ยกกระชับหน้า ด้วย Ulthera ดีอย่างไร?

ยกกระชับหน้า ด้วย Ulthera ดีอย่างไร ปก

ในปัจจุบัน หากมีปัญหาเกี่ยวใบหน้าหย่อนคล้อย เครื่องมือ ยกกระชับหน้า Ulthera จะเป็นอย่างแรกที่ใครหลายคนต้องนึกถึงอย่างแน่นอน เพราะว่าช่วยยกกระชับใบหน้าได้จริงโดยไม่ต้องผ่าตัดและได้ผลเทียบเท่า ด้วยการยกกระชับถึงชั้นผิว SMAS เป็นชั้นผิวที่เกี่ยวข้องกับความหย่อนคล้อยและริ้วรอยของผิว

สารบัญ

ทำความรู้จัก >>> Ulthera คืออะไร ? ทำไมถึงต้องเลือกทำ Ulthera <<<

ทำ Ulthera เจ็บไหม

ยกกระชับหน้าด้วย Ulthera

Ulthera คือ การยกกระชับใบหน้าด้วยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound) ลงไปที่บริเวณผิวหนังชั้น SMAS  แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนจุดเล็ก ๆ ที่มีระยะห่างระหว่างจุดอย่างเท่ากันด้วยขนาด 1 มม. ซึ่งเป็นจุดโฟกัสขนาดใหญ่ ทำให้มีความเสถียรในการส่งพลังงานสู่ผิวหนัง โดยสามารถรักษาแบบเจาะจงเฉพาะจุดได้อีกด้วย เป็นเครื่องมือแพทย์เดียวที่มีหน้าจอแสดงสภาพผิวหนังภายในร่างกาย

ทำให้แพทย์เห็นสภาพผิวหนังทุกชั้นในขณะที่พลังงานความร้อนที่ลงสู่พื้นผิวหน้าชั้นต่าง ๆ  ทำให้มีการรักษาที่แม่นยำและแน่นอนมากขึ้น ได้ผลจริงและปลอดภัยมากกว่าเทคโนโลยียกกระชับหน้าอื่น ๆ เพราะอัลเทอร่าจะยิงพลังงานโดยไม่มีผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียงแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม  วิธียกกระชับหน้าแบบอื่น ๆ 

ยกกระชับใบหน้าด้วยอัลเทอร่า

วิธี ยกกระชับหน้า Ulthera ดีอย่างไร

ข้อดีหลัก ๆ ของการเลือก ยกกระชับหน้า Ulthera คือการที่ช่วยยกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งจะไม่ทำให้เกิดอันตรายหรือผลข้างเคียง อย่างเช่น รอยแผล การติดเชื้อ และอีกหนึ่งอย่างที่เครื่องอื่นก็ยังไม่มี เอกสิทธิ์เฉพาะอัลเทอร่าเท่านั้น นั่นคือ นวัตกรรมที่ชื่อว่า SEE & TREAT โดยมีหน้าจอแสดงผลขณะทำการรักษา

ซึ่งจะแสดงภายในของผิวหนัง รวมไปถึงพลังงานที่ถูกส่งจากตัวเครื่องด้วย การมีอยู่ของหน้าจอนี้ทำให้การรักษานั้นเป็นไปอย่างถูกต้อง แม่นยำ และตรงจุดปัญหามากยิ่งขึ้น และมีจุด Focus ที่ขนาด 1 มม. ซึ่งเป็นจุด Focus ขนาดใหญ่ จะทำให้การรักษานั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้ผลของการรักษามีผลคงอยู่นานมากยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม  รีวิว Ulthera 

ยกกระชับหน้า Ulthera ผลลัพธ์เป็นอย่างไร

การทำ ยกกระชับหน้า Ulthera เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรก เมื่อสังเกตจะเห็นว่าใบหน้านั้นดูยกกระชับ กรอบหน้าชัดเจนขึ้น ผลลัพธ์จะออกมาประมาณ 20-30% ซึ่งจะค่อย ๆ ปรากฏผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ เพราะตัวอัลเทอร่านอกจากจะช่วยยกกระชับแล้วยังช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้ผิวค่อย ๆ เรียบขึ้น ตึงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ใบหน้าจะกระชับขึ้นอย่างชัดเจนหลังจากผ่านไป 2-3 เดือน และผลลัพธ์ก็จะอยู่ได้นานมากถึง 2 ปี

ดูรีวิวเพิ่มเติม

รีวิว ยกกระชับฝบหน้า

ยกกระชับหน้า Ulthera ใครทำได้บ้าง

จริงๆ แล้วทุกคนสามารถทำการ ยกกระชับหน้า Ulthera ได้หมดถ้ามีความกังวลใจในเรื่องของความหย่อนคล้อยของใบหน้า แต่เนื่องจากหัตถการนี้มีค่าใช้จ่ายที่สูง เราจะควรพิจารณาก่อนว่าปัญหาใบหน้าของเราเหมาะสมกับการทำอัลเทอร่าหรือไม่

ถ้าปัญหาหย่อนคล้อยยังไม่หนักมาก อาจจะเลือกพิจารณาไปทำอย่างอื่น โดยปัญหาดังกล่าวจะเกิดขึ้นกับผู้ที่มีอายุระหว่าง 35-60 ปี ซึ่งอายุตั้งแต่ 30 ปี ร่างกายจะไม่สร้างคอลลาเจนอีกต่อไป ก็จะเริ่มเกิดปัญหาริ้วรอยแห่งวัยปรากฏให้เห็น คอลลาเจนภายในเริ่มเสื่อม ก็จะทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อย

 • ผู้ที่ต้องการปรับไขมันตามส่วนต่าง ๆ
 • ผู้ที่มีปัญหาใบหน้าไม่เท่ากัน
 • ผู้ที่ไม่ต้องการทำศัลยกรรมยกกระชับใบหน้า
ยกกระชับหน้า Ulthera

ยกกระชับหน้า Ulthera เจ็บไหม

อัลเทอร่า เป็นเครื่องที่ใช้พลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ความถี่สูง เมื่อยิงผ่านชั้นผิวลงไปจะแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน ทำให้ระหว่างการทำอัลเทอร่า รู้สึกอุ่นไปจนถึงขั้นร้อน แล้วการทำ อัลเทอร่า เจ็บไหม ความร้อนที่ส่งไปเป็นระดับความร้อนที่สามารถรู้สึกทนได้ ปฏิกิริยาอุ่นร้อนที่เกิดขึ้น เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นที่ชั้นใต้ผิว

แต่ก่อนทำอัลเทอร่า แพทย์จะทำการทายาชาหลังจากการทำความสะอาดใบหน้า ทำให้ความเจ็บปวดระหว่างทำลดลงไปบ้าง หรือถ้าหากมีอาการเจ็บจนไม่สามารถทนได้จริงๆ สามารถบอกแพทย์ได้ตลอดเวลา

ยกกระชับหน้า Ulthera มีผลข้างเคียงไหม

ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นเป็นอาการที่อาจเกิดขึ้นกับบางคนเท่านั้น ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล หลังทำอัลเทอร่า เสร็จทันที จะเกิดรอยแดงและบวมบ้างเล็กน้อยตรงบริเวณที่ทำ ห้ามทานยาแก้ปวดเพื่อรักษาอาการบวม เพราะจะเป็นการไปรบกวนกระบวนการกระตุ้นของคอลลาเจนและอีลาสติน ให้ทำการประคบเย็นเพื่อช่วยลดบวม ซึ่งอาการบวมเหล่านี้จะหายไปภายใน 2-3 วัน

1-2 อาทิตย์หลังทำอัลเทอร่า อาจมีอาการระบมใต้ผิว ให้หลีกเลี่ยงการสัมผัสผิวหน้าแรง ๆ เพื่อไม่ให้อาการระบมนั้นหนักขึ้น โดยสามารถลดอาการระบมใต้ผิวได้โดยทานยาแก้ปวด ประเภท พาราเซตามอล ซึ่งจะหายระบมใต้ผิวภายใน 1 อาทิตย์

Ulthera เหมาะกับใคร

ยกกระชับใบหน้า Ulthera เหมาะกับใคร

 • ต้องการยกกระชับ สำหรับผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับเต่งตึง
 • ต้องการกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวชั้นลึก ซึ่งสามารถฟื้นฟูผิวให้เปล่งปลั่ง เรียบเนียน
 • คนที่กรอบหน้าไม่ชัด เหนียงเยอะ แก้มห้อย อยากปรับรูปหน้าให้เรียวกระชับ เห็นแนวกรอบหน้า แนวกรามชัด
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีริ้วรอยรอบดวงตา ไม่ว่าจะเป็นหางตา ใต้ตา หนังตาตก หางคิ้วตก
 • เหมาะกับท่านที่มีริ้วรอยบริเวณลำคอ ผิวใต้คางหย่อนคล้าย ริ้วรอยเนินอกหย่อนคล้อย ไม่กระชับ
 • อยากปรับสภาพผิว เพิ่มความตึงกระชับ และ ความยืดหยุ่นให้ผิวหน้า กระชับรูขุมขน
 • ใบหน้าสองข้างไม่เท่ากัน ต้องการปรับรูปหน้า
 • ไม่ต้องการพักฟื้นจากการทำศัลยกรรม
ยกกระชับหน้า Ulthera

ข้อดีของการ ยกกระชับใบหน้า Ulthera

 • ยกกระชับผิว อย่างเป็นธรรมชาติ แบบไม่ต้องผ่าตัด
 • ผิวกระชับ เรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง
 • เห็นความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำถึง 30% และเห็นผลชัดเจนหลังทำ 3 เดือน
 • ใช้เวลาในการทำเพียง 30 – 60 นาที
 • เห็นผลยาวนานถึง 1-2 ปี
 • สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ
 • ไม่ต้องพักฟื้นหลังการรักษา
 • ช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่

ข้อเสียของการ ยกกระชับใบหน้า Ulthera

 • อาการบวม สามารถประคบเย็นหลังทำเพื่อช่วยลดบวมได้
 • ผิวแห้งลงในช่วงแรก เนื่องจากการทายาชาทาแล้ว จะก่อให้ผิวแห้งมากขึ้น
 • อาการระบมใต้ผิว ให้ทานยาพาราเพื่อบรรเทาอาการบวม อาการระบมจะหายไปเองประมาณ 1-2 อาทิตย์
 • มีค่าบริการรักษาที่ค่อนข้างสูง

อ่านเพิ่มเติม วิธีเช็กเครื่อง Ulthera แท้

ยกกระชับหน้า Ulthera

ทำความรู้จัก Ulthera SPT

การที่ทำอัลเทอร่ากับคลินิกที่ใช้เทคนิค Ulthera SPT ก็ช่วยทำให้ผลลัพธ์ดีมากกว่า เพราะเป็นเทคนิคการยกกระชับแบบใหม่ นอกจากจะทำให้ผลลัพธ์ของการยกกระชับดีขึ้น ด้วยการมองเห็นภาพของชั้นผิวแบบเรียลไทม์ ทำให้พลังงานคลื่นเสียงลงไปใต้ชั้นผิวที่เราต้องการได้อย่างตรงจุด ยังส่งผลให้ความเจ็บในขณะทำลดลง จำนวนการยิงที่น้อยลงแต่กลับส่งผลถึงประสิทธิภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม

 1. S (See) คือการมองเห็นชั้นผิวแบบเรียลไทม์ เพื่อให้การวางแผนการยิงที่ความลึกใต้ผิวต่างๆ กัน ได้ผลลัพธ์ไปยังชั้นผิวที่เราต้องการซึ่งเป็นชั้นที่อุดมไปด้วยเส้นใยคอลลาเจนทำให้เกิดความยกกระชับของใบหน้าสูงสุด ไม่สูญเสียช็อตในการลงพลังงานแบบที่ไร้ประโยชน์
 2. P (Plan) แพทย์สามารถวางแผนการยิงที่ระดับความลึกต่าง ๆ สำหรับบริเวณที่แตกต่างกันทั่วใบหน้าและลำคอ และกำหนดจำนวนการยิงและระดับพลังงานที่จะใช้ในการทำแต่ละบริเวณให้ได้ผลลัพธ์ที่เกิดประสิทธิภาพสูงสุด
 3. T (Treat) แพทย์ลงมือรักษาตามแผนที่วางไว้ โดยขณะที่ลงพลังงานแต่ละช็อต สามารถเช็คระดับชั้นผิวได้ที่หน้าจอของเครื่องแบบเรียลไทม์ได้ตลอดเวลา

อ่านเพิ่มเติม ทำอัลเทอร่า เจ็บไหม 

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Ulthera

สรุป

ยกกระชับหน้า Ulthera เป็นวิธียกกระชับใบหน้าที่ไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว โดยจะได้ผลลัพธ์ทันทีหลังทำเสร็จ ซึ่งปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยนั้นจะถูกรักษาให้ดีขึ้น และจะค่อย ๆ ฟื้นฟูคอลลาเจนภายใต้ผิวหนังและยกกระชับผิวให้เต่งตึงมากยิ่งขึ้นและช่วยซ่อมแซมคอลลาเจนที่เสียไปด้วย

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า