ฉีดไขมัน

ฉีดไขมันหน้า (Fat Grafting)

ต้องยอมรับตอนนี้เป็นเทรนด์การฉีดไขมันหน้า ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากกันเลยทีเดียว ที่มาก็คงมาจากการที่ดาราและเซเลปต่างๆ ให้ความสนใจกับการฉีดไขมันหน้า จึงทำให้กลายเป็นกระแสอย่างมากในปัจจุบัน
            ต้นกำเนิดของการศัลยกรรมด้วยการฉีดไขมันหน้าก็คงหนีไม่พ้นเทรนด์การศัลยกรรมจากประเทศเกาหลี แต่ในปัจจุบันนี้แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการฉีดไขมันหน้าในไทยนั้นมีมากขึ้น ทำให้เราไม่ต้องเดินทางบินไปฉีดไขมันหน้าไกลถึงเกาหลีอีกแล้ว และด้วยเทคโนโลยีและเทคนิคการแพทย์ที่ได้พัฒนาอย่างก้าวกระโดด ทำให้ผลลัพธ์การฉีดนั้นไม่ต่างกัน
            แตกต่างจากเมื่อก่อนไขมันที่ฉีดเข้าไปจะมีส่วนตายจำนวนมาก ทำให้กำหนดปริมาณและขนาดได้ยาก ผลลัพธ์จึงไม่ดีเท่าที่ควรและคนไข้ต้องกลับมาเติมไขมันหลายครั้งกว่าจะได้ผลลัพธ์จนเป็นที่พอใจ แต่ปัจจุบันเทคนิคการเติมไขมันได้ถูกพัฒนาขึ้นมากทำให้หลังการฉีดไขมันหน้าเข้าไปแล้ว ไขมันมีการติดมากขึ้น ตายน้อยลง ทำให้การฉีดไขมันหน้านั้นคงประสิทธิภาพและให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานยิ่งขึ้น

สารบัญ

ฉีดไขมันหน้า คือ

การฉีดไขมันหน้า หรือที่เรียกว่า Fat filler เป็นการเติมเต็มใบหน้าด้วยการใช้ไขมันตัวเอง เติมในส่วนที่ขาดบนใบหน้า เรียกง่ายๆ คือการย้ายเซลล์ไขมันจากส่วนที่เราไม่ต้องการแล้ว ไปเติมเต็มในส่วนที่ขาดแทนการฉีดฟิลเลอร์ ไม่มีสารสังเคราะห์หรือ สิ่งแปลกปลอม การฉีดไขมันหน้าจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้หรือ ผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นได้ หากฟิลเลอร์ที่เราฉีดไม่ได้เป็นฟิลเลอร์แท้
       นอกจากนี้การฉีดไขมันหน้า ด้วยไขมันตัวเองนั้น ในไขมันของเราจะมีเซลล์ฟื้นฟูอยู่ และเซลล์ที่อยู่ในไขมันนี้ สามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ดีขึ้นได้อีกด้วยอีก ผิวจะดูชุ่มชื่นกว่า และการฉีดไขมันหน้ายังช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ทำให้ผิวสุขภาพดีและช่วยทำให้ผิวแข็งแรงมากยิ่งขึ้น โดยจะเข้าไปช่วยในเร่งการซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ จึงทำให้ผิวดูสุขภาพดีมากขึ้นด้วย

ใครบ้างเหมาะกับการฉีดไขมันหน้า

1. คนที่แก้มผอมตอบ มักทำให้ใบหน้าดูโทรม มีอายุ เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น กรรมพันธุ์, การลดน้ำหนักที่มากเกินไป, การจัดฟัน รวมถึงอายุที่เพิ่มขึ้น ก็เป็นสาเหตุทำให้แก้มตอบลงได้เช่นกัน สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดไขมันปรับรูปหน้า โดยเติมเต็มในที่จุดบกพร่อง เพื่อช่วยให้สัดส่วนของใบหน้ามีความสมดุลมากขึ้น
2. คนที่อยากเติมเต็มหน้าผากให้โหนกนูน เพราะรูปทรงของหน้าผากที่ดีนั้นควรมีมิติ มีความนูนออกมาเล็กน้อยบริเวณกึ่งกลาง ฉะนั้นการฉีดไขมันเพื่อเติมเต็มจะช่วยเพิ่มความนูนของหน้าผาก ให้ดูมีมิติ และรับกับจมูกเพื่อสวยงามมากขึ้น

ใครควรฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

3. คนที่มีโครงหน้าเหลี่ยม โหนกแก้มสูง แต่ไม่อยากศัลยกรรมตัดกระดูก ยุบโหนกแก้มเพื่อแก้ไขทรงใบหน้า การฉีดไขมันสามารถปรับรูปหน้า และช่วยเติมเต็มในที่จุดบกพร่อง เพื่อให้สัดส่วนของใบหน้ามีความสมดุลมากขึ้น
4. คนที่อยากเปลี่ยนแปลงโครงหน้าให้ดูนุ่มนวล ใบหน้าที่ดุดัน สามารถเปลี่ยนแปลงให้มีความละมุนขึ้นได้ ด้วยการฉีดไขมันเพิ่มความอวบอิ่ม ให้หน้าดูหวานซอฟท์ลง
5. คนที่ไม่อยากฉีดฟิลเลอร์ หรือสารเติมเต็มอื่นๆ เพราะกลัวมีอาการแพ้ การฉีดไขมันตอบโจทย์สำหรับคุณที่สุด เพราะเป็นเซลล์ไขมันที่ได้จากร่างกายของเราเอง ไม่ใช่สิ่งแปลกปลอมหรือสารเติมเต็มที่สังเคราะห์ขึ้น ดังนั้นจึงมีความเสี่ยงน้อยมากที่จะเกิดอาการแพ้ หรือมีปัญหาอักเสบบวมแดงเหมือนกับการฉีดสารเติมเต็มอื่นๆ
6. คนทื่ไม่อยากทำศัลยกรรมผ่าตัดใส่ซิลิโคน การฉีดไขมันก็สามารถช่วยเติมเต็มในส่วนที่ขาดหายได้ โดยไขมันจะอยู่ถาวรและเป็นเนื้อเดียวกันกับร่างกาย ทำให้มีความเป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ทั้งการมองเห็น และการสัมผัส
7. คนที่อยากให้สุขภาพผิวใบหน้าดีขึ้น การฉีดไขมันสามารถฟื้นฟูสภาพผิวพรรณที่เสื่อมลง และช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นใต้ผิวหนังให้กลับมาดูดีขึ้นอีกครั้ง เช่น หลังมือที่เหี่ยวย่น, ปัญหาผิวหน้าเป็นหลุม, รอยแผลเป็นลึก มากกว่านั้น การเติมไขมันบนใบหน้า ยังช่วยในเรื่องของสุขภาพผิวที่ดูกระจ่างใส และดูอ่อนเยาว์ขึ้นอีกด้วย

ฉีดไขมันหน้าเจ็บหรือไม่?

การฉีดไขมันหน้านั้นไม่ได้เจ็บมากจนไม่สามารถทนได้ ความเจ็บที่เกิดขึ้น จะมี 2 ส่วน คือการดูดไขมัน และการฉีดไขมัน ในส่วนของการดูดไขมัน การดูดไขมันเพื่อใช้เป็น Fat Transfer เพื่อปลูกถ่ายจากอวัยวะหนึ่งไปยังจุดหนึ่ง ต้องดูดด้วยความระมัดระวังสูงมาก เพื่อที่จะได้ไม่ทำลายเซลล์ไขมัน คงคุณภาพของไขมันเอาไว้ให้มากที่สุด เพื่อให้หลังทำการปลุกถ่ายไปแล้วนั้นไขมันติดคงทนมากยิ่งขึ้น
      ในปัจจุบันมีการพัฒนาเครื่องดูดไขมัน ที่สามารถรักษาคุณภาพเซลล์ของไขมันให้ยังมีชีวิต นั้นคือเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ ทำให้การดูดไขมันนั้นเป็นไปอย่างนุ่มนวลและปลอดภัย ทั้งกับเซลล์ไขมันและตัวคนไข้เอง

    ในส่วนของการฉีดไขมันหน้า แพทย์จะทำการฉีดยาชา เพื่อลดความรู้สึกเจ็บให้กับคนไข้อยู่แล้ว เข็มที่ใช้ในการฉีดไขมันกลับเข้าไปนั้น ก็เป็นเข็มที่มีขนาดเล็ก เพราะหากแพทย์ใช้เข็มที่ใหญ่ จะทำให้ไขมันที่ฉีดกลับเข้าไปนั้นเป็นเม็ดเป็นคลื่น ผิวหน้าจะไม่เรียบเนียน การใช้เข็มเล็กฉีดไขมันกลับไปได้ละเอียดมากกว่า เกาะกับผิวได้ดี และมีรอยแผลเล็ก

ฉีดไขมันหน้า

ทำไมไขมันจากการดูดเพื่อลดสัดส่วน ถึงใช้ในการฉีดไขมันหน้าไม่ได้ 

ไขมันที่ดูดเพื่อกำจัดไขมันส่วนเกิน กับ ไขมันที่ดูดเพื่อใช้เป็น Fat Transfer มีกระบวนการดูดไขมันที่ใช้เครื่องดูดไขมันที่แตกต่างกัน การดูดไขมันเพื่อลดสัดส่วนนั้น เป็นการดูดเพื่อทิ้ง ไม่ได้นำไขมันไปใช้ประโยชน์อะไร ไขมันที่ดูดจะถูกทำลายเซลล์ที่มีชีวิตด้วยความร้อน ทำให้เป็นไขมันที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่สามารถนำไปปลูกถ่ายในจุดอื่นๆได้
     ส่วนการดูดไขมันเพื่อนำไปฉีดเติมเต็มในส่วนต่างๆนั้น ต้องดูดไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันที่ถนอมเซลล์ไขมันที่มีชีวิตไว้ให้มากที่สุด เพื่อให้ผลลัพธ์ในการปลูกถ่ายไขมันนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ไขมันที่ฉีดนำมาฉีดมาจากส่วนใด?

ฉีดไขมันที่หน้า

ร่างกายส่วนที่ใช้ในการดูดไขมันเพื่อนำไขมันนั้นมาฉีดไขมันหน้า ส่วนมากแพทย์จะแนะนำเป็นจุดของ บริเวณหน้าท้อง และต้นขา เนื่องมาจาก 2 ส่วนนี้เป็นบริเวณที่มีไขมันอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้โอกาสการติดของไขมันนั้นมีมากยิ่งขึ้นด้วย อีกทั้งเซลล์ในไขมันยังช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของเราได้ ทำให้ผิวหน้าหลังฉีดไขมันนั้นชุ่มชื่นและสุขภาพดี
      การใช้ไขมันจากบริเวณหน้าท้องและต้นขานั้น ทำให้เราได้ผลพลอยได้จากการดูดไขมัน คือ ได้ลดและกระชับสัดส่วนไปด้วยในตัว เพราะ 2 บริเวณนี้เป็นบริเวณที่มีไขมันส่วนเกินได้ง่ายและคนส่วนมากต้องการที่จะเอาออ

ระยะเวลาอยู่ได้นานแค่ไหน

การปลูกถ่ายไขมันบริเวณใบหน้า โอกาสที่เซลล์ของไขมันจะอยู่รอดหลังการปลูกถ่ายพบได้ตั้งแต่ 30 – 80 % ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย แต่ด้วยเทคนิคพิเศษของหมอขนม ที่รักษาคุณภาพของเซลล์ไขมันตั้งแต่ขั้นตอนการดูด และฉีดที่ทำให้ไขมันมีโอกาสติดสูง ถึง 70% และอยู่ได้นานเป็นปี โดยที่ไม่ต้องกลับมาเติมซ้ำอีกเป็นครั้งที่ 2
       เซลล์ไขมันที่ปลูกถ่ายติดเรียบร้อยแล้ว จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย โดยจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงไปตามน้ำหนักของตัวคนไข้เอง นั่นคือ หากมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นไขมันก็จะฟูขึ้นด้วยเช่นกัน

ฉีดไขมันหน้ากี่วันหายบวม

หลังการฉีดไขมันหน้า จะมีอาการบวมที่ใบหน้าประมาณ 3 – 5 วัน และอาจมีอาการเขียวในตำแหน่งที่ดูดไขมันประมาณ 7 – 10 วัน หลังจากดูดไขมันแล้วต้องทำการสวมชุดกระชับสัดส่วน เป็นเวลา 1-2 เดือนเช่นเดียวกับการดูดไขมันแบบลดสัดส่วน ใบหน้าที่ฉีดไขมันจะมีอาการบวมไขมันซึ่งเป็นไขมันที่แพทย์ได้เติมเผื่อการยุบตัวของไขมันแล้ว
      ไขมันที่ฉีดจะเข้าที่ในเวลาประมาณ 3 – 5 อาทิตย์ โดยจะมีเซลล์ไขมันบางส่วนที่สลายไป โดยอัตราการติดของไขมันนั้นขึ้นอยู่กับการดูแลหลังการฉีดไขมัน หากดูแลได้ถูกวิธี ไขมันก็จะติดดีมากขึ้น เป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย โดยไม่สลายไป

ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี pantip

ฉีดไขมันหน้าอันตรายหรือไม่?

        การฉีดไขมันนั้นเป็นการปรับรูปหน้า แก้ไขจุดบกพร่อง ที่ปลอดภัยที่สุด เพราะไม่มีสารแปลกปลอมที่เป็นสารสังเคราะห์ จึงมั่นใจได้ว่า ไม่มีผลข้างเคียงอย่างแน่นอน
        สิ่งที่ควรระวังนั้นคือการติดเชื้อต่างๆ ทั้งจากความสะอาดของแผล และ การปฏิบัติตัวตามข้อห้ามอย่างเคร่งครัด เพราะมีทั้งรอยแผลจากการดูดไขมันและฉีดเติมไขมัน ควรเลือกทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เพราะ หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ แพทย์จะทำการแก้ไขปัญหาได้อย่างทันทวงที
        แต่เปอร์เซ็นการเกิดผลข้างเคียงหรืออันตรายนั้นเกิดได้น้อยมากๆ เมื่อเทียบกับการปรับรูปหน้าด้วยการเติมเต็มแบบอื่นๆ

ผลข้างเคียงจากการฉีดไขมัน

ผลข้างเคียงของการฉีดไขมันหน้านั้นก็มีเพียงอาการบวมและรอยเขียวช้ำจากเข็มฉีดยาเท่านั้นเอง โดยคุณหมอจะทำการดูดไขมันของเราออกมา โดยขั้นตอนการดูดไขมัน คุณหมอจะฉีดยานอนหลับร่วมกับยาชาเฉพาะจุด เพื่อความสะดวกในการผ่าตัด
        จากนั้นจะฉีดสารละลายน้ำเกลือชนิดพิเศษผสมด้วยยาชา เข้าสู่ชั้นไขมันบริเวณที่ต้องการกำจัดไขมันเพื่อช่วยให้ไม่เจ็บและลดการเสียเลือดและการเกิดรอยช้ำ คุณหมอจะเจาะแผลเล็ก ๆ บริเวณผิวหนัง เพื่อใส่เครื่องมือเป็น เข็มขนาดเล็ก 1 – 2 มิลลิเมตร เข้าไปสัมผัสกับไขมันที่ต้องการสลายโดยตรง เพื่อเป็นตัวนำส่งพลังงานเสียงเข้าสลายเฉพาะไขมันใต้ผิวหนัง ซึ่งไขมันที่ถูกสลายเป็นของเหลวทั้งหมด จะถูกดูดออกอย่างนุ่มนวล
        หลังจากนั้นคุณหมอจะเย็บปิดแผล 1 – 3 เข็ม โดยแทบไม่เหลือรอยแผลแต่อย่างใด และหลังจากทำแล้วผิวหนังจะค่อย ๆ หดตัว กลับคืนสู่สภาพเดิม และยังคงเรียบเนียนเป็นปกติ หลังทำการดูดไขมันไม่ต้องมีการพักฟื้นใดๆ เลยมีเพียงแต่อาจจะมีอาการบวมช้ำ รอยเขียว ในจุดที่ได้ทำการดูดไขมันไปนั้น ประมาน 1-2 สัปดาห์
        เพียงแค่หลีกเลี่ยงการสัมผัสน้ำบริเวณแผล ถ้าเกิดมีน้ำซึมออกจากแผลที่ดูดไขมัน นั้นคือน้ำเกลือที่ยังตกค้างอยู่ ก็ทำการเปลี่ยนผ้าปิดแผลให้แห้งไม่อับชื้น และสวมชุดกระชับสัดส่วนที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับคนที่ดูดไขมัน เนื่องจากหลังทำการดูดไขมัน จะมีช่องว่างในชั้นผิวอยู่ การสวมชุดกระชับ จะทำให้เนื้อเรียบเนียน

ต้องฉีดไขมันซ้ำครั้งที่ 2 หรือไม่?

หากกการปลูกถ่ายไขมันนั้น เรียบร้อยดีแล้ว ไขมันสามารถอยู่ได้ตลอดไป โดยเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายส่วนนั้น แต่ก่อนที่จะเข้าที่ จะมีอาการบวมที่คนไข้หลายท่านเห็นว่าบวมมาก จึงกลัวว่าหน้าของตัวเองจะบวมเกินไปจึงคอยไปจับไปนวดตลอดเวลา นั่นเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำมากๆเลย เพราะ จะทำให้ไขมันนั้นส่วนหนึ่งอาจจะเคลื่อนที่ และ มีบางส่วนที่สลายหายไป ทำให้ผลลัพธ์การฉีดไขมันหน้านั้น ไม่เป็นตามที่คนไข้ต้องการ และ เป็นเหตุให้ต้องมาทำการฉีดซ้ำ ครั้งที่ 2
      การฉีดไขมันหน้าซ้ำครั้งที่ 2 มีโอกาสที่ไขมันจะติดได้ดีกว่าครั้งแรกก็จริง แต่หากยังทำพฤติกรรมที่มีผลให้เซลล์ไขมันตาย ไขมันที่ฉีดก็จะสลายไปเช่นเดิม ดังนั้น การดูแลหลังฉีดไขมันจึงเป้นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญมากๆ

เปรียบเทียบความต่าง ฉีดไขมันหน้า VS ฉีดฟิลเลอร์

ฉีดไขมันหน้าผาก

• ฟิลเลอร์ เป็นสารสังเคราะห์ (hyaluronic acid) ที่เติมได้ทันที ไม่บวม ไม่ช้ำ แต่ไม่สามารถทำให้หน้าดูสดใสได้ ผิวหนังด้านบนอาจจะเป็นคลื่นๆ และค่าใช้จ่ายสูง ในกรณีที่เติมหลายcc.

ฉีดไขมันที่ไหนดี

• ไขมัน เป็นเซลล์ไขมันจากร่างกายเรา เมื่อฉีดแล้วจะทำให้ผิวสวย หน้าดูเนียน ฉ่ำวาว มีวอลุ่มมากกว่าการเติมฟิลเลอร์ ผิวด้านบนใบหน้าจะดูเรียบเนียนมากกว่านั้นเอง แต่ไขมันมีโอกาสที่จะสลายไปได้แล้วแต่บุคคล

การเตรียมตัวก่อนฉีดไขมันหน้า

• เตรียมตัวก่อนทำการฉีดไขมันหน้าก็เหมือนการผ่าตัดทั่วไป
• งดรับประทานยาหรืออาหารเสริมที่มีผลกับการแข็งตัวของเลือด เช่น Aspirin, Ibuprofen
• งดอาหารเสริมประเภท วิตามินเอ อี ซี สมุนไพร โสม ใบแปะก๊วย น้ำมันปลา ก่อนรับการรักษา 2 สัปดาห์
• งดสูบบุหรี่ และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 2 สัปดาห์ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อลงได้
• ต้องไม่มีโรคประจำตัวที่เป็นอันตรายจากการผ่าตัด เช่น หัวใจ ความดันสูง ไทรอยด์

การเตรียมตัวก่อนฉ๊ดไขมันหน้า

ขั้นตอนการฉีดไขมันหน้า

1.ทำการดูดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย

2.แยกไขมันให้ได้ไขมันที่มีคุณภาพสูง และไขมันที่มีชีวิต

ฉีดไขมันใต้ตา

3.ทำความสะอาดใบหน้า ฆ่าเชื้อที่ใบหน้าและฉีดยาชา

4.นำไขมันคุณภาพที่คัดมาแล้วฉีดเข้าไปที่ใบหน้าบริเวณที่มีข้อบกพร่อง

ฉีดไขมันใต้ตา

การดูแลหลังฉีดไขมันหน้า

• 24 ชม.แรก งด การนวดหน้า ทาครีม โลชั่น
• ในวันแรกควรนอนพักผ่อนให้เต็มที่ 8 ชั่วโมง
• โดยเวลานอนพักผ่อนนั้นให้นอนหนอนหมอนสูง 2-3 วัน
• รับประทานยาให้ครบตามคำสั่งของแพทย์
• หลีกเลี่ยงการโดนความเย็นจัดหรือร้อนจัด เช่น ซาวน่า
• งดดื่มแอลกอฮอล์ประมาณ 3–7 วัน
• งดการออกกำลังกายอย่างหนัก
• รีบมาพบแพทย์เมื่อมีอาการผิดปกติ
• ไม่จับหน้าแรงๆหรือนวดหน้า เป็นเวลา 7-10 วัน เพื่อไม่ให้ไขมันที่เราได้ฉีดไขมันหน้าไปนั้นสลายตัว

การเตรียมตัวหลังฉ๊ดไขมัน

ข้อดีและข้อเสียของการฉีดไขมันหน้า

ข้อดีของการฉีดไขมันหน้า
1.แผลเล็กเจ็บน้อย ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนาน
2.ไม่มีสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย เพราะเป็นการใช้ไขมันตนเอง
3.ไขมันที่ฉีดเข้าไปหลังจากผ่านไป 6 เดือน จะอยู่ได้อย่างถาวร
4.ไขมันเป็นฟิลเลอร์ที่มีชีวิตสามารถฟื้นฟูสภาพความมีชีวิตชีวาของผิวหน้าได้ เพราะไขมันมีเซลล์ไขมันปนอยู่ ทำให้หลังฉีดไขมันเติมเต็มใบหน้าไปแล้ว จะดูเป็นธรรมชาติ แลดูอ่อนเยาว์ขึ้น
5.ปลอดภัย100% ไม่มีผลข้างเคียงจากสารสังเคราะห์

ข้อเสียของการฉีดไขมันหน้า
1.ไม่เหมาะกับคนที่ผอมมากๆ เพราะไม่สามารถดูดไขมันจากคนที่น้ำหนักตัวน้อยหรือผอมมากๆ ได้
2.แม้ว่าผลการเติมเต็มไขมันจะดีขึ้นกว่าเดิม แต่ยังมีการสลายตัวบางส่วนของไขมันอยู่ ซึ่งปริมาณการสลายตัวของไขมันนั้นขึ้นกับธรรมชาติของแต่ละคน และในแต่ละตำแหน่งของร่างกายก็จะมีการตอบสนองที่แตกต่างกันด้วย ดังนั้นเพื่อความสมบูรณ์ของใบหน้าจึงอาจต้องมีการทำซ้ำสองถึงสามครั้ง หรือบางคนที่มีความสมบูรณ์ของใบหน้ามากพออยู่แล้ว ก็อาจจะทำแค่ครั้งเดียวจบก็ได้

ฉีดไขมันที่ไทยกับเกาหลี เหมือนกันหรือไม่

    แต่ก่อนเมื่อพูดถึงการปรับรูปหน้าด้วยไขมัน หรือ การฉีดไขมันหน้า เพื่อคงความอ่อนเยาว์ และย้อนวัยให้กลับผิวนั้น ทุกคนต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ต้องทำที่เกาหลีเท่านั้น ถึงจะออกมาดูสวย ดูเด็กลง ตามแบบฉบับดาราเซเลปเกาหลี
    แต่ปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้น และ ได้มีการถ่ายทอดเทคนิคทางการแพทย์ ที่ใช้ในการฉีดไขมันหน้า กับคุณหมอคนไทย ที่ได้ไปศึกษาเทคนิคนี้ที่ประเทศเกาหลี ทำให้การฉีดไขมันหน้าในประเทศไทยนั้น ให้ผลลัพธ์การฉีดเช่นเดียวกับการบินไปฉีดไขมันหน้าที่ประเทศเกาหลี แต่ก็ไม่ใช่คุณหมอทุกทางที่สามารถฉีดไขมันให้ออกมาสวย คงทนได้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับเทคนิคเฉพาะของแพทย์แต่ละท่านอีกด้วย

ฉีดไขมันหน้า ราคา

ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี ?

การเลือกคลินิกที่จะใช้บริการฉีดไขมันหน้า สามารถดูจากความน่าเชื่อถือ และ มาตรฐานของคลินิกเป็นหลัก แพทย์ที่ทำการรักษา รวมถึงความสะอาดของสถานประกอบพยาบาลด้วย
1.มีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง และควรดูรีวิวที่เป็นคลิปวิดิโอก่อน-หลังทำ จะสามารถเปรียบเทียบได้อย่างชัดเจน
2.มีราคาไม่สูงหรือต่ำเกินไป ซึ่งอาจจะแตกต่างกันได้ในด้านความชำนาญและเทคนิคการฉีดของแพทย์
3. แพทย์ต้องมีประสบการณ์และความชำนาญเฉพาะทางด้านการฉีดไขมันเติมเต็ม
4. ดูเทคโนโลยีเครื่องมือแพทย์ต่าง ที่คลินิกนั้นใช้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า เราจะได้รับบริการที่ทันสมัยและปลอดภัย

สรุป

การฉีดไขมันหน้า คือ การเติมเต็มใบหน้าด้วยการใช้ไขมันตัวเอง โดยใช้ไขมัน ไปเติมเต็มในส่วนที่ขาดแทนการฉีดฟิลเลอร์ ไม่มีสารสังเคราะห์หรือ สิ่งแปลกปลอม ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้หรือ ผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นจากการฉีดฟิลเลอร์ สามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ดีขึ้นได้อีกด้วยอีก ผิวจะดูชุ่มชื่นกว่าการฉีดฟิลเลอร์

รีวิวฉีดไขมันหน้า

รีวิวฉีดไขมัน
รีวิวฉีดไขมันหน้า
ฉ๊ดไขมันยุบบวมกี่วัน

 

คลินิกหมอขนม
ไลน์
ส่งข้อความ
โทร