Ulthera ใต้ตา ให้สดใส เปล่งประกาย

Ulthera ใต้ตา ปก

หากเรามีดวงตาที่ที่ไม่สดใส ดูอ่อนล้า แก้ไขด้วยการ Ulthera ใต้ตา อย่างเร่งด่วน เพราะดวงตาเป็นเหมือนหน้าต่างที่สื่ออารมณ์ของใบหน้าทั้งหมด ถ้าหากดวงตาของเรานั้นตก เหี่ยวย่น มีริ้วรอย จะทำให้ใบหน้าของเรานั้นหมองหม่น ไม่สดใส ดูแก่กว่าวัยอีกด้วย ดังนั้นจะควรรีบแก้ไขปัญหาดวงตาอย่างเร่งด่วน เพื่อคืนความสดใสให้ใบหน้าอีกครั้ง

ulthera

สารบัญ

สามารถตามอ่านหัวข้อ Ulthera อย่างเจาะลึกได้ที่ >> ULTHERA (อัลเทอร่า) <<

ulthera ใต้ตา รีวิว

Ulthera ใต้ตา มีกระบวนการอย่างไร

การส่งพลังงานเข้ายกกระชับนั้น จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในผิว เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวรอบดวงตา เกิดความเต่งตึงกระชับมากขึ้น ริ้วรอยใต้ตาน้อยลง ทำให้ตาโตขึ้นและชั้นตาชัดเจนขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นการยกกระชับดวงตาที่ไม่ต้องใช้มีดหมอ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นแต่อย่างใด ซึ่งปกติการยกกระชับดวงตาอย่างมีประสิทธิภาพได้จริงนั้นต้องเข้าทำการศัลยกรรมยกดวงตาด้วยซ้ำ

Ulthera ใต้ตา คืออะไร

ด้วยเทคโนโลยีการยกกระชับรอบดวงตาด้วยการยิงคลื่นอัลตราซาวด์แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนลงลึกสู่ชั้น SMAS  ตรงเข้าไปเพื่อยกกระชับรอบดวงตาและฟื้นฟูโครงสร้างผิวบริเวณรอบดวงตา ทำให้เนื้อเยื่อบริเวณที่ทำการรักษาเกิดความตึงกระชับขึ้น และยังช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนในชั้นผิว ส่งผลให้ผิวรอบดวงตากระชับ เต่งตึง ริ้วรอยลดน้อยลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ต้องพักฟื้น

ทำ Ulthera เจ็บไหม

Ulthera ใต้ตา เจ็บไหม

การทำอัลเทอร่าจะมีอาการเจ็บ ปวด ๆ หน่วง ๆ ที่ชั้นกล้ามเนื้อใต้ผิว เพราะมีจุด Focus ขนาดใหญ่ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลว่าจะรู้สึกเจ็บมากน้อยเพียงใด แต่ก็รู้สึกเหมือนมีหนามเล็ก ๆ แทงลงบนผิว หรือรู้สึกอุ่น ๆ ใต้ผิวหนังจากความร้อนของพลังงาน มีการทายาชาให้ก่อนการทำหัตถการอยู่แล้ว จึงไม่ต้องกังวลในส่วนนี้ แต่ถ้าหากเจ็บมากจนไม่สามารถทนได้จริง ๆ ก็สามารถบอกแพทย์ได้ตลอดเวลา แพทย์อาจจะให้หยุดพักสักครู่หรืออาจจะต้องลดพลังงานความร้อนลงมาอีก แต่ประสิทธิภาพก็อาจจะลดลง

อ่านเพิ่มเติม ทำ Ulthera เจ็บไหม พร้อมข้อปฏิบัติตัวหลังทำ

ปัญหาใต้ตา

มาทำความรู้จักกับปัญหาใต้ตาที่สามารถพบกันได้ทั่วไป ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าดูหมองหม่น ไม่สดใส เหนื่อยล้า โดยปัญหาเหล่านี้สามารถรักษาได้ด้วยการฟิลเลอร์ใต้ตา

ปัญหารอยคล้ำใต้ตา

ใต้ตาคล้ำ

สาเหตุที่มองเห็นรอยคล้ำใต้ตา เนื่องจากผิวหนังบริเวณใต้ตานั้นมีความบางจนสามารถทำให้มองเห็นเส้นเลือดที่มีเลือดไหลผ่านหลอดเลือดดำ (Vein) ที่อยู่ใต้ผิวหนังรอบดวงตา เมื่อเลือดบริเวณรอบดวงตาไหลเวียนไม่สะดวก จะทำให้เกิดการขยายตัวของเส้นเลือดดำ หรือมีเม็ดสี (Melanin) สะสมที่บริเวณใต้ดวงตามากกว่าปกติ ซึ่งอาจเกิดจากมีการอักเสบของผิวใต้ดวงตา จึงปรากฏให้เห็นรอยคล้ำใต้ตา

ปัญหาถุงใต้ตาบวม

เป็นอาการบวมน้ำหรืออาการคั่งน้ำรอบดวงตา ซึ่งเกิดจากการสะสมของเหลวภายในร่างกายไปคั่งอยู่บริเวณใต้ตา เช่น น้ำและไขมัน เนื่องจากอายุที่มากขึ้น คอลลาเจนและอีลาสตินก็จะค่อย ๆ เริ่มเสื่อม จนทำให้ผิวหนังรอบดวงตาหย่อนคล้อย ส่งผลให้เกิดการสะสมของน้ำและไขมันมากขึ้น ยิ่งสะสมมาก น้ำหนักและขนาดของถุงใต้ตาก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นจนปรากฏให้เห็นถุงตาบวมเด่นชัด

ถุงใต้ตา

อีกสาเหตุหนึ่งของการสะสมน้ำภายในถุงใต้ตา อาจเกิดจากปัจจัยโรคต่าง ๆ อาทิ โรคภูมิเเพ้, การติดเชื้อในโพรงไซนัส, ความดันโลหิตสูง หรือมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตของบุคคล ได้แก่ การรับประทานอาหารที่มีรสเค็มหรือการร้องไห้ เป็นต้น

ปัญหาริ้วรอยใต้ตา

ปัญหาริ้วรอยต่าง ๆ นั้นเกิดจากการสูญเสียคอลลาเจนและอีลาสตินที่คอยพยุงผิว จึงทำให้ผิวสูญเสียความยืดหยุ่นและความกระชับ เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตาและริ้วรอยใต้ตา เนื่องจากผิวหนังรอบดวงตามีความบอบบางกว่าบริเวณอื่น ๆ จึงทำให้เป็นบริเวณที่มีริ้วรอยได้เร็วกว่าและง่ายกว่าผิวหนังบริเวณอื่น ๆ

ร่วมกับปัจจัยต่าง ๆ ที่เข้ามากระตุ้นทำให้เกิดริ้วรอยใต้ตา เช่น การเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้าที่ใช้แสดงความรู้สึก (Muscle of facial expression) ได้แก่ การยิ้ม การหัวเราะ การร้องไห้

อ่านเพิ่มเติม  แก้ไขปัญหาใต้ตาด้วยหัตถการอื่น ๆ 

ริ้วรอยใต้ตา

ทำไมถึงต้องทำ Ulthera ใต้ตา

ประโยคคลาสสิคสุดโรแมนติกที่คุ้นหูใครหลายคน “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” เป็นสิ่งสะท้อนถึงความสำคัญของดวงตา ดังนั้น การอัลเทอร่าใต้ตา จึงจำเป็นมากหากมีปัญหาใต้ตาหย่อนคล้อย เพราะสามารถบ่งบอกอายุที่แท้จริง หรือทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าอายุจริง

รวมไปถึงปัญหารอยคล้ำใต้ตาแบบหมีแพนด้า เกิดจากการไหลเวียนของเลือดไม่ดี ทำให้เส้นเลือดขยายตัวและเลือดคลั่งภายใน เนื่องด้วยผิวบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางมาก จึงทำให้เห็นเป็นรอยคล้ำบริเวณใต้ตาอย่างชัดเจน สาเหตุก็เกิดมาจากการนอนหลับที่ไม่เพียงพอ ความเครียดอีกด้วย

สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาใต้ตา

กรรมพันธุ์

หากมีพ่อแม่หรือญาติที่มีใต้ตาคล้ำ พันธุกรรมใต้ตาคล้ำนั้นอาจถูกถ่ายทอดมายังตัวเองได้เช่นกัน

อายุที่มากขึ้น

เมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้น ผิวหนังบริเวณใต้ตาก็จะเริ่มหย่อนและผิวหนังบางลงเนื่องจากสูญเสียคอลลาเจนและอีลาสตินจนเห็นเส้นเลือดใต้ผิวหนังได้ชัดเจน ปรากฏเป็นรอยคล้ำใต้ตา

ภูมิแพ้

การที่ผิวบริเวณใต้ดวงตามีสีดำคล้ำจากโรคภูมิแพ้ มีอาการคันตา เคืองตา อาการเหล่านี้จะส่งผลให้เกิดพฤติกรรมที่ทำร้ายใต้ดวงตา เช่น การขยี้ตาแรง ๆ เพราะการขยี้ตาทำให้ผิวเกิดอาการบวม อักเสบ และทำลายเส้นเลือดบริเวณผิวรอบดวงตาได้ ส่งผลให้ผิวหนังรอบดวงตาดำคล้ำ หรือมีรอยเหี่ยวย่น

การพักผ่อนน้อย

ปัญหาการนอนหลับส่งผลต่อพฤติกรรมการนอนหลับ เช่น การนอนไม่เป็นเวลาหรือการนอนไม่ครบกำหนดที่ร่างกายต้องการอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง พฤติกรรมเหล่าส่งผลให้ดวงตาลึกและเกิดรอยคล้ำใต้ตา ดวงตาที่ลึกโบ๋จะทำให้มองเห็นรอยคล้ำใต้ตาได้ชัดเจนกว่าเดิมอีกด้วย

Ulthera ใต้ตา

การสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์

การสูบบุหรี่และการดื่มแอลกอฮอล์จะเข้าไปทำลายคอลลาเจนภายในผิวหนัง ซึ่งจะส่งผลที่ทำให้เกิดริ้วรอยเท่านั้น แต่ยังทำให้เกิดรอยคล้ำใต้ตาอีกด้วย ซึ่งจะเข้าไปทำให้เส้นเลือดใต้ผิวหนังบริเวณใต้ตาขยายตัว ส่งผลให้เห็นเป็นรอยคล้ำใต้ดวงตา

แสงแดด

แสงแดดจะเข้าไปกระตุ้นการทำงานในการสร้างเม็ดสี (Melanin) บริเวณใต้ตา และทำให้ผิวหนังใต้ตาบางลง จึงควรทาครีมกันแดดให้ทั่วบริเวณทั้งใบหน้ารวมถึงบริเวณใต้ตาด้วย

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Ulthera

สรุป

Ulthera ใต้ตา ช่วยยกกระชับใต้ตาที่เหี่ยวย่นดูอ่อนล้า ไม่สดใสให้ดูดีเปล่งประกายอีกครั้ง พร้อมช่วยลดริ้วรอยใต้ตาให้ตื้น ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูอ่อนเยาว์ลงอีกครั้ง เป็นการฟื้นฟูดวงตาที่รวดเร็ว ได้ผลจริง แถมยังไม่ต้องพักฟื้นให้เสียเวลาด้วย

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า