ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ที่ไหนดี ?

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ที่ไหนดี

ในสมัยนี้มักมีคลินิกเถื่อน หรือผู้ที่แอบอ้างว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญ ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ที่ไหนดี ? ถึงจะปลอดภัย เราคงไม่ตัดสินใจเลือกฉีดฟิลเลอร์กับคลินิกที่สามารถฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบได้ในราคาถูก หรือมีบริการฉีดฟิลเลอร์ตามบ้านอย่างแน่นอน

สารบัญ

ฉีดฟิลเลอร์ คืออะไร?

ตรวจสอบฟิลเลอร์ที่คลินิกใช้

ควรหาข้อมูล เกี่ยวกับฟิลเลอร์ชนิดต่าง ๆ ต้องแน่ใจว่าเป็นฟิลเลอร์ Hyaluronic Acid ที่ผ่านการรับรองจากคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) หรือไม่เป็นฟิลเลอร์ราคาถูกที่มีจำหน่ายตามเว็บไซต์ทั่วไปหรือนำเข้าอย่างผิดกฎหมาย เพราะเสี่ยงที่จะเป็นฟิลเลอร์ปลอม หมดอายุ ไม่ได้คุณภาพ

แก้มตอบ

โดยการใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่ได้มาตรฐานตามที่ควรจะเป็น ทำให้หลังจากฉีดไปแล้ว เกิดปัญหาผิวอักเสบ ผิวติดเชื้อต่างๆ หรือบางรายอาจได้รับอันตรายร้ายแรงกว่านั้น คือ ไม่ได้รับการฉีดฟิลเลอร์จริง แต่ใช้เป็นพวกซิลิโคนเหลว น้ำมันพาราฟิน ซึ่งจะทำให้เกิดผลข้างเคียง และอันตรายกับผิว ซึ่งหมอไม่แนะนำให้ฉีดสารเติมเต็มประเภทนี้เด็ดขาด

เพราะเราทราบดีว่านั่นคือ คลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งบางครั้งอาจใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่มีคุณภาพ ราคาถูก หรืออาจไม่ได้ใช้ฟิลเลอร์แท้ๆ มาใช้ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบให้กับเราได้ ในบางรายที่ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

เลือกฟิลเลอร์แท้ ที่ได้มาตรฐาน มี อ.ย. ก็ต้องเลือกใช้ฟิลเลอร์ให้ตรงปัญหา เนื่องจากฟิลเลอร์มีหลายชนิดตามความหลากหลายปัญหาของผิว ฟิลเลอร์ที่แพทย์นำมาฉีดแต่ละจุดก็ใช้ฟิลเลอร์ต่างกันอยู่แล้ว ถึงแม้จะเป็นบริเวณใบหน้า แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าฟิลเลอร์ตัวเดียวจะฉีดได้หมดทุกส่วนของใบหน้า

ดังนั้นจึงต้องใช้ฟิลเลอร์ที่ให้เหมาะกับการฟิลเลอร์ร่องแก้ม และฉีดโดยแพทย์จบเฉพาะทางผิวหนัง หรือการศัลยกรรม ที่มีความรู้ มีประสบการณ์ และมีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์ แต่หากมีปัญหาเป็นก้อนขึ้นมาจริงๆ ก็สามารถแก้ปัญหาได้โดยการฉีดยาสลายฟิลเลอร์ และพักผ่อนร่างกายรอสัก 1 สัปดาห์ แล้วจึงกลับมาฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มใหม่ได้

สถานที่เข้ารับบริการ

เลือกสถาบันเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน มีใบประกอบสถานบริการ เช็คข้อมูลสถานบริการได้ และมีทีมแพทย์เฉพาะทางทำหัตถการให้เท่านั้น พร้อมทั้งมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำในการดูแลปฏิบัติตัวเองเมื่อมาเข้ารับบริการได้อย่างถูกต้อง

ความน่าเชื่อถือของคลินิกสถานพยาบาลเป็นส่วนสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ถ้าสถานพยาบาลที่ไม่ได้มาตรฐาน แม้การฉีดฟิลเลอร์จะปลอดภัย ก็อาจจะเกิดอันตรายขึ้นได้ ดังนั้นสถานพยาบาลควรมีความน่าเชื่อถือและปลอดภัย โดยสถานพยาบาลนั้นต้องได้รับใบประกอบสถานพยาบาล มีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลักครบถ้วนถูกต้อง และภายในคลินิกมีความสะอาดถูกหลักอนามัย มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำการอยู่

ความน่าเชื่อถือที่ควรดูก่อนตัดสินใจว่า ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบที่ไหนดี อีกอย่างคือ รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง ควรเลือกดูรีวิวจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ และมีความเป็นกลาง สามารถเห็นถึงประสิทธิภาพของที่นั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นคลิป หรือรูปภาพ ทั้งก่อน-หลังทำ สามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจในการตัดสินใจได้มากขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ให้ปลอดภัย ที่นี่

ฟิลเลอร์แก้มตอบ

การโฆษณาเกินจริง

ไม่หลงเชื่อโฆษณา หรือการตลาดที่เกินจริง เห็นแก่ของถูก ของลดราคาเกินจริง เช่น หากได้รับการโฆษณาว่าการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบที่ราคาไม่แพง แต่บอกว่าอยู่ได้นาน ให้สงสัยไว้เลยว่าอาจจะเป็นฟิลเลอร์ปลอมหรือซิลิโคนเหลว น้ำมันพาราฟิน

หากเป็นสารพวกนี้จะไม่สลายไปเองตามธรรมชาติ และอาจทำให้เกิดผังผืดที่บริเวณที่ฉีด ทำให้เนื้ออักเสบ หรือเนื้อตาย จะต้องรักษาด้วยการขูดเอาเนื้อที่เสียออกเท่านั้น เพราะฟิลเลอร์แท้โดยปกติทั่วไปจะอยู่ได้นานประมาณ 12-15 เดือนหรืออาจจะน้อยกว่านี้ก็ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของเราแล้วจะสบายไปเองตามธรรมชาติ

อ่านเพิ่มเติม อาการฟิลเลอร์เน่า

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

แพทย์ต้องมีความเชี่ยวชาญ

สถานพยาบาลที่จะไปฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ต้องมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือทำการฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะสามารถทำการรักษาได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย ซึ่งแพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ต้องรู้หลักการในการฉีดฟิลเลอร์และโครงสร้างทางกายวิภาคของเส้นเลือด ชั้นไขมันต่างๆ บนใบหน้าเป็นอย่างดี เพื่อให้สามารถฉีดฟิลเลอร์ได้อย่างแม่นยำ

เพราะแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจะไม่ทำให้เกิดปัญหาหลังฉีดฟิลเลอร์ เช่น ฟิลเลอร์เป็นก้อน ฟิลเลอร์ไหล ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อไม่ได้ทำการรักษากับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจริงๆ แพทย์จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างใบหน้าของมนุษย์ ตำแหน่งที่จะฉีดฟิลเลอร์จะต้องถูกต้องและเหมาะสมกับคนไข้ ชนิดของฟิลเลอร์ที่จะฉีด

สรุป ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ที่ไหนดี ? คลินิกนั้นควรเป็นคลินิกความงามที่มีคุณภาพ ผ่านการรับรอง มีใบประกอบการ มีแพทย์เฉพาะทางให้บริการ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า จะได้รับบริการจากสถานที่ที่ปลอดภัย และได้รับฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพ เพราะผิวที่ได้รับการ ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ หรือฉีดฟิลเลอร์ส่วนอื่นๆเพื่อแก้ไขปัญหารูปหน้า ให้ใบหน้าดูสวยสมบูรณ์ เสริมและปรับแก้ไขโหงวเฮ้ง ควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรกๆ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า