ฉีดใต้ตาดำ ให้กลับมาเปล่งปลั่ง

ฉีดใต้ตาดำ ให้กลับมาเปล่งปลั่ง - คล้ำ ดำ ลึก เปลี่ยนให้สดใสได้ โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา -RWC

หากกำลังมีปัญหานอนน้อย ทำงานหนัก ไม่มีเวลาพักผ่อน จนใต้ตาดำคล้ำ สารพัดปัญหารอบดวงตามาครบ แก้ได้ไม่ยาก ด้วยการ ฉีดใต้ตาดำ คือ การเติมสารเติมเต็มกลุ่มไฮยาลูรอนิค แอซิด ในบทความนี้ จะช่วยอธิบายเรื่องสาเหตุปัญหาใต้ตาดำคล้ำ พร้อมกับการแก้ไขแบบเร่งด่วนด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ฉีดใต้ตาดำ

ใต้ตาดำ คืออะไร

ปัญหาใต้ตาดำคล้ำ เกิดขึ้นได้ทั้งจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือบางรายอาจเกิดจากพันธุ์กรรม ส่งผลให้ใบหน้าขาดความสดใส ดูโทรม ผิวหนังรอบดวงตาดูหมองคล้ำ ซึ่งเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ปัญหาทางด้านความงาม ที่ไม่มีผลกระทบต่อสุขภาพโดยทั่วไปก็ตาม แต่ก็ทำให้สูญเสียความมั่นใจและมีคุณภาพชีวิตที่ลดลงได้

สาเหตุที่ทำให้ใต้ตาดำมาก มีอะไรบ้าง

ฉีดใต้ตาดำ สาเหตุ
 • ความเครียดและการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ  ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ใต้ตาดำคล้ำ เนื่องจากปัจจุบัน การพักผ่อนหรือความเครียดเป็นปัญหาใหญ่ ทั้งการทำงานเยอะ นอนดึกพักผ่อนน้อย นอกจากจะส่งผลเสียให้ผิวหนังรอบดวงตาแล้ว ยังมีผลด้านสุขภาพอีกด้วย
 • กรรมพันธุ์  ปัญหาใต้ตาดำ อาจเกิดจาก พ่อแม่ หรือปู่ย่า ตายายที่เราไม่สามารถเลี่ยงได้ โดยเฉพาะคนที่มีผิวขาว มีโอกาสเห็นชัดกว่าคนผิวคล้ำ
 • อายุที่เพิ่มมากขึ้น  แน่นอนว่าเมื่ออายุเยอะขึ้นปัญหาเรื่องของหลอดเลือดไหลเวียนน้อยลง หรือชั้นผิวบางลง ผิวเริ่มเหี่ยว การผลิตหรือสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนังทำงานน้อยลง
 • โรคภูมิแพ้ ปัญหาใต้ตาดำของแถมที่มาคู่กัน เนื่องจากการเกิดเยื่อโพรงจมูกอักเสบ มีส่วนทำให้เยื่อบุในโพรงจมูกเกิดอาการบวม และส่งผลทำให้ไปขัดขวางการไหลเวียนของเลือด รวมถึงหลอดเลือดดำ และหลอดเลือดฝอยที่อยู่บริเวณใต้ตาเกิดการบวมและใต้ตาคล้ำง่ายกว่าปกติ
 • ภาวะขาดน้ำ การดื่มน้ำในปริมาณที่น้อยกว่าร่างกายต้องการ เป็นหนึ่งในสาเหตุ ที่ทำให้เกิดปัญหาใต้ตาคล้ำค่ะ เนื่องจากเมื่อร่างกายขาดน้ำ ทำให้เซลล์ผิวเสียสมดุล ผิวไม่กระจ่างใส และใต้ตาดูแห้งคล้ำกว่าปกติ
รีวิวฟิลเลอร์แก้ตาดำ ถุงใต้ตาเยอะ - RWC ฟิลเลอร์ใต้ตา
รีวิวฟิลเลอร์แก้ตาดำ ถุงใต้ตาเยอะ - ฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ RWC
ฉีดฟิลเลอร์ ปุ่ม ใต้ตา

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc
ฉีดใต้ตาดำ ฟิลเลอร์

ฉีดใต้ตาดำ

แก้ปัญหาใต้ตาดำ ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา  คือ การเติมสารเติมเต็มกลุ่มไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA ที่สร้างขึ้นเพื่อเลียนแบบสารธรรมชาติ ฉีดเข้าบริเวณใต้ตาที่มีปัญหาหมองคล้ำ ริ้วรอย หรือใต้ตาที่กระดูกใต้ตายุบตัวลง ซึ่งจะทำให้ผิวหนังที่หย่อนคล้อย โทรม อ่อนล้าและดูมีอายุ ให้ใบหน้ากลับมาสดใส ใต้ตาดูตื้นขึ้น และรอยคล้ำดูจางลงทำให้ อ่อนเยาว์ และดูมีชีวิตชีวา

อ่านเพิ่มเติม : เลือกคลินิกอย่างไรดี ปลอดภัยไม่เสี่ยง

ฉีดใต้ตาดำ 1 ครั้งอยู่ได้นานแค่ไหน

ระยะเวลาของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จะอยู่ได้นาน 12 – 18 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อของฟิลเลอร์ ส่วนใหญ่โดยมาตรฐานของฟิลเลอร์ จะขึ้นกับปริมาณความเข้มข้นของ Hyaluronic Acid และเทคโนโลยีการผลิต ที่ได้รับมาตรฐานการรับรองจากองค์การอาหารและยา เป็นสารที่เลียนแบบสารที่มีตามธรรมชาติ สามารถย่อยสลายได้เอง ตามกระบวนการทางธรรมชาติของร่างกายโดยไม่ทิ้งสารตกค้าง

วิธีเตรียมตัวก่อนและข้อควรทำหลังฉีด

เตรียมตัวก่อนฉีด มีอะไรบ้าง

ฉีดใต้ตาดำ ก่อนฉีด
 • ก่อนฉีด 24 ชั่วโมง ควรงดดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากแอลกอฮอล์จะทำให้เลือดแข็งตัวยาก จะส่งผลให้เกิดอาการช้ำได้ง่าย ซึ่งจะดีที่สุดหากสามารถเลี่ยงได้ 3 วัน
 • หลีกเลี่ยงอาหารเสริมหรือยาบางชนิด จะดีที่สุดหากสามารถหลีกเลี่ยงยาที่มีผลต่อการทำให้เกิดเลือดแข็งตัว อย่างน้อย 1 สัปดาห์ เช่น ยาแก้ปวด กลุ่ม NSAIDs, แอสไพริน และ ไอบูโพรเฟน
 • เลี่ยงการใช้สมุนไพร  เช่น น้ำมันตับปลา แปะก๊วย โสม เป็นต้น
 • ควรแจ้งประวัติการใช้ยาหรือโรคประจำตัวให้แพทย์ทราบก่อนฉีด
 • หลีกเลี่ยงอาหารเค็ม 2-3 วันก่อนฉีด เนื่องจากอาหารที่มีรสชาติเค็มจะทำให้อาการน้ำคั่ง ส่งผลให้ร่างกายมีโอกาสบวมมากขึ้น
 • หากมีโรคประจำตัว หรือตั้งครรภ์ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบทุกครั้ง

ข้อควรทำหลังฉีด

ฉีดใต้ตาดำ หลังฉีด
 • ประคบเย็นเบา ๆ บริเวณที่ฉีดครั้งละ 10 นาที ประมาณ 2-3 ชั่วโมง หากมีบริเวณที่ช้ำ
 • งดการออกกำลังกาย หรือทำกิจจกรรมที่สร้างความร้อนให้แก่ร่างกาย เช่น การซาวน่า เลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิด เป็นเวลา 24 ชั่วโมง
 • งดกดนวดบริเวณที่ทำการรักษา อย่างน้อย 48 ชั่วโมง
 • งดแอลกอฮอล์เป็นเวลา 24 ชั่วโมง
 • งดแต่งหน้าหรือใช้ครีมบำรุงทุกชนิด เป็นเวลา 24 ชั่วโมง
 • ควรดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อความชุ่มชื้นและให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดไปอุ้มน้ำและฟูขึ้น
 • สามารถรับประทานยาได้หากมีปวดในบริเวณที่ฉีด แพทย์แนะนำกลุ่มยาแก้ปวด พาราเซตามอล

ใต้ตาดำบ่งบอกโหงวเฮ้งเรื่องใดบ้าง

ฉีดใต้ตาดำ โหงวเฮ้ง

“ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ”  ดวงตา คือ ส่วนที่บ่งบอกอะไรได้หลายอย่าง แสดงออกถึงความรู้สึก นิสัย อารมณ์ ความรู้สึกจากใจ ในหลักโหงวเฮ้ง สามารถทำนายจิตใจและจังหวะชีวิตได้

ดวงตาที่สดใสดูมีสเน่ห์ชวนมอง ทำให้มีแต่คนรักคนชอบ ความมีสเน่ห์จะส่งผลให้ชีวิตก้าวหน้าในทุก ๆ ด้าน ชีวิตไม่ตกอับ มีความก้าวหน้าในหน้าที่การงานได้อย่างรวดเร็ว ช่วยส่งผลกับบุคคลิกภาพของเราเป็นอย่างมาก

หากบุคคลที่มีแววตาเศร้าหมอง หรือดูอิดโรย เปรียบเหมือนสูญเสียพลังชีวิต หากต้องการทำงานให้ประสบผลสำเร็จเท่าคนอื่น อาจต้องใช้แรงผลักดันที่มากกว่า เหนื่อยกว่า

ดังนั้น หากมีปัญหาใต้ตาดำ คล้ำลึก ดูเศร้าหมองไม่สดชื่น จึงควรรับการแก้ไขช่วงรอบดวงตา เพื่อให้โหงวเฮ้งดีขึ้นค่ะ

รีวิวโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ RWC
รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาดำ RWC
ใต้ตาดำ ถุงใต้ตาเยอะ รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ RWC
ฉีดใต้ตา รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ RWC

สรุป

ฉีดใต้ตาดำ คือ การฉีดสารเติมเต็มกลุ่มไฮยาลูรอนิค แอซิด เข้าที่บริเวณใต้ตาที่มีปัญหาหมองคล้ำ ที่เกิดจากปัญหานอนน้อย ทำงานหนัก ไม่มีเวลาพักผ่อน ให้ใบหน้ากลับมาสดใส ใต้ตาดูตื้นขึ้น และรอยคล้ำดูจางลงทำให้ อ่อนเยาว์ และดูมีชีวิตชีวามากขึ้น โดยระยะเวลาของการฉีด จะอยู่ได้นาน 12 – 18 เดือน ปลอดภัย สลายเองได้ไม่มีสารตกค้าง

CONTACT FOR SPECIAL PRIVILEGES

กดด้านล่างติดเราเพื่อสอบถามรายละเอียดเเละสิทธิ์อื่นๆ

โทร RWC
line rwc
Facebook rwc
โทร RWC
Facebook rwc
line rwc

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า