ฉีดถุงใต้ตา บอกลาปัญหาใต้ตาเป็นก้อน

ฉีดถุงใต้ตา

ใต้ตาดูสว่างสดใสอย่างไร้มลทิน ด้วยการ ฉีดถุงใต้ตา ปัญหาใหญ่ที่สร้างความกังวลใจให้กับใครหลายคนอยู่ไม่น้อย ซึ่งถุงใต้ตาก็มาจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น กรรมพันธุ์ สภาพแวดล้อม หรือการใช้ชีวิตประจำวัน หากไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดขึ้นได้อย่างถาวร แต่เราก็สามารถลดปัญหานี้ได้ง่าย  RWC มีคำแนะนำดี ๆ มาฝากค่ะ

ฉีดถุงใต้ตา ฟิลเลอร์

ถุงใต้ตา คืออะไร

ถุงใต้ตา หรือ  Eye bags จะมีลักษณะเหมือนถุงหรืออาการบวมบริเวณใต้ตา ซึ่งมักจะเกิดพร้อม ๆ กับความหย่อนคล้อยของผิวหนังรอบดวงตา ริ้วรอยใต้ตา รอยคล้ำใต้ ปัญหาเหล่านี้จะทำให้ใบหน้าดูอิดโรย เหนื่อยไม่มีแรง และมีใบหน้าหมอง รวมถึงดูมีอายุอีกด้วย สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนไม่ใช่เฉพาะผู้ที่มีอายุเท่านั้น ซึ่งถุงใต้ตาอาจเป็นได้ตั้งแต่วัยรุ่น โดยจะชัดเจนมากขึ้นเมื่ออายุมากขึ้น 

สาเหตุหลัก ที่ทำให้เกิดถุงใต้ตา

การเกิดถุงใต้ตาก็มาจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น กรรมพันธุ์ สภาพแวดล้อม หรือการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคน ซึ่งหลัก ๆ ถุงใต้ตาจะมีอยู่ 2 ลักษณะด้วยกัน คือ ถุงใต้ตาแท้ และ ถุงใต้ตาเทียม ดังนี้

ฉีดถุงใต้ตา แท้

ภาพ : ถุงใต้ตาแท้

ฉีดถุงใต้ตา เทียม

ภาพ : ถุงใต้ตาเทียม

ถุงใต้ตาแท้

เกิดจากกรรมพันธุ์และระบบต่อมไร้ท่อภายในร่างกายที่ทำงานผิดปกติ จึงทำให้ไขมันและของเหลวไหลมารวมกันบริเวณใต้ตามากเกินไป จนทำให้ผิวหนังใต้ตาเกิดการป่องนูน บวมหรือคั่งน้ำของถุงไขมันใต้ดวงตา นอกจากนี้ยังมีสาเหตุมาจากอายุที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย เนื่องจากผิวหนังที่เสื่อมสภาพ ทำให้เนื้อเยื่อที่รองรับถุงไขมันเกิดการหย่อนตัวลงตามวัย

ถุงใต้ตาเทียม

คือ อาการบวมน้ำที่เกิดขึ้นบริเวณใต้ตา หรือที่เรียกว่า ตาบวม นั่นเองค่ะ ซึ่งอาจเกิดได้หลายสาเหตุ  เช่น ระบบการไหลเวียนในร่างกายไม่ดี หรือพฤติกรรมที่ไม่ปกติ เช่น การร้องไห้ การขยี้ตา พักผ่อนไม่เพียงพอ ทำงานกลางคืนอย่างหนัก ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ แพ้สารต่าง ๆ และใช้สายตามากเกินไป ทำให้เกิดการบวมน้ำบริเวณผิวหนังใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ ปุ่ม ถุงใต้ตา
ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ
ฉีดถุงใต้ตา ดีไหม

ฉีดถุงใต้ตา ดีอย่างไร

เมื่อไม่สามารถหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดขึ้นได้อย่างถาวรได้ ใต้ตาทุกคนจะยุบลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  RWC จึงรวบรวมว่าการฉีดเติมเต็มใต้ตานั้นดีอย่างไร

  • ถุงใต้ตา อาการใต้ตาหย่อนคล้อยหรือบวมดูลดลง
  • ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตา หรือรอยตีนกาดูจางลง
  • ช่วยลดปัญหาขอบตาดำ ใต้ตาคล้ำ 
  • ใบหน้าดูสดใสและอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ใบหน้าไม่ดูอ่อนล้า
  • ใช้เวลาในการรักษาไม่นาน และไม่จำเป็นต้องพักฟื้นหลังการรักษา

ฉีดถุงใต้ตาอันตรายหรือไม่

ฉีดถุงใต้ตา อันตรายไหม

การฉีดถุงใต้ตา ไม่อันตรายหากฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ค่ะ เรื่องที่หลายกังวลมากที่สุดในการฉีดถุงใต้ตา คงไม่พ้นเรื่องที่อันตรายมากที่สุด “อาการตาบอด” เนื่องจากรอบดวงตาเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดที่เลี้ยงจอประสาทตาอยู่เป็นจำนวนมาก จึงทำให้การฉีดใต้ตามีความเสี่ยงมากกว่าบริเวณอื่น ๆ เพราะอาจทำให้สารที่ฉีดเข้าไปอุดตันเส้นเลือด ทำให้เลือดไม่สามารถไปหล่อเลี้ยงบริเวณดวงตา จนทำให้เกิดอาการตาพร่ามัวและตาบอดในที่สุด

แต่ใช่ว่าจะมีโอกาสเกิดกันได้ง่าย ๆ เพราะการฉีดเติมเต็ม จำเป็นต้องเลือกแพทย์ที่มีความชำนาญในด้านของกายวิภาค และการฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ ไม่ใช้สารที่เป็นของปลอมไม่ได้มาตรฐาน  ก็จะสามารถหลีกเลี่ยงการฉีดฟิลเลอร์แล้วตาบอดได้ค่ะ

แก้ปัญหาถุงใต้ตาที่ RWC มีวิธีไหนบ้าง

วิธีการแก้ไขปัญหาถุงใต้ตา ที่ RWC มีอยู่หลายวิธีด้วยกัน ดังนี้

ฉีดถุงใต้ตา ฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

การฉีดฟิลเลอร์ เป็นวิธีที่เหมาะกับคนที่มีร่องใต้ตาไม่ลึกหรือกว้างมากนัก โดยจะเป็นการนำสารสังเคราะห์ที่ถูกสร้างขึ้นมาให้ใกล้เคียงกับสารที่มีอยู่ในร่างกายอย่างไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid) นำมาใช้ฉีดเข้าไปใต้ผิวหนังบริเวณใต้ตาที่มีเป็นร่องลึก เพื่อช่วยลดรอยเหี่ยวย่น ทำให้ใต้ตาดูอวบอิ่มสดใสมากขึ้นกว่าเดิม

ฉีดถุงใต้ตา ไขมัน

ฉีดไขมันใต้ตา  

การฉีดไขมันใต้ตา เหมาะกับคนที่ร่องใต้ตาลึกและกว้างมาก ซึ่งจะเป็นการฉีดโดยใช้ไขมันที่มีอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ในร่างกายของผู้เข้ารับบริการเอง  ไม่ว่าจะเป็นจากบริเวณต้นขาหรือหน้าท้อง แล้วใช้ครื่องดูดไขมันดูดออกมา ก่อนนำไปปั่นแยกสกัดเอาสเต็มเซลล์ออกมาใช้ นำมาฉีดลงไปยังใต้ผิวหนังบริเวณใต้ตา เพื่อให้เซลล์ไขมันไปสัมผัสกับเนื้อเยื่อภายในให้มากที่สุด จนทำให้ผิวกระชับเต่งตึงและเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา vs ฉีดไขมันใต้ตา

ถุงใต้ตา กับ ดอลลี่อาย ต่างกันอย่างไร

ฉีดถุงใต้ตา ดอลลี่

ถุงใต้ตา

ถุงไขมันบริเวณใต้ตาล่างมีขนาดใหญ่เป็นสาเหตุหลักของปัญหาใต้ตาคล้ำ โดยจะฉีดสารเติมเต็มเข้าไปในบริเวณถุงใต้ตา ที่มีปัญหาริ้วรอยหมองคล้ำ หย่อนคล้อย หน้าดูโทรม อ่อนล้า ให้ใต้ตานั้นดูตื้นขึ้น และรอยคล้ำก็ดูจางลง

ดอลลี่ อายส์ (Dolly Eyes)

การทำในส่วนของ “ขอบตาล่าง” ให้ดูหนาขึ้น เหมาะกับคนที่อยากปรับดวงตาให้ดูน่ารักสไตล์เกาหลี ทำให้ดวงตาดูกลมโต สดใส และดูโดดเด่น หลังจากทำแล้วใบหน้าโดยรวมจะดูหวานขึ้น และดูหน้าเด็กลง

สรุป

การ ฉีดถุงใต้ตา ด้วยฟิลเลอร์และไขมันใต้ตา จะช่วยลดความหย่อนคล้อยของผิวหนังรอบดวงตาใต้ตาที่บวม  ริ้วรอย รอยคล้ำต่าง ๆ  ที่เป็นสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าความอิดโรย หมองคล้ำ และดูมีอายุ ช่วยปรับผิวใต้ตาให้เรียบเนียน ไม่เป็นก้อนและดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ติดต่อ
ติดต่อ
ติดต่อ

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ หมอไหนดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า