เลเซอร์รอยแดงด้วย Dual Yellow Laser

เลเซอร์รอยแดง ลบรอย

เชื่อว่าทุกคนจะต้องประสบพบเจอกับปัญหารอยแดงบนหน้าอย่างแน่นอน จึงได้มี เลเซอร์รอยแดง กำเนิดขึ้นมาเพื่อตอบรับความต้องการในการรักษารอยแดงโดยเฉพาะ ที่เรียกว่า Dual Yellow Laser ตรงเข้าจัดการปัญหารอยแดงได้ตรงจุดพร้อมทั้งปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใสด้วยการกระตุ้นคอลลาเจนให้กับผิว

DUAL YELLOW LASER

สารบัญ

รอยแดง

รอยแดง คืออะไร

รอยแดงสิว (Postinflammatory Erythema) คือ ภาวะที่มีรอยจุดสีชมพูถึงแดงตามหลังการเกิดสิว ซึ่งมักจะพบในคนที่ผิวค่อนข้างขาวหรือคนที่ผิวบาง สาเหตุเกิดจากที่เวลาเรามีสิวอักเสบจะมีเส้นเลือดฝอยคั่งบริเวณจุดอักเสบมากและพอสิวอักเสบหายแล้วก็ยังเหลือการอักเสบ บวม การขยายตัวของเส้นเลือดฝอยอยู่ จึงทำให้เห็นเป็นสีของเส้นเลือดฝอยใต้ผิวหนัง

สาเหตุของรอยแดง

เมื่อสิวเกิดการอักเสบขึ้นผิวบริเวณรอบ ๆ สิว จะเกิดปฏิกิริยาทางเคมีขึ้นหลายอย่าง มีการปล่อยสารกระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยาการอักเสบ มีเม็ดเลือดขาวเข้ามารวมตัวกันรอบ ๆ หัวสิว เกิดเป็นหนองขึ้นมา และอีกอย่างหนึ่งที่เกิดขึ้น นั่นคือ เส้นเลือดฝอยเล็กๆ ที่อยู่ในผิวบริเวณนั้นจะมีการขยายตัว ทำให้ผิวบริเวณนั้นดูแดงขึ้นมา และนี่ก็คือสาเหตุที่ทำให้สิวที่อักเสบมีสีแดงขึ้นมา ส่วนใหญ่ถ้าเราปล่อยให้สิวหายเองโดยไม่แกะ จะเกิดเป็นรอยแดงมากกว่าเป็นรอยดำ

อ่านเพิ่มเติม : รวบรวมวิธีการลบรอยสิว

เลเซอร์ รอยแดง

ทำไมต้อง เลเซอร์รอยแดง

ประสิทธิภาพของเลเซอร์นั้นสามารถจัดการกับรอยแดงรอยดำจากสิว มีประสิทธิภาพในการลดรอยแดงให้จางลงหลังการรักษา โดยการยิงเลเซอร์ชนิดนี้สามารถทำได้ภายในไม่กี่นาที นอกจากนี้ สิว และรอยแดงจากสิว ก็จะดีขึ้นด้วยตามลำดับ ส่วนมากสามารถเห็นผลการรักษาได้ในครั้งแรกและถ้าทำต่อเนื่องประมาณ 3-5ครั้ง จะดีขึ้น ประมาณ 75-90% บางรายหายขาดได้

นอกจากจะช่วยลดรอยแดงดำจากสิวแล้ว ยังมีประสิทธิภาพช่วยทำให้ผิวหน้าอ่อนเยาว์ลง เรียบเนียนขึ้นและลดริ้วรอยต่าง ๆได้เป็นอย่างดี โดยจะช่วยเสริมสร้างเส้นใยคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้เพิ่มมากขึ้น จึงทำให้รูขุมขนเล็กลง ผิวเรียบเนียนขึ้น ใบหน้ากลับสู่ความสดใสกลับมาอีกครั้ง ควรเข้ารับการรักษาทุก ๆ 2-4 สัปดาห์ ประมาณ 3-5 ครั้ง ซึ่งขึ้นอยู่กับการตอบสนองที่แตกต่างของแต่ละบุคคล

อ่านเพิ่มเติม  : เลเซอร์รูขุมขน

เลเซอร์รอยแดง Dual Yellow Laser

Dual Yellow Laser เลเซอร์คู่ทรงประสิทธิภาพ เป็นเลเซอร์สีเหลืองและเลเซอร์สีเขียวจะเข้าไปทำปฏิกิริยากับรอยแดงที่เป็นปัญหาบริเวณผิวหนังเพื่อเข้าไปยับยั้งเส้นเลือดที่มาหล่อเลี้ยงเม็ดสี เซลล์เม็ดสีจะดูจางลงไปเองอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนั้นยังเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ส่งผลให้ผิวดูกระจ่างใสมากขึ้น แนะนำสำหรับคนที่มีรอยแดง ชนิดนี้จะมีประสิทธิภาพมาก

รู้จัก Dual Yellow Laser มากขึ้น

Dual Yellow Laser คือ เทคโนโลยีเลเซอร์เพื่อตอบรับทุกปัญหาของผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็น ผิวหน้าหมองคล้ำไม่กระจ่างใส มีรอยแดง รอยดำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวไม่สม่ำเสมอกัน เพราะ Dual Yellow Laser มีการผลิตแสงเลเซอร์ออกมาจากแหล่งกำเนิดพลังงานเลเซอร์ ซึ่งก็คือ Copper และ Bromide โดยแสงจะออกมา 2 ชนิด ซึ่งก็คือ แสงสีเหลือง ที่มีความยาวคลื่น 578 นาโนเมตร เหมาะสำหรับการรักษาปัญหาผิวหน้าหรือโรคต่าง ๆ ที่มีสีแดง มีผลต่อเส้นเลือดฝอย ได้แก่ เส้นเลือดผิดปกติ ปานแดง รอยแผลเป็นสีแดง รอยแดง โดยไม่ทำให้ผิวเสียหาย ไม่จ้ำเลือด

และแสงสีเขียว มีความยาวคลื่นที่ 511 นาโนเมตร เหมาะกับการรักษาปัญหาที่มีสาเหตุมาจากความผิดปกติของเม็ดสี ช่วยเรื่องการปรับสมดุลผิว ปรับเม็ดสีที่ผิวหนัง ช่วยลดปัญหาฝ้า กระ รอย ทำให้ผิวขาวใส รอยแดง เส้นเลือดฝอยจางลง ซึ่งเทคโนโลยีของ Dual Yellow Laser สามารถปล่อยแสงเลเซอร์ทั้ง 2 ชนิดพร้อมกัน ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการรักษามากขึ้น ช่วยลดการกระตุ้นเส้นเลือดเป็นปัจจัยในการเกิดฝ้า ทำให้ลดโอกาสเกิดการกลับมาเป็นใหม่ของฝ้า และลดฝ้าที่เกิดจากเส้นเลือด

Dual Yellow Laser ดีอย่างไร

  • ช่วยให้รอยแดงหรือรอยดำจากสิวแลดูจางลง
  • ช่วยให้ริ้วรอยแลดูลดเลือนและจางลง
  • ช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวของเราให้เกิดการสร้างคอลลาเจน
  • ช่วยให้ผิวพรรณบนใบหน้าแลดูเรียบเนียนกระจ่างใส
  • หลังทำเห็นผลลัพธ์ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรก
  • ไม่เกิดอาการแพ้ เพราะเลเซอร์ไม่ใช้สารเคมี

อ่านเพิ่มเติม : เลเซอร์ลบรอยแผลเป็น 

เลเซอร์

Dual Yellow Laser ที่ไหนดี

แพทย์ต้องมีความชำนาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง : แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเป็นผู้ทำหัตถการเท่านั้น เพื่อวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสม ทำให้ดำเนินการรักษาได้อย่างตรงจุดและปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจและไม่เป็นอันตราย มีใบรับรองการเป็นผู้ประกอบวิชาชีพแพทย์ ตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากเว็บไซต์แพทยสภา

สถานที่ต้องมีมาตรฐานและน่าเชื่อ : ต้องมีใบอนุญาตดำเนินการ สามารถเปิดกิจการได้อย่างถูกต้อง สถานที่ต้องสะอาดปลอดภัย เครื่องมือทางการแพทย์ต้องทันสมัยและพร้อมให้บริการ รวมถึงสำรวจสภาพแวดล้อมโดยรวม มีช่องทางติดต่ออย่างละเอียดถี่ถ้วนที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็วและติดต่อได้จริง รวมทั้งดูรีวิวจากคนที่เคยมาใช้บริการว่าผลลัพธ์ของเขาที่ทำการรักษาด้วย Dual Yellow Laser นั้นเป็นอย่างไร

เครื่องเลเซอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน : ในปัจจุบัน เครื่อง Dual Yellow Laser ที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่ผ่านมาตรฐานอย. นั้นถูกลักลอบเข้ามาภายในประเทศไทยและอยู่ในสถานเสริมความงามหลายแห่ง ดังนั้น ต้องตรวจสอบเครื่องเลเซอร์ด้วยว่าเป็นเครื่องแท้หรือไม่ นำเข้าจากบริษัทนอร์เซลด์ จากประเทศออสเตรเลียและผ่านการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา US FDA และสำนักงานอาหารและยาของประเทศไทยหรือไม่

สรุป

เลเซอร์รอยแดง เป็นวิธีที่นุ่มนวล และปลอดภัยสำหรับผิว ด้วยพลังของ Dual Yellow Laser มีความอ่อนโยนต่อผิวและถูกออกมาเพื่อกำจัดปัญหาต่างๆ มีประสิทธิภาพในการดูดซับรอยแดงให้จางลงอย่างรวดเร็ว แต่ไม่ทำให้รู้เจ็บหรือระคายเคืองผิวเลยแม้แต่น้อย ทำให้รูขุมขนเล็กลง ผิวเรียบเนียนขึ้น ใบหน้ากลับสู่ ความสดใสและความอ่อนเยาว์กลับมาอีกครั้ง

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Dual Yellow

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า