เลเซอร์ลบรอยแผล Dual Yellow Laser กำจัดแผลเป็นได้ดีที่สุด

เลเซอร์ลบรอยแผล Dual Yellow Laser ปก

เมื่อเกิดรอยแผลที่เหมือนเป็นสิ่งกวนใจที่ตามเราไปตลอดก็ต้องกำจัดด้วย เลเซอร์ ลบรอยแผล Dual Yellow Laser เลเซอร์สองพลังงานสุดแกร่ง ช่วยกำจัดรอยแผลเป็นที่คอยกวนใจทำให้ผิวไม่เรียบเนียน ให้กลับมีผิวที่สวยเรียบเนียนไร้รอยแผลอีกครั้ง เพิ่มความมั่นใจให้คืนกลับมาอีกครั้ง

สารบัญ

รู้จัก เลเซอร์หน้าใส Dual Yellow Laser ให้มากยิ่งขึ้น

เลเซอร์ลบแผลเป็น

Dual Yellow Laser คืออะไร

เทคโนโลยี Dual Yellow ช่วยเรื่อง รักษาฝ้า รอยแดง รอยดำ กระ ตัดติ่งเนื้อ ลดรอยสิว รูขุมขนกว้าง เพื่อแก้ไขทุกปัญหาผิว โดยเทคโนโลยีนวัตกรรมเลเซอร์ใหม่ล่าสุด การรักษาบริเวณผิวหน้าที่ดีที่สุด โดยการรักษาแบบผสมผสานเลเซอร์ฉายแสงสีเหลือง แสงสีเขียวร่วมกันเพื่อเพิ่มพลังประสิทธิภาพการรักษา ทำให้สามารถรักษาได้กับทุกสีผิว แม้กระทั่งผู้ที่มีผิวสีเข้มก็ทำการรักษาได้อย่างปลอดภัย

คุณสมบัติพลังงานแสงเลเซอร์จาก Dual Yellow Laser จะเกิดปฏิกิริยาโดยตรงกับเม็ดสีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเม็ดสีที่สีดำ น้ำตาลและสีแดง ซึ่งอยู่ใต้ชั้นผิวหนัง ส่งผลให้มีประสิทธิภาพคุ้มค่าในการรักษาความผิดปกติของเม็ดสีบนใบหน้า และเส้นเลือดได้เป็นอย่างดี นอกจากการรักษา จะเห็นว่าใบหน้าขาวกระจ่างใส ขึ้น และรอยเม็ดสีต่าง ๆ จะค่อย ๆ จางลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และหายไปในที่สุด

DUAL YELLOW LASER ราคา

ประเภทของรอยแผลเป็น

ลักษณะแผลเป็นจะขึ้นอยู่กับความรุนแรงของแผล และการดูแลรักษาแผลด้วย เมื่อเป็นแล้ว มักคงอยู่ถาวรและจางลงไปเรื่อย ๆ ตามธรรมชาติ

 • แผลเป็นทั่วไป : แผลเป็นที่อาจคุ้นหน้าคุ้นตากันดี เพราะพบได้บ่อยที่สุด เกิดขึ้นจากกระบวนการรักษาแผลตามธรรมชาติของร่างกาย แผลเป็นชนิดนี้แรกเริ่มมักปรากฏเป็นสีแดงหรือสีคล้ำ นูนขึ้นมาจากผิวหนัง หลังจากนั้นจึงค่อย ๆ มีสีอ่อนและแบนลงเมื่อเวลาผ่านไป
 • แผลเป็นคีลอยด์ : กระบวนการรักษาแผลที่คอลลาเจนถูกสร้างขึ้นมากผิดปกติ ทำให้เนื้อเยื่อของแผลเป็นที่เกิดขึ้นเติบโตจนเกินขอบเขตของแผลเดิมและขยายขึ้นเรื่อย ๆ แม้ว่าแผลจะหายดีแล้วก็ตาม
 • แผลเป็นนูน : เกิดจากการผลิตคอลลาเจนรักษาแผลที่ไม่สมดุลเหมือนกัน ลักษณะรูปร่างยังใกล้เคียงกับแผลเป็นคีลอยด์ จำกัดการเคลื่อนไหวให้ทำได้ไม่เต็มที่เหมือนปกติ เนื้อแผลเป็นหนาขึ้นกว่าเดิม
 • แผลเป็นจากแผลไหม้ : ผิวหนังที่ถูกไหม้ จะทำให้ผิวหนังตึง และอาจส่งผลให้การเคลื่อนไหวบริเวณที่เกิดแผลทำได้ไม่เต็มที่ ที่น่ากลัวกว่านั้นคือแผลนี้สามารถเกิดลึกลงไปจนกระทบต่อกล้ามเนื้อและเส้นประสาทได้
 • แผลเป็นหลุมลึก : มาจากสิวหรือปัญหาจากโรคผิวหนังต่าง ๆ เช่น สิวหรือโรคอิสุกอิใส
แผลเป็น เลเซอร์ได้ไหม

วิธีการรักษารอยแผลเป็น

การรักษาแผลเป็นให้มีประสิทธิภาพ จำเป็นต้องรักษาตั้งแต่เกิดรอยแผลตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อให้แผลเป็นนั้นหายไปเร็วขึ้น

 1. การใช้ยาทาแก้แผลเป็น โดยให้ใช้ยาที่มีวิตามิน E หรือ A หรือ Cepalin เป็นส่วนประกอบ เพราะส่วนประกอบดังกล่าวนั้นมีประสิทธิภาพในการรักษารอยแผลเป็น
 2. การใช้แผ่นซิลิโคนเจลปิดบริเวณแผลเป็น สำหรับแผลเป็นใหม่ เพื่อช่วยลดการขยายตัวของแผล
 3. การฉีดยาสเตียรอยด์ที่บริเวณแผลเป็น เพื่อให้แผลเป็นยุบลง แต่ต้องฉีดหลายครั้งจนกว่าแผลจะยุบและเรียบ
 4. การผ่าตัด เพื่อเอาแผลเก่าออกแล้วเย็บแผลใหม่อีกครั้ง ซึ่งอาจใช้ได้กับแผลเป็นบางชนิดเท่านั้น โดยยังคงมีโอกาสการกลับมาเกิดรอยแผลเป็นใหม่อยู่
 5. การทำ เลเซอร์ ลบรอยแผล เป็นการใช้พลังงานจากเลเซอร์ เพื่อส่งผ่านชั้นผิวหนังเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อบริเวณรอยแผลเป็นที่นูนให้เรียบเนียนขึ้น

อ่านเพิ่มเติม : เลเซอร์ลบรอยแผลเป็น

ขอแนะนำ เลเซอร์ ลบรอยแผล Dual Yellow Laser

Dual Yellow Laser นวัตกรรมใหม่ล่าสุดในการฟื้นฟูผิวหน้า และเป็น เลเซอร์ ลบรอยแผล ที่กำลังได้รับความนิยม โดยแสงจะออกมา 2 ชนิด ซึ่งก็คือ แสงสีเหลืองและแสงสีเขียว ซึ่งจะช่วยในเรื่องริ้วรอย ปัญหาเรื่องสีผิวและแผลเป็นชนิดต่าง ๆ ไปพร้อมกัน เมื่อยิงเข้าไปก็จะเข้าไปทำปฏิกิริยากับรอยแผลเป็น ให้แผลเป็นตื้นขึ้นเหมาะสำหรับแผลเป็นตื้น ๆ หรือเลเซอร์ที่ช่วยให้แผลเป็นยุบลง และลดความแดงของแผลเป็น กำจัดเซลล์ผิวเก่าเพื่อสร้างเซลล์ผิวใหม่มาทดแทน

อ่านเพิ่มเติม : เลเซอร์ลบรอยแผลเป็นที่ดีที่สุด

ความรู้สึกขณะทำ Dual Yellow Laser

 • เป็นเลเซอร์ที่ไม่รุนเเรงเเละมีความปลอดภัยสูงมากไม่ทำให้ผู้รับการรักษารู้สึกเจ็บ
 • ไม่เป็นต้องใช้ยาชาก่อนรักษา
 • ระหว่างทำอาจจะรู้สึกเหมือนเข็มเเตะเบา ๆ ในบริเวณที่มีความผิดปกติของเม็ดสี
 • หลังทำเสร็จอาจจะรู้สึกอุ่นๆเเละแดงที่ผิวเล็กน้อย ซึ่งจะค่อยๆหายไปใน 1-2 ชั่วโมง

การดูเเลผิวหลังทำ Dual Yellow Laser

 1. ควรมารับการรักษาสม่ำเสมอตามโปรแกรมที่กำหนด
 2. หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือความร้อน เช่น สตรีม ซาวด์น่า ภายหลังทำเลเซอร์ 4-5 วัน
 3. ทาครีมบำรุงและครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปอย่างสม่ำเสมอ
 4. หลังทำการรักษาในบางรายอาจมีรอยแดงอมชมพูที่ผิวเล็กน้อยหรืออาจรู้สึกอุ่น ๆ ที่ผิวเล็กน้อยจากการทำเลเซอร์ จะค่อย ๆ ดีขึ้นและหายได้เองภายใน 1 ชั่วโมง ไม่ต้องพักฟื้น
 5. หลังรับการรักษาสามารถแต่งหน้าและทำกิจกรรมประจำวันได้ตามปกติ

อ่านเพิ่มเติม : เทคโนโลยีลบรอยแผลเป็น

สรุป

เลเซอร์ ลบรอยแผล ด้วย Dual Yellow Laser จะทำให้รอยแผลเป็นต่างๆ จางลงไปด้วยการกระตุ้นคอลลาเจนและลดรอยดำรอยแดงของแผลได้ด้วย สิ่งสำคัญที่ควรคำนึงคือต้องทำเลเซอร์กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยแพทย์จะเลือกวิธีการรักษาให้เหมาะกับลักษณะของแผลเป็น เพื่อให้ผลการรักษาออกมาดี และไม่ให้เกิดแผลเป็นซ้ำขึ้นมาอีก

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Dual Yellow

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

บทความยอดนิยม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า