ตำแหน่งฉีดไขมันหน้า ยอดนิยม

ตำแหน่งฉีดไขมันหน้า

การฉีดไขมันหน้า สามารถฉีดตาม ตำแหน่งฉีดไขมันหน้า ยอดนิยมได้ดังนี้ เช่น ขมับ , หน้าผาก , คาง หรือโหนกแก้ม แต่การฉีดไขมันหน้ายังสามารถช่วยลดริ้วรอยที่เกิดขึ้นหลังจากมีอายุมากขึ้นได้อีกด้วย รอยร่องแก้ม ร่องมุมปาก (ร่องน้ำหมาก) ,ร่องน้ำตาเพื่อแก้ปัญหาจุดบกพร่องบนใบหน้านั้น สามารถฉีดได้หลายตำแหน่ง ไม่ใช่เฉพาะบริเวณที่ต้องการเสริมให้นูนเด่นขึ้นเท่านั้น 

สารบัญ

ตำแหน่งฉีดไขมันหน้า

ความหัศจรรย์ของการฉีดไขมันหน้า

การฉีดไขมันหน้ายังช่วยลดร่องรอยเล็กๆ ที่เหลืออยู่หลังการดึงหน้าหรือแก้ปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขด้วยการดึงหน้าได้ เช่น เติมร่องแก้มให้ตื้นขึ้น ร่องน้ำตา , รอยย่นที่ริมฝีปากบน แก้ไขรอยย่นที่ริมฝีปากหรือฉีดกราม เพื่อให้เห็นใบหน้ากว้างขึ้น

ใช้การฉีดไขมันหน้าเติมเต็มบริเวณต่างๆ แทนการฉีดฟิลเลอร์ ที่ผลิตสารไฮยาลูรอนิก แอซิดได้ ในคนไข้ที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ และไม่อยากให้มีสารอื่นใดๆ เข้าสู่ร่างกาย

ตำแหน่งฉีดไขมันหน้า ที่คนนิยมฉีดเพื่อแก้ปัญหาใบหน้า มีดังนี้

 • หน้าผากและรอยย่นหน้าผาก
 • รอยขมวดคิ้ว
 • ขอบบนของกระบอกตา
 • หนังตาล่าง
 • ร่องน้ำตา
 • โหนกแก้ม
 • ร่องแก้ม
 • ขอบบนของริมฝีปาก
 • ริมฝีปาก
 • ร่องมุมปาก
 • ด้านข้างของกราม
 • เติมแผลเป็นที่ยุบให้นูนขึ้น
 • ใต้คิ้ว
 • ขมับ
ตำแหน่ง ฉีดไขมันหน้า
ตำแหน่งฉีดไขมันหน้าตรงไหนบ้าง

ตำแหน่งฉีดไขมันหน้า ไม่แนะนำให้ฉีดเพื่อเสริมจมูกให้โด่งมาก เพราะไขมันจะกระจายออก ให้จมูกดูใหญ่เกินความจริงยากที่จะแก้ไขได้ แต่ถ้าฉีดตำแหน่งเดียวเพื่อให้ โด่งมากๆ ไขมันที่อยู่ตรงกลางอาจจะตายไปก่อนส่วนอื่น แรกๆ อาจจะดูโด่งตามรูปที่ถ่ายหลังผ่าตัด 1 – 2 อาทิตย์แรก เมื่อเวลาผ่านไป 1 – 2 เดือน เซลล์ไขมันที่ตายจะถูกเม็ดเลือดขาวเก็บกินไปทำให้จมูกเล็กลง และไม่โด่งอย่างที่ตั้งใจไว้ แนะนำให้เสริมซิลิโคน จะเหมาะสมกว่า

ฉีดไขมันหน้าทำอย่างไร

หลังจากวิเคราะห์ใบหน้าแล้ว จากนั้นแพทย์จึงเลือกตำแหน่งไขมันที่จะดูด คือหน้าท้องส่วนล่าง หรือต้นขาด้านนอก แล้วฉีดยาชาก่อนเจาะรู ประมาณ 3 มิลลิเมตร แล้วฉีดสารน้ำ ซึ่งเป็นส่วนผสมระหว่างยาชา น้ำเกลือ และอะดรีนาลีนทิ้งไว้ 15-30 นาที จากนั้น จึงดูดไขมันออกมา

หากต้องการดูดไขมันกระชับสัดส่วนให้เล็กลงด้วย จะต้องดูดไขมันเพิ่มเป็นสองเท่า แต่มีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น จากนั้นนำไขมันที่ได้มาผ่านกระบวนการคัดกรองเอาเฉพาะไขมันที่มีคุณภาพเซลล์สูง ก่อนใช้เข็มขนาดเหมาะสม ฉีดไขมันหน้าตรงตำแหน่งที่ต้องการแก้ไขปัญหานั่นเอง

ตำแหน่งฉีดไขมันหน้าที่ฮิตที่สุด

เนื่องจากไขมันเป็นเนื้อเยื่อของเรา เมื่อฉีดแล้วจึงให้ความเป็นธรรมชาติมาก หากจับจะรู้สึกนุ่มๆ เหมือนผิวหนังทั่วไป แต่อาจมีอาการบวมไม่เท่ากันบ้างภายในหนึ่งสัปดาห์ ในช่วงแรกห้ามนวดเด็ดขาดเพราะไขมันจะหายไป หลังจากนั้นจะคงที่ และหากมีการสลายตัวของไขมัน อาจจะต้องมาฉีดซ้ำอีก 2-3 ครั้ง จึงคงรูปร่างและผลลัพธ์อย่างถาวร

การฉีดไขมัน เหมาะกับใคร

จริงๆ แล้วทุกคนสามารถเลือกที่จะมาทำการฉีดไขมันได้ตาม แต่บุคคลที่มีปัญหาดังกล่าวนี้จะเหมาะสมกับการปรับแก้ไขด้วยการฉีดไขมัน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่า

คนที่แก้มผอมตอบ : มักทำให้ใบหน้าดูโทรม มีอายุ สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดไขมันปรับรูปหน้า โดยเติมเต็มในที่จุดบกพร่อง เพื่อช่วยให้สัดส่วนของใบหน้ามีความสมดุลมากขึ้น

เติมเต็มหน้าผาก : การมีหน้าผากที่โหนกนูนก็จะช่วยทำให้ใบหน้ามีมิติมากยิ่งขึ้น จึงมีการมาเติมเติมหน้าผากด้วยการฉีดไขมันและรับกับจมูกเพื่อสวยงามมากขึ้น

คนที่มีโครงหน้าเหลี่ยม โหนกแก้มสูง : ฉีดไขมันเพื่อปรับรูปหน้าให้ดูละมุนมากยิ่งขึ้น สัดส่วนของใบหน้ามีความสมดุลขึ้น

อยากเปลี่ยนแปลงโครงหน้าที่ดุดัน ให้ดูนุ่มนวล : การฉีดไขมันเพิ่มความอวบอิ่ม ทำให้หน้าดูหวานซอฟท์ลง

อยากให้สุขภาพผิวใบหน้าดีขึ้น : การฉีดไขมันสามารถฟื้นฟูสภาพผิวพรรณที่เสื่อมลง และช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นใต้ผิวหนังให้กลับมาดูดีขึ้นอีกครั้ง ผิวที่ดูกระจ่างใส และดูอ่อนเยาว์ขึ้น

ไม่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ : หากต้องการเติมเต็มหน้าแต่ไม่อยากฉีดฟิลเลอร์ การฉีดไขมันเป็นทางเลือกหนึ่งที่สามารถทดแทนกันได้ และไม่ต้องกังวลเรื่องการแพ้สารใดๆ

ไม่ต้องการผ่าตัดศัลยกรรม : การผ่าตัดศัลยกรรมมีความเสี่ยงสูง อีกทั้งยังทำให้มีรอยแผลต่างๆ หลังทำด้วย การฉีดไขมันนั้นไม่มีรอยแผล ไม่เจ็บ และยังสามารถใช้ชีวิตประจำวันต่อได้ ต่างจากการผ่าตัดที่ต้องพักฟื้นยาวนาน

การฉีดไขมันปลอดภัยหรือไม่

เซลล์ไขมันจัดเป็นสารเติมเต็มของธรรมชาติที่มีความปลอดภัยต่อร่างกายมากที่สุด เนื่องจากเป็นเซลล์ของร่างกายเราเอง ไม่ต้องกังวลเรื่องการแพ้หรือการต่อต้านของร่างกายใดๆ ทั้งสิ้น อีกทั้งเซลล์ไขมันยังเป็นเซลล์ที่มีชีวิตจึงมีความเป็นธรรมชาติมากกว่าสารเติมเต็มอื่นๆ ทำให้ไม่มีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกาย

เซลล์ไขมันที่ฉีดเข้าไปนั้นอยู่ได้ถาวรเมื่อผ่านไประยะเวลาหนึ่ง และได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่อาจจะมีผลข้างเคียงเล็กน้อย ซึ่งเป็นผลข้างเคียงที่เกิดเป็นปกติหลังทำการฉีดไขมันอยู่แล้ว เป็นผลข้างเคียงที่เล็กน้อยและจะหายไปเมื่อเวลาผ่านไป

สรุป

ตำแหน่งฉีดไขมันหน้า ที่นิยมกันในปัจจุบัน จะเป็นการเติมเต็มในส่วนของแก้มตอบ ขมับตอบ แก้มส้ม หรือหน้าผาก ใช้เติมในส่วนที่หากฉีดฟิลเลอร์แล้วจะต้องใช้ปริมาณมาก หลายซีซี. การใช้วิธีการฉีดไขมันก็สามารถแก้ปัญหาบนใบหน้าได้ ค่าใช้จ่ายถูกกว่าและดูเป็นธรรมชาติ หรือในคนที่ต้องการเติมเต็มด้วยสารธรรมชาติ ไม่อยากให้มีสิ่งแปลกปลอม

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้าคืออะไร ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า