หลังทำ Ulthera ควรปฏิบัติตัวอย่างไร

หลังทำ Ulthera

จริง ๆ ก็ไม่ได้มีข้อควรทำหรือข้อห้ามแบบตายตัว จึงให้มองว่าเป็นข้อแนะนำ หลังทำ Ulthera เพื่อให้ผลลัพธ์การทำอัลเทอร่าอยู่ได้นานมากขึ้น เพราะว่าทำอัลเทอร่าในแต่ละครั้งก็มีราคาสูง จึงอยากให้ทุกคนมีใบหน้ายกกระชับ เต่งตึง ดูเยาว์วัย ยกกระชับหน้าด้วย ulthera ดีอย่างไร บทความนี้ช่วยคุณได้

ปุ่ม หลังทำอัลเทอร่า
ก่อนทำ Ulthera

Ulthera คืออะไร

Ulthera คือ การยกกระชับใบหน้าด้วยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ลงไปที่บริเวณผิวหนังชั้น SMAS  แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนจุดเล็ก ๆ ที่มีระยะห่างระหว่างจุดอย่างเท่ากันด้วยขนาด 1 มม. ซึ่งเป็นจุดโฟกัสขนาดใหญ่ ทำให้มีความเสถียรในการส่งพลังงานสู่ผิวหนัง

โดยสามารถรักษาแบบเจาะจงเฉพาะจุดได้อีกด้วย เป็นเครื่องมือแพทย์เดียวที่มีหน้าจอแสดงสภาพผิวหนังภายในร่างกาย ทำให้แพทย์เห็นสภาพผิวหนังทุกชั้นในขณะที่พลังงานความร้อนที่ลงสู่พื้นผิวหน้าชั้นต่าง ๆ  ทำให้มีการรักษาที่แม่นยำและแน่นอนมากขึ้น ได้ผลจริงและปลอดภัยมากกว่าเทคโนโลยียกกระชับหน้าอื่น ๆ เพราะอัลเทอร่าจะยิงพลังงานโดยไม่มีผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียงแต่อย่างใด

ผลลัพธ์การรักษาด้วย Ulthera

ใบหน้าจะดูยกกระชับขึ้นมาทันที ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นเพียง 20%-30% ของผลลัพธ์ทั้งหมดเท่านั้น โดยผลลัพธ์จะค่อย ๆ แสดงให้เห็นขึ้นเรื่อยๆ เพราะว่าพลังงานจะค่อย ๆ ไปซ่อมแซมคอลลาเจนไปพร้อม ๆ กับไปกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้ผิวค่อย ๆ เรียบขึ้น ตึงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ หน้าดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด โดยผลลัพธ์จะเข้าที่ภายใน 2-3 หลังจากทำอัลเทอร่า โดยผลลัพธ์จะอยู่ได้นาน 1-2 ปี

อัลเทอร่า รีวิว

หลังทำ Ulthera เจ็บไหม?

Ulthera เป็นเครื่องที่ใช้พลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ความถี่สูง เมื่อยิงผ่านชั้นผิวลงไปจะแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน ทำให้ระหว่างการทำ Ulthera รู้สึกอุ่นไปจนถึงขั้นร้อน ความร้อนที่ส่งไปเป็นระดับความร้อนที่สามารถรู้สึกทนได้ ปฏิกิริยาอุ่นร้อนที่เกิดขึ้น เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นที่ชั้นใต้ผิว แต่ก่อนทำ Ulthera แพทย์จะทำการทายาชาหลังจากการทำความสะอาดใบหน้า ทำให้ความเจ็บปวดระหว่างทำลดลงไปบ้าง หรือถ้าหากมีอาการเจ็บจนไม่สามารถทนได้จริง ๆ สามารถบอกแพทย์ได้ตลอดเวลา

อ่านเพิ่มเติม : Ulthera เจ็บไหม 

หลังทำ Ulthera มีข้อควรปฏิบัติอย่างไร

การทำ Ulthera เป็นการเปลี่ยนคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์เป็นความร้อน ที่ส่งลงไปลึกถึงระดับชั้นผิว SMAS ทำให้เกิดการสะสมความร้อนบริเวณใต้ใบหน้า จึงมีข้อปฏิบัติ หลังทำ Ulthera ว่าควรงดการทำหัตถการที่ทำให้เกิดความร้อนใต้ผิว ถึงแม้ว่าการ Ulthera จะสามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นได้ก็ตาม  เช่น การเลเซอร์ หรือ RF แต่ก็ควรละเว้นช่วงการทำหัตถการดังกล่าวเพื่อลดผลข้างเคียงที่อาจเกิดจากความร้อนสะสมที่มากเกินไป เพราะอาจจะทำให้ผิวหน้าไหม้ได้

รวมไปถึงความร้อนจากแสงแดดด้วย ถึงแม้ว่าจะไม่เป็นอันตรายมาก แต่ถ้าหากโดนแสงแดดจัดเป็นระยะเวลานานก็อาจจะเกิดผลข้างเคียงได้ รวมถึงการทำ Ulthera ก็จะมีอาการระบมเกิดขึ้น ดั้งนั้นควรเว้นการนวดหน้าหรือกดหน้า เพื่อลดการระบมและการบวมหลังทำ

 • ในกรณีที่มีอาการบวม ให้นอนหมอนสูงเพื่อลดอาการบวม
 • อาการบวมแดงมาก ให้สามารถประคบเย็นบริเวณที่บวมทันที

อ่านเพิ่มเติม : หลังทำ Ulthera ควรปฏิบัติตัวอย่างไร

Ulthera รอบดวงตา

ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้น หลังทำ Ulthera

เป็นข้อดีที่โดดเด่นสำหรับการทำ Ulthera ในเรื่องของการยกกระชับใบหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ได้ผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงกับการผ่าตัดยกกระชับหน้า แต่สามารถกลับไปทำกิจวัตรประจำได้เลยโดยไม่ต้องพักฟื้น หรือต้องดูแลผิวเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงอาการข้างเคียงได้ แต่เป็นอาการที่จะเกิดขึ้นเป็นปกติ

อยากทำ ulthera ต้องดูคลินิกที่ปลอดภัย ใช้เครื่องเเท้ อ่านเลย

โดย หลังทำ Ulthera อาจเกิดรอยแดง แต่เพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น โดยจะปรากฎให้เห็น 2-3 ชั่วโมง และอาจมีอาการบวมเล็กน้อยเป็นเวลา 2-3 วัน หรือรู้สึกกดแล้วเจ็บ เสียวแปลบบริเวณกระดูกเป็นเวลา 2-3 สัปดาห์หลังจากทำ Ulthera นอกจากนี้ยังมีโอกาสที่จะเกิดผลข้างเคียงอื่นๆ ที่ไม่ค่อยพบ เช่น รอยฟกช้ำ หรืออาการชา

อ่านเพิ่มเติม ราคาอัลเทอร่าเท่าไร สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนตัดสินใจ

ผลลัพธ์ หลังทำ Ulthera อยู่ได้นาน

เป็นเรื่องจริงที่หลังจากการทำอัลเทอร่าไม่ได้มีข้อที่จำเป็นต้องทำเป็นพิเศษ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ทันที แต่การทำอัลเทอร่านั้นก็ถือว่าเป็นหัตถการที่มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง จึงควรรักษาผลการรักษาให้คงอยู่ได้นานมากที่สุด โดยมีข้อแนะนำที่ควรปฏิบัติตามอยู่

 • งดการตากแดดและความร้อนจัดเป็นเวลา 4-5 วันหลังทำหัตถการ เพื่อป้องกันผิวไหม้และระคายเคือง
 • ทาครีมบำรุงและกันแดดเป็นประจำ เพื่อให้ความชุ่มชื้นและปกป้องผิวจากรังสี UV
 • ในกรณีมีอาการบวม ให้นอนหมอนสูงและประคบเย็นเพื่อบรรเทาอาการ
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อหลีกเลี่ยงภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ภายหลัง
อัลเทอร่า เจ็บไหม

วิดีโอ : Ulthera ยกกระชับให้เรียว V shape มากยิ่งขึ้น

ผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้น หลังทำ Ulthera

 1. ผิวตึงยกกระชับขึ้น
 2. รูขุมขนเล็กลง
 3. ช่วยลดริ้วรอยร่องแก้ม ใบหน้าและลำคอ
 4. ลดเหนียงใต้คาง
 5. กรอบหน้าดูเด่นชัดขึ้น
 6. ปรับรูปหน้าเรียววีเชฟขึ้น
 7. หางคิ้ว หางตา และหนังตายกกระชับขึ้น
 8. ใต้ตาที่หย่อนคล้อยยกกระชับขึ้น

อ่านเพิ่มเติม : ต้องยิง Ulthera กี่ช็อตถึงจะเหมาะสม

สรุป

หลังทำ Ulthera ต้องปฏิบัติตามคำสั่งของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อให้ผลลัพธ์หลังการทำอัลเทอร่าอยู่ได้ยาวนานและลดโอกาสที่จะเกิดผลข้างเคียง โดยหลีกเลี่ยงหัตถการและสถานที่ที่มีอุณหภูมิสูง เพื่อไม่ให้เกิดการสะสมความร้อนใต้ผิวหน้า หากมีอาการบวมให้นอนหมอนสูงและประคบเย็นเพื่อลดอาการบวม ส่วนอาการอื่น ๆ เป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นไม่ต้องกังวล

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า