เลเซอร์ขนแขน

เลเซอร์ขนแขน ปก

แม้ว่าขนแขนจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่มาก แต่สำหรับคนที่มีขนดก จะทำให้แขนดูเหมือนผู้ชาย การ เลเซอร์ขนแขน จะช่วยแก้ไขปัญหาขนแขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะวิธีอื่นๆ เช่น การโกนหรือการถอน อาจทำให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวของเราได้ อีกทั้งยังทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ด้วย เช่น ขนคุด ผิวหนังอักเสบ หรือรอยแผลที่เกิดจากใบมีด ด้วย Diode Laser จะคืนเรียวแขนเรียบเนียนเกลี้ยงเกลาไร้ขนได้อย่างปลอดภัยที่สุด

สารบัญ

Diode Laser คืออะไร ทำความรู้จักกับเลเซอร์กำจัดขนตัวนี้ให้มากยิ่งขึ้น

>> DIODE LASER <<

เลเซอร์ขนแขน

เลเซอร์ขนแขน เป็นอีกหนึ่งวิธีการกำจัดขนโดยใช้พลังงานความร้อนจากแสงเลเซอร์ เพื่อให้เข้าไปที่รากขน ซึ่งรากขนจะดูดซับพลังงานแสง และเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อบริเวณที่มีเซลล์เม็ดสี ทำให้เส้นขน รากขน และเนื้อเยื่อต่าง ๆ ที่ทำหน้าที่ผลิตขนให้ถูกทำลาย จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ไม่สามารถผลิตสเต็มเซลล์ที่ทำให้ขนงอกได้ ส่งผลให้ขนเกิดใหม่ได้ช้าลง และมีขนาดเล็ก สีอ่อนลง หากได้รับการเลเซอร์ซ้ำ ๆ วงจรการผลิตก็จะค่อย ๆ ถูกทำลาย เส้นขนก็จะหมดไปอย่างถาวร

เลเซอร์ขนแขน

ทำไมต้องเลเซอร์ขนแขน

 • แขนมีความเรียบเนียนขึ้น
 • เลเซอร์จะช่วยลดรอยต่าง ๆ และทำให้มีผิวที่กระจ่างใส
 • รูขุมขนกระชับขึ้น ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ
 • ไม่ต้องโกน หรือแวกซ์ เพราะเป็นการทำร้ายผิวบ่อย ๆ
 • ช่วยให้มีความมั่นใจมากขึ้น

เลเซอร์ส่วนอื่น ๆ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

ต้องทำ เลเซอร์ขนแขน กี่ครั้งถึงจะได้ผล

มาตรฐานจำนวนครั้งในการทำเลเซอร์ ไม่สามารถกำจัดขนภายในครั้งเดียวที่ทำ ถ้าหากต้องการ เลเซอร์ขนแขน ให้เห็นผลชัดเจน ควรทำอย่างต่อเนื่อง 5 ครั้งขึ้นไป โดยในแต่ละครั้งนั้นต้องเว้นระยะเวลา 3-4 สัปดาห์ เพื่อให้การเลเซอร์นั้นเห็นผลและมีประสิทธิภาพมากที่สุด จากนั้นจะสังเกตได้ว่าขนนั้นจะเริ่มอ่อนและบางลงอย่างเห็นได้ชัด บางคนอาจจะมีขนกลับมาขึ้นใหม่แต่ไม่เยอะเหมือนในตอนแรก แต่ในบางคนก็อาจจะไม่มีขนขึ้นอีกเลยในระยะเวลา 1-2 ปี

อ่านเพิ่มเติม : เลเซอร์ขน คืออะไร ?

เลเซอร์ ขนแขน คือ

เลเซอร์ขนให้ได้ผลดี มีปัจจัยอะไรบ้าง

เลเซอร์กำจัดขนที่มีประสิทธิภาพนั้นควรมีช่วงความยาวของคลื่นที่เพียงพอ โดยคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่สามารถกำจัดขนได้ดีคือ คลื่นพลังงานเลเซอร์ที่มีช่วงความยาวของคลื่นตั้งแต่ 900 nm ขึ้นไป เพราะช่วงความยาวของคลื่นส่งผลโดยตรงต่อการกำจัดขน หากช่วงความยาวของคลื่นนั้นสูงมากพอจะทำให้คลื่นพลังงานลงลึกไปถึงรากขนได้และสามารถทำลายรากขนได้ดี เช่น YAG Laser และ Diode

เลเซอร์กำจัดขนที่มีในปัจจุบันต่างก็มีข้อดีที่แตกต่างกันไป แต่ต้องพิจารณาปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสีผิว สีของเส้นขน และปริมาณของเส้นขนในบริเวณที่ทำ รวมไปถึงประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของแพทย์ เพราะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการทำเลเซอร์กำจัดขน จะช่วยวางแผนการรักษาที่เหมาะสมกับปัญหาของเรา สามารถปรับความเข้มข้นของคลื่นพลังงานและช่วงความยาวของคลื่นเพื่อที่จะกำจัดขนได้อย่างเหมาะสมและกำจัดขนออกได้อย่างหมดจด ผลลัพธ์ก็จะออกมาเป็นที่พึงพอใจของเรา

เลเซอร์ ขน แขน ดีไหม

ขั้นตอนการเลเซอร์ขนแขน

 • หลีกเลี่ยงแวกซ์ขนในบริเวณที่ต้องการทำเลเซอร์ 3-4 สัปดาห์
 • ก่อนเริ่มทำการเลเซอร์ ต้องทำการเล็มหรือโกนขนออกก่อน
 • ทาเจลเย็นเพื่อช่วยลดการอักเสบและระคายเคืองของผิวจากการทำเลเซอร์
 • ระหว่างการทำหัตถการจะรู้สึกถึงความเย็นตลอดเวลา เพราะคลินิกเรา ใช้ Diode Laser ที่มีระบบทำความเย็นบริเวณหัวเลเซอร์ไปพร้อม ๆ กันในขณะที่ยิงเลเซอร์ จึงไม่ต้องกังวลเลยว่าจะเจ็บ หรือแสบร้อน
 • เมื่อทำเลเซอร์จนเสร็จครบทั่วบริเวณแล้ว จะมีการทาเจลบำรุงผิว หรือเจลว่านหางจระเข้ ที่จะช่วยลดการอักเสบระคายเคืองจากแสงเลเซอร์ จากนั้นก็รับคำแนะนำจากแพทย์และใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ถ้าใครสนใจทำเลเซอร์ขนขา อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

การดูแลตัวเองหลังจากทำ เลเซอร์ขนแขน

หลังจากทำ เลเซอร์ขนแขน ผิวจะมีความอ่อนแอ หากโดนแสงแดดหรือสารที่ไม่อ่อนโยนต่อผิว เพื่อให้ผิวของเรายังคงมีความแข็งแรง หลังการทำเลเซอร์ขนแขนควรหลีกเลี่ยงการขัดหรือสครับผิวต่างๆ หากต้องออกจากบ้าน แนะนำให้ใส่แขนยาวไว้ก่อน  และทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง เพราะผิวที่เพิ่งผ่านการเลเซอร์มาจะมีความไวต่อแสงต่างๆ มากกว่าผิวปกติ

เครื่อง DIODE LASER

รู้จักเลเซอร์ขนแขนที่หมอแนะนำ

เลเซอร์ขน อย่าง Diode Laser เป็นเลเซอร์ที่ใช้ตัวกลางในการผลิตแสงเป็นสารกึ่งตัวนำ เป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นที่หลากหลาย โดยส่งไปถึงระดับความลึกที่ผิวหนังชั้น Deep Dermis มีเนื้อเยื่อเป้าหมายเป็นเมลานินในรูขุมขน ทำให้สามารถดูดซับเม็ดสีที่รากขนและระงับการทำงานเส้นเลือดที่มาเลี้ยงบริเวณขน ก่อนจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนในช่วงเสี้ยววินาที

รากขนจะถูกทำลายอย่างรวดเร็วเส้นขนจะที่ถูกทำลายและหลุดร่วงออกมาโดยไม่ทำร้ายผิวหนังโดยรอบ และชะลอการเกิดเส้นขนใหม่  ยังช่วยในเรื่องของการกระตุ้น การสร้างเส้นใยคอลลาเจนในผิวหนัง ผิวจะมีความเรียบเนียน เต่งตึงมากขึ้น รูขุมขนดูกระชับขึ้น

อ่านเพิ่มเติม เลเซอร์ลบรอยสิว มีอะไรบ้าง?

ประโยชน์ของการเลเซอร์ขนแขน

Diode Laser เป็นเลเซอร์ที่สามารถยืดหยุ่นในเรื่องของความยาวคลื่นได้ โดยมีแสงเลเซอร์ที่ผ่านผิวลงไปได้ลึก จึงสามารถกำจัดขนได้ทั้งเส้นใหญ่ และเส้นเล็ก พร้อมทั้งชะลอการเกิดเส้นขนใหม่ สามารถยิงได้อย่างรวดเร็ว แม้ในบริเวณกว้าง ทำได้รวดเร็วกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น โดยไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ จึงไม่ต้องใช้ยาชาแต่อย่างใด (ขึ้นอยู่กับบุคคลว่าจะทนเจ็บได้หรือไม่)

ทำงานด้วยระบบความเย็นที่มีประสิทธิภาพสูงในการกำจัดขน ปลอดภัยต่อผิวหนังชั้นบน ทำให้ไม่เกิดการบาดเจ็บของผิวหลังทำเลเซอร์ จึงช่วยปกป้องผิวด้านบนไม่ให้เกิดรอยไหม้ ลดการแดงของผิวหนัง พร้อมยังช่วยแก้ปัญหาอาการขนคุดริ้วรอยต่างๆ และช่วยในการกระชับรูขุมขนด้วย

โดยผลลัพธ์หลังทำครั้งแรกจะสังเกตได้ว่าปริมาณเส้นขนลดลงทันทีอย่างน้อย 30% เส้นขนที่เกิดใหม่จะมีขนาดเล็กลง สีอ่อนลง ปริมาณน้อยลง เมื่อทำติดต่อกันเรื่อยๆ เส้นขนก็จะค่อยๆ หมดไป รูขุมขนกระชับขึ้น รวมทั้งไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ช่วยให้ผิวเรียบ ดูเรียบเนียน เกลี้ยงเกลามากขึ้น และขาวใสขึ้น

Diode Laser ราคาเท่าไหร่

สรุป

การกำจัดขนแขนด้วย เลเซอร์ขนแขน  ถือเป็นการกำจัดขนที่มีประสิทธิภาพ เพราะไม่ทำร้ายผิว ชะลอการเกิดขนใหม่ ผิวหนังจะได้รับการฟื้นฟูจากกระตุ้นคอลลาเจน ผิวบริเวณแขนจะมีความเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ โดยต้องทำอย่างน้อย 5 ครั้ง จากนั้นจะรู้สึกได้เลยว่าขนที่เกิดใหม่นั้นอ่อนและบางลง ขึ้นน้อยลงและไม่อาจจะไม่มีขึ้นอีกเลย

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Diode Laser

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า