มาเด้ คอลลาเจน หน้าใสฉ่ำวาว เปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดี

สารบัญ

มาเด้ คอลลาเจน ช่วยอะไรบ้าง

มาเด้ คอลลาเจน คืออะไร?

มาเด้ คอลลาเจน (Made Collagen) คือ การใช้ยาที่มีการกระตุ้นคอลลาเจนและวิตามินที่มีความสำคัญต่อผิว  ซึ่งหลักการฉีด มาเด้ คอลลาเจน จะทำโดยการใช้เข็มฉีดยาจิ้มลงไปบริเวณจุดฝังเข็ม 16 จุดทั่วใบหน้า (Homeopathy) ทำให้มีการกระตุ้นการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลืองใต้ผิวหนังได้ดีขึ้น

โดยสูตรยาของ มาเด้ คอลลาเจน จะช่วยกันออกฤทธิ์อย่างเป็นขบวนการ และเป็นจังหวะ ตัวยาแต่ละตัวจะออกฤทธิ์ส่งเสริมซึ่งกันและกันจึงทำให้ผลการบำบัดออกมาดี โดยหลักๆ แล้ว มาเด้ คอลลาเจน จะออกฤทธิ์เป็น 4 จังหวะ ดังนี้คือ

มาเด้ คอลลาเจน ดีไหม
  • Detoxification คือ การเร่งการขับสารพิษ และของเสียซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยออกจาร่างกาย โดยการกระตุ้นการทำงานของอวัยวะต่างๆ ที่ทำหน้าที่ในการขับถ่าย อย่างเช่น ตับ ไต ลำไส้ และต่อมน้ำเหลือง เป็นต้น ขบวนการนี้เป็นขบวนการท่ำจำเป็นอย่างมากต่อการบำบัดรักษาโรค เพราะถ้ามีสารพิษ และของเสียต่างๆ ตกค้างอยู่ในร่างกายมาก จะทำให้ร่างกายอ่อนแอ และทำให้เกิดอาการของโรคต่างๆ ได้ง่าย เมื่อมีของเสียอยู่ข้างในมาก ร่างกายก็ไม่สามารถดูดซึมสารอาหารใหม่ๆ เข้าไปหล่อเลี้ยงได้ เหมือนแก้วนำที่เต็มแล้วจะเติมน้ำอีกไม่ได้
  • Metabolism คือ การเร่งการเผาผลาญพลังงาน และการไหลเวียนเลือด โดยขบวนการนี้จะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็น ซึ่งมากับเลือด ทำให้มีกำลังในการฟื้นฟูตัวเองได้
  • Nutrients and Cell therapy คือ สารอาหาร และเซลส์เนื้อเยื่อในจำนวนที่พอเหมาะที่ร่างการต้องการ เพื่อสุขภาพ และผิวพรรณที่ดี
  • Restructuring คือ การปรับความสมดุลให้กับร่างกายใหม่ ช่วยให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่ดี แข็งแรง สามารถต่อสู้กับสาเหตุของโรคต่างๆ นั้นได้ ทำให้ผิวสวยแข็งแรงไม่ถูกทำลายได้ง่ายจากสิ่งแวดล้อมภายนอก
มาเด้ คอลลาเจน ใครเคยฉีดบ้าง

แนวทางการรักษาแบบ โฮมิโอพาธีย์

โฮมิโอพาธีย์ (Homeopathy) คือ แนวทางการรักษาที่ใช้สารเจือจางมาก นำมากระตุ้นให้ร่างกายรักษา ฟื้นฟูตนเองได้  แต่ในปัจจุบันยังไม่มีหลักฐานหรือข้อพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ที่แน่นอนถึงกลไกในการทำให้ร่างกายฟื้นฟูตนเองได้

โฮมิโอพาธีย์ เป็นการรักษาที่มีความปลอดภัยในระดับหนึ่ง และความเสี่ยงต่อผลข้างเคียงร้ายแรงนั้นค่อนข้างต่ำ ในบางการรักษาของโฮมิโอพาธีย์ อาจจะมีสารอันตรายบ้าง หรืออาจปฏิกิริยากับตัวยาที่ใช้รักษาอยู่ได้บ้าง โดยอาจเกิดเป็นการตอบสนองต่อสิ่งกระตุ้นได้ ดังนั้นควรสอบถามแพทย์ก่อนเริ่มใช้วิธีการรักษาแบบโฮมิโอพาธีย์

มาเด้ คอลลาเจน ฉีดกี่ครั้ง

มาเด้ คอลลาเจน เหมาะกับใคร

คนที่มีปัญหาสิวเรื้อรัง สิวดื้อยา ผิวแพ้ง่าย ผิวไม่แข็งแรง แห้งลอกขุย ผิวแห้งไม่ชุ่มชื้น ฮอร์โมนผิดปกติ อายุมากแล้วแต่ก็ยังเป็นสิวอยู่ เจ้า มาเด้ คอลลาเจน (Made Collagen) นี้จะเข้าไปช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนร่างกายให้เป็นปกติ ทั้งยังเหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่าย คนที่มีฝ้าฮอร์โมน และผู้ที่ต้องการจะฟื้นฟูสภาพผิวพรรณที่อ่อนล้าอีกด้วย ถ้าสาวๆมีปัญหาผิวหน้าตามที่กล่าวมาข้างต้นนี้แล้ว แนะนำให้ลองฉีด มาเด้ คอลลาเจน (MADE Collagen) ดูค่ะ จะช่วยให้หน้าเราดีขึ้นมาก ๆ

มาเด้ คอลลาเจน ราคา

หลักการฉีด มาเด้ คอลลาเจน 16 จุด

เป็นเทคนิคที่ผสมผสานกับการฝังเข็มบนใบหน้าศาสตร์การแพทย์ของจีน จุดที่ฝังเข็มเป็นการเปิดระบบพลังงานทำให้เลือดลมไหลเวียนดีขึ้น ช่วยให้สารธรรมชาติ วิตามินต่างๆกระจายทั่วใบหน้าอย่างรวดเร็ว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวให้ผิวหน้าดูอิ่มฟู และช่วยในเรื่องของระบบน้ำเหลือง ซึ่งทำหน้าที่ขจัดของเสีย ผิวหน้าจึงดูเรียบเนียน กระจ่างใส จุดด่างดำจางลง ผิวมีความชุ่มชื่นมากขึ้น ริ้วรอยเหี่ยวย่นดูลดลง

เป็นวิธีการใช้เข็มฉีดตามทิศทางการไหลเวียนของต่อมน้ำเหลือง เพื่อให้วิตามินให้ซึมซาบเข้าสู่ผิว ซึ่งวิธีการฉีดแบบนี้จะทำให้เกิดแผลได้น้อยกว่า เจ็บน้อยกว่า รอยช้ำลดลง ประสิทธิภาพของยาออกฤทธิ์ได้ยาวนานมากขึ้น

มาเด้คอลลาเจน ราคา

มาเด้ คอลลาเจน ช่วยในเรื่องใด

1.ช่วยกำจัดสารพิษ (Detoxification) คือ เร่งการขับสารพิษและของเสีย ช่วยกระตุ้นการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ

2.เร่งกระบวนการเผาผลาญ (Metabolism) ทำให้เซลล์ผิวมีการซ่อมแซม บำรุงรักษาตนเองที่ดีขึ้น ผิวแข็งแรงขึ้น

3.ช่วยเติมสารอาหาร และบำบัดผิวในระดับรักษาเซลล์ (Nutrients & Cell therapy) ช่วยฟื้นฟูสุขภาพและผิวพรรณให้ดียิ่งขึ้น

4.ช่วยปรับสมดุลผิว (Restructuring) ทำให้มีภูมิคุ้มดีขึ้น แข็งแรง ทนต่อมลภาวะยิ่งขึ้นสำหรับผิวที่แพ้ง่าย ผื่นขึ้นง่ายเป็นสิวง่ายต่างๆ

มาเด้คอลลาเจน

มาเด้ คอลลาเจน ต้องฉีดบ่อยแค่ไหน

โดยปกติแพทย์จะฉีดมาเด้ คอลลาเจน (MADE Collagen)  ประมาณ 10 ครั้งต่อเนื่อง ซึ่งอาจเว้นระยะห่างประมาณ 1 – 2 สัปดาห์/ครั้ง แต่ถ้าสำหรับสาวๆคนไหนที่มีปัญหาไม่เยอะมาก ก็อาจจะฉีดเพียงแค่ 1 ครั้ง/เดือน ก็ได้ และหลังจาก 10 เข็ม ให้ฉีดต่อเนื่องอย่างน้อย 1 ครั้ง ในทุก 1 – 3 เดือนเพื่อรักษาผลลัพธ์ให้ดีไว้อย่างยั่งยืน

ผลข้างเคียงหลังฉีด มาเด้ คอลลาเจน

หลังฉีดมาเด้ คอลลาเจน (MADE Collagen)  อาจพบรอยแดงเป็นตุ่มนูนขึ้นมาจากรอยเข็ม แต่ภายใน 3 – 4 ชั่วโมงจะหายไป โดยหลังจากการฉีดไม่ควรนวดบริเวณผิวที่ถูกฉีดในทันที ไม่เกาหรือเช็ดถูบริเวณนั้น งดทาครีมบริเวณรอยเข็ม 1 คืน หากมีรอยช้ำ หรือแดง สามารถประคบเย็นได้ตามคำแนะนำของแพทย์

มาเด้ คอลลาเจน ฉีดเจ็บไหม

หลังฉีด มาเด้ คอลลาเจน ควรดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังฉีด มาเด้ คอลลาเจน (MADE Collagen)  ควรหลีกเลี่ยงแสงแดด ทาครีมกันแดดทุกครั้ง ดื่มน้ำสะอาดวันละ 2 ลิตร นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่แกะสิว บีบสิว ขัดผิว หรือทำอะไรที่รบกวนผิวหน้า

ผลลัพธ์ของการฉีด มาเด้ คอลลาเจน

  • ผิวจะกระจ่างใสรูขุมขนกระชับ
  • ริ้วรอยต่างๆบนใบหน้าลดลง
  • ผิวหน้าจะเนียนนุ่มอ่อนเยาว์ขึ้นไม่แห้งกร้าน
  • ระบบไหลเวียนของน้ำเหลืองบริเวณผิวหน้าดีขึ้น
  • ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ดูมีสุขภาพดี
มาเด้ คอลลาเจน รีวิว

ฉีด มาเด้ คอลลาเจน อันตรายไหม ?

มาเด้ คอลลาเจน ของแท้นั้นจะประกอบด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ตามหลัก Homeopathy สลายหมด 100% ไม่มีสารตกค้าง ที่ควรระวังคือ อาจจะเจอ มาเด้ คอลลาเจน ปลอม ที่ตัวยามีสิ่งเจือปน อาจทำให้เกิดการอักเสบและบวมแดง แพ้มีผื่นขึ้นได้ ดังนั้นก่อนฉีดคนไข้ต้องศึกษาจุดสังเกต มาเด้ คอลลาเจน ของแท้ และควรแจ้งให้หมอผสมยาให้ดูต่อหน้าทุกครั้งเพื่อความมั่นใจว่าเป็น มาเด้ คอลลาเจน แท้ 100%

วิธีตรวจสอบมาเด้คอลลาเจนของแท้

การตรวจพบ มาเด้ คอลลาเจน ของปลอมในคลินิกเยอะมาก ซึ่งของปลอมมักจะฉีดแล้วได้ผลน้อยหรืออาจจะเกิดการอักเสบติดเชื้อ ก่อนฉีด มาเด้ คอลลาเจน (made collagen) ควรจะแจ้งทางคลินิกให้ผสมตัวยาให้ดูต่อหน้า หรืออย่างน้อยก็ขอขวด มาเด้ คอลลาเจน กลับบ้านทุกครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่ายาที่ฉีดให้เรานั้นเป็นยาแท้ที่มีคุณภาพจริงๆ

มาเด้ คอลลาเจน ของเเท้

โดยปกติหมอจึงอาจจะไม่ได้ผสม มาเด้ คอลลาเจน ให้คนไข้ดูต่อหน้าทุกเคส แต่คนไข้ก็สามารถขอดูตอนผสมได้ โดยแจ้งที่พนักงานหน้าเค้าเตอร์ก่อนเข้าห้องฉีด และสามารถขอขวดตัวยากลับบ้านได้

สรุป

มาเด้ คอลลาเจน เป็นสูตรผสมของสารสกัดจากธรรมชาติที่มีทั้งวิตามินรวม แร่ธาตุ เอนไซม์ พลาเซนต้า และคอลลาเจน โดยสารทั้งหมดจะต้องผ่านขบวนการเตรียมสูตรยาแบบโฮมิโอพาธีย์ (HOMEOPATHY) ทำให้ได้ผลการรักษาที่ดีและไม่มีผลข้างเคียงซึ่งก็เป็นหลักการที่คล้ายกับการฉีดวัคซีน

คลินิกหมอขนม
ไลน์
ส่งข้อความ
โทร

  ข้อมูลเเพทย์

ฉีดฟิลเลอร์

พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์
(หมอขนม)

เเพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์ Restylane

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย

ฉีดฟิลเลอร์ หมอขนม

นพ.จักรพงษ์ ทองแสน
(หมอบ๊อบ)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมความงามเฉพาะทาง

ฟิลเลอร์

พญ.อภันตรี ทองคำวงศ์
(หมอแนน)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย

[/section]