ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม หมอขนม Restylane Trainner มีคำตอบ

ฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane เป็นสารเติมเต็มกลุ่มไฮยารูลอนิกแอซิด ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสวีเดน ที่เมือง Upsala ถือเป็นโรงงานผลิตฟิลเลอร์ที่ได้รับมาตรฐาน เป็นของบริษัท Galderma บริษัทยาเจ้าใหญ่ และยังเป็นแบรนด์ที่การยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก

ฟิ ล เลอ ร์ restylane ราคา เท่า ไหร่

ทำไมต้องฉีด ฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มในกลุ่มไฮยารูลอนิกแอซิด มีความสามารถในการดึงโมเลกุลของน้ำเข้ามาเก็บไว้กับตัวยาฟิลเลอร์ ทำให้ผู้ที่รับการรักษานอกจากได้ปรับแก้ร่องลึก เติมเต็มจุดบกพร่อง ให้ดีขึ้นแล้ว การฉีด ฟิลเลอร์ Restylane เติมเต็มจึงเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราอีกด้วย

สาเหตุที่แพทย์ทั่วโลกให้ความไว้วางใจกับการเลือกใช้ฟิลเลอร์ Restylane เพราะมีการศึกษาวิจัยมาเป็นจำนวนมาก ถึงประสิทธิภาพ และความปลอดภัยภายหลังการฉีดรักษาตั้งแต่ปลายคริศตศักราช 1996 และโดยล่าสุดเมื่อปลายปี 2019 ได้มีการฉลองยอดการใช้ฟิลเลอร์ Restylane ถึง 50 ล้านทรีทเม้นท์ ใน 70 กว่าประเทศทั่วโลก และประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในประเทศเอเชียที่มีการเติบโตของการใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ Restylane ในอัตราที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

ต้นกำเนิดของฟิลเลอร์ Restylane นี้มีมาเกือบร้อยปีเลยทีเดียว โดย Restylane เป็นฟิลเลอร์ที่เริ่มผลิตมาได้ยาวนานที่สุดในโลก ผู้ที่ได้รับการรักษาคนแรกด้วยการฉีดฟิลเลอร์ของแบรนด์ Restylane ก็ยังมีชีวิตเป็นปกติดีบนโลกใบนี้ด้วย

ฟิลเลอร์ Restylane ดีอย่างไร

ทำความรู้จัก ฟิลเลอร์ Restylane

สำหรับเทคโนโลยีการผลิตของ ฟิลเลอร์ Restylane ก็มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันมีอยู่ 2 เทคโนโลยีในการผลิตฟิลเลอร์ด้วยกัน ก็คือ NASHA techology และ OBT technology ซึ่งทำให้คุณสมบติของฟิลเลอร์สามารถเลือกใช้ได้หลากหลาย เหมาะสมกับความต้องการและปัญหาผิวหน้าของคนไข้ในแต่ละจุด

NASHA หรือ Non Animal Stabilized Hyaluronic Acid เป็นไฮยารูลอนิกแอซิดที่มีความคงตัว และมีความปลอดภัยสูงมากในเรื่องป้องกันการเกิดการแพ้

สมัยแรก ๆ ที่ฟิลเลอร์ถูกคิดค้นขึ้นมา ตั้งแต่ปี 1996 ถูกนำมาใช้อย่างแพร่ และตอนนี้ถูกใช้มากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ได้รับมาตรฐานความปลอดภัย FDA จากสหรัฐอเมริกา CE marks จากยุโรป

เนื้อเจลมีขนาดเล็ก ปานกลาง ใหญ่ ไม่เท่ากันในฟิลเลอร์แต่ละรุ่น มีคุณสมบัติในการดึงโมเลกุลของน้ำเข้ามาเก็บไว้กับตัวยาฟิลเลอร์ หลังฉีดจึงไม่ก่อให้เกิดการไหลไปตามบริเวณต่างๆ และมีการนำคอลลาเจนสกัดมาจากสัตว์ ซึ่งทำให้เกิดผลข้างเคียงของการนำมารักษาในมนุษย์ ในเรื่องการเกิดการแพ้บวม แดง เทคโนโลยีการผลิตฟิลเลอร์ Restylane แบบแรก ซึ่งก็คือ NASHA

อ่านเพิ่มเติม  อาการแพ้ฟิลเลอร์ เป็นอย่างไรบ้าง

ฟิลเลอร์ restylane ราคา

จึงเป็นการเน้นย้ำไปที่ การผลิตฟิลเลอร์ไฮยารูลอนิกแอซิดที่การันตีได้ว่าไม่ใช้สารจากสัตว์ และไม่เกิดการแพ้ คุณสมบัติเฉพาะตัวของฟิลเลอร์เรสทิเลน ที่ผลิตด้วย NASHA เทคโนลียีนี้ จะมีความคงรูปที่สูง ทำให้แรงยกกระชับใบหน้ามีมาก และขึ้นรูปได้อย่างสวยงาม อายุยาหลังการฉีดรักษาจะอยู่ในช่วง 1 ปี

อีกหนึ่งเทคโนโลยีการผลิต ฟิลเลอร์ Restylane นั่นก็คือ OBT หรือ Optimal Balance Technology เป็นอีกเทคโนโลยีการผลิตของฟิลเลอร์ Restylane ที่ผลิตมาภายหลังการผลิตแบบ NASHA

เป็นการผลิตฟิลเลอร์ที่เน้นในเรื่องของความยืดหยุ่น เหมาะในการแก้ไขปัญหาเติมเต็ม ที่ต้องการความเป็นธรรมชาติของใบหน้า มีการขยับเคลื่อนตัวของกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี ตอบโจทย์ผู้ที่มีการขยับใบหน้า แสดงสีหน้าแล้วต้องการให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งเทคโนโลยีการผลิต ฟิลเลอร์ Restylane รูปแบบนี้เพิ่งมามาภายหลังการผลิตแบบ NASHA แต่ก็เป็นที่ยอมรับและเลือกใช้โดยแพทย์หลากหลายจากทั่วโลก

restylane ฟิลเลอร์
ฟิลเลอร์ยี่ห้อ restylane ราคา
ฟิลเลอร์ยี่ห้อ restylane

คุณสมบัติพิเศษ ฟิลเลอร์ Restylane แต่ละรุ่นมีอะไรบ้าง

สำหรับ ฟิลเลอร์ Restylane ที่ได้รับอนุญาตให้ทำการฉีดรักษาได้ในประเทศไทยอย่างถูกต้อง ณ ปัจจุบัน จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 7 รุ่น ตามข้างล่างนี้ ส่วนรุ่นอื่น ๆ หากมีให้เห็น อาจจะเป็นของปลอม ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ได้นำเข้าอย่างถูกต้อง ซึ่งหากฉีดทำการรักษาไป จะไม่สามารถการันตีความปลอดภัยจากบริษัทยาได้

อ่านเพิ่มเติม ฟิลเลอร์ปลอม คืออะไร >>ได้ที่นี่<<

ฟิลเลอร์แต่ละรุ่น มีดังนี้

ฟิลเลอร์ restylane ใต้ตา

• Restylane Refyne
เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม OBT มีความเข้มข้นไฮยารูลอนิกแอซิด 20 มิลลิกรัม เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา มีความนิ่มและยืดหยุ่นที่สูง เหมาะสำหรับการแก้ไขบริเวณที่ผิวหนังบาง ๆ มีรอยยับเล็ก ๆ ที่ต้องการความละเอียด เช่น รอบดวงตา ทำให้ผิวดูอ่อนวัย ผลลัพธ์หลังการรักษา ฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12-18 เดือน

ฟิลเลอร์ restylane ดีไหม

• Restylane
เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม NASHA เทคโนโลยี เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่ไม่มีส่วนผสมของยาชา เจลอนุภาคใหญ่ ออกแบบมาเพื่อให้มิติของใบหน้าที่ดี พร้อมทั้งมีแรงยกกระชับใบหน้า นิยมนำมาใช้ในการรักษาตำแหน่ง Midface เติมเต็มแก้มส้ม ร่องแก้ม ร่องพับมุมปาก ร่องพับคาง ผลลัพธ์หลังการรักษา ฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12-24 เดือน

ฟิลเลอร์ restylane pantip

• Restylane Defyne
เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม OBT มีความเข้มข้นไฮยารูลอนิกแอซิด 20 มิลลิกรัม มีความนิ่มปานกลางและยืดหยุ่นที่สูง นำมาใช้ในการรักษาบริเวณ midface หรือบางคนนำมาใช้ในการเติมเต็มแก้มส้ม ร่องน้ำหมาก ร่องพับคาง ผลลัพธ์หลังการรักษา ฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12-24 เดือน

ฟิลเลอร์ restylane lyft

• Restylane Lyft
เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม NASHA เทคโนโลยี เป็นรุ่นของฟิลเลอร์เรสทิเลนที่มีแรงในการยกกระชับมากที่สุดที่มีใช้ในประเทศไทย นิยมนำมาเติมเต็มแก้ไขในจุดที่ต้องการแรงยกสูง เช่น บริเวณขมับ ตามตำแหน่งเส้นเอ็นต่าง ๆ ของใบหน้า คาง ร่องแก้ม เป็นต้น ผลลัพธ์หลังการรักษา ฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12-15 เดือน

ฟิลเลอร์ restylane มีกี่แบบ

• Restylane Volyme
เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม OBT มีความเข้มข้นไฮยารูลอนิกแอซิด 20 มิลลิกรัม มีความนิ่มปานกลาง และความยืดหยุ่นที่สูงมาก นิยมนำมาใช้ในการรักษาในตำแหน่งที่ต้องการการเติมเต็มที่สมบูรณ์แบบ เช่น บริเวณแก้มตอบ ร่องแก้ม เป็นต้น ผลลัพธ์หลังการรักษา ฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12-15 เดือน

ฟิลเลอร์ restylane vital light

• Restylane Vital
เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม NASHA เทคโนโลยี ในคุณสมบัติในเรื่องของแรงยกที่ไม่มาก แต่มีคุณสมบัติเพิ่มเติมในเรื่องของปรับความชุ่มชื้นผิว สามารถนำมาแก้ไขปัญหา ริ้วรอย ร่องลึก ตื้น ๆ ได้เป็นอย่างดี สำหรับตำแหน่งที่นิยมในการเติมเต็มจะเป็นบริเวณหน้าผาก ที่ต้องการความฉ่ำวาวของผิว มีแรงยกเล็กน้อย และการเติมเต็มด้วยปริมาตรที่ไม่มากจนเกินไป ผลลัพธ์หลังการรักษา ฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12 เดือน

ฟิลเลอร์ restylane vital light ราคา

• Restylane Vital light
เป็นฟิลเลอร์ Restylane ในกลุ่ม NASHA เทคโนโลยี มีความเข้มข้นไฮยารูลอนิกแอซิด 12 มิลลิกรัม เท่านั้นซึ่งน้อยกว่าฟิลเลอร์ทุกรุ่นในกลุ่ม ฟิลเลอร์ Restylane โดยปกติการใช้ฟิลเลอร์รุ่น vital light นี้ในการแก้ไขปัญหาจะใช้แก้ไขบริเวณ หลุมสิว รอยคล้ำใต้ตา หรือบริเวณที่ต้องการความชุ่มชื้นเป็นหลัก ไม่ได้เปลี่ยนแปลงปริมาตรมากจนเกินไป เช่น หลังฝ่ามือ ฝ่าเท้า รวมถึงการแก้ไขปัญหาที่ลำคอ และเนินอก ก็สามารถใช้ฟิลเลอร์รุ่นนี้ในการฉีดรักษาได้ ผลลัพธ์หลังการรักษา ฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานช่วง 12 เดือน

ฟิลเลอร์เรสทิเรน ราคา
ฟิลเลอร์เรสทิเรน ดีไหม
 • Restylane Skin Boosters Vital Light With Lidocane

ช่วยฟื้นฟู บำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื้นเข้าใต้ชั้นผิว ลดพังผืดหรือเป็นแผลใต้ชั้นผิว ซึ่งมีส่วนผสมของยาชา ทำให้สามารถฉีดผิวได้โดยที่ไม่รู้สึกเจ็บ และสามารถเก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ โดยเทคโนโลยีใหม่จาก Restylane คือ QRCode ในรูปแบบ Sticker Hologram โดยใช้คู่กับ Application EZ Tracker ซึ่งสามารถบอกว่าผลิตภัณฑ์ Restylane ตัวใหม่นั้นเป็นของแท้หรือของปลอมเพื่อแค่สแกน QRCode บนกล่อง

ฟิลเลอร์เรสทิเรน

QRCode ช่วยรับรองได้ว่า ฟิลเลอร์เป็นของแท้ โดยจะระบุข้อมูลดังนี้

 • ผลิตภัณฑ์เป็นของแท้หรือของปลอม
 • ถ้าเป็นของแท้ กล่องผลิตภัณฑ์นั้นย้อมแมว หรือมีการติดสติ๊กเกอร์ซ้ำหรือไม่
 • ระบุว่าสแกน QRCode มาแล้วกี่ครั้ง
 • มีข้อมูลว่าผลิตภัณฑ์ถูกผลิตจากโรงงานใด, โรงงานตั้งอยู่ที่ไหน, นำส่งเข้าไทยอย่างถูกต้องเมื่อไหร่, จากบริษัทยามาถึงคลินิกเมื่อไหร่, หมอรับยาเมื่อไหร่, ยาหมดอายุเมื่อไหร่

ความสามารถในการรักษา

 • เพิ่มความชุ่มชื้นผิวให้ฉ่ำโกลวแบบสาวเกาหลี
 • เก็บรายละเอียดบริเวณใต้ตาได้ ช่วยในเรื่องของรอยคล้ำใต้ตา
 • ใช้ในการรักษาหลุมสิว ช่วยให้หลุมสิวดูตื้นขึ้น
 • ช่วยรักษาร่องลึกบนใบหน้า หรือเงาแผลเป็นที่ไม่สามารถรักษาได้ด้วยโบท็อกซ์
 • เติมเต็มหลังมือที่เหี่ยวย่นได้ ทำให้มือชุ่มชื้น ดูเนียนขึ้น รอยยับหลังมือดูจางลง
 • รอยยับ เส้นขีดบริเวณคอดูจางลง

ทำความรู้จักฟิลเลอร์แท้เพิ่มเติม ได้ที่นี่

ผลลัพธ์หลังการรักษาด้วย ฟิลเลอร์ Restylane

ผลลัพธ์หลังการรักษาด้วย ฟิลเลอร์ Restylane สามารถเกิดขึ้นได้ทันที หลังจากที่แพทย์ทำการฉีดรักษาเรียบร้อย โดยปกติ ฟิลเลอร์ในกลุ่ม NASHA มักจะไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงปริมาตรเพิ่มเติม สำหรับในเรื่องรูปทรงก็จะขึ้นทรงสวยงาม แต่สำหรับฟิลเลอร์ในกลุ่ม OBT เทคโนโลยีนั้น จะสามารถอุ้มน้ำเพิ่มและฟูขึ้นได้อีกเล็กน้อย ในช่วง 2-3 วันแรกของการรักษา

ฟิลเลอร์ restylane ของแท้ ราคา
restylane สวีเดน

การฉีดฟิลเลอร์ Restylane จะช่วยเพิ่มทั้งปริมาณคอลลาเจน และอีลาสตินใต้ผิวหนังในจุดที่ทำการรักษา โดยผลของการติดตามการรักษาในสัตว์ทดลองและห้องปฏิบัติการณ์พบว่า ปริมาณคอลลาเจนจะเพิ่มขึ้นได้อย่างชัดเจนภาพหลังรับการรักษาไป 4-6 สัปดาห์

สกินบู้สเตอร์ บำรุงผิวด้วย ฟิลเลอร์ Restylane

การฉีดด้วยเทคนิคพิเศษ เพื่อช่วยในการปรับปรุงคุณภาพผิวเป็นหลัก มากกว่าการปรับรูปหน้า มีชื่อเรียกว่า การฉีด “Skin booster” สกินบู้สเตอร์ ซึ่งต้นกำเนิดของการฉีดเพื่อช่วยบำรุงผิวแบบนี้มาจากการผลิตฟิลเลอร์เรสทิเลนในกลุ่ม NASHA ที่มีชื่อว่า Vital และ Vital light โดยการฉีดวิธีนี้ตัวยาจะกระจายอยู่ทั่วใต้ชั้นผิวหนังแท้ของเรา ทำให้ยาช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวได้นานที่สุดถึง 12 เดือน รวมถึงถ้าใครที่อยากมีผิวหน้าดูฉ่ำวาว เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น ก็สามารถทำการรักษาด้วยวิธีการนี้ได้เช่นเดียวกัน

จุดฉีด ฟิลเลอร์ Restylane ที่นิยมใช้ในการทำ skinbooster คือ บริเวณช่วงแก้มทั้ง 2 ข้าง ตามเงาบริเวณต่าง ๆ ของใบหน้า รวมถึงบริเวณผิวที่มีปัญหา หลุมสิว รอยแผลเป็น

ฟิลเลอร์ Restylane ดีไหม

วิธีสังเกต ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้ อย.ไทย

ฟิลเลอร์เรสทิเลน ถือเป็นแบรนด์ฟิลเลอร์ที่ต้องระมัดระวังในการฉีดรักษาเป็นอย่างมาก เนื่องมาจากมีผู้นำเข้าแบบผิดกฎหมายปลอมแปลง และเป็นข่าวให้เห็นว่าถูกจับอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นการเลือกฟิลเลอร์แท้ จึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก และลองสังเกตวิธีการดังต่อไปนี้ เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าได้ใช้ผลิตภัณฑ์แท้ ปลอดภัย

 1. บริษัทยาที่เป็นผู้ดูแลการจัดจำหน่ายอย่างถูกต้องของประเทศไทย ทำโดยบริษัท Galderma ซึ่งสามารถโทรเช็คกับบริษัท เพื่อตรวจสอบได้ว่าคลินิก สถานพยาบาลที่ใช้ยาอยู่นั้นมีการสั่งโดยตรงจากบริษัทจริงหรือไม่
 2. เอกสารกำกับยาข้างกล่องจะถูกติดไว้เป็นภาษาไทยเท่านั้น
 3. สำหรับสติ้กเกอร์ Hologram จะมีติดอยู่ที่กล่องเป็นสีทอง เห็นเงาสะท้อนชื่อบริษัท Galderma มีราคาข้างกล่องแจ้งไว้ชัดเจนที่ 25,000 บาท
 4. หากมีการใช้ชื่อว่า Skinbooster ที่ข้างกล่องจะเป็นของที่ต้องสงสัยทันที เนื่องจากชื่อนี้ไม่ได้รับยอมรับจากอย.ประเทศไทยให้ใช้ ดังนั้นหากที่ข้างกล่องมีชื่อ Skinbooster เขียนไว้ ให้สงสัยว่าจะเป็นฟิลเลอร์ปลอม หรือฟิลเลอร์เถื่อนได้
ฟิลเลอร์ Restylane ของแท้ อย.ไทย

ข้อห้ามของการ ฉีดฟิลเลอร์ Restylane

1. เคยมีอาการอักเสบ หรือติดเชื้อรุนแรง หลังจากการฉีดฟิลเลอร์อื่น ๆ หรือสารเติมเต็มอื่น ๆมาก่อน
2. ผู้ที่สงสัยว่ามีการแพ้สารในกลุ่มไฮยารูลอนิกแอซิด หรือยาชาในกลุ่ม lidocaine
3. ผู้ป่วยที่มีปัญหาทางจิตเวช
4. ผู้ที่เพิ่งผ่านการทำทรีทเม้นท์ ลอกผิวหน้ามา ภายในระยะเวลา 7 วัน
5. หญิงมีครรภ์ หรือหญิงที่กำลังให้นมบุตร
6. ผู้ที่อยู่ในระหว่างการรับประทานยาห้ามเลือดแข็งตัว

สรุป ฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane เป็นฟิลเลอร์ปลอดภัยที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางจากแพทย์ทั่วโลก มีคุณสมบัติเป็นไฮยารูลอนิกแอซิดที่มี ความปลอดภัยสูง สามารถนำมาใช้ในการแก้ไขปัญหารูปหน้า ริ้วรอย ร่องลึกได้เป็นอย่างดี และมีความเป็นธรรมชาติ มีการการันตีผลลัพธ์และประสิทธิภาพจากผลงานวิจัยที่ตีพิมพ์ทางวิชาการต่างๆมากมาย ทำให้ผู้ที่มองหาการปรับรูปหน้าด้วยการฉีดฟิลเลอร์ สามารถไว้วางใจและเลือกใช้ได้อย่างสบายใจ

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์คืออะไร ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

 

ข้อมูลเเพทย์

พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์
(หมอขนม)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
RESTYLANE TRIANER

พญ.อภันตรี ทองคำวงศ์
(หมอแนน)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย

พญ.อิษฎาพร ตระกูลสุข
(หมออ้อน)

แพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัย
ANTI-AGING

พญ.ธัญชนก ปุญญโชติ
(หมอแซนดี้)

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง
MSC. DERMATOLOGY

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *