Thermage

Thermage ตัวช่วยผิวสวยกระชับ เนียนเรียบในครั้งเดียว

Thermage เทคโนโลยีความงามที่ช่วยให้ผิวกระชับและอ่อนเยาว์ลง ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน  ได้กลายมาเป็นคำตอบสำหรับหลาย ๆ คนที่ต้องการให้ผิวกระชับโดยไม่ต้องเสี่ยงกับการผ่าตัด ในบทความนี้ RWC จะพาไปเจาะลึกข้อมูลของ Thermage ตั้งแต่วิธีการทำงาน ประโยชน์ ข้อดี การเลือกทำการรักษา ไปจนถึงข้อปฏิบัติก่อนและหลังการยกกระชับด้วย Thermage

Thermage คือ

ทำความรู้จัก Thermage FLX

รีวิวเทอร์มาจ หน้าเรียวสวยด้วยเทอร์มาจ คนไข้จริง RWC
thermage รีวิว ก่อน-หลัง

Thermage FLX คืออะไร

Thermage FLX (เทอร์มาจ) คือ นวัตกรรมทางการแพทย์ที่เน้นช่วยในเรื่องผิวหนัง การยกกระชับผิวหนังที่หย่อนคล้อย พร้อมช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใหม่ พร้อมทั้งสลายไขมันส่วนเกินบริเวณใบหน้า และลำตัว ทำให้ผิวแน่นและกระชับขึ้น

thermage คือ

Thermage FLX เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพสูงยิ่งขึ้น โดยอักษรย่อ FLX แต่ละตัวมีความหมายดังนี้

 • F (FASTER) : ด้วยหัวทรีทเมนต์รุ่นใหม่ล่าสุด New Total Tip 4.0 (หัวสีม่วง) ที่สามารถส่งพลังงานลงสู่ชั้นผิวได้ลึกและครอบคลุมพื้นที่มากขึ้นถึง 33% อีกทั้งยังทำงานเร็วกว่าหัวทรีทเมนต์อื่นๆ ถึง 25%
 • L (ALGORITHM) : Thermage FLX มาพร้อมกับเทคโนโลยี AccuREPtm ที่สามารถตรวจวัดความต้านทานของผิวแบบ Real-time ได้อย่างแม่นยำและสม่ำเสมอ ช่วยปรับพลังงานให้เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล เพื่อประสิทธิภาพการทรีทเมนต์ที่ดีเยี่ยม
 • X (EXPERIENCE) : ไม่เพียงแต่ให้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมแล้ว Thermage FLX ยังถูกออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายของทั้งผู้เข้ารับบริการและผู้ทำการรักษา ด้ามจับที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ช่วยลดความเมื่อยล้าของผู้ใช้ระหว่างการทำทรีทเมนต์
thermage flx คือ

ที่สำคัญ Thermage FLX เป็นเครื่องมือที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจาก US-FDA (องค์การอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา) และ อย. ประเทศไทย สามารถมั่นใจได้ในคุณภาพและความปลอดภัย

อ่านเพิ่มเติม   Thermage FLX

การทำงานของ Thermage

Thermage จะทำงานโดยส่งผ่านพลังงานความร้อน โดยใช้คลื่นวิทยุ (Radio Frequency) ชนิดขั้วเดียว (Monopolar) เป็นตัวส่งพลังงานไปยังชั้นใต้ผิวหนัง สามารถยิงลงได้ลึกระดับ 4.3 มม.จนถึง 3 ชั้นผิว ได้แก่ ชั้นหนังกำพร้า ชั้นหนังแท้ และ ชั้นไขมัน 

สามารถแก้ปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย ขาดคอลลาเจน ส่งผลให้โครงสร้างผิวหนังกระชับตัวขึ้นช่วยฟื้นฟู และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น ทั้งยังช่วยให้ผิวแข็งแรง เรียบเนียนขึ้นในครั้งเดียว สามารถรักษาได้ทุกสภาพผิว และผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ

thermage คืออะไร

ทำ Thermage ตำแหน่งไหนได้บ้าง

Thermage สามารถทำได้ 3 ตำแหน่ง คือ ใบหน้า รอบดวงตา และลำตัว โดยมีรายละเอียด ดังนี้

ใบหน้า (Face)

เทอร์มาจสามารถยกกระชับได้ทั้งใบหน้าและลำคอ ปัญหาหย่อนคล้อยเล็กน้อยถึงปานกลาง ปัญหากรอบหน้าไม่ชัด แก้มห้อย เหนียงย้อย ปรับบริเวณกรามและใต้คาง ให้มีกรอบหน้าที่ชัด ใบหน้าเรียว

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ 

รอบดวงตา (Eyes)

เทอร์มาจช่วยปรับผิวบริเวณรอบดวงตาที่หย่อนคล้อย มีริ้วรอย คิ้วตก หนังตาตก และผิวเปลือกตาที่มีรอยย่นให้กระชับขึ้น และช่วยลดเลือนริ้วรอย ปรับผิวหนังให้ดูตื้นขึ้นอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

ลำตัว (Body)

เทออร์มาจสามารถทำได้ทั่วลำตัว ทั้งต้นแขน ต้นขา หลังมือ, หน้าท้อง หรือบริเวณสะโพกที่หย่อนคล้อย ให้กระชับและเรียบเนียนขึ้น

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ 

Thermage คืออะไร

เครื่อง Thermage มีกี่รุ่น

ปัจจุบันถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะมีทั้งหมด 4 รุ่น ดังนี้

 • TC (2002)
 • NXT (2007)
 • CPT (2009)
 • FLX (2017)

เทอร์มาจช่วยเรื่องอะไรบ้าง

การทำเทอร์มาจ สามารถช่วยรักษาในเรื่องไหนได้บ้าง มีดังนี้

Thermage ช่วยอะไร

Thermage เป็นทรีทเมนต์ที่ใช้พลังงานความร้อนจากคลื่นวิทยุ (Radiofrequency) เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและปรับโครงสร้างผิว ช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีประโยชน์หลากหลาย ดังนี้

 • ใบหน้ากระชับขึ้น : Thermage สามารถยกกระชับผิวบนใบหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กลง ลดไขมันส่วนเกินบริเวณแก้ม เหนียงใต้คาง และลำคอ ช่วยให้ใบหน้าดูเด็กลง เต่งตึง และมีมิติมากขึ้น
 • ลดริ้วรอยและรอยย่น : ความร้อนจาก Thermage จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติใต้ผิวหนัง ช่วยลดปัญหาริ้วรอยและผิวเหี่ยวย่น ทั้งรอยย่นรอบดวงตา หน้าผาก ร่องแก้ม รวมถึงแก้ปัญหาคิ้วตก หนังตาตก และผิวหย่อนคล้อยรอบเปลือกตา เผยผิวที่แลดูเรียบเนียน เต่งตึง อ่อนเยาว์
 • กระชับสัดส่วน : นอกจากใบหน้าแล้ว Thermage ยังสามารถใช้บำรุงผิวบริเวณลำตัว ช่วยกระชับผิวรอบเอว รอบขา รอบแขน และยกกระชับสะโพกและต้นขาให้ตึงกระชับ มองเห็นความแตกต่างของสัดส่วนอย่างชัดเจน
 • ฟื้นฟูคุณภาพผิว : พลังความร้อนจาก Thermage นอกจากช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนแล้ว ยังมีส่วนช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ช่วยลดรูขุมขนกว้าง และทำให้ผิวมีสุขภาพดีจากภายใน ส่งผลให้ผิวแลดูเปล่งปลั่ง มีออร่า อย่างเป็นธรรมชาติ

ใครบ้างที่เหมาะทำกับการเทอร์มาจ

ปัญหาแบบไหนเหมาะกับการทำเทอร์มาจ มีดังนี้

 • ผู้ที่มีไขมันบริเวณใบหน้าเยอะ
 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับผิว ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย กรอบหน้าชัด
 • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูผิวหน้า กระชับรูขุมขน ใบหน้าดูอ่อนเยาว์
 • ผู้ที่มีไขมันสะสมบริเวณแก้ม ใต้คาง เหนียง
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่ว่าจะเป็น ใบหน้า ลำคอ หน้าท้อง ต้นแขน หลังมือ เป็นต้น
 • ผู้ที่มีปัญหาเซลลูไลท์บริเวณต้นขาและสะโพก

เทอร์มาจไม่เหมาะกับใคร

การทำเทอร์มาจมีข้อจำกัด ไม่สามารถทำได้ทุกคน  ใครที่ไม่เหมาะกับการทำบ้าง ดังนี้

Thermage เหมาะกับใคร
 • ผู้ที่อยู่ในช่วงตั้งครรภ์
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัวที่เกี่ยวกับโรคหัวใจ
 • ผู้ที่มีอาการของโรคลมชัก โรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูง

ทั้งนี้ เพื่อความมั่นใจ ก่อนเข้ารับการรักษาทุกครั้ง แนะนำให้เข้าปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน

ข้อดีของการทำเทอร์มาจ

Thermage โดดเด่นด้วยการยกกระชับผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องพึ่งการผ่าตัด และไม่จำเป็นต้องใช้เวลาพักฟื้น ผู้เข้ารับบริการสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติทันทีหลังการรักษา นอกจากนี้ Thermage ยังมีข้อดีอื่นๆ อีกมากมาย ได้แก่

Thermage FLX รีวิว
 • ให้ผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดถึง 20% หลังทำทันที และผิวจะค่อย ๆ ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วง 2-6 เดือนถัดมา
 • ผลการรักษายาวนานถึง 1-2 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลบำรุงผิวของแต่ละบุคคลด้วย
 • ไม่ทิ้งแผล ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังทำเสร็จ
 • ใช้เวลาทำไม่นาน และสามารถทำได้ทั้งบริเวณใบหน้าและลำตัว
 • ให้ผลการรักษาแบบครอบคลุม โดยส่งผลต่อทุกชั้นของผิวและชั้นไขมันใต้ผิวหนัง
Thermage ที่ไหนดี

การเตรียมตัวก่อนทำการรักษา

ก่อนการรักษาต้องมีการเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี เพื่อให้ผลลัพธ์การรักษาออกมามีประสิทธิภาพที่สุด

 • เข้าปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อประเมินและป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้
 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ
 • งดสูบบุหรี่และแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้คอลลาเจนและอีลาสตินเสื่อมสภาพ

คำแนะนำ  ก่อนทำเทอร์มาจ ควรเลี่ยงกับผู้ที่ทำหัตถการอื่นมาก่อน เช่น ร้อยไหมหรือฉีดฟิลเลอร์ แนะนำให้เว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เดือนก่อนทำค่ะ

ข้อปฏิบัติหลังทำ

หลังทำ Thermage ไม่ต้องพักฟื้น แต่อาจมีผิวแดง หรือมีอาการหน้าบวมเล็กน้อย สามารถหายได้เอง ประมาณ 1-2 ชั่วโมง  และหลังทำสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติทันที

เพื่อให้ผลลัพธ์การรักษาด้วย Thermage ออกมาดีและมีประสิทธิภาพสูง แนะนำให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด และการดูแลหลังยกกระชับด้วย Thermage มีดังนี้

 • งดการทำทรีทเมนท์ ขัดผิว หรือทำเลเซอร์อื่น ๆ ประมาณ 2 สัปดาห์
 • หลีกเลี่ยงปัจจัยที่อาจทำให้ผิวกลับมาหย่อนคล้อยและเกิดริ้วรอย เช่น แสงแดด
 • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์
 • ดื่มน้ำมาก ๆ
 • หลีกเลี่ยงความเครียด นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

อ่านเพิ่มเติม

ทำเทอร์มาจอันตรายไหม

เกิดข้อสงสัยสำหรับหลาย ๆ คนว่าการทำเทอร์มาจอันตรายไหม RWC Clinic ขอบอกเลยว่า เครื่องเทอร์มาจไม่ก่อให้เกิดอันตราย เพราะเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัย หากแพทย์ผู้รักษามีความเชี่ยวชาญอย่างแท้จริง

Thermage ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก US-FDA (องค์การอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกา) และอย.ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ความถี่ของคลื่นวิทยุจะไม่ส่งผลอันตรายใด ๆ ต่อผิวหนัง หากเป็นกรณีที่เกิดรอยแดงหรือบวมเล็กน้อย ถือได้ว่าเป็นอาการปกติ ที่เกิดขึ้นได้ชั่วคราวหลังการรักษา มักจะหายไปภายใน 24 ชั่วโมง

ในกรณีที่ได้รับอันตราย ปัญหานี้อาจเกิดจากเครื่อง Thermage ปลอม ที่ไม่ได้มาตรฐาน ผลลัพธ์ที่ได้อาจทำแล้วไม่เห็นผล ผิวหน้าไหม้ เกิดรอยดำ อักเสบได้

เพราะฉะนั้น ก่อนทำเทอร์มาจต้องศึกษาข้อมูลให้คลินิก แพทย์ผู้ทำการรักษาให้ดี เพื่อจะไม่เป็นอันตราย เสียเงินและเสียเวลาค่ะ

ทำเทอร์มาจเจ็บไหม

ถ้าถามว่า การทำเทอร์มาจเจ็บไหม บอกได้เลยว่า ถือว่าเป็นหัตถการที่ไม่เจ็บ  แต่ระหว่างการรักษา ผู้เข้ารับการรักษาจะมีความรู้สึกร้อนสลับเย็นที่บริเวณผิว เป็นความรู้สึกที่พลังงาน ‘RF’ ถูกส่งผ่านผิวหนังลงไปสู่ผิวชั้นลึก เกิดเป็นพลังงานความร้อนในบริเวณที่ทำการรักษาและยกกระชับผิวขึ้น ทั้งนี้รู้สึกมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่ที่แต่ละบุคคล

Thermage เจ็บไหม

ผลลัพธ์อยู่ได้นานแค่ไหน

การให้ผลลัพธ์ของ Thermage คือ ผิวจะค่อย ๆ กระชับขึ้นและดีขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอด 6-12 เดือนหลังการรักษา โดยจะเห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจนที่สุดในช่วง 2-6 เดือน และคงอยู่ได้นานถึง 1-2 ปี
อย่างไรก็ตาม ระยะเวลาที่ผลลัพธ์จะคงอยู่ขึ้นอยู่กับปัจจัยเฉพาะบุคคล เช่น อายุ สภาพผิว การดูแลผิว รวมถึงกระบวนการเสื่อมสภาพตามธรรมชาติของผิวด้วย แต่โดยเฉลี่ยแล้ว ผลการกระชับผิวจาก Thermage จะอยู่ได้นานถึง 2 ปี ก่อนที่จะค่อย ๆ ลดลงตามการเสื่อมสภาพของผิว

Thermage รีวิว

ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล

Thermage รีวิว

การทำ Thermage ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล ไม่จำเป็นต้องทำบ่อย และถี่จนเกินไป ควรทำต่อเนื่องอย่างน้อยปีละครั้ง เพื่อรักษาผลลัพธ์ แต่ถ้าหากต้องการยกกระชับมากขึ้น สามารถทำได้ทุก ๆ 3 เดือน

วันแรกหลังทำจะเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีประมาณ 20-30 % และจะค่อย ๆ เห็นความเปลี่ยนแปลง บริเวณที่ทำมีความเรียบเนียน ยกกระชับขึ้น และรูขุมขนเล็กลง เนื่องจากคอลลาเจนและอีลาสตินจะมีการสร้างขึ้นใหม่อย่างต่อเนื่อง

เลือกทำคลินิกที่ไหนดี

การเลือกสถานที่ทำ Thermage นอกจากเรื่องราคาแล้ว สิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาคือมาตรฐานของคลินิกและเครื่องมือที่ใช้ เพื่อให้การทำ Thermage เป็นไปอย่างปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ก่อนตัดสินใจ ควรศึกษาข้อมูลคลินิกอย่างละเอียด เลือกสถานที่ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน และใช้เครื่องมือ Thermage ของแท้เท่านั้น
หากใช้บริการคลินิกที่เครื่องมือไม่ได้มาตรฐาน อาจส่งผลเสียต่อผิวของคุณ เช่น ผิวไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอ มีอาการบวมยุบเป็นบางจุด หรือถึงขั้นไหม้และระคายเคืองได้ รวมถึงอาจไม่เห็นผลการทำที่ชัดเจนอีกด้วย

thermageนวัตกรรมจากคลื่นเสียง-ปรับเปลี่ยนเป็นความอ่อนเยาว์ได้จริงหรือ

ปัจจัยสำคัญในการเลือกคลินิกสำหรับทำ Thermage มีดังนี้

 1. แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ: ควรเลือกคลินิกที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ทำ Thermage ให้เท่านั้น เพื่อความปลอดภัยและประสิทธิภาพสูงสุด
 2. ประสบการณ์ของแพทย์: สอบถามถึงประสบการณ์และความชำนาญของแพทย์ผู้ทำ เพื่อให้มั่นใจในฝีมือและผลลัพธ์ที่จะได้รับ
 3. เครื่องมือได้มาตรฐาน: เลือกคลินิกที่ใช้เครื่อง Thermage ของแท้และผ่านการรับรองเท่านั้น เพื่อหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงที่อาจเกิดจากเครื่องมือไม่ได้มาตรฐาน
 4. สถานที่และใบอนุญาต: คลินิกควรมีความสะอาด ถูกสุขลักษณะ และมีใบอนุญาตประกอบกิจการถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้ารับบริการ
 5. รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง: ตรวจสอบรีวิวจากผู้ที่เคยใช้บริการจริงในคลินิกนั้นๆ เพื่อประเมินคุณภาพการให้บริการและผลลัพธ์ที่ได้รับ ก่อนตัดสินใจเลือก

การพิจารณาปัจจัยเหล่านี้จะช่วยให้คุณเลือกคลินิกที่เชื่อถือได้ เพื่อการทำ Thermage ที่ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ตรงตามต้องการ

วิธีตรวจสอบเครื่องเทอร์มาจแท้

วิธีการตรวจสอบเครื่องเทอร์มาจ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา และส่งผลต่อผลลัพธ์ที่มีคุณภาพได้ โดยมีวิธีการตรวจสอบ ดังนี้

เครื่อง Thermage

Thermage จะเป็นหัวยิงในรูปแบบใช้แล้วทิ้ง คือ 1 หัวจะสามารถยิงได้ 900 shot และราคาค่อนข้างสูง ทำให้มีการทำ เครื่อง Thermage ปลอมออกมา มีโปรโมชั่น ราคาถูก ๆ เพื่อเรียกลูกค้า

โดยวิธีตรวจสอบหลัก ๆ คือ การเลือกทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน และมีความน่าเชื่อถือ ก่อนทำการรักษาสามารถ ให้แพทย์แกะกล่องหัวยิงให้ดูต่อหน้าได้ เพื่อความมั่นใจว่าเป็นหัวของแท้และหัวใหม่

อ่านเพิ่มเติม  ทำเทอร์มาจ 900 shot

Hifu และ Ulthera แตกต่างจาก Thermage อย่างไร

ถ้าถามว่า Hifu และ Ulthera มีความแตกต่างจาก Thermage อย่างไร ขอบอกเลยว่า Ulthera กับ Hifu จะมีกลไกค่อนข้างคล้ายกัน แต่ต่างตรงประสิทธิภาพของ Ulthera จะดีกว่า hifu จะเน้นส่งพลังงานลงไปในชั้นเพื่อยกกระชับหน้าโดยตรง

Ulthera 

อัลเทอร่า ใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวด์แบบเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ช่วยยกกระชับผิวถึงระดับชั้นผิว SMAS ซึ่งเป็นชั้นที่ใช้ในการผ่าตัดดึงหน้า ผสมผสานกับเทคโนโลยี See&Treat ซึ่งเป็นหน้าจอแสดงชั้นผิวเเบบ Real time ช่วยในเรื่องการยกกระชับ ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยไม่กระชับ หางคิ้วตก หรือต้องการปรับสภาพผิวให้กลับมาดูมีความอ่อนเยาว์ และเต่งตึงมากขึ้น

Hifu

ไฮฟู่ จะใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ (High Intensity Focus Ultrasound) ที่ถูกพัฒนาขึ้น มีความปลอดภัยสูงและไม่ทำร้ายผิวหนังบริเวณชั้นนอก สามารถเน้นบริเวณใต้ตาและรอบดวงตาให้ยกกระชับได้ Hifu เป็นการส่งคลื่นเสียงที่มีความปลอดภัยสูง ส่งเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวหนัง ชั้น SMAS เช่นเดียวกับ Ulthera ในการช่วยกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจน เป็นการดึงหน้า ที่ส่งผลให้ผิวดูยกกระชับและอ่อนเยาว์มากขึ้น

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเทอร์มาจ

1. ไขมันน้อย หน้าตอบแก้มตอบ ทำได้ไหม

Thermage เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาไขมันสะสมและผิวหย่อนคล้อย หากใบหน้ามีไขมันน้อย แก้มตอบ ควรเลือกทำ Ulthera แทน เพราะจะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า

2. ทำไมทำแล้วไม่เห็นผล ?

การไม่เห็นผลจาก Thermage มักเกิดจาก 2 สาเหตุหลัก ได้แก่

 1. การแบ่งช็อตยิงในแต่ละบริเวณไม่เพียงพอ ทำให้ความร้อนสะสมใต้ผิวไม่มากพอที่จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่
 2. การดูแลผิวหลังทำ Thermage ไม่ถูกวิธี ส่งผลให้ประสิทธิภาพและความคงทนของผลลัพธ์ลดลง

ดังนั้น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดจาก Thermage จึงต้องอาศัยทั้งฝีมือแพทย์ในการแบ่งช็อตยิงอย่างเหมาะสม และความร่วมมือของผู้ทำในการดูแลผิวหลังการรักษาด้วย

3. เทอร์มาจ ควรทำกี่ช็อต

ทำเทอร์มาจกี่ช็อตนั้นขึ้นอยู่กับปัญหา สภาพผิว และความต้องการของผู้เข้ารับบริการ  ก่อนทำแพทย์จะต้องประเมินครั้ง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

รีวิวผลลัพธ์ Thermage

รีวิวจากผู้เข้ารับบริการเครื่อง Thermage เป็นผู้ใช้งานจริง ๆ

Thermage หน้า
Thermage ราคา
Thermage เจ็บไหม
Thermage รีวิว
Thermage เปลือกตา
รีวิวทำ Thermage

สรุป

Thermage เครื่องยกกระชับผิวด้วยคลื่นวิทยุความถี่สูง ที่สามารถส่งพลังงานลงลึกได้ถึงชั้นหนังแท้ และชั้นไขมันใต้ชั้นผิว เหมาะกับผู้ที่มีไขมันสะสม ช่วยแก้ปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย ขาดคอลลาเจน ให้กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น และคงผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 ปี ทั้งนี้ ก่อนเข้ารับการรักษาด้วยเทอร์มาจ ควรเข้าปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยและเพื่อประสิทธิภาพที่ดีของการรักษา

ได้รับความสนใจจากดาราและสื่อหลากหลายช่องทาง เกี่ยวกับเทรนด์การปรับรูปหน้า

ฉีดฟิลเลอร์

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC