ไขมันหน้า
ฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้า โกงอายุด้วยไขมันตัวเอง ปลอดภัย 100%

โดย : อาจารย์แพทย์หมอขนม

fat ฉีดไขมันหน้า เด็ก RWC

ฉีดไขมันหน้า (Fat Grafting) คือ การเติมเต็มใบหน้าด้วยไขมันตัวเอง เติมในส่วนที่ขาดบนใบหน้า หรือเรียกง่าย ๆ คือ การย้ายเซลล์ไขมันที่ไม่ต้องการ ไปเติมเต็มในส่วนที่ขาดแทน สามารถมั่นใจได้ว่าปลอดภัยไม่มีสารสังเคราะห์ หรือ สิ่งแปลกปลอม เพราะไขมันของเราจะมีเซลล์ฟื้นฟูอยู่ และเซลล์ที่อยู่ในไขมันสามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ดีขึ้นได้

ฉีดไขมันหน้า ที่ไหนดี

สารบัญฉีดไขมันหน้าเด็ก

ฉีดไขมันหน้า คลิปหมอขนม

ฉีดไขมันหน้า ดีอย่างไร

การ ฉีดไขมันหน้า กำลังเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะได้ประโยชน์แบบ 2 in 1  ทั้งการเติมเต็มและการลดสัดส่วนของร่างกาย

ฉีดไขมันหน้า ดีอย่างไร

ซึ่งการฉีดไขมันเป็นการเติมเต็มที่คุ้มค่ากว่าการฉีดฟิลเลอร์ เพราะสามารถเติมเต็มทั้งใบหน้า ไม่ได้ฉีดเป็นบริเวณเหมือนกับการฉีดฟิลเลอร์

ดังนั้น การฉีดไขมันจึงเหมาะกับคนที่มีปัญหาใบหน้าหลายบริเวณ เพราะสามารถแก้ไขปัญหาใบหน้าได้มากกว่า การฉีดไขมันหน้า จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้หรือผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นได้ เนื่องจากไขมันที่ใช้เป็นไขมันของตัวคนไข้เอง

นอกจากนี้การฉีดไขมันหน้า ด้วยไขมันตัวเองนั้น ในอีก ผิวจะดูชุ่มชื่นกว่า และการฉีดไขมันหน้ายังช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ทำให้ผิวสุขภาพดีและช่วยทำให้ผิวแข็งแรงมากยิ่งขึ้น โดยจะเข้าไปช่วยในเร่งการซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ จึงทำให้ผิวดูสุขภาพดีมากขึ้นด้วย

อ่านเพิ่มเติม >>> ฟิลเลอร์คืออะไร สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนตัดสินใจฉีด

ใครบ้างเหมาะกับการฉีดไขมันหน้า

การฉีดไขมันหน้าสามารถฉีดได้ทุกคนนะคะ โดยวิธีนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาบนใบหน้าหลายจุด และบุคคลดังต่อไปนี้ที่หมอแนะนำให้ฉีดเติมเต็มไขมัน มีใครบ้าง ดังนี้ค่ะ

 1. คนที่มีแก้มผอม แก้มตอบ สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดไขมันปรับรูปหน้า โดยเติมเต็มในที่จุดบกพร่อง เพื่อช่วยให้สัดส่วนของใบหน้ามีความสมดุลมากขึ้น
 2. คนที่อยากเติมเต็มหน้าผากให้โหนกนูน การฉีดไขมันเพื่อเติมเต็มจะช่วยเพิ่มความนูนของหน้าผาก ให้ดูมีมิติ และรับกับจมูกเพื่อสวยงามมากขึ้น
 3. คนที่มีโครงหน้าเหลี่ยม โหนกแก้มสูง การฉีดไขมันจะช่วยปรับรูปหน้า และช่วยเติมเต็มในที่จุดบกพร่อง เพื่อให้สัดส่วนของใบหน้ามีความสมดุลมากขึ้น
 4. คนที่อยากเปลี่ยนแปลงโครงหน้าให้ดูนุ่มนวล การฉีดไขมันจะช่วยเปลี่ยนใบหน้าที่ดุดัน ให้มีความละมุนขึ้น อวบอิ่มและช่วยให้หน้าดูหวานซอฟท์ลง
 5. คนที่ไม่อยากฉีดฟิลเลอร์ หรือสารเติมเต็มอื่น ๆ หากกลัวแพ้สารอื่น การฉีดไขมันตอบโจทย์สำหรับคุณที่สุด เพราะเป็นเซลล์ไขมันที่ได้จากร่างกายของเราเอง ไม่ใช่สิ่งแปลกปลอมหรือสารเติมเต็มที่สังเคราะห์ขึ้น ดังนั้น จึงมีความเสี่ยงน้อยมากที่จะเกิดอาการแพ้ หรือมีปัญหาอักเสบบวมแดงเหมือนกับการฉีดสารเติมเต็มอื่น ๆ
 6. คนที่ไม่อยากทำศัลยกรรมผ่าตัดใส่ซิลิโคน การฉีดไขมันก็สามารถช่วยเติมเต็มในส่วนที่ขาดหายได้ โดยไขมันจะอยู่ถาวรและเป็นเนื้อเดียวกันกับร่างกาย ทำให้มีความเป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ทั้งการมองเห็น และการสัมผัส
 7. คนที่อยากให้สุขภาพผิวใบหน้าดีขึ้น เนื่องจากการฉีดไขมันสามารถฟื้นฟูสภาพผิวพรรณที่เสื่อมลง และช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นใต้ผิวหนังได้

ฉีดไขมันหน้าเจ็บหรือไม่?

การฉีดไขมันหน้า จะมีความรู้สึกเจ็บ แต่เป็นความเจ็บที่สามารถทนได้ และแพทย์จะทำการฉีดยาชา เพื่อลดความรู้สึกเจ็บให้กับคนไข้ด้วย

ฉีดไขมันหน้า

ความเจ็บที่เกิดขึ้น จะมี 2 ส่วน คือการดูดไขมัน และการฉีดไขมัน ในส่วนของการดูดไขมัน การดูดไขมันเพื่อใช้เป็น Fat Transfer เพื่อปลูกถ่ายจากอวัยวะหนึ่งไปยังจุดหนึ่ง และในส่วนของการฉีดไขมันหน้า เข็มที่ใช้จะเป็นเข็มที่มีขนาดเล็ก ฉีดได้ละเอียดมากกว่าเข็มใหญ่ สามารถเกาะกับผิวได้ดี และมีรอยแผลเล็ก

อ่านเพิ่มเติม >>>  ฉีดไขมันหน้าราคาเท่าไร

ไขมันที่ฉีดนำมาฉีดมาจากส่วนใด

ฉีดไขมันหน้า ใช้ไขมันส่วนใด

จุดที่นิยมนำมาฉีดไขมัน ส่วนมากแพทย์จะแนะนำเป็นจุดของ บริเวณหน้าท้อง สะโพก และต้นขา เนื่องจาก 2 ส่วนนี้เป็นบริเวณที่มีไขมันอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้โอกาสการติดของไขมันนั้นมีมากยิ่งขึ้น

การใช้ไขมันจากบริเวณหน้าท้องและต้นขานั้น ทำให้เราได้ผลพลอยได้จากการดูดไขมัน คือ ได้ลดและกระชับสัดส่วนไปด้วยในตัว เพราะ 2 บริเวณนี้เป็นบริเวณที่มีไขมันส่วนเกินได้ง่ายและคนส่วนมากต้องการที่จะเอาออก

อ่านเพิ่มเติม >>>   ตำแหน่งฉีดไขมันที่นิยม

ฉีดไขมันหน้า ระยะเวลาอยู่ได้นานแค่ไหน

โอกาสที่เซลล์ไขมันจะอยู่รอดหลังการปลูกถ่ายไขมัน สามารถพบได้ตั้งแต่ 30 – 80 % ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น ฝีมือแพทย์ที่ฉีด คุณภาพของไขมันเอง ซึ่งเซลล์ไขมันที่ปลูกถ่ายติดเรียบร้อยแล้ว จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย โดยจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงไปตามน้ำหนักของตัวคนไข้เอง นั่นคือ หากมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นไขมันก็จะฟูขึ้นค่ะ

ฉีดไขมันหน้า ราคา

เทคนิคพิเศษของหมอขนม ที่รักษาคุณภาพของเซลล์ไขมันตั้งแต่ขั้นตอนการดูด และฉีดที่ทำให้ไขมันมีโอกาสติดสูง ถึง 70% และอยู่ได้นานเป็นปี โดยที่ไม่ต้องกลับมาเติมซ้ำอีก

อ่านเพิ่มเติม >>> ฉีดไขมันหน้าอยู่ได้นานเเค่ไหน ขึ้นกับปัจจัยอะไรบ้าง

ฉีดไขมันหน้ากี่วันหายบวม

ต้องบอกก่อนว่า ใบหน้าที่ฉีดไขมันจะมีอาการบวมไขมัน ซึ่งเป็นไขมันที่แพทย์ได้เติมเผื่อการยุบตัวของไขมันแล้ว  หลังการฉีดจึงจะมีอาการบวมที่ใบหน้าประมาณ 3 – 5 วัน และอาจมีการช้ำหรือเขียวในตำแหน่งที่ดูดไขมันประมาณ 7 – 10 วัน หลังจากดูดไขมันแล้วต้องทำการสวมชุดกระชับสัดส่วน เป็นเวลา 1-2 เดือนเช่นเดียวกับการดูดไขมันแบบลดสัดส่วน

ตัวอย่างระยะการบวม

ฉีดไขมันบวมกี่วัน

ไขมันที่ฉีดจะเข้าที่ในเวลาประมาณ 3 – 5 อาทิตย์ โดยจะมีเซลล์ไขมันบางส่วนที่สลายไป  โดยอัตราการติดของไขมันนั้นขึ้นอยู่กับการดูแลหลังการฉีดไขมัน หากดูแลได้ถูกวิธี ไขมันก็จะติดดีมากขึ้น เป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย โดยไม่สลายไป

อ่านเพิ่มเติม >>> หลังฉีดไขมันหน้าบวมกี่วัน

ฉีดไขมันหน้า บวมกี่วัน
ฉีดไขมันหน้า บวมกี่วัน

ฉีดไขมันหน้าอันตรายหรือไม่?

การฉีดไขมันหน้า เป็นการแก้ไขจุดบกพร่องที่ปลอดภัยที่สุด เพราะเป็นการนำไขมันของคนไข้มาเติมเต็ม ไม่มีสารแปลกปลอมหรือที่เป็นสารสังเคราะห์ และสามารถมั่นใจได้ว่าไม่มีผลข้างเคียงอย่างแน่นอน

ฉีดไขมันที่หน้า

ทั้งนี้ ก็ยังคงมีความเสี่ยงไม่ว่าจะเป็น การติดเชื้อต่าง ๆ ทั้งจากความสะอาดของแผล การปฏิบัติตัวตามข้อห้ามอย่างเคร่งครัด เนื่องจากมีทั้งรอยแผลจากการดูดไขมันและฉีดเติมไขมัน

เพื่อความปลอดภัย ควรเลือกทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เพราะหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ แพทย์จะทำการแก้ไขปัญหาได้อย่างทันที

อ่านเพิ่มเติม >>> ฉีดไขมันเสี่ยงตาบอดจริงไหม

ผลข้างเคียงจากการฉีดไขมัน

ผลข้างเคียงของการฉีดไขมันหน้านั้นก็มีเพียงอาการบวมและรอยเขียวช้ำจากเข็มฉีดยาเท่านั้นเอง โดยคุณหมอจะทำการดูดไขมันของเราออกมา โดยขั้นตอนการดูดไขมัน คุณหมอจะฉีดยานอนหลับร่วมกับยาชาเฉพาะจุด เพื่อความสะดวกในการผ่าตัด

อ่านเพิ่มเติม >>> ฉีดไขมันเเล้วเป็นคลื่นเกิดจากอะไร

ตำแหน่งฉีดไขมันหน้า

ต้องฉีดไขมันซ้ำครั้งที่ 2 หรือไม่?

หลังจากการฉีดไขมันเรียบร้อย จะมีอาการบวมที่คนไข้หลายท่านเห็นว่าบวมมาก กลัวว่าหน้าของตัวเองจะบวมเกินไป จึงคอยไปจับไปนวดตลอดเวลา นั่นเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำมาก ๆ เพราะจะทำให้ไขมันนั้นส่วนหนึ่งอาจจะเคลื่อนที่ และมีบางส่วนที่สลายหายไป ทำให้ผลลัพธ์การฉีดไขมันหน้านั้น ไม่เป็นตามที่คนไข้ต้องการ และเป็นเหตุให้ต้องมาทำการฉีดซ้ำ ครั้งที่ 2

การฉีดไขมันหน้าซ้ำครั้งที่ 2 มีโอกาสที่ไขมันจะติดได้ดีกว่าครั้งแรกก็จริง แต่หากยังทำพฤติกรรมที่มีผลให้เซลล์ไขมันตาย ไขมันที่ฉีดก็จะสลายไปเช่นเดิม ดังนั้น การดูแลหลังฉีดไขมันจึงเป้นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญมาก ๆ

อ่านเพิ่มเติม : ฉีดไขมันแก้จมูกบุ๋ม

เปรียบเทียบความต่าง ฉีดไขมันหน้า VS ฉีดฟิลเลอร์

ฉีดไขมันหน้า ฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ เป็นสารสังเคราะห์ HA ที่ช่วยเติมเต็มใบหน้า ไม่บวม ไม่ช้ำ แต่ไม่สามารถทำให้หน้าดูสดใสได้ ผิวหนังด้านบนอาจจะเป็นคลื่น ๆ และค่าใช้จ่ายสูง ในกรณีที่เติมหลาย cc

ฉีดไขมันที่ไหนดี

ไขมัน เป็นเซลล์จากร่างกายเรา เมื่อฉีดแล้วจะทำให้ใบหน้าดูเนียน ฉ่ำวาว มีวอลุ่ม ปลอดภัยไม่มีสารสังเคราะห์

การเตรียมตัวก่อนฉีดไขมันหน้า

ก่อนเข้ารับการฉีดไขมันหน้า คุณควรเตรียมตัวให้พร้อมเหมือนการผ่าตัดทั่วไป เพื่อลดความเสี่ยงจากการทำหัตถการและเพิ่มประสิทธิภาพของการรักษา

สิ่งที่ควรปฏิบัติ ได้แก่

การเตรียมตัวก่อน ฉีดไขมันหน้า
 • งดรับประทานยาหรืออาหารเสริมที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น Aspirin, Ibuprofen เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนทำ
 • งดบริโภคอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของวิตามิน A, E, C สมุนไพร โสม ใบแปะก๊วย และน้ำมันปลา 2 สัปดาห์ก่อนทำ
 • เลี่ยงการสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 14 วันก่อนทำ เพื่อลดโอกาสการติดเชื้อภายหลังได้
 • ควรแจ้งให้แพทย์ทราบหากมีโรคประจำตัวที่อาจเป็นอันตรายระหว่างผ่าตัด เช่น โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง ไทรอยด์ เป็นต้น

นอกจากนี้ ก่อนวันนัดหมาย ควรพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อเตรียมความพร้อมของร่างกาย และลดความเสี่ยงต่างๆ ระหว่างและหลังการทำหัตถการ เพื่อให้การฉีดไขมันหน้าเป็นไปอย่างราบรื่นและได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจตามต้องการ

ขั้นตอนการฉีดไขมันหน้า

 1. ทำการดูดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย

2. แยกไขมันให้ได้ไขมันที่มีคุณภาพสูง และไขมันที่มีชีวิต

ฉีดไขมันใต้ตา

3. ทำความสะอาดใบหน้า ฆ่าเชื้อที่ใบหน้าและฉีดยาชา

4. นำไขมันคุณภาพที่คัดมาแล้วฉีดเข้าไปที่ใบหน้าบริเวณที่มีข้อบกพร่อง

ฉีดไขมันใต้ตา

การดูแลหลังฉีดไขมันหน้า

หลังจากฉีดไขมันหน้าแล้ว การดูแลตัวเองอย่างถูกวิธีเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผลลัพธ์ออกมาดี และคงอยู่ได้นาน โดยมีข้อปฏิบัติดังนี้

การเตรียมตัวหลัง ฉีดไขมันหน้า
 • 4 ชั่วโมงแรกหลังฉีด ควรงดการนวดหน้า ทาครีม หรือโลชั่นต่างๆ เพื่อให้ไขมันอยู่ตัวและเข้าที่
 • ในวันแรก พักผ่อนให้เพียงพอ นอนหลับอย่างน้อย 8 ชั่วโมง โดยใช้หมอนสูงหนุนศีรษะ 2-3 วัน เพื่อลดอาการบวม
 • ทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการติดเชื้อและอาการข้างเคียง
 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสความร้อนหรือเย็นจัด เช่น อากาศร้อนจัด แสงแดด เครื่องซาวน่า เป็นต้น เพราะอาจทำให้ไขมันละลาย
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 3-7 วัน เพื่อให้ร่างกายซ่อมแซมตัวเองได้เต็มที่
 • หยุดการออกกำลังกายหนักๆ ชั่วคราว เพื่อไม่ให้เกิดแรงกระแทกต่อบริเวณที่ฉีดไขมัน
 • หากสังเกตอาการผิดปกติใดๆ เช่น ปวด บวมมาก มีไข้ ให้รีบกลับไปพบแพทย์ทันที
 • งดจับหน้าแรงๆ หรือนวดหน้า 7-10 วันแรก เพื่อไม่ให้ไขมันที่ฉีดเข้าไปเกิดการกระจายตัวหรือสลายไป

ปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้ควบคู่ไปกับการดูแลผิวหน้าอย่างอ่อนโยน จะช่วยให้ผิวหน้ากลับมาสวยเป็นธรรมชาติ เต่งตึง อ่อนเยาว์ หลังการฉีดไขมันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและคงอยู่ได้นานที่สุด

ข้อดีและข้อเสียของการฉีดไขมันหน้า

ข้อดีข้อเสียการฉีดไขมันหน้า

ข้อดีของการฉีดไขมันหน้า

 1. แผลเล็กเจ็บน้อย ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนาน
 2. ไม่มีสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย เพราะเป็นการใช้ไขมันตนเอง
 3. ไขมันที่ฉีดเข้าไปหลังจากผ่านไป 6 เดือน จะอยู่ได้อย่างถาวร
 4. ไขมันเป็นฟิลเลอร์ที่มีชีวิตสามารถฟื้นฟูสภาพความมีชีวิตชีวาของผิวหน้าได้
 5. มันมีเซลล์ไขมันปนอยู่ ทำให้หลังฉีดไขมันเติมเต็มใบหน้าไปแล้ว จะดูเป็นธรรมชาติ แลดูอ่อนเยาว์ขึ้น
 6. ปลอดภัย100% ไม่มีผลข้างเคียงจากสารสังเคราะห์

ข้อเสียของการฉีดไขมันหน้า

 1. ไม่เหมาะกับคนที่ผอมมาก ๆ เพราะไม่สามารถดูดไขมันจากคนที่น้ำหนักตัวน้อยหรือผอมมาก ๆ ได้
 2. แม้ว่าผลการเติมเต็มไขมันจะดีขึ้นกว่าเดิม แต่ยังมีการสลายตัวบางส่วนของไขมันอยู่ ซึ่งปริมาณการสลายตัวของไขมันนั้นขึ้นกับธรรมชาติของแต่ละคน และในแต่ละตำแหน่งของร่างกายก็จะมีการตอบสนองที่แตกต่างกันด้วย ดังนั้น เพื่อความสมบูรณ์ของใบหน้าจึงอาจต้องมีการทำซ้ำสองถึงสามครั้ง หรือบางคนที่มีความสมบูรณ์ของใบหน้ามากพออยู่แล้ว ก็อาจจะทำแค่ครั้งเดียวจบก็ได้
ข้อดี-ข้อเสีย ฉีดไขมันหน้า เด็ก

ฉีดไขมันที่ไทยกับเกาหลี เหมือนกันหรือไม่

แต่ก่อนเมื่อพูดถึงการปรับรูปหน้าด้วยไขมัน หรือ การฉีดไขมันหน้า เพื่อคงความอ่อนเยาว์ และย้อนวัยให้กลับผิวนั้น ทุกคนต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ต้องทำที่เกาหลีเท่านั้น ถึงจะออกมาดูสวย ดูเด็กลง ตามแบบฉบับดาราเซเลปเกาหลี

ฉีดไขมันหน้า ดีกว่าเกาหลี

ภาพ : ข่าวสด  อ่านเต็ม ๆ ได้ที่นี่

แต่ปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้น และได้มีการถ่ายทอดเทคนิคทางการแพทย์ ที่ใช้ในการฉีดไขมันหน้า กับคุณหมอคนไทย ที่ได้ไปศึกษาเทคนิคนี้ที่ประเทศเกาหลี ทำให้การฉีดไขมันหน้าในประเทศไทยนั้น ให้ผลลัพธ์การฉีดเช่นเดียวกับการบินไปฉีดไขมันหน้าที่ประเทศเกาหลี แต่ก็ไม่ใช่คุณหมอทุกทางที่สามารถฉีดไขมันให้ออกมาสวย คงทนได้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับเทคนิคเฉพาะของแพทย์แต่ละท่านอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม >>>  เทคนิคฉีดไขมันหน้าที่ไทยต่างจากที่เกาหลีอย่างไร

ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี

การเลือกฉีดไขมันหน้า เพื่อผลลัพธ์ที่ดี ต้องเลือกให้ดีถ้าไม่อยากเสี่ยง เลือกคลินิกฉีดที่ดี เลือกจากอะไรบ้าง ดังนี้

เลือกคลินิกฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้ากับการปรับโหงวเฮ้ง

การฉีดไขมันหน้ากับการปรับโหงวเฮ้ง เป็นการเติมเต็มใบหน้าด้วยการใช้ไขมันตัวเองเพื่อปรับโหงวเฮ้งรูปหน้า ใช้ประกอบการพิจารณาทางลักษณะดี 5 ส่วนของใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นหน้าผาก คิ้วและตา จมูก ปาก และคาง หากมีรูปหน้าที่ดีตามหลักโหงวเฮ้งจะช่วยส่งเสริมให้ชีวิตดียิ่งขึ้นได้

ฉีดไขมันหน้ากับการปรับโหงวเฮ้ง

ตำแหน่งที่ได้รับความนิยมในการฉีดไขมันหน้าในการปรับแก้ไขโหงวเฮ้ง คือ “หน้าผาก”  โหงวเฮ้งหน้าผาก (กัวล๊กเก็ง)  หมายถึง  หน้าที่การงาน และการทำธุรกิจโดยตรง และหน้าผากที่ดีจะต้องมีลักษณะ กว้าง สูง อูม เรียบไม่ขรุขระ สีดูสว่างผ่องใส

อ่านเพิ่มเติม >>>  โหงวเฮ้งที่ดี มีวาสนา 

รีวิวฉีดไขมันหน้า

fat filler ฉีดไขมันหน้า รีวิว
fat filler ฉีดไขมันหน้า เด็ก รีวิว
fat ฉีดไขมันหน้า เด็ก รีวิว
fat ฉีดไขมันหน้า รีวิว
รีวิวฉีดไขมัน
รีวิวฉีดไขมันหน้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับฉีดไขมันหน้า

1. ฉีดไขมันหน้าเจ็บไหม

การฉีดไขมันหน้าจริง ๆ แล้วไม่ได้เจ็บและหน้ากลัวอย่างที่หลายคนคิด ในขณะที่ฉีดไขมันหน้าก็มีการใช้ยาชาทำให้ไม่รู้สึกเจ็บ และอาจจะมีความรู้สึกตึง ๆ บริเวณใบหน้าจากปริมาตรที่เพิ่มขึ้นหลังฉีดไขมัน

2. หลังการฉีดไขมันหน้า หน้าจะบวมมาก ๆ จริงหรือ?

หากกำลังกังวลเรื่องของอาการบวมหลังจากการฉีดไขมันหน้า ต้องบอกก่อนเลยว่าอาการบวมที่เกิดขึ้น เกิดจากการบวมด้วยปริมาตรของไขมันที่คุณหมอนั้นได้เติมเข้าไปโดยเผื่อปริมาณการสลายตัวของไขมันไว้เรียบร้อยแล้ว โดยอาการบวมนี้จะหายไปเอง และใบหน้าจะค่อย ๆเข้าที่และสวยงามมากขึ้น

3. ฉีดไขมันหน้าอันตรายหรือไม่

การฉีดไขมันหน้า เมื่อเทียบกับการปรับรูปหน้าด้วยวิธีอื่น ๆ แล้วนั้น ถือว่าเป็นวิธีที่ปลอดภัยมาก เนื่องจากใช้เซลล์ไขมันที่มาจากร่างกายของคนไข้เอง ที่ทำให้ร่างกายไม่เกิดการต่อต้าน ทำให้ไม่เกิดผลข้างเคียงหลังจากฉีดไขมันหน้าไปแล้ว

4. สามารถเอาไขมันของคนอื่นมาฉีดได้ไหม

ไม่ได้ค่ะ การฉีดไขมันหน้าไม่สามารถเอาไขมันสเต็มเซลล์คนอื่น มาฉีดเข้าใบหน้าของตัวเองได้ค่ะ  เนื่องจากร่างกายของคนเราจะมีสารแอนติบอดี้ (Anti-Body) ที่ต่อต้านสิ่งแปลกปลอมจากภายนอกที่จะเข้าสู่ร่างกาย อาจทำให้เกิดอาการแพ้ หรืออันตรายอื่น ๆ ได้

5. ใช้เวลาในการฉีดนานไหม?

ประมาณ 2-3 ชั่วโมงค่ะ เนื่องจากการฉีดไขมันหน้า ขึ้นอยู่กับเทคนิคการฉีด การปั่นแยกเซลล์ ความชำนาญของแพทย์และเครื่องมือทางการแพทย์ เพราะเราต้องทำการดูดไขมันจากร่างกายของคนไข้ ในจุดส่วนเกินที่ไม่ต้องการ จากนั้นจึงนำไขมันมาฉีดเข้ากับใบหน้าของคนไข้ เพื่อปรับรูปหน้าและแก้ไขจุดบกพร่องในส่วนต่าง ๆ

6. ทำไมไขมันจากการดูดเพื่อลดสัดส่วน ถึงใช้ในการฉีดไขมันหน้าไม่ได้

ไขมันที่ดูดเพื่อกำจัดไขมันส่วนเกิน กับ ไขมันที่ดูดเพื่อใช้เป็น Fat Transfer มีกระบวนการดูดไขมันที่ใช้เครื่องดูดไขมันที่แตกต่างกัน

การดูดไขมันเพื่อลดสัดส่วนนั้น เป็นการดูดเพื่อทิ้ง ไม่ได้นำไขมันไปใช้ประโยชน์ได้ แต่ส่วนการดูดไขมันเพื่อนำไปฉีดเติมเต็มในส่วนต่าง ๆ นั้น ต้องดูดไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันที่ถนอมเซลล์ไขมันที่มีชีวิตไว้ให้มากที่สุด เพื่อให้ผลลัพธ์ในการปลูกถ่ายไขมันนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น

สรุป

การฉีดไขมันหน้า คือ การเติมเต็มใบหน้าด้วยการใช้ไขมันตัวเอง โดยใช้ไขมัน ไปเติมเต็มในส่วนที่ขาดแทนการฉีดฟิลเลอร์ ไม่มีสารสังเคราะห์หรือ สิ่งแปลกปลอม ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้หรือ ผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นจากการฉีดฟิลเลอร์ สามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ดีขึ้นได้อีกด้วยอีก ผิวจะดูชุ่มชื่นกว่าการฉีดฟิลเลอร์

ได้รับความสนใจจากสื่อหลากหลายช่องทาง เกี่ยวกับเทรนด์การปรับรูปหน้า

ฉีดไขมันหน้า interview

Zolitic/ Bright today/ อมรินทร์/ 77ข่าวเด็ด/ สมาร์ท SME Channel/

SMEชี้ช่องรวย /NEW18/ สยามรัฐ/ บิสเนสทูเดย์/ ThaiQuote

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC