ฉีดฟิลเลอร์หมอไหนดี ให้ปลอดภัย

ฉีดฟิลเลอร์หมอไหนดี

 37 total views,  5 views today

ฉีดฟิลเลอร์หมอไหนดี ปลอดภัย 

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ การเลือกหมอหรือเเพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์ ก็เป็นอีกหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ และใครที่ต้องการจะฉีดฟิลเลอร์แต่ยังไม่แน่ใจว่า จะเลือก ฉีดฟิลเลอร์หมอไหนดี ที่สามารถไว้วางใจว่าหลังฉีดออกมาจะได้ผลลัพธ์อย่างที่เราคิดไว้ รวมถึงมีความปลอดภัยในระยะยาว ดังนั้นบทความนี้จะมาช่วยตกผลึกการเลือกฉีดฟิลเลอร์ สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจ

 

ทำความรู้จักการฉีดฟิลเลอร์
>> ฉีดฟิลเลอร์ คืออะไร <<

 

สารบัญ

ฉีดฟิลเลอร์กับหมอไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์หมอไหนดี ต้องเป็นแพทย์ผิวหนังเฉพาะทาง

ประการแรกสำหรับการดูว่า ฉีดฟิลเลอร์หมอไหนดี คือ แพทย์ที่ทำการรักษาควรเป็นแพทย์เฉพาะทางผิวหนัง หรือมีความรู้ การฝึกอบรมทางด้านผิวหนังมาด้วย เพราะว่าหากจะทำการรักษาได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย แพทย์ที่ทำการฉีดฟิลเลอร์จำเป็นที่จะต้องรู้หลักการในการฉีดฟิลเลอร์โดยเเพทย์จะต้องรู้โครงสร้างทางกายวิภาคของเส้นเลือด ชั้นไขมันต่างๆ บนใบหน้าเป็นอย่างดี

เพื่อให้สามารถฉีดฟิลเลอร์ได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ ถ้าเป็นแพทย์เฉพาะทางผิวหนัง ก็จะมีวิธีการในการรับมือกับปัญหาต่างๆ หรือแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นมาจากการฉีดฟิลเลอร์ได้ เช่น รู้วิธีการตรวจสอบการเกิดการแพ้ยา หรือ ให้การรักษาได้อย่างเหมาะสมเมื่อเกิดอาการผิดปกติขึ้น 

ฉีดฟิลเลอร์ คุณหมอไหนดี

การเลือก ฉีดฟิลเลอร์หมอไหนดี หลักๆ คนต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยนี้ เพราะถ้าไม่ได้ศึกษาเพิ่มเติมมาทางด้านผิวหนังและความงามโดยตรง ก็จะไม่เข้าใจโครงสร้างการแก้ไขปัญหา เพื่อให้เกิดความงามแบบถ่องแท้ ดังนั้น การจะฉีดฟิลเลอร์หมอไหนดีไม่ใช่ว่าให้ใครก็ได้ฉีด ควรเป็นแพทย์เวชกรรมจริงๆ และก็ควรมีความรู้เฉพาะทางเพิ่มเติมได้ผิวหนัง หรือ ตจวิทยาด้วย

เราจะเห็นกันตามข่าวที่มีปัญหาจากการฉีดรักษาด้วยฟิลเลอร์ เช่น ฉีดฟิลเลอร์แล้วไหล ย้วย ย้อย หรือ ฉีดแล้วเป็นก้อน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อไม่ได้ทำการรักษากับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจริงๆ แพทย์จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างใบหน้าของมนุษย์ ตำแหน่งที่จะฉีดฟิลเลอร์จะต้องถูกต้องและเหมาะสมกับคนไข้ ชนิดของฟิลเลอร์ที่จะฉีด การขาดความรู้หรือประสบการณ์ดังกล่าว อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ฟิลเลอร์ไม่ได้เติมเต็มอย่างมีประสิทธิภาพ

 

หรือหนักกว่านั้น คือไม่ได้ฉีดฟิลเลอร์กับผู้ที่เป็นแพทย์จริงๆ หรือ อาจจะใช้ยาที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือใช้ฟิลเลอร์ปลอม โดยฟิลเลอร์ปลอมนั้นทำมาจากหลากหลายวัสดุ เช่น ซิลิโคนเหลว ไบโอพลาสติก พาราฟิน ซึ่งจะไม่สลายเมื่อเวลาผ่านไปเหมือนฟิลเลอร์ชนิดไฮยาลูรอนิก แอซิด ฉีดฟิลเลอร์หมอไหนดีจึงควรเลือกเเพทย์ที่มีความชำนาญการด้านฟิลเลอร์

หมอไหน ฉีดฟิลเลอร์ดี
หมอไหนฉีดฟิลเลอร์ดี

การันตีประสบการณ์การฉีดฟิลเลอร์

สำหรับประการถัดมาว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์หมอไหนดี นั้นก็ควรพิจารณาที่ประสบการณ์การฉีดฟิลเลอร์ ยิ่งแพทย์ที่มีประสบการณ์การรักษาสูง มีรูปก่อนและหลังทำการรักษาเปรียบเทียบให้เราดูได้มาก จากคำถาม ฉีดฟิลเลอร์หมอไหนดี ก็จะทำให้เราสามารถตัดสินใจ เลือกการฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ได้ง่ายมากขึ้น

ประสบการณ์การฉีดฟิลเลอร์ของแพทย์ สามารถดูได้จากรางวัลการันตีต่างๆที่ได้จากบริษัทผู้จัดจำหน่ายฟิลเลอร์อย่างเป็นทางการ หรือคำบอกต่อของผู้เข้ารับการรักษาคนอื่นๆที่ว่าฉีดฟิลเลอร์มาแล้วได้รับความพึงพอใจจริงๆ แต่ก็ต้องบอกก่อนว่าแพทย์ที่เก่งอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ ควรจะเลือก ฉีดฟิลเลอร์หมอไหนดีที่สามารถให้คำปรึกษาแนะนำได้อย่างตรงจุด เข้าใจว่าปัญหาของคนไข้ที่แท้จริงคืออะไร ไม่เน้นการขายคอร์สความงามทั่วๆไป

ฉีด ฟิลเลอร์ หมอ ไหนดี
ฉีดฟิลเลอร์ restylane หมอไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์หมอไหนดี ต้องใช้ฟิลเลอร์แท้ ได้มาตรฐาน

ประการที่สามที่สำคัญในการเลือกว่า ฉีดฟิลเลอร์หมอไหนดี คือ การดูฟิลเลอร์ที่คุณหมอเลือกใช้ สำคัญคือต้องเป็นฟิลเลอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน มีการรับรองจากองค์การอาหารแดละยาจากประเทศไทย การเลือกใช้รุ่นของฟิลเลอร์ในตำแหน่งที่แก้ไขถูกต้อง และเหมาะสม

สำหรับฟิลเลอร์แต่ละแบรนด์ไม่ว่าจะ Juvederm เเละ Restylane แต่ละยี่ห้อ ก็จะมีข้อดี ที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไป ฟิลเลอร์บางแบรนด์มีรุ่นต่างๆให้เลือกใช้อีกเกือบ 10 รุ่น ดังนั้น ฉีดฟิลเลอร์หมอไหนดี จึงมีความสำคัญอย่างมากที่หมอฉีดฟิลเลอร์ที่ดี จะเลือกใช้อาวุธ หรือรุ่นฟิลเลอร์ต่างๆ ในการแก้ไขปัญหาได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม

สำหรับฟิลเลอร์แบรนด์อเมริกา หรือ Juvederm ที่เป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมในการใช้สูงสุดทั่วโลก  ส่วนใครที่สนใจฟิลเลอร์อีกแบรนด์ที่ฮิตไม่แพ้กัน เป็นฟิลเลอร์สัญชาติสวีเดน แบรนด์ Restylane

อัพเดท เทคโนโลยีและประชุมอย่างต่อเนื่อง

ในการพิจารณาการเลือกว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์หมอไหนดี ก็คงเป็นเรื่องของการหมั่นอัพเดทเทคโนโลยี ความรู้ เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ เพราะว่านวัตกรรมความงามนั้นมีความก้าวหน้าและพร้อมตอบรับกับความต้องการของเราอยู่เสมอ และเข้าการประชุมอย่างต่อเนื่องของคุณหมอนั่นเอง

ฉีดฟิลเลอร์ หมอ ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์ อันตรายไหม?

อาการปกติที่เกิดขึ้นหลังการฉีดฟิลเลอร์ อาจจะมีอาการบวมแดง หรือคันได้ในจุดที่ทำการฉีดฟิลเลอร์เป็นปกติ ให้หลีกเลี่ยงการแตะ การเกา การกดนวดในจุดนั้นๆ อาการต่างๆจะค่อยดีขึ้นภายใน 2-3 วัน

อันตรายที่เกิดได้จากการฉีดฟิลเลอร์ แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ อันตรายทั่วไปที่สามารถแก้ไขหรือหายไปเองได้ กับอันตรายแบบรุนแรง อันตรายที่มักเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์นั้น

ส่วนมากจะเป็นพวกรอยเขียวช้ำ ที่เกิดจากการฉีด รอยเข็ม หรือ เกิดจากการฉีดฟิลเลอร์โดนเส้นเลือด ฉีดฟิลเลอร์แล้วเป็นคลื่น นั้นเป็นอันตรายที่เกิดจากเทคนิคการฉีดของแพทย์

ที่หลายคนสนใจและถามว่า ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม อันตรายที่รุนแรงจากการฉีดฟิลเลอร์ คือ การฉีดฟิลเลอร์แล้วอุดตันในเส้นเลือดและเส้นประสาทบนบนใบหน้า ที่ทำให้เกิดอาการเนื้อตาย จากการที่เลือดไม่สามารถไปหล่อบริเวณนั้นได้ 

อาจทำให้ฟิลเลอร์เข้าไปในเส้นเลือดแดง และฟิลเลอร์อุดตันเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงบริเวณดวงตา ส่งผลให้จอประสาทตาตาย (retinal artery occlusion) มักจะมีอาการปวดหัวหรือกระบอกตาร่วมด้วยทันทีหลังฉีด ทำให้เกิดอาการตาพร่ามัวและตาบอด retinal artery occlusion ได้ ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์จึงต้องอาศัยความเชี่ยวชาญอย่างมาก

ฉีดฟิลเลอร์

สรุป ฉีดฟิลเลอร์หมอไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์หมอไหนดี การเลือกแพทย์ที่จะทำการฉีดฟิลเลอร์เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะสามารถช่วยลดความเสี่ยงจากอันตรายที่จะเกิดขึ้นหลังการฉีดฟิลเลอร์ได้ ดังนั้น แพทย์ที่เลือกจึงจะต้องเป็นแพทย์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ไว้วางใจได้ และปลอดภัย

“ท้ายที่สุดนี้ หากใครยังเลือกหรือตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือก ฉีดฟิลเลอร์หมอไหนดี ลองเข้ามาปรึกษาหมอขนมได้นะคะ”
>> ช่องทางด้านล่างที่ต้องการติดต่อ <<
ไลน์
ส่งข้อความ
โทร

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ฉีด ฟิลเลอร์ คุณหมอไหนดี
พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ (หมอขนม)
 Restylane Trainer เเพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์
ของฟิลเลอร์เเบรนด์ Restylane บริษัท Galderma Thailand

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย
Doctor of Medicine, Chulalongkorn University (M.D.)
-Master of Science in dermatology Mae Fah Luang University (MSc. Dermatology)

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *