ฉีดไขมันหน้า ที่ไหนปลอดภัย

ฉีดไขมันหน้า ที่ไหนปลอดภัย

เลือก ฉีดไขมันหน้า ที่ไหนปลอดภัย ฉีดไขมันหน้าอันตรายไหม จะมีคำถามนี้อยู่เสมอ ถึงแม้การฉีดไขมันหน้า จะมีความปลอดภัยสูงก็จริง แต่การเลือกทำกับแพทย์ที่มีความชำนาญและคลินิกที่ได้มาตรฐานก็เป็นเรื่องที่เราต้องให้ความสำคัญมากๆเหมือนกัน วันนี้หมอขนมมีเทคนิคการเลือก ฉีดไขมันหน้า ที่ไหนปลอดภัย การเลือกแพทย์ และคลินิกฉีดไขมันหน้ามาฝากกันค่ะ

ทำไมการฉีดไขมันถึงได้รับความนิยม

สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจจะฉีดไขมันหน้า ที่ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมมาก ๆ เลยในปัจจุบัน เพราะการฉีดไขมันหน้านั้น ทำให้ใบหน้าสวยสมบูรณ์แบบและอ่อนเยาว์ ด้วยไขมันตัวเอง ปลอดภัยและไม่มีผลข้างเคียง ลดความเสี่ยงในการแพ้สารแปลกปลอม และใบหน้าหลังฉีดไขมันยังดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ

ฉีดไขมันหน้า ราคาถูกที่ไหนดี

ข้อดีของการฉีดไขมัน

  • มีแผลเล็กน้อย ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นไว้ ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน
  • ปลอดภัย ไม่มีสารแปลกปลอมหรือปรุงแต่งเข้าไปในร่างกาย
  • หลังทำอยู่ได้นาน ไม่ต้องทำซ้ำหลายครั้ง
  • ช่วยลดไขมันในส่วนที่ไม่ต้องการ พร้อมเติมเต็มไขมันในส่วนที่ต้องการ
  • สามารถเติมไขมันได้หลายจุด
  • ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ

แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดไขมัน ดูอย่างไร

การจบการศึกษาของแพทย์

แพทย์ที่ทำการฉีดไขมันหน้าจะต้องเป็นแพทย์ผิวหนังเฉพาะทาง และเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังเป็นอย่างดี หากฉีดโดยแพทย์ที่ไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับกายวิภาคบนใบหน้าแล้ว อาจเกิดอันตรายร้ายแรงได้

ผ่านการอบรมการฉีดไขมันหน้าโดยตรง

แพทย์ที่ทำการฉีดไขมันนั้น จะต้องผ่านการอบรมเทคนิคการฉีดไขมันหน้ามาโดยตรง เพราะการฉีดไขมันนั้นไม่ใช่ใครจะทำก็ได้ การจะฉีดไขมันหน้าให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิอยู่ยาวนานนั้น แพทย์ต้องมีเทคนิคในการรักษาเซลล์ไขมัน ให้ยังคงเป็นเซลล์ไขมันที่มีชีวิต

อัพเดทข้อมูลและมีการประชุมอย่างต่อเนื่อง

นอกจากเทคนิคที่เฉพาะด้านการฉีดไขมันหน้า แพทย์ที่ทำการฉีดไขมัน ควรมีการประชุมเพื่อแลกเปลี่ยนเทคนิคทางการแพทย์ และอัพเดตวิทยาการและเทคโนโลยีทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง เพราะเทรนด์ความงาม และเทคโนโลยีทางด้านความงาม

ฉีดไขมันหน้า รีวิว
ฉีดไขมันหน้า ที่ไหนปลอดภัย

มีรีวิวจากลูกค้าที่ใช้บริการจริง

แพทย์ที่ฉีดไขมันนั้น จะต้องมีรีวิวจากคนไข้ที่ใช้บริการจริง เห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน และควรดูรีวิวที่เป็นคลิปวิดิโอก่อน-หลังทำ

มีความรู้ในศาสตร์อื่นที่เกี่ยวข้อง

แพทย์ที่ทำการฉีดไขมันนั้น มีความรู้เกี่ยวกับโหงวเฮ้งด้วยก็จะทำให้เราได้ประโยชน์ในส่วนนี้ด้วย เพราะ จะได้เป็นการปรับรูปหน้าที่สมบูรณ์แบบ นอกจากความสวยแล้ว ยังได้ปรับโหงวเฮ้งให้ปัง รับทรัพย์

วิธีเลือกคลินิกฉีดไขมันที่ปลอดภัย

ฉีดไขมันหน้า ที่ไหนปลอดภัย คลินิกฉีดไขมันหน้า ที่ให้ผลลัพธ์อยู่คงทนยาวนาน เราสามารถพิจารณาจากภาพรวมทั้งหมดของคลินิกก่อน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ รีวิวภาพคนไข้ เทคโนโลยีของเครื่องมือแพทย์ที่ใช้ นั้นก็มีผลอย่างมากกับผลลัพธ์การฉีดไขมัน

ฉีดไขมันหน้า ที่ไหนปลอดภัย rwc

คลินิกผ่านการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง

สถานที่ที่ทำเป็นปัจจัยแรกที่ควรดูว่าจะ ฉีดไขมัน ที่ไหนปลอดภัย โดยต้องต้องมีใบอนุญาตดำเนินการกิจการสถานพยาบาล สามารถเปิดกิจการได้อย่างถูกต้อง สถานที่ต้องสะอาดปลอดภัย เครื่องมือทางการแพทย์ต้องทันสมัยและพร้อมให้บริการ รวมถึงสำรวจสภาพแวดล้อมโดยรวม มีช่องทางติดต่ออย่างละเอียดถี่ถ้วนที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็วและติดต่อได้จริง

มีรีวิวจากคนที่เคยมาใช้บริการว่าผลลัพธ์ของเขาที่ทำการรักษานั้นเป็นอย่างไร มีราคาไม่สูงหรือต่ำเกินไป เช็คราคาและเปรียบเทียบราคาของแต่ละคลินิก ไม่ควรมีค่าบริการเพิ่มภายหลัง และมีการบริการที่ดี มีพนักงานคอยดูแลเอาใจใส่ตลอดการทำหัตถการ

เช็กได้ที่ : http://privatehospital.hss.moph.go.th/

ความสะอาดของสถานประกอบพยาบาล

การฉีดไขมันหน้า นั้นถือเป็นการศัลยกรรมผ่าตัดขนาดเล็ก จะต้องทำในห้องที่ปลอดเชื้อ และเครื่องมือแพทย์ที่ผ่านกระบวนการทำให้ปราศจากเชื้อ (Sterilization) เพื่อความปลอดภัย และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อหลังฉีดไขมัน

ฉีดไขมันหน้า ปลอดภัย

พนักงานที่ให้บริการ

พนักงานที่ให้บริการนั้น คอยดูแลและให้คำปรึกษาเราขณะที่เรากำลังหาข้อมูลและอยู่ในช่วงของการตัดสินใจ อาจเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้มั่นใจมากยิ่งขึ้น

แพทย์มีความชำนาญเฉพาะทาง

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเชี่ยวชาญด้านการฉีดไขมันหน้าเด็ก เป็นผู้ทำหัตถการเท่านั้น เพื่อวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสม ทำให้ดำเนินการรักษาได้อย่างตรงจุดและปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจและไม่เป็นอันตราย มีใบรับรองการเป็นผู้ประกอบวิชาชีพแพทย์ ตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากเว็บไซต์แพทยสภา รวมถึงดูเคสรีวิวของแพทย์แต่ละคน ว่าผลลัพธ์นั้นออกมาดูดีหรือไม่ ช่วยแก้ปัญหาได้จริงหรือเปล่า ซึ่งการดูรีวิวนั้น นอกจากจะเช็คความชำนาญในการทำหัตถการแล้ว ยังช่วยเช็คความน่าเชื่อถือของคลินิกนั้น ๆ อีกด้วย

การติดตามผลหลังฉีดไขมัน

คลินิกที่เราเลือกนั้นควรมีการติดตามผล เพราะหากเกิดข้อผิดพลาด ผลข้างเคียงหลังฉีดไขมัน หรือ ได้ผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์ จะสามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที และมีแพทย์คอยดูแล และให้คำปรึกษาหลังฉีดไขมันอย่างใกล้ชิด

ควรตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียดก่อนฉีดไขมันหน้าเด็ก

การฉีดไขมันหน้าเด็ก แพทย์ต้องอาศัยความรู้เรื่องกายวิภาคเป็นอย่างดี ต้องรู้เทคนิคการฉีดไขมันหน้าเด็กให้ได้ผลออกมาสวยงามอย่างปลอดภัย เนื่องจากไขมันใต้ตาที่หายไปเป็นไขมันชั้นลึก การที่จะเติมเซลล์ไขมันในตำแหน่งที่เล็ก และลงได้ถึงชั้นลึกนั้นเป็นเรื่องที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและความละเอียดประณีต ซึ่งต้องฉีดแล้วไขมันติดดี ฉีดถูกต้องตามตำแหน่งชั้นของเนื้อเยื่อ ไม่เป็นก้อนหรือเกิดการยุบไม่เท่ากัน

เพราะถ้าเติมเซลล์ไขมันผิดตำแหน่ง จะทำให้เกิดลักษณะเป็นลำหรือก้อน ๆ ได้ นอกจากนี้การทำหัตถการต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้เกิดอันตราย ที่สำคัญต้องสามารถแก้ไขได้เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น และสถานที่ที่รับบริการมีระบบการดูดไขมันที่มีคุณภาพ ปลอดภัย ปลอดเชื้อ

สรุป

ฉีดไขมันหน้า ที่ไหนปลอดภัย สามารถพิจารณาจากการเลือกแพทย์ และคลินิกที่ฉีดไขมันหน้า เพราะปัจจัยหลักที่มีผลกับผลลัพธ์การฉีดไขมัน ให้ออกมาสวยและติดทนนานนั้น 2 สิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมาก

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้าคืออะไร ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า