เลเซอร์รอยแดงด้วย Dual Yellow Laser

เลเซอร์รอยแดง ลบรอย

เชื่อว่าทุกคนจะต้องประสบพบเจอกับปัญหารอยแดงบนหน้าอย่างแน่นอน จึงได้มี เลเซอร์รอยแดง กำเนิดขึ้นมาเพื่อตอบรับความต้องการในการรักษารอยแดงโดยเฉพาะ ที่เรียกว่า Dual Yellow Laser ตรงเข้าจัดการปัญหารอยแดงได้ตรงจุดพร้อมทั้งปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใสด้วยการกระตุ้นคอลลาเจนให้กับผิว

DUAL YELLOW LASER

สารบัญ

รอยแดง

รอยแดง คืออะไร

รอยแดงสิว (Postinflammatory Erythema) คือ ภาวะที่มีรอยจุดสีชมพูถึงแดงตามหลังการเกิดสิว ซึ่งมักจะพบในคนที่ผิวค่อนข้างขาวหรือคนที่ผิวบาง สาเหตุเกิดจากที่เวลาเรามีสิวอักเสบจะมีเส้นเลือดฝอยคั่งบริเวณจุดอักเสบมากและพอสิวอักเสบหายแล้วก็ยังเหลือการอักเสบ บวม การขยายตัวของเส้นเลือดฝอยอยู่ จึงทำให้เห็นเป็นสีของเส้นเลือดฝอยใต้ผิวหนัง

สาเหตุของรอยแดง

เมื่อสิวเกิดการอักเสบขึ้นผิวบริเวณรอบ ๆ สิว จะเกิดปฏิกิริยาทางเคมีขึ้นหลายอย่าง มีการปล่อยสารกระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยาการอักเสบ มีเม็ดเลือดขาวเข้ามารวมตัวกันรอบ ๆ หัวสิว เกิดเป็นหนองขึ้นมา และอีกอย่างหนึ่งที่เกิดขึ้น นั่นคือ เส้นเลือดฝอยเล็กๆ ที่อยู่ในผิวบริเวณนั้นจะมีการขยายตัว ทำให้ผิวบริเวณนั้นดูแดงขึ้นมา และนี่ก็คือสาเหตุที่ทำให้สิวที่อักเสบมีสีแดงขึ้นมา ส่วนใหญ่ถ้าเราปล่อยให้สิวหายเองโดยไม่แกะ จะเกิดเป็นรอยแดงมากกว่าเป็นรอยดำ

อ่านเพิ่มเติม : รวบรวมวิธีการลบรอยสิว

เลเซอร์ รอยแดง

ทำไมต้อง เลเซอร์รอยแดง

ประสิทธิภาพของเลเซอร์นั้นสามารถจัดการกับรอยแดงรอยดำจากสิว มีประสิทธิภาพในการลดรอยแดงให้จางลงหลังการรักษา โดยการยิงเลเซอร์ชนิดนี้สามารถทำได้ภายในไม่กี่นาที นอกจากนี้ สิว และรอยแดงจากสิว ก็จะดีขึ้นด้วยตามลำดับ ส่วนมากสามารถเห็นผลการรักษาได้ในครั้งแรกและถ้าทำต่อเนื่องประมาณ 3-5ครั้ง จะดีขึ้น ประมาณ 75-90% บางรายหายขาดได้

นอกจากจะช่วยลดรอยแดงดำจากสิวแล้ว ยังมีประสิทธิภาพช่วยทำให้ผิวหน้าอ่อนเยาว์ลง เรียบเนียนขึ้นและลดริ้วรอยต่าง ๆได้เป็นอย่างดี โดยจะช่วยเสริมสร้างเส้นใยคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้เพิ่มมากขึ้น จึงทำให้รูขุมขนเล็กลง ผิวเรียบเนียนขึ้น ใบหน้ากลับสู่ความสดใสกลับมาอีกครั้ง ควรเข้ารับการรักษาทุก ๆ 2-4 สัปดาห์ ประมาณ 3-5 ครั้ง ซึ่งขึ้นอยู่กับการตอบสนองที่แตกต่างของแต่ละบุคคล

อ่านเพิ่มเติม  : เลเซอร์รูขุมขน

เลเซอร์รอยแดง Dual Yellow Laser

Dual Yellow Laser เลเซอร์คู่ทรงประสิทธิภาพ เป็นเลเซอร์สีเหลืองและเลเซอร์สีเขียวจะเข้าไปทำปฏิกิริยากับรอยแดงที่เป็นปัญหาบริเวณผิวหนังเพื่อเข้าไปยับยั้งเส้นเลือดที่มาหล่อเลี้ยงเม็ดสี เซลล์เม็ดสีจะดูจางลงไปเองอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนั้นยังเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ส่งผลให้ผิวดูกระจ่างใสมากขึ้น แนะนำสำหรับคนที่มีรอยแดง ชนิดนี้จะมีประสิทธิภาพมาก

รู้จัก Dual Yellow Laser มากขึ้น

Dual Yellow Laser คือ เทคโนโลยีเลเซอร์เพื่อตอบรับทุกปัญหาของผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็น ผิวหน้าหมองคล้ำไม่กระจ่างใส มีรอยแดง รอยดำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวไม่สม่ำเสมอกัน เพราะ Dual Yellow Laser มีการผลิตแสงเลเซอร์ออกมาจากแหล่งกำเนิดพลังงานเลเซอร์ ซึ่งก็คือ Copper และ Bromide โดยแสงจะออกมา 2 ชนิด ซึ่งก็คือ แสงสีเหลือง ที่มีความยาวคลื่น 578 นาโนเมตร เหมาะสำหรับการรักษาปัญหาผิวหน้าหรือโรคต่าง ๆ ที่มีสีแดง มีผลต่อเส้นเลือดฝอย ได้แก่ เส้นเลือดผิดปกติ ปานแดง รอยแผลเป็นสีแดง รอยแดง โดยไม่ทำให้ผิวเสียหาย ไม่จ้ำเลือด

และแสงสีเขียว มีความยาวคลื่นที่ 511 นาโนเมตร เหมาะกับการรักษาปัญหาที่มีสาเหตุมาจากความผิดปกติของเม็ดสี ช่วยเรื่องการปรับสมดุลผิว ปรับเม็ดสีที่ผิวหนัง ช่วยลดปัญหาฝ้า กระ รอย ทำให้ผิวขาวใส รอยแดง เส้นเลือดฝอยจางลง ซึ่งเทคโนโลยีของ Dual Yellow Laser สามารถปล่อยแสงเลเซอร์ทั้ง 2 ชนิดพร้อมกัน ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการรักษามากขึ้น ช่วยลดการกระตุ้นเส้นเลือดเป็นปัจจัยในการเกิดฝ้า ทำให้ลดโอกาสเกิดการกลับมาเป็นใหม่ของฝ้า และลดฝ้าที่เกิดจากเส้นเลือด

Dual Yellow Laser ดีอย่างไร

  • ช่วยให้รอยแดงหรือรอยดำจากสิวแลดูจางลง
  • ช่วยให้ริ้วรอยแลดูลดเลือนและจางลง
  • ช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวของเราให้เกิดการสร้างคอลลาเจน
  • ช่วยให้ผิวพรรณบนใบหน้าแลดูเรียบเนียนกระจ่างใส
  • หลังทำเห็นผลลัพธ์ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรก
  • ไม่เกิดอาการแพ้ เพราะเลเซอร์ไม่ใช้สารเคมี

อ่านเพิ่มเติม : เลเซอร์ลบรอยแผลเป็น 

เลเซอร์

Dual Yellow Laser ที่ไหนดี

แพทย์ต้องมีความชำนาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง : แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเป็นผู้ทำหัตถการเท่านั้น เพื่อวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสม ทำให้ดำเนินการรักษาได้อย่างตรงจุดและปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจและไม่เป็นอันตราย มีใบรับรองการเป็นผู้ประกอบวิชาชีพแพทย์ ตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากเว็บไซต์แพทยสภา

สถานที่ต้องมีมาตรฐานและน่าเชื่อ : ต้องมีใบอนุญาตดำเนินการ สามารถเปิดกิจการได้อย่างถูกต้อง สถานที่ต้องสะอาดปลอดภัย เครื่องมือทางการแพทย์ต้องทันสมัยและพร้อมให้บริการ รวมถึงสำรวจสภาพแวดล้อมโดยรวม มีช่องทางติดต่ออย่างละเอียดถี่ถ้วนที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็วและติดต่อได้จริง รวมทั้งดูรีวิวจากคนที่เคยมาใช้บริการว่าผลลัพธ์ของเขาที่ทำการรักษาด้วย Dual Yellow Laser นั้นเป็นอย่างไร

เครื่องเลเซอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน : ในปัจจุบัน เครื่อง Dual Yellow Laser ที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่ผ่านมาตรฐานอย. นั้นถูกลักลอบเข้ามาภายในประเทศไทยและอยู่ในสถานเสริมความงามหลายแห่ง ดังนั้น ต้องตรวจสอบเครื่องเลเซอร์ด้วยว่าเป็นเครื่องแท้หรือไม่ นำเข้าจากบริษัทนอร์เซลด์ จากประเทศออสเตรเลียและผ่านการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา US FDA และสำนักงานอาหารและยาของประเทศไทยหรือไม่

สรุป

เลเซอร์รอยแดง เป็นวิธีที่นุ่มนวล และปลอดภัยสำหรับผิว ด้วยพลังของ Dual Yellow Laser มีความอ่อนโยนต่อผิวและถูกออกมาเพื่อกำจัดปัญหาต่างๆ มีประสิทธิภาพในการดูดซับรอยแดงให้จางลงอย่างรวดเร็ว แต่ไม่ทำให้รู้เจ็บหรือระคายเคืองผิวเลยแม้แต่น้อย ทำให้รูขุมขนเล็กลง ผิวเรียบเนียนขึ้น ใบหน้ากลับสู่ ความสดใสและความอ่อนเยาว์กลับมาอีกครั้ง

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Dual Yellow

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า