ฉีดไขมันแล้วผิวไม่เรียบ ทำอย่างไรดี

ฉีดไขมันแล้วผิวไม่เรียบ

มาดูสาเหตุของการ ฉีดไขมันแล้วผิวไม่เรียบ กันว่ามาจากสาเหตุใด ปัญหาผิวไม่เรียบหลังฉีดไขมันหน้า เป็นปัญหาที่คนไข้กังวลเป็นอย่างมาก เพราะ จากที่จะสวยกลับ ดูไม่สมบูรณ์แบบไปได้เลย แต่การเกิดผิวไม่เรียบหลังฉีดไขมัน นั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน  แล้วเราจะแก้ไขอย่างไร หากใบหน้าของเราหลัง ฉีดไขมันแล้วผิวไม่เรียบ

สารบัญ

ฉีดไขมันเเล้วผิวไม่เรียบ รีวิว

สาเหตุที่ทำให้ ฉีดไขมันแล้วผิวไม่เรียบ

สาเหตุข้อแรกที่ทำให้ ฉีดไขมันแล้วผิวไม่เรียบ สิ่งที่มีส่งผลต่อหลังฉีดไขมันหน้าอย่างมากเลยนั้น คือ การดูแลตัวเองหลังฉีดไขมัน ตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด โดยหลีกเลี่ยงการกดทับบริเวณใบหน้า ไม่สัมผัสหรือจับใบหน้าบ่อยๆ

ในช่วงที่ไขมันกำลังปลูกถ่ายย้ายจุด เพราะการสัมผัสหน้าบ่อย อาจทำให้ไขมันนั้นสลายตัว หรือ เกิดการยุบที่ไม่เท่ากันบนใบหน้าได้

หรือ สาเหตุที่ทำให้หลัง ฉีดไขมันแล้วผิวไม่เรียบ นั้นมาจากเทคนิคการฉีดไขมันของแพทย์ที่แพทย์นั้นอาจจะไม่ได้มีความชำนาญมากพอที่จะวางตำแหน่งของไขมัน เพื่อแก้ปัญหาในจุดต่างๆบนใบหน้า ฉีดไขมันบนชั้นผิวที่ตื้นเกินไป ทำให้ไขมันนั้น เป็นก้อน หรือเป็นคลื่นไม่เรียบเนียนและการแก้ไขก็ค่อนข้างยาก

ฉีดไขมันเเล้วผิวไม่เรียบ เพราะอะไร

การเลือกแพทย์ที่จะทำการฉีดไขมันหน้า

แพทย์จะต้องเป็นแพทย์ที่สามารถตรวจสอบทราบชื่อได้ทางเว็บไซต์ https://www.tmc.or.th/ เป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในการฉีดสารเติมเต็ม รู้หลักและเข้าใจกายวิภาคบนใบหน้าเป็นอย่างดี ได้ผ่านการอบรมด้านการฉีดไขมัน และการถนอมเซลล์ไขมันให้เป็นเซลล์ไขมันที่มีชีวิต และคงคุณภาพดี เพื่อให้การฉีดไขมันหน้านั้นติดทนดียิ่งขึ้น

แพทย์ที่ทำการฉีดไขมันหน้า จะต้องเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์ทางด้านฉีดไขมัน มาก่อนเป็นจำนวนมาก เพราะ แพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวิเคราะห์และคำนวณปริมาณไขมันที่จะฉีดได้อย่างเหมาะสม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหา ฉีดไขมันแล้วผิวไม่เรียบ จากการที่แพทย์นั้นฉีดไขมันตื้นหรือผิดชั้น

ดังนั้น การตัดสินใจเลือกแพทย์ที่จะทำการฉีดไขมันให้กับเรานั้น จึงต้องเป็นแพทย์ที่มีความชำนาญด้านการปรับรูปหน้า ที่สามารถวิเคราะห์ และคำนวณปริมาณไขมันที่จะฉีดได้อย่างเหมาะสม อีกทั้งยังต้องรู้กายวิภาคบนใบหน้าอย่างละเอียดอีกด้วย เพื่อให้การฉีดไขมันหน้าผลลัพธ์ออกมาสวย และเป็นธรรมชาติที่สุด

ฉีดไขมันเเล้วผิวไม่เรียบ ทำอย่างไร

ความสะอาดของคลินิก

มาตรฐานของคลินิกก็เป็นส่วนสำคัญที่เราจะใช้ เป็นข้อสังเกตว่าจะฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี มาตรฐานในที่นี่คือความสะอาดของสถานประกอบพยาบาล หรือ คลินิกที่เราจะเลือกฉีดไขมัน โดยภาพรวมนั้นคลินิกจะต้องสะอาด มีห้องปลอดเชื้อที่ใช้สำหรับการทำศัลยกรรมขนาดเล็ก อย่างเช่น การฉีดไขมันหน้า นั้นถือเป็นการศัลยกรรมผ่าตัดขนาดเล็ก จะต้องทำในห้องที่ปลอดเชื้อ และเครื่องมือแพทย์ที่ผ่านกระบวนการทำให้ปราศจากเชื้อ (Sterilization)

เพื่อความปลอดภัย และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อหลังฉีดไขมัน ถึงแม้ว่าไขมันจะมาจากร่างกายของเรา ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้หรือเกิดต่อต้านจากร่างกาย แต่ก็สามารถเกิดอาการติดเชื้อได้ภายหลัง ดังนั้น เรื่องของความสะอาดสำคัญเป็นอย่างมาก

การติดตามผลหลังฉีดไขมัน

ระบบการติดตามผลลัพธ์ภายหลังฉีดไขมัน หลายคนอ่านมาจุดนี้แล้วคงสงสัยว่า เรื่องนี้เกี่ยวข้องด้วยหรือ? จริงๆแล้วเรื่องของการติดตามผลภายหลังการฉีดไขมันนั้นสำคัญ เพราะ การที่จะเลือก ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี คลินิกที่เราเลือกนั้นควรมีการติดตามผล เพราะ หากเกิดข้อผิดพลาด ผลข้างเคียงหลังฉีดไขมัน หรือ ได้ผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์

จะสามารถแก้ไขได้อย่างทันท่วงที และมีแพทย์คอยดูแล และให้คำปรึกษาหลังฉีดไขมันอย่างใกล้ชิด คนไข้จึงสบายใจได้ว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราสามารถแก้ไขได้ และปลอดภัยเพราะอยู่ในการดูแลของแพทย์นั่นเอง

ควรตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียด

การฉีดไขมันหน้าเด็ก แพทย์ต้องอาศัยความรู้เรื่องกายวิภาคเป็นอย่างดี ต้องรู้เทคนิคการฉีดไขมันหน้าเด็กให้ได้ผลออกมาสวยงามอย่างปลอดภัย เนื่องจากไขมันใต้ตาที่หายไปเป็นไขมันชั้นลึก การที่จะเติมเซลล์ไขมันในตำแหน่งที่เล็ก และลงได้ถึงชั้นลึกนั้นเป็นเรื่องที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและความละเอียดประณีต ซึ่งต้องฉีดแล้วไขมันติดดี ฉีดถูกต้องตามตำแหน่งชั้นของเนื้อเยื่อ ไม่เป็นก้อนหรือเกิดการยุบไม่เท่ากัน

เพราะถ้าเติมเซลล์ไขมันผิดตำแหน่ง จะทำให้เกิดลักษณะเป็นลำหรือก้อนๆที่บริเวณหนังตาได้ นอกจากนี้การทำหัตถการบริเวณเบ้าตานั้น ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับดวงตาได้ ที่สำคัญต้องสามารถแก้ไขได้เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น และสถานที่ที่รับบริการมีระบบการดูดไขมันที่มีคุณภาพ ปลอดภัย ปลอดเชื้อ

สรุป

ฉีดไขมันแล้วผิวไม่เรียบ อาจเกิดจากเทคนิคการฉีดไขมันของแพทย์ที่ขาดความชำนาญ ฉีดไขมันในชั้นผิวที่ตื้นเกินไป จึงเกิดเป็นคลื่น เป็นก้อน ทำให้หลัง ฉีดไขมันแล้วผิวไม่เรียบ รวมไปถึงการกดทับ การถูกสัมผัสบ่อยๆ ก็ทำให้ผิวไม่เรียบได้เช่นกัน เพราะ ไขมันที่ฉีดไปนั้นสลายตัวหรือยุบตัวไปนั่นเอง

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฉีดไขมันหน้า

ฉีดไขมันหน้าคืออะไร ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

2 thoughts on “ฉีดไขมันแล้วผิวไม่เรียบ ทำอย่างไรดี

    • Fai Thareewet says:

      ไม่ต้องผ่าออกก็ได้ค่ะ ด้วยนวัตกรรมปัจุบันสามารถฉีดสลายออกได้ หรือนวดด้วยเครื่อง RF สามารถสลายได้ค่ะ ลูกค้าสามารถสอบถามทางไลน์ได้เลยนะคะ
      https://lin.ee/dyBcDPC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า