ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ต้องใช้กี่ CC.

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ใช้กี่ CC

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นจุดที่หลายๆคนกังวลมาก เพราะ เป็นจุดที่ค่อนข้างเสี่ยง ต้องทำการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น ส่วนใหญ่คนไข้ที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา มักจะกังวลและสงสัยว่า ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ใช้กี่ cc ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตารุ่นไหนดี ที่จะทำให้ใต้ตาออกมาสวยเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อนแข็ง

สารบัญ

ใครอยากรู้จักฟิลเลอร์อย่างละเอียด อ่านตรงนี้ก่อน

  >>ฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร<<

ฟิลเลอร์ใต้ตา ใช้กี่ CC

ฟิลเลอร์ คืออะไร

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิคแอซิด มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บน้ำให้แก่ชั้นใต้ผิว ช่วยเพิ่มเส้นใยคอลลาเจนให้กับผิว นำมาใช้ในการแก้ไขส่วนที่บกพร่อง ตำแหน่งต่างๆทั้งบนใบหน้า เช่น ร่องใต้ตาลึก(ร่องน้ำตา) ร่องแก้มลึก คางสั้น ขมับตอบ แก้มตอบ และตำแหน่งอื่นๆ ในร่างกาย เช่น คอ หลังมือ หลัง ซึ่งสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ระยะเวลาการสลายของฟิลเลอร์โดยประมาณแล้วจะอยู่ภายใน 1-2 ปี

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถทำให้ใบหน้าของเราดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ยังทำให้ริ้วรอยร่องลึกที่เคยเป็นดูตื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังเป็นการเติมเส้นใยคอลลาเจนที่หายไป ทำให้ใบหน้ากลับมาเต่งตึง แลดูอ่นเยาว์มากขึ้น การฉีดฟิลเลอร์ยังทำให้ถุงใต้ตาดูลดลง และผิวบริเวณนี้ดูเรียบเนียนขึ้น จนดูเหมือนถุงใต้ตาดีขึ้น

อ่านเพิ่มเติม 7 ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ใช้ฟิลเลอร์กี่ซีซี ฉีดใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตารุ่นไหน กี่ CC.

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ใช้กี่ cc ปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้ในการฉีดแต่ละครั้งนั้น อยู่ที่ปัญหาใต้ตาของแต่ละบุคลด้วย โดยปัญหาทั่วไปจะใช้ปริมาณฟิลเลอร์อยู่ที่ 1-3 CC. หากคนไข้อายุ 50 ปีขึ้นไป กระดูกกลางหน้าทรุดลงเยอะ หรือมีปัญหาใต้ตาลึกมากๆ จากการยุบตัวของกระดูกเบ้าตา อาจจะต้องใช้ฟิลเลอร์ 4 CC.หรือมากกว่านั้น ในการรักษาเพื่อให้เห็นผลการเปลี่ยนแปลงของปัญหาใต้ตาได้อย่างชัดเจน

อยากรู้ว่าฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กี่วันเห็นผล บทความนี้ต้องอ่าน

โดยปกติแล้วฟิลเลอร์ที่หมอเลือกใช้จะเป็นฟิลเลอร์ แบรนด์ Juvederm เพราะเป็นฟิลเลอร์อันดับ 1 จากอเมริกา จะเป็นในรุ่นของ Juvederm รุ่น Voluma หรือ Volift สำหรับวางในตำแหน่งทดแทนไขมันชั้นลึกหรือแทนที่กระดูกหน้าแก้ม และ รุ่น Vobella สำหรับการฉีดเพื่อเก็บรายละเอียดรอบๆตา

เนื่องจาก Juvederm เป็นฟิลเลอร์ที่มียาชาผสมอยู่ภายในหลอด สามารถลดความรู้สึกเจ็บขณะฉีด ให้คนไข้รู้สึกสบายยิ่งขึ้น และมีระยะเวลาอยู่นานกว่า 18-24 เดือน

>>รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา<<

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กี่cc

ข้อดี-และข้อเสียจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นการแก้ปัญหาใต้ตาที่ดีที่สุด ได้ผลลัพธ์ทันที และชัดเจนที่สุด ช่วยลดรอยเหี่ยวย่น ทำให้ใต้ตาดูอวบอิ่มสดใสมากขึ้นกว่าเดิม สามารถอยู่ได้ประมาณอย่างน้อย 6-8 เดือน หรือมากกว่า ขึ้นอยู่กับชนิดและรุ่นของฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ และยังเป็นสารที่สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ 100% โดยไม่ทิ้งสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

ข้อเสียจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

หากเลือกใช้ฟิลเลอร์แท้ที่ผ่านมาตรฐานการรับรอง และเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีความชำนาญทางด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ ก็สบายใจได้ในเรื่องของความปลอดภัย

แต่หากเป็นฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ฟิลเลอร์ปลอม จะมีผลเสียในเรื่องของการสลายตัวของฟิลเลอร์ที่ไม่ 100% นั่นเอง และที่ร้ายแรงที่สุด การฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตามีความเสี่ยงที่จะเกิดอาการตาบอดได้ เนื่องจากบริเวณใต้ตามีเส้นเลือดจำนวนมาก ดังนั้น การเลือกแพทย์ที่จะฉีดฟิลเลอร์ให้กับเรานั้น จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก

อยากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฉีดที่ไหนดี ที่จะมั่นใจได้ว่าสวย และปลอดภัย

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแค่ 1 CC ได้หรือไม่

ถึงแม้ว่าฟิลเลอร์ 1 CC จะมีปริมาณที่น้อย แต่ฟิลเลอร์ปริมาณนี้ก็สามารถเปลี่ยนแปลงใบหน้าได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยฟิลเลอร์นั้นจะเข้าไปทำหน้าที่เติมส่วนที่ขาดหายไปให้ใบหน้าสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ช่วยสร้างมิติให้กับใบหน้าซึ่งทำให้ใบหน้าดูสมดุลมากยิ่งขึ้น

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปรับรูปหน้าเพียงเล็กน้อย ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องใบหน้าแต่อยากเสริมให้ดูดีมากยิ่งขึ้น หรือสำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัดแต่ก็อยากจะสวยอยากดูดีขึ้น สามารถมาปรึกษาแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยว่าสามารถแก้ไขปัญหาด้วยฟิลเลอร์ 1 CC ได้หรือไม่

สรุป ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ใช้กี่ cc

ควรฉีดยี่ห้อ Juvederm รุ่น Voluma หรือ Volift เนื่องจากลักษณะโมเลกุลมีความนุ่มมาก เหมาะที่จะใช้เติมใต้ตาจะทำให้ใต้ตาไม่แข็ง ไม่เป็นก้อน เนียนละมุนเป็นธรรมชาติ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ใช้กี่ cc โดยปกติปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้สำหรับฉีดใต้ตานั้นเริ่มต้นที่ 1-4 cc.

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า