ฉีดไขมันที่ไหนดี คำถามยอดฮิต

ฉีดไขมันที่ไหนดี

หากเรากำลังคิดจะฉีดไขมัน (Fat grafting) คงมีคำถามว่า ฉีดไขมันที่ไหนดี นะฉีดไขมันหน้าปัจจุบันนี้กำลังได้รับความนิยมมากในบ้านเรา วันนี้หมอขนมจะมาแนะนำวิธีการเลือกคลินิกฉีดไขมัน คลินิกไหนไหนควรเข้า แบบไหนที่ไว้ใจได้ ติดตามในบทความนี้ได้เลยค่ะ

สารบัญ ฉีดไขมันที่ไหนดี

ฉีดไขมัน ที่ไหนดี

ฉีดไขมัน คืออะไร

ฉีดไขมัน เป็นหัตถการที่ปรับรูปหน้าด้วยการใช้ไขมันของตัวเอง เนื่องจากเซลล์ไขมันถือว่าเป็นสารเติมเต็มจากธรรมชาติที่มีความปลอดภัยต่อร่างกาย เพราะเป็นเซลล์ของร่างกายเราเอง ไม่ต้องกังวลเรื่องการแพ้ เหมือนกับการฉีดสารเติมเต็มอื่น หรือเกิดการต่อต้านของร่างกายใดๆ ทั้งสิ้น

อีกทั้งเซลล์ไขมันยังเป็นเซลล์ที่มีชีวิต จึงมีความเป็นธรรมชาติมากกว่าสารเติมเต็มอื่นๆ ไม่ต้องกังวลเรื่องสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในร่างกาย เซลล์ไขมันที่ฉีดเข้าไปนั้นอยู่ได้ถาวรเมื่อผ่านไประยะเวลาหนึ่ง และได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ

1. ฉีดไขมันที่ไหนดี หมอที่ฉีด ข้อนี้สำคัญที่สุด

เพราะการฉีดไขมันหน้าเป็นงานที่ต้องอาศัยความละเอียดเป็นอย่างมาก เพราะไขมันต้องทำการฉีดให้ถูกชั้นความลึกของผิวหนัง ไม่เช่นนั้นจะเกิดเป็นก้อน หรือเป็นคลื่นได้

นอกจากนั้นหากหมอที่ทำไม่มีความละเอียดหรือรีบร้อนทำอาจทำให้ใบหน้า 2 ข้างเกิดความไม่เท่ากัน ทำให้ต้องทำการแก้ไขในภายหลัง

ซึ่งการแก้ไขในภายหลังค่อนข้างยุ่งยาก เวลาโดยเฉลี่ยที่ทำการฉีดไขมันหน้า จะอยู่ที่ประมาณ 2-3 ชั่วโมง ฉะนั้นตัวหมอที่ทำการฉีดไขมันหน้าจึงมีความสำคัญมากๆ

แพทย์ที่ทำการฉีดไขมันหน้าจะต้องเป็นแพทย์ผิวหนังเฉพาะทาง และเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง มีความรู้เกี่ยวกับกายวิภาคบนใบหน้าอย่างละเอียด เพื่อป้องกันการเกิดผลข้างเคียงหากฉีดไขมันไปโดนเส้นเลือด  แพทย์ที่ฉีดไขมันต้องมีเทคนิคในการรักษาเซลล์ไขมัน ให้ยังคงเป็นเซลล์ไขมันที่มีชีวิต

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเชี่ยวชาญด้านการฉีดไขมันหน้าเด็ก เป็นผู้ทำหัตถการเท่านั้น เพื่อวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสม ทำให้ดำเนินการรักษาได้อย่างตรงจุดและปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจและไม่เป็นอันตราย มีใบรับรองการเป็นผู้ประกอบวิชาชีพแพทย์ ตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากเว็บไซต์แพทยสภา รวมถึงดูเคสรีวิวของแพทย์แต่ละคน ว่าผลลัพธ์นั้นออกมาดูดีหรือไม่ ช่วยแก้ปัญหาได้จริงหรือเปล่า ซึ่งการดูรีวิวนั้น นอกจากจะเช็คความชำนาญในการทำหัตถการแล้ว ยังช่วยเช็คความน่าเชื่อถือของคลินิกนั้นๆ อีกด้วย

และเทคนิดการยืดอายุเซลล์ไขมันให้ติดคงทน หากใครอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การเลือกแพทย์ อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >> ฉีดไขมันหน้าหมอไหนดี บทความนี้จะบอกอย่างละเอียดว่า การเลือกแพทย์ในการฉีดไขมันนั้นสำคัญอย่างไร

คลินิกความงาม

2.คลินิกที่เข้ารับบริการ

ข้อนี้กับข้อแรกอาจมีความเกี่ยวข้องกันเล็กน้อย โดยการผ่าตัดที่เกี่ยวข้องกับคนไข้ต้องกระทำโดยแพทย์เท่านั้น

การฉีดไขมันหน้าเป็นงานที่ค่อนข้างใช้แรง เพราะต้องทำการดูดไขมันก่อนเพื่อทำการฉีด ทำให้

“บางคลินิกให้ผู้ช่วยแพทย์กระทำการดูดก่อนแล้วจึงให้แพทย์ทำการฉีด”

ซึ่งการดูดไขมันเพื่อมาฉีดหน้านั้น ต้องดูดด้วยความใจเย็นไม่รีบร้อน เพราะถ้าดูดผิดวิธีจะทำให้ไขมันที่ทำการดูดออกมา ได้รับความเสียหายและตายได้ ทำให้ไขมันที่นำไปฉีดต่อ เกิดภาวะที่เรียกว่าไขมันไม่ติด เนื่องจากไขมันที่นำมาฉีดเป็นไขมันที่ไม่ดี

คลินิกจะต้องผ่านการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง มีเลขใบอนุญาตการเปิดคลินิกที่สามรถตรวจสอบได้แปะไว้ทางด้านหน้าของคลินิกเสมอ โดยเฉพาะสถานประกอบการคลินิกเสริมความงามศัลยกรรม เนื่องจากปัจจุบันมีคลินิกศัลยกรรมเปิดใหม่จำนวนมาก ทั้งที่ถูกกฎหมาย และ ไม่ถูกกฎหมาย

โดยคลินิกจะมีป้ายชื่อคลินิกและเลขใบอนุญาต 11 หลัก ให้นำข้อมูลเหล่านี้ตรวจสอบคลินิกได้ที่สำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ เว็บไซต์ : http://privatehospital.hss.moph.go.th/

มาตรฐานของคลินิกก็เป็นส่วนสำคัญที่เราจะใช้ เป็นข้อสังเกตว่าจะ ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี มาตรฐานในที่นี่คือความสะอาดของสถานประกอบพยาบาล หรือ คลินิกที่เราจะเลือกฉีดไขมัน โดยภาพรวมนั้นคลินิกจะต้องสะอาด มีห้องปลอดเชื้อที่ใช้สำหรับการทำศัลยกรรมขนาดเล็ก อย่างเช่น การฉีดไขมันหน้า นั้นถือเป็นการศัลยกรรมผ่าตัดขนาดเล็ก จะต้องทำในห้องที่ปลอดเชื้อ และเครื่องมือแพทย์ที่ผ่านกระบวนการทำให้ปราศจากเชื้อ (Sterilization)

เพื่อความปลอดภัย และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อหลังฉีดไขมัน ถึงแม้ว่าไขมันจะมาจากร่างกายของเรา ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้หรือเกิดต่อต้านจากร่างกาย แต่ก็สามารถเกิดอาการติดเชื้อได้ภายหลัง ดังนั้น เรื่องของความสะอาดสำคัญเป็นอย่างมาก

พนักงานที่ให้บริการนั้น จะต้องบริการด้วยใจ ยิ้มแย้มแจ่มใส คอยดูแลและให้คำปรึกษาเราขณะที่เรากำลังหาข้อมูลและอยู่ในช่วงของการตัดสินใจ

ฉีดไขมันหน้า ที่ไหนดี

3.เครื่องมือที่ใช้

การฉีดไขมันหน้านั้นเป็นหัตถการที่ทำไม่ยาก แต่ทำให้ดีทำได้ยาก การมีเครื่องมือที่ทันสมัยจะช่วยลดเวลาในการผ่าตัด ทำให้คนไข้ไม่ต้องพักฟื้นนาน เกิดอาการช้ำบวมได้น้อย

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้าคืออะไร ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี

สรุป ฉีดไขมันที่ไหนดี

ปัจจุบันมีคลินิกที่ทำการฉีดไขมันหน้า ค่อนข้างมากในประเทศไทย บางคลินิก คิดราคาค่อนข้างต่ำและรับเคสในปริมาณมากต่อวัน

ทำให้แพทย์ผู้ทำการผ่าตัดอาจทำด้วยความรีบร้อนและไม่มีเวลาที่จะละเอียดและผลเสียจะเกิดที่คนไข้ในภายหลัง

หากถามหมอว่าจะฉีดไขมันที่ไหนดี หมอแนะนำในพิจารณาตาม องค์ประกอบ 3 ข้อด้านบนได้เลยค่ะ ถ้าคลินิกไหนดูแล้วน่าเชื่อถือตาม 3 ข้อด้านบนก็สามารถเลือกได้เลยค่ะ

ฉีดไขมันหน้ากับหมอขนมดียังไงกด >> ฉีดไขมันหน้ากับหมอขนม

“ท้ายที่สุดนี้ หากใครยังเลือกหรือตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกฉีดไขมันที่ไหนดี ลองเข้ามาปรึกษาหมอขนมได้นะคะ”
>> ช่องทางด้านล่างที่ต้องการติดต่อ <<
ไลน์
ส่งข้อความ
โทร

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า