ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก เติมเต็มริ้วรอย คืนความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า

ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก

ปัญหาร่องน้ำหมากลึก ริ้วรอยที่ทำให้ดูแก่กว่าวัย สามารถแก้ไขได้ ด้วยการฉีด ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก โดยสาเหตุของการเกิดร่องน้ำหมาก คือ มีสาเหตุหลักมาจากความหย่อนคล้อยของผิว อันเนื่องมาจากคอลลาเจนและอีลาสตินที่อยู่ใต้ผิวเกิดเสื่อมประสิทธิภาพจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น

ร่องน้ำหมาก คืออะไร

ร่องน้ำหมาก คือ ริ้วรอยบริเวณตรงมุมปาก ส่วนใหญ่มักเกิดจากความเสื่อมของคอลลาเจนจนเกิดกลายเป็นริ้วรอย ซึ่งมาจากวัยที่เพิ่มขึ้น และมาจากปัจจัยกระตุ้นและพฤติกรรมอื่น ๆ ด้วย  เช่น การสูบบุหรี่ รังสียูวีจากแสงแดด ที่เป็นตัวส่งผลให้เกิดการทำลายโครงสร้างผิว ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วรอยย่นที่จะมีลักษณะเป็นร่องลึกบริเวณมุมปาก

ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ปรึกษา

วิธีการฉีด ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก

สำหรับการฉีด ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก เติมร่องมุมปาก แก้ไขปัญหามุมปากตก จะเป็นการฉีดสารเติมเต็มตามธรรมชาติ ที่อยู่ได้ชั่วคราว  เข้าไปในผิวหนังบริเวณที่เป็นริ้วรอยร่องลึก เพื่อเต็มเติมให้ผิวดูเรียบเนียนและเต่งตึงไร้ริ้วรอย หลังฉีดเสร็จบริเวณที่ฉีดจะมีอาการบวมตึง แดงเล็กน้อย หรือเขียวช้ำประมาณ 1-2 วัน และจะหายไปเองประมาณ 1-2 สัปดาห์

วิธีนี้เรียกได้ว่าฉีดเสร็จแล้ว ผิวจะอวบอิ่มและเต่งตึงขึ้นมาแบบทันตาเลยทีเดียว โดยทั่วไปแล้วสารเติมเต็ม (Hyaluronic acid) จะอยู่ได้นานประมาณ12-18 เดือน แต่หากอยู่ในสภาวะที่ต้องเจอความร้อนสูงอย่างการเข้าเซาน่าเป็นประจำ จะทำให้อายุของสารเติมเต็มน้อยลง

ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก คือ

ตำแหน่งของการฉีด ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก

การฉีดฟิลเลอร์แต่ละตำแหน่งนั้น ใช้ฟิลเลอร์ในการรักษาไม่เท่ากัน ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาบนใบหน้าของคนไข้แต่ละคน โดยแพทย์จะประเมินว่าในแต่ละตำแหน่ง ใช้ปริมาณฟิลเลอร์เท่าไหร่จึงจะเพียงพอ โดยรวมแล้วขึ้นอยู่กับสภาพผิวของคนไข้และปัญหาที่จะทำการแก้ไขในบริเวณนั้น ๆ การฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก จะใช้ปริมาณฟิลเลอร์อยู่ที่ 1-2 ml.

อ่านเพิ่มเติม : ฟิลเลอร์ 1 CC. มีปริมาณเท่าไหร่

ฉีด ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก เห็นผลทันทีเลยหรือไม่

การฉีดฟิลเลอร์ เพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยต่างๆ หรือฉีดเพื่อปรับแต่งรูปหน้านั้น สามารถเห็นถึงผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษา แต่การใช้ฟิลเลอร์ในการรักษานั้นมีราคาค่อนข้างสูง ปริมาณที่ใช้ก็ขึ้นอยู่กับการปัญหาและสภาพผิว โดยที่คนไข้บางคนอาจจะเริ่มจากการเติมเพียง 1-2 CC. ในครั้งแรก

ฟิลเลอร์แก้มตอบ ปัญหา

ผลข้างเคียงของการฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก

หลังฉีดฟิลเลอร์อาจมีผลข้างเคียง คือ รอยเข็ม รอยแดงช้ำ หรืออาการบวมเป็นปกติ สามารถเกิดขึ้นได้ และไม่เห็นอันตราย ซึ่งอาการต่าง ๆ จะดีขึ้นใน 2-3 วัน และยุบบวมใน 7-14 วัน และที่สำคัญคือควรปฏิบัติตัวตามข้อแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

วิธีลดความเสี่ยงหรืออันตรายที่จะเกิดขึ้น

การฉีดฟิลเลอร์ที่ปลอดภัย และ ไม่เป็นอันตราย จะต้องเลือกจากปัจจัยหลายอย่าง โดยเราจะต้องตัดสินใจให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์ตามมา

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ให้ปลอดภัย

1. เลือกจากตัวยา

ต้องรู้จักฟิลเลอร์แท้ หรือ ฟิลเลอร์ปลอม ฟิลเลอร์ที่ใช้ในการฉีดเพื่อทำการรักษา จะต้องเป็นฟิลเลอร์แท้ เท่านั้น ฟิลเลอร์จะต้องได้มาตรฐาน ได้รับรองจากองค์การอาหารและยา โดยเราสามารถดูรายละเอียดได้จาก การเลือกฟิลเลอร์แท้ และ ฟิลเลอร์คุณภาพ และ วิธีการตรวจสอบฟิลเลอร์แท้หรือปลอม

ด้วยฟิลเลอร์ในปัจจุบันมีหลายยี่ห้อ และหลายรุ่น มีจุดเด่นและคุณสมบัติที่ต่างกันออกไป มีทั้งเนื้อแบบแข็งและเนื้ออ่อน แต่ละแบบเหมาะกับแต่ละจุดที่ต้องการฉีดที่แตกต่างกันออกไป จึงจำเป็นต้องเลือกเนื้อฟิลเลอร์ให้เหมาะกับผิวบริเวณที่ฉีด เพราะการใช้ฟิลเลอร์ที่มีความละเอียดของโมเลกุลใหญ่เกินไปฉีดในจุดที่ผิวบางหรืออ่อน เช่น บริเวณร่องแก้ม อาจจะส่งผลให้เกิดการหน่วงของผิวบริเวณที่ฉีด ทำให้ฟิลเลอร์เกิดการเคลื่อนที่ไปยังบริเวณอื่นบนใบหน้า หรือฟิลเลอร์เป็นก้อน

2. เลือกแพทย์ที่มีความชำนาญ

จะต้องมั่นใจได้ว่าเป็นแพทย์จริง ซึ่งสามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์ได้ที่ เว็ปไซต์ของแพทย์สภา แพทย์ที่ทำการรักษาจะต้องเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านกายวิภาค และ เส้นเลือดบนใบหน้า การฉีดฟิลเลอร์บนใบหน้านั้นหากพลาดพลั้งฉีดโดนเส้นเลือด หรือ วางตำแหน่งยาผิดชั้นผิวไปแล้วนั้น อาจทำให้เกิดปัญหาอื่นตามมาได้

เพราะแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจะไม่ทำให้เกิดปัญหาหลังฉีดฟิลเลอร์ เช่น ฟิลเลอร์เป็นก้อน ฟิลเลอร์ไหล ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อไม่ได้ทำการรักษากับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจริงๆ แพทย์จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างใบหน้าของมนุษย์ ตำแหน่งที่จะฉีดฟิลเลอร์จะต้องถูกต้องและเหมาะสมกับคนไข้ ชนิดของฟิลเลอร์ที่จะฉีด

โปรดระวังหมอกระเป๋า เพราะเขาคือผู้ช่วยแพทย์ที่เห็นการหัตถการจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อาจจะจดจำเทคนิคต่าง ๆ แล้วนำไปลองฉีดให้เราแบบผิด ๆ ถูก ๆ หากคนฉีดไม่ใช่แพทย์ที่มีใบรับรองจริงๆ เพราะแพทย์ที่มีใบรับรองจะสามารถสั่งซื้อฟิลเลอร์ของแท้มาฉีดได้ เนื่องจากบริษัทยาจะจำหน่ายฟิลเลอร์แท้ให้แก่หมอที่มีใบอนุญาตเท่านั้น ต่างจากหมอกระเป๋าที่ต้องซื้อฟิลเลอร์ปลอมตามอินเตอร์เน็ต

3. เลือกสถานที่ โรงพยาบาลหรือคลินิก

คลินิก หรือ โรงพยาบาล ที่ไปใช้บริการต้องได้มาตรฐาน สะอาด ทั้งสถานที่และอุปกรณ์ที่ใช้ เพื่อลดโอกาสในการเกิดการติดเชื้อจากการฉีดฟิลเลอร์ ไม่ว่าจะแท้หรือปลอม ถ้าไม่สะอาดก้อาจจะเกิดการติดเชื้อได้เช่นกัน

ความน่าเชื่อถือของคลินิกสถานพยาบาลเป็นส่วนสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ถ้าสถานพยาบาลที่ไม่ได้มาตรฐาน แม้การฉีดฟิลเลอร์จะปลอดภัย ก็อาจจะเกิดอันตรายขึ้นได้ ดังนั้นสถานพยาบาลควรมีความน่าเชื่อถือและปลอดภัย โดยสถานพยาบาลนั้นต้องได้รับใบประกอบสถานพยาบาล มีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลักครบถ้วนถูกต้อง และภายในคลินิกมีความสะอาดถูกหลักอนามัย มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำการอยู่

ความน่าเชื่อถือที่ควรดูก่อนตัดสินใจว่า ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี อีกอย่างคือ รีวิวจากผู้ใช้บริการจริง ควรเลือกดูรีวิวจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ และมีความเป็นกลาง สามารถเห็นถึงประสิทธิภาพของที่นั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นคลิป หรือรูปภาพ ทั้งก่อน-หลังทำ สามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจในการตัดสินใจได้มากขึ้น

สรุป

ปัญหาร่องน้ำหมากลึก สาเหตุหลักมาจากความหย่อนคล้อยของผิว เนื่องมาจากคอลลาเจนและอีลาสตินที่อยู่ใต้ผิวเกิดเสื่อมประสิทธิภาพจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น และการฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ช่วยในการเติมร่องมุมปาก แก้ไขปัญหามุมปากตก จะเป็นการฉีดสารเติมเต็มตามธรรมชาติ ที่อยู่ได้ชั่วคราว  เข้าไปในผิวหนังบริเวณที่เป็นริ้วรอยร่องลึก เพื่อเต็มเติมให้ผิวดูเรียบเนียนและเต่งตึงไร้ริ้วรอย

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

 

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า