“ก้าว” สำคัญสู่…วันสำเร็จ

 “ ตื่นตัวพร้อมรับการพัฒนา เพื่อสร้างคุณค่ามากกว่าการหยุดนิ่ง ”

“หมอขนม” พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ 

ความมุ่งมั่นและเพียรพยายาม คือ เครื่องพิสูจน์ว่า กว่าจะก้าวไปสู่ความสำเร็จในแต่ละขั้นต้องฝ่าฟันอุปสรรค และพัฒนาตัวเองเพื่อให้มาเป็นหมอขนมในวันนี้ ต้องเปิดโอกาสให้ตัวเอง และได้รับโอกาสสำคัญจากบุคคลที่เป็นเบื้องหลัง คอยมอบเวลาและประสบการณ์ที่ดี ให้หมอได้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่ เพื่อให้หมอได้นำความรู้ที่สั่งสมมาถ่ายทอดให้ผู้อื่นและส่งมอบความงามให้แก่ลูกค้า

หมอขนมมั่นใจว่า การเชื่อมั่นและไม่หยุดที่จะพัฒนาย่อมได้รับผลตอบแทนที่มากกว่าความสำเร็จ นั่นก็คือ ผลลัพธ์ที่ลูกค้าปรารถนา ที่ไม่ใช่เพียงความคุ้มค่า แต่คือความปลอดภัยและความพึงพอใจของลูกค้า

ก้าวที่หนึ่ง…..การเริ่มต้น

ความสำเร็จของการศึกษาวัดกันที่ตรงไหน? 

“ผลผลิต… เป้าหมาย หรือ ปลายทาง”

จากทายาทธุรกิจยา สู่หนทางแพทย์ความงาม ก้าวแรกของหมอขนม เริ่มต้นมาจากครอบครัวและคนรอบข้าง และการที่ได้มีโอกาสเข้าไปช่วยเหลือในเรื่องของผิวหนัง รูปร่างความงาม ช่วยเปลี่ยนชีวิตใครได้อีกหลาย ๆ คน ให้ดูดีขึ้น มั่นใจมากขึ้น เป็นจุดที่ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการเดินทางนี้ ซึ่งแพชชั่น (Passion) และแรงบันดาลใจที่ได้มากกว่าผลลัพธ์จากการช่วยเหลือคือ “ความพึงพอใจ”

การเริ่มต้นด้วยความมุ่งมั่นนี้ ทำให้เธอสอบเข้าเป็นหนึ่งในรั้วจามจุรี มหาวิทยาลัยไทยที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ เธอสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี แพทยศาสตรบัณฑิต คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประเทศไทย ด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย  ต่อมาเธอพัฒนาตัวเองไปอีกขั้นจนสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาโท หลักสูตรวิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาวิชาตจวิทยา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ไม่เพียงเท่านี้เธอยังคงพัฒนาไปเรื่อย ๆ เพื่อสิ่งที่ดีกว่าเดิม ในระยะเวลาเพียงไม่นาน เธอจึงเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิตสาขาวิชาจตวิทยา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง กรุงเทพฯ ประเทศไทย

ก้าวที่สอง… ก้าวแห่งการเปลี่ยนแปลง

อยากได้ในสิ่งที่ไม่เคยได้ ต้องทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ

การเปลี่ยนแปลงไม่ใช่สิ่งน่ากลัวอย่างที่คิด ทุก ๆ การตัดสินใจย่อมมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด หมอขนมคำนึงถึงเรื่องนี้ จึงมุ่งมั่นและตั้งใจเปิดสถาบันเสริมความงามเป็นของตนเอง เพราะการรักษาที่อยู่ภายใต้ข้อจำกัดทำให้เราไม่สามารถควบคุมตัวยาและการรักษาได้ด้วยตัวเองทั้งหมด เนื่องด้วยมีการขีดเส้นกำหนดตามแบบแผน ฉะนั้น หมอเลยมองว่าการที่เลือกเปิดสถาบันนี้ ทำให้หมอสามารถเลือกตัวยาที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างถี่ถ้วน และเราสามารถควบคุมมาตรฐานการรักษาได้ด้วยตัวเองเพื่อสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า

RWC เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 6 ปี จากคลินิกเล็ก ๆ สู่สถาบันความงามที่มีลูกค้าให้ความวางไว้ใจกว่าหมื่นเคส สถาบันตั้งอยู่ที่อาคาร Summer Point แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา ติดรถไฟฟ้า เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเดินทางของลูกค้า

ทว่าการที่มีสถาบันเป็นของตนเองใช่ว่าเป็นสิ่งที่เรียกว่าความสำเร็จ เพราะความสำเร็จที่แท้จริง ก็คือปณิธานที่ตั้งไว้ให้กับอาชีพของตัวเอง มาตรฐานการรักษาที่ดี และความผิดพลาดที่ไม่งดงามของลูกค้า เพื่อพิสูจน์ถึงความตั้งใจ และความมุ่งมั่นที่มีต่อตัวเองและลูกค้า หมอจึงให้ความสำคัญในทุก ๆ การรักษา เพื่อผลลัพธ์ออกมาตามแบบที่ลูกค้าต้องการมากที่สุดโดยต้องอยู่พื้นฐานบนความปลอดภัย

ก้าวที่สาม…..อบรมบ่มศักยภาพอย่างไม่สิ้นสุด

ในทุกการเดินทาง จะคอยสร้างประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่ เพื่อให้ก้าวต่อไปอย่างสมบูรณ์แบบ

การพัฒนาศักยภาพให้หมุนตามทันโลกที่ดีขึ้น คือการนำแรงบันดาลใจมาทำตามความฝัน ค่อย ๆ ศึกษาเพิ่มเติมทั้งในและต่างประเทศ ส่วนใหญ่จะเป็นต่างประเทศเป็นหลัก เพราะนวัตกรรมเทคโนโลยีหรือวิวัฒนาการต่าง ๆ มักจะรวดเร็วและอัปเดตอยู่เสมอ แต่เหนือสิ่งอื่นใดมากกว่าความตั้งใจที่ไม่ใช่ใคร ๆ ก็ทำได้ แม้อายุจะน้อยแต่ประสบการณ์ที่มีมากกว่านั้น เธอเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ

 • เป็นอาจารย์สอนพิเศษนักศึกษาปริญญาโท ทางด้านผิวหนัง ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง 
 • เป็นผู้ถ่ายทอดเทคนิคพิเศษด้านการฉีดฟิลเลอร์ (Restylane Trainer) ที่อายุน้อยที่สุด
 • เป็น 1 ในแพทย์ไทยกลุ่มแรกที่ผ่านการฝึกอบรมกับศัลยแพทย์ผู้คิดค้นนวัตกรรมร้อยไหมโครงตาข่ายจากประเทศเกาหลีใต้  
 • เป็น 1 ใน 2 ผู้ได้รับเลือกให้เป็นเทรนเนอร์ร้อยไหมโครงตาข่ายที่อายุน้อยที่สุด
 • ได้รับโอกาส เป็น 1 ใน 2 แพทย์ไทย ที่ได้รับเชิญให้พบกับ Gwyneth Paltrow ผ่านการถ่ายทอดงานแถลงข่าวแบบออนไลน์ ส่งตรงมาจากลอส แอนเจลิส สหรัฐอเมริกา
 • ​ได้รับประกาศนียบัตรหลักสูตรปริญญาโทด้านการฉีดไขมันบนผิวหน้า : การฉีดไขมันเพื่อทดแทนและฟื้นฟูเนื้อเยื่อ โดย ดร. สตีฟ โคเฮน (ซานดิเอโก สหรัฐอเมริกา)
 • ​ได้รับประกาศนียบัตร MD Codes Immersion กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้
 • ​ได้รับประกาศนียบัตร KOREADERMA 2019, กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ (การประชุมวิชาการด้านความงามผิวพรรณระดับนานาชาติของสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งเกาหลี)
 • จบหลักสูตรนรลักษณ์ศาสตร์ขั้นสูง  จากผู้เชี่ยวชาญระดับต้น ๆ อันดับ 1 ของประเทศไทย (โหงวเฮ้ง)
 • ผู้นำยุคใหม่ด้านการใช้เครื่องเลเซอร์ ได้รับเชิญไปบรรยาย ในงาน IMCAS Asia 2022
 • 1 ในแพทย์ไทยไม่กี่คน ที่ได้ขึ้นบรรยายในงานระดับเอเชีย AMAS
 • มีประสบการณ์การฉีดฟิลเลอร์กว่า 30,000 เคส
 • เป็นผู้นำด้านการร้อยไหม ถูกรับเชิญไปในงาน Thread lifting Advance class

หมอขนมเล็งเห็นว่า “เทคโนโลยีทางการแพทย์ในปัจจุบันเปลี่ยนไปเร็ว หมอที่ดีนั้นจะต้องพัฒนาตัวเองอยู่เสมอเพื่อหาสิ่งที่ดีที่สุดมาให้ลูกค้า คอยอัปเดตข้อมูลการรักษาเพราะหากเราหยุดพัฒนาหรือใช้ความรู้ดั่งเดิมที่สั่งสมมาอาจจะได้ผลลัพธ์ที่ไม่เพียงพอต่อการรักษา”

ก้าวที่สี่…. ที่สุดของความภาคภูมิใจ คือรางวัลจากสิ่งที่ทุ่มเท

ตลอดระยะเวลา 6 ปีที่หมอขนมได้ทุ่มเทความมุ่งมั่นในการมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าได้รับผลตอบแทนที่มากกว่าคือความภาคภูมิใจที่ได้รับ

 • รางวัล The Best Facial Transformation Result  จากนิตยสาร Hello ในงาน Beauty Awards 2021 
 • รางวัล Best Filler จากนิตยสาร ELLE Thailand ในงาน ELLE Beauty & Wellness Centers Awards  2021
 • รางวัล Iconic Premium Filler Center และรางวัล  Iconic Facial Fat Grafting จากนิตยสารแพรว ในงาน Iconic Beauty Awards 2021
 • รางวัลยอดขายฟิลเลอร์สูงสุดในประเทศไทยจาก Galderma
 • รางวัลยอดขายฟิลเลอร์สูงสุดในประเทศไทยจาก Allergan
 • รางวัลยอดขายแฟคทอร่าสูงสุดในประเทศไทยจาก Inmode
 • รางวัลยอดขายฟอร์มาวีสูงสุดในประเทศไทยจาก Inmode

รางวัลเหล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของรางวัลที่หมอได้รับมา และนับเป็นความภาคภูมิใจของการทุ่มเทที่มอบให้ลูกค้าตลอดหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการสร้างความเชื่อมั่นและยืนยันว่าสิ่งที่หมอทำนั้น คำนึงถึงผลลัพธ์ของลูกค้ามาเป็นอันดับแรก ในทุก ๆ ขั้นตอนของการรักษาต้องปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากที่สุด 

การก้าวแต่ละขั้นล้วนมีความสำคัญ ต้องก้าวอย่างมีระบบแบบแผน เพื่อความถูกต้องและแม่นยำ ซึ่งทั้งหมดนี้ 

“เป็นเพียงก้าวของการเริ่มต้นเท่านั้น หมอขนมยังคงจะก้าวต่อไปเรื่อย ๆ จะไม่มีคำว่าก้าวสุดท้าย เพราะหมอมีความมุ่งมั่นที่พัฒนาตัวเองอยู่เสมอเพื่อให้ลูกค้าได้สิ่งที่ดีกว่า” 

จากที่คุณอ่านมาข้างต้นทำให้เห็นว่าแต่ละสิ่งที่เธอเลือกสรร ต้องผ่านการไตร่ตรองมาอย่างถี่ถ้วน เพราะเธอเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ทำในสิ่งที่อยากทำ แล้วคุณเองพร้อมหรือยังที่จะเปิดโอกาสให้ตัวเองและหมอขนมได้เป็นคนดูแลในทุกการเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีกว่า…