อัลเทอร่า เห็นผลจริงไหม ?

อัลเทอร่า เห็นผล

เนื่องจากมีหัตถการยกกระชับหน้ามากมาย จึงทำให้หลายคนสงสัยว่า อัลเทอร่า เห็นผล ได้จริงหรือไม่ หน้าจะเรียว ยกกระชับภายในครั้งแรกที่ทำเลยหรือเปล่า มีคำเคลมมากมายที่เกิดขึ้นเพื่อล่อลวงให้เราไปทำหัตถการ โดยบทความนี้จะมาบอกว่าการทำอัลเทอร่าได้ผลจริงหรือไม่

สารบัญ

สามารถตามอ่านหัวข้อ Ulthera อย่างเจาะลึกได้ที่ >> ULTHERA (อัลเทอร่า) <<

อัลเทอร่า ใต้ตา ราคา

อัลเทอร่า คืออะไร

อัลเทอร่า คือ การยกกระชับใบหน้าด้วยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ลงไปที่บริเวณผิวหนังชั้น SMAS แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนจุดเล็ก ๆ ที่มีระยะห่างระหว่างจุดอย่างเท่ากันด้วยขนาด 1 มม. ซึ่งเป็นจุดโฟกัสขนาดใหญ่ ทำให้มีความเสถียรในการส่งพลังงานสู่ผิวหนัง

โดยสามารถรักษาแบบเจาะจงเฉพาะจุดได้อีกด้วย เป็นเครื่องมือแพทย์เดียวที่มีหน้าจอแสดงสภาพผิวหนังภายในร่างกาย ทำให้แพทย์เห็นสภาพผิวหนังทุกชั้นในขณะที่พลังงานความร้อนที่ลงสู่พื้นผิวหน้าชั้นต่าง ๆ  ทำให้มีการรักษาที่แม่นยำและแน่นอนมากขึ้น ได้ผลจริงและปลอดภัยมากกว่าเทคโนโลยียกกระชับหน้าอื่น ๆ เพราะอัลเทอร่าจะยิงพลังงานโดยไม่มีผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียงแต่อย่างใด

อัลเทอร่า เห็นผล ภายในครั้งแรก

การทำอัลเทอร่าเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรก เมื่อสังเกตจะเห็นว่าใบหน้านั้นดูยกกระชับ กรอบหน้าชัดเจนขึ้น ซึ่งเป็นผลลัพธ์เพียง 20-30% จากผลลัพธ์ทั้งหมด โดยจะได้ผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงกับการผ่าตัดยกกระชับใบหน้า สามารถแก้ปัญหาบริเวณที่ต้องการได้อย่างแม่นยำตรงจุด ไม่ก่อให้เกิดผลกระทบกับเนื้อเยื่อบริเวณใกล้เคียง สามารถคืนใบหน้าเรียวกระชับ พร้อมคืนผิวสวยใสให้ใบหน้า

อ่านเพิ่มเติม : ร้อยไหมโครงตาข่าย ยกกระชับใบหน้า

อัลเทอร่า เห็นผล ดีขึ้นเรื่อยๆ

ผลลัพธ์ของอัลเทอร่าจะค่อย ๆ แสดงให้เห็นตามลำดับ โดยจะเริ่มยกกระชับทันทีก่อน จากนั้นสักพักผิวบริเวณใบหน้าก็จะเรียบเนียนและใสกิ๊งมากขึ้นจากการถูกกระตุ้นคอลลาเจน และผลลัพธ์ที่รอคอยก็จะให้เห็นภายใน 3 เดือนอย่างแน่นอน และสามารถอยู่ได้ถึง 1 – 2 ปี ทั้งนี้ผลลัพธ์ของแต่ละคนอาจจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ ด้าน ได้แก่ สภาพผิว อายุ การใช้ชีวิตประจำวัน และการดูแลตัวเองหลังทำอีกด้วย

อัลเทอร่า เห็นผล

ผลของอัลเทอร่าจะอยู่ได้นาน หากมีการดูแลตัวเองที่ดี

เป็นเรื่องจริงที่หลังจากการทำอัลเทอร่าไม่ได้มีข้อที่จำเป็นต้องทำเป็นพิเศษ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ทันที แต่การทำอัลเทอร่านั้นก็ถือว่าเป็นหัตถการที่มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง จึงควรรักษาผลการรักษาให้คงอยู่ได้นานมากที่สุด โดยมีข้อแนะนำที่ควรปฏิบัติตามอยู่

 • หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือความร้อน
 • ทาครีมบำรุง และครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
 • นอนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวม ในกรณีที่มีอาการบวม
 • สามารถประคบเย็นในกรณีที่มีอาการบวมแดงมาก
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

อ่านเพิ่มเติม  ข้อควรปฏิบัติหลังทำอัลเทอร่า

Ulthera ราคา

อัลเทอร่าปลอม ไม่เห็นผล

เหตุผลที่การทำอัลเทอร่ามีราคาแพง เพราะต้นทุนค่อนข้างสูงในหลาย ๆ ปัจจัย ดังนั้น จึงมีการลดต้นทุนโดยมีการซื้อเครื่องอัลเทอร่าปลอมจากประเทศอื่นที่ไม่ได้ประสิทธิภาพ และดึงดูดให้ใครหลายคนมาใช้บริการด้วยราคาที่แสนหอมหวาน  แต่ผลลัพธ์ที่ได้อาจจะทำให้เราขื่นขมไปทั้งชีวิตแน่ ๆ เพราะถ้าหากทำอัลเทอร่าปลอมเมื่อไร จะทำให้หน้าไหม้ บวม เป็นแผล ไม่ได้ช่วยยกกระชับใบหน้า มิหนำซ้ำยังได้ใบหน้าพัง ๆ กลับมาพร้อมน้ำตาแน่ ไม่สวยแถมยังเสียเงินฟรีอีก

อ่านเพิ่มเติม วิธีเช็คเครื่องแท้อัลเทอร่า ก่อนทำด่วน!

อัลเทอร่า ที่ไหนดี ให้เห็นผล

ต้องทำกับคลินิกที่มีมาตรฐาน

ควรเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ในการเลือกคลินิกเพื่อเข้ารับการทำ Ulthera เพื่อให้ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ โดยคลินิกที่ดีต้องมีการดูแลตั้งแต่ก่อนเข้าบริการ ต้องใส่ใจเรื่องความกังวลของคนไข้ เช่น รายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติของอัลเทอร่า ข้อดี ข้อเสียต่าง ๆ วิธีการดูแลตนเองทั้งก่อนและหลังทำอัลเทอร่า รวมถึงต้องดูรีวิวจากคลินิกนั้นเพื่อประกอบการตัดสินใจ รวมถึงต้องดูด้วยว่ามีช่องทางติดต่อที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ติดต่อได้จริง

เครื่อง อัลเทอร่า

ต้องทำกับเครื่อง Ulthera แท้

คลินิกนั้นใช้ตัวเครื่อง Ulthera แท้ที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรอง ซึ่งต้องผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศไทย (อย.) และประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) และต้องนำเข้าโดยบริษัท Merz Aesthetics Thailand โดยสามารถตรวจสอบคลินิกที่มีการนำเข้าเครื่อง Ulthera แท้อย่างถูกต้องได้ภายในเว็บไซต์ https://www.merzclubthailand.com/ เท่านั้น ถ้าหากมีการสั่งซื้อเครื่อง Ulthera ไป จะได้รับสิ่งที่ใช้ยืนยันที่จะชี้ว่า คลินิกนั้นได้ดำเนินการรักษาด้วยเครื่อง Ulthera แท้จริง ๆ ได้แก่ ใบประกาศนียบัตรและคริสตัลรูปเพชร เพื่อรับรองว่าคลินิกใช้เครื่องแท้ จาก บริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ไทยแลนด์ โดยมีการระบุชื่อคลินิกอย่างชัดเจน รวมไปถึงอื่น ๆ ที่ควรสังเกต

 • สติกเกอร์ Ultherapy Certified
 • สแตนดี้แบรนด์ แอมบาสเดอร์เครื่อง Ulthera
 • หัวยิงอัลเทอร่า มีการสลักคำว่า “Ulthera Deepsee”
 • สติกเกอร์ที่หน้าเครื่อง Ulthera
 • โลโก้ Ulthera จะแสดงให้เห็นเมื่อทำการเปิดเครื่อง

ต้องทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการทำ Ulthera

นอกจากประสบการณ์ดังกล่าวแล้ว ต้องทำอัลเทอร่า กับแพทย์ที่มีประสบการณ์เฉพาะทางด้านผิวหนัง และความชำนาญในการออกแบบใบหน้าร่วมด้วย เพื่อวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสม ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและคงอยู่ได้นาน และเพื่อความปลอดภัยด้วยการทำ เนื่องจากแพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดปัญหา ดังนี้

 • สามารถวิเคราะห์ใบหน้าได้อย่างละเอียด
 • มีความชำนาญในการใช้เครื่องอัลเทอร่า เป็นอย่างดี
 • สามารถประเมินจำนวนการยิงไลน์ของอัลเทอร่า ที่เหมาะสมกับปัญหา
ทำอัลเทอร่า หมอไหนดี

สรุป อัลเทอร่า เห็นผล จริงไหม ?

อัลเทอร่า เห็นผล ภายในครั้งแรกที่ทำหัตถการ โดยจะเห็นผลเพียงแค่ 20-30% แต่ก็จะรู้สึกได้เลยว่าใบหน้ายกกระชับ กรอบหน้าชัดเจนขึ้น และจะค่อย ๆ เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ภายใน 3 เดือน สามารถอยู่ได้นานถึง 2 ปี ถ้าหากมีการดูแลรักษาตัวเองที่ดี ซึ่งการทำอัลเทอร่าต้องระวังเรื่องอัลเทอร่าปลอมด้วย เพราะนอกจากจะไม่ได้ใบหน้าสวยแล้วยังจะได้ใบหน้าพัง ๆ กลับมา เสียทั้งเงินทั้งน้ำตา

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Ulthera

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า