รวมวิธีลดรอยสิว พร้อมการรักษารอยสิวด้วย Dual Yellow Laser

ลดรอยสิว

ปัญหาผิวหน้าที่หลายคนพบเจอ ไม่พ้นปัญหารอยสิวเป็นแน่ จึงทำให้มีการค้นหาวิธี ลดรอยสิว เพื่อกำจัดรอยสิวให้หายไปจากใบหน้า และในปัจจุบันได้ผลิตภัณฑ์ด้านความงาม ได้มีการพัฒนาทรีทเม้นต์บำรุงเพื่อรักษารอยสิว รวมไปถึงเทคโนโลยีด้านความงามที่สามารถลดรอยสิวได้อย่างรวดเร็ว ได้แก่ เลเซอร์ลดรอยสิว Dual Yellow Laser

สารบัญ

รู้จัก เลเซอร์หน้าใส Dual Yellow Laser ให้มากยิ่งขึ้น

ฟิลเลอร์

รอยสิว คืออะไร

รอยสิว คือ แผลเป็นที่เกิดจากสิว ซึ่งมีความรุนแรงมากกว่าเนื่องจากเป็นความเสียหายจากการทำลายในโครงสร้างของผิวชั้นลึก (ชั้นผิวที่อยู่ใต้ผิวชั้นบน) จึงมีคำเตือนจากหลาย ๆ ปากห้ามไม่ให้แกะสิว เพราะเป็นพฤติกรรมที่รบกวนผิวให้ได้รับความเสียหายเพิ่มมากขึ้น

และเปลี่ยนสิวที่มีความรุนแรงปานกลาง ให้กลายเป็นแผลเป็นถาวรได้ ซึ่งสิวที่มีความรุนแรงปานกลางถึงรุนแรง สามารถทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินในผิวชั้นในได้ จึงเกิดแผลเป็นลักษณะหลุมซึ่งต้องใช้การรักษาพิเศษ หรือที่เรารู้จักกัน คือ หลุมสิว

อ่านเพิ่มเติม : รอยดำ เกิดจากอะไร?

DUAL YELLOW LASER

ลดรอยสิว อย่างรวดเร็วด้วย Dual Yellow Laser

Dual Yellow Laser เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในการ ลบรอยสิว ได้อย่างดีเยี่ยม และเห็นผลอย่างรวดเร็ว กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงนี้ การทำงานของ Dual Yellow Laser จะเป็นการยิงแสงจะออกมา 2 ชนิด ได้แก่ แสงสีเหลืองและแสงสีเขียว ซึ่งแสงทั้งสองนี้จะช่วยในเรื่องริ้วรอย ปัญหาเรื่องสีผิวและรอยตำหนิต่าง ๆ ไปพร้อมกัน

เมื่อยิงเข้าไปก็จะเข้าไปทำปฏิกิริยากับรอยสิว ให้รอยสิวที่เข้มจนสามารถสังเกตได้ชัดดูจางลงหลังจากยิงครั้งแรกทันที ตรงกำจัดเซลล์ผิวเก่าเพื่อสร้างเซลล์ผิวใหม่มาทดแทน กระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวดูสว่างกระจ่างใส ปรับผิวให้เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม : เลเซอร์ลบสิวมีอะไรบ้าง

วิธี ลดรอยสิว แบบอื่นๆ

งดการแคะ แกะ หรือบีบสิว

วิธีนี้เป็นวิธีเบื้องต้นในการป้องกันการเกิดรอยสิวได้ เพราะสาเหตุของการเกิดรอยสิว คือ การแคะ แกะ บีบสิว เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างมากในการรักษารอยสิว เพราะการบีบสิว แกะสิว จะเป็นการไปกระตุ้นให้ผิวหนังเกิดการอักเสบมากยิ่งขึ้น และหากมือหรืออุปกรณ์ที่ใช้ไม่สะอาดอาจทำให้เกิดการอักเสบของสิวจนเป็นสาเหตุของการเกิดหลุมสิวและรอยสิวได้ ยิ่งให้วิธีรักษารอยสิวรักษายากและใช้เวลาในนานมากขึ้น

หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์รักษาผิวหน้าที่ออกฤทธิ์แรง

การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ออกฤทธิ์รุนแรงเกินไป หรือขัดถูบริเวณที่อักเสบมากจนเกินไป จะทำให้ไปกระตุ้นอาการอักเสบและอาจทำให้เวลาที่สิวอักเสบหายแล้ว อาจเกิดเป็นรอยสิว หรือหลุมสิวได้ ควรใช้ผลิตภัณฑ์รักษารอยสิวหรือ ลดรอยสิว โดยเฉพาะ เพราะช่วยรักษารอยสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพและอ่อนโยนต่อผิว

ดื่มน้ำ

เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างสม่ำเสมอ

ความชุ่มชื้นบนผิวหน้าเป็นสิ่งสำคัญในการช่วย ลดรอยสิว เป็นอีกข้อที่สำคัญอย่างมาก ผิวที่ขาดความชุ่มชื้นเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยแล้ว คนที่มีผิวแห้งหรือผิวขาดน้ำ จะทำให้รักษารอยสิวได้ยากกว่าผู้ที่มีผิวชุ่มชื้น และยิ่งทำให้ผิวหน้าผลิตน้ำมันออกมามาก ทำให้เกิดสิวอุดตันได้ ซึ่งหากต้องการรักษารอยสิวให้เห็นผลได้ดียิ่งขึ้น ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวและหมั่นบำรุงผิวอยู่เสมออย่าปล่อยให้ผิวขาดน้ำ

ใช้ครีมกันแดดทุกครั้ง

ใครที่กำลัง ลดรอยสิว ควรทาครีมกันแดดไปพร้อมกับการพยายามหลบเลี่ยงแสงแดดที่รุนแรง เพราะแสงแดดเป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิดรอยแดง รอยดำเพิ่มมากขึ้น และในบริเวณที่เป็นรอยสิวที่เพิ่งเกิดขึ้นแสงแดด อาจทำให้บริเวณรอยสิวเกิดเป็นรอยดำได้ง่ายยิ่งขึ้น เมื่อถึงเวลานั้นวิธีรักษารอยสิวหรือรอยดำอาจต้องใช้เวลาในการรักษารอยสิวหรือต้องใช้ครีมรักษารอยสิวที่นานขึ้นไปอีก

ปรึกษาแพทย์ด้านผิวหนัง

แพทย์เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ใครหลายคนมองข้าม เพราะต้องการรักษา ลดรอยสิว ด้วยตัวเองก่อน แต่จริงๆ แล้วการมีผู้เชี่ยวชาญ ทราบถึงการรักษาที่ถูกต้องคอยให้คำปรึกษานั้นดีกว่าการรักษาด้วยตัวเองอย่างแน่นอน ดังนั้น หากเกิดรอยสิว แนะนำพบแพทย์หรือปรึกษาก่อน เพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการรักษารอยสิว ลดรอยสิว และการดูแลผิวที่ถูกต้อง และเพื่อให้การใช้ยาลดรอยสิวหรือครีมรักษารอยสิวเหล่านี้อยู่ภายใต้การควบคุมของแพทย์อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : เลเซอร์ลบรอยสิวที่หลัง

เลเซอร์สิวบนหบนหลัง

ลดรอยสิว แบบธรรมชาติ

แนะนำวิธีลดรอยสิวด้วยผลผลิตจากธรรมชาติ เห็นผลช้าแต่ชัวร์ ปลอดภัยหายห่วง

  • หอมแดง : สามารถช่วยลดเลือนจุดด่างดำ และผิวที่ดำคล้ำได้ เป็นหนึ่งในส่วนประกอบสำคัญของครีมลดรอยสิว
  • น้ำมะนาว : น้ำมะนาวมีกรด AHA มีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิวได้ จึงสามารถรักษารอยสิวได้อย่างดี
  • ว่านหางจระเข้ : สามารถลดรอยแผลเป็นและรอยสิวต่าง ๆ ได้ดี และยังช่วยลดความมันบนใบหน้าได้อีกด้วย
  • น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น : มีสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่า กรดลอริก ซึ่งมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ จึงทำให้เกิดการปรับสีผิวและทำให้รอยดำจางลง
  • น้ำผึ้ง : น้ำผึ้งจะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ริ้วรอยจากสิวค่อย ๆ เลือนหายไป

อ่านเพิ่มเติม : ทำเลเซอรรักษาสิวราคาเท่าไหร่

สรุป

ลดรอยสิว ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ในเมื่อมีวิธีการต่างๆ มากมายที่ช่วยในการลดรอยสิว ไม่ว่าจะเป็นการใช้สารสกัดจากธรรมชาติ การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงอย่างอ่อนโยน หรือการใช้เทคโนโลยีเข้าช่วยเพื่อประสิทธิภาพอย่าง Dual Yellow Laser ตรงเข้าจัดการรอยสิว รอยตำหนิให้ดูจางลงอย่างเห็นได้ชัดในครั้งแรก คืนผิวใสให้กับใบหน้าอีกครั้ง

บทความแนะนำสำหรับผู้สนใจ Dual Yellow

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง RWC Clinic

ทีมแพทย์ RWC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า