เลเซอร์หนวด

เลเซอร์หนวด ปก

หนวด เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นบนร่างกายตามปกติเมื่อร่างกายเจริญเติบโตขึ้น การ เลเซอร์หนวด จึงเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่เห็นว่าหนวดเป็นสิ่งที่ไม่พึงประสงค์บนร่างกาย ก่อให้เกิดความรำคาญในการที่จะต้องมาโกนหนวดอยู่ตลอดเวลา ยิ่งสำหรับในเพศหญิง แม้จะไม่เห็นหนวดชัดเจนเท่าผู้ชาย แต่ก็ทำให้หมดความมั่นใจได้เช่นกัน

สารบัญ

Diode Laser คืออะไร ทำความรู้จักกับเลเซอร์กำจัดขนตัวนี้ให้มากยิ่งขึ้น

>> DIODE LASER <<

เลเซอร์หนวด

โดยปกติแล้วร่างกายมนุษย์จะผลิตขนขึ้นมา เพื่อป้องกันอันตรายจากปัจจัยภายนอกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ขนแขน ขนขา หนวด ขนหน้า ฯลฯ ในบางคนก็มองว่าขนเป็นสิ่งที่ต้องกำจัด และเป็นปัญหากวนใจใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็นคุณผู้ชายหรือคุณผู้หญิง ซึ่งการ เลเซอร์หนวด จะช่วยให้มีใบหน้าใบหน้าดูเรียบเนียน กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

ทำไมถึงต้อง เลเซอร์หนวด

หนวดนั้นมีความแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจเลยว่าพอใจที่อยากจะ เลเซอร์หนวด หรือไม่ สำหรับบางคนอาจจะมีเส้นขนหนวดที่บาง ขึ้นน้อยจนสังเกตเห็นได้ยาก ก็อาจจะไม่ต้องเลเซอร์ก็ได้ แต่สำหรับบางคนที่มีหนวดเยอะ เส้นขนดกดำ แข็ง ยิ่งโกนก็ยิ่งขึ้น อีกทั้งยังทำให้เกิดขนคุดอีกต่างหาก ก่อให้เกิดความรำคาญให้ใครหลายคน

การ เลเซอร์หนวด จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับใครที่อยากตัดปัญหาเรื่องหนวด อยากกำจัดหนวดอย่าถาวร เพราะว่าจะทำให้เส้นหนวดของเรานั้น เล็กและบางลง และเวลาหนวดขึ้นใหม่ช้าลง ขนเส้นบางลง โอกาสที่จะเกิดขนคุดหรืออักเสบนั้นน้อยลงไปด้วย

อ่านเพิ่มเติม : เลเซอร์หน้าใส Dual Yellow Laser

เลเซอร์ หนวด ที่ไหน

เลเซอร์หนวด เหมาะกับใครบ้าง

 • ผู้ที่ต้องการจำกัดหนวดอย่างถาวร
 • ผู้ที่ต้องการลดปริมาณหนวดให้บางลง
 • ผู้ไม่ต้องการกำจัดหนวดโดยการโกน
เลเซอร์ หนวด คือ

วิธีกำจัดหนวดแบบอื่น ๆ

 • การโกน : เป็นวิธีที่ง่าย สะดวก และรวดเร็วที่สุด แต่ว่าก็สามารถกำจัดหนวดได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น
 • การถอน : ค่อนข้างสะดวก ไม่ยุ่งยากซับซ้อน แต่การถอนจะค่อนข้างเจ็บ และก็ยังคงเสี่ยงต่อขนคุดได้
 • การแว็กซ์ : ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ขนขึ้นช้าลง ลักษณะขนที่ขึ้นใหม่ก็จะบางและไม่แข็งเหมือนการโกน
 • ครีมกำจัดขน : เป็นการใช้ผลิตภัณฑ์กำจัดขนทาไปบริเวณหนวด ทำปฏิกิริยากับโครงสร้างโปรตีนของเส้นขนที่อยู่เหนือผิวหนังให้อ่อนยุ่ยและเช็ดกำจัดออกได้

ประโยชน์ของการ เลเซอร์หนวด

ไม่เจ็บ

เลเซอร์ขนเป็นวิธีการกำจัดขนที่ไม่เจ็บทั้งขณะทำหรือหลังทำ เนื่องจากเลเซอร์ที่นำมาใช้นั้นเป็นเลเซอร์ที่ทำให้เกิดการระคายเคืองที่ผิวหนัง คลื่นความร้อนจะถูกส่งไปยังเส้นขนที่อยู่บริเวณนั้น ๆ โดยตรง แต่ก็อาจทำให้รู้สึกคันได้เล็กน้อยขึ้นอยู่กับประสาทสัมผัสของแต่ละคน

แก้ปัญหาขนคุดได้

ขนคุด เป็นหนึ่งปัญหาที่ทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียน แต่การเลเซอร์ขนสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ เนื่องจากคลื่นความร้อนจากเลเซอร์จะเข้าไปทำให้รากขนฝ่อตัวลง ทำให้ขนคุดลดลงได้โดยไม่มีอาการเจ็บหรืออาการอักเสบบวมแดงตามมา

ช่วยให้ผิวเรียบเนียน

เนื่องจากการเลเซอร์ขน เป็นการกำจัดขนที่ส่งผลโดยตรงกับเส้นขน จึงไม่ส่งกระทบกับผิว เหมือนการกำจัดขนด้วยวิธีอื่นที่อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง หรือทำให้ผิวไม่เรียบเนียน แถมถ้ามีเส้นขนขึ้นใหม่ เส้นขนก็จะมีสีที่อ่อนลงและบางลงกว่าก่อนทำเลเซอร์อีกด้วย

ผลข้างเคียงน้อย

เนื่องจากมีการพัฒนานวัตกรรมการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ไปอย่างมาก ทำให้การกำจัดขนทำได้ตรงจุดมากขึ้น จึงทำให้ผลข้างเคียงที่อาจเกิดจากการทำเลเซอร์ลดน้อยลงจนแทบไม่มีเลย จึงมั่นใจได้ว่าหลังจากการเลเซอร์ขนจะไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ ให้ลำบากใจ

เลเซอร์หนวด

ผู้หญิงทำเลเซอร์หนวดได้ไหม

ผู้หญิงก็สามารถทำ เลเซอร์หนวด ได้เช่นกัน ผู้หญิงหลายคนหนวดเคราขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แม้จะไม่เท่าผู้ชายแต่ การเลเซอร์หนวดของผู้หญิงควรทำเพียง 4-5 ครั้ง ก็สามารถมีผิวที่เรียบเนียน หมดปัญหาปัญหากวนใจไปได้เลย เพราะหนวดของผู้หญิงจะมีเส้นขนที่บางและน้อยกว่าผู้ชาย จึงไม่จำเป็นต้องเลเซอร์หลายครั้ง

เลเซอร์หนวด ดีกว่า การโกนหนวด อย่างไร

 1. เมื่อมีการกำจัดขนด้วยวิธีการโกน โดยเฉพาะในจุดบริเวณบนใบหน้า ทำให้เส้นขนที่งอกออกมาใหม่จะโผล่ขึ้นมามีปลายแหลม ทำให้ผิวสัมผัสเมื่อจับดูแล้วรู้สึกเป็นต่อแข็ง ๆ นอกจากนี้ยังมีผลข้างเคียงทำให้เกิดอาการคัน และถ้าเราโกนเป็นประจำจะทำให้ขนยิ่งแข็งและมีสีดำเข้มมากขึ้น
 2. ถ้าหากเลือกใช้ใบมีดโกนที่ไม่มีความคม รวมทั้งไม่สะอาดเพียงพอ อาจทำให้เกิดรอยแผลเป็น และยิ่งถ้าเราโกนบริเวณผิวหน้าของเราบ่อย ๆ จะได้รับผลกระทบทำให้รู้สึกเจ็บ ผิวบาง บางครั้งมีรอยแผลเป็นจากใบมีดโกนจนมีรอยบนใบหน้าได้ง่าย
 3. ถ้าหากมีการโกนเป็นประจำจะทำให้ในระยะยาว อาจมีปัญหาขนคุด ซึ่งเป็นลักษณะขนดำ ๆ ขดอยู่ด้านใน ทำให้ดูไม่เรียบเนียน เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้อีกด้วย

เลเซอร์กำจัดขน มีกระบวนการอย่างไร ?

เลเซอร์ หนวด ดี

เลเซอร์หนวด ด้วย Diode Laser

เลเซอร์กำจัดขน Diode Laser สามารถนำมา เลเซอร์หนวด ได้เช่นกัน ซึ่งข้อดีของ Diode Laser นั้นเหมาะกับชาวเอเชียอย่างเรา เพราะมีความยาวคลื่นที่ยาวและหลากหลาย เหมาะกับผิวสีเอเชียมากกว่า โดยใช้พลังงานความร้อนจากแสงเลเซอร์เข้าไปที่รากขน เมลานินที่รากขนจะดูดซับพลังงานแสง และเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อบริเวณที่มีเซลล์เม็ดสี ทำให้เส้นขน รากขน และเนื้อเยื่อต่างๆ ที่ทำหน้าที่ผลิตขนก็จะถูกทำลาย

รวมถึงเนื้อเยื่อเชื่อมต่อบริเวณรากขนและเส้นเลือดที่มาหล่อเลี้ยงด้วย ทำให้ไม่สามารถผลิตสเต็มเซลล์ที่ทำให้ขนงอกได้  ส่งผลให้วงจรการเกิดขนใหม่จะช้าออกไปเรื่อยๆ เส้นขนที่เกิดใหม่จะมีขนาดที่เล็กลง สีอ่อนลง และจะค่อยๆ ขึ้นน้อยลง และหากเลเซอร์ซ้ำๆ เพื่อไปทำลายการผลิตขน เส้นขนก็จะหมดไปในที่สุด ใช้เวลาน้อยลง เผยใบหน้าเกลี้ยงเกลา ขาวสว่างกระจ่างใสด้วย

เลเซอร์ขนรักแร้ด้วย Diode Laser

สรุป

เลเซอร์หนวด เหมาะสำหรับคนที่มองว่าหนวดเป็นปัญหาที่กวนใจ ต้องการแก้ไขให้หมดจดไป แม้จะมีวิธีต่างๆ ที่จะช่วยกำจัดหนวด ไม่ว่าจะเป็นการโกน ถอน แว๊กซ์ ก็มีโอกาสทำให้หนวดกลับมาได้อีก การเลเซอร์หนวดจะทำให้ปัญหาหนวดนั้นหมดไปอย่างถาวร ไม่เกิดผลข้างเคียง และยังทำให้ผิวหน้าสว่างกระจ่างใสด้วย

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Diode Laser

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า