ปรับรูปหน้า

รวมวิธี ปรับรูปหน้า RWC อยากหน้าเรียวต้องเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะ?

ปรับรูปหน้า

ปัจจุบันวิธีการ ปรับรูปหน้า นั้นมีอยู่หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นหัตถการโดยฝีมือแพทย์ หรือวิธีการยิงเลเซอร์ โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม ซึ่งที่ RWC แพทย์จะแนะนำให้แก้ปัญหาตามความเหมาะสมของผู้เข้ารับบริการ แล้วแต่ปัญหาของแต่ละเคส ซึ่งจะมีวิธีใดบ้าง ห้ามพลาดบทความนี้ค่ะ

>>> อ่านเนื้อหาการปรับรูปหน้า RWC

ปรับรูปหน้าpantip
ปรับรูปหน้า เรียว
รวมวิธีปรับรูปหน้า สำคัญต้องอ่าน
รางวัล ปรับรูปหน้า
รีวิวผลลัพธ์ ปรับรูปหน้า

การปรับรูปหน้าคืออะไร

การ ปรับรูปหน้า คือ การแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนใบหน้า อาทิ โครงหน้าไม่เท่ากัน หน้าบาน กรามใหญ่ หน้าเป็นรูปทรงเหลี่ยม ขมับซูบตอบ โหนกแก้มเด่น หน้าหัก รูปคางที่สั้นบุ๋ม ไม่ได้สัดส่วนที่สวยงาม เช่น จมูกสั้น หน้าผากแคบ แก้มห้อยย้อย มีเหนียง เปลือกตาตก และยังมีอีกหลายปัญหาที่อาจเกิดขึ้น ให้กลับมาดูเรียวสวย ใบหน้ามีความสมส่วนน่ามอง

โดยการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ ส่วนใหญ่แพทย์ที่ทำการรักษาจะแก้ไขตามความเหมาะสม และความพึงใจของลูกค้าเอง

ซึ่งวิธีแก้มีหลายวิธี เช่น หากผิวหนังมีความหย่อนคล้อย ก็จะใช้เครื่องมือยกระชับผิวในกลุ่ม Hifu/ Ulthera/ Thermage เพื่อกระตุ้นคอลลาเจน แก้ปัญหาความหย่อนคล้อยและสลายไขมันส่วนเกิน และการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้า รวมถึงการฉีดไขมัน จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ดูอ่อนเยาว์ลงได้ เป็นต้นค่ะ

เหตุผลที่ต้องปรับรูปหน้าให้เรียวสวย

สาเหตุที่ก่อให้เกิดใบหน้าที่ไม่สมส่วน มาจากหลายสาเหตุหลัก ๆ ดังนี้

อายุ 

จากอายุที่เพิ่มขึ้นนั้น เป็นสาเหตุที่ทำให้คอลลาเจนใต้ผิวหายเสื่อมสภาพลง ผิวหนังมีความหย่อนคล้อย ไม่ตึงกระชับอย่างเคย  แก้มมีความหย่อนคล้อย เหนียงย้วย ใบหน้าซูบตอบลง เนื่องจากการทรุดตัวของกระดูก รูปหน้าเปลี่ยนไปจากเดิม

ไขมันสะสม

ไขมันสะสม เป็นไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ในร่างกาย จะเกิดจากการได้รับพลังงานและสารอาหารบางอย่างเกินกว่าที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน โดยเฉพาะสารอาหารกลุ่มไขมันและคาร์โบไฮเดรตที่มากเกินไป จึงทำให้ส่งผลเสียต่อร่างกายได้ ทั้งนี้มีสาเหตุมาจากกรรมพันธุ์และพฤติกรรมการใช้ชีวิตร่วมด้วย เป็นปัญหาที่พบได้มากในผู้หญิง โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าหรือกระพุ้งแก้ม บริเวณลำคอที่ทำให้เกิดเหนียงที่ทำให้โครงหน้าไม่เรียวเข้ารูป

กล้ามเนื้อ

มีกล้ามเนื้อที่กราม หรือมีกรามขนาดใหญ่ เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูเป็นเหลี่ยม หรือมีลักษณะหน้าบาน ซึ่งเกิดการใช้งานกล้ามเนื้อมาก หรือจากการเคี้ยวอาหาร ที่ต้องออกแรงมาก ๆ

กระดูก

กระดูกเกิดการเจริญเติบโต ทำให้มีกรามใหญ่ได้เช่นกัน เนื่องจากกระดูกสัมพันธ์กับโครงหน้าโดยรวม ซึ่งวิธีแก้ไข ก็คือ การผ่าตัดศัลยกรรม ไปจนถึงใครที่ไม่อยากผ่าตัดก็สามารถใช้ ฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าได้เช่นกัน

ปรับรูปหน้า ชั้นกระดูก
รวมวิธี ปรับรูปหน้า RWC

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

วิธีปรับรูปหน้าแบบ RWC

การปรับรูปหน้าแบบ RWC Clinic จะมีหลากหลายวิธี ดังนี้

ฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ (Filler) คือ สาร Hyaluronic Acid หรือ HA เป็นสารที่เลียนแบบสารในร่างกาย เมื่อฉีดแล้วจึงสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ การฉีดฟิลเลอร์ช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ บนใบหน้า ช่วยเต็มเติมใบหน้า ใต้ตา ร่องแก้ม ปากฯ ให้เต่งตึง ช่วยปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื้น ทำให้หน้าดูเด็กลง ริ้วรอยและรอยหมองคล้ำดูจางลง ทั้งยังช่วยในเรื่องการปรับรูปหน้าและการชะลอวัยได้อีกด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้า

ตำแหน่งที่นิยมฉีดฟิลเลอร์

 • ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ใต้ตาคล้ำจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ โรคภูมิแพ้ ลักษณะทางพันธุกรรม หรือแม้กระทั่งกระดูกใต้ตายุบลง
 • ฉีดฟิลเลอร์ปาก แก้ปัญหาริมฝีปากแห้งบาง คอลลาเจนน้อย เห็นริ้วรอยได้ง่าย
 • ฟิลเลอร์คาง  แก้ปัญหาคางสั้น คางบุ๋ม คางตัด คางยื่นไม่เข้ากับรูปหน้า หรือใกล้ปากมากเกินไป
 • ฟิลเลอร์ร่องแก้ม แก้ปัญหาร่องแก้มลึกใบหน้าดูแก่กว่าวัย
 • ฟิลเลอร์จมูก เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการผ่าตัดเสริมจมูก แต่อยากปรับแก้รูปจมูกให้สวย มีมิติ สามารถเติมปลายหยดน้ำ หรือปรับรูปให้จมูกสวยงามตามลักษณะของโหงวเฮ้ง
 • ฟิลเลอร์ขมับ แก้ปัญหาขมับตอบ ช่วยลดความเด่นของโหนกแก้มลง และช่วยในเรื่องการเสริมโหวงเฮ้ง
 • ฟิลเลอร์หน้าผาก  แก้ปัญหากระดูกกะโหลกและชั้นผิวบางลงเมื่อเวลาผ่านไป เป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าผากไม่สวย โค้งมน เกิดการยุบตัวลง ส่งผลให้ใบหน้าดูไม่มีมิติ และขาดสมมาตร
 • ฟิลเลอร์แก้มตอบ แก้ปัญหาแก้มซูบตอบ โหนกแก้มสูงเกินไป ส่งผลให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย  โทรม ไม่สดใส

โดยฟิลเลอร์จะช่วยปรับในจุดที่เป็นปัญหาดังที่กล่าวมาข้างต้นค่ะ และฟิลเลอร์แบบชั่วคราว จะอยู่ได้นานประมาณ 6 เดือน ถึง 2 ปี สามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ มีความปลอดภัยสูง เป็นที่นิยมใช้กันมากในปัจจุบัน

ปรับรูปหน้าที่ไหนดี

ยี่ห้อฟิลเลอร์ มีหลากหลายยี่ห้อด้วยกัน โดยแต่ละยี่ห้อแต่ละรุ่นราคาและคุณสมบัติก็แตกต่างกันไป ซึ่งแต่ละยี่ห้อได้รับความนิยมและผ่านการรับรองในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย ที่สำคัญคืออย่าลืมปรึกษาแพทย์ผู้ทำการรักษา และเลือกให้เหมาะกับปัญหาที่จะแก้ไข เพื่อความปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างตรงจุด

ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ RWC เลือกใช้ มีดังนี้

ฉีดไขมันหน้าเด็ก

ปรับรูปหน้า ที่ไหนดี

การฉีดไขมันหน้า ( Fat grafting ) คือ การเติมเต็มใบหน้าด้วยการใช้ไขมันตัวเอง เติมในส่วนที่ขาดบนใบหน้า เรียกง่าย ๆ คือ การย้ายเซลล์ไขมันจากส่วนที่เราไม่ต้องการแล้ว ไปเติมเต็มในส่วนที่ขาดแทนการฉีดฟิลเลอร์ ไม่มีสารสังเคราะห์ หรือ สิ่งแปลกปลอม ไขมันของเราจะมีเซลล์ฟื้นฟูอยู่ และเซลล์ที่อยู่ในไขมันนี้ สามารถช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้ดีขึ้นได้อีกด้วย

การฉีดไขมันหน้าเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะได้ประโยชน์ร่วม ทั้งการเติมเต็มและการลดสัดส่วนของร่างกายด้วย

ปรับรูปหน้า ราคา

ใครเหมาะกับการฉีดไขมันหน้าบ้าง

 • คนที่แก้มผอม แก้มตอบ
 • คนที่อยากเติมเต็มหน้าผากให้โหนกนูน
 • คนที่มีโครงหน้าเหลี่ยม โหนกแก้มสูง
 • คนที่อยากเปลี่ยนแปลงโครงหน้าให้ดูนุ่มนวล
 • คนที่ไม่อยากฉีดฟิลเลอร์ หรือสารเติมเต็มอื่น ๆ
 • คนที่ไม่อยากทำศัลยกรรมผ่าตัดใส่ซิลิโคน
 • คนที่อยากให้สุขภาพผิวใบหน้าดีขึ้น

ไขมันที่แพทย์ส่วนใหญ่นำมาฉีด จะมาจากบริเวณหน้าท้อง สะโพก และต้นขา เนื่องจากบริเวณนี้มีไขมันอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้โอกาสการติดของไขมันนั้นมีมากยิ่งขึ้นด้วย อีกทั้งเซลล์ในไขมันยังช่วยฟื้นฟูสภาพผิวของเราได้ ทำให้ผิวหน้าหลังฉีดไขมันนั้นชุ่มชื่นและสุขภาพดี

ปรับรูปหน้า รีวิว

การปลูกถ่ายไขมันบริเวณใบหน้า โอกาสที่เซลล์ของไขมันจะอยู่รอดหลังการปลูกถ่ายพบได้ตั้งแต่ 30 – 80 % ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย แต่ด้วยเทคนิคพิเศษของหมอขนม ที่รักษาคุณภาพของเซลล์ไขมันตั้งแต่ขั้นตอนการดูด และฉีดที่ทำให้ไขมันมีโอกาสติดสูง ถึง 70% และอยู่ได้นานเป็นปี โดยที่ไม่ต้องกลับมาเติมซ้ำอีก

เซลล์ไขมันที่ปลูกถ่ายติดเรียบร้อยแล้ว จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย โดยจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงไปตามน้ำหนักของตัวคนไข้เอง

ฉีดโบท็อกซ์ปรับรูปหน้า

โบ ท็อกซ์ (Botox) หรือ  โบทูลินั่ม ท็อกซิน เอ ( Botulinum toxin type A) เป็นโปรตีนที่สกัดได้จากการสร้างของแบคทีเรีย “คลอสตริเดียม โบทูลินั่ม (Clostridium botulinum) หากได้รับมากเกินไป อาจทำให้อาหารเป็นพิษ หรือเกิดอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง แต่ถ้าได้รับในปริมาณที่พอดีเหมาะกับร่างกาย

สำหรับวงการแพทย์ เริ่มแรกได้นำสารโบท็อกซ์นี้มาใช้ในการรักษาโรคตาเหล่ ตาเข และถูกพัฒนาต่อมาใช้ในวงการเสริมความงาม ช่วยลดริ้วรอย ยกกระชับหน้า และลำคอ รวมถึงการลดขนาดของกล้ามเนื้อบริเวณต่าง ๆ เช่น น่อง กราม และบ่า ไหล่

ปรับรูปหน้า เรียว

การทำงาน

โบจะออกฤทธิ์โดยการไปจับกับส่วนปลายของเซลล์ประสาท ทำให้เซลล์ประสาทไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทไปสั่งให้กล้ามเนื้อหดตัวได้ กล้ามเนื้อจึงเกิดการคลายตัว และเมื่อกล้ามเนื้อคลายตัว ผิวหนังด้านบนของกล้ามเนื้อนั้นก็จะเรียบ และยกกระชับขึ้น ทั้งยังทำให้ปัญหาริ้วรอยต่าง ๆ หายไปอีกด้วย

ปรับรูปหน้า ด้วยโบท็อก

การฉีดโบท็อกจะช่วยให้ลดกราม ใบหน้าเล็ก เรียว และช่วยลดริ้วรอย นอกจากนี้ โบท็อก ยังสามารถช่วยแก้ปัญหาบนใบหน้า คอ และลำตัวได้อีกหลายอย่าง โดยโบท็อกซ์จะช่วยในการปรับรูปหน้าได้เป็นอย่างดี

ร้อยไหมปรับรูปหน้า

ปรับรูปหน้าเรียว
ปรับรูปหน้า เรียว

Thread Lift หรือการ ร้อยไหม คือ เทคโนโลยียกกระชับผิวที่กำลังได้รับความนิยม ที่ช่วยให้ผิวมีความเต่งตึงและดูอ่อนเยาว์โดยไม่ต้องพึ่งการผ่าตัด และมีค่าใช้จ่ายไม่สูง โดยวิธีการร้อยไหมละลายสอดเข้าไปใต้ผิวหนัง เพื่อช่วยกระตุ้นให้เนื้อเยื่อให้กระชับตัวขึ้นใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกาย

ไหมโครงตาข่าย Tess Lift Soft นั้นผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) , CE Mark และ KFDA (อย.เกาหลี) เมื่อร้อยไหมเข้าไปแล้วจะย่อยสลายตามกระบวนการภายในร่างกาย ไม่ตกค้างภายในร่างกาย

โดยการใช้ไหมชนิดละลายร้อยเข้าไปในใต้ผิวหนัง ผิวก็จะถูกเงี่ยงเกี่ยวขึ้นมาตามเส้นไหมในทิศทางที่ร้อยไหมเข้าไปและส่งผลให้เกิดการอักเสบของเนื้อเยื่อใต้ผิวและมีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่บริเวณรอบเส้นไหม ทำให้ผิวหน้าถูกดึงรั้งจนเต่งตึง

ไหมที่ RWC เลือกใช้ 

การร้อยไหมโครงตาข่าย (Tess lift soft) เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของไหมในขณะนี้ ยกกระชับใบหน้าไปพร้อมกับการกระตุ้นคอลลาเจนโดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ทำจากวัสดุสามารถย่อยสลายได้โดยกระบวนการธรรมชาติภายในร่างกาย เห็นผลได้จริงและรวดเร็ว

ปรับรูปหน้า ร้อยไหมยี่ห้อ

ไหมโครงตาข่าย TESS LIFT ทำงานอย่างไร

ใช้เทคนิคการร้อยไหมโครงตาข่ายไปที่ชั้นใต้ผิวหนังและร้อยตรึงเนื้อเยื่อชั้นผิวหนังและชั้น SMAS เข้าด้วยกัน ไหมโครงตาข่ายจะทำหน้าที่เหมือนตัวยึดเกาะของเนื้อเยื่อและโครงสร้างแขนงเส้นใยที่ให้ความแข็งแรงการร้อยไหมโครงตาข่าย เพื่อช่วยตรึงให้ความแข็งแรงในแนวชั้นของกล้ามเนื้อ

ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เนื้อเยื่อมาเกาะบริเวณรอบ ๆ โครงตาข่ายเนื้อเยื่องอกเจริญเติบโตเข้ามาบริเวณรูของไหมโครงตาข่าย และแขนงของเอ็นเส้นใยที่ให้ความแข็งแรง และกระตุ้นทำให้มีเนื้อเยื่อที่ขึงตรึงให้ความแข็งแรงและยกกระชับใบหน้าจึงเป็นวิธีที่ง่าย ใบหน้ายกกระชับขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และได้ผลการรักษาในระยะยาวต่างจากการยกกระชับเดิม

ร้อยไหม เหมาะกับใคร

เหมาะกับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป โดยผิวต้องไม่ยุบตัว หรือผิวหนังต้องไม่หย่อนคล้อยมากเกินไป โดยสาเหตุของผิวหนังหย่อนมาก เนื่องจากอายุหรือมีน้ำหนักตัวมาก หรือเหมาะกับใครก็ตามที่ต้องการกระชับผิวหน้าโดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่อยากพักฟื้นนานหรือมีแผลเป็นจากการผ่าตัด และต้องการผลลัพธ์ที่รวดเร็ว

Ulthera ยกกระชับ

อัลเทอร่า หรือ Ulthera ตัวช่วยยกกระชับผิวหน้า โดยการปล่อยคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ที่มีความถี่สูง ได้รับการรับรองจากสำนักการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาเครื่องเดียวในโลก ในด้านของการยกกระชับใบหน้า,คิ้ว และ ลำคอ

ปรับรูปหน้า ulthera

อัลเทอร่า เป็นนวัตกรรมการยกกระชับหน้า ด้วยการใช้คลื่นพลังงานความร้อนที่สามารถส่งตรงไปยังเนื้อเยื่อ ทำให้ไม่ต้องทำการผ่าตัดเพื่อยกกระชับใบหน้า ไม่ต้องเจ็บ ไม่บวม ไม่มีรอยช้ำรอยเข็มตามใบหน้า สามารถเห็นผลได้ทันทีไม่ต้องพักฟื้น และยังได้ผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงกับการผ่าตัดยกกระชับใบหน้า

ด้วยเทคโนโลยี See & Treat ซึ่งมีหน้าจอแสดงผลชั้นผิวแบบ Real-Time ทำให้แพทย์สามารถเห็นสภาพผิวหนังที่กำลังรักษาผ่านหน้าจอเครื่องตลอดเวลา ทำให้การรักษาแม่นยำมากขึ้น และรักษาได้ตรงจุดอย่างมีประสิทธิภาพ

อัลเทอร่าเหมาะกับใครบ้าง 

 • ผู้ที่มีใบหน้าหย่อนคล้อย
 • ผู้ที่มีริ้วรอย ร่องลึก จากวัยที่มากขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาใบหน้าทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน
 • ผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัดทำศัลยกรรมยกกระชับใบหน้า
 • อยากฟื้นฟูคอลลาเจนให้ผิวหน้าสดใส

โดยผลลัพธ์ของการยกกระชับจะสังเกตได้ตั้งแต่ 2-3 เดือนแรกหลังทำโดยผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 ปี ทั้งนี้ผลลัพธ์ของแต่ละคนอาจจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ ด้าน ได้แก่ สภาพผิว อายุ การใช้ชีวิตประจำวัน และการปฏิบัติตัวหลังทำอัลเทอร่า

Thermage ยกกระชับ

เทอมาจ หรือ Thermage เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นวิทยุ (Radio Frequency) ชนิดขั้วเดียว (Monopolar) โดยหัวยิงสามารถส่งพลังงานในลักษณะเป็นก้อนใหญ่ ๆ คุณสมบัติพลังความร้อนของเทอมาจสามารถยิงลงได้ลึกถึง 3 ชั้นผิว ได้แก่ ชั้นหนังกำพร้า ชั้นหนังแท้ และ ชั้นไขมัน  โดยผลลัพธ์ที่ได้คือสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ พร้อมทั้งสลายไขมันส่วนเกินบริเวณใบหน้า และทำให้ผิวแน่นและกระชับเต่งตึง

Thermage สามารถทำได้ 3 บริเวณ คือ ใบหน้า รอบดวงตา และลำตัว โดยมีรายละเอียด ดังนี้

บริวเวณใบหน้า (Face)

Thermage สามารถยกกระชับได้ทั้งใบหน้าและลำคอ ที่มีปัญหาหย่อนคล้อยเล็กน้อยถึงปานกลาง มีกรอบหน้าที่ไม่ชัด แก้มห้อย เหนียงย้อย ปรับบริเวณกรามและใต้คาง ให้มีกรอบหน้าที่ชัด ใบหน้าเรียว นอกจากนี้เทอมาจยังสามารถรักษาบริเวณรอบดวงตา และลำตัวได้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่….

รอบดวงตา (Eyes)

Thermage ช่วยปรับผิวบริเวณรอบดวงตาที่หย่อนคล้อย มีริ้วรอย คิ้วตก หนังตาตก และผิวเปลือกตาที่มีรอยย่นให้กระชับขึ้น และช่วยลดเลือนริ้วรอย ปรับผิวหนังให้ดูตื้นขึ้นอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…

ลำตัว (Body)

Thermage สามารถทำได้ทั้งต้นแขน ต้นขา หลังมือ หน้าท้อง หรือบริเวณสะโพกที่หย่อนคล้อย เพื่อให้กระชับเต่งตึงและเรียบเนียนขึ้น

อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่…

ปรับรูปหน้า ราคา

ข้อดีของ Thermage 

 • ช่วยยกกระชับใบหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กลง
 • ลดไขมันสะสมบริเวณแก้ม ใต้คาง และลำคอ
 • ลดปัญหาผิวเหี่ยวย่น หย่อนคล้อย และเพิ่มความเรียบเนียน
 • ลดริ้วรอยรอบดวงตา รอยย่นบนหน้าผาก และร่องแก้ม
 • แก้ปัญหาคิ้วตก หนังตาตก และผิวเปลือกตาที่มีรอยย่น
 • ฟื้นฟูผิว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่

ผลลัพธ์การรักษาจะดีขึ้นต่อเนื่องใน 6-12 เดือน โดยค่อย ๆ เห็นผลลัพธ์ชัดขึ้นใน  2-6 เดือน และผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1-2 ปี ทั้งนี้ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล และกระบวนการเสื่อมสภาพของผิวตามวัย

ฉีดเมโสแฟต

Meso fat คือ วิธี การกำจัดไขมันส่วนเกิน วิธีหนึ่งด้วยการที่แพทย์จะใช้เข็มฉีดยา ฉีดส่งยา ซึ่งมีสรรพคุณสลายไขมันที่สะสมในชั้นไขมัน

ปรับรูปหน้า เกาหลี

ปัจจุบันได้มีการพัฒนาตัวยาฉีดสลายไขมัน สำหรับทำเมโสแฟตให้สะดวก และทันสมัยยิ่งขึ้นได้ผลมากขึ้น รวดเร็วขึ้น และผลข้างเคียงเรื่องการฟกช้ำหลังฉีดน้อยลง ใช้เวลาในการทำน้อยลง เพียง 2 อาทิตย์ต่อครั้ง ทำให้การทำ Carboxytherapy อาจจะเป็นทางเลือกหลัง ๆ เพราะเจ็บกว่า ใช้เวลาทำนานกว่า และต้องทำบ่อยกว่าคือ อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง กลไกของการสลายไขมันด้วยการฉีดแบบ Meso fat พบว่า ตัวยาจะไปทำให้ผนังไขมัน (Fat cell wall) แตกตัวออก ทำให้ไขมันที่จับตัวกันเป็นก้อน ๆ สลายออกเป็นไขมันเหลว (Lipid Fat) แล้วถูกขับออกทางปัสสาวะและทางอุจจาระ

ควรฉีด MESO FAT กับบริเวณใดบ้าง

ผู้เข้ารับบริการมักนิยมฉีดเมโสแฟต ที่บริเวณแก้ม และคาง เพื่อปรับรูปใบหน้าให้ดูเรียว และลดไขมันส่วนเกินบริเวณใบหน้าให้สลายไป การฉีด Meso fat จะช่วยขจัดไขมันส่วนเกิน และปรับรูปหน้าหรืออวัยวะให้สมส่วนดูดีได้ในเวลาอันรวดเร็ว เหมาะสำหรับผู้ที่มีสุขภาพดี แต่ไม่สามารถลดไขมันได้ด้วยวิธีอื่น หรือผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้ดูเรียวลงภายในเวลาที่จำกัด

นอกจากนี้ ผู้เข้ารับบริการหลายรายมักฉีดเมโสแฟต ร่วมกับการฉีดโบท็อกซ์ เพื่อให้รูปร่างของใบหน้าสวยงามดูกระชับยิ่งขึ้น และการฉีดเมโสแฟต ยังนิยมฉีดที่บริเวณอื่น ๆ ของร่างกายที่มีไขมันส่วนเกินเป็นจำนวนมาก เช่น ต้นแขน ต้นขา สะโพก หน้าท้อง น่องขา

การคิดราคาฉีด Meso fat มักจะคิดราคาเป็นจุด ๆ เฉพาะส่วน รวมทั้งจำนวนที่ฉีดซึ่งนับเป็นยูนิตด้วย โดยราคาการฉีด Meso fat จะอยู่ที่ประมาณ 1,500-13,000 บาท และราคาจะแตกต่างกันไปตามโปรโมชั่นค่ะ

สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ >>>> MESO FAT

โหงวเฮ้งปรับรูปหน้า

โหงวเฮ้ง ศาสตร์ชั้นสูงของจีนในการทำนายลักษณะร่างกายที่บ่งบอกถึงสิ่งที่ดีและไม่ดี (Chinese Physiognomy) โหงวเฮ้ง จะพิจารณาจากลักษณะ 5 ประการ ได้แก่ จมูก ปาก หู คิ้ว และนัยน์ตา รวมไปถึงการเคลื่อนไหวต่าง ๆ โดยเฉพาะการทำนายและวิเคราะห์จากใบหน้า ซึ่งเป็นจุดสำคัญในการปรับโหงวเฮ้งที่ดี ซึ่งการทำนายและวิเคราะห์จากใบหน้า ซึ่งเป็นจุดสำคัญในการปรับโหงวเฮ้งที่ดี

ปรับรูปหน้า โหงวเฮ้ง

ทั้งนี้ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน และขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคล

“โหงวเฮ้งดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ปรับรูปหน้าให้ดูสมมาตรผสานกับความเฮง”

โหงวเฮ้งหน้าผาก (กัวล๊กเก็ง) แสดงถึง หน้าที่การงาน และการทำธุรกิจโดยตรง

 • หน้าผากที่ดี : กว้าง สูง อูม เรียบ (ไม่ขรุขระ) สีดูสว่างผ่องใส (หญิงกว้างเกินไปก็ไม่ดีค่ะ)
 • หน้าผากไม่ดี : แคบ ต่ำ ไม่เรียบ (ขรุขระ) สีหมอง
ปรับรูปหน้า ผู้หญิง

โหงวเฮ้งคิ้ว (เหมี่ยเก็ง) แสดงถึง สติ การรู้แจ้ง

 • คิ้วที่ดี : ขนคิ้วละเอียด ต่อเนื่องสม่ำเสมอ หางคิ้วยาวจรดตา คิ้วเข้ากับใบหน้าและไม่มีตำหนิหรือบาดแผล
 • คิ้วที่ไม่ดี : ขนคิ้วหยาบกระจายตัว คิ้วสั้นกว่าหางตา บริเวณหัวคิ้วชิดกัน คิ้วต่ำติดตา คิ้วหยาบหนาตาโทรมไร้พลัง
ปรับรูปหน้า รา คา

โหงวเฮ้งตา, หางตา-ขมับ (ฮูชีเก็ง) แสดงถึง ชีวิตคู่ คู่ครอง ความรัก

 • ตาที่ดี : ตาดำใส แววตาน่ามอง เป็นจุดรวมสายตา ตาดำและตาขาวตัดกันชัดเจน
 • ตาที่ไม่ดี : ตาดำไม่ใส แววตาเมื่อมองแล้วแข็งกร้าว คิ้วหนาตาเศร้า ดวงตาไร้จุดหมาย
ปรับรูปหน้า ที่ไหนดี

โหงวเฮ้งใต้ตา (หน่ำหนึงเก็ง)  แสดงถึง  โชคลาภ ความสบาย

 • รอบดวงตาที่ดี : เต็มอิ่ม สีสดใส เรียบ เปล่งปลั่ง
 • รอบดวงตาที่ไม่ดี : เป็นแอ่งโบ๋ ร่องลึก ถุงใต้ตาเยอะเกินไป

โหงวเฮ้งจมูก (จิกแอะเก็ง) แสดงถึง  สุขภาพ

 • จมูกที่ดี : จมูกอูม แข็งแรง เนื้อหนา ตรงไม่บิดเบี้ยวหักงอ
 • จมูกที่ไม่ดี : จมูกดูบาง แคบแหลมเหมือนสันมีด มีเนื้อจมูกน้อย จมูกบิดเบี้ยว หักงอ หมองคล้ำไม่สดใส

โหงวเฮ้งร่องแก้ม แก้มตอบ (โหนวป๊กเก็ง) แสดงถึง บริวาร

 • แก้มที่ดี : แก้มเอิบอิ่ม แก้มไม่ตอบ รับกับแนวกราม ไม่หย่อนคล้อย ไม่มีร่องแก้ม-ร่องมุมปากที่ลึกเกินไป
 • แก้มที่ไม่ดี : แก้มตอบ ยุบลง แก้มหย่อนคล้อย มีร่องแก้ม-ร่องมุมปากลึก
ปรับรูปหน้า pan tip

โหวงเฮ้งปาก ริมฝีปาก (จุ้ยแซ) แสดงถึง เป็นจุดศูนย์รวมในการพิจารณาสภาพจิตใจและสุขภาพโดยรวม สะท้อนเจตนาและกำลังกาย

 • ปากที่ดี : มีลักษณะขอบปากชัดทั้งบนและล่าง เวลาปิดปากจะเป็นเส้นตรง ปลายมีมุมชี้ขึ้นเล็กน้อย เนื้อริมฝีปากอิ่ม เต็ม มีสีชมพูสดใส
 • ปากที่ไม่ดี : ขอบปากไม่ชัด มุมปากทู่ ปากบิดเบี้ยว เนื้อริมฝีปากเหี่ยว มีสีหมองคล้ำ
ปรับรูปหน้า คือ

โหงวเฮ้งคาง (ตี่เก๊าะ) แสดงถึง ความรู้ ความสามารถ

 • คางและกรามที่ดี : กรามคางกว้างแข็งแรง งอนยื่นออกมาเล็กน้อย มีเนื้อโอบปิด
 • คางและกรามที่ไม่ดี : คางหลุบเข้า เล็ก แหลม เบี้ยวและสั้น
ปรับรูปหน้า ด้วยฟิลเลอร์

โหงวเฮ้ง หรือ นรลักษณ์ศาสตร์ วิชาการทางสถิติศาสตร์ เกี่ยวกับการวิเคราะห์ข้อมูลจากหลักธรรมชาติ โดยลักษณะต่าง ๆ ในร่างกายมนุษย์ที่บ่งบอกถึงสิ่งที่ดีและไม่ดี ที่พิจารณาทางลักษณะ ได้แก่ จมูก ปาก หู คิ้ว และนัยน์ตา รวมไปถึงการเคลื่อนไหว การกิน นอน อากัปกิริยาต่าง ๆ โดยเฉพาะการทำนายและวิเคราะห์จากใบหน้า

เอกสารอ้างอิง : ชิน หัตถเวทย์, ดูโหงวเฮ้งด้วยตัวเอง, 2554, (กรุงเทพมหานคร: สำนักพิมพ์บุ๊กเน็กซต์, 2554).

รวมรางวัลการปรับรูปหน้า RWC

ปรับรูปหน้าที่ไหนดี

สรุป

สำหรับใครที่อ่านถึงตรงนี้ และมีความสนใจการ ปรับรูปหน้า มีปัญาหาใบหน้าแต่ไม่รู้ว่าปรับรูปหน้าวิธีไหนดี RWC มีแพทย์ที่พร้อมให้คำแนะนำ และสามารถเข้ามาปรึกษาโดยตรงเพื่อให้แพทย์ช่วยประเมินโครงหน้า หาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อที่จะได้แก้ไขได้ตรงจุดและเหมาะสม ปลอดภัย

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic