เลเซอร์ขนน้องสาว

เลเซอร์ขนน้องสาว ปก

สาวๆ คนไหนกำลังกังวลกับขนใต้ร่มผ้าบ้าง ขอแนะนำการ เลเซอร์ขนน้องสาว ให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ถึงแม้ว่าจะเป็นขนที่มองไม่เห็นจากภายนอก แต่ก็ต้องดูแลรักษาเป็นอย่างดี เพราะถ้าขนบริเวณนั้นดกมากจนเกินไป อาจส่งผลทำให้น้องสาวของเราอับชื้น มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมาได้

สารบัญ

Diode Laser นวัตกรรมกำจัดขนที่ดีที่สุดในขณะนี้ ทำความรู้จักกับเลเซอร์กำจัดขนตัวนี้ให้มากยิ่งขึ้น

>> DIODE LASER <<

เครื่อง DIODE LASER

เลเซอร์ขนน้องสาว

ขอแนะนำให้รู้จักกับนวัตกรรมเลเซอร์กำจัดขนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ช่วย เลเซอร์ขนน้องสาว ที่ดก รกรุงรัง ให้หายไปได้โดยไม่ทำร้ายผิวสามารถกำจัดขนได้ทั้งเส้นใหญ่ และเส้นเล็ก พร้อมทั้งชะลอการเกิดเส้นขนใหม่ สามารถยิงได้อย่างรวดเร็ว แม้ในบริเวณกว้าง ทำได้รวดเร็วกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น โดยไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ จึงไม่ต้องใช้ยาชาแต่อย่างใด

ไม่เกิดการบาดเจ็บของผิวหลังทำเลเซอร์ จึงช่วยปกป้องผิวด้านบนไม่ให้เกิดรอยไหม้ ลดการแดงของผิวหนัง พร้อมยังช่วยแก้ปัญหาอาการขนคุด หรือริ้วรอยต่างๆ และช่วยในการกระชับรูขุมขนด้วย เมื่อทำไป 4-5 ครั้ง จะสังเกตได้เลยว่าขนที่ขึ้นใหม่ลดน้อยลง เส้นบางลง และอาจจะไม่ขึ้นอีกเลย ถือว่าเป็นการกำจัดขนแบบถาวร

อ่านเพิ่มเติม : เลเซอร์ขน คืออะไร

DIODE LASER กำจัดขนเเขน

วิธีการอื่น ๆ ในการกำจัดขนน้องสาว

การกำจัดขนนั้นสามารถทำได้ทุกวิธี ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละบุคคล เช่น การโกนหรือการแว๊กซ์ ซึ่งเป็นวิธีที่ได้รับความนิยม เพราะประหยัดค่าใช้จ่ายและสามารถทำได้ง่าย แต่ถ้าหากไม่ระมัดระวัง อาจเกิดการบาดเป็นแผล เสี่ยงต่อการติดเชื้อ

แถมยังเจ็บกว่าบริเวณอื่น ๆ แถมหลังจากโกนแล้วก็ยังอาจมีอาการคันหลังจากโกนด้วย ส่วนเรื่องวิธีการแว๊กซ์นั้นลืมไปได้เลย ไม่ขอแนะนำให้ใช้วิธีนี้เพราะว่าน้องสาวของเรานั้นบอบบางมาก ไม่เหมาะกับการใช้วิธีที่รุนแรงต่อผิวแบบนั้น อีกทั้งยังเป็นเพียงการกำจัดหรือนำขนออกเพียงชั่วคราว หากต้องการกำจัดขนอย่างถาวรต้องใช้วิธีการ เลเซอร์ขนน้องสาว เท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม เลเซอร์บิกินี่ แบบปังๆ 

เลเซอร์ขนน้องสาว

ประเภทการ เลเซอร์ขนน้องสาว

 • American : เป็นการเลเซอร์ขนแบบเก็บขอบกางเกงในเป็นรูปตัว V และบริเวณขาหนีบ ไม่ให้มีขนออกมาจากกางเกงใน เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่เคย เลเซอร์บิกินี่ มาก่อน
 • The Full Bikini : เป็นการเลเซอร์ขนที่เริ่มเข้าไปลึกขึ้นมากกว่าการเก็บขอบกางเกงในธรรมดา ซึ่งจะแว็กซ์ขนเป็นรูป สามเหลี่ยมและบริเวณหว่างขาเป็นรูปตัว I เป็นการกำจัดขนที่มากกว่าแบบ American แต่ยังไม่อยากกำจัดขนจนหมด
 • French Bikini : เป็นการเลเซอร์ขนที่ลับบริเวณด้านหน้า ตรงด้านข้างของสามเหลี่ยมทั้งสองด้านของน้องสาว เป็นการกำจัดขนน้องสาวแบบเนียนกริ๊บ แต่ไม่ได้ไปเลเซอร์ยังบริเวณบั้นท้าย
 • Brazilian : เป็นการเลเซอร์ขนทั่วบริเวณน้องสาวรวมไปถึงขนบั้นท้าย แต่เหลือขนไว้บริเวณ V line โดยสามารถตัดแต่งขนให้เป็นรูปทรงตามที่ต้องการได้
 • Hollywood : เป็นการเลเซอร์ขนทั่วบริเวณส่วนล่างอย่างหมดจด ไม่มีเส้นขนบริเวณน้องสาวเลยแม้แต่เส้นเดียว

ข้อควรปฏิบัติก่อนทำ เลเซอร์ขนน้องสาว

 • งดการโกน ถอน หรือการกำจัดขนน้องสาวด้วยวิธีต่าง ๆ
 • หากแว็กซ์หรือโกนเป็นประจำให้งดประมาณหนึ่งเดือนก่อนทำเลเซอร์
เลเซอร์ขนน้องสาว

ขั้นตอนการทำ เลเซอร์ขนน้องสาว

 • เริ่มต้นด้วยเล็มหรือโกนขนออกก่อน จากนั้นจะทาเจลเย็นเพื่อช่วยลดการอักเสบและระคายเคืองของผิวจากการทำเลเซอร์ ก่อนจะเริ่มทำการยิงเลเซอร์บนบริเวณที่เราต้องการกำจัดขน
 • ระหว่างการทำหัตถการจะรู้สึกถึงความเย็นตลอดเวลา เพราะ Diode Laser มีระบบทำความเย็นบริเวณหัวเลเซอร์ไปพร้อมๆ กันในขณะที่ยิงเลเซอร์ จึงไม่ต้องกังวลเลยว่าจะเจ็บ หรือแสบร้อน
 • หากรู้สึกว่าเจ็บเกินไปก็สามารถบอกให้ให้ปรับระดับความแรงของเลเซอร์ได้ตลอด แต่ส่วนมากจะเจ็บ หรือร้อนผิวเพียงเล็กน้อยในระดับที่ทนได้เท่านั้น
 • เมื่อทำเลเซอร์จนเสร็จครบทั่วบริเวณแล้ว จะมีการทาเจลบำรุงผิว หรือเจลว่านหางจระเข้ ที่จะช่วยลดการอักเสบระคายเคืองจากแสงเลเซอร์ จากนั้นก็รับคำแนะนำจากแพทย์และใช้ชีวิตได้ตามปกติ

เลเซอร์กำจัดขน มีกระบวนการอย่างไร ?

การดูแลผิวหลังจากเลเซอร์ขนน้องสาว

ทาเจลว่านหางจระเข้

ผิวหลังจากการเลเซอร์ขนนั้น ที่มีอาการผิวบาง ไหม้ง่าย และอาจจะเกิดอาการระคายเคืองขึ้นได้อีกด้วย การทาเจลว่านหางจระเข้ ช่วยปลอบประโลมผิว จากอาการร้อน แสบผิว และยังช่วยเติมน้ำให้ผิว คงความชุ่มชื้นไว้อีกด้วย

ประคบเย็น

อาการผิวร้อน ไหม้ หลังจากการเลเซอร์นั้น ทำให้เกิดอาการบวม แดง เล็กน้อย ดังนั้น การประคบเย็น จะช่วยลดอาการดังกล่าวได้ โดยใช้ผ้าห่อน้ำเเข็งไว้ ไม่ควรนำน้ำเเข็ง มาวางไว้บนผิวโดยตรง เพราะผิวอาจจะระคายเคืองยิ่งว่าเดิม โดยประคบน้ำแข็ง ครั้งละ 10 นาที วันละ 3 ครั้ง จนอาการแสบร้อนหายไป

ทำความสะอาดผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน

การรักษาความสะอาดเป็นเรื่องสำคัญ แต่ด้วยผิวหลังเลเซอร์จะ มีความบอบบาง ควรใช้สบู่ล้างสูตรอ่อนโยน เมื่ออาการบวมแดงหายไป ก็สามารถกลับมาใช้ผลิตภัณฑ์ก่อนหน้า ที่เคยใช้เหมือนเดิม

ควรเลี่ยงแสงแดดจัด

เนื่องจากหลังการเลเซอร์ ผิวจะบอบบางลงชั่วคราว มีความเสี่ยงต่อผิวไหม้แดด และอาจเกิดจุดด่างดำได้ง่ายขึ้น จากการโดนแสงแดด ดังนั้น หลังจากเลเซอร์ขนควรเลี่ยงแสงแดดจัด และควรทาครีมกันแดด เพื่อปกป้องผิว ไม่ให้เกิดอาการไหม้ได้ ซึ่งครีมกันแดดที่แนะนำ ควรจะมี SPF 30 ขึ้นไป

หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายหนัก

หลังเลเซอร์ขนควรหลีกเลี่ยงการเจออุณหภูมิสูง ซึ่งการออกกำลังกายหนักเป็นการเพิ่มอุณหภูมินั้นทำให้ผิวแสบร้อนกว่าเดิม ดังนั้นควรออกกำลังกาย หลังจาก 48 ชั่วโมงไปแล้ว สำหรับการออกกำลังกายเบา ๆ เช่น เดิน นั้นสามารถทำได้ แต่หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายที่หนัก ๆ เช่น เล่นกีฬา วิ่ง ฯลฯ

หยุดใช้ผลิตภัณฑ์ เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวบางชนิด

เนื่องจากการใช้เครื่องสำอาง ทำให้เกิดการระคายเคืองมากยิ่งขึ้น และควรหยุดผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมี เช่น กรดวิตามินเอ กรดเรตินอล เพราะกรดเหล่านี้จะทำหน้าที่ผลัดเซลล์ผิว ซึ่งอาจทำให้ผิวระคายเคืองยิ่งกว่าเดิม

เลเซอร์ขน น้องสาว คือ

ประโยชน์ของการทำ เลเซอร์ขนน้องสาว

 • ช่วยให้ทำความสะอาดง่ายขึ้น
  เมื่อไม่มีขนปกคลุม การทำความสะอาดก็สามารถเข้าถึงได้ทุกซอกทุกมุม ช่วยให้การดูแลสุขอนามัยน้องสาวนั้นทำได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังออกกำลังกาย ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องเหงื่อไคลตกค้างสะสม แค่เช็ดง่ายๆ ก็รู้สึกได้ว่า สะอาดหมดจด
 • ช่วยลดความอับชื้น
  ถ้ามีขนน้องสาวเยอะ จึงส่งผลให้เกิดความอับชื้น เสี่ยงต่อการสะสมกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ง่าย แต่หลังจากกำจัดขนบราซิลเลี่ยน ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ไม่หมักหมม
 • ช่วยลดกลิ่นน้องสาว
  กลิ่นน้องสาวที่ไม่ได้เกิดจากอาการผิดปกติของน้องสาว แต่เกิดจากความอับชื้นในช่วงใส่ผ้าอนามัย เพราะหากมีขนรุงรัง กลิ่นจะแทรกตัวสะสมตามซอกขน แม้จะถอดผ้าอนามัยทิ้งไปแล้ว แต่กลิ่นก็ยังติดน้องสาวอยู่ได้ การกำจัดขนน้องสาว จะช่วยในการลดกลิ่นอับ แค่เช็ดทำความสะอาดก็สามารถชำระล้างกลิ่นให้หายไปได้ง่ายๆ
 • ช่วยเพิ่มความมั่นใจ
  นอกจากด้านสุขอนามัยแล้ว ยังเพิ่มความมั่นใจเวลาใส่ชุดว่ายน้ำ หรือกางเกงชั้นในสไตล์ต่างๆ ได้อย่างไม่ต้องกังวลเรื่องขนโผล่ขนแพลม นอกจากนี้ ในเรื่องของการร่วมรักก็ยังสร้างความมั่นใจได้
 • ช่วยกำจัดความคัน
  เมื่อกำจัดขนที่ลับ ความคันยุบยิบบริเวณจุดซ่อนเร้นก็ลดลงตามไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาใส่ผ้าอนามัยที่ไม่มีขนไปสะสมความอับชื้น โอกาสที่จะคันก็น้อยลงตาม แต่อย่างไรก็ตาม หากกำจัดขนบราซิลเลี่ยนไม่ถูกวิธี ความคันก็จะทำให้รำคาญใจแน่นอน ดังนั้น อย่าลืมศึกษาวิธีกำจัดขนให้ดีก่อนด้วย

ทำแล้วขนน้องสาวจะกลับมาขึ้นเหมือนเดิมไหม

โดยทั่วไปการทำเลเซอร์ขนต่าง ๆ จะส่งผลให้เกิดขนใหม่ได้ช้าลง ซึ่งเส้นขนที่เกิดใหม่จะมีขนาดที่เล็กลง สีอ่อนลง และจะค่อย ๆ ขึ้นน้อยลง และหากเลเซอร์ซ้ำ ๆ หลายครั้ง จะทำให้เส้นขนค่อย ๆ หมดไปอย่างถาวร และควรทำอย่างต่อเนื่องอย่างน้อย 5 – 8 ครั้ง เว้นระยะทุก 4 – 6 สัปดาห์

สรุป

เลเซอร์ขนน้องสาว เป็นการกำจัดขนที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระเคืองเหมือนกับวิธีกำจัดขนอื่น ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ช่วยสาว ๆ มั่นใจ เพราะ เป็นเทคโนโลยีที่กำจัดขนน้องสาวอย่างถาวร ตรงเข้าไปที่บริเวณรากขนและเส้นเลือดที่มาหล่อเลี้ยงส่งผลให้วงจรการเกิดขนใหม่นั้นช้าลงจนไม่ขึ้นอีกเลย

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Diode Laser

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า