได้มีการถ่ายทอดเทคนิคทางการแพทย์ ที่ใช้ในการฉีดไขมันหน้า กับคุณหมอคนไทย ที่ได้ไปศึกษาเทคนิคนี้ที่ประเทศเกาหลี ทำให้การฉีดไขมันหน้าในประเทศไทยนั้น ให้ผลลัพธ์การฉีดเช่นเดียวกับการบินไปฉีดไขมันหน้าที่ประเทศเกาหลี แต่ก็ไม่ใช่คุณหมอทุกทางที่สามารถฉีดไขมันให้ออกมาสวย คงทนได้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับเทคนิคเฉพาะของแพทย์แต่ละท่านอีกด้วย

ฉีดไขมันหน้า ราคา

ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี ?

การเลือกคลินิกที่จะใช้บริการฉีดไขมันหน้า สามารถดูจากความน่าเชื่อถือ และ มาตรฐานของคลินิกเป็นหลัก แพทย์ที่ทำการรักษา รวมถึงความสะอาดของสถานประกอบพยาบาลด้วย

 1. มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง และควรดูรีวิวที่เป็นคลิปวิดิโอก่อน-หลังทำ จะสามารถเปรียบเทียบได้อย่างชัดเจน
 2. มีราคาไม่สูงหรือต่ำเกินไป ซึ่งอาจจะแตกต่างกันได้ในด้านความชำนาญและเทคนิคการฉีดของแพทย์
 3. แพทย์ต้องมีประสบการณ์และความชำนาญเฉพาะทางด้านการฉีดไขมันเติมเต็ม
 4. ดูเทคโนโลยีเครื่องมือแพทย์ต่าง ที่คลินิกนั้นใช้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า เราจะได้รับบริการที่ทันสมัยและปลอดภัย

สรุป

การฉีดไขมันหน้า คือ การเติมเต็มใบหน้าด้วยการใช้ไขมันตัวเอง โดยใช้ไขมัน ไปเติมเต็มในส่วนที่ขาดแทนการฉีดฟิลเลอร์ ไม่มีสารสังเคราะห์หรือ สิ่งแปลกปลอม ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้หรือ ผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นจากการฉีดฟิลเลอร์ สามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ดีขึ้นได้อีกด้วยอีก ผิวจะดูชุ่มชื่นกว่าการฉีดฟิลเลอร์

หมอขนมได้รับความสนใจกับทางสื่อหลาย CHANNEL เกี่ยวกับเทรนด์การปรับรูปหน้า ปี 2020

ปรับรูปหน้าที่ไหนดี
ฉีด ปรับรูปหน้า

ลงสื่อในออนไลน์หลากหลายสื่อ ไม่ว่าจะเป็น ZoliticBright todayอมรินทร์77ข่าวเด็ดสมาร์ท SME ChannelSMEชี้ช่องรวย /NEW18สยามรัฐบิสเนสทูเดย์ThaiQuote

ปรับรูปหน้าที่ดีที่สุด

อันดับ 1 คลินิกฉีดไขมันที่ดีที่สุดจาก Thaitopclinic

อันดับ 1 หมอฉีดไขมันที่ดีที่สุดจาก Topbestbrand

1 ในอันดับหมอที่ฉีดไขมันที่ดีที่สุดจาก Wongnai

คุณหมอขนมได้รับเชิญในรายการ Exclusive talk ของนิตยสาร เเพรว

ได้รับเชิญไปพูดคุยถึงฉีดไขมันหน้า สวยที่ไทยไม่ต้องบินไกลถึงเกาหลีจากเว็บไซต์ข่าวสด

พูดคุยเรื่อง เติมไขมันปรับรูปหน้าให้เป๊ะปังด้วยเทคนิคพิเศษเฉพาะของหมอขนม ในรายการศัลยกรรมพลิกชีวิต ของช่อง Workpoint

ฉีดไขมันกับหมอขนม

รีวิวฉีดไขมันหน้า

รีวิวฉีดไขมัน
รีวิวฉีดไขมันหน้า
ฉ๊ดไขมันยุบบวมกี่วัน
คลินิกหมอขนม
ไลน์
ส่งข้อความ
โทร
ฉีดไขมันหน้าหมอขนม

พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ (หมอขนม)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการฉีดฟิลเลอ

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย
Doctor of Medicine, Chulalongkorn University (M.D.)
-Master of Science in dermatology Mae Fah Luang University (MSc. Dermatology)

บทความยอดนิยม