เลเซอร์ รอยสิวที่หลัง คืนแผ่นหลังเนียนอีกครั้ง

เลเซอร์ รอยสิวที่หลัง

ปัญหารอยสิวสามารถเกิดขึ้นได้ทุกบริเวณแม้กระทั่งหลังตัวเอง แก้ไขด้วยการ เลเซอร์ รอยสิวที่หลัง สามารถจัดการรอยสิวที่หลังได้อย่างอยู่หมัด เพราะถ้าทำการรักษาด้วยตัวเองอาจมีความลำบาก แก้ไขไม่ได้จริง เลือกมาทำเลเซอร์ทีเดียว คืนแผ่นหลังเนียนกระจ่างใสได้ด้วย Dual Yellow Laser

สารบัญ

รู้จัก เลเซอร์หน้าใส Dual Yellow Laser ให้มากยิ่งขึ้น

รอยสิวที่หลัง คืออะไร

สิวที่หลัง เกิดจากการอุดตันของรูขุมขนและต่อมไขมัน โดยมีสาเหตุมาจากสิ่งสกปรก แบคทีเรีย เชื้อรา ไขมัน เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว มีได้ตั้งแต่เป็นสิวเล็กน้อยพอให้รำคาญ ไปจนถึงเป็นสิวอักเสบ บวมแดง เป็นหนองได้ ขึ้นกับหลาย ๆ ปัจจัยที่มากระตุ้นในแต่ละคน สิวชนิดนี้สามารถรักษาให้หายได้ โดยมีทางเลือกในการรักษา ตั้งแต่ยาใช้ภายนอก ยารับประทาน สบู่หรือแชมพู การทำทรีตเมนท์ ไปจนถึง เลเซอร์ รอยสิวที่หลัง ขึ้นกับความรุนแรงของสิว

อ่านเพิ่มเติม : รวมเลเซอร์ลบรอยสิว 

เลเซอร์สิวบนหบนหลัง

สาเหตุของการเกิดรอยสิว

ฮอร์โมน

ฮอร์โมนเพศที่เพิ่มสูงขึ้นเมื่อเข้าสู่วัยรุ่น จะไปมีผลทำให้ร่างกายผลิตน้ำมันมากขึ้น ซึ่งแผ่นหลังของเราก็เป็นบริเวณที่มีต่อมไขมันอยู่เยอะ จึงส่งผลให้เพิ่มการเกิดสิว และสิวอุดตันมากขึ้น

การติดเชื้อ

การติดเชื้อ และการเพิ่มจำนวนมากขึ้นของ เชื้อราและเชื้อแบคทีเรีย เช่น การหมักหมมของเสื้อผ้าที่ใส่ โดยเฉพาะเวลาเหงื่อออกมาก ทำให้เกิดการอักเสบของผิวหนัง และต่อมไขมัน จึงทำให้สิวเพิ่มจำนวนมากขึ้นจนกลายเป็นรอยสิว

ผิวแห้ง

ผิวที่แห้ง เช่น การอาบน้ำอุ่น การใช้ครีมลอกผิว การขัดผิว ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง เกิดผื่นแพ้สัมผัสได้ง่าย ซึ่งก่อให้เกิดสิวตามมาได้

การแพ้ ผื่นแพ้สัมผัส

การแพ้ เช่น แพ้สบู่ แพ้ครีมอาบน้ำ แพ้แชมพู แพ้ครีมนวดผม เมื่อเกิดการแพ้สัมผัสที่ผิวหนัง จะทำให้เกิดการระคายเคืองผิว ทำให้ผิวหนังอักเสบ ซึ่งอาจก่อให้เกิดสิวตามมาได้

การใช้ครีมที่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์

การใช้ครีม เครื่องสำอาง หรือยาทา ที่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์ จะทำให้เกิดเป็นสิวสเตียรอยด์บริเวณที่ทาได้

พันธุกรรม

ผู้ที่มีครอบครัวเป็นสิวมากและรุนแรง มักจะมีโอกาสเกิดสิวได้มากและรุนแรงเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม  เลเซอร์ลบรอยยแดงจากสิว 

DUAL YELLOW LASER

เลเซอร์ รอยสิวที่หลัง ด้วย Dual Yellow Laser

การรักษารอยสิวที่เห็นผลรวดเร็ว ได้ผลค่อนข้างดีและรวดเร็วมากสำหรับการรักษารอยสิว นั่นคือการรักษาในกลุ่มของเลเซอร์ รอยสิวที่หลัง ด้วยการใช้ Dual Yellow Laser นวัตกรรมใหม่ล่าสุดในการช่วยลบรอยสิวได้อย่างดีเยี่ยม การทำงานจะเป็นการยิงแสงจะออกมา 2 ชนิด ได้แก่ แสงสีเหลืองและแสงสีเขียว ซึ่งแสงทั้งสองนี้จะช่วยในเรื่องริ้วรอย ปัญหาเรื่องสีผิวและรอยตำหนิต่างๆ ไปพร้อมกัน

โดยเข้าไปทำปฏิกิริยากับรอยสิว ให้รอยสิวที่เข้มจนสามารถสังเกตได้ชัดดูจางลงหลังจากยิงครั้งแรกทันที ตรงกำจัดเซลล์ผิวเก่าเพื่อสร้างเซลล์ผิวใหม่มาทดแทน กระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวดูสว่างกระจ่างใส ปรับผิวให้เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น ช่วยลดรอยสิวไปพร้อมกับปรับแผ่นหลังให้ขาวเนียนกระจ่างใส

สนใจเลเซอร์ลบรอยสิวที่หลัง ราคาเท่าไร?

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Dual Yellow

ก่อน เลเซอร์ รอยสิวที่หลัง ปฏิบัติตัวอย่างไร

  • ใช้สบู่ หรือ ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ ที่มีส่วนผสมของยาฆ่าเชื้อรา ยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ในการฟอกทำความสะอาดตัวและหลัง บริเวณที่เป็นสิว
  • ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงที่มีส่วนผสมของยารักษาสิวที่ตัวและหลัง
  • ใช้ยาทาที่มีส่วนผสมของ ยาฆ่าเชื้อรา และเชื้อแบคทีเรียเพื่อรักษาสิว
  • งดการใช้ยาปฏิชีวนะชนิดรับประทาน สำหรับฆ่าเชื้อรา หรือเชื้อแบคทีเรีย

อ่านเพิ่มเติม  เลเซอร์รอยสิว

การป้องกันการเกิดสิวที่หลัง

  • ควรรักษาความสะอาดแผ่นหลังด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวและช่วยลดความมัน
  • อาบน้ำทุกครั้งเวลามีเหงื่อออกมาก สวมเสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี เพื่อป้องกันการหมักหมมของเชื้อโรค
  • หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เช่น น้ำมันใส่ผม ดูแลความสะอาดของเส้นผม รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ผัก ผลไม้ และลดอาหารในกลุ่มที่มีไขมันสูง
  • แต้มยารักษาสิวที่เฉพาะกับเชื้อสิว ไม่ว่าจะเป็นกรดซาลิไซลิก คลินดามัยซิน ซีลีเนียม ซัลไฟด์
  • ไม่ควรบีบ แกะสิวที่หลัง เพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อและรอยสิว

อ่านเพิ่มเติม  รวมวิธีลดรอยสิว

เลเซอร์

เลเซอร์ รอยสิวที่หลัง ที่ไหนดี

แพทย์ต้องมีความชำนาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเป็นผู้ทำหัตถการเท่านั้น เพื่อวางแผนการทำได้ตามความเหมาะสม ทำให้ดำเนินการรักษาได้อย่างตรงจุดและปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจและไม่เป็นอันตราย มีใบรับรองการเป็นผู้ประกอบวิชาชีพแพทย์ ตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากเว็บไซต์แพทยสภา

สถานที่ต้องมีมาตรฐานและน่าเชื่อ

ต้องมีใบอนุญาตดำเนินการ สามารถเปิดกิจการได้อย่างถูกต้อง สถานที่ต้องสะอาดปลอดภัย เครื่องมือทางการแพทย์ต้องทันสมัยและพร้อมให้บริการ รวมถึงสำรวจสภาพแวดล้อมโดยรวม มีช่องทางติดต่ออย่างละเอียดถี่ถ้วนที่สามารถติดต่อได้อย่างสะดวกรวดเร็วและติดต่อได้จริง รวมทั้งดูรีวิวจากคนที่เคยมาใช้บริการว่าผลลัพธ์ของเขาที่ทำการรักษานั้นเป็นอย่างไร

เครื่องเลเซอร์แท้ที่ได้มาตรฐาน

ในปัจจุบัน เครื่องเลเซอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่ผ่านมาตรฐานอย. นั้นถูกลักลอบเข้ามาภายในประเทศไทยและอยู่ในสถานเสริมความงามหลายแห่ง ดังนั้น ต้องตรวจสอบเครื่องเลเซอร์ด้วยว่าเป็นเครื่องแท้หรือไม่ ผ่านการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา US FDA และสำนักงานอาหารและยาของประเทศไทยหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม Dual Yellow Laser ที่ไหนดี

สรุป

เลเซอร์ รอยสิวที่หลัง แต่ละเคสมีความแตกต่างกัน การยิงเลเซอร์การตั้งค่าพลังงานนั้นมีความแตกต่างกันต้องอาศัยความชำนาญและประสบการณ์ในการยิง รวมถึงการยิงเพื่อไม่ให้เกิดผลข้างเคียงบริเวณผิวข้างเคียง และได้ผลลัพธ์ที่ตรงจุด

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจฟิลเลอร์

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า