ฟิลเลอร์เเก้มตอบ

ฟิลเลอร์แก้มตอบ แก้ปัญหาเนื้อแก้มแบบไม่ต้องพักฟื้น

ในบทความนี้จะรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ สามารถช่วยแก้ไขปัญหาเนื้อแก้ม ชั้นไขมันที่หายไปได้โดยที่ผู้เข้ารับการรักษาไม่ต้องพักฟื้น ช่วยปรับลดความเด่นของกระดูกโหนกแก้ม และเป็นการแก้ไขโหงวเฮ้งตามหลักความเชื่อ เพื่อให้ใบหน้าดูอิ่มเอิบ ผ่องใสขึ้น

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ แก้มตอบ
รีวิวฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ
ฟิลเลอร์แก้มตอบ หมอไหนดี
ฟิลเลอร์ แก้มตอบ
ฟิลเลอร์แก้มตอบ แพงไหม
ฟิลเลอร์แก้มตอบ คลินิกไหนดี

แก้มตอบ เป็นภาวะที่แก้มมีบริเวณที่ยุบลงไปเป็นแอ่งเล็ก ๆ บนใบหน้า ส่งผลให้ใบหน้าแลดูโทรม ไม่สดใส และดูมีอายุที่มากขึ้น การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ  เป็นการฉีดสารไฮยาลูรอนิค แอซิด (HA) ซึ่งเป็นสารที่มีความคงตัวสูงเข้าไปเติมเต็มในบริเวณแก้มที่หายไป

สารไฮยารูลอนิกแอซิดนี้ จะมีคุณสมบัติรวมตัวกับน้ำและอุ้มน้ำ ซึ่งจะทำให้บริเวณที่ได้รับการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ นั้นดูตื้นขึ้นและผิวก็จะดูเรียบเนียนขึ้นด้วย การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เหมาะสำหรับผู้ที่แก้มตอบไม่มาก หรือผู้ที่มีไขมันส่วนเกินตนเองไม่มากพอที่จะดูดออกมาใช้ในการเติมเต็มเพื่อทดแทนบริเวณที่ต้องการ การรักษา

สารบัญ

ใครยังไม่รู้จักฟิลเลอร์อ่านตรงนี้ก่อน

>>> ฟิลเลอร์คืออะไร? <<<

แก้มตอบ เกิดจากสาเหตุอะไร?

1.ผอมเกินไป หรือ ลดน้ำหนักรวดเร็วเกินไป

ปัญหาหลักของการที่คนไข้ เลือกการรักษาโดยการฉีด ฟิลเลอร์แก้มตอบ เนื่องมาจากน้ำหนักที่น้อย หรือมีการลดลงของน้ำหนักที่มากในช่วงเวลาอันสั้น ถ้าหากปัญหาแก้มตอบของคุณเกิดจาก สาเหตุนี้ ควรปรับเวลาและปริมาณในการรับประทานอาหารแต่ละมื้อ เพื่อไม่ให้ร่างกายทรุดโทรมเกินไป จากการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว

การลดน้ำหนักควรทำอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพื่อลดการซูบผอม ลดการสูญเสียชั้นไขมันในจุดต่างๆของร่างกาย และรักษาสุขภาพในระยะยาว หากผอมเกินไป สามารถแก้ได้ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แต่หากกังวลว่าการรับประทานอาหารอาจจะนำมาซึ่งน้ำหนักตัวที่มากเกินไป ควรปรึกษาแพทย์เพื่อผลลัพธ์ที่ไม่สุ่มเสี่ยง

อ่านเพิ่มเติม สังเกตุอาการตัวเองว่าเราแพ้ฟิลเลอร์ไหม

ฟิลเลอร์แก้มตอบ รักษาอย่างไร
 1. ปัญหาแก้มตอบที่เป็นผลกระทบมาจาการจัดฟัน

สาเหตุของคนไข้ที่เข้ารับการรักษาฉีด ฟิลเลอร์แก้มตอบ คือ การจัดฟัน หลายคนเกิดความรู้สึกว่าใบหน้าเรียวเล็กมากขึ้น แต่นั่นเป็นเพราะว่าแก้มตอบลงนั่นเอง เนื่องจากในช่วงจัดฟันกล้ามเนื้อที่ใช้บดเคี้ยวไม่ถูกใช้งานอย่างเต็มที่ การจัดฟันทำให้ฟันแนบชิดมากขึ้น บริเวณแนวกรามก็หุบเข้ามากกว่าเดิม ทำให้แก้มตอบลงอย่างเห็นได้ชัดเจน เมื่อจัดฟันเสร็จบางคนก็อาจจะมีแก้มเหมือนเดิม เพราะกล้ามเนื้อทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ กล้ามเนื้อบริเวณกรามก็จะค่อยๆใหญ่ขึ้น แต่อาจจะต้องใช้ระยะเวลาเป็นปีๆ

สำหรับคนที่หลังจัดฟันเสร็จเรียบร้อย รู้สึกว่า กรามเล็กลง คางสั้นลง และโหนกแก้มดูชัดเจนขึ้น เป็นกลุ่มคนไข้ที่มีการเปลี่ยนแปลงของโครงกระดูกใบหน้าค่อนข้างมาก ก็จะเข้ามาปรึกษาเพื่อลดความเด่นของโหนกแก้ม โดยการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ หรือ ฉีดฟิลเลอร์คาง เพื่อให้คางดูยาวมากขึ้น

ฟิลเลอร์เเก้มตอบ ปรับรูปหน้า
 1. พันธุกรรม โหนกแก้มสูง

คนที่มีโหนกแก้มสูงอยู่แล้วโดยพันธุกรรม จะส่งผลให้แก้มดูตอบอัตโนมัติ เพราะโหนกแก้มที่สูงจะดึงผิวหนังขึ้นไปด้วย ส่งผลให้ใบหน้าดูไม่สดใส มีอายุ ผู้ที่มีโครงสร้างหน้าที่เป็นผลจากพันธุกรรมเช่นนี้ ก็สามารถแก้ไขโดยการฉีด ฟิลเลอร์แก้มตอบ เช่นเดียวกัน หรือบางโครงสร้างหน้า หากมีปัญหามาก ก็จำเป็นต้องแก้ไขด้วยการ ฉีดไขมันตนเอง ทดแทน

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ฉีดที่ไหนดี
 1. แก้มตอบจากอายุที่มากขึ้น

เมื่ออายุมากขึ้น ชั้นไขมันใต้ผิวจะเริ่มฝ่อบางลงตามธรรมชาติ เมื่อชั้นไขมันที่เคยประคองผิวบริเวณแก้มบางลง ผิวก็จะยุบตัวลงมาด้วย แก้มที่เคยดูอวบอิ่มก็ดูซูบตอบลง ถ้าเป็นบริเวณกว้างก็จะเห็นได้ชัดเลยว่าแก้มด้านข้างยุบลง จนกลายเป็นแอ่งเล็กๆ ปัญหานี้ไม่ได้เกิดเฉพาะแก้มด้านข้าง บริเวณแก้มส้มที่เคยเปล่งปลั่งก็จะแบนลงเช่นเดียวกัน จากการสูญเสียไขมันบริเวณใบหน้า การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ จึงเข้ามาเติมเต็มและตอบโจทย์ให้กับคนไข้

 1. การฉีด Botulinum toxin โดยแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ

ก่อนฉีด Botulinum toxin หรือที่เรียกกันติดปากว่า โบท็อกซ์ สำหรับแพทย์ที่มีความชำนาญ จะสามารถวิเคราะห์ปริมาณตัวยาที่เหมาะสมได้ ว่าต้องใช้กี่ยูนิต ใบหน้าจึงจะออกมาดูสวย สำหรับคนที่มีกล้ามเนื้อกรามใหญ่ แพทย์จะฉีดBotox เข้าที่กล้ามเนื้อกราม แต่หากใช้ปริมาณยา โบท็อกซ์ ที่มากเกินไปอาจทำให้กล้ามเนื้อกรามลีบลง จนทำให้เกิดแก้มตอบตามมาด้วยนั่นเอง

ถ้าหากกล้ามเนื้อกราม ไม่สามารถคืนขนาดได้ในช่วงเวลาอันสั้น ก็สามารถแก้ไขโดยการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เพื่อเติมเต็มในส่วนที่เว้าแฟ่บไปได้ หรือบางลักษณะโครงหน้า มีลักษณะ แก้มตอบ อยู่แล้ว แต่เมื่อกรามหายไปรู้สึกว่าซูบขึ้น ก็สามารถฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เพิ่มเข้าไปได้

ฟิลเลอร์ แก้มตอบ

ฟิลเลอร์แก้มตอบ เหมาะกับใคร

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เหมาะกับกลุ่มคนดังต่อไปนี้

 • คนที่มีปัญหาแก้มตอบ ใบหน้าดูแก่กว่าวัย ดูโทรม ไม่สดใส
 • คนที่มีปัญหาแก้มตอบ จากการลดน้ำหนัก หรือผอมเกินไป
 • คนที่มีปัญหาแก้มตอบ จากการจัดฟัน หรือการถอนฟันจำนวนมาก
 • คนที่มีปัญหาแก้มตอบ จากพันธุกรรม มีโหนกแก้มสูง

อ่านเพิ่มเติม 7 ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

ฟิลเลอร์เเก้มตอบ โหงวเฮ้ง

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ช่วยเติมเต็มแอ่งบริเวณใบหน้าที่เกิดจากชั้นไขมันที่บางลง หรือ ปัญหาแก้มตอบจากพันธุกรรม ทำให้บริเวณที่ได้รับการฉีด ฟิลเลอร์แก้มตอบ นั้น ดูตื้นขึ้นและผิวก็จะดูเรียบเนียนขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่แก้มตอบไม่มาก ช่วยให้ใบหน้านั้นดูไม่โทรม ไม่ดูแก่กว่าวัย และดูสดใสมากยิ่งขึ้น การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ยังช่วยในการปรับโหงวเฮ้ง ช่วยส่งเสริมในเรื่องต่าง ๆ ตามหลักความเชื่อชาวจีนอีกด้วย

โดยลักษณะของแก้มที่เป็นลักษณะดีมีดังนี้

แก้มตอบ : ขี้กังวล ระมัดระวังตัว คิดมาก

แก้มมีเนื้อ : ได้รับความสนับสนุนจากผู้คน มนุษย์สัมพันธ์ดี

ฟิลเลอร์เเก้มตอบ ราคา

โหนกแก้มที่ดี ต้องสมดุลกับใบหน้าโดยรวม คือ โหนกแก้มไม่ยกสูงเกินไป หรือ อยู่ต่ำเกินไป กระดูกโหนกแก้ม ไม่เห็นเป็นกระดูกแข็งชัดเจน ต้องดูอวบ กลมกลึง รับกับจมูก เนื้อและผิวบนโหนกแก้ม ดูสว่าง โอบรับกับกระดูกโหนกแก้ม แก้มมีเนื้อจะได้รับความสนับสนุนจากผู้คน มนุษย์สัมพันธ์ดี

หนังที่หุ้มกระดูกโหนกแก้ม จะต้องเต็มอวบอิ่มพอสมควรและมีประกายของสีเลือดบนผิวหนัง ซึ่งจะสามารถทำให้เห็นสุขภาพภายในและความสมบูรณ์ของโลหิตได้ บุคคลที่มีคุณลักษณะนี้จะมีโอกาสใช้เงินหรือประกอบอาชีพได้ผลสำเร็จอย่างดี ถ้าบุคคลนั้นมีคุณลักษณะที่ดีของส่วนอื่นบนใบหน้าประกอบเข้ากันด้วยแล้ว จะได้รับตำแหน่งงานชั้นสูง

จึงอาจกล่าวได้ว่า ตามหลักนรลักษณ์ศาสตร์นี้ หรือ โหงวเฮ้งใบหน้าที่ดี การมีแก้มที่เต็มสมบูรณ์ผ่องใส ย่อมทำให้เจ้าของใบหน้านั้นมีโอกาสก้าวหน้าในการงานมากยิ่งขึ้น การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ จึงเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆในปัจจุบัน

อ่านเพิ่มเติม ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มราคาเท่าไร

ฟิลเลอร์เเก้มตอบ ใช้กี่ซีซี

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ใช้กี่cc. ใช้รุ่นไหนจึงเหมาะสม

สำหรับการฉีด ฟิลเลอร์แก้มตอบ ส่วนมากจะใช้ประมาณข้างละ 1-2 cc ขึ้นกับความลึก ความกว้างของแอ่งบริเวณแก้ม ควรเลือกใช้ฟิลเลอร์ตัวที่อยู่ได้นานที่สุด คนที่แก้มตอบมักจะมีผิวบางและมีชั้นไขมันน้อย

อ่านเพิ่มเติม ฟิลเลอร์ 1 cc มีปริมาณเท่าไร

ฟิลเลอร์ตัวที่เหมาะที่แพทย์ส่วนมากนิยมเลือกใช้ และสามารถอยู่ได้นาน ไม่เกิดอันตราย คือ ฟิลเลอร์ Restylane volyme รองลงมาคือ ฟิลเลอร์ Juvederm Voluma ซึ่งฟิลเลอร์เหล่านี้จะสามารถกระจายตัวได้ดีเรียบเนียนเป็นธรรมชาติมากที่สุด และเติมเต็มได้อย่างสมบูรณ์

ฟิลเลอร์ juvederm voluma

ข้อดีของการฉีด ฟิลเลอร์แก้มตอบ

1.การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบนั้นใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องนอนพักฟื้นร่างกาย และยังเห็นผลเร็วทันทีหลังฉีดเสร็จ สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ภายหลังการรักษา แน่นอนว่าหากเปรียบเทียบการฉีด ฟิลเลอร์แก้มตอบ กับการทำศัลยกรรม อื่นๆแล้ว การฉีดฟิลเลอร์นี้ไม่ยมีอาการบวมให้เห็นได้เลย

2.การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ช่วยทำให้ใบหน้าของคุณดูยกกระชับ เต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย ช่วยลดความเด่นของโหนกแก้มด้านข้าง ทำให้โครงสร้างใบหน้าสวยได้รูป ใบหน้าเป็นรูปไข่ดูอ่อนหวาน และทำให้ใบหน้ากลับมาดูอ่อนเยาว์ขึ้นอีกครั้ง

นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ยังเป็นอีกวิธีที่ช่วยเสริมโหงวเฮ้งให้ใบหน้า ทำให้มีอำนาจ และประสบความสำเร็จได้ตามความเชื่ออีกทางหนึ่งด้วย

ฟิลเลอร์เเก้มตอบ อันตรายไหม

3.การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ นั้นสามารถเติมได้เรื่อยๆ เนื่องจากฟิลเลอร์นั้นจะสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ เมื่อระยะเวลาผ่านไป ประมาณ 12-18 เดือน เมื่อเริ่มรู้สึกว่าฟิลเลอร์สลายน้อยลงไป ก็สามารถกลับมาฉีด ฟิลเลอร์แก้มตอบ เพิ่มอีกได้ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ก็ยังสามารถออกแบบปริมาณที่คนไข้ชอบและต้องการ ตามความชอบของเจ้าของใบหน้าได้ด้วย

4.การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เป็นวิธีการรักษาอาการแก้มตอบที่ปลอดภัยอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากฟิลเลอร์แท้ที่มีคุณภาพ จะได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาของทั้งนานาชาติ และประเทศไทย ฟิลเลอร์สามารถสลายได้เองทำให้ไม่มีสารตกค้างในร่างกาย

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ VS ฉีดไขมันแก้มตอบ แบบไหนดีกว่ากัน

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เป็นการฉีดสารเติมเต็มกลุ่ม ไฮยารูลอนิกแอซิด (HA) ซึ่งเป็นสารที่ไม่มีสี เนื้อเจลที่มีความคงตัวสูง เพื่อเติมเต็มในบริเวณแก้มที่หายไป สารนี้จะมีคุณสมบัติดูดน้ำและอุ้มน้ำ ซึ่งทำให้ผิวบริเวณที่ได้รับการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบนั้น ดูตื้นขึ้นและดูเรียบเนียนขึ้นด้วย

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาแก้มตอบไม่มากนัก เนื่องจากบริเวณแก้มนี้ ใช้ปริมาณยาฟิลเลอร์ในการเติมเต็มค่อนข้างมาก ถ้าหากมีปัญหาแก้มตอบมากก็สามารถแก้ไขด้วยการฉีด ฟิลเลอร์แก้มตอบ ได้เช่นกัน แต่จะทำให้ผู้เข้ารับการรักษา เสียค่าใช้จ่ายในการเติมเต็มตามปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้สูงขึ้นด้วย

ฉีดฟิลเลอร์เเก้มตอบ อันตรายไหม

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ คือ เห็นผลได้ชัดเจน มีความปลอดภัยสูงและเป็นที่ยอมรับในวงการแพทย์ อีกทั้งวิธีนี้จะไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือมีผลข้างเคียงอื่นใด หากทำโดยแพทย์ผู้มีความชำนาญ มีความปลอดภัยและได้มาตรฐาน การฉีด ฟิลเลอร์แก้มตอบ นั้นจะไม่สามารถอยู่ได้อย่างถาวร โดยสามารถอยู่ได้นานประมาณ 1-2 ปีเท่านั้น นอกจากนี้ ยังเป็นวิธีที่มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงอีกด้วย

การฉีดไขมัน (Lipofilling) การฉีดไขมันแก้มตอบ เป็นการนำไขมันจากส่วนอื่นในร่างกายของตนเอง เช่น หน้าท้อง ต้นขา สะโพก เป็นต้น มาฉีดเพิ่มเข้าไปที่แก้มของตนเอง ในส่วนที่เราต้องการแก้ไข โดยแพทย์จะทำการดูดไขมันจากบริเวณอื่นของร่างกายในปริมาณที่เพียงพอต่อการเติมแก้ม

ฟิลเลอร์เเก้มตอบกับเติมไขมัน

สำหรับ การดูดไขมัน ในแต่ละจุดที่แพทย์จะทำการดูดไขมันนั้น จะสามารถดูดไขมันออกมาประมาณ 100-200 ซีซี เมื่อได้ไขมันที่ต้องการแล้ว แพทย์จะนำไขมันมาเตรียมด้วยกระบวนการทางการแพทย์ จนกระทั่งได้เป็นเซลล์ไขมันที่สมบูรณ์สูงที่สุด

เมื่อเซลล์ไขมันที่เตรียมไว้พร้อมที่จะฉีดลงแก้มแล้ว แพทย์จะนำไขมันมาฉีดตามจุดต่างๆ ของแก้มตามที่แพทย์กำหนดไว้ จนได้ปริมาณที่พอดี และพอเหมาะ โดยจะใช้ระยะเวลาในการเห็นผลได้อย่างชัดเจนประมาณ 3 เดือนหลังการรักษา เนื่องจากต้องรอการยุบบวมลงของการเติมไขมัน

ส่วนไขมันจะอยู่ได้นานมากน้อยขนาดไหน ก็ขึ้นอยู่ที่การดูแลตนเอง แต่ส่วนใหญ่มักจะอยู่ได้นานประมาณ 3-6 เดือนขึ้นไป วิธีนี้จัดว่าเป็นที่นิยมในการเสริมแก้ม เพราข้อดีของวิธีนี้คือ การที่นำเซลล์ไขมันมาจากตัวเองมาใช้ จึงไม่ต้องกังวลเรื่องอาการแพ้ อีกทั้งขนาดของแผลก็ไม่ใหญ่ มีแต่ร่องรอยของรูขนาดเล็กเท่าเข็มแต่เพียงเท่านั้น และยังมีความปลอดภัยสูงอีกด้วย

ฟิลเลอร์เเก้มตอบ ดีไหม

แต่ข้อเสียคือวิธีนี้คือ ไม่สามารถใช้กับผู้ที่มีแก้มตอบมากหรือในผู้ที่มีไขมันไม่มากพอ อีกทั้งการดูดไขมันในแต่ละจุดนั้น ต้องมีปริมาณไม่เกินที่กำหนด มิฉะนั้นจะเกิดอันตรายต่อร่างกายได้

ราคาฉีดไขมัน เฉพาะแก้มทั้งสองข้างต่อครั้ง ราคามาตรฐานอยู่ที่ประมาณ 30,000 บาท ขึ้นไป ส่วนจะอยู่ได้นานเท่าไรนั้นยังไม่มีข้อสรุปแน่ชัด ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของแต่ละบุคคลด้วย ฉะนั้น หากดูแลเอาใจใส่สุขภาพอย่างสม่ำเสมอก็จะช่วยทำให้แก้มอวบอิ่มไปได้อีกนานเลยทีเดียว โดยตามงานวิจัยในต่างประเทศ การฉีดไขมันหน้า นั้นสามารถให้ผลลัพธ์ได้ยาวนานสุด ถึง 10 ปี

ฟิลเลอร์แก้มตอบ อันตรายไหม ?

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็มที่ได้รับการรับรองโดยองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ FDA จุดประสงค์ของการใช้ฟิลเลอร์ คือเพื่อเติมเต็มข้อบกพร่องบริเวณใบหน้า ทำหน้าที่ขยายและทำให้บริเวณที่ถูกฉีดดูเต็มขึ้น การรับรองของสารฟิลเลอร์ ไฮยารูลอนิกแอซิดนี้ ถือว่าเป็นการขึ้นทะเบียนยา ที่สูงกว่าเวชสำอางค์ และเครื่องสำอางค์ ทั่วๆไป ดังนั้นความปลอดภัยก็สูงกว่าเช่นกัน

 • สถานที่รับบริการ

  การเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ในสถานที่ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานว่าปลอดภัย จะสามารถบอกได้เลยว่าการ ฟิลเลอร์ร่องแก้ม อันตรายไหม หากสถานที่นั้นปลอดภัย ก็จะสามารถรับรองถึงปัจจัยอื่นๆ ที่ตามมาว่ามีความปลอดภัยสูง เช่น ฟิลเลอร์ที่ใช้ในการฉีด ฟิลเลอร์ร่องแก้ม หรือ แพทย์ที่ฉีดฟิลเลอร์ให้เราก็จะที่ความรู้ ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง

 • ฟิลเลอร์ที่ฉีด

  ฟิลเลอร์ที่ปลอดภัยต้องเป็นฟิลเลอร์แท้ที่มีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid ที่มีความหนืดกลางๆ โดยมีความยืดหยุ่น นิ่ม และเซ็ทตัวง่าย ฟิลเลอร์ร่องแก้ม อันตรายไหม ต้องดูว่าเมื่อฉีดเข้าไปที่ร่องแก้มแล้ว มีความแข็งหรือไม่ ถ้ารู้สึกว่าแข็งเป็นก้อนๆ นั่นคือฟิลเลอร์ปลอม หรือใช้ ฟิลเลอร์แบบเนื้อแข็ง

 • แพทย์ที่ฉีด

  ต้องมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือทำการฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น  เพราะสามารถทำการรักษาได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย ซึ่งแพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ต้องรู้หลักการในการฉีดฟิลเลอร์และโครงสร้างทางกายวิภาคของเส้นเลือด ชั้นไขมันต่างๆ บนใบหน้าเป็นอย่างดี เพื่อให้สามารถฉีดฟิลเลอร์ได้อย่างแม่นยำ

  เพราะแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจะไม่ทำให้เกิดปัญหาหลังฉีดฟิลเลอร์ เช่น ฟิลเลอร์เป็นก้อน ฟิลเลอร์ไหล ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อไม่ได้ทำการรักษากับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจริงๆ แพทย์จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างใบหน้าของมนุษย์ ตำแหน่งที่จะฉีดฟิลเลอร์จะต้องถูกต้องและเหมาะสมกับคนไข้ ชนิดของฟิลเลอร์ที่จะฉีด

ฟิลเลอร์เเก้มตอบ ราคาถูก

ฟิลเลอร์ แต่ละยี่ห้อ แม้จะเป็น hyaluronic acid เหมือนกัน แต่ด้วยเทคโนโลยีและขั้นตอนในการผลิตที่แตกต่างกัน จึงทำให้เกิดคุณสมบัติทางกายภาพที่แตกต่างกัน ฟิลเลอร์แต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้ฉีดในจุดต่างๆของใบหน้าไม่เหมือนกัน

แพทย์ที่ฉีด ฟิลเลอร์แก้มตอบ ให้เรา จะต้องเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน รู้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้องเหมาะสม ที่สามารถวิเคราะห์ปริมาณยาและตำแหน่งที่ฉีดได้แม่นยำ เพราะเมื่อฉีดสารเข้าไปแต่ละครั้งมีโอกาสเสี่ยงในการที่จะไปโดนเส้นเลือดบริเวณใบหน้าหรือบริเวณอื่นที่ไม่ต้องการ

สถานพยาบาลต้องมีความน่าเชื่อถือ ฉีดในสถานพยาบาลที่มีมาตรฐานได้รับอนุญาตให้ดำเนินการถูกต้องตามกฎหมาย เท่านั้น เพราะเมื่อเกิดผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์ เราสามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที

อ่านเพิ่มเติม ยี่ห้อฟิลเลอร์ต่างๆที่มีในประเทศไทย มียี่ห้ออะไรบ้าง

ฟิลเลอร์เเก้มตอบ ดูเเลอย่างไร

การเตรียมตัวก่อน ฟิลเลอร์แก้มตอบ

 1. หลีกเลี่ยง หรือ งดอาหารเสริมหรือยาบางชนิด เช่น ยาแอสไพริน วิตามินอี น้ำมันปลา หรือ หากมีการใช้ยาหรืออาหารเสริมใด เป็นประจำให้แจ้งแพทย์ที่ทำการรักษาทราบก่อนทุกครั้ง
 2. หากต้องทำการเลเซอร์ในบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ควรทำเลเซอร์ก่อนอย่างน้อย 3 วัน เพราะหลังจากฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ต้องงดการทำเลเซอร์เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์
 3. หลีกเลี่ยง หรือ งด การดื่มแอลกฮอล์ หรือ กิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีดเพิ่มมากขึ้น เช่น การอบซาวน่า ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ  เป็นเวลา 24 ชม.ก่อนทำการฉีด ฟิลเลอร์แก้มตอบ
ฟิลเลอร์เเก้มตอบ หมอไหนดี

การดูแลตัวเองหลัง ฟิลเลอร์แก้มตอบ

 1. ห้ามนอนทับหรือกด ในตำแหน่งฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ภายหลังการฉีดฟิลเลอร์ 3-6 ชั่วโมงแรก รวมทั้งห้ามแต่งหน้าหรือใช้ครีมบำรุงทุกชนิด
 2. ห้ามออกกำลังกายหนัก ภายใน 24 ชั่วโมงแรก หรือสัมผัสความร้อนด้วยวิธีต่างๆ รวมทั้งห้ามถูหน้าบริเวณที่ทำการรักษาด้วยฟิลเลอร์อย่างแรง
 3. ควรดื่มน้ำสะอาดปริมาณมากๆ ประมาณวันละ 12 แก้ว เพื่อความชุ่มชื้น และให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปนั้นอุ้มน้ำและฟูขึ้น
 4. การประคบเย็นอย่างผิดวิธี อาจทำให้ฟิลเลอร์ที่ฉีด เกิดการเปลี่ยนแปลงคุณลักษณะได้ ควรประคบเย็นตามคำแนะนำของแพทย์ในบางกรณีเท่านั้น
 5. ให้งดเลเซอร์ร้อน ที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิด หลังฉีดฟิลเลอร์ ควรงดอย่างน้อย 2 สัปดาห์

อ่านเพิ่มเติม  หลังฉีดฟิลเลอร์ห้ามกินอะไรบ้าง

ฟิลเลอร์เเก้มตอบ เจ็บไหม

ข้อควรระวังในการ ฟิลเลอร์แก้มตอบ

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ที่ไม่ได้คุณภาพ มาตรฐานตามที่ควรจะเป็น ทำให้หลังจากฉีดไปแล้ว เกิดปัญหาผิวอักเสบ ผิวติดเชื้อต่างๆตามมา เกิดอาการอักเสบ เป็นแผลเน่า หรือบางรายอาจได้รับอันตรายร้ายแรงกว่านั้น คือ ไม่ได้รับการฉีดฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน แต่ใช้เป็นพวกซิลิโคนเหลว น้ำมันพาราฟิน ไบโอออยล์ ซึ่งจะทำให้เกิดผลข้างเคียง และอันตรายกับผิว หากได้รับสารเหล่านั้นเข้าไป

ดังนั้นหากตัดสินใจแล้วว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ควรเลือกคลินิกเสริมความงามที่มีคุณภาพ ผ่านการรับรอง มีใบประกอบการ มีแพทย์เฉพาะทางให้บริการอย่างถูกต้อง ทั้งนี้หากไม่มั่นใจ สามารถเข้าปรึกษาแพทย์ก่อนทำการรักษาก่อนได้

อ่านเพิ่มเติม จะรู้ได้อย่างไรว่าคลินิกที่เราไปฉีดใช้ฟิลเลอร์แท้

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ที่ไหนดี

สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบที่ไหนดี ให้ดูจากความน่าเชื่อถือและมาตรฐานของคลินิกเป็นหลัก

1.มีรีวิวที่น่าเชื่อถือได้ จากผู้เข้าใช้บริการจริง พิจารณาจากแหล่งที่เป็นกลางและน่าเชื่อถือ มีความเป็นปัจจุบัน และควรดูรีวิวที่เป็นคลิปวีดิโอก่อน-หลังทำ จะสามารถเปรียบเทียบได้ชัดเจน มากกว่าการใช้ภาพถ่าย ซึ่งอาจมีการปรับแต่งรูปหน้า แสงและเงา

คลินิกเสริมความงาม

2.มีราคาที่เหมาะสม เป็นธรรม ไม่สูงหรือต่ำต่างไปจากคลินิกอื่นๆมาก ซึ่งอาจจะแตกต่างกันได้ในด้านความชำนาญของแพทย์เฉพาะทาง แต่ไม่ควรมีราคาต่ำเกิดนไป เพราะเป็นไปได้ที่จะเป็นสถานประกอบการที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือใช้ยาที่ไม่ได้มาตรฐาน

3.ดูเคสรีวิวของแพทย์แต่ละคน แพทย์ต้องมีประสบการณ์และความชำนาญ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติ และบวมช้ำน้อยที่สุด ทั้งนี้ผลลัพธ์การรักษาของแพทย์แต่ละท่าน จะช่วยทำนายผลลัพธ์ การรักษาให้กับตัวผู้เข้าใช้บริการด้วย

สรุป 

สำหรับการรักษาด้วย การฉีด ฟิลเลอร์แก้มตอบ จำเป็นที่ต้องตรวจสอบความเหมาะสมของฟิลเลอร์ที่ทำการรักษา ประเมินผลการรักษาที่คาดว่าจะได้รับโดยการเข้าปรึกษาแพทย์ที่เชี่ยวชาญ ซึ่งถ้าเลือกคลินิกในการรักษาที่ดีได้มาตรฐาน การรักษาด้วยการฉีดฟิลเลอร์ไม่ว่าจะตำแหน่งใดก็ตาม ก็จะได้ผลตอบรับที่ดี ส่งผลให้ผู้ที่รับการแก้ไขไปชีวิตดีขึ้น โดยเฉพาะช่วงแก้ม ซึ่งถือว่าเป็นจุดสำคัญของใบหน้า ในด้านพลังอำนาจ และความสำเร็จในชีวิต

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์คืออะไร ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

อันดับ 1 คลินิกฉีดฟิลเลอร์จาก   Thaitopclinic

1  ในคลินิกฉีดฟิลเลอร์ชื่อดังจาก   Wongnai

อ่านเพิ่มเติม ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบที่ไหนดี ? 

 
“ท้ายที่สุดนี้ หากใครยังเลือกหรือตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ลองเข้ามาปรึกษาหมอขนมได้นะคะ”
>> ช่องทางด้านล่างที่ต้องการติดต่อ <<
ไลน์
ส่งข้อความ
โทร

 

ข้อมูลเเพทย์

พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์
(หมอขนม)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
RESTYLANE TRIANER

พญ.อภันตรี ทองคำวงศ์
(หมอแนน)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย

พญ.อิษฎาพร ตระกูลสุข
(หมออ้อน)

แพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัย
ANTI-AGING

พญ.ธัญชนก ปุญญโชติ
(หมอแซนดี้)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
MSC. DERMATOLOGY

บทความยอดนิยม