รีเเพร์ กระชับช่องคลอดง่าย ๆ เพิ่มความมั่นใจให้น้องสาว

รีแพร์

รีแพร์ (Repair) คือ การทำรีแพร์ในรูปแบบของการใช้เลเซอร์ ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่มาใช้ในการกระชับช่องคลอดจาก USA เป็นการใช้พลังงานคลื่นความถี่ RF หรือ Radio Frequency ด้วยวิธีการปล่อยพลังงานอ่อนในรูปของคลื่นวิทยุ ความถี่ที่ปลอดภัย จากกระแสไฟฟ้า เป็นการกระชับช่องคลอดโดยไม่ต้องทำการผ่าตัด

ในบทความนี้จะรวมทุกปัญหาที่เกี่ยวกับการทำ รีแพร์ กระชับช่องคลอดโดยไม่ต้องผ่าตัด  พร้อมทั้งวิธีการวิธีการดูแลก่อนหลังการทำรีแพร์ เพื่อให้คนที่สนใจการทำกระชับช่องคลอดช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น และช่วยเลือกสิ่งที่ดีที่สุดและคืนความมั่นใจให้กับน้องสาวของคุณได้

สารบัญ รีแพร์

ฟิลเลอร์-รีแพร์

รีแพร์ คืออะไร?

รีแพร์ คือ การตกแต่งกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อที่หย่อนยานภายในช่องคลอดให้กระชับยิ่งขึ้น เพื่อให้ขนาดหรือเส้นผ่าศูนย์กลางของช่องคลอดเล็กลงและเกิดการหดรัดที่ดีกว่าเดิม ตลอดแนวความลึกของช่องคลอด รวมถึงการตกแต่งเนื้อเยื่อและผิวหนังบริเวณปากช่องคลอดด้วย

รีแพร์ ผ่าตัด

การรีแพร์ สามารถแบ่งการรักษาออกเป็น 2 วิธี ได้แก่

 • การผ่าตัดรีแพร์ จะรักษาโดยการเย็บติดระหว่างผนังช่องคลอดกับกระเพาะปัสสาวะ เพื่อให้ท่อปัสสาวะและกระเพาะปัสสาวะเคลื่อนขึ้นไปอยู่ในตำแหน่งเดิม ซึ่งจะช่วยทำให้เนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อในบริเวณนั้นมีความกระชับตึงมากขึ้น แต่เป็นวิธีการที่ไม่นิยมในปัจจุบัน เพราะมีอัตราการล้มเหลวถึง 25-60% จึงได้มีการพัฒนาการผ่าตัดรักษาด้วยเทคนิคใหม่ คือ การนำแผ่นพยุงตาข่ายพิเศษ (Mesh) แปะหรือฝังในผนังช่องคลอด ทำให้การผ่าตัดประสบความสำเร็จมากขึ้น สามารถแก้ไขปัญหาช่องคลอดหย่อนยานได้ถึง 95% และหลังทำผู้ป่วยจะไม่รู้สึกว่ามีแผ่นพยุงอยู่ในช่องคลอด
 • การเลเซอร์รีแพร์ ปัจจุบันมีการนำเลเซอร์ ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่มาใช้ในการกระชับช่องคลอดที่หย่อนยาน ทั้งนำมาใช้แทนการผ่าตัดทั่วไป และการใช้เลเซอร์กระชับช่องคลอดโดยไม่ผ่าตัด

สาเหตุของการเกิดปัญหาช่องคลอดหลวมที่ต้อง รีแพร์

สาเหตุการเกิดปัญหาช่องคลอดหลวม สามารถแก้ไขได้ด้วยการทำ รีแพร์ โดยปัญหาช่องคลอดหลวมนั้นเกิดจากการที่ ภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน หรือ ภาวะกระบังลมหย่อน ซึ่งเป็นต้นเหตุที่นำมาสู่ปัญหาช่องคลอดหลวม ได้แก่ การมีเพศสัมพันธ์มาเป็นเวลานาน การตั้งครรภ์ การคลอดบุตรทางช่องคลอด การคลอดบุตรหลายคน รวมถึงบุตรมีตัวโต การทำคลอดที่ไม่ถูกวิธี อายุที่มากขึ้น ภาวะอ้วน-ผอม ผู้ที่ต้องออกแรงเกร็งช่องท้องเป็นประจำ เช่น การยกของหนัก ผู้ที่มีโรคประจำตัวบางอย่าง เช่น ไอเรื้อรัง ท้องผูกเรื้อรัง มีก้อนในช่องท้อง ซึ่งเป็นการเพิ่มแรงดันในช่องท้อง รวมถึงผู้ที่อยู่ใน วัยทอง ปัญหาทั้งหมดนี้ สามารถแก้ไขได้โดยการทำรีแพร์

อ่านเพิ่มเติม >>> ป้องกันปัญหาจิ๋มตด สาเหตุลมในช่องคลอด

รีแพร์ อุ้งเชิงกรานหย่อน

ทว่าใช่ทุกปัญหาที่กล่าวมานั้น จะสามารถรักษาให้หายได้ด้วยการทำรีแพร์ เพราะการทำ รีแพร์ เพื่อกระชับช่องคลอดแบบไม่ผ่าตัดนั้น สามารถทำให้ปัญหาช่องคลอดหลวมดีขึ้นได้เท่านั้น ไม่ได้ทำให้ปัญหาสุขภาพกายอย่างอื่นดีขึ้นแต่อย่างใด

ภาวะอุ้มเชิงกรานหย่อน หรือ ช่องคลอดหลวม

ภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน ถือเป็นสาเหตุหนึ่งที่นำมาซึ่งอาการทางช่องคลอดของสาว ๆ ได้ และการ กระชับช่องคลอด จะเป็นสิ่งที่สามารถช่วยให้ปัญหาภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อนนั้นดีขึ้น ทางการแพทย์นั้นแบ่งภาวะอุ้มเชิงกรานหย่อนแบ่งเป็น 3 รูปแบบ ดังนี้

ช่องคลอดหลวม รีเเพร์ ได้ไหม
 • การหย่อนคล้อยของผนังช่องคลอดส่วนหน้า ซึ่งจะมีกระเพาะปัสสาวะหย่อนตาม หรือ กระเพาะปัสสาวะหย่อน (Cystocele) ทำให้เกิดอาการปวดหน่วงในอุ้งเชิงกราน หรือมีก้อนจุกที่ปากช่องคลอด ในกรณีนี้ แพทย์จะทำการแก้ไขด้วยการผ่าตัดรีแพร์ผนังช่องคลอดส่วนหน้า (Anterior Vaginal Repair)
 • การหย่อนคล้อยของผนังช่องคลอดส่วนหลัง ซึ่งจะมีลำไส้ส่วนทวารหนักหย่อนตาม หรือ ลำไส้หย่อน (Rectocele) ทำให้เกิดอาการปวดหน่วงในอุ้งเชิงกราน หรือมีก้อนจุกที่ปากช่องคลอด รวมถึงท้องผูก เพราะผนังที่ยื่นเป็นถุงเข้าไปทางช่องคลอดจะทำให้การขับถ่ายผิดปกติ ในกรณีนี้ แพทย์จะทำการแก้ไขด้วยการผ่าตัดรีแพร์ผนังช่องคลอดส่วนหลัง (Posterior Vaginal Repair)
 • หากผนังช่องคลอดทั้งส่วนหน้าและส่วนหลังมีความหย่อนคล้อย แพทย์จะทำการแก้ไขด้วยการผ่าตัดรีแพร์ผนังช่องคลอดทั้งส่วนหน้าและส่วนหลัง (A-P Repair หรือ Anterior-Posterior Vaginal Repair)

เมื่อตรวจพบว่า รูปแบบของภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน เป็นรูปแบบไหน ก็สามารถทำการกระชับช่องคลอด ในผนังด้านนั้น ๆ เพื่อแก้ปัญหาช่องคลอดหย่อนคล้อยให้ตรงจุด หากอยู่ในระดับที่หนักมากต้องใช้การรักษาด้วยการผ่าตัดอย่างเดียว

การทำรีแพร์แบบไม่ผ่าตัด มีข้อจำกัดอยู่ที่สามารถรักษาปัญหาช่องคลอดหลวมได้แค่ ระดับเริ่มต้นที่มีความย้อนคล้อยไม่มากเท่านั้น หากมีความหย่อนคล้อยที่มากกว่านั้น อาจจะต้องเปลี่ยนวิธีการรักษา เป็นการผ่าตัดเพื่อกระชับช่องคลอดแทนการทำรีแพร์

4 วิธีกระชับช่องคลอด ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง

Kegel exercise (การบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน)

การขมิบช่องคลอดเป็นวิธีกระชับน้องสาวที่ดีและปลอดภัยที่สุด ขมิบได้ทุกโอกาส ทุกเวลา ทุกสถานที่ จะนั่ง จะนอน จะยืน ได้หมด และทำได้บ่อยตามที่ต้องการ แต่ข้อเสียคืออาจจะเห็นผลค่อนข้างช้า และต้องทำเป็นประจำ โดยต้องมีวินัยและอาศัยความต่อเนื่องนั่นเอง

ซึ่งการขมิบที่ถูกต้อง ต้องขมิบเฉพาะกล้ามเนื้อบริเวณอุ้งเชิงกรานเท่านั้น คล้ายกับเวลากลั้นปัสสาวะ โดยไม่กลั้นหายใจ ไม่เกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องหรือต้นขาร่วมด้วย ทำค้างไว้ 10-20 วินาที แล้วคลายออกในเวลาเท่ากัน แล้วจึงเริ่มขมิบใหม่ จะเริ่มเห็นผลหลัง 3 เดือนขึ้นไป เมื่อทำตามวิธีดังกล่าวได้แล้ว ก็สามารถเพิ่มความแรง และระยะเวลาขมิบให้มากขึ้นได้ค่ะ

อ่านเพิ่มเติม การขมิบช่วยกระชับช่องคลอด

อาหารเสริมต่าง ๆ

การรับประทานอาหารเสริมช่วยในเรื่องของช่องคลอด เป็นวิธียอดฮิตเนื่องจากเป็นวิธีที่ง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องพบแพทย์ หาซื้อง่าย มีขายกันตั้งแต่ตลาดนัดรวมถึงตามอินเตอร์เน็ต แต่ทางอย.ก็ออกมาเตือนถึงอันตรายบ่อยเช่นกัน จากประสบการณ์ผู้ที่ใช้ก็ยอมรับว่า อยากลอง เพราะราคาไม่แพง

ที่สำคัญคือกระแสโฆษณายั่วยวนตามสื่อต่าง ๆ ที่อวดอ้างสรรพคุณเกินจริง ใช้แล้วดีมีอย. เป็นสมุนไพรก็คงจะปลอดภัย ไม่น่ามีผลข้างเคียงอะไรอะไร ในขณะที่แพทย์ยืนยันว่า “ไม่มีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้อกฟู รูฟิตได้จริง” ไม่มียาใดที่กินแล้วสวย ขาว อวบ อึ๋มในพริบตา มีแต่การดูแลรักษาสุขภาพตนเองให้เหมาะสมเท่านั้น และต้องอยู่ในคำแนะนำของแพทย์โดยตรง

อ่านเพิ่มเติม วิธีการกระชับน้องสาวแบบเร่งด่วน!

รีแพร์ ยา
หญ้ารีแพร์

ใช้สมุนไพรช่วยรีแพร์

สมุนไพรชนิดนี้มีชื่อว่า หญ้ารีแพร์ หรือ หญ้าฮี๋ยุ่ม ได้กลายเป็นหญ้ายอดฮิตเนื่องจากเป็นสมุนไพรไทย ปลอดภัย โดยวิธีการใช้ที่ถูกต้อง และเกิดผลอย่างรวดเร็ว คือการใช้วิธีรมควัน โดยทำได้ด้วยการนำหญ้ารีแพร์ ไปตากแดดให้แห้ง

จากนั้นนำหญ้าประมาณหนึ่งกำมือมาเผาร่วมกับไม้ผุหรือถ่านจนเกิดควัน แล้วนำมาวางใต้เก้าอี้ที่เจาะรูเป็นวงกลมให้หญิงที่ผ่านการคลอดบุตรหรือหญิงที่ต้องการยกกระชับช่องคลอดและมดลูกมานั่งลงบนเก้าอี้ได้เลย

วิธีการบริหารที่ทำให้ช่องคลอดของสตรีทุกวัย สามารถกลับมามีความกระชับดังเดิมได้ด้วยหญ้ารีแพร์ และสามารถทำได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งหมอ คือการฝึกขมิบ ควบคู่กับการออกกำลังกล้ามเนื้อในอุ้งเชิงกรานต้องหมั่นฝึกต่อไปเรื่อย ๆ จะทำให้ช่องคลอดของสตรีทุกวัย มีสภาพฟิตตลอดเวลา

ดังนั้น ในกรณีรมควันหญ้ารีแพร์จึงอาจจะดูยุ่งยากไปสักหน่อยในบางท่านที่ไม่มีเวลา ดังนั้นวิธีนี้จึงเป็นที่นิยมสำหรับหญิงหลังคลอดและท่านที่มีเวลามากพอนั่นเอง

เครื่องกระชับช่องคลอดหรือเครื่องช่วยขมิบ

เครื่องกระชับช่องคลอด เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานอ่อนแรง ไม่สามารถขมิบช่องคลอดได้ เพื่อกระตุ้นกล้ามเนื้อช่องคลอดด้วยไฟฟ้าหลังคลอดประมาณ 6 สัปดาห์ เพื่อป้องกันปัญหาปัสสาวะเล็ดในอนาคต เนื่องจากหญิงวัยหมดประจำเดือนกว่า 80% จะเจอปัญหานี้

การกระตุ้นดังกล่าวจะใช้เวลาครึ่งชั่วโมงต่อครั้ง สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ทำทั้งหมดประมาณ 15 ครั้ง เพื่อให้กล้ามเนื้อกลับสู่สภาพเดิมโดยเร็ว ไม่หย่อนยาน

วิธีการใช้ สอดใส่เครื่องมือกระตุ้นกล้ามเนื้อเข้าไปในช่องคลอด โดยใช้ไฟฟ้าเป็นตัวกระตุ้นเพื่อให้เกิดความหดเกร็งของกล้ามเนื้อช่องคลอดเป็นระยะ ๆ

ซึ่งความถี่ในการกระตุ้นสามารถปรับได้ตามความเหมาะสม (ป้องกันการติดเชื้อโดยไม่ใช้อุปกรณ์ร่วมกัน) เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากผ่าตัด และค่าใช้จ่ายไม่สูง แต่ควรอยู่ภายใต้การดูแลของทีมสุขภาพเท่านั้น

ดังนั้นหญิงไทยที่มีปัญหาควรได้รับคำปรึกษา และร่วมวางแผนการบำบัดจากทีมสุขภาพเพราะอุปกรณ์มีข้อจำกัดในผู้ป่วยบางกรณี  เช่น ผู้ที่ใส่เครื่องกระตุ้นหัวใจ ผู้ป่วยที่มีประวัติโรคลมชัก โรคมะเร็ง หรือโรคในระบบอุ้งเชิงกรานเช่น เนื้องอกในมดลูก หรือหญิงขณะตั้งครรภ์อยู่ก็ไม่สามารถใช้อุปกรณ์นี้ได้

การทำ รีแพร์ เหมาะกับใครบ้าง

การทำรีแพร์แบบไม่ต้องผ่าตัดนั้น ไม่ได้เหมาะกับทุกคน รีแพร์เหมาะกับใครบ้าง ดังนี้

รีแพร์ เหมาะกับใคร
 • ผู้ที่มีปัญหาการมีเพศสัมพันธ์
 • ผู้ที่มีอาการเจ็บบริเวณจุดซ่อนเร้นจากอาการ Labial Hypertrophy
 • การไหลเวียนของเลือดน้อยลงและการรับรู้ความรู้สึกลดลง
 • กล้ามเนื้อบริเวณช่องคลอดหย่อน
 • ผู้ที่มีริ้วรอยและการสูญเสียความยืดหยุ่นภายนอกของจุดซ่อนเร้น
 • ผู้ที่มีอาการปัสสาวะเล็ดเวลาไอ จาม กระโดด

คุณแม่หลังคลอด สนใจทำรีแพร์ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

ข้อดีของการทำ รีแพร์ แบบไม่ผ่าตัด

การทำรีแพร์ แบบไม่ผ่าตัด มีข้อดีและข้อเสีย ดังนี้

 1. ไม่เจ็บ
 2. ลดโอกาสติดเชื้อ
 3. ใช้เวลาไม่นาน
 4. ฟื้นตัวเร็ว
 5. ไร้รอยแผล
 6. ไม่ต้องผ่าตัด
รีแพร์ คือ

ข้อเสียของการทำ รีแพร์ แบบไม่ผ่าตัด

 • หากอุปกรณ์ไม่ได้ทำความสะอาดก่อนเข้าไปสัมผัสหรือสอดใส่ช่องคลอด อาจทำให้เกิดปัญหาการติดเชื้อที่ผิวหนังได้
 • ต้องทำหลายครั้ง อย่างน้อย 3-4 ครั้งขึ้นไปจึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ได้ประสิทธิภาพที่สุด
 • ราคาค่อนข้างสูง

ผลลัพธ์หลังการทำ รีแพร์แบบไม่ผ่าตัด

ทั้งนี้ ผลลัพธ์หลังการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ซึ่งหลังทำเลเซอร์รีแพร์ จะมีผลลัพธ์ดังนี้

 1. รักษาอาการปัสสาวะเล็ด
 2. กระชับช่องคลอด โดยการกระตุ้นสร้างคอลลาเจน
 3. แก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวม
 4. เพิ่มความชุ่มชื้นให้ช่องคลอด
 5. ทำให้ผิวบริเวณอวัยวะเพศภายนอกเต่งตึงขึ้น
 6. เพิ่มน้ำหล่อลื่นภายในช่องคลอด ในผู้ที่มีปัญหาช่องคลอดแห้ง
รีแพร์กระชับช่องคลอด

เครื่อง Forma-V คืออะไร

รีแพร์ เครื่องเลเซอร์

เครื่องเลเซอร์รีแพร์ ตัวช่วยกระชับช่องคลอด FORMA-V นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของการทำ รีแพร์ ที่มีประสิทธิภาพสูง เทคโนโลยีสุดล้ำที่ได้คิดค้นขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ผู้มีปัญหา ช่องคลอดหลวม ย่อนคล้อย คุณสมบัติพิเศษของ FORMA-V คือสามารถตรงเข้ากระชับผิวได้ลึกถึงระดับชั้นใต้ผิวหนัง นอกจากผลลัพธ์ที่เห็นผลทันทีหลังการรักษาแล้ว คลื่นวิทยุที่ส่งเข้าไปในชั้นผิวหนังยังทำให้เกิดกระบวนการจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจน ทำให้ช่องคลอดกระชับขึ้นในระยะยาว ช่วยลดการสูญเสียเลือดและลดความบอบช้ำของเนื้อเยื่อลงได้อย่างมาก เจ็บน้อยกว่าและฟื้นตัวเร็วกว่า

รีแพร์ ขณะทำ

คุณสมบัติของเครื่อง FORMA-V คือ การถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเข้าไปกระชับช่องคลอดพร้อม ๆ กับให้ความรู้สึกอ่อนโยน ทำให้ไม่เจ็บแสบผิวเป็นการใช้พลังงานคลื่นความถี่ RF หรือ Radio Frequency ในการเพิ่มความกระชับโดยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวบริเวณภายในจุดซ่อนเร้นโดยไม่ทำให้เจ็บ เพียงแค่จะรู้สึกอุ่น ๆ โดยหัวเลเซอร์ยังมีขนาดเพียง 2 x 1.5 เซนติเมตร เท่านั้น เพียงแค่รู้สึกอุ่น ๆ หลังจากทำจะสามารถรู้สึกถึงความกระชับได้ทันที และลดอาการ ช่องคลอดหลวม ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยที่ไม่ทำให้เกิดรอยแผล ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องงดกิจกรรมทางเพศอีกด้วย

การทำ รีแพร์ ด้วยเครื่อง Forma V ต้องทำการรักษากี่ครั้งจึงจะเห็นผล

การทำรีแพร์ ส่วนใหญ่ทำการรักษาประมาณ 2-3 ครั้ง ทุก ๆ 4 สัปดาห์ ทั้งนี้จำนวนครั้งของการรักษาขึ้นอยู่กับปัญหา ความกังวลและความคาดหวังของผู้เข้ารับการรักษาในแต่ละราย และขึ้นอยู แพทย์ผู้ให้การรักษาจะประเมินและวางแผนการรักษาให้คุณได้ดีที่สุดโดยผู้เข้ารับการรักษาเกือบทุกรายแจ้งว่าเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกของการรักษา

ระเวลาการทำรีเเพร์

ระยะเวลาในการรักษาด้วย เครื่อง Forma-V

การกระชับช่องคลอดด้วยวิธีนี้ ใช้เวลาทำเพียงไม่นาน ประมาณ 30-40 ต่อครั้ง โดยจะเว้นช่วง 1 – 2 เดือน ควรอยู่ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ผู้ให้การรักษา ที่ประเมินและวางแผนการรักษาสำหรับคุณไว้เรียบร้อยแล้ว

เมื่อทำไปแล้วครั้งแรกจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงคือ ช่องคลอดชุ่มชื้นขึ้น อวัยวะเพศเริ่มขาวขึ้น ซึ่งกระบวนการสร้างคอลลาเจนจะเกิดขึ้นต่อเนื่องประมาณ 2 เดือน

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการรักษา

รีแพร์ กระชับช่องคลอด
 • ควรกำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้นก่อนเข้ารับบริการ
 • สามารถเข้ารับบริการก่อนมีประจำเดือน 7 วัน หรือ หมดประจำเดือนแล้ว 7 วัน
 • ไม่สามารถรับบริการได้ ขณะที่มีประจำเดือน

การดูแลตัวเองหลังทำ รีแพร์ ด้วยเครื่อง Forma-V

 • หลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อนจัด ๆ หรือแช่อ่างน้ำร้อนอย่างน้อย 2 วันหลังเข้ารับการรักษา
 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสผิวด้านในบริเวณที่ทำการรักษาหรืองดมีเพศสัมพันธ์อย่างน้อย 1-2 วัน
 • หากมีอาการผิดปกติเช่น แสบร้อน มีการติดเชื้อ บวม แดงผิดปกติ หรืออาการไม่พึงประสงค์ให้รีบติดต่อ แพทย์ผู้ทำการรักษา
 • แนะนำให้ผู้เข้ารับการรักษาเตรียมแผ่นอนามัย/ผ้าอนามัย ที่เคยใช้ปกติและไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม หรือสูตรเย็นใส่รองผิวหลังเข้ารับการรักษา

ราคาของการทำรีแพร์ ขึ้นอยู่กับปัจจัยอะไรบ้าง

คลินิกต้องมีความน่าเชื่อถือและมีมาตรฐาน

คลินิกที่เปิดให้บริการการทำรีแพร์ ต้องได้รับอนุญาตให้ประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้อง พร้อมติดแบบแสดงรูปถ่าย และรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพมีการบริการที่ดีเยี่ยมตั้งแต่ก่อนเข้ารับบริการจนถึงหลังทำ โดยต้องมีพนักงานที่มีความรู้ มีความเต็มใจที่จะบริการ มีรีวิวจากคนไข้ที่เคยทำ มีช่องทางติดต่ออย่างละเอียดถี่ถ้วนที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และติดต่อได้จริง

แพทย์ที่มีประสบการณ์เฉพาะทาง

วางแผนการทำได้ตามความเหมาะสม ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ และคงอยู่ได้นานอีกทั้งเพื่อความปลอดภัยต่อตัวคนไข้เองด้วยเนื่องจากแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม สามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้อย่างละเอียดและประเมินอย่างเหมาะสมกับปัญหา มีความชำนาญ

มีอุปกรณ์และเครื่องมือที่ทันสมัย

ถ้าเป็นการผ่าตัดรีแพร์ เครื่องมือต้องมีความสะอาด ทันสมัย มีการฆ่าเชื้อก่อนทำการรักษาให้กับคนไข้ รวมไปถึงมีเครื่องมือที่คอยรองรับความปลอดภัยเมื่อเกิดข้อผิดพลาดเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด ถ้าหากเป็นการรักษาด้วยการใช้เครื่องมือ เช่น การเลเซอร์รีแพร์ ก็ต้องได้รับการรองรับมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาจากประเทศไทย

อ่านเพิ่มเติม ทำรีแพร์ ที่ไหนดี ?

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับรีแพร์

ควรเริ่มทำรีแพร์ตอนไหน

ใครที่มีปัญหาเรื่องช่องคลอดหลวม ปัสสาวะเล็ด ปัญหาลมออก ช่องคลอดแห้ง มดลูกหย่อน หรือผิวเหี่ยวหย่อน สามารถเข้าไปปรึกษาแพทย์เพื่อทำการรักรีแพร์ได้เลยค่ะ

ทำรีแพร์ ต้องเตรียมตัวอย่างไร

ก่อนทำรีแพร์ ไม่ควรเข้ารับการทำรีแพร์ในช่วงเวลา 7 วัน ก่อนและหลังมีประจำเดือน เพราะอาจมีการปนเปื้อนและทำให้แผลเกิดการติดเชื้อได้ ผู้ที่เข้ารับการรักษาด้วยการผ่าตัด ต้องงดน้ำและอาหารทุกชนิดก่อนเข้ารับการผ่าตัดเป็นเวลาอย่างน้อย 6 ชั่วโมง  งดใช้ยาทุกชนิดก่อนเข้ารับการรักษา โดยเฉพาะยาที่มีผลต่อเลือด เช่น แอสไพริน หากมีโรคประจำตัว หรือแพ้อาหาร ต้องแจ้งแพทย์ทุกครั้งก่อนทำการรักษา

หลังคลอดบุตร สามารถทำรีแพร์ได้ไหม

ทำได้ค่ะ เพื่อช่วยให้สุขภาพของช่องคลอดนั้นกลับเป็นเหมือนตอนก่อนคลอด เนื่องจากเพราะหลังจากคลอดลูก อาจจะมีภาวะช่องคลอดหลวมหรือภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อนคล้อย ซึ่งจะส่งผลให้มีปัญหาปัสสาวะเล็ดหรือลมรั่วออกมาได้

สรุป

ทางเลือกในการทำ รีแพร์ ช่องคลอด เพื่อกระชับช่องคลอดในยุคปัจจุบันนั้นดีมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากนวัตกรรมเทคโนโลยีกระชับช่องคลอด มีการพัฒนาที่ก้าวไกลขึ้น ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด ต้องพักฟื้นหลายๆ เดือนอีกต่อไป การทำเลเซอร์รีแพร์เพื่อแก้ไขปัญหาช่องคลอดหลวม ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับผู้ที่กลัวการผ่าตัดหรือมีโรคประจำตัว ก็สามารถทำการรักษาด้วยการทำเลเซอร์กระชับนี้ได้ เพราะมีความปลอดภัยสูงและไม่ต้องดมยาสลบ

ได้รับความสนใจจากสื่อหลากหลายช่องทาง เกี่ยวกับเทรนด์การปรับรูปหน้า

รีแพร์ กระชับช่องคลอด รางวัล
รีแพร์ interview
รีแพร์ magazine
รีแพร์ online

ลงสื่อออนไลน์หลากหลายช่องทาง อาทิ   Zolitic Bright today อมรินทร์ 77ข่าวเด็ด สมาร์ท SME Channel SMEชี้ช่องรวย / NEW18 สยามรัฐ บิสเนสทูเดย์ ThaiQuote

       อันดับ 1 คลินิกฉีดฟิลเลอร์จาก   Thaitopclinic

       1  ในคลินิกฉีดฟิลเลอร์ชื่อดังจาก   Wongnai

ปุ่มกระชับช่องคลอด Repair

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic