กระชับช่องคลอด แก้ปัญหาช่องคลอดหลวม

สาเหตุการเกิดปัญหาช่องคลอดหลวม อันเป็นที่มาที่สาวๆอย่างเราต้อง กระชับช่องคลอด เกิดจากสาเหตุที่ อุ้งเชิงกรานหย่อน หรือ ภาวะกระบังลมหย่อน สาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อนที่เป็นต้นเหตุที่นำมาสู่ปัญหา ช่องคลอดหลวม ได้แก่ การมีเพศสัมพันธ์มาเป็นเวลานาน การตั้งครรภ์ การคลอดบุตรทางช่องคลอด การคลอดบุตรหลายคน รวมถึงบุตรมีตัวโต การทำคลอดที่ไม่ถูกวิธี อายุที่มากขึ้น ภาวะอ้วน-ผอมผู้ที่ต้องออกแรงเกร็งช่องท้องเป็นประจำ เช่น การยกของหนัก ผู้ที่มีโรคประจำตัวบางอย่าง เช่น ไอเรื้อรัง ท้องผูกเรื้อรัง มีก้อนในช่องท้อง ซึ่งเป็นการเพิ่มแรงดันในช่องท้อง รวมถึงผู้ที่อยู่ในวัยทอง ปัญหาทั้งหมดนี้ สามารถแก้ไขได้โดยการกระชับช่องคลอดที่ถูกวิธี

สารบัญ

ปัญหาช่องคลอดหลวม

ได้สร้างความกังวล และลดทอนความมั่นใจของผู้หญิงลงไปเป็นจำนวนมาก ถึงจะเป็นเป็นปัญหาจากภายใน แต่ปัญหาช่องคลอดหลวมก็อาจบานปลายกลายเป็นปัญหาครอบครัวขึ้นมาได้ เพราะความสุขทางเพศก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีความสำคัญ ในบางครั้งผู้ชายอาจไม่กล้าพูด เพรา กลัวทำให้ผู้หญิงหมดความมั่นใจได้ การแก้ไขโดยการกระชับช่องคลอดให้ฟิตอยู่เสมอนั้นจึงเป็นทางออกที่จะช่วยยืดอายุรัก และความสัมพันธ์ในครอบครัว

รีแพร์

ภาวะอุ้มเชิงกรานหย่อน

ภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน หรือ กระบังลมส่วนล่างหย่อนคล้อย ถือเป็นสาเหตุหนึ่งที่นำมาซึ่งอาการทางช่องคลอดของสาวๆได้ และการ กระชับช่องคลอด จะเป็นสิ่งที่สามารถช่วยให้ปัญหาภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อนนั้นดีขึ้น ทางการแพทย์นั้นแบ่งภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน เป็น 3 รูปแบบ ดังนี้

 1. การหย่อนคล้อยของผนังช่องคลอดส่วนหน้า ซึ่งจะมีกระเพาะปัสสาวะหย่อนตาม หรือ กระเพาะปัสสาวะหย่อน (Cystocele) ทำให้เกิดอาการปวดหน่วงในอุ้งเชิงกราน หรือมีก้อนจุกที่ปากช่องคลอด ในกรณีนี้ แพทย์จะทำการแก้ไขด้วยการผ่าตัดรีแพร์ผนังช่องคลอดส่วนหน้า (Anterior Vaginal Repair)
 2. การหย่อนคล้อยของผนังช่องคลอดส่วนหลัง ซึ่งจะมีลำไส้ส่วนทวารหนักหย่อนตาม หรือ ลำไส้หย่อน (Rectocele) ทำให้เกิดอาการปวดหน่วงในอุ้งเชิงกราน หรือมีก้อนจุกที่ปากช่องคลอด รวมถึงท้องผูก เพราะผนังที่ยื่นเป็นถุงเข้าไปทางช่องคลอดจะทำให้การขับถ่ายผิดปกติ ในกรณีนี้ แพทย์จะทำการแก้ไขด้วยการผ่าตัดรีแพร์ผนังช่องคลอดส่วนหลัง (Posterior Vaginal Repair)
 3. มีการหย่อนคล้อยของผนังช่องคลอดทั้งส่วนหน้าและส่วนหลัง ในกรณีนี้ แพทย์จะทำการแก้ไขด้วยการผ่าตัดรีแพร์ผนังช่องคลอดทั้งส่วนหน้าและส่วนหลัง (A-P Repair หรือ Anterior-Posterior Vaginal Repair)

เมื่อตรวจพบว่า รูปแบบของภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน เป็นรูปแบบไหน ก็สามารถทำการกระชับช่องคลอด ในผนังด้านนั้นๆ เพื่อแก้ปัญหาช่องคลอดหย่อนคล้อยให้ตรงจุด

มดลูก

ประเภทของการทำรีแพร์ กระชับช่องคลอด

ปัญหาช่องคลอดหลวม สามารถแก้ไขได้ด้วยการรีแพร์ หรือ กระชับช่องคลอด ทำได้ 2 วิธี คือ การผ่าตัดกระชับช่องคลอด และ การใช้เลเซอร์กระชับช่องคลอด โดยไม่ต้องผ่าตัดและไม่ต้องพักฟื้น

การ กระชับช่องคลอด แบบผ่าตัด ก็สามารถทำเพื่อรักษาอาการ ช่องคลอดหลวม ที่ส่งผลกับกิจกรรมทางเพศ เป็นการผ่าตัดเพื่อกระชับรัก ให้รู้สึกสาวขึ้น แก้ไขโดยการผ่าตัดกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อที่หย่อนยานในช่องคลอดออก แล้วเย็บใหม่ให้แน่นขึ้น ซึ่งการผ่าตัดแก้ไขนี้ จะทำตลอดความยาวทั้งหมดของช่องคลอด

การผ่าตัด กระชับช่องคลอดนี้ นอกจากจะทำตลอดความยาวทั้งหมดของช่องคลอดแล้ว จะตัดผิวหนังบริเวณปากช่องคลอดออกด้วย เพื่อให้ขนาดหรือเส้นผ่านศูนย์กลางของช่องคลอดเล็กลงและกระชับมากขึ้น ผลลัพธ์ที่ได้คือ การหดรัดและการควบคุมดีกว่าเดิม ทำให้มีความสุขในการมีเพศสัมพันธ์มากยิ่งขึ้น

การผ่าตัดเพื่อ กระชับช่องคลอด หรือ การผ่าตัดรีแพร์ ไม่ได้ทำเพื่อเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์เท่านั้น แต่ยังสามารถแก้ไขแก้ปัญหาช่องคลอดหลวม หย่อนยานจากภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อนคล้อย ซึ่งเกิดจากหลายสาเหตุ

ตัวอย่างสาเหตุของการเกิดภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อนคล้อย เช่น การคลอดบุตร การยกของหนัก ผู้ที่มีภาวะท้องผูกเรื้อรัง ผู้ที่เป็นโรคปอดและหลอดลมเรื้อรัง ที่ทำให้มีการไออยู่เป็นประจำ ซึ่งมักส่งผลอื่นตามมาภายหลัง ไม่ว่าจะมีอาการเจ็บปวดขณะมีเพศสัมพันธ์ มดลูกเคลื่อนย้อยลงมาในช่องคลอด ปัสสาวะเล็ดหรือกลั้นไม่อยู่ระหว่างการทำงาน ออกกำลังกายหรือแม้แต่ในยามไอหรือจาม

อาหารช่วยกระชับช่องคลอด

การผ่าตัด กระชับช่องคลอด

“การผ่าตัดกระชับช่องคลอด มีวิธีการรักษาแบบดั้งเดิมอยู่ โดยการเย็บติดเพื่อรวบเนื้อเยื่อที่นูนเข้าด้วยกัน แต่เป็นวิธีการ กระชับช่องคลอด ที่ไม่นิยมในปัจจุบันแล้ว”

เพราะมีอัตราการล้มเหลวมีมากถึง 25-60% จึงได้มีการพัฒนาการผ่าตัดรักษาด้วยเทคนิคกระชับช่องคลอดแบบใหม่ คือ การนำแผ่นพยุงตาข่ายพิเศษ (Mesh) แปะหรือเย็บฝังในผนังช่องคลอด ทำให้การผ่าตัดกระชับช่องคลอดแบบนี้ ประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะสามารถแก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวมหย่อนยานได้ถึง 95% โดยภายหลังการผ่าตัดรักษา ผู้ป่วยจะไม่รู้สึกว่ามีแผ่นพยุงอยู่ในช่องคลอด การผ่าตัดทั้งสองวิธีนี้เป็นการผ่าตัดเพื่อแก้ไขกระเพาะปัสสาวะหย่อนและลำไส้หย่อน

ในกรณีที่มีการหย่อนยานของผนังช่องคลอดทั้งส่วนหน้าและส่วนหลัง แพทย์จะทำการผ่าตัดกระชับช่องคลอด และรักษากระบังลมหย่อน ที่เรียกว่า A-P Repair หรือ Anterior-Posterior Vaginal Repair โดยเป็นการผ่าตัดนำผนังช่องคลอดทั้งส่วนหน้าและส่วนหลัง และเนื้อเยื่อส่วนเกินที่ยื่นเข้าไปในช่องคลอดออกไป

รวมทั้งทำการตกแต่งกระเพาะปัสสาวะและลำไส้ส่วนปลายที่หย่อนคล้อย กรณีที่ภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อนอย่างรุนแรง แพทย์อาจพิจารณาใช้แผ่นพยุงตาข่ายพิเศษ (Mesh) ร่วมด้วย เพื่อให้เนื้อเยื่อและอวัยวะในอุ้งเชิงกรานกลับเข้าสู่ตำแหน่งเดิม ทำให้ภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อนดีขึ้นและกระชับช่องคลอดมากยิ่งขึ้น

ผ่าตัดกระชับช่องคลอด เจ็บไหม
เลเซอร์ กระชับช่องคลอด

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด กระชับช่องคลอด

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัดรีแพร์เพื่อ กระชับช่องคลอด แก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวม นั้นมีการเตรียมตัวที่คล้ายๆ กับการเข้ารับการผ่าตัดโดยปกติทั่วไป แต่มีข้อจำกัดพิเศษบางข้อ ดังนี้

 1. งดน้ำและอาหารอย่างน้อย 6 ชั่วโมงก่อนผ่าตัด เพราะต้องทำการดมยาสลบ และใส่ท่อช่วยหายใจ ขณะที่ทำการวางยาสลบ
 2. อาบน้ำชำระร่างกายให้สะอาดตามปกติ ก่อนการผ่าตัดกระชับช่องคลอด
 3. งดการใช้ยาบางชนิดที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น แอสไพริน รวมถึงวิตามินบางชนิด หากผู้เข้ารับการรักษากระชับช่องคลอด มีการใช้ยากลุ่มใดร่วมอยู่ก่อน จำเป็นต้องแจ้งแพทย์ที่ทำการรักษาให้ทราบก่อนผ่าตัดกระชับช่องคลอดทุกครั้ง เนื่องจากบริเวณช่องคลอด เป็นตำแหน่งที่มีหลอดเลือดมาเลี้ยงเป็นจำนวนมาก
 4. ถ้ามีโรคประจำตัวหรือแพ้ยาต้องแจ้งให้แพทย์ทราบล่วงหน้าเสมอ
 5. ควรผ่าตัดช่วงหลังประจำเดือนหมดไม่นาน (โดยทั่วไป ไม่ควรเกิน 1 สัปดาห์) เพื่อป้องกันแผลอักเสบและการปนเปื้อนของเลือด จากรอบประจำเดือนและง่ายต่อการดูแลรักษาแผลหลังผ่าตัด
การผ่าตัดกระชับช่องคลอด

ขั้นตอนการผ่าตัด กระชับช่องคลอด

การผ่าตัดเพื่อกระชับช่องคลอด มีทั้งที่เป็นการผ่าตัดเล็กและผ่าตัดใหญ่ ซึ่งจะแตกต่างกันออกไปตามอาการและปัญหาที่คนไข้ต้องการรักษา หากมีปัญหาช่องคลอดหลวมในระยะที่รุนแรงนั้นอาจจะต้องใช้การผ่าตัดใหญ่ในการรักษาเพื่อกระชับช่องคลอด

การผ่าตัดเล็ก สำหรับคนไข้ที่ต้องการกระชับช่องคลอดเพียงอย่างเดียว เป็นการผ่าตัดเฉพาะด้านหลังผนังช่องคลอด ใช้เพียงการฉีดยาชาบล็อกเส้นประสาทเฉพาะจุด ไม่ต้องวางยาสลบหรือใส่ท่อช่วยหายใจ โดยมีขั้นตอนการกระชับช่องคลอด ดังนี้

 • แพทย์ฉีดยาชาบริเวณรอบๆ ช่องคลอดด้านนอก โดยไม่จำเป็นต้องวางยาสลบ
 • แพทย์ทำการผ่าตัดตกแต่งผนังช่องคลอดด้านล่าง พร้อมทั้งตัดผนังส่วนเกินของช่องคลอดออก แล้วเย็บผนังเข้าหากัน เป็นการกระชับช่องคลอด มากยิ่งขึ้น
 • ทั่วไปใช้เวลาผ่าตัดกระชับช่องคลอด ประมาณ 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นสามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้
 • หลังจากทำการผ่าตัดกระชับช่องคลอด 1 สัปดาห์ แพทย์จะนัดให้มาดูความเรียบร้อยของแผลที่ทำการรักษาไว้
กระชับช่องคลอด หมอไหนดี

การผ่าตัดใหญ่ สำหรับแก้ไขกระชับช่องคลอด โดยช่องคลอดที่หลวม หย่อนยานจากภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน เป็นการผ่าตัดทั้งด้านหน้าและด้านหลังของผนังช่องคลอด เพื่อรักษาอาการปัสสาวะเล็ด มดลูกหย่อนยาน และอาการอื่นๆร่วมด้วย การผ่าตัดมีรายละเอียดมากกว่าการผ่าตัดเล็ก โดยมีขั้นตอนดังนี้

 • เริ่มจากการให้ยานอนหลับทางหลอดเลือดดำ หรือทำการดมยาสลบ เมื่อคนไข้หลับไม่รู้สึกตัวแล้ว แพทย์จะฉีดยาชาบริเวณด้านหลังของผนังช่องคลอด
 • กรีดแผลเปิดในแนวกึ่งกลางของผนังช่องคลอดด้านหลัง เริ่มจากปากช่องคลอดขึ้นไปจนเกือบถึงช่องคลอดส่วนยอดด้านบน
 • เลาะแยกผิวช่องคลอดออกจากชั้นเนื้อเยื่อ (พังผืด) ที่พยุงอยู่ด้านล่าง จากนั้นเย็บซ่อมชั้นเนื้อเยื่อส่วนที่มีปัญหาเข้าหากันอีกครั้ง
 • พิจารณาทำการซ่อมแซมฝีเย็บ โดยการเย็บกล้ามเนื้อที่อยู่ใต้ฝีเย็บเข้าหากัน เพื่อสร้างบริเวณฝีเย็บขึ้นใหม่
 • เย็บปิดผิวช่องคลอดด้วยไหมละลาย ซึ่งไหมละลายนี้ จะถูกดูดซึมสลายไปเอง ภายใน 4-6 สัปดาห์ การผ่าตัดทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
 • ภายหลังผ่าตัดเสร็จ อาจมีการใส่ผ้ากอซในช่องคลอดเพื่อห้ามเลือดและลดรอยฟกช้ำหลังผ่าตัด ร่วมกับใส่สายสวนปัสสาวะ ซึ่งทั้งหมดจะถูกถอดออกภายใน 3-48 ชั่วโมงหลังผ่าตัด
ช่องคลอด

การดูแลหลังผ่าตัดกระชับช่องคลอด

 • ในช่วง 3 วันแรก หลังการผ่าตัดกระชับช่องคลอด ให้ผู้ป่วยขยับตัวให้น้อยที่สุด นอนให้นิ่งที่สุด แผลจะได้หายเร็ว
 • งดการยกของหนัก ที่เพิ่มแรงดันในช่องท้องหลังการผ่าตัดกระชับช่องคลอด ประมาณ 2 สัปดาห์
 • ผู้ป่วยสามารถอาบน้ำได้ตามปกติ แต่ห้ามใช้น้ำยาทำความสะอาดภายในต่างๆ ให้ล้างด้วยน้ำสะอาดเท่านั้น เป็นเวลาอย่างน้อย 1 เดือน
 • ควรทานอาหารที่มีกากใยและดื่มน้ำมากๆ เพื่อลดการเบ่งถ่าย อันเป็นสาเหตุให้แผลที่ยังไม่หายดีจากการเย็บกระชับช่องคลอดนั้นแยกจากกันได้
 • ไม่แนะนำกลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระ
 • ถ้ามีอาการบวม เขียวช้ำ หรือปัสสาวะไม่ออก ให้รีบปรึกษาแพทย์ที่ทำการรักษาทันที
 • หากมีเลือดออกใน 2-3 วันแรก สามารถใส่ผ้าอนามัยเพื่อซับเลือด ที่ออกมาจากช่องคลอดได้
 • แผลเย็บจะหายภายใน 7 – 10 วัน โดยไหมจะละลายไปเอง ไม่ต้องตัดไหม
 • ทานยาและปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์ และมาพบแพทย์หลังผ่าตัด 1 สัปดาห์
 • งดมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 45 วัน หลังการผ่าตัดกระชับช่องคลอด
 • งดอาหารแสลงพวกของหมักดอง อาหารทะเล เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และบุหรี่อย่างน้อย 1 เดือน
กระชับช่องคลอด ที่ไหนดี

ผลข้างเคียงและความเสี่ยงหลังผ่าตัดกระชับช่องคลอด

อาการปวดบริเวณแผลผ่าตัดกระชับช่องคลอด

อาจมีอาการปวดบริเวณแผลผ่าตัดและบริเวณก้นกบ รวมทั้งอาจมีอาการปวดเบ่งคล้ายอยากถ่ายอุจจาระตลอดเวลาในระยะ 2-3 วันแรก หลังจากผ่าตัด กระชับช่องคลอด แล้ว ควรหยุดทำงานและหยุดการทำกิจกรรม เช่น การเดินหรือการขึ้นลงบันได รวมทั้งควรหลีกเลี่ยงการใช้แรงเบ่งในการถ่ายหนัก โดยควรรับประทานยาระบายเพื่อช่วยให้การขับถ่ายหนักนั้นง่ายขึ้นและไม่ต้องใช้แรงเบ่ง

ภาวะปัสสาวะลําบากหรือปัสสาวะไม่ออก

แม้ว่าจะเป็นส่วนน้อยที่จะเกิดขึ้น เนื่องจากหลังการผ่าตัดกระชับช่องคลอด แพทย์จะให้นอนพักฟื้นที่โรงพยาบาล โดยจําเป็นต้องใส่สายสวนปัสสาวะไว้ 1 วัน หลังจากนั้นก็จะสามารถปัสสาวะได้เอง หลังการถอดสายสวนปัสสาวะ แต่ก็ควรระมัดระวังอาการปวดแผลผ่าตัดกระชับช่องคลอดอย่างหนัก เพราะทำให้มีการเกร็งของกล้ามเนื้อในอุ้งเชิงกราน ส่งผลต่อการคลายตัวของหูรูดของท่อปัสสาวะ ทำให้ปัสสาวะไม่ออกหรือปัสสาวะลำบาก

รีเเพร์ กระชับ ช่องคลอด

เลือดคั่งหรือภาวะเลือดออกมากผิดปกติ

เนื่องจากช่องคลอดเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดค่อนข้างมาก หากแพทย์ไม่มีความเชี่ยวชาญมากพออาจทำให้เกิดภาวะแผลแยก โดยจะทำให้มีเลือดออกมากผิดปกติ ดังนั้นแพทย์ต้องมีความเชี่ยวชาญและระมัดระวังในการ ผ่าตัดกระชับช่องคลอด เป็นอย่างมาก รวมทั้งมีเทคนิคการเย็บแผลผ่าตัดที่ดี ในการป้องกันการเกิดภาวะแผลแยก

การเกิดแผลแยก แผลอักเสบหรือแผลติดเชื้อ

เนื่องจากแผล ผ่าตัดกระชับช่องคลอด อยู่บริเวณที่ใกล้ทางเดินปัสสาวะและอุจจาระ ซึ่งมีแบคทีเรียชนิดต่างๆ อาจทำให้ติดเชื้อที่แผลผ่าตัดได้ เป็นภาวะที่อาจพบได้ในกรณีที่เราไม่ปฏิบัติตามคําแนะนํา หรือมีการะติดเชื้อในช่องคลอดก่อนการผ่าตัดกระชับช่องคลอด อยู่แล้ว โดยสามารถรักษาและป้องกันได้ หากปฏิบัติตามคำสั่งแพทย์อย่างเคร่งครัดและฉีดยาปฏิชีวนะทั้งก่อนและหลังผ่าตัด

มีตกขาวที่ผิดปกติ

หลังการผ่าตัดกระชับช่องคลอด อาจมีตกขาวสีเหลืองเข้ม หรือตกขาวมีสีคล้ายหนอง เนื่องจากภายในช่องคลอดจะเต็มไปด้วยสารคัดหลั่งและแบคทีเรียต่างๆ ทําให้เกิดปฏิกิริยาต่อเนื้อเยื่อที่ผ่าตัดและไหมที่เย็บแผลผ่าตัดในช่องคลอด แพทย์จะจัดยาฆ่าเชื้อราให้รับประทาน หลังหยุดยาปฏิชีวนะ หรือจ่ายยาเหน็บช่องคลอดฆ่าเชื้อรา เมื่อแผลผ่าตัดหายดีแล้ว

การเกิดรูรั่วที่แผลผ่าตัดกระชับช่องคลอด

การเกิดรูรั่วที่แผลผ่าตัดระหว่างลําไส้กับช่องคลอด จะมีอาการ ไข้สูง, เกิดติดเชื้อในกระแสเลือด, มีหนองไหลออกมาจากช่องคลอด หรือมีอุจจาระไหลออกทางช่องคลอด เป็นภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรง ซึ่งจําเป็นต้องทําการผ่าตัดแก้ไข ดังนั้น หากได้กลิ่นสารคัดหลั่งที่คล้ายกับกลิ่นอุจจาระจากช่องคลอด ควรแจ้งให้แพทย์ทราบทันที

กระชับช่องคลอด ให้ฟิต

ปัจจุบันมีเทคโนโลยี การนำเลเซอร์ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่มาใช้ในการกระชับช่องคลอด ทั้งนำมาใช้แทนการผ่าตัดทั่วๆไป ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ การใช้เลเซอร์กระชับช่องคลอด โดยไม่ผ่าตัด แทนการผ่าตัดกระชับช่องคลอดแบบเดิม ที่ใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 1 ชั่วโมง การกระชับช่องคลอดด้วยเลเซอร์นั้น ช่วยลดการสูญเสียเลือด และลดความบอบช้ำของเนื้อเยื่อลงได้มาก เจ็บน้อยกว่าและฟื้นตัวเร็วกว่า

โปรแกรมกระชับช่องคลอด LADY REPAIR – FORMA V

โปรแกรมกระชับช่องคลอด “LADY REPAIR – FORMA V” คือ การใช้เลเซอร์เพื่อช่วยในการกระชับช่องคลอด เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของการทำรีแพร์จากสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับมาตรฐาน US FDA เป็นความปลอดภัยสูงสุดจากองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา

โดยการกระชับช่องคลอดนี้ เป็นการใช้พลังงานคลื่นความถี่ RF หรือ Radio Frequency ด้วยวิธีการปล่อยพลังงานอ่อนในรูปของคลื่นวิทยุด้วยความถี่ที่ปลอดภัยจากกระแสไฟฟ้า ซึ่งเป็นการกระชับช่องคลอดโดยไม่ต้องทำการผ่าตัดแบบ ลดความเจ็บ และไม่ต้องพักรักเหมือนเดิมอีกต่อไป

กระชับช่องคลอด ยี่ห้อไหนดี

การทำงานของเครื่อง FORMA V กระชับช่องคลอด

เครื่องเลเซอร์กระชับช่องคลอด FORMA-V นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่มีประสิทธิภาพสูง อย่าง FORMA-V เทคโนโลยีสุดล้ำที่ได้คิดค้นขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ผู้มีปัญหาช่องคลอดหลวม หย่อนคล้อย ด้วยคุณสมบัติพิเศษของ FORMA-V สามารถตรงเข้ากระชับผิวได้ลึกถึงระดับชั้นใต้ผิวหนัง นอกจากผลลัพธ์ที่เห็นผลทันทีหลังการรักษาแล้ว คลื่นวิทยุที่ส่งเข้าไปในชั้นผิวหนังยังทำให้เกิดกระบวนการจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจน กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้ช่องคลอดกระชับขึ้นในระยะยาว

กระชับช่องคลอด เลเซอร์

เครื่องกระชับช่องคลอด FORMA-V ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเข้าไปกระชับช่องคลอด พร้อมๆ กับให้ความรู้สึกอ่อนโยน ทำให้ไม่เจ็บแสบผิวเป็นการใช้พลังงานคลื่นความถี่ RF หรือ Radio Frequency โดยค่อยๆ เพิ่มความกระชับ ด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวบริเวณภายในจุดซ่อนเร้นโดยไม่ทำให้เจ็บ เพียงแค่จะรู้สึกอุ่นๆ บริเวณภายนอกเท่านั้น โดยหัวเลเซอร์ยังมีขนาดเล็กเพียงแค่ 2 x 1.5 เซนติเมตร เท่านั้น

ภายหลังจากการทำกระชับช่องคลอด ผู้เข้ารับการรักษาจะสามารถรู้สึกถึงความกระชับขึ้นได้ทันที และลดอาการช่องคลอดหลวมตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยที่ไม่ทำให้เกิดรอยแผล ไม่มีรอยเย็บ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องงดกิจกรรมทางเพศอีกด้วย

ทำรีเเพร์ เจ็บไหม

ข้อดีของโปรแกรมกระชับช่องคลอด LADY REPAIR FORMA V

 • ไม่เจ็บขณะทำการรักษากระชับช่องคลอด
 • ช่องคลอดกระชับมากขึ้น เห็นผลทันทีหลังทำ
 • สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ โดยไม่ต้องคำนึงถึงแผล
 • รู้สึกถึงความกระชับที่มากขึ้นได้ทันทีขณะมีเพศสัมพันธ์
ผ่าตัดช่องคลอด

การเตรียมตัวกระชับช่องคลอด LADY REPAIR

 • ควรกำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้นก่อนเข้ารับบริการกระชับช่องคลอด เพื่อให้การส่งตรงความร้อนสัมผัสกับพื้นผิวที่ต้องการทำการรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • สามารถเข้ารับบริการก่อนมีประจำเดือน หรือ หลังหมดประจำเดือนแล้ว
 • ไม่สามารถรับบริการได้ ขณะที่มีประจำเดือน

ผลที่ได้จากการทำกระชับช่องคลอดโปรแกรม Lady Repair

 • ช่วยในการกระชับช่องคลอด
 • แก้ไขปัญหาผู้ที่มีเพศสัมพันธ์แล้วช่องคลอดหลวมลง เกิดความไม่มั่นใจ
 • แก้ไขช่องคลอดไม่กระชับ น้ำหล่อลื่นน้อย และผู้ที่คลอดบุตรเองตามธรมมชาติ
 • ช่วยแก้ปัญหาปัสสาวะเล็ด ช่องคลอดมีกลิ่น
 • ช่วยตกแต่งจุดซ่อนเร้น ให้กลับมาเต่งตึงอีกครั้ง
 • ภายในกระชับหลังทำใน 30 นาที

โดยผลลัพธ์การรักษาของการทำเลเซอร์กระชับช่องคลอดนี้ จะดีขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับความรุนแรง ของปัญหาที่ผู้เข้ารับการรักษามีมาก่อน รวมถึงอายุ และความแข็งแรงของร่างกายก็เป็นปัจจัยที่มีผล ต่อผลลัพธ์หลังรับการรักษากระชับช่องคลอด

กระชับช่องคลอดกับหมอขนม

สรุป การผ่าตัดและเลเซอร์ เพื่อกระชับช่องคลอด

ทางเลือกในการรักษาช่วงล่างของสาวๆยุค 2020 ดีมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากนวัตกรรมเทคโนโลยีกระชับช่องคลอด มีการพัฒนาที่ก้าวไกลขึ้น ดังนั้นผู้หญิงจึงไม่จำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด ต้องพักฟื้นหลายๆ เดือนอีกต่อไป การทำเลเซอร์รีแพร์เพื่อแก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวม อาการปัสสาวะเล็ด ลมรั่วออกจากช่องคลอด เหล่านี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับผู้ที่กลัวการผ่าตัดหรือมีโรคประจำตัว ก็สามารถทำการรักษาด้วยการทำเลเซอร์กระชับนี้ได้ เพราะมีความปลอดภัยสูงและไม่ต้องดมยาสลบ

คลินิกหมอขนม
ไลน์
ส่งข้อความ
โทร