สลายไขมันด้วยความเย็น ด้วยเครื่อง Cooltech Define

การสลายไขมันส่วนเกิน โดยใช้ความเย็น เป็นวิธีการกำจัดไขมัน แบบไม่ต้องผ่าตัด โดยใช้ความเย็นแช่แข็งเฉพาะเซลล์ไขมันส่วนเกินที่ต้องการกำจัดออก เพราะเซลล์ไขมันจะมีคุณสมบัติพิเศษ คือ ไวต่ออุณหภูมิมากกว่าเซล์ชนิดอื่นๆ

โดยการใช้เครื่องสลายไขมันด้วยความเย็น จะใช้หัวดูดผิวเพื่อดึงชั้นไขมันเข้ามาไว้ในหัวของเครื่อง คล้ายๆกับการหยิบเอาชั้นไขมันส่วนเกินที่จุดต่างๆขึ้นมา ซึ่งในหัวดูดจะปล่อยความเย็น -11°C แช่แข็งก้อนไขมันที่ถูกดูดขึ้นมา ใช้เวลาประมาณ 35 นาทีในแต่ละจุด เพื่อทำการแช่แข็งให้เซลล์นั้นตาย เซลล์ไขมันที่ถูกแช่แข็งจะฝ่อและตายไปอย่างถาวร เมื่อไขมันตายร่างกายก็จะขับออกได้เอง ด้วยกระบวนการทางธรรมชาติ

เทคโนโลยีการสลายไขมันด้วยความเย็น ไม่ทำอันตรายต่อผิวหนังชั้นนอก ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงเรื่องผิวไหม้จากความเย็น เพราะมีระบบคอยตรวจจับความเย็นใต้ชั้นผิว เพื่อลดอันตรายที่จะเกิดขึ้น ทำให้สบายใจได้เลยว่า วิธีการสลายไขมันด้วยความเย็นนั้น เป็นอีกหนึ่งทางเลือกการกำจัดไขมันแบบถาวรที่ปลอดภัย ไม่ต้องผ่าตัด และไม่เสียเวลาในการพักฟื้น

สารบัญ

สลายไขมันด้วยความเย็น ราคา

การกำจัดเซลล์ไขมัน

สลายไขมันด้วยความเย็น ราคาถูก

เซลล์ไขมัน เป็นเซลล์ที่ไม่มีทางตายไปจากร่างกายเราได้ แม้ว่าเราจะอดอาหารหรือออกกำลังกายอย่างหักโหมมากเพียงใดก็ตาม จะทำได้มากสุดเพียงแค่ลดขนาดของเซลล์ไขมันลงเท่านั้น ซึ่งที่เห็นว่ารูปร่างดูดีกระชับขึ้นนั้น เป็นเพราะเซลล์ไขมันลดขนาดลง เซลล์ไขมันนั้นยังคงอยู่ และไม่ได้แปลสภาพเป็นอื่นแต่อย่างใด เมื่อใดก็ตามที่ทานอาหารมากขึ้นหรือออกกำลังกายน้อยลง เซลล์ไขมันที่มีจำนวนมากในร่างกายจะทำการพองตัว ขยายใหญ่ขึ้นทำให้กลับมาอ้วนเหมือนเดิมหรือมากกว่าเดิมนั่นเอง

ดังนั้น การควบคุมอาหารและออกกำลังกายจึงไม่ใช่วิธีที่ช่วยกำจัดเซลล์ไขมันอย่างแท้จริง ถึงจะเป็นวิธีที่ปลอดภัยและดีต่อสุขภาพ แต่ในด้านของผลลัพธ์นั้น เราสามารถกลับมาอ้วนได้อีกเมื่อหยุดการคุมอาหารและออกกำลังกายน้อยลง
แต่การสลายไขมันให้ออกไปจากร่างกายนั้นมีหลายวิธี ซึ่งบางคนก็เลือกวิธีการดูดไขมัน คือ การดูดไขมันส่วนเกินทิ้ง แต่วิธีการดูดไขมัน อาจมีเกิดปัญหาอื่นตามมา ทั้งบาดแผล แผลเป็น เจ็บตัวเสียเวลาในการพักฟื้น หรือกรณีที่ไม่ได้มาตรฐานก็เสี่ยงต่อการติดเชื้อและเสี่ยงต่อการเสียชีวิต

แต่ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ทำให้ไม่จำเป็นต้องเสี่ยงกับการกำจัดไขมันแบบเดิมๆ ด้วยเทคโนโลยีที่สามารถสลายไขมันส่วนเกินแบบถาวร โดยไม่เจ็บตัว เป็นเทคโนโลยีล่าสุด สำหรับการสลายไขมันหรือกำจัดไขมันด้วยความเย็น ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่สามารถสลายไขมันและกำจัดไขมันที่เป็นไขมันต้นกำเนิดได้อย่างถาวร แบบไม่ต้องผ่าตัด ไม่ทำให้เกิดรอยแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น ปลอดภัยไร้กังวล โดยใช้เวลาเพียง 35 นาที ก็สามารถสลายไขมันให้หายไปได้ถึง 25-30%

เหตุผลที่ต้องจัดการไขมันที่ต้นกำเนิด

เนื่องจากเซลล์ไขมัน หรือไขมันสะสมในร่างกายไม่มีวันตายไปจากร่างกายของเรา ต่อให้พยายามลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายไปพร้อมกับควบคุมอาหารยังไงก็ตาม เซลล์ไขมันก็ได้แค่ลดขนาดลงเท่านั้น แต่จำนวนเซลล์ไขมันยังคงปริมาณมากเท่าเดิม นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ว่า ไม่ว่าเราจะควบคุมอาหาร หรือออกกำลังกาย ทำทุกอย่างแล้ว แต่ไขมันส่วนเกินรอบเอว ไขมันต้นแขนต้นขา นั้นยังอยู่เหมือนเดิม เป็นเพราะเราไม่ได้กำจัดไขมันสะสมออกไปอย่างถาวรจริงๆนั้นเอง

ดังนั้น การสลายไขมันสะสมอย่างถาวร จึงต้องอาศัยเทคโนโลยีเข้ามาช่วย ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีการดูดไขมัน เพื่อลดจำนวนของไขมันที่สะสมในร่างกาย โดยการดูดทิ้ง เพื่อให้มีไขมันน้อยลงและสัดส่วนจะได้กระชับขึ้น แต่วิธีนี้ก็มีหลายคนที่ยังไม่กล้า และยังกังวลอยู่ เพราะต้องทำการผ่าตัด มีการเสียเลือด ต้องมีเวลาพักฟื้น และมีความเสี่ยงของการติดเชื้อหากไม่สะอาดไม่ได้มาตรฐาน

เทคโนโลยีการสลายไขมันด้วยความเย็น จึงเป็นการกำจัดเซลล์ไขมันได้ตั้งแต่ต้นกำเนิด ด้วยวิธีการลดจำนวนเซลล์ไขมันลง เมื่อกำจัดเซลล์ไขมันต้นกำเนิดออกไปแล้ว จำนวนเซลล์ไขมันก็จะไม่เพิ่มขึ้นมาอีก

สลายไขมันด้วยความเย็น พันทิป

เซลล์ที่ตายไปร่างกายก็จะขับออกโดยกระบวนการธรรมชาติ ไม่ทิ้งรอยแผลเป็น ไม่ต้องกังวลเรื่องความเสี่ยงใดๆ หลังทำอีกด้วย

ตำแหน่งที่ สลายไขมันด้วยความเย็น

สลายไขมันด้วยความเย็น ที่ไหนถูก
 • ลดเหนียง ลดไขมันใต้คาง
 • ลดไขมันต้นแขน เนื้อตรงรักแร้ และปีกด้านหลัง
 • ลดไขมันหน้าหน้าท้อง
 • ห่วงยางรอบเอว ท้องส่วนบนและส่วนล่าง
 • ไขมันส่วนเกินข้างสะโพก
 • ลดไขมันบริเวณก้น เซลลูไลท์
 • ลดไขมันต้นขาด้านในและต้นขาด้านนอก
 • ลดไขมันบริเวณหน้าอก เนื้อปลิ้นข้างรักแร้

ข้อดีและข้อเสียของการ สลายไขมันด้วยความเย็น

ข้อดีของการสลายไขมันด้วยความเย็น

1. สามารถทำลายเซลล์ไขมันถึงต้นกำเนิด ทำให้ลดปริมาณไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายได้จริง
2.เป็นอีกหนึ่งทางเลือกการสลายไขมันที่ปลอดภัยและไม่มีผลข้างเคียงในการรักษา
3.ใช้เวลาในการสลายไขมันต้นกำเนิดเพียง 35 นาที ซึ่งถือว่าใช้เวลาน้อยมาก ๆ แต่สามารถกำจัดเซลล์ไขมันต้นกำเนิดให้สลายออกไปจากร่างกายได้มากถึง 25-30%
4.หลังทำการสลายไขมันสามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น
5.ให้ความรู้สึกสบายขณะทำการสลายไขมันด้วยความเย็น นอกจากนี้หลังสลายไขมันเสร็จยังไม่เจ็บ และ ไม่มีแผล
6.ช่วยให้ผิวบริเวณที่ทำการสลายไขมัน เนียบเรียบและกระชับขึ้นอีกด้วย

ข้อเสียของการสลายไขมันด้วยความเย็น

เมื่อเปรียบเทียบกับการดูดไขมันแล้ว การดูดไขมันสามารถเอาไขมันส่วนเกินที่มีออกอยู่ได้เกือบทั้งหมด แต่การสลายไขมันด้วยความเย็นสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินออกได้เพียง 15-50% ของมวลไขมันในตำแหน่งนั้นๆ ขึ้นกับประสิทธิภาพของเครื่องที่ใช้ในการรักษา

ใครบ้างที่เหมาะกับการ สลายไขมันด้วยความเย็น

สลายไขมันด้วยความเย็น ดีไหม

    การสลายไขมันด้วยความเย็น สามารถทำได้กับทุกคน เหมาะกับทุกคนที่ต้องการกำจัดไขมันเฉพาะส่วนที่กำจัดได้ยาก แม้ว่าจะควบคุมอาหาร หรือ ออกกำลังกาย แล้วก็ตาม โดยเฉพาะผู้ที่ปัญหาไขมันสะสมปริมาณมากๆ อยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย และต้องการสลายไขมัน โดยไม่ต้องการผ่าตัด

    ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่มักเป็นปัญหาไขมันสะสมเฉพาะจุด เช่น อ้วนลงพุง ต้นแขนใหญ่ ต้นขาใหญ่ ทำให้เกิดความความว้าวุ่นใจและความไม่มั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้า หรือการดำเนินชีวิต การสลายไขมันโดยไม่ต้องการทำศัลยกรรมนี้ จึงเป็นที่นิยมอย่างสูง เพราะหมดกังวลเรื่องการมีแผล หรือการเกิดคีรอยต์หลังทำศัลยกรรม แต่เป็นการฆ่าไขมันที่เซลล์ต้นกำเนิด และสลายออกจากร่างกาย แบบไม่กลับมาอ้วนอีก

เตรียมตัวอย่างไรก่อนการ สลายไขมันด้วยความเย็น

 • ก่อนทำการสลายไขมันด้วยความเย็น ควรดื่มน้ำในปริมาณที่พอเหมาะ
 • หากทำการสลายไขมันด้วยความเย็นบริเวณช่วงท้อง ควรทำหลังทานอาหารแล้วไม่น้อยกว่า 1 ชม.
 • งดทำการสลายไขมันด้วยความเย็นบริเวณหน้าท้อง ในช่วงที่มีประจำเดือน

การทำงานของการ สลายไขมันด้วยความเย็น

coolsculpting รีวิว pantip
 1. ก่อนรักษา แพทย์ประเมินร่างกาย วางแผนการรักษา และกำหนดจุดที่จะทำการรักษา
 2. ขณะรักษา แพทย์ทำการรักษาด้วยการติดตั้งเครื่องมือปล่อยความเย็นบริเวณจุดที่ต้องการลดไขมันและปล่อยความเย็น โดยใช้เวลารักษาประมาณจุดละ 35 นาที ขณะรักษาช่วง 5 นาทีแรก คนไข้จะรู้สึกเย็น ถูกดูดดึงและตึงๆ ผิว ก่อนจะรู้สึกชาเพราะความเย็นลงสู่ชั้นใขมั้นใต้ผิวหนัง เมื่อรักษาเสร็จและนำเครื่องมือออกจากตัวคนไข้พนักงานจะนวดผิวเพื่อกระตุ้นให้ไขมันสลายตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพประมาณ 2 นาที
 3. หลังรักษา คนไข้อาจมีอาการผิวแดงหรือคันยิบๆ ใต้ผิวหนังบ้าง ซึ่งจะเกิดในช่วงแรกหลังการรักษา จากนั้นเซลล์ไขมันจะเริ่มตาย ผิวจะกระชับขึ้นเรื่อยๆ และเห็นผลรูปร่างกระชับได้สัดส่วนชัดเจนในเดือนที่ 3

ความรู้สึกขณะทำ สลายไขมันด้วยความเย็น

ระหว่างทำการสลายไขมันด้วยความเย็น บริเวณท้องหรือบริเวณอื่นๆ ที่ทำการสลายไขมันจะรู้สึกถึงความเย็น เจ็บเล็กน้อยรู้สึกจี๊ด และมีอาการชาร่วมด้วยบ้างเป็นบางครั้ง เนื่องจากอุณหภูมิที่ใช้สลายไขมันถึงเซลล์ต้นกำเนิดอยู่ที่ -10 ถึง -15 องศาเซลเซียส จึงทำให้รู้สึกเย็นๆ ชาๆบริเวณที่ทำ ซึ่งอาการจะหายไปในระยะเวลาไม่กี่ชม.หลังสลายไขมันแล้ว

นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ไม่เคยออกกำลังกายเลย อาจจะรู้สึกปวดเมื่อย คล้ายการ sit-up ในบริเวณที่ทำการสลายไขมันด้วยความเย็น แต่ไม่ต้องกังวลใจแต่อย่างใด อาการปวดเมื่อยนี้จะหายไปภายใน 2-3 วัน

สลายไขมันด้วยความเย็น รีวิว pantip

หลังสลายไขมันด้วยความเย็น ควรดูแลตัวเองอย่างไร

หากต้องการรักษารูปร่างที่กระชับได้สัดส่วน หลังกำจัดไขมันด้วยธีการสลายไขมันด้วยความเย็น คนไข้ควรควบคุมอาหารและออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อไม่ให้เกิดการสร้างตัวใหม่ของของเซลล์ไขมัน

ต้องทำสลายไขมันด้วยความเย็นกี่ครั้งจึงจะเห็นผล

การสลายไขมันด้วยความเย็น เพื่อจัดการไขมันที่เซลล์ต้นกำเนิดนั้น สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ เนื่องจากเป็นการสลายไขมันตั้งแต่เซลล์ต้นกำเนิด โดยสลายไขมันต่อครั้งได้มากถึง 25%

ซึ่งก่อนทำการรสลายไขมันด้วยความเย็นทุกครั้ง ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชียวชาญเฉพาะทาง เพื่อจะร่วมกันวางแผนการรักษาให้เหมาะสมและตรงกับวัตถุประสงค์ เนื่องจากการสลายไขมันนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหา ความพร้อม และสภาพผิวของแต่ละบุคคลอีกด้วย ซึ่งความแตกต่างกันนี้ การวางแผนจึงสำคัญมาก ควรวางแผนการรักษา และแจ้งแพทย์ถึงปัญหา และบริเวณที่ต้องการสลายไขมันออก เพื่อให้การสลายไขมันเกิดประสิทธิภาพสูงสุดและตรงกับวัตถุประสงค์ที่ต้องการ

เมื่อไหร่จะเริ่มเห็นผลลัพธ์จากการ สลายไขมันด้วยความเย็น

สลายไขมันด้วยความเย็น ราคาต่อจุด

ในช่วง 1 เดือนแรกหลังจากทำการสลายไขมันด้วยความเย็น จะรู้สึกได้ว่าไขมันนั้นลดลง แต่จะยังไม่ใช่ผลลัพธ์ที่ชัดเจน จะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน

เมื่อระยะเวลาผ่านไป 3 เดือน ไขมันส่วนเกินที่เคยสะสมอยู่ตามร่างกาย จะลดลงอย่างเห็นได้ชัด และสัดส่วนดูกระชับขึ้น ผิวเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น โดยวัดผลการลดลงของไขมันได้ 25-30%

ผลลัพธ์การ สลายไขมันด้วยความเย็น อยู่ได้นานแค่ไหน

หลังจากสลายไขมันด้วยความเย็น และทำลายเซลล์ไขมันต้นกำเนิดไปแล้ว เซลล์ไขมันจะไม่สามารถกลับมามีชีวิตได้อีก ซึ่งไขมันที่เหลือจะเรียงตัวใหม่ทำให้เกิดการยุบตัวของชั้นผิว เพราะเซลล์ไขมันที่โดนทำลายจะค่อยๆสลายออกไป โยกระบวนการขับออกของร่างกาย
ซึ่งผลของการสลายไขมันจะอยู่ได้นานมากขึ้น หากผู้ทำการรักษามีการทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะ มีการควบคุมอาหารให้เหมาะสมและเพียงพอกับความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน มีการออกกำลังกายที่สม่ำเสมอ

การกลับมาอ้วนเฉพาะจุดหรือมีปริมาณไขมันสะสมเพิ่มขึ้นนั้น สามารถเกิดขึ้นได้ แต่ร่างกายก็ต้องใช้ระยะเวลาในการกำเนิดเซลล์ไขมันใหม่ขึ้นมา ไม่ได้เกิดจากเซลล์เดิมที่พองตัวขึ้น

สลายไขมันด้วยความเย็น ที่ไหนดี ?

สลายไขมันด้วยความเย็น พันทิป
 1. เลือกคลินิกที่บอกราคาและบริเวณจุดที่รักษาชัดเจน
 2. ใช้ตัวเครื่องและหัวของจริงมาตรฐาน US-FDA จากประเทศสหรัฐอเมริกา
 3. แพทย์ที่ทำการรักษาต้องเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการสลายไขมันด้วยความเย็น
 4. มีการติดตามผลหลังการรักษาอย่างต่อเนื่อง ไม่ทิ้งคนไข้

เครื่องสลายไขมันด้วยความเย็น ยอดฮิต

coolsculpting ต้นขา รีวิว

เครื่องสลายไขมันด้วยความเย็นที่ฮิตมากในประเทศฝั่งยุโรป คือ เครื่องสลายไขมันที่มีชื่อว่า Cooltech define ด้วยเทคโนโลยีการสลายที่มีการปรับปรุงระบบทำความเย็น ให้สลายไขมันได้ลึกขึ้น นานขึ้นเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน และไม่เกิดการทำร้ายผิวหนังบริเวณที่ทำการรักษา

ความสุดยอดของเครื่อง Cooltech define คือ มีหัวที่สามารถเลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพไขมันในแต่ละจุดได้เป็นอย่างดี และแต่ละหัวนั้นสามารถสร้างแรงดูดไขมันแบบ 360 องศา ทำให้ประสิทธิภาพในการรักษาเหนือเครื่องสลายไขมันความเย็นเครื่องอื่นๆ

coolsculpting ราคา

นอกจากเครื่องที่ได้รับความนิยมอย่าง Cooltech define แล้ว ทางฝั่งอเมริกาก็มีเครื่องสลายไขมันด้วยความเย็นอย่าง Coolsculpt ที่มีความนิยมไม่เป็นรองกัน แต่ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะตัวของเครื่อง Cooltech define สามารถสร้างความเย็นได้นานถึง 70 นาที โดยที่ยังไม่มีเครื่องอื่นทำได้ และผู้เข้ารับการรักษาก็สามารถมั่นใจได้ว่า การรักษาด้วยระยะเวลาที่นานขึ้น ย่อมเกิดการสลายไขมันที่มากขึ้นด้วย

อีกทั้งถ้าใครที่นิยมลดไขมันส่วนเกินหลายๆตำแหน่งแล้ว ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องเวลาอีกต่อไป เพราะเครื่อง Cooltech define สามารถทำการรักษาได้ถึง 4 จุดพร้อมๆกันทีเดียว โดยที่เครื่องสลายไขมันความเย็นรุ่นอื่นๆไม่สามารถทำได้

สรุป

เทรนด์หุ่นดียุค 2020 นี้ คงหนีไม่พ้นการดูแลรูปร่างด้วยการใช้เครื่องสลายไขมันด้วยความเย็นแน่นอน เพราะนอกจากจะหุ่นดีขึ้น ราคาไม่แรงแล้ว ระยะพักฟื้นก็น้อยมากกว่าการดูดไขมันอย่างมาก ส่วนการเลือกเครื่องดูดไขมันที่ดีได้มาตรฐานก็มีความสำคัญ เพราะเครื่องสลายไขมันที่ไม่มีคุณภาพ จะทำให้ผลลัพธ์ไม่ชัดเจน และเกิดปัญหาที่น่ากลัวอย่างแผลผิวไหม้ความเย็นตามมาได้

สลายไขด้วยความเย็นกับหมอขนม
ไลน์
ส่งข้อความ
โทร