Thermage Ulthera Hifu ต่างกันอย่างไร ?

Thermage Ulthera Hifu ต่างกัน

นวัตกรรมยกกระชับหน้าที่ทุกคนต้องนึกถึง เป็นอะไรไปไม่ได้เลย นอกจาก Thermage Ulthera Hifu ต่างกัน อย่างไร ? เพราะว่าทั้งสามอย่างมีประสิทธิภาพที่คล้ายคลึงกันหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นยกกระชับใบหน้า การลดเลือนริ้วรอย การปรับรูปหน้า แต่ก็มีส่วนที่แตกต่างกันอยู่บ้าง

สารบัญ

สามารถตามอ่านหัวข้อ Ulthera อย่างเจาะลึกได้ที่ >> ULTHERA (อัลเทอร่า) <<

Ulthera ข้อดี

Thermage คืออะไร

Thermage เป็นเทคโนโลยีที่ยกกระชับด้วยคลื่นวิทยุความถี่สูง แบบขั้วเดียวที่เจาะจงตำเเหน่งที่ส่งพลังงานความร้อนลงลึกถึงผิวหนังชั้นลึก โดยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน แก้ไขปัญหาเส้นใยคอลลาเจนหย่อนคล้อย ขาดการยืดหยุ่นและการยกใบหน้า ช่วยให้เส้นใยคอลลาเจนหดกลับมาและมีเกลียวที่ขึงตึงขึ้น ยึดเนื้อเยื่อของผิวหนังได้ดีขึ้น ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น แข็งแรง และแลดูยกกระชับขึ้น ริ้วรอยลดลง

อ่านเพิ่มเติม : ยกกระชับหน้า ด้วย Ulthera ดีอย่างไร?

Ulthera เจ็บไหม

Ulthera คืออะไร

อัลเทอร่า เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวหน้าด้วยพลังงานคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์ความถี่สูง ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นพลังงานเป็น Dot เล็กๆความร้อน 65-70°C ยิงส่งไปยังใต้ผิวลงลึกไปถึงชั้นผิวบริเวณเนื้อเยื่อ SMAS ที่เราต้องการให้ยกกระชับ

โดยลักษณะเส้นผ่านศูนย์กลางของคลื่นอยู่ที่ประมาณ 1 mm ไปกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ และเมื่อชั้น SMAS หดตัวก็จะทำให้ผิวยกกระชับมากขึ้น มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลการทำงานสามารถการดูระดับความลึกของชั้นผิวและพลังงานของจุดที่ยิงลงไป  จึงมีความแม่นยำสูง ปลอดภัย ไม่ก่อผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียง

เป็นการยกกระชับใบหน้าด้วยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ลงไปที่บริเวณผิวหนังชั้น SMAS  แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนจุดเล็ก ๆ ที่มีระยะห่างระหว่างจุดอย่างเท่ากันด้วยขนาด 1 มม. ซึ่งเป็นจุดโฟกัสขนาดใหญ่ ทำให้มีความเสถียรในการส่งพลังงานสู่ผิวหนัง โดยสามารถรักษาแบบเจาะจงเฉพาะจุดได้อีกด้วย เป็นเครื่องมือแพทย์เดียวที่มีหน้าจอแสดงสภาพผิวหนังภายในร่างกาย ทำให้แพทย์เห็นสภาพผิวหนังทุกชั้นในขณะที่พลังงานความร้อนที่ลงสู่พื้นผิวหน้าชั้นต่าง ๆ  ได้ผลจริงและปลอดภัยมากกว่าเทคโนโลยียกกระชับหน้าอื่น ๆ เพราะอัลเทอร่าจะยิงพลังงานโดยไม่มีผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียงแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม  Ulthera ที่ไหนดี

ยกกระชับหน้า ด้วย Hifu

Hifu คืออะไร

Hifu ย่อมาจาก High Intensity Focus Ultrasound เป็นนวัตกรรมการส่งคลื่นเสียงอัลตร้าซาวนด์ที่มีความเข้มข้นสูงเข้าไปในชั้นผิวหนังระดับลึกถึงชั้น SMAS เพื่อกระตุ้นเนื้อเยื่อ จนเกิดการสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อขึ้นมาใหม่เพื่อยกกระชับใบหน้า โดยพัฒนามาจากการอัลตร้าซาวด์ดูครรภ์ทางการแพทย์ จึงมีความปลอดภัยสูงและไม่ทำร้ายผิวหนังชั้นนอก มีกระบวนการทำมีความคล้ายคลึงกับการทำ Ulthera

อ่านเพิ่มเติม  ยกกระชับแบบไม่ผ่าตัด เห็นผลลัพธ์ได้จริงหรือ

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Hifu

Thermage Ulthera Hifu ต่างกัน อย่างไร

การทำ Hifu จะมีค่าพลังงานมีไม่เสถียร มีจุด Focus ที่เล็กกว่า Ulthera จึงทำให้ผลลัพธ์อยู่ได้เพียงแค่ 2-3 เดือนเท่านั้น การทำ Ulthera  จะทำให้ได้ผลลัพธ์และการคงอยู่ที่นานกว่า Hifu Ulthera สามารถอยู่ได้ถึง 1 ปี เพราะว่าจุด Focus ของหัว Ulthera มีขนาดที่ใหญ่กว่า พลังงานที่ยิงนั้นมีความเสถียรมากมากกว่า

การ Thermage จะเป็นการส่งคลื่นวิทยุความถี่สูงแล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเข้าไปที่ชั้นผิวหนัง Dermis ซึ่งเป็นชั้นที่อยู่ของคอลลาเจน ทำให้มีประสิทธิภาพในการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน เกลียวเส้นใยคอลลาเจนให้แข็งแรง ส่งผลให้ผิวหน้าแน่นขึ้น ชั้นไขมันบางลง กรอบหน้าชัดขึ้น

แต่ประสิทธิภาพในการไปถึงชั้นลึกสุดของผิวหนังยังไม่มากพอเท่าการทำ Ulthera เพราะเป็นการส่งคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ลงไปถึงชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับการผ่าตัดยกกระชับใบหน้า ช่วยยกกระชับใบหน้าได้ดีกว่า

อัลเทอล่า

แต่สามารถทำ Thermage และ Ulthera ด้วยกันได้ เพราะการ Thermage เหมาะกับคนที่มีไขมันมาก จึงมีการทำ Thermage ลดไขมันหน้าก่อนเพื่อไปทำการ Ulthera เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพยกกระชับหน้ามากขึ้น และอาจได้ผลที่น่าพึงพอใจ แต่ก็ควรเว้นระยะการทำหัตถการและดูการวินิจฉัยของแพทย์ว่าสามารถทำควบคู่กันได้หรือไม่

ยกกระชับใบหน้าด้วยอัลเทอร่า

หลังทำหัตการแล้วต้องปฏิบัติตัวอย่างไร

  • หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือความร้อน เช่น สตรีม ซาวด์น่า ภายหลังทำ 4-5 วัน
  • ทาครีมบำรุง และครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
  • นอนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวม ในกรณีที่มีอาการบวม
  • สามารถประคบเย็นในกรณีที่มีอาการบวมแดงมาก
  • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

Thermage Ulthera Hifu ที่ไหนดี

ต้องทำกับคลินิกที่มีมาตรฐาน

ควรเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ในการเลือกคลินิกเพื่อเข้ารับการทำหัตถการ เพื่อให้ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ โดยคลินิกที่ดีต้องมีการดูแลตั้งแต่ก่อนเข้าบริการ ต้องใส่ใจเรื่องความกังวลของคนไข้ เช่น รายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติ ข้อดี ข้อเสียต่าง ๆ รวมไปถึงวิธีการดูแลตนเองทั้งก่อนและหลังทำ

อ่านเพิ่มเติม  ข้อเสียของการทำ Ulthera

ยกกระชับใบหน้าที่ไหนดี

ต้องทำกับเครื่องแท้

คลินิกต้องใช้ตัวเครื่องแท้ที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรอง ซึ่งต้องผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา หากเจอการทำหัตถการที่มีราคาถูก สันนิษฐานได้เลยว่าอาจเป็นเครื่องปลอม เพราะว่าในคลินิกบางที่จึงหันมาใช้เครื่องปลอมเพราะราคาที่ถูกกว่า หากตัดสินใจทำโดยไม่รู้ว่าเป็นเครื่องปลอม ทำให้อาจต้องเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์แถมยังมีความเสี่ยงที่เกิดผลข้างเคียงกับผิวหน้าตามมาได้ในภายหลัง

อ่านเพิ่มเติม  เครื่อง Ulthera แท้ สังเกตอย่างไร

Thermage Ulthera Hifu ต่างกัน

ต้องทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์

เพราะแพทย์ที่มีประสบการณ์เฉพาะทางด้านผิวหนัง จะมีความชำนาญในการออกแบบใบหน้าร่วมด้วย เพื่อวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสม ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและคงอยู่ได้นาน และเพื่อความปลอดภัยด้วยการทำ เนื่องจากแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดปัญหา

อ่านเพิ่มเติม  รีวิวการทำอัลเทอร่า โดยคุณหมอขนม

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Ulthera

สรุป Thermage Ulthera Hifu ต่างกัน

Thermage Ulthera Hifu ต่างกัน อย่างไร โดย Ulthera กับ Hifu จะค่อนข้างคล้ายกัน แต่ต่างตรงประสิทธิภาพของ Ulthera จะดีกว่า ส่วน Thermage จะเหมาะกับคนที่มีเหนียงมีไขมันมากกว่า ได้ผลดีกับการลดไขมันบริเวณหน้า ไม่เกี่ยวข้องกับชั้นกล้ามเนื้อแต่อย่างใด

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า