เลเซอร์ขนหน้า

เลเซอร์ขนหน้า ปก

หลายคนอาจมีข้อข้องใจว่าการ เลเซอร์ขนหน้า นั้นเหมือนกับการเลเซอร์หนวดหรือเปล่า ในบางคนที่มีพันธุกรรมที่ทำให้เกิดขนน้อยหรือขนปกติ อาจจะยังไม่รู้ว่าใบหน้าของเราก็มีขนเช่นกัน เพราะถ้าขนขึ้นน้อยก็อาจจะไม่รู้สึกถึงขนบนใบหน้า แต่คนที่มีพันธุกรรมขนดก อาจประสบกับปัญหาขนหน้าขึ้นจนทำให้เห็นชัดเจน ทำให้หมดความมั่นใจได้

สารบัญ

 เลเซอร์ขนที่ดีที่สุดในขณะนี้

>> DIODE LASER <<

เลเซอร์ขนหน้า คืออะไร

เป็นเรื่องปกติของร่างกายมนุษย์ที่จะผลิตขนเพื่อป้องกันอันตรายจากปัจจัยภายนอกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ขนแขน ขนขา หนวด ขนหน้า ฯลฯ ในบางคนก็มองว่าขนเป็นสิ่งที่ต้องกำจัด ซึ่ง เลเซอร์ขนหน้า นั้นมาเพื่อกำจัดขนบนใบหน้าที่ไม่ใช่แค่เฉพาะหนวดเท่านั้น แต่รวมไปถึงขนอ่อนบนใบหน้าด้วย ทำให้ใบหน้าดูเรียบเนียน กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

ขนบนใบหน้าส่งผลเรื่องใดบ้าง

  • ปัญหาใบหน้าไม่เรียบเนียน
  • ใบหน้าดูหมอง ไม่กระจ่างใส
  • ขนบนใบหน้าทำให้การใช้ครีมบำรุงไม่ได้ประสิทธิภาพเท่าที่ควร เพราะอาจเกิดสารตกค้าง ทำให้ใบหน้าเกิดสิว หรือเกิดการอุดตันได้

ชนิดของเส้นขน

ขนละเอียด : เส้นขนชนิดนี้จะมีความละเอียดอ่อน มีเซลล์เม็ดสีหรือ Melanin จำนวนน้อย ทำให้เส้นขนไม่มีสีหรือสีอ่อน ลักษณะของเส้นขนชนิดนี้จะเป็นเส้นขนาดเล็กและบางมาก

ขนอ่อน : ขนอ่อนนั้นมีจำนวนของเซลล์เม็ดสีน้อย โดยขนอ่อนนั้นจะพบที่บริเวณไรผม หน้า ลำคอ และตามร่างกายผู้หญิง ซึ่งเส้นขนชนิดนี้จะมีสีอ่อน น้อย และเส้นขนชนิดนี้จะขึ้นก็ต่อเมื่อเส้นขนละเอียดนั้นหลุดร่วงไปแล้ว

ขนชุดสุดท้าย : เส้นขนชนิดนี้จะขึ้นมาแทนขนอ่อน โดยจะเริ่มขึ้นเมื่อย่างเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น เส้นขนชนิดนี้จะมีลักษณะเป็นเส้นหนา มีสีเข้ม เนื่องจากมี Melanin อยู่จำนวนมาก เห็นได้ชัดบริเวณหนวดและใต้วงแขน

เลเซอร์ขนหน้า ดีไหม

ประโยชน์ของการเลเซอร์กำจัดขน

ไม่เจ็บ

เลเซอร์ขนเป็นวิธีการกำจัดขนที่ไม่เจ็บทั้งขณะทำหรือหลังทำ เนื่องจากเลเซอร์ที่นำมาใช้นั้นเป็นเลเซอร์ที่ทำให้เกิดการระคายเคืองที่ผิวหนัง คลื่นความร้อนจะถูกส่งไปยังเส้นขนที่อยู่บริเวณนั้น ๆ โดยตรง แต่ก็อาจทำให้รู้สึกคันได้เล็กน้อยขึ้นอยู่กับประสาทสัมผัสของแต่ละคน

แก้ปัญหาขนคุดได้

ขนคุด เป็นหนึ่งปัญหาที่ทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียน แต่การเลเซอร์ขนสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ เนื่องจากคลื่นความร้อนจากเลเซอร์จะเข้าไปทำให้รากขนฝ่อตัวลง ทำให้ขนคุดลดลงได้โดยไม่มีอาการเจ็บหรืออาการอักเสบบวมแดงตามมา

ช่วยให้ผิวเรียบเนียน

เนื่องจากการเลเซอร์ขน เป็นการกำจัดขนที่ส่งผลโดยตรงกับเส้นขน จึงไม่ส่งกระทบกับผิว เหมือนการกำจัดขนด้วยวิธีอื่นที่อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง หรือทำให้ผิวไม่เรียบเนียน แถมถ้ามีเส้นขนขึ้นใหม่ เส้นขนก็จะมีสีที่อ่อนลงและบางลงกว่าก่อนทำเลเซอร์อีกด้วย

ผลข้างเคียงน้อย

เนื่องจากมีการพัฒนานวัตกรรมการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ไปอย่างมาก ทำให้การกำจัดขนทำได้ตรงจุดมากขึ้น จึงทำให้ผลข้างเคียงที่อาจเกิดจากการทำเลเซอร์ลดน้อยลงจนแทบไม่มีเลย จึงมั่นใจได้ว่าหลังจากการเลเซอร์ขนจะไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ ให้ลำบากใจ

สามารถกำจัดขนได้ตามปกติ

การเลเซอร์ขนเป็นการกำจัดขนที่ให้ผลการรักษาในระยะยาว แต่ก็ต้องทำอย่างต่อเนื่อง 5 – 8 ครั้งถึงจะให้ผลลัพธ์ที่ต้องการ ดังนั้นในระหว่างการทำเลเซอร์ หากยังมีขนขึ้นบริเวณที่ทำเลเซอร์ก็สามารถโกนออกได้ โดยควรเว้นระยะการโกนขนก่อนทำเลเซอร์อย่างน้อย 1 สัปดาห์เพื่อที่เมื่อเข้ารับการทำเลเซอร์ขนครั้งต่อไป

เครื่อง DIODE LASER

ข้อดีของการ เลเซอร์ขนหน้า

หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า ขนหน้าจะไปลดประสิทธิภาพของการใช้ครีมบำรุงผิวหน้า เพราะเนื่องจากครีมบำรุงผิวหน้านั้นไม่สามารถซึมลงไปในผิวได้หมด ทำให้ตกค้างอยู่บนใบหน้าหรืออุดตันที่รูขุมขนจนกลายเป็นสิว การทำ เลเซอร์ขนหน้า จะช่วยกำจัดขนหน้าทำให้ผิวเปิด มีความเรียบเนียนมากขึ้น เมื่อทาครีมบำรุงผิวหน้าแล้วก็จะทำให้ครีมสามารถซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ใบหน้าดูเนียนใสและดูอ่อน เยาว์ลงอย่างที่ต้องการ

อีกทั้งขนหน้ายังทำให้เราแต่งหน้าไม่ติดด้วย ถ้าเราประสบปัญหาดังกล่าว การ เลเซอร์ขนหน้า จะช่วยกำจัดขนบนใบหน้า เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว เพราะเมื่อใบหน้าเรียบเนียนไร้เส้นขนแล้ว ก็จะทำให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น เหมาะกับคนที่ชอบแต่งหน้าจัดหรือแต่งหน้าบ่อยๆ อีกด้วย รวมไปถึงการทำความสะอาดใบหน้าก็จะทำให้ทำความสะอาดใบหน้าได้สะอาดมากขึ้น ไม่อุดตันรูขุมขนขนจนเกิดเป็นสิว

เลเซอร์ขนแขน ดีอย่างไร อ่านเลย

ทำเลเซอร์ขนหน้าที่ไหนดี

  • เลือกคลินิกที่ดี มีมาตรฐาน
  • แพทย์ที่ทำการรักษาต้องมีประสบการณ์ด้านการเลเซอร์ขนมาก่อน และสามารถใช้เครื่องเลเซอร์ได้อย่างเชี่ยวชาญ
เล เซอร์ ขนหน้า คือ

เลเซอร์ขนหน้าที่แพทย์แนะนำ

Diode Laser เป็นเลเซอร์กำจัดขน ที่จะช่วย เลเซอร์ขนหน้า ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลงลึกถึงระดับผิวหนังชั้นในส่วนลึก ทำให้สามารถดูดซับเม็ดสีที่รากขนและระงับการทำงานเส้นเลือดที่มาเลี้ยงบริเวณขน ก่อนจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนในช่วงเสี้ยววินาที รากขนจะถูกทำลายอย่างรวดเร็วเส้นขนจะที่ถูกทำลายและหลุดร่วงออกมาโดยไม่ทำร้ายผิวหนังโดยรอบ และชะลอการเกิดเส้นขนใหม่

มาพร้อมกับระบบความเย็นขณะเลเซอร์สัมผัสผิวหนัง ช่วยในการปกป้องผิว ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บในขณะทำเลเซอร์กำจัดขน และไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหนังนอกจากจะช่วยกำจัดขนแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการกระตุ้น การสร้างเส้นใยคอลลาเจนในผิวหนัง ผิวจะมีความเรียบเนียน เต่งตึงมากขึ้น รูขุมขนดูกระชับขึ้น

สรุป

เลเซอร์ขนหน้า Diode Laser จะช่วยกำจัดขนหน้าที่เป็นปัญหากวนใจให้หายไปอย่างปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง ไม่ทำร้ายผิวหน้าเหมือนกับเลเซอร์รุ่นก่อนๆ เพราะขนหน้าอาจทำให้เกิดการอุดตันเนื่องจากการใช้ครีมบำรุงได้ประสิทธิภาพน้อยลง ไม่ดูดซึมเข้าผิว หรือแต่งหน้าติดยาก การเลเซอร์ขนหน้าก็จะช่วยแก้ไขปัญหานี้ด้วย

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Diode Laser

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า