ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบที่ RWC โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการันตีโดย แคท ทารียา
รางวัลฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์แก้มตอบ แก้ปัญหาโหนกแก้มเด่น หน้าซูบตอบ [อัปเดต 2023]

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ฉีดฟิลเลอร์

แก้มตอบ เป็นภาวะที่แก้มมีบริเวณที่ยุบลงไปเป็นแอ่งเล็ก ๆ บนใบหน้า ส่งผลให้ใบหน้าแลดูโทรม ไม่สดใส และดูมีอายุที่มากขึ้น ฟิลเลอร์แก้มตอบ คือการฉีดสารไฮยาลูรอนิค แอซิด (HA) ซึ่งเป็นสารที่มีความคงตัวสูงเข้าไปเติมเต็มในบริเวณแก้มที่หายไป

การ ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เหมาะสำหรับผู้ที่แก้มตอบไม่มาก หรือผู้ที่มีไขมันส่วนเกินตนเองไม่มากพอที่จะดูดออกมาใช้ในการเติมเต็มเพื่อทดแทนบริเวณที่ต้องการการรักษา

เจาะลึกฟิลเลอร์ : รวมสิ่งต้องรู้ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์

รีวิวฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ลูกค้าจริง
รีวิวฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ลูกค้าจริง ฉีดฟิลเลอร์ปลอดภัย
ฉีดฟิลเลอร์ปลอดภัย รีวิวฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ลูกค้าจริง
ฉีดฟิลเลอร์ปลอดภัย รีวิวฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ลูกค้าจริง รีวิวจริง

สารบัญ

ปุ่มสำคัญต้องรู้
ปุ่ม ฟิลเลอร์แก้มตอบ โหงวเฮ้ง
ปุ่ม ฟิลเลอร์แก้มตอบ การเตรียมตัว
ปุ่ม ฟิลเลอร์แก้มตอบ ข้อควรระวัง
ฟิลเลอร์แก้มตอบ

แก้มตอบ เกิดจากสาเหตุใด?

1. ผอมเกินไป หรือ ลดน้ำหนักรวดเร็วเกินไป

สาเหตุหลักของการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ มาจากน้ำหนักที่น้อย หรือน้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้แก้มตอบลง ซูบผอม เกิดการสูญเสียชั้นไขมันในจุดต่าง ๆ ของร่างกาย สาเหตุนี้ควรปรับเวลาและปริมาณในการรับประทานอาหารแต่ละมื้อ เพื่อไม่ให้ร่างกายทรุดโทรมเกินไป จากการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ปัญหา

2. ปัญหาแก้มตอบที่เป็นผลกระทบมาจาการจัดฟัน

การจัดฟัน ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่หลายคนเกิดความรู้สึกว่าใบหน้าเรียวเล็กมากขึ้น เพราะว่าแก้มตอบลงนั่นเอง เนื่องจากในช่วงจัดฟันกล้ามเนื้อที่ใช้บดเคี้ยวไม่ถูกใช้งานอย่างเต็มที่

หลังจัดฟันเสร็จเรียบร้อย อาจพบว่ากรามเล็กลง คางสั้นลง และโหนกแก้มดูชัดเจนขึ้น เป็นกลุ่มคนไข้ที่มีการเปลี่ยนแปลงของโครงกระดูกใบหน้าค่อนข้างมาก ก็จะเข้ามาปรึกษาเพื่อลดความเด่นของโหนกแก้ม โดยการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ หรือ ฉีดฟิลเลอร์คาง เพื่อให้คางดูยาวมากขึ้น

ฟิลเลอร์แก้มตอบ เกิดจากการจัดฟัน

3. พันธุกรรม โหนกแก้มสูง

คนที่มีโหนกแก้มสูงโดยพันธุกรรมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จะส่งผลให้แก้มดูตอบอัตโนมัติ เพราะโหนกแก้มที่สูงจะดึงผิวหนังขึ้นไปด้วย ส่งผลให้ใบหน้าดูไม่สดใส มีอายุ ผู้ที่มีโครงหน้าที่เป็นผลจากพันธุกรรม 

ฟิลเลอร์แก้มตอบ โหนกแก้ม

4. แก้มตอบจากอายุที่มากขึ้น

เมื่ออายุมากขึ้น ชั้นไขมันใต้ผิวจะเริ่มฝ่อบางลงตามธรรมชาติ เมื่อชั้นไขมันผิวบริเวณแก้มบางลง แก้มที่เคยดูอวบอิ่มก็ดูซูบตอบลง ปัญหานี้ไม่ได้เกิดเฉพาะแก้มด้านข้าง บริเวณแก้มส้มที่เคยเปล่งปลั่งก็จะแบนลงเช่นเดียวกัน

ฟิลเลอร์แก้มตอบ อายุ

5. การฉีด Botulinum toxin โดยแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ

ฉีดโบท็อกซ์ ต้องฉีดกับแพทย์ที่มีความชำนาญ จะสามารถวิเคราะห์ปริมาณตัวยาที่เหมาะสมได้ ว่าต้องใช้กี่ยูนิต หากใช้ปริมาณยา โบท็อกซ์ ที่มากเกินไปอาจทำให้กล้ามเนื้อกรามลีบลง จนทำให้เกิดแก้มตอบ

ฟิลเลอร์แก้มตอบ โบท็อกซ์

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ฟิลเลอร์แก้มตอบ เหมาะกับใคร

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ใครเหมาะ

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เหมาะกับกลุ่มคนดังต่อไปนี้

 • คนที่มีปัญหาแก้มตอบ ใบหน้าดูแก่กว่าวัย ดูโทรม ไม่สดใส
 • คนที่มีปัญหาแก้มตอบ จากการลดน้ำหนัก หรือผอมเกินไป
 • คนที่มีปัญหาแก้มตอบ จากการจัดฟัน หรือการถอนฟันจำนวนมาก
 • คนที่มีปัญหาแก้มตอบ จากพันธุกรรม มีโหนกแก้มสูง

เจาะลึกฟิลเลอร์ : 7 ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

 • ช่วยเติมเต็มแอ่งบริเวณใบหน้าที่เกิดจากชั้นไขมันที่บางลง
 • ผิวดูตื้นขึ้นและเรียบเนียนขึ้น
 • ช่วยให้ใบหน้านั้นดูสดใส ไม่โทรม
 • ช่วยในการปรับโหงวเฮ้ง ช่วยส่งเสริมในเรื่องต่าง ๆ ตามหลักความเชื่อชาวจีน

ลักษณะโหงวเฮ้งใบหน้าที่ดี

ฟิลเลอร์แก้มตอบ โหงวเฮ้ง

ลักษณะของแก้มที่ดี มีดังนี้

แก้มตอบ : ขี้กังวล ระมัดระวังตัว คิดมาก

แก้มมีเนื้อ : ได้รับความสนับสนุนจากผู้คน มนุษย์สัมพันธ์ดี

โหนกแก้มที่ดี : ต้องสมดุลกับใบหน้าโดยรวม คือ โหนกแก้มไม่ยกสูงเกินไป หรืออยู่ต่ำเกินไป กระดูกโหนกแก้ม ไม่เห็นเป็นกระดูกแข็งชัดเจน ต้องดูอวบ กลมกลึง รับกับจมูก เนื้อและผิวบนโหนกแก้ม ดูสว่าง โอบรับกับกระดูกโหนกแก้ม แก้มมีเนื้อจะได้รับความสนับสนุนจากผู้คน มนุษย์สัมพันธ์ดี

จึงอาจกล่าวได้ว่า ตามหลักนรลักษณ์ศาสตร์นี้ หรือ โหงวเฮ้งใบหน้าที่ดี การมีแก้มที่เต็มสมบูรณ์ผ่องใส ย่อมทำให้เจ้าของใบหน้านั้นมีโอกาสก้าวหน้าในการงานมากยิ่งขึ้น การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ จึงเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ใช้กี่ cc. ใช้รุ่นไหนจึงเหมาะสม

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ใช้กี่cc

ปัญหาแก้มตอบ ส่วนมากจะใช้ฟิลเลอร์ประมาณข้างละ 1-2 cc ขึ้นอยู่กับความลึก ความกว้างของแอ่งบริเวณแก้ม ควรเลือกใช้ฟิลเลอร์ตัวที่อยู่ได้นานที่สุด คนที่แก้มตอบมักจะมีผิวบางและมีชั้นไขมันน้อย

ฟิลเลอร์ตัวที่เหมาะที่แพทย์ส่วนมากนิยมเลือกใช้ และสามารถอยู่ได้นาน ไม่เกิดอันตราย คือฟิลเลอร์ Restylane Volyme รองลงมาคือ ฟิลเลอร์ Juvederm Voluma ซึ่งฟิลเลอร์เหล่านี้จะสามารถกระจายตัวได้ดีเรียบเนียนเป็นธรรมชาติมากที่สุด และเติมเต็มได้อย่างสมบูรณ์

เจาะลึกฟิลเลอร์ :  ฟิลเลอร์ 1 cc มีปริมาณเท่าไร

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ คือ ช่วยทำให้ใบหน้าของดูกระชับ เต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย ลดความเด่นของโหนกแก้ม ใช้เวลาในการฉีดไม่นาน ไม่ต้องนอนพักฟื้นร่างกาย และยังเห็นผลเร็วทันทีหลังฉีด ทั้งนี้ยังช่วยเสริมโหงวเฮ้งใบหน้าอีกด้วย

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ VS ฉีดไขมันแก้มตอบ แบบไหนดีกว่ากัน

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฉีดไขมัน vs ฟิลเลอร์

การฉีดไขมัน

การฉีดฟิลเลอร์จะเป็นการฉีดสารเติมเต็ม HA ส่วนการฉีดไขมัน (Lipofilling)  เป็นการนำไขมันจากส่วนอื่นในร่างกายของตนเอง เช่น หน้าท้อง ต้นขา สะโพก  มาฉีดเพิ่มเข้าไปในบริเวณที่มีปัญหา ไม่ต้องกังวลเรื่องอาการแพ้ แผลไม่ใหญ่ และปลอดภัยสูง

อ่านเพิ่มเติม : การฉีดไขมันหน้าเด็ก

ฟิลเลอร์เเก้มตอบกับเติมไขมัน

ฟิลเลอร์แก้มตอบ อันตรายไหม ?

ฟิลเลอร์ได้รับการรับรองโดยองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ FDA การรับรองของสารฟิลเลอร์ ไฮยารูลอนิกแอซิด (HA) ถือว่าเป็นการขึ้นทะเบียนยา  ดังนั้นความปลอดภัยสูง ทว่าฟิลเลอร์ปลอมก็มีตามท้องตลาดมากมายเช่นกัน ฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยของผู้เข้ารับบริการเองจะต้องศึกษาข้อมูล ดังต่อไปนี้

 • สถานพยาบาลต้องมีความน่าเชื่อถือ ฉีดในสถานพยาบาลที่มีมาตรฐานได้รับอนุญาตให้ดำเนินการถูกต้องตามกฎหมาย
 • แพทย์ที่ฉีดฟิลเลอร์จะต้องมีความรู้ ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง และต้องรู้หลักการในการฉีดฟิลเลอร์และโครงสร้างทางกายวิภาคของเส้นเลือด ชั้นไขมันต่าง ๆ บนใบหน้าเป็นอย่างดี เพื่อให้สามารถฉีดฟิลเลอร์ได้อย่างแม่นยำ
 • ต้องเป็นฟิลเลอร์แท้ที่มีส่วนผสมของ HA เท่านั้น สามารถตรวจสอบกับแพทย์ผู้ฉีดได้
 • การเลือกรุ่นฟิลเลอร์ให้เหมาะสมกับตำแหน่งของปัญหา

เจาะลึกฟิลเลอร์ : ยี่ห้อฟิลเลอร์ต่างๆที่มีในประเทศไทย มียี่ห้ออะไรบ้าง

การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม งดอะไรบ้าง

หลีกเลี่ยงหรืองดแอลกฮอล์  อาหารเสริม ยาบางชนิด เช่น ยาแอสไพริน วิตามินอี น้ำมันปลา หรือ หากมีการใช้ยาหรืออาหารเสริมใด เป็นประจำให้แจ้งแพทย์ที่ทำการรักษาทราบก่อนทุกครั้ง งดการทำเลเซอร์เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ และงดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีดเพิ่มมากขึ้น

การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

งดการห้ามนอนทับหรือกด ในตำแหน่งฉีดหลังการฉีดฟิลเลอร์ 3-6 ชั่วโมงแรก ห้ามออกกำลังกายหนัก งดแต่งหน้าหรือใช้ครีมบำรุงทุกชนิดใน 24 ชั่วโมงแรก ควรดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อความชุ่มชื้น และหากมีอาการบวมเล็กน้อย สามารถประคบเย็นตามคำแนะนำของแพทย์ได้

เจาะลึกฟิลเลอร์ : หลังฉีดฟิลเลอร์ห้ามกินอะไรบ้าง

ข้อควรระวังในการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

ควรระวังฟิลเลอร์ปลอม เนื่องจากมีสารที่ใช้ในการมาเลียนแบบฟิลเลอร์ เช่น ซิลิโคนเหลว ไบโอพลาสติก พาราฟิน เป็นต้น หากฉีดเข้าสู่ร่างกาย จะไม่สามารถดูดซึมได้ทำให้เกิดปัญหาผิวอักเสบ และติดเชื้อได้ เพราะสารเหล่านี้ไม่สามารถสลายเอง

เจาะลึกฟิลเลอร์ : จะรู้ได้อย่างไรว่าคลินิกที่เราไปฉีดใช้ฟิลเลอร์แท้

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ที่ไหนดี?

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ที่ไหนดี

การเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี คือ ปัจจัยที่สำคัญที่สุด เพราะทุกครั้งที่ฉีดต้องคำนึงถึงผลลัพธ์ที่ตามมา จะส่งผลดีหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยและความพึงพอใจต้องศึกษาข้อมูล  ดังนี้

1. มีรีวิวที่น่าเชื่อถือได้

ต้องพิจารณาจากแหล่งที่เป็นกลางและน่าเชื่อถือจากผู้ใช้บริการจริง มีความเป็นปัจจุบัน มีคลิปวิดีโอก่อน-หลังทำ จะสามารถเปรียบเทียบได้อย่างชัดเจน

2. มีราคาที่เหมาะสม

ราคาต้องไม่สูงหรือต่ำต่างไปจากคลินิกอื่น ๆ มาก ซึ่งอาจจะแตกต่างกันได้ในด้านความชำนาญของแพทย์ หากเป็นฟิลเลอร์ที่มีราคาถูกจนเกินไป ให้เดาได้เลยว่าน่าจะเป็นฟิลเลอร์ปลอมหรือฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน

3. ดูเคสรีวิวของแพทย์แต่ละคน

แพทย์ต้องมีประสบการณ์และความชำนาญเฉพาะทางด้านการฉีดฟิลเลอร์ การวางตัวยาในตำแหน่งชั้นผิวแบบใดแก้ปัญหาใด เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติ และบวมช้ำน้อยที่สุด และ ไม่เกิดปัญหาหลังการฉีดฟิลเลอร์ในแบบต่าง ๆ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

ภาพรีวิว

คลิปรีวิว

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับฟิลเลอร์ขมับ

ปัญหาแก้มตอบ เกิดจากอะไร?

ปัญหาแก้มติบ เกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน เช่น ผอมเกินไป น้ำหนักที่ลดลง การจัดฟัน พันธุกรรม อายุที่เพิ่มมากขึ้น และการฉีดโบท็อกซ์โดยแพทย์ที่ไม่เชี่ยวชาญ

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ อันตรายไหม?

ไม่อันตรายหากใช้ฟิลเลอร์แท้ค่ะ แต่หากใช้ฟิลเลอร์ปลอม อาจจะเกิดผลข้างเคียงอื่น ๆ เช่น อาการเนื้อตาย ติดเชื้อ อักเสบ กลุ่มอาการพวกนี้จะเกิดตามมาภายหลังได้ ดังนั้น การเลือกแพทย์ผู้ทำการฉีด จะต้องเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และใช้ฟิลเลอร์แท้ในการฉีดเท่านั้น

ฟิลเลอร์แก้มตอบ รุ่นไหนดี?

เนื่องจากฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อนั้นมีหลายรุ่น และมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน การเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์จึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับตำแหน่งในแต่ละจุดที่ต้องการเติมเต็มค่ะ โดยแพทย์จะทำการประเมินในจุดที่เป็นปัญหา

สรุป

การฉีด ฟิลเลอร์แก้มตอบ ต้องตรวจสอบความเหมาะสมของฟิลเลอร์ที่ทำการรักษาในแต่ละจุด ต้องเลือกคลินิกในการรักษาที่ดีและมีมาตรฐานที่น่าเชื่อถือ การรักษาด้วยการฉีดฟิลเลอร์ไม่ว่าจะตำแหน่งใดก็ตาม ก็จะได้ผลตอบรับที่ดี ส่งผลให้ผู้ที่รับการแก้ไขไปชีวิตดีขึ้น โดยเฉพาะช่วงแก้ม ซึ่งถือว่าเป็นจุดสำคัญของใบหน้า ในด้านพลังอำนาจ และความสำเร็จในชีวิต

ได้รับความสนใจจากสื่อหลากหลายช่องทาง เกี่ยวกับเทรนด์การปรับรูปหน้า

ฟิลเลอร์แก้มตอบ
ฟิลเลอร์แก้มตอบ
ฟิลเลอร์แก้มตอบ

         ลงสื่อออนไลน์หลากหลายช่องทาง อาทิ   Zolitic Bright today อมรินทร์ 77ข่าวเด็ด สมาร์ท SME Channel SMEชี้ช่องรวย / NEW18 สยามรัฐ บิสเนสทูเดย์ ThaiQuote

       อันดับ 1 คลินิกฉีดฟิลเลอร์จาก   Thaitopclinic

       1  ในคลินิกฉีดฟิลเลอร์ชื่อดังจาก   Wongnai

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

บทความยอดนิยม