สลายไขมันด้วยความเย็น ได้ผลไหม ?

สลายไขมันด้วยความเย็น ได้ผลไหม ปก

การกำจัดไขมันส่วนเกินด้วยการ สลายไขมันด้วยความเย็น ได้ผลไหม เป็นคำถามของคนที่สนใจอยากสลายไขมันด้วยความเย็นที่ถูกสอบถามมาเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าเป็นคำถามยอดฮิตอีกหนึ่งคำถาม จึงจะมาให้คำตอบว่าการสลายไขมันด้วยความเย็นดีอย่างไร กำจัดไขมันได้จริงหรือไม่

สารบัญ

>> รู้จักนวัตกรรมการสลายไขมันด้วยความเย็นให้มากขึ้น <<

สลายไขมันด้วยความเย็น หมอไหนดี

สลายไขมันด้วยความเย็น คืออะไร

การสลายไขมันด้วยความเย็น เป็นการใช้เครื่องมือที่มีการส่งผ่านความเย็นผ่านหัวดูดผิว ซึ่งจะทำการดูดทั้งผิวหนังและไขมันสะสมใต้ผิวหนัง จากนั้นจะปล่อยความเย็นที่อยู่ในระดับต่ำกว่าจุดเยือกแข็ง-11°C ถึง -13°C ส่งผลให้ไขมันใต้ผิวหนังแข็งตัวเกาะเป็นผลึกถูกความเย็นจะเจาะจงกับเซลล์ไขมันเท่านั้น ทำให้เซลล์ไขมันหยุดทำงานและตายไป หลังการรักษา ไขมันที่เป็นผลึกจะค่อย ๆ ถูกกำจัดออกทางระบบน้ำเหลือง ส่วนเซลล์ไขมันที่เหลือนั้นจะเรียงตัวใหม่ ทำให้ชั้นไขมันบางลง ส่งผลให้รูปร่างดูสมส่วนขึ้น

สลายไขมันด้วยความเย็น ได้ผลไหม

การสลายไขมันด้วยความเย็น เป็นวิธีที่เห็นผลชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ไขมันส่วนเกินจะถูกกำจัดไปประมาณ 20% ในการทำแต่ละครั้งและเห็นผลได้ชัดเจนมากขึ้นหลังจากทำ 2-3 เดือน ซึ่งเซลล์ไขมันที่ตายจากการถูกความเย็น จะถูกกำจัดออกมาทางระบบกำจัดของเสียของร่างกาย โดยไม่ส่งผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ช่วยให้ผู้เข้ารับบริการมีรูปร่างที่น่าพึงพอใจ และมีความมั่นใจมากขึ้นอย่างที่ควรจะเป็น

เนื่องจากเซลล์ไขมันเป็นเซลล์ที่ไม่ทนต่อความเย็นจัด ซึ่งได้มีการศึกษาโดยนักวิจัยพบว่า เมื่อทดลองลองให้ความเย็นในระดับจุดเยือกแข็งไปที่เซลล์ไขมันที่ยังมีชีวิตอยู่ในระยะเวลาไม่ถึงชั่วโมง ไขมันจะตายลงตามธรรมชาติ จึงเป็นที่มาของการสลายไขมันด้วยความเย็น

อ่านเพิ่มเติม

cooltech สลายไขมัน

ต้องทำสลายไขมันด้วยความเย็นกี่ครั้ง จึงจะเห็นผล

การสลายไขมันด้วยความเย็น เพื่อจัดการไขมันที่เซลล์ต้นกำเนิดนั้น สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ เนื่องจากเป็นการสลายไขมันตั้งแต่เซลล์ต้นกำเนิด โดยสลายไขมันต่อครั้งได้มากถึง 25% แต่ก็ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหา ความพร้อม และสภาพผิวของแต่ละบุคคลอีกด้วย ซึ่งความแตกต่างกันนี้

การวางแผนจึงสำคัญมากควรปรึกษาแพทย์ผู้เชียวชาญเฉพาะทาง เพื่อจะร่วมกันวางแผนการรักษาให้เหมาะสมและแจ้งแพทย์ถึงปัญหา และบริเวณที่ต้องการสลายไขมันออก เพื่อให้การสลายไขมันเกิดประสิทธิภาพสูงสุด

คนอ้วนมากๆ สลายไขมันด้วยความเย็น ได้ผลไหม

สำหรับผู้ที่มีภาวะน้ำหนักเกิน อาจจะต้องปรึกษาแพทย์ก่อนการทำ สลายไขมันด้วยความเย็น เพราะวิธีนี้จะเหมาะสำหรับคนไข้ที่มีส่วนเกินที่ลดได้ยากจากการออกกำลังกาย ที่เริ่มมีน้ำหนักเกินหรือคนไข้ที่มีไขมันส่วนเกินเล็กน้อยถึงปานกลางเท่านั้น ในผู้ที่มีภาวะน้ำหนักเกิน หรือ BMI >30  ขึ้นไปจะไม่ได้ผลเพราะมีไขมันมากเกินไป ตัวเครื่องไม่สามารถตอบสนองได้ดีเท่าผู้ที่มีไขมันน้อย ดังนั้น ผู้ที่มีภาวะอ้วนจึงไม่ใช่คนไข้กลุ่มที่เหมาะกับการสลายไขมันด้วยความเย็น

สลายไขมันด้วยความเย็น ราคา

สลายไขมันด้วยความเย็น ดีอย่างไร

การสลายไขมันด้วยความเย็นเป็นการรักษาที่ไม่ใช่การผ่าตัดหรือเจาะจึงไม่มีบาดแผล ไม่ต้องฉีดยาหรือใช้ยาชาเฉพาะจุด ทำให้ผู้รับบริการรักษาไม่ต้องพักฟื้น และสามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่มีไขมันสะสมและต้องการกำจัดไขมันเฉพาะส่วน เช่น คุณแม่หลังคลอดที่ต้องการลดและกระชับสัดส่วน ผู้ที่มีหน้าท้องและไขมันส่วนเกินบริเวณเอว สะโพก ต้นขา ปีกหลังใต้วงแขน และใต้คาง

หลังจากทำการสลายไขมันด้วยความเย็น เซลล์ไขมันที่ถูกโดนความเย็นจะค่อย ๆ สลายตัว และถูกร่างกายขับออกไปในที่สุด ซึ่งโดยชั้นไขมันที่ถูกกำจัดจะลดลงได้ประมาณ 20 % และลดลงได้อีกหากทำซ้ำในบริเวณเดียวกัน มีประสิทธิภาพในการกำจัดไขมันได้สูงสุด 25% โดยจะเห็นชัดเจนมากขึ้นในเดือนที่ 3 หลังจากเซลล์ไขมันถูกกำจัดออกไป ชั้นไขมันใต้ผิวหนังจะเกิดการจัดเรียงตัวใหม่และบางลงอย่างเห็นได้ชัด ผิวหนังเรียบเนียน สัดส่วนจะกระชับขึ้น ภายใน 3 สัปดาห์

อ่านเพิ่มเติม  เปรียบเทียบการดูดไขมัน กับ สลายไขมันด้วยความเย็น

ตำแหน่งสลายไขมันด้วยความเย็น

สลายไขมันด้วยความเย็น VS การดูดไขมัน

การดูดไขมัน เป็นเทคนิคการศัลยกรรมรูปร่างเพื่อนำไขมันส่วนเกินในบริเวณที่ไม่ต้องการออก การดูดไขมันนั้นช่วยลดปริมาณไขมันที่เกิดจากการสะสมตามอวัยวะต่าง ๆ ซึ่งเป็นไขมันที่สลายได้ยาก แม้ว่าจะควบคุมอาหารและออกกำลังกายแล้ว เช่น หน้าท้อง สะโพก ต้นขา ก้น แขน หรือคอ ช่วยให้ไขมันออกไปจากร่างกายประมาณ 60% ของไขมันทั้งหมด อย่างไรก็ตาม เซลล์ไขมันนี้สามารถกลับมาได้อีก แต่ไม่กลับมาถึง 100% เท่าเดิม

การสลายไขมันด้วยความเย็น เป็นวิธีการกำจัดไขมันส่วนเกินโดยใช้ความเย็น สามารถลดจำนวนเซลล์ไขมันในชั้นผิวหนังบริเวณที่ทำได้ โดยสามารถลดลงได้ 25% ต่อการทำ 1  ครั้ง เป็นวิธีที่ใช้ขจัดปัญหาไขมันส่วนเกินที่ไม่ตอบสนองต่อการควบคุมอาหาร หรือการออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ

แม้การดูดไขมันจะกำจัดปริมาณไขมันได้ถึง 60% ซึ่งมากกว่าการสลายไขมันด้วยความเย็น แต่ต้องมีการเตรียมความพร้อมของร่างกายให้อยู่ในสภาพที่พร้อมเข้ารับการผ่าตัด และยังต้องดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดหลังดูดไขมันเสร็จเรียบร้อยทั้ง 2 วิธีกำจัดไขมันนี้ ไม่สามารถทำให้ผอมได้อย่างถาวร หากขาดการดูแลตัวเอง ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ไขมันสามารถกลับมาใหม่ได้

สลายไขมันด้วยความเย็น ที่ไหนดี

สรุป

สลายไขมันด้วยความเย็น ได้ผลไหม ต้องให้คำตอบว่า สามารถกำจัดไขมันได้จริง ๆ โดยจะกำจัดไขมันส่วนเกินได้มากถึง 25% เป็นวิธีการกำจัดไขมันที่ผู้เข้ารับบริการไม่ต้องพักฟื้นหลังจากการทำ เนื่องจากไม่มีอาการบาดเจ็บเหมือนการกำจัดไขมันด้วยวิธีอื่น ๆ ทำให้สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ทันที

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า