เลเซอร์รอยสิว ด้วย Dual Yellow Laser และ Pico Laser

เลเซอร์รอยสิว ด้วย Dual Yellow Laser และ Pico Laser ปก

ปัญหาผิวที่ทุกคนต่างเป็นกังวล คือ เรื่องสิวและรอยสิว จึงต้องใช้ตัวช่วยเพื่อรักษา เลเซอร์รอยสิว ช่วยให้รอยสิว ทั้งรอยสิวเก่าที่ปรากฏบนใบหน้านานแล้ว หรือรอยสิวใหม่ที่เข้ามาแวะเวียนใหม่ ไม่ว่าจะเป็นรอยสิวดำหรือรอยสิวแดง เลเซอร์รักษารอยสิว ก็สามารถจัดการได้อย่างหมดจด ทำให้มีใบหน้าที่สวยกระจ่างใสอีกครั้ง

สารบัญ

รู้จัก เลเซอร์หน้าใส Dual Yellow Laser และ Pico Laser ให้มากยิ่งขึ้น

รอยสิว คืออะไร

รอยสิว คือ แผลเป็นที่เกิดจากสิว ซึ่งมีความรุนแรงมากกว่าเนื่องจากเป็นความเสียหายจากการทำลายในโครงสร้างของผิวชั้นลึก (ชั้นผิวที่อยู่ใต้ผิวชั้นบน) จึงมีคำเตือนจากหลาย ๆ ปากห้ามไม่ให้แกะสิว เพราะเป็นพฤติกรรมที่รบกวนผิวให้ได้รับความเสียหายเพิ่มมากขึ้น

และเปลี่ยนสิวที่มีความรุนแรงปานกลาง ให้กลายเป็นแผลเป็นถาวรได้ ซึ่งสิวที่มีความรุนแรงปานกลางถึงรุนแรง สามารถทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินในผิวชั้นในได้ จึงเกิดแผลเป็นลักษณะหลุมซึ่งต้องใช้การรักษาพิเศษ หรือที่เรารู้จักกัน คือ หลุมสิว

อ่านเพิ่มเติม :  รักษาหลุมสิว

เลเซอร์รอยสิว

รอยดำจากสิว

รอยดำจากสิว คือ รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว เกิดจากกระบวนการการรักษาของเนื้อเยื่อที่ถูกทำลายจากการเป็นสิว ซึ่งเนื้อเยื่อเหล่านี้ยังไม่ได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ ก็มีอาการอักเสบเกิดขึ้นบริเวณดังกล่าว จึงทำให้รอยแผลนั้นสีน้ำตาลเข้มหรือสีดำ โดยสิวที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดรอยสิว มักเป็นสิวอักเสบหรือสิวอุดตัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สิวอักเสบที่มีระดับความรุนแรงปานกลางไปจนถึงรุนแรงมาก ก็ยิ่งเพิ่มความเสี่ยงในการทิ้งร่องรอยแผลเป็นจากสิวได้หลังจากที่สิวหายไป

รอยสิว มีอีกสาเหตุหนึ่งมาจากการที่เราพยายามบีบสิว ส่งผลให้ผิวหน้าได้รับความเสียหายจนกลายเป็นแผลเป็นจากสิว ซึ่งสิ่งที่ส่งผลให้รอยดำนั้นชัดเจนขึ้น คือ แสงแดด ที่มีรังสีอัลตราไวโอเลตที่จะเข้ามากระตุ้นเม็ดสีใต้ภายผิว

ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดเพื่อที่จะไม่ให้รอยดำจากสิวมีความคล้ำมากขึ้น

รอยแดงจากสิว

รอยแดงจากสิว คือ เส้นเลือดฝอยที่เกิดขึ้นบริเวณที่อักเสบจากสิวของเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง หากบริเวณดังกล่าวไม่มีเส้นเลือดฝอย ร่างกายจึงจำเป็นต้องสร้างเส้นเลือดฝอยเพื่อลำเลียงสารอาหารเข้ามาฟื้นฟูเนื้อเยื่อที่อักเสบ แต่เมื่อสิวหายไปเส้นเลือดฝอยที่ร่างกายได้สร้างขึ้นมานั้นยังคงอยู่ เพราะร่างกายของเราไม่มีระบบการทำลายเส้นเลือดเหล่านี้โดยธรรมชาติ ทำให้เกิดเป็นรอยแดงในชั้นผิวของเรา ไม่สามารถทำให้หายไปได้เอง นอกจากจะทำให้รอยแดงจางลง

การรักษารอยสิว

รอยสิว เป็นปัญหาผิวหน้าที่เกิดขึ้นแล้วสามารถหายไปได้เอง แต่ต้องใช้เวลานานมากกว่ารอยสิวจะจางหายไป โดยสามารถอยู่ได้เป็นปี แต่เราก็สามารถทำให้รอยสิวจางลงได้ไวอย่างหลากหลายวิธี ทั้งวิธีธรรมชาติ หรือ เลเซอร์รอยสิว

  • ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารบำรุงและลบรอยสิว : วิตามินซี อาร์บูติน เซราไมด์ ไนอะซินาไมด์ (วิตามินบี3) และ คอร์ติโซน ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ช่วยเข้าไปลดอาการอักเสบของผิวหนัง ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของผิวหนังเพื่อลดการเกิดสิว และกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวหนังกลับมาสว่างกระจ่างใส
  • ใช้ผลิตภัณฑ์กันแดด : เพื่อป้องกันไม่ให้รอยดำเข้มมากขึ้นรังสี เพราะ UV มีผลกระตุ้นการสร้างเม็ดสี
  • การกรอผิว : ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนผิวเก่าที่เป็นปัญหา ทำให้ผิวเรียบเนียนมากขึ้น
  • วัตถุดิบธรรมชาติ : น้ำผึ้ง โยเกิร์ต ใบบัวบก ว่านหางจระเข้ ช่วยในการรักษารอยดำ รอยแดง และรอยแผลเป็นจากสิวได้

อ่านเพิ่มเติม วิธีการลดรอยสิว

เครื่อง DUAL YELLOW LASER

เลเซอร์รอยสิว

การ เลเซอร์รอยสิว เป็นการส่งพลังงานคลื่นแสงที่มีความเข้มข้นสูงสามารถที่จะทำลายเซลล์ผิวใบบริเวณที่เป็นหลุมลึกได้ดี จึงทำให้เป็นการกระตุ้นเพื่อให้ร่างกายสร้างเซลล์ผิวขึ้นมาใหม่แทนทดเซลล์ผิวที่ถูกทำลาย จึงทำการรักษาด้วยเลเซอร์สามารถเห็นผลได้ง่ายและรวดเร็วกว่าการรักษาในรูปแบบอื่น ๆ เป็นวิธีที่ช่วยทำให้รอยสิวต่าง ๆ นั้นจางหายไปได้เร็วที่สุด และในปัจจุบันก็มีการนวัตกรรมเลเซอร์ใหม่ ๆ เพื่อตอบรับความต้องการของเรามากขึ้นในการที่จะช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้า

Dual Yellow Laser : จุดเด่นอยู่ที่เลเซอร์คู่ทรงประสิทธิภาพ เป็นเลเซอร์สีเหลืองและเลเซอร์สีเขียวจะเข้าไปทำปฏิกิริยากับรอยดำและรอยแดงที่เป็นปัญหาบริเวณผิวหนังเพื่อเข้าไปยับยั้งเส้นเลือดที่มาหล่อเลี้ยงเม็ดสี เซลล์เม็ดสีจะดูจางลงไปเองอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนั้นยังเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ส่งผลให้ผิวดูกระจ่างใสมากขึ้น แนะนำสำหรับคนที่มีทั้งรอยดำและรอยแดง เลเซอร์รอยสิว ชนิดนี้จะมีประสิทธิภาพมาก

อ่านเพิ่มเติม : เลเซอร์ลบรอยสิวราคาเท่าไหร่

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Dual Yellow

Pico Laser อันตรายไหม

Pico Laser : ส่งพลังงานเลเซอร์ที่ความเร็วสูงสุดในระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที ทำให้อะตอมของเม็ดสีที่เรียงตัวกันอยู่อย่างหนาแน่นเป็นกระจุกจนมองเห็นเป็นฝ้า กระ จุดด่างดำนั้น เกิดการแตกกระจายตัวออก และถูกดูดซึมออกจากร่างกาย ทำให้เม็ดสีที่ผิดปกติจางลงในทันที สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่การรักษาในครั้งแรก

โดยไม่มีผลข้างเคียงเหมือนการรักษาด้วยเลเซอร์แบบเดิม ฟื้นฟูสภาพผิว จากการกระตุ้นคอลลาเจนภายใต้ผิวหนัง ทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหารอยดำมากกว่า เพราะว่าจะมีปฏิกิริยากับเม็ดสีที่เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดความคล้ำของรอยสิวและใบหน้า

อ่านเพิ่มเติม : รวมวิธีลบรอยสิว

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Pico Laser

สรุป

เลเซอร์รอยสิว เป็นนวัตกรรมที่ช่วยรักษารอยสิวที่ดีที่สุด เห็นผลได้ชัดและไวที่สุด โดยหลุมสิวนั้นมีอยู่ 2 ประเภท คือ รอยดำและรอยแดง ซึ่งเลเซอร์ที่เหมาะกับการรักษารอยสิวที่มีทั้งรอยดำและรอยแดง คือ Dual Yellow Laser ส่วนถ้าใครมีปัญหาเกี่ยวกับรอยดำหนัก ๆ ให้ไปทาง Pico Laser แต่เลเซอร์ทั้งสองแบบก็มีประสิทธิภาพในการรักษารอยสิวทั้งหมด

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า