เลเซอร์ขนรักแร้

เลเซอร์ ขนรักแร้

การกำจัดขนรักแร้นั้นมีมากมายหลายวิธีให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็น การโกน แว๊กซ์ เลเซอร์ขนรักแร้ หรือการถอนด้วยแหนบ ก็สามารถทำให้ขนรักแร้ที่ไม่พึงประสงค์นั้นหายไปได้ โดยในแต่ละวิธีก็จะมีข้อดีข้อเสีย ประโยชน์ ผลข้างเคียง และความยากง่ายในการเข้าถึงที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งควรเลือกให้ปลอดภัยและเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของเรา

สารบัญ

Diode Laser คืออะไร ทำความรู้จักกับเลเซอร์กำจัดขนตัวนี้ให้มากยิ่งขึ้น

>> DIODE LASER <<

เล เซอร์ ขน รักแร้ คือ

เลเซอร์ขนรักแร้ คืออะไร

การ เลเซอร์ขนรักแร้ เป็นการยิงแสงเลเซอร์บริเวณต่อมรากขนเพื่อหยุดการเจริญเติบโตของเส้นขน ถ้าหากใครกลัวเจ็บหรือกลัวผิวระคายเคือง ให้เลือกทำในสถานที่ที่มีการใช้เครื่องเลเซอร์ขนรักแร้ด้วย Diode Laser ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเลเซอร์กำจัดขนถาวรที่จะตรงเข้าไปเพื่อทำลายรากขน รากขนจะถูกทำลายอย่างรวดเร็วเส้นขนจะที่ถูกทำลายและหลุดร่วงออกมาโดยไม่ทำร้ายผิวหนังโดยรอบ

มาพร้อมกับระบบความเย็นขณะเลเซอร์สัมผัสผิวหนัง ช่วยในการปกป้องผิว ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บในขณะทำเลเซอร์กำจัดขน และไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหนัง พร้อมทั้งช่วยในเรื่องของการกระตุ้นและสร้างเส้นใยคอลลาเจนในผิวหนัง ผิวจะมีความเรียบเนียน เต่งตึงมากขึ้น รูขุมขนดูกระชับขึ้น

หากต้องการรักแร้ที่ขาวเนียนกระจ่างใส ต้องสำรวจตัวเองก่อนว่ามีพฤติกรรมที่ทำร้ายผิวใต้วงแขนอยู่หรือไม่ ต้องหยุดการโกน การถอน การกำจัดขนที่ส่งผลให้เกิดการระคายเคืองผิว ทำให้รักแร้ดำคล้ำขึ้นได้ อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการเกิดขนคุดและผิวเป็นหนังไก่ และทำให้รักแร้ไม่เรียบเนียน

รวมไปถึงต้องรักษาความสะอาดบริเวณรักแร้อย่างถูกต้อง เพื่อไม่ให้เกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของคราบไคลและกลิ่นตัวอันไม่พึงประสงค์ และใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับใต้วงแขนเพื่อบำรุงรักแร้ ไม่ว่าจะเป็นโรลออน ครีมบำรุงรักแร้ เซรั่มต่างๆ โดยต้องมีส่วนผสมของ AHA และ วิตามินอี ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวใต้วงแขนและฟื้นฟูผิวให้ขาวกระจ่างใส

เลเซอร์ขน คืออะไร ?

เลเซอร์ขนรักแร้ ดีอย่างไร

เลเซอร์ขนรักแร้ สามารถกำจัดขนได้ทั้งเส้นใหญ่ และเส้นเล็ก พร้อมทั้งชะลอการเกิดเส้นขนใหม่ สามารถยิงได้อย่างรวดเร็ว แม้ในบริเวณกว้าง ทำได้รวดเร็วกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น โดยไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ จึงไม่ต้องใช้ยาชาแต่อย่างใด

โดยผลลัพธ์หลังทำครั้งแรกจะสังเกตได้ว่าปริมาณเส้นขนลดลงทันทีอย่างน้อย 30% เส้นขนที่เกิดใหม่จะมีขนาดเล็กลง สีอ่อนลง ปริมาณน้อยลง เมื่อทำติดต่อกันเรื่อยๆ เส้นขนก็จะค่อยๆ หมดไป รูขุมขนกระชับขึ้น รวมทั้งไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ช่วยให้ผิวเรียบ ดูเรียบเนียน เกลี้ยงเกลามากขึ้น และขาวใสขึ้น

อ่านเพิ่มเติม : เลเซอร์ขนรักแร้ที่ดีที่สุด Diode Laser ดีอย่างไร ?

ข้อดีของการเลเซอร์ขนรักแร้

รักแร้เรียบเนียน

เลเซอร์จะส่งผ่านได้ถึงใต้ชั้นผิวทั้งระดับลึก ทำให้พลังงานความร้อนจากเลเซอร์สามารถเข้าไปทำหน้าที่กระตุ้นรูขุมขนให้กระชับขึ้น ผิวใต้วงแขนจึงเรียบเนียนขึ้น โดยเฉพาะคนที่มีปัญหารักแร้ดำหรือเต่าดำร่วมกับขนคุด ตุ่มหนังไก่ การทำเลเซอร์จะสามารถช่วยแก้ปัญหาใต้วงแขนให้รักแร้ขาวกระจ่างใสไปพร้อมผิวเนียบเรียบได้ในคราวเดียว

รักแร้ขาวกระจ่างใสขึ้น

เนื่องจากเลเซอร์นั้นตรงเข้าจัดการปัญหาที่เม็ดสีผิว ในแต่ละครั้งของการทำเลเซอร์ขนรักแร้ ผิวใต้วงแขนก็จะค่อยๆ ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกครั้งที่ทำ  ซึ่งจำนวนครั้งที่ควรทำจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาผิวใต้วงแขนของแต่ละบุคคลว่ามีมากน้อยเท่าใด ควรเข้ามาทำเลเซอร์อย่างต่อเนื่องเพื่อรักแร้ขาวกระจ่างใส

ลดปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์

เลเซอร์ขนรักแร้สามารถจัดการปัญหาขนได้ลึกถึงชั้นเซลล์ จึงช่วยลดโอกาสการเกิดเหงื่อ ลดการสะสมของแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดกลิ่นกาย นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวใต้วงแขนให้แข็งแรงขึ้น ผิวสุขภาพดี

อ่านเพิ่มเติม : เลเซอร์ขนรักแร้ ราคาเท่าไร ?

ผลลัพธ์หลังทำเลเซอร์ขนรักแร้

  • รักแร้ขาวกระจ่างใสขึ้น : เนื่องจากเลเซอร์รักแร้ขาวตรงเข้าจัดการปัญหาที่เม็ดสีผิว ในแต่ละครั้งของการทำเลเซอร์รักแร้ขาวจะค่อยๆ ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกครั้งที่ทำ  ซึ่งจำนวนครั้งที่ควรทำจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาผิวใต้วงแขนของแต่ละบุคคลว่ามีมากน้อยเท่าใด ควรเข้ามาทำเลเซอร์อย่างต่อเนื่องเพื่อรักแร้ขาวกระจ่างใส
  • รักแร้เรียบเนียน : เลเซอร์จะส่งผ่านได้ถึงใต้ชั้นผิวทั้งระดับลึก ทำให้พลังงานความร้อนจากเลเซอร์สามารถเข้าไปทำหน้าที่กระตุ้นรูขุมขนให้กระชับขึ้น ผิวใต้วงแขนจึงเรียบเนียนขึ้น โดยเฉพาะคนที่มีปัญหารักแร้ดำหรือเต่าดำร่วมกับขนคุด ตุ่มหนังไก่ การทำเลเซอร์จะสามารถช่วยแก้ปัญหาใต้วงแขนให้รักแร้ขาวกระจ่างใสไปพร้อมผิวเนียบเรียบได้ในคราวเดียว
  • ลดปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ : การทำเลเซอร์รักแร้ขาวสามารถจัดการปัญหาขนได้ลึกถึงชั้นเซลล์ จึงช่วยลดโอกาสการเกิดเหงื่อ ลดการสะสมของแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดกลิ่นกาย นอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวใต้วงแขนให้แข็งแรงขึ้น ผิวสุขภาพดี
  • เลเซอร์กำจัดขน มีกระบวนการอย่างไร ?

ผลข้างเคียงจากการทำเลเซอร์ขนรักแร้

หลังการทำเลเซอร์ อาจมีผลข้างเคียงเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น การระคายเคือง บวม หรือแดงของผิวหนังบริเวณที่ได้รับเลเซอร์ในช่วง 2-3 วันแรก ซึ่งจะค่อย ๆ บรรเทาลงภายใน 2-3 วัน แต่ในกรณีที่ผิวเกิดไหม้ ซึ่งก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ โดยรอยไหม้นั้นจะค่อย ๆ เลือนหายไป และสามารถบรรเทาการอักเสบด้วยการประคบเย็น หรือทาเจลว่านหางจระเข้

การดูแลตัวเองหลังทำเลเซอร์ขนรักแร้

  • ทำความสะอาดผิวหนังบริเวณที่ทำเลเซอร์ด้วยคลีนเซอร์ที่อ่อนโยนต่อผิว
  • อาจประคบเย็นหรือใช้เจลว่านหางจระเข้ทาผิวหนังบ่อยๆ เพื่อลดรอยแดงและการระคายเคือง
  • หลีกเลี่ยงการอยู่กลางแดดเป็นเวลานาน และทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน
  • ในช่วงสัปดาห์แรกหลังจากทำเลเซอร์ขน ควรงดใช้ครีม หรือผลิตภัณฑ์ทาผิวที่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์ หรือสารที่อาจก่อการระคายเคือง
เลเซอร์ขน รักแร้ ข้อห้าม

พฤติกรรมที่ควรหลีกเลี่ยง

การแวกซ์

แวกซ์กำจัดขน เป็นวิธีกำจัดขนที่รวดเร็วและทำให้ผิวหนังเรียบเนียน ขนเส้นใหม่จะงอกภายใน 3-6 สัปดาห์ วิธีนี้ส่งผลให้รูขุมขนอ่อนแอ หากทำเป็นประจำอาจมีขนขึ้นน้อยลงและขึ้นช้ากว่าเดิม ทั้งนี้ การแวกซ์อาจทำให้เกิดตุ่ม รอยแดง และการอักเสบที่ผิวหนังชั่วคราว แวกซ์มีหลายชนิดแตกต่างกันไปตามรูปแบบและส่วนประกอบ เช่น แวกซ์ขี้ผึ้ง แวกซ์น้ำตาล

การถอน

การถอน เป็นการกำจัดขนรักแร้โดยใช้แหนบ วิธีนี้ค่อนข้างประหยัดและกำจัดขนได้ทั้งเส้น ขนจึงขึ้นใหม่ช้า แต่มีข้อเสียคือทำให้รู้สึกเจ็บและใช้เวลาในการกำจัดขนนาน อีกทั้งรูขุมขนอาจบวมและระคายเคืองจากการดึง ส่งผลให้เกิดตุ่มแดงขึ้นชั่วคราว นอกจากนั้น เส้นขนที่ขาดอยู่ใต้ผิวหนังระหว่างการถอนอาจกลายเป็นขนคุดได้

เลเซอร์กำจัดขน มีกระบวนการอย่างไร ?

สรุป

เลเซอร์ขนรักแร้ ช่วยกำจัดขนรักแร้ออกไปได้อย่างอ่อนโยน พร้อมปรับวงแขนให้เรียบเนียน ขาวกระจ่างใส จากการกระตุ้นของคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิวหนัง จึงช่วยปรับให้ขนลดลงไปพร้อมกับปรับให้สุขภาพผิวใต้วงแขนดีมากยิ่งขึ้น

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Diode Laser

เครื่องกำจัดขน diode
พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์ (หมอขนม)
 Restylane Trainer เเพทย์ผู้สอนฉีดฟิลเลอร์
ของฟิลเลอร์เเบรนด์ Restylane บริษัท Galderma Thailand

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เวชศาสตร์ความงามและการชะลอวัย
Doctor of Medicine, Chulalongkorn University (M.D.)
-Master of Science in dermatology Mae Fah Luang University (MSc. Dermatology

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า