รีวิวฟิลเลอร์แก้มส้ม โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ RWC

รีวิวฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม หมอขนม

ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกวิธีใด ต้องศึกษารีวิวผลลัพธ์กันก่อน รีวิวฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม โดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญสามารถทำให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัยอย่างเป็นธรรมชาติได้ การ ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม คือ การเติมฟิลเลอร์แทนชั้นไขมันบนใบหน้าที่หายไป เพื่อทำให้ใบหน้าดูยกกระชับ และ ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม ยังช่วยปรับแก้ไขเกี่ยวกับเรื่องโหงวเฮ้งได้อีกด้วย

รีวิว ฟิลเลอร์เเก้มส้ม

แก้มส้ม คืออะไร

แก้มส้ม คือ สัญลักษณ์แห่งความสวยและอ่อนเยาว์ เป็นชื่อเรียกของแก้มที่มีลักษณะคล้ายผลส้ม แต่แพทย์ทางด้านความงามเรียกว่า ‘S Curve’ สามารถสังเกตได้เมื่อยิ้มยกแก้มขึ้นมา ซึ่งลักษณะแก้มส้มที่สวย ควรมีมิติคมชัด โดยเฉพาะบริเวณใบหน้าส่วนกลาง ตั้งแต่โหนกแก้มด้านบนโค้งเข้ามาด้านในเป็นรูปตัว S เมื่อมองจากด้านข้าง

ฟิลเลอร์แก้มส้ม คืออะไร

การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม เพื่อทำให้แก้มส้มมีสัดส่วนที่สมบูรณ์แบบ โดยการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปบริเวณแก้มในจุดกระดูกด้านบน ทำให้แก้มยกขึ้น เอิบอิ่ม และกลมนูนโค้งสวย รวมทั้งร่องลึกใต้ตา และร่องแก้มก็ตื้นขึ้นด้วย จึงช่วยทำให้หน้าอ่อนเยาว์ มีมิติ และหน้าเรียวขึ้นมาก

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

Triangle of Youth คืออะไร

สามเหลี่ยมแห่งความงาม เป็นหลักทางวิทยาศาสตร์ที่บ่งบอกถึงรูปหน้าที่อ่อนเยาว์ มีลักษณะคล้ายสามเหลี่ยมคว่ำเป็นทรง V-Shape คุณสมบัติ คือ  มีใบหน้าไม่หย่อนคล้อย แก้มไม่ตก โดยเฉพาะช่วงกึ่งกลางใบหน้าไม่หย่อนคล้อย มีแก้มส้ม ร่องใต้ตาเต็ม ดูสดใส มีชีวิตชีวา แต่เมื่ออายุมากขึ้น จะเกิดการสลายตัวของไขมัน ทำให้ใบหน้าเกิดความหย่อนคล้อย ชั้นไขมันและกระดูกใบหน้ายุบตัวลง ทำให้ใบหน้าของเรากลายเป็นสามเหลี่ยมแบบฐานตั้ง การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มจะช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้

ฟิลเลอร์ อยู่ได้นาน แค่ไหน

ใครที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม

คนที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม คือ คนที่อายุเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุจากแรงโน้มถ่วงของโลกการหดตัวของกล้ามเนื้อ และปัจจัยต่างๆทางพันธุกรรม ส่งผลทำให้ไขมันบนใบหน้านั้นเคลื่อนตัวลงด้านล่าง เพราะเหตุนี้จึงทำให้แก้มหย่อนคล้อยลง โดยแพทย์ต้องชำนาญ เราสามารถดูความชำนาญของแพทย์ได้จาก รีวิวฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม

 1. คนที่มีปัญหาแก้มยุบ แก้มแบนมาก หรือแก้มตอบ
 2. คนที่มีร่องแก้ม ร่องใต้ตาลึก ผิวหน้าหย่อนคล้อย ซึ่งเป็นตัวการทำให้หน้าดูแก่ก่อนวัย
 3. คนที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้งให้ดียิ่งขึ้น
 4. คนที่ต้องการมีใบหน้าอิ่มเอิบมากยิ่งขึ้น และคนที่อยากปรับรูปหน้าให้เข้ารูป
 5. คนที่อยากให้ใบหน้าดูมีมิติ หน้าไม่แบน

รู้เเค่นี้ก็ไม่ถูกหลอก >>> วิธีดูฟิลเลอร์แท้ <<<

โหงวเฮ้งแก้มส้ม ช่วยส่งเสริมเรื่องใด

การ ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม สาวเอเชียส่วนใหญ่ เกิดมาหน้าแบน ไม่มีพวงแก้ม หรือเคยมีแต่พร่องไป จากอายุที่มากขึ้นทำให้กระดูกและไขมันยุบตัว ทำให้ใบหน้าดูอ่อนล้าและแก่กว่าวัย การการ ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม จะช่วยให้ใบหน้ายกกระชับ ร่องลึกใต้ตาและร่องแก้มดูเต็มตื้น ทำให้ใบหน้าเรียบเนียน ดูอ่อนเยาว์ ใบหน้าเรียวขึ้น มิติคมชัด ถ่ายรูปสวย เป็นการเสริมโหงวเฮ้งบนใบหน้าอย่างหนึ่ง

แก้มอิ่มเต็มบ่งบอกถึงความเป็นผู้มีสาวนา ผู้ที่ไม่มีพวงแก้ม เมื่ออายุมากขึ้นใบหน้าจะดูอ่อนล้าและแก่กว่าวัน การ ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม หรือที่เรียกในวงการความงามว่า “แก้มส้ม” จะทำให้ใบหน้ากลับมาดูอ่อนเยาว์ มีชีวิตชีวา เสริมเสน่ห์ได้อีกทางหนึ่ง

อ่านเพิ่มเติม ใต้ตาหมองคล้ำ ใต้ตาลึก สามารถเเก้ได้ด้วยฟิลเลอร์ 

รีวิวฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม ที่ไหนดี

Midface คืออะไร

Midface คือ ตำแหน่งกึ่งกลางใบหน้า อยู่ระหว่าง หว่างคิ้วกับปลายจมูก ก็คือจุดรอยต่อของใต้ตากับแก้มปกติใต้ผิวหนังของเราจะมีชั้นกระดูกและไขมันคอยพยุงใบหน้าของเราให้ยกและดูอ่อนเยาว์ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ทั้งผลจากแรงโน้มถ่วงของโลก ความเสื่อมของกระดูกและชั้นไขมัน ทำให้ใบหน้าของเราหย่อนคล้อย ไม่ได้รูป อาจจะดูแบน หรือเกิดร่องลึก เช่น ร่องใต้ตา หรือ ร่องแก้ม เป็นต้น ซึ่งความหย่อนคล้อยหรือร่องต่างๆ เหล่านี้ทำให้ใบหน้าของเราดูมีอายุ ไม่สดชื่นเหมือนเคยนั่นเอง

มารู้จัก Ulthera เทคโนโลยียกกระชับหน้า เห็นผลจริง โดยไม่ต้องผ่าตัด

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Ulthera

ดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม

 1. หลีกเลี่ยงการสัมผัส และกดนวดในจุดที่ฉีด อาจมีอาการบวมแดงหรือเขียวช้ำเป็นปกติ จะค่อย ๆ ดีขึ้นใน 2 – 3 วัน
 2. ควรอยู่ในที่อากาศเย็น หลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิด และกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดงอย่างน้อย 48 ชั่วโมง เช่น ซาวน่า ออกกำลังกายหนัก ตากแดด เป็นต้น
 3. งดเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิดอย่างน้อย 1 เดือน
 4. หลีกเลี่ยงการขยับผิวในจุดที่ทำมา โดยเฉพาะช่วง 3 วันแรก เพราะอาจทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนได้
 5. งดทานอาหารบางอย่างที่ส่งผลต่อการอักเสบ บวม
ฟิลเลอร์ juvederm หลังฉีด

รีวิวฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม โดยหมอขนม

ก่อนฉีดฟิลเลอร์เเก้มส้ม รีวิว
หลังฉีดฟิลเลอร์เเก้มส้ม รีวิว

สรุป

รีวิวฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับคลินิกใดนั้น ต้องศึกษาให้ดีเสียก่อนว่าแพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์นั้นมีความชำนาญด้านการฉีดฟิลเลอร์หรือไม่ เพราะหากฉีดโดยแพทย์ที่ขาดความชำนาญ อาจเกิดผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์ได้

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า