Thermage ลำตัว

Thermage ลำตัว

เปลี่ยนผิวหนังที่เหี่ยวหย่อน ไม่เต่งตึง ด้วย Thermage ลำตัว ตัวช่วยยกกระชับตัวใหม่ล่าสุดของเทอร์มาจ ช่วยเปลี่ยนไขมันที่สะสมตามบริเวณต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น บริเวณแขน ขา และหน้าท้อง ให้มีความมั่นใจมากขึ้น 

สาเหตุการเกิดไขมันตามลำตัว

สาเหตุการสะสมของไขมันเกิดมาจากหลายประการด้วยกัน แต่สาเหตุหลัก คือ พฤติกรรมการรับประทานอาหาร เนืองจากการใช้ชีวิตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำให้การรับประทานอาหารแตกต่างกันไปด้วย เพราะสาเหตุนี้อาจเกิดการสะสมไขมันโดยไม่รู้ตัว จนไขมันที่สะสมมีขนาดเพิ่มขึ้นทำให้เห็นชัดเจน เช่น น้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้น ใส่เสื้อผ้าแล้วอึดอัด มีไขมันบริเวณหน้าท้องที่เห็นได้ชัด แม้ว่าคนที่ดูรูปร่างผอมใช่ว่าจะไม่มีไขมัน บางคนรูปร่างเล็กแต่มีหน้าท้องก็ทำให้เพิ่มความกังวลในการสวมใส่เสื้อผ้าไปอีก 

โรคที่เกิดจากการสะสมของไขมัน

เมื่อมีการสะสมของไขมันในประมาณที่มาก เรียกกันว่า โรคอ้วน เป็นสาเหตุให้เกิดโรคต่าง ๆ ที่ส่งผลถึงสุขภาพ จนอาจเป็นสาเหตุให้เสียชีวิตได้ โรคที่เกิดจากไขมันสะสม ได้แก่ 

 • เบาหวาน 
 • ความดันโลหิตสูง 
 • ข้อเข่าเสื่อม 
 • โรคตับ 
 • นิ่วในถุงน้ำดี 
 • นิ่วในไต 
 • โรคหลอดเลือดสมอง 
 • โรคหลอดเลือดหัวใจ 
 • โรคไขมันในเลือดสูง 

Thermage ลำตัว คืออะไร

การทำ Thermage FLX คือ นวัตกรรมกระชับผิวด้วยความร้อน คลื่นวิทยุ (Radio Frequency) ลงสู่ชั้นผิวลึกถึงชั้นไขมัน (Subcutaneous) Thermage ลำตัว สามารถลดไขมันบริเวณต่าง ๆ ตามร่างกายได้ เช่น ไขมันสะสมบริเวณแขน ขา หน้าท้องหรือสะโพก ให้กระชับขึ้นและผิวเรียบเนียนมากขึ้นได้ ยิ่งหน้าท้องของคุณแม่หลังคลอดที่มีการยืดและฉีกขาดของคอลลาเจน Thermage ลำตัว สิ่งนี้เป็นตัวกู้ผิวหน้าท้องที่พังให้กลับมาดีขึ้น จากผิวที่มีริ้วรอย มีความหย่อนคล้อยกลับมาเรียบเนียน กระจ่างใสดังเดิม

อ่านเพิ่มเติม Thermage ยกกระชับใบหน้า

ปริมาณในการทำ Thermage ลำตัว

หัวยิงพลังงาน Thermage FLX จะสามารถใช้ได้แค่ 900 ช็อต เมื่อครบแล้วต้องทิ้ง และเปลี่ยนหัวยิงพลังงานใหม่เท่านั้น แต่ขึ้นอยู่กับบริเวณที่จะทำ ต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อความปลอดภัย

เวลาที่ใช้ในการทำ Thermage ลำตัว

การทำThermage (เทอร์มาจ) มีขั้นตอนในการทำง่าย สะดวก รวดเร็ว ไม่มีรอยแผล

 1. ทำความสะอาดบริเวณผิวที่ต้องการทำ
 2. แปะยาชาก่อนทำประมาณ 30 นาที
 3. แพทย์จะนำหัวของเครื่องมือ Thermage มาแนบชิดกับผิวและยิงกระตุ้นตามจำนวน shot ที่ประเมินในแต่เคสอย่างเหมาะสม ตามที่แพทย์ได้พิจารณาแล้ว โดยใช้เวลาในการทำประมาณ 45-90 นาที ระยะเวลาการรักษา ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหนังและตำแหน่งที่ต้องกระตุ้น

อ่านเพิ่มเติม หลังทำ Thermage ควรปฏิบัติอย่างไร

Thermage ลำตัว อันตรายไหม

Thermage ถือเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัย เนื่องจากความถี่ของคลื่นวิทยุ ที่ไม่ส่งผลอันตรายใด ๆ ต่อผิวหนัง ในกรณีเกิดรอยแดงหรือบวมเล็กน้อย เป็นอาการปกติครับ เกิดขึ้นได้ชั่วคราวหลังการรักษา แต่มักจะหายไปภายใน 24 ชั่วโมง

ผลข้างเคียงอื่น ๆ อาจมาจากการใช้ Thermage ปลอม คือตัวเครื่องที่ไม่ได้มาตรฐาน ผลลัพธ์ที่ได้ อาจทำแล้วไม่เห็นผลลัพธ์ ผู้ข้ารับบริการเสียทั้งเงิน เสียเวลา และเสียความรู้สึกอีกด้วย

ในกรณีร้ายแรงอาจทำให้เกิดความเสียหายกับผิวหน้า เช่น พื้นผิวใบหน้าเกิดรอยบุ๋ม ขรุขระ ผิวหน้าไหม้ เกิดรอยดำ อักเสบ หรือใบหน้าเสียทรงได้ เพราะฉะนั้นก่อนทำ Thermage ต้องศึกษาข้อมูลให้ดี และต้องมั่นใจก่อนว่าคลินิกนั้น ๆ ใช้เครื่องแท้ ที่ได้มาตรฐาน มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผ่านการอบรมมาอย่างแท้จริง 

อ่านเพิ่มเติม Thermage ปลอม

ผลลัพธ์หลังจากทำ Thermage ลำตัว

หลังทำสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวที่กระชับขึ้นทันที 20-30 เปอร์เซ็นต์ จากนั้นจะค่อย ๆ ดีขึ้น เมื่อเวลาผ่านไป 2-6 เดือน ผลลัพธ์จะได้ชัดเจน และสามารถอยู่ได้นาน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและอายุของแต่ละบุคคล

สรุป

เทคโนโลยีกระชับผิวใหม่ล่าสุดที่คลื่นวิทยุ (Radio Frequency) ในการปล่อยพลังงานลงสู่ผิว ใช้เวลาในการทำน้อย ไม่อันตราย มีผลข้างเคียงน้อย เพียงแค่รอยแดงหลังทำไม่นานก็หาย สามารถกระชับผิวได้ล้ำลึกถึงชั้นไขมัน (Subcutaneous) Thermage ลำตัว สามารถลดไขมัน กระชับผิวให้กลับมาเต่งตึง เยาว์วัยอีกครั้ง เพื่อความปลอดภัย ก่อนทำการรักษา Thermage ลำตัว ต้องได้รับปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้ง 

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า